• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3678440
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2563
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 541 , 04:56:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

          มีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวางเรื่องผลกระทบโควิด๑๙ ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ประเทศไทยถือว่าโชคดีที่ประชาชนทุกฝ่าย หน่วยทางการแพทย์ อาสามัครอีกมากมายที่ร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ ในช่วงเดือนเมษายนผู้เขียนได้อยู่ในเหตุการณ์ตลอดของจังหวัดภูเก็ต หลังจากนั้นเป็นต้นมาจำนวนคนติดเชื้อน้อยลงขณะในเพื่อนบ้านอาเซี่ยนอย่าฟิลิปปินส์เขามีคนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่าเห็นใจ  แต่ก็ไม่วายเมื่อผู้คนที่คอยช่วยเหลือทุกฝ่ายเหลื่อยล้า รัฐบาลก็ทำเรื่องในการร่วมฝึกอาวุธ(เท่าที่ทราบ) กับต่างประเทศอย่างอเมริกาซึ่งเป็นเรื่องอิดหนาระอาใจต่อประชาชนชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง หากไม่ฝึกกลัวะไม่ทันสมัยว่าอย่างนั้น เราดูเพื่อนบ้านรายรอบซิ มาเลเซีย กัมพูชา ลาว และพม่า มีประเทศไหนเกเรที่เราต้องพึ่งพาการฝึกจากอเมริกา ..นี่แหละคือเสื่อมแรก ต่อมาพาอีกหยิบมาแค่หยิบมือเดียวเพื่อการเปลี่ยนเครื่องหรือแวะเติมน้ำมัน อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องให้ความร่วมมือ แต่การควบคุมนี่สิเมื่อมันหลุดมาแล้วทำให้คนเดือดร้อนทั้งจังหวัดระยองคิดว่าทุกท่านคงจำกันได้

          ภาพนี้กับอีกมากมายหลายภาพเกิดขึ้นที่หาดหนึ่งในภูเก็ตคือพวกฝรั่งตกค้างที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตเป็นเวลานาน ข้างบนฝั่งมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทำงานคัดกรอง ปิดตำบลทำงานกันตัวเป็นเกลียว ทางท้องถิ่นภูเก็ตทุกที่ที่มีชายหาดก็นำป้ายไปบอกให้ปิดหาด พ่อแม่พี่น้องประชาชนคิดว่าฝรั่งพวกนี้เจาจะเข้าใจและเชื่อฟังมั้ย พวกฝรั่งก็ไม่ต่างจากเรา ดูตามสี่แยกไฟแดงได้ทุกวัน มีคนสวมใส่หมวกกันน็อคบ้างแต่เป็นส่วนน้อย เช่นเดียวกับฝรั่งพวกนี้........นี่คือตัวอย่างแค่พวกนี้จำนวนหยิบมือเดียวเรายังไม่มีการควบคุมที่อยู่หมัด คงมีแต่ไอ้บ้าคนเดียวที่ลงไปบอกฝรั่งพวกนี้ว่าห้ามลงไปทำกิจกรรมบนชายหาดในช่วงโกวิด รับรองว่าเรื่องนี้คือขยะใต้พรมที่ใครๆไม่อยากจะพูดถึง..........ผู้เขียนเห็นด้วยในการเปิดให้มาเที่ยว ๕ เกาะแรก คือเกาะภูเก็ต เกาะพีพี เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า และมีบอกกันว่าจะมีการควบคุมให้เขาอยู่ในวงจำกัด  ใครเชื่อระบบการควบคุมนักท่องเที่ยวของประเทศไทยยกมือที หากแต่คนไทยเราเองต้องขอชื่นชมที่ใสหน้ากากอนามัยเหมือนเด็กดี นี่แหละคือชัยชนะของเรา..ปรบมือรัวๆ

             พี่น้องลองจินตานาการว่าหากให้ นทท.ต่างชาติมาเที่ยวภูเก็ตแล้วมีการกักตัวก่อนในพื้นที่จังหวัด แม้ประเทศต้นทางจะตรวจเป็นลบก็ตาม การกักตัวหรือให้เขาใช้ชีวิตแห่งการท่องเที่ยวในวงจำกัดพี่น้องคิดว่าใคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายไหน ประชาชนคนไทยเจ้าบ้านเมื่อเจอฝรั่งพวกนี้หลุดจากพื้นที่กักกันใครจะไปบอก หรือควบคุมเขาเหล่านั้น และจะมีบทลงโทษอย่างไร.....บ้านเรามีกฎเยอะ กฎหมายดี แต่การปฎิบัติดังที่เห็น แต่นี่โควิด๑๙เป็นเรื่องรายแรงมีผลถึงเจ็บป่วยของผู้คนในประเทศเชียวนะครับ

            และอีกครั้งหนึ่ง ผู้เขียนเห็นด้วยกับการเปิดให้คนมาเที่ยว เพราะวันนี้พี่น้องประชาชนที่เห็นชัดคือจังหวัดภูเก็ต มีการย้ายออกของผู้คนจำนวนมาก รถยนต์ รถเช่าจอดติดที่ บ้างก็โดนยึด พี่น้องไม่มีงานทำ น่าเห็นใจเป็นที่สุด ด้วยความเคารพ เพราะภูเก็ตเหมือนพืชสวนเชิงเดี่ยว หลังจากหมดยุคดีบุก เราก็บุกการท่องเที่ยว ภูเก็ตไม่มีกองทหารบก ไม่มีวิทยาลัยเกษตรกรรม ทั้งๆเรามีที่ว่างเยอะ ผู้คนส่วนใหญ่ทำอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ จากอดีตมีนักท่องเที่ยวปีละประมาณ ๑๓ ล้านคน วันนี้หดหายหมดเพราะเราปิดน่านฟ้า บริษัทสายการบินก็มีผลกระทบกันถ้วนทั่ว......โควิด๑๙ คือวาระแห่งโลก

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 23/08/2020 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

คนภูเก็ตส่วนใหญ่เขาบอกดีกว่าอด..ยังไงเสี่ยงดีกว่า...แต่ผมไม่เชื่อการควบคุมนะเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 23/08/2020 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

คห.๑ ครับครู

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 23/08/2020 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

กระตุ้นด้วยคนไทยกันเองเที่ยวไทย จะอุ่นใจกว่าในตอนนี้ ขนาดคนไทยกันเอง ก็ไม่รู้ใครเป็นอะไรกันมั่ง ยิ่งเป็นต่างชาติยิ่งแล้วใหญ่
ใช่ว่าระบาดแล้วจะคุมได้ อย่าประมาท เหมือนหลายชาติที่ระบาดรอบสองแล้วทั่วๆ หน้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 23/08/2020 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

คิดเหมือนกันค่ะ...การเปิดรับคนนอกให้มาท่องเที่ยว ดีในเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ไม่เชื่อในเรื่องการควบคุมเชื้อไวรัสที่อาจแพร่กระจายจากคนที่มีเชื้ออยู่ในตัวนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน