• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pajon071207@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3193
  • จำนวนผู้ชม : 3513134
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 8065 , 21:41:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เอนทรี่นี้ขอพาพ่อแม่พี่น้องชาวโอเคเนชั่นไปเที่ยวเมืองบากัน หรือพะกัน หรือพุกามในอดีตกับเพลงของเลย์ พิว ( Lay Phyu ) ก่อนอื่นผมจะตองพาไปรู้จักกับเขาก่อน เลย์ พิว เป็นนักร้องนำของวง Iron Crossซี่งเป็นวงร็อคเบอร์หนึ่งของพม่า เป็นคนรัฐฉาน เกิดที่บ้านยามาวา หากใครเคยไปทะเลสาปอินเล จะต้องไปตลาดน้ำยามาวา บ้านของเลย์ พิวกันทุกคน เลย์ พิวหยุดเล่นดนตรี ตอนอายุ 40 ปี คือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ด้วยการประกาศล่....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2019 , 12:49:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เมื่อกล่าวถึงการเดินทางในประเทศพม่าผมคิดว่าครบ และสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยเดินทางมา มีทั้งรถไฟในรัฐฉาน เครื่องบินจากบากันไปเฮโฮ รถทัวร์ปรับอากาศย่างกุ้ง ไปมัณฑะเลย์ นั่งเกวียนไปอมรปุระสะพานอูเบ็ง  สองแถว ตุ๊ก ตุ๊ก  สามล้อถีบที่มัณฑะเลย์ เอ็นทรีนี้ขอเล่าประสบการการนั่งเรือให้ชมครับเรือมัลลิกา 2 จากท่ามัณฑะเลย์ฝั่งขวา ของแม่น้ำอิระวดีหรือฝั่งตรงข้ามมัณฑะเลย์ คือสกายสะพานใหม่ข้ามมัณฑะเลย์ สกาย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 685 , 15:35:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อตอนเที่ยงทราบข่าวว่านายกปิดทีวีแดง พวกเรากองเชียร์คอยฟัง และคอยให้กำลังใจท่านนากอภิสทธิ์ ถึงแม้จะช้าไม่ทันใจท่านผู้ชมอยู่บ้างก็ถือว่ายังไม่สาย ทั้งๆที่ความเป็นจริงน่าจะทำมาตั้งนานแล้ว,,,,     ในคราวนี้นายกกำลังต่อสู้อยู่กับกระทิงดุ..ผมเห็นหน้าพี่ตูแล้วทำให้ผมนึกถึงกระทิงเปลี่ยว..เดินหน้าชนลูกเดียวโดยหารู้ไม่ว่าคู่ต่อสู้อาจจะเก็บอาการ และเก็บอาวุธไว้สอยตอนเจ้ากระทิงเปลี่ยวหมดแรงก็เป็นได้   ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1896 , 14:20:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     บ้านที่เราอาศัยยู่ทุกวันเรามีความรู้สึกเคยชิน กับรูปทรงและรูปร่างของบ้านเรา และไม่มีใครบอกเราถึงรูปทรงที่แปลกตาของบ้านของเรา เพราะทุกคนก็เกิดความเคยชินในรูปร่างหน้าตาหรือรูปทรงที่คล้ายกัน โดยแต่ละพื้นที่ก็มีรูปทรงแตกต่างกันไปตามลักษณะภูมิอากาศ หรือภูมิประเทศ เช่นคนแถวอยุธยา บางไทร บางบาล เสนา จะมีบ้านยกเสาสูง ด้วยเหตุผล เพื่อความสะดวกในช่วงหน้ฝน  ส่วนคนอิสานยกเสาสูงเช่นกันดว้ยเหตุผลไว้หลบร้อน เห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 เมษายน 2553
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 5128 , 17:12:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ภาพที่เก็บไว้นาน ถึงเวลาที่นำสู่โลกายนอก ขอบคุณ oknation ที่ทำให้ผมมีวันี้ เป็นภาพความประทับใจที่ผมได้ใช้เวลาในชวงสั้นๆ ที่จังหวัดบ้านเกิด เมื่อคนทั่วไปนึกถึงจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว หลายคนคิดข้ามพัทลุงเนื่องจากเป็นจังหวัดเล็กๆ และเป็นจังหวัดที่ 14 ของภาคใต้ ที่คนกล่าวถึง แตอย่างไรก็ตามผมแอบดีใจเล็กๆกับบ้านของผม ที่ถือเป็นอู่ขาว อู่น้ำของภาคใต้ก็ว่าได้ ในขณะที่จังหวัดอื่นๆ ขายที่ดินเพื....

อ่านต่อ


/639