(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 655 , 22:08:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::RAIN::::::::::::::::::::::::::::::::::::::                                        ใครเคยฟัง เวอร์ ชั่นนี้บ้าง....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 774 , 07:12:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก นสพ. คมชัดลึกดูก่อน พระคุณเจ้า..หากเป็นดั่งภาพที่เห็น แล้วท่านจะสั่งสอน"ญาติ"ให้"โยม" หลุดพ้นจากความทุกข์ได้อย่างไร ...?รัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของทางโลก เห็นด้วยกับคำพูดที่ว่า พระพุทธเจ้า ไม่เคยฝากให้พระบิดา บัญญัติศาสนา ไว้ในกฎหมายปกครองบ้านเมืองในสมัยนั้นเลย     การยอมรับ และนับถึอ ในศาสนาใด อยู่ที่การเลื่อมใส และศรัทธา มากกว่า และภาพลักษณ์ของผู้แผยแผ่ของศาสนานั้นๆ ต่างหากที่มีส่วนทำให้คนที่ไม่....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 518 , 06:37:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@ เป็นประเพณีในการเสิร์ฟอาหารฝรั่งประเภทปลา มักจะมีมะนาวฝานเป็นชิ้นบางๆติดมาในจานด้วยเพื่อดับคาวและเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้น เดิมทีนั้นไม่ได้คิดถึงเรื่องรสชาติอะไรหรอก แต่ผู้คนในยุคสมัยกลางเชื่อกันว่านำมะนาวสามารถละลายก้างปลาที่ติดคอได้ก็เลยเอามะนาวใส่จานอาหารปลาเตรียมให้เสร็จสรรพ @@ การทำเทคนิคแสงสียุคแรกในโรงละคร นิยมใช้เกสรดอกไม้เป็นหลัก เวลาสร้างฉากฟ้าแลบเนื่องจากลุกติดไฟง่าย โดยเขาจะเอาเกสรดอกไม้โรย....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 726 , 05:03:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            แมวดำนายมี ถิ่นที่อยู่จริง หรือป่าว เราเคยบอกนายแล้วงัย แมวแดง ว่าเราอยู่วัดกับหลวงพ่ออันตรายมาก....ทำไมหรือแมวแดง เราไม่เห็นเข้าใจที่นายพูดเลย เรามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งอยู่กับผู้ทรงศีล อยู่กับวัดด้วย จะอันตรายได้ยังงัยก็เวลาต้องคดีแล้ว นายก็จะตกเป็นผู้ต้องหา เป็นจำเลยนะดิ  แต่ถ้าแกไม่มีที่อยู่จริงก็จะรอด ไม่มีใครเอาผิดแกได้อ้าว...แมวดำ งง อีกแล้ว  พวกโจรต่....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 489 , 09:50:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 &&  นครซานดิเอโก เมืองหลวงของประเทศชิลี่นับเป็นเมืองเมืองใหญ่เมืองสุดท้ายในโลกที่มีกองดับเพลิงเป็นอาสาสมัครเต็มรูปแบบ พนักงานดับเพลิงทุกคนไม่มีเงินเดือน และไม่มีการเกณฑ์คนมาเป็นพนักงานดับเพลิง แต่เกิดจากความสมัครใจ   ##  เมื่อคนอเมริกันลองลิ้มชิมรสชาเป็นครั้งแรก แม่บ้านอเมริกันไม่ ได้เอาใบชามาชงน้ำดื่ม แต่นำน้ำที่ชงชานั้นทิ้ง แล้วเอากากชาใส่น้ำเชื่อมกินเป็นของว่างไปเลย **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 552 , 21:54:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            JEZIORO Z LABEDZIEM                               มาฟังเพลงหลังพายุในกรุงสงบ             แต่ใครจะเชื่อมั่ง ว่า.... พายุในใจ นั้น สงบยากกว่าวาตภัย   เป็นไหน ไหน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 623 , 03:04:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             วันที่ 28 มิถุนายน 07.29 น.          ขอนำบทเพลง ร้อยเรียงแทนดอกไม้ มาลัยหอม... หากอยู่หนใด....จักส่งใจไปถึง.......                  ทั่วปฐพี จากน้ำ จรดฟ้า ทั่วหล้า   แดนสวรรค์                          ขอเรียงร้อยถ้อยคำสดุดี..จารึกตรึง...สถิตหทัย   ชั่วนิรันดร์                                     หากภพหน้ามีจริงขอเช่น ดั่งอดีตทุกชาติไป.............   ความหม....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 700 , 21:39:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 พ่อ จ๋าแม่จ๋า   คำมั่นสัญญา ลูกเคยให้ไว้                                          ลูกจะไม่ทำตัวให้ใครเขาด่า จนพ่อแม่ต้องขายหน้า....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 465 , 12:39:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                YOKYO TWILGHTเป็นอีกหนึ่งเพลง..ที่.ใครไม่อยากจะ..แก่..ต้องบอกว่า ไม่..ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย...เจง  เจงเอ้อ..เอ้อ อ้า อ้า  รู้สึกว่า ปู่เองก็ยังไม่เคยได้ยินเหมือนกันเลยนะ...( ฮิ  ฮิ )  ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 785 , 12:27:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปู่...ปู่.  จำนิทานเรื่องขอมดำดินได้หรือป่าวจำได้นะป้า อยู่ในหนังสือเรียนสมัยก่อนปู่..จำได้นะว่าขอมสมัยก่อนดำดินไปแต่ตัวเปล่า แต่ยุคไฮเทคนี่ ทำไมต้องหนีบไห ดำดินหนีไปด้วยใครบอกป้าว่าขอมไฮเทค เขาดำดินหนี  สมัยนี้เขานั่งเครื่องบิน แล้วไม่ต้องหนีบไหหนีแล้ว เงินมันก็วิ่งหนีไปทางสายโทรศัพท์ ทางอินเตอร์เนตแล้วป้า แล้วเวลาเงินมันหนีไปนะ ตามมันไม่ทันหรอก กลิ่นยังไม่ได้ดมเลย       เรื่องหาช่องว่าง ช่องโหว่ท....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1252 , 12:28:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เครื่องหมายตกใจ ( ! ) มีการใช้ครั้งแรกในหนังสือชื่อ  --ปุจฉาวิสัชนาของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ด ที่6( The Catechchism of Edward VI  ) โดย เจ. เดย์ ( J.Day) ในปี พ.ศ.2096    คำว่า เลดี้ (Lady) ที่แปลว่าคุณผู้หญิง หรือสุภาพสตรีอะไรทำนองนั้น มาจากคำโบราณดั้งเดิมในภาษาดั้งเดิมในภาษาอังกฤษที่ว่า Hlae Fdige แล้วต่อมาเพี้ยนเมาป็น Lafdi Ladi (ลัฟดิ เลดิ)มีความหมายว่า  ---คนนวดขนมปัง----                         ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 855 , 06:51:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าแห่งวันแจ่มใส  เธอ..นำหัวใจของเธอ...ก้าวมา.... เรียนรู้กับประสพการณ์จาก ชีวิต ปิติบ้าง เศร้าบ้าง เป็นธรรมดาความยั้งคิด ไตร่ตรองต่างหากที่จะทำให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1947 , 23:00:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่ามาถามเลย…ว่าตอนจะเสียกรุงนั้น…เป็นอย่างไร เพราะตอนนั้น….ยังไม่ได้เกิดอย่ามาถามเลย..ว่าบ้านเมืองระส่ำระสายนั้น..เป็นอย่างไร….เพราะ..ยังไม่เคยได้เห็นแล้ว…อย่ามาถามอีกนะ..ว่า…คนในชาติแตกความสามัคคี.นั้นเป็นอย่างไร…เพราะเป็นไปไม่ได้พอแล้ว..พอแล้ว ไม่เคยเห็นหรอกว่า..ตอนที่บ้านเมืองอ่อนแอ และเสื่อมถอยนั้น..เป็นอย่างไร** ใกล้จะได้ เข้านอนแล้ว ขอให้สิ่งที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นฝันร้ายสำหรับฉัน        ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 525 , 14:37:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 &&  รัฐอลาสก้ามีการซื้อขายครั้งสุดท้ายเมื่อ ปี พ.ศ.2405 โดย อเมริกาซื้อมาจากรัสเซียในราคา 7 ล้านดอลล่าร์ ##  ชาถุงสำเร็จเกิดขึ้นเพราะคนใช้มันไม่เป็น อันเนื่องมาจากพ่อค้าใบชาเอาชาใส่ ในห่อผ้าไหมเล็กๆสำหรับแจกจ่ายให้ลูกค้าเป็นของตัวอย่างไปลองชิม คนที่ได้รับไปไม่รู้ว่าจะแกะห่อชาออกมาได้อย่างไร ก็เลยใส่ลงไปในน้ำร้อนทั้งห่อ สะดวกสบายไปอีกอย่างไม่ต้องเสียเวลาหาถุงชามาชง กลายเป็นความนิยมที่แม้แต่คนคิดทำชึ้....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1144 , 08:51:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ฟังคำให้สัมภาษของ ดร.สมเกียรติ   อ่อนวิมล ให้สัมภาษณ์ในรายการข่าว101 น่าสนใจดี จึงอยากนำมาเผยแพร่9เทคนิคการเตรียมตัวก่อนและขณะอดอาหารของมหาตมะคานธี1.ต้องเก็บพลังงาน พลังใจให้พร้อมก่อนการอดอาหาร2.ต้องหยุดคิดเรื่องอาหาร ขณะที่อดอาหาร3. ดื่มน้ำให้มากที่สุด แต่ควรค่อยดื่มครั้งละน้อย4. เช็ดตัวทุกวันด้วยฟองน้ำ โดยใช้น้ำอุ่น5. บีบน้ำสวนทวารเพื่อขับของเสียออกจากร่างกายเพื่อรักษาสุขภาพ(แล้วจะพบว่าร่างกายได....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 905 , 07:21:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอมอบเพลงนี้..ให้กับผู้ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันนี้ 25มิถุนายนนำดอกไม้มาเรียงร้อยเป็นมาลัย ฝากความหมายไว้กับตะวัน......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 557 , 17:50:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                        seven daffodils....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3704 , 17:13:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ความหมายของประชาธิปไตยคืออะไร….? เขาบอกว่าเป็นการปกครองโดยคนส่วนใหญ่… แต่ประชาชน เขาเกิดมาเป็นผู้ถูกปกครองเท่านั้น  แล้วคนส่วนใหญ่จะมาปกครองประเทศได้อย่างไร …. / เลือกตัวแทนเข้าไปในสภา ฯ หรือ ประชาธิปไตย คือการปกครองเพื่อผลประโยชน์ของคนส่วนมาก แล้วคนส่วนมากจะเอาเงินทุนมาจากไหน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการลงสมัครรับเลือกตั้ง , หาเสียง  ถ้าไม่วิ่งไปซบพรรคการเมืองที่ตั้งโดยกลุ่มของผู้มีฐานะทางสังคม ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 7043 , 07:43:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง : พม่าแปลงบรรเลง : วงดุริยางค์สากล กรมศิลปากรเรียบเรียงเสียงประสาน : พระเจนดุริยางค์เพลง : พม่าแปลง เป็นเพลงไทยสำเนียงพม่า ที่หม่อมหลวงต่วนศรี วรวรรณ เป็นผู้ประพันธ์ขึ้นโดยการดัดแปลงทำนองจากเพลงมอญแปลง โดยแต่งให้เป็นเพลงสำเนียงพม่า แล้วเรียกชื่อใหม่ว่า เพลงมะตะแบ แต่คนทั่วไปมักนิยมเรียกชื่อเพลงนี้ว่า เพลงพม่าแปลง ( ข้อมูลจากกรมศิลปากร )* ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 543 , 07:21:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

&& ภาพยนต์เรื่องแรกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2438 ในเมืองแอ๊ดแลนต้า มลรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาเพื่อโชว์ประสิทธิภาพกล้องฉายภาพลวงตา  (Phantascope )ของซี. เอฟ. เจนกิ้นส์$$ ปืนกลกระบอกแรกสร้างขึ้นโดยชายคนหนึ่งที่ปฎิบัติหน้าที่แพทย์สนามในสงครามกลางเมืองอเมริกา **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน พ. ศ.2540**สำนักพิมพ์ไพลิน (อ้างอิงจาก ข้อมูลทางบรรณานุกรมของหอสมุดแห่งชาติ)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 605 , 06:33:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 แดง....เรายินดีด้วย ที่นายของแกจะได้ร้องเพลงมายเวย์เสียที อ๋อ..ที่เขาร้องว่า...แมนชิพ..แมนชิพ งั้นหรือ เราไม่แน่ใจนะ  แมวร้องเพลงไม่ได้ ร้องได้แต่เมี๊ยวๆ นี่ดำ...นายเห็นฝีมือวิชาขอมดำดิน ของนายเราหรือยัง  เขาเรียกว่าเวอร์ชั่นขอมกอดไหดำดิน เอาไปซื้อแมนชิพ  ไม่มีใครหยั่งรู้ เบาะแส และทางหนีทีไล่ ชนิดมองไม่เห็นฝุ่นเลย ฮิ ฮิ นายของแกนี่  เงินทองมากจริงเลยน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 4305 , 01:38:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                ไม่รู้ว่าลูกหลานคนไทยเชื้อสายจีนสมัยนี้ (ยุคพกมือถือ โหลดริงโทน) จะรู้จักคำว่า "หัวเฉียว"สักกี่คน ... ซึ่งหมายถึงชาวจีนโพ้นทะเล หอบเสื่อผืนหมอนใบ ข้ามน้ำข้ามทะเลจากบ้านเกิดเร่ร่อนมาตั้งรกรากอยู่ตามประเทศต่างๆด้วยความลำบากยากแค้น รวมถึงในประเทศไทยด้วย     บางคน บางครอบครัวต้องอดมื้อกินมื้อ ประกอบอาชีพด้วยความขันแข็ง อดทนและอดออม  จนมีฐานะร่ำรวย ทำให้ลูกห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3361 , 22:48:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง แม่แล้ลำปางบรรเลง วงดุริยางค์สากล กรมศิลปากรเรียบเรียงเสียงประสาน วิโรจน์   ทรรทรานนท์เพลง แม่แล้ลำปาง เป็นเพลงพื้นบ้านของชาวล้านนา บางทีเรียกว่า เพลงแม่สะเรียง เพราะมีคำร้องขึ้นต้นว่า "ริมยินเสียง แม่สะเรียงร้องเรียก"(ข้อมูลจากกรมศิลปากร)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 404 , 06:55:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 @@   ภาษาลาตินใช้เป็นภาษาทางการของศาสนจักรนิกายโรมันคาธอลิกครั้งสุดท้าย ปีพ.ศ. 2507 ##  เครื่องหยอดเหรียญมีการใช้ครั้งแรกในวิหารสมัยโบราณของเมืองอเล็กซานเดรีย ตั้งแต่เมื่อ 641ปีก่อนคริสต์กาล เพื่อซื้อน้ำศักดิ์สิทธิ์สำหรับถวายเทพเจ้า                   **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน  พ. ศ.2540**      สำนักพิมพ์ไพลิน  (อ้างอิงจาก ข้อมูลทางบรรณานุกรมของหอสมุดแห่งชาติ)* ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2891 , 06:16:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2550 Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 24 , 22:57:31 น.    รุ่นนี้..ทำออกมา  เป็นไง๊  คนไม่จอง (จึงไม่ต้องสั่งจอง) รุ่น ..." มึงห้อยกูมึงเหนื่อยทั้งวัน" ที่จริงใครห้อยรุ่นนี้แล้วจะรวยแน่นอน  แต่ต้องเหนื่อยก่อนจึงจะรวย ไม่มีจน       ใครอยากได้ก็ไม่ต้องจอง... แล้วไม่ต้องเอามาห้อยที่คอของใคร เพราะกูได้ห้อยอยู่ในหัวใจของคนที่ขยันทำมาหากินโดยสุจริต................. แสด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 638 , 21:43:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อิงแอบ...แนบชิด...คนไม่นอนแต่หัวค่ำ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 619 , 07:25:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

&&  บรรดารถยนต์ทั้งหลายถูกบังคับให้ติดเข็มวัดความเร็วเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2470 เป็นต้นมา ##     นิทานอีสปเล่านิทานหลายต่อหลายเรื่อง พบว่าชาวอียิปต์เคยเขียนไว้แล้วถึง1000ปีก่อนที่อีสปจะเกิดเสียด้วยซ้ำ                              **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน  พ. ศ.2540**      สำนักพิมพ์ไพลิน  (อ้างอิงจาก ข้อมูลทางบรรณานุกรมของหอสมุดแห่งชาติ)* ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 4627 , 21:11:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง มอญมอบเรือบรรเลง วงดุริยางค์สากล   กรมศิลปากรเรียบเรียงเสียงประสาน  ปรุง ประสานศักดิ์เพลงมอญมอบเรือ เป็นเพลงของเก่า ที่ถูกนำมาปรับปรุงขึ้นเป็นเพลงไทยสากล ในชื่อ บทเรียนก่อนวิวาห์ จนทำนองเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย   ครูปรุง ได้สอบถามทำนองเพลงนี้ จากครูจิรัส อาจณรงค์ ศิลปินแห่งชาติ เพื่อความถูกต้องของทำนองเพลง(ข้อมูลจากกรมศิลปรกร)** ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 579 , 15:37:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้ว แท๊กซี่วิ่งมาจอด....ดังเอี๊ยด....ตรงหน้า.ผู้โดยสาร "ไปโรงพยาบาลจุฬา" (ต้องมองหน้าแท๊กซี่เขาก่อนเผื่อเขาเกิดไม่ยอมไป)แท็กซี่(พยักหน้า) ผู้โดยสารเข้าไปนั่งปิดประตูเรียบร้อย รถก็วิ่งออกไปผู้โดยสาร:  อ้าว..จะไปไหนทำไมไม่กลับรถ ขับตรงจะไปไหนแท็กซี่ : ก็ไม่ใช่ ไปโรงพยาบาลจุฬารัตน์แถวรามอินทราเหรอ เมื่อกี้ยังเพิ่งไปมาเลยผู้โดยสาร: ไม่ใช่..จะไปโรงพยาบาลจุฬา แถวสวนลุมแท็กซี่: งั้นคุณก็ต้องบอกกับผมว่า ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 467 , 22:40:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                THE CRESCENT MOON SHINEES OVER CHAINA ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 420 , 21:42:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 16 , 12:23:03 น.      ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประเภทอเทวนิยมและเป็นหนึ่งในสามของศาสนาโลก ศาสนาพุทธเกิดจากพระปัญญาตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เมื่อวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนวิสาขะหรือเดือน ๖ ณ ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ตำบล อุรุเวลาเสนานิคม แคว้นมคธ ประเทศอินเดีย ๔๕ ปี ก่อนพุทธศักราช   เข้ามาประเทศไทยครั้งแรก สมัยกรุงสุโขทัย ในพุทธศตวรรษที่ ๓  (ข้อความย่อจาก : มหาวิทยาลัยมห....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 576 , 07:50:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ##   ประเพณี --เอามือปิดปาก--  เกิดขึ้นครั้งแรกเพราะความเชื่อเรื่องภูติผีสามารถเข้าไปในร่างกายของคนได้ทางปากเวลาหาว จึงต้องเอามือปปิดปปากกันไว้ไม่ให้ผีเข้าตัว #@#  สโมสรฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่ตั้งขึ้นเป็นเจ้าแรกคือ สโมสร เชฟฟิลด์ (Sheffield Football Clab  ) ตั้งขึ้นเมื่อวันที่24ตุลาคม 2400                                      **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน  พ. ศ.254....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 5541 , 23:12:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง แขกเชิญเจ้าบรรเลงโดย วงดุริยางค์สากล กรมศิลปากรเรียบเรียงเสียงประสาน พระเจนดุริยางค์เพลงแขกเชิญเจ้า เป็นเพลงไทยสำเนียงแขกที่จ่าแผ่นผยองยิ่ง(โคม) ครูสักวามีชื่อในช่วงสมัยรัชกาลที่5 เป็นผู้แต่งทำนองทางร้อง เพื่อใช้เป็นเพลงอำลา พระยาประสานดุริยศัพท์(แปลก ประสานศัพท์)ได้นำมาแต่งเป็นทำนองดนตรี จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย (ข้อมูลจากกรมศิลปากร)  ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 470 , 22:00:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้อ่าน : 10 , 08:19:30 น.    ผู้อ่าน : 6 , 07:45:47 น.    ฟังเพลงนี้แล้วจะรู้สึก...สดชื่น..ดนตรี สื่อทางจิตให้คนต่างภาษาเข้าใจกัน...ต่างกับ..บางสถานการณ์ คุยภาษาเดียวกันแต่ ทำไม่เข้าใจ... แสดงความคิดเห็น | ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน อ่านความคิดเห็น ความคิดเห็นที่ 2 ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 18/06/2007 เวลา : 07.49 น. http://www.oknation.net/blog/pakapoo รู้ไหม.?...เวร+กรรม มักจะ.กตัญญู ก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 668 , 21:45:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                        แมวดำ …ทีนี้รู้หรือยังว่าทำไมเงินทองจึงหายาก มีคนจนเยอะแยะก็ไปเก็บอยู่ที่นายของแกหมดไง คนจนไม่มีเงินจะใช้ ไปอยู่กับคนไม่กี่คนอ้าว..ทำไมมาว่านายเราแบบนี้ คนมีความสามารถก็ควรจะได้รางวัลตอบแทนมันก็ยุติธรรมแล้วนี่เราว่านะนายของแกนี่จะต้องถูกจารึกให้เป็นผู้มีอิทธิพล แน่ แน่อิทธิพลเรื่องไหน แมวดำก็อิทธิพลเรื่องการอดออม เพราะออมจนรวย ออ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 4765 , 19:50:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง:ต้นบรเทศบรรเลง: วงดุริยางค์สากล กรมศิลปากรเรียบเรียงเสียงประสาน: พระเจนดุริยางค์คลิกดูประวัติพระเจนดุริยางค์ http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2007/06/15/entry-6 เพลงต้นบรเทศ บางทีเรียกว่า ต้นวรเชษฐ์ เป็นทำนองเพลงของเก่า รวมอยู่ในเพลงประเภทสองไม้และเพลงเร็วเรื่องเต่ากินผักบุ้ง (ข้อมูลจากกรมศิลปากร)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 570 , 12:52:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 เพลงยามบ่าย                                                BLOODY FLAT....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 608 , 07:20:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                      แดง..วันก่อนนายของแกทวงบุญ ทวงคุณ ถ่ายสดข้ามน้ำ ข้ามประเทศมาอีกแล้วโอ้ย สดที่ไหน เขาก็แค่ ปู๊ด ป๊าด ให้พอได้กลิ่น น้ำลายไหลก็เท่านั้นแหละ เขาอัดแห้งเอาอ้าว..ก็เวลาเปิดเขาบอกกับที่ชุมนุมว่ากำลังติดต่อให้คอยเดี๋ยว โธ่พวก นาย นาย ของพวกแกนี่ พวกเดียวกันเองก็ยังหลอกกันได้   แล้วพวกอื่นจะไปเหลือรึอ้าว  อย่าดูแคลน  เพลงที่พวกเขาร้องนะจำไ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2843 , 06:02:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 11 , 00:16:49 น.    ภาพโดยคุณสลุงเงินเพลงที่กำลังได้ยินในขณะนี้เป็นเพลงเอกของชนชาติไตย (ไทลื้อ) จากแคว้นสิบสองปันนา มลฑลยูนานทางตอนใต้ของจีน  เดี่ยวโดยเครื่องดนตรี " ขลุ่ยน้ำเต้า"     ลองฟังและจินตนาการดู           ประเพณีของชนชาติไตยสิบสองปันนา ที่น่าสนใจคือ สงกรานต์ บุญบั้งไฟ ลอยกระทง  รำกลองยาว แข่งเรือ ใส่ชฎาเมื่อทำพิธีโบราณ  ฯลฯ   สำหรับท่วงท่าการร่ายรำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายน 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 510 , 07:55:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                   SHANG HAI NO HANAURI....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 467 , 07:14:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

00## ----การขายเมีย---- มีหลักฐานยืนยันรายสุดท้ายเกิดขึ้นที่ตลาดปศุสัตว์ ในเมืองแคนเทอร์เบอรี่ประเทศอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ.2368 ชายคนหนึ่งขายภรรยาของตัวเองด้วยราคา 5 ชิงลิ่ง-**คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน พ. ศ.2540**สำนักพิมพ์ไพลิน (อ้างอิงจาก ข้อมูลทางบรรณานุกรมของหอสมุดแห่งชาติ)   ....

อ่านต่อ


/3
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]