• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3193
  • จำนวนผู้ชม : 3518348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1976 , 16:08:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        จากความเดิมตอนที่แล้วผมค้างอยู่ที่อำเภอตากใบเดินทางต่อไปสุไหงโก-ลก ต้องยอมรับว่าบรรยากาศมันชวนให้ง่วงนอนตอนขับรถ เพราะนานๆจะมีรถผ่านมาสักคันเมืองสุไหงโก -ลก หรือคนใต้เรียก โก-ลก เป็นเมืองชายแดนใต้เหมือนกัน แต่ไม่ได้ใต้สุดตามเส้นศูนย์สูตรเหมือนเบตง ในจังหวัดยะลา ตลาดขายเสื้อผ้ามือสองที่อดีตเคยคึดคัก วันนี้ไม่มีเหลือร่องรอยอดีตภาพที่ประทับใจแรกถึงสุไหงโก-ลกแม่น้ำโก-ลก สุไหง ภาษาบาฮาซาแปลว่า แม่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 508 , 09:28:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เรา....คือผู้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์เรา...คือผู้ที่ไม่อยากเห็นประเทศชาติเสียหายเรา....ผู้ที่ไม่ได้เห็นแก่ประโยชน์ของคน คนเดียวเรา...ผู้ที่ชาติกำลังจะเสียหาย แล้วอยู่นิ่งไม่ได้เรา...คือผู้ที่พร้อมให้โอกาสแก่ผู้ไม่รู้ ได้หูตาพาลครองเมืองเรา...คือผู้ที่อยากเห็นอนาคตของลูกหลานควรมีในสิ่งที่เรามีเขา...คือผู้ที่อยากเผาบ้านเผาเมืองเขา...คือผู้ที่ต้องการล้มล้างสถาบันเขา ...คือผู้ที่ทำเพียงเพื่อคนคน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 741 , 12:23:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ฟังพี่เทพบอกให้ประชาชนแจ้งเบาะแส ผมขอแจ้งว่า  พบทุกวันเลยครับที่ในจอทีวี เเละญาติผมที่บางกอก บอกว่า แกนนำทั้งหมด เป็นตัวจริงเป็นๆ ครับพวกเราดูจากทีวีที่บ้านนอก เห็นแล้วตลกดีว่า ไม่รู้ว่าตำรวจจับผู้ร้าย หรือผู้ร้ายจับตำรวจกันแน่...ไม่อยากบอกพี่เทพให้ใช้บริการทหารหม่อง เพราะที่นั่นได้ข่าวว่าการข่าวเขาดีมาก......        ที่เจ็บใจ และไม่เป็นไปตามเป้าที่หมู่กองเชียร์ตั้งไจไว้ ...มองว่ารัฐเราพลา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2400 , 11:10:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำความได้เมื่อประมาณ 15 ปีก่อน  ผมมีเพื่อนเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนบาโฮ๊ะกูโบร์  ต.บองอ  อ.ระแงะ  จ.นราธิวาสฟังดูชื่อก็น่าจะรู้ว่าอยู่ในจุดที่น่าสนใจ  ในตอนนั้นผมขับรถมอเตอร์ไซค์จากภูเก็ตภายใต้ความอกสั่นขวัญแขวนของญาติสนิทมิตรสหาย"มึงจะไปทำไมวะ" ก็มีให้ได้ยินอยู่บ้างแต่สิ่งเหล่านั้น มันไม่เคยทำให้ความพยายามที่จะไปหาเพื่อน ที่เขาไปอยู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ปกติเขาก็อยู่ด้วยความอกสั่นขวัญแขวนอยู่แล้วผมเป็นได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2696 , 21:40:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมมีโอกาสไปเยือนปัตตานีในขณะที่เมืองหลวงกรุงเทพมีเหตุการไม่ปกติ จริงๆแล้วเหตุการณ์ไม่ปกติน่าจะเป็นที่นี่ ด้วยความคิดถึงหลานชาย ซึ่งไปบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ ที่ สภ.สากอ อำเภอสุไหงปาดี ปัตตานีคือทางผ่าน ผู้ร่วมทางของผมจะต้องเป็นคนหนักแน่นพอสมควร ไม่อย่างนั้นจะต้องถอนตัวกลับ ตั้งแต่เมื่อรถย่างเข้าสู่อำเภอจะนะ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ส่วนจังหวัดปัตตานีไม่ต้องพูดถึง เจ้าหน้าที่ทหารจะต้องทำงานหนักในจังหวั....

อ่านต่อ


/639