• ปาเตรัซซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pakanda@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 18593
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เบลลิสซิโม่!!!!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakanda
วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by ปาเตรัซซี่ , ผู้อ่าน : 1284 , 22:03:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทอวสานของ ปาปารัซซี่

ฉันนึกแปลกใจตั้งแต่คราวก่อน…. หลังจากไม่ได้มาเช่าหนังที่ร้านซึทาญ่า ปากน้ำมาเสียตั้งนานว่าทำไมหนังในชั้นวางแต่ละเรื่องยังคงหยุดอยู่ที่เดิม เรื่องเดิม เหมือนกับครั้งล่าสุดที่ฉันเห็นเมื่อหลายอาทิตย์ก่อนผิดกับร้านเช่าหนังที่ตั้งอยู่ติดๆ กัน ร้านนั้นเขาดูฉูดฉาดไปด้วยโปสเตอร์หนัง Death Note 2 และหนังเรื่อง Holiday ซึ่งลาโรงไปไม่นาน ที่จริงฉันก็เป็นสมาชิกร้านนั้นอยู่เหมือนกัน ถึงแม้หนังในร้านนั้นจะมีตัวเลือกน้อยไปหน่อย หนักไปทางหนังพากย์ไทย หนังเกรดบี แต่ราคาเช่าต่อแผ่นแค่ 20 บาท ขณะที่ร้านซึทาญ่าอยู่ที่ 30 บาทมาตั้งแต่ไหนแต่ไรฉันว่า น่าดีใจที่ร้านเช่าหนังมาเปิดคูหาติดๆกันแบบนี้ แถมยังตัดราคากันน่าสนุก ถ้าซึทาญ่ายอมลดเพดานราคาลงมาเท่ากัน ก็คงมันผู้บริโภคล่ะ

แต่อะไรที่ฉันรอมันก็ยังมาเกิดขึ้นเสียที ฉันยังคงเห็นสองร้านนั้นเปิดไฟร้านสว่างไสวเคียงข้างกัน และถ้าเดินข้ามถนนไปอีกไม่ไกล ก็จะเจอแมงป่องร้านเช่าหนังอีกร้านนึงด้วย

ในย่านตลาดปากน้ำ ร้านเช่าหนังน้องใหม่สุด คือร้าน 20 บาท ซึ่งเพิ่งมาเปิดได้ปีนึงมั๊ง ทีหลังร้านแมงป่องตั้งนาน แน่นอนว่า ร้านเช่าที่เก่าที่สุดก็ต้องซึทาญ่า มันเปิดมากี่ปีแล้วน้า ฉันจำไม่ได้ จำได้แต่ว่า ซึทาญ่ามาพร้อมการดับสลายของร้านเช่าวีดีโอตรงอีกหัวมุมถนนหนึ่งสมัยเรียน ปวช. เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน …นานน่าดูเลย ฉันเคยขอแม่ไปทำงานพิเศษที่ร้านซึทาญ่านี่ด้วย แต่แม่ไม่ยอมให้มาทำ… เซ็งน่าดู ฉันเป็นคนชอบดูหนังนะ และการเป็นพนักงาร้านเช่าหนังก็เป็นความฝันลึกๆ ในใจฉันเสมอ มันดูน่าสนใจกว่าพนักงานเดินตั๋วหนัง พนักงานในห้องฉาย เพราะการเป็นพนักงานร้านเช่าหนัง จะได้อยู่กับหนังสูงท่วมหัวมากมายทั้งเก่าและใหม่ในคราวเดียวกันไงล่ะ

….

ในฐานะที่เป็นได้แค่สมาชิกร้าน การเช่าหนังเป็นกิจกรรมความบันเทิงที่ฉันละเมียดละไมใช้เวลากับมันนานมาก เลือกแล้วเลือกอีกอยู่นั่นแหล่ะ สมัยที่วีดีโอยังราคาสูงลิบ การมาหนังเช่าเรื่องละ 30 บาทดูจะคุ้มแสนคุ้ม ทุกวันนี้แม้หนังแผ่นใหม่ๆ จะไม่กี่ตังค์ ราคาเช่ากับซื้อห่างกันนิดเดียว แต่บรรยากาศในร้านเช่าหนังคือความมีมนต์ขลังลึกๆ ที่ฉันอธิบายไม่ได้


…………………

วันนี้ …ฉันไม่ลืมที่จะหยิบหนังแผ่นในกล่องสีน้ำเงินเอกลักษณ์ของซึทาญ่ามาส่งคืนทางร้าน หลังจากเกินกำหนดมาตั้ง 5 วัน โอ้ยย 2เรื่องก็เสียค่าปรับเป็น 100 นะนั่น ฉันยอมรับสภาพอยู่ในใจ

แต่เมื่อเดินจนใกล้จะถึงที่ร้าน … สภาพภายนอกร้านดูแปลกไป ร้านใหญ่ขนาดสามคูหา เปิดอยู่แค่คูหาเดียวคือตรงประตูทางเข้า ฉันหยุดอยู่ตรงข้ามร้าน รอข้ามถนน สิ่งที่เห็นผ่านประตูกระจกร้าน คือสิ่งที่ฉันไม่คาดคิดมาก่อน

ลังกระดาษใบใหญ่วางขวางอยู่ตรงหน้าประตู ภายในบรรจุกล่องแผ่นหนังสีน้ำเงิน เอกลักษณ์ของซึทาญ่าเต็มล้นจนพูนออกมา ชั้นวางหนังหน้าร้านที่เคยเรียงรายไปด้วยหนังใหม่ๆ บัดนี้ เหลือแต่เพียงสีเหลืองของชั้นวางเท่านั้น

เสียงมอเตอร์ไซต์รับจ้างแถวๆนั้นดังแว่วมาว่า เซ้งร้าน เซ้งร้าน ฉันคิดขึ้นมาว่า จำเป็นหรือเปล่าที่ต้องเอาหนังฟุตบอลเบาสมอง She’s the Man และ CSI: Miami season สองเรื่องนี้ไปส่งคืน

ยังไง ฉันก็ไม่เสียค่าปรับแน่ๆ …ฉันคิดขณะพยายามจะผลักประตูกระจกร้านเข้าไป เด็กหนุ่มในร้านโบกมือทำปากพะงาบๆว่า ร้านปิดแล้ว ฉันจึงควักกล่องใส่หนังสีน้ำเงินสองเรื่องชูขึ้นมา เด็กชายตัวน้อยคนหนึ่งเปิดประตูมารับหนังคืนไป ผู้หญิงที่นั่งอยู่ข้างลังใบใหญ่ ดูท่าทางน่าจะเป็นเจ้าของร้านส่งยิ้มขอบคุณ

…ฉันเหลือบไปเห็นผู้จัดการร้านที่เคยได้ยินพนักงานในร้านเรียกกันว่า “เจ๊หน่อย” เธอนั่งอยู่บนบันไดทางขึ้นชั้นสอง ชั้นซึ่งเคยเป็นที่ทางของแผ่นเช่าดีวีดี
เจ๊หน่อยกำลังนั่งคุยโทรศัพท์ เธอสบตาฉันแว่บหนึ่ง สีหน้าดูหนักอึ้ง เจ๊หน่อยกับฉันไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่เราต่างคุ้นเคยหน้าตากันและกัน เธอจำฉันได้ดี เพราะฉันมักจะคืนหนังให้เธอพร้อมค่าปรับอื้อซ่า ฉันเองก็จำเธอได้ดีว่า เธอเคยแนะนำให้ฉันดูหนังเรื่อง Paparazzi


(สปอยล์)“เลือกหนังยังไม่ได้เหรอ ดูเรื่องนี้สิ ปาปารัซซี่ สนุกมากเลยนะ ตอนจบช่างภาพถูกฆ่าตายด้วย…”


ที่สำคัญ ฉันนึกอิจฉาเธอที่มีโอกาสได้ทำงานที่นี่ เติบโตจนได้เป็นผู้จัดการร้าน

ระหว่างทางกลับบ้าน เสียงบรรเลงบทเพลงออริจินัล ซาวด์แทรกค์ Nuovo Cinema Paradiso ดังมาจากที่ไหนสักแห่ง….ในใจฉัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ToeflThailand วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาอ่านและทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ :)

เรียนภาษาอังกฤษ, เตรียมสอบ TOEFL , หาข้อมูลศึกษาต่อ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 21/05/2007 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

ขอเชิญรับประทานอาหารตา ให้อิ่ม...หัวใจที่นี่เลยครับ
http://www.oknation.net/blog/rickypong22/2007/05/20/entry-1

สวัสดีเพื่อนใหม่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
racho วันที่ : 19/05/2007 เวลา : 14.16 น.

ส่งเจ๊หน่อยไปเรียนการตลาดใหม่ซะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chaki วันที่ : 18/05/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaki

ประเดิมๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน