(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 452 , 12:24:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนแก่ เป็นคน ชอบลืม(ขี้ลืม)  ส่วนคนหนุ่มสาว ก็อย่าลืมคนแก่ แล้วกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีพระคุณ ในวันสำคัญ หรือวันธรรมดา นี่นะขอแซวหน่อยเรื่องไร้สาระ วันนี้ไม่รู้จะเขียนอะไร มุกหมด ยังไม่เคยเห็น เขาแนะนำ คนแก่อย่างปู่มั่งเลย พูดไปก็เขินนี่ ถ้าเขานำมาลงจริง จริง  ยิ่งจะเขินเข้าใหญ่ เพราะว่าเราไปทวงเขา (ฮิ ฮิ )หวัดดีป้าแว่น คุณช้องนาง คุณอิศรา และปู่ ด้วย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 678 , 18:28:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่..ปู่..อนุสาวรีย์ แปลว่าอะไรก็ เป็นสิ่งก่อสร้างหนึ่ง เพื่อระลึกถึง บุคคล หรือเหตุการณ์อะไรซักอย่างแล้วเขาสร้างให้เรื่องดี หรือเรื่องไม่ดีล่ะปู่ไม่แน่ใจนะ แต่เท่าที่เห็นมาจะสร้างให้กับคนดี เรื่องดีงั้นป้าว่าของคนชั่วก็สร้างได้เหมือนกัน อนุสาวรีย์ของคนชั่ว เวลามีคนชั่วก็สร้างเพิ่มได้ทีละคนละคน จารึกไว้เลยว่าไปทำเรื่องชั่วต่อกับประเทศชาติเรื่องอะไร ชื่อเสียงเรียงนามอะไร ประจานมันตรงนั้นให้คนมาชมกันชั....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 689 , 12:04:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 11 , 06:14:50 น.       ปู่ ปู่  เด็กไทยเป็นเด็กที่น่าสงสารนะทำไมป้า ..? ไปสงสารอะไรเด็กเขา .... เด็กสมัยเราลำบากกว่าสมัยนี้มากทำไมจะไม่สงสารล่ะปู่ สำรวจไปทั่วประเทศ จบ ป.6แล้วยังอ่านหนังสือไม่ออกเลยสมัยเรานะ จบป.4อ่านหนังสือเป็นนกแก้ว นกขุนทอง      อ้ออีกอย่าง      เด็กสมัยนี้พูดภาษาไทยไม่ชัด ออกสำเนียงฝรั่ง เหมือนนักเรียนเพิ่งกลับจากนอกแต่พอถึงเวลาต้องพูดฝร....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 640 , 04:36:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานและวันนี้คนไทยทั่วประเทศอิ่มบุญอย่างน้อยจิตใจคงได้แช่มชื่นขึ้นมาบ้างชาวพุทธในแถบ3วังหวัดชายแดนภาคใต้ได้พอมีที่พึ่งทางใจโดยไม่เห็นต้องบัญญัติศาสนาใดเป็นมาประจำชาติแต่ยังอดคิดถึงพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ผู้ประสบเคราะห์ ญาติผู้ได้รับผลกระทบจากรถเบ๊นซ์พุ่งชนพวกเขาอยู่กันอย่างไรแล้วกินกันอย่างไรแล้วมีใครช่วยเหลือเยียวยากันอย่างไรเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่จองเวรกันก็ใช่แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไปคงหวังพึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1229 , 07:02:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันนี้ปู่มาแนะนำว่าใครมีลูก-หลานควรพาไปชมงาน จะแสดงถึง30Sep07นี้เท่านั้นที่ชั้น6 ดิอิมโพเรี่ยม10.30-21.00น.ชื่องาน นิทรรศการ:             หมุน ขยับ ขยับ หุ่นไม้ กลไกได้    อารมณ์                                  (Meehanices Alive!!)ไปดูแล้วไม่มีอะไรมาก " ก็แค่เดินอมยิ้ม ออกมาด้วยความเบิกบานใจ ได้กำไรกับชีวิต "  เป็น ผลงานของ7ศิลปินอังกฤษ ผู้จำลอง และจำแลง เศษไม้ให้กลับมีชีวิตอีกครั้ง   ข้อควรระว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 511 , 09:20:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            แมวแดง..นายเชื่อเรื่องที่มนุษย์เขามีวัตุถุชนิดหนึ่งที่เขาเรียกว่ารุ่น มึงมีกูแล้วไม่จนหรือป่าวเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ มันมีจริงนะ ไม่ได้ เพ้อเจ้อ หรืองมงาย แบบที่พวกมนุษย์บางพวกพูดกันหรอกที่แท้มันคือวัตถุมงคลอะไรหรือแมวแดง  ตุ  คาม อะไรนั่นหรือป่าว ห้อยแล้วโรงงานส่งออกก็ยังแย่อยู่นะ หรือเจ้าของโรงงานเขาไม่ยอมห้อย ไปลบหลู่ เลยยังจนกันอยู่ แล้วที่แมวแดงบอกว่ามีจ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 561 , 07:44:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายคับ โหวดรับไปเหอะ ขืนไปเอาของปี40มาใช้ 90วันพวกผมหาบ้านใหม่อยู่ไม่ทัน จะพากันตายหมดนะนาย แอ๊บแบ๊วอะไรนั่นปล่อยเด็กเขาทำไปเถอะ พวกผมมันแก่แล้ว เมื่อไหร่จะสั่งให้เด็กเอาลงซะที อีนายจ๋า                                                       ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 408 , 15:50:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 4 , 15:43:12 น.   พิมพ์หน้านี้               ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 606 , 14:05:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้พวกเราไม่ใช่นกพิราบขาว ก็ไม่เป็นไรเราเป็นไก่ เราก็ใฝ่ดีได้ นะลูกจะเก่งรักดี มันไม่ต้องแบ่งชั้นกันหรอกทำให้ดีที่สุดตามฐานะของเรามาสิลูก ก้าวตามมา ทีละตัว ก้าวไปข้างหน้าค้นหาตัวเองให้เจอ ว่าลูกชอบอะไร ถนัดด้านไหนเอามันออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อย่ามัวไปหลงกับมายาชีวิตเลยนะลูก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2354 , 06:38:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

From : Kannikar P. Sent : Tuesday, July 24, 2007 8:34 AMTo : Subject : จากครอบครัวน้ำภูฟ้า|||Inbox  สวัสดีค่ะคุณเจ้าของเวบบล็อก เข้าไปในในโอเคเนชั่น หวังจะค้นหาข้อมูลบางอย่าง กลับไปพบบทความเกี่ยวกับลูกสาวเข้า อ่านแล้วชื่นใจหายเหนื่อยกายเหนื่อยใจ ที่มีคนเห็นคุณค่าของเด็ก เมตตา และให้เกียรติ กรุณายกมาเขียนถึง ที่จริงน้ำภูฟ้าไม่ใช่เด็กเก่งหรือวิเศษมาจากไหน เขาเพียงทำในสิ่งที่เขารัก และที่สำคัญเขามักจะได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 422 , 15:55:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       มาดูกัน ...มุมไหนหลอก...มุมไหนจริง                                   มุมไหนตบตา  มุมไหนจริงใจ                     มุมเปลี่ยน เรื่องราวก็เปลี่ยนไป จากหน้ามือก็เป็น อื่น....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2189 , 10:16:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้ดูรายการทีวีช่อง3รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ได้แนะนำเรื่องของ น.ส. น้ำภูฟ้า เพชรแก้ว นักเขียนน้อย ผู้มีความสามารถมากมายหลายด้าน  ที่อีกแง่มุมหนึ่งตั้งแต่เธอเป็นยุวชน จนถึงเยาวชนในขณะที่เด็กๆบ้านเรา(ส่วนใหญ่)กำลังนิยมกับความทันสมัย  **ไม่ตั้งใจจะมานำเสนอว่าใครต้องเป็นแบบใคร เพราะต่างคนต่างต้องเป็นแบบและความถนัดของตน**              แง่มุมหนึ่งที่น่าชื่นชม      น.ส น้ำภูฟ้า เพชรแก้วผู้หญิงดีเด่นแห่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 702 , 20:58:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                  ลิ้น มีเรื่องกับฟัน มันก็เท่านั้น จะตีกันไปทำไม ป่านนี้ โจรใต้ นั่งหัวเราะเยาะเราแล้ว เพราะมันจะได้ออกแรงน้อยลง  ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 381 , 10:56:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ++  หน่วยดับเพลิง หรือกองดับเพลิง จริงๆ มีการจัดตั้งขึ้นครั้งแรกในกรุงโรม โดยจักรพรรดิ ออกุสตัส  ประมาณเมื่อ 2 พันปีที่แล้ว __   งานชิ้นสุดท้ายของปรัชญาเมธีและนักประพันธ์ชื่อดังของอังกฤษ ฟรานซิส เบคอน ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของพระราชินี เอลิซาเบธ ที่1 คือเขาพยายามพิสูจน์ให้เห็นว่า  สามารถเก็บไก่ ไว้ได้โดยไม่เน่าเปื่อย ด้วยการเอาหิมะยัดเข้าไปในท้อง ปรากฏว่าการ  ทดลองทำให้เขาเป็นหวัด และเสียชีวิตในที่สุด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 575 , 20:05:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 20 , 18:26:28 น.   พิมพ์หน้านี้ อยากจะบอก ให้เตือนลูก สอนหลานไว้ ตัดสิน สิ่งดี หรือชั่ว อย่าแบ่งแยกด้วยสีสีขาว จากการ เลือกตั้ง ประชาธิปไตยสีเขียว จากปากกระบอกปืน เผด็จการ************************************* แต่ สีขาว เกิดจาก ความฉลาด-เจ้าเล่ห์แล้วบ้านเมือง ระส่ำถึงทางตัน ส่อจราจล****************************สีเขียวจึงเข้าคลี่คลาย ดอกไม้กำลังใจมากมายเวลาผ่า....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 811 , 12:33:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้อง..น้อง ...ดูลมยางให้พี่ด้วยนะบางท่าน เรื่องเติมลมยางถือเป็นเรื่องสำคัญ ต้องพิถีพิถัน จะทำด้วยตัวเอง ปลอดภัย และสบายใจกว่า ก็ว่ากันตามถนัด...แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งหากทำได้จะดี ประมาณสัก2-3เดือนขอให้ตรวจสอบลมยางล้ออาหลั่ยด้วย  อัดเข้าไปสักประมาณ 40ปอนด์ก็ได้ (เผื่อกันลืม) เวลาเกิดเหตุจำเป็นต้องนำมาใช้ หากแรงดันมากเกินไปก็แค่ปล่อยลมออกให้พอดีก็เท่านั้น ดีกว่าเวลาเกิดจำเป็นต้องใช้ขึ้นมาแล้วยางแบนแต๊ดแต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 436 , 11:27:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเทรนส์  แปลว่าอะไร..............(ก็อิน กันเข้าไป)โก อิน เตอร์ แปลว่าอะไร......................(ก็โก กันเข้าไป)          ไปหลงใหลในสำเนียงคำพูด ของเขา...............(แล้วเราก็เอาบ้าง)                  ไปหลงใหลในการแต่งเนื้อแต่งตัวตามแบบของเขา..........(แล้วเราก็เอาบ้าง)ไปหลงใหลในอาหารประจำชาติของเขา.................(แล้วเราก็เอาบ้าง)** เราไปชื่นชม หลงใหล กับความเป็นเอกลักษณ์ของเขา **เพราะเขาสามารถร....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1695 , 05:21:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 11 , 20:43:12 น.   พิมพ์หน้านี้                                                             แมวแดง..นายว่าพวกมด ปลวก แมลงสาบ ชอบกินอะไรมากที่สุดว้า..แมวดำ นายถามไม่เห็นเข้าท่าเลย คำถามมันง่ายเกินไปเหอะน่า..แมวแดง นายต้องตอบเรามาก่อน ว่าพวกนั้นมันชอบกินอะไรไว้เราค่อยตอบนายวันอื่นได้ป่าวไม่ได้..ไม่ได้..หรือนายจะยอมแพ้เรา..?ทำไมเหรอ...แมวแดง นายยอมเราเหอะ เราอ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 492 , 05:16:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 10 , 22:10:15 น.   พิมพ์หน้านี้ Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 22 , 08:15:13 น.   พิมพ์หน้านี้                                            แมวดำนายฟังข่าว มา อ๋า หมู่ ภูธร หรือป่าว มันเก่งนะ ลุยกันมัน ลุยต่อหน้าตำรวจ ลุยข้ามข้อเท็จจริงกันไปเลย ไปสอบใคร ก็ต้อง แบะ แบะ ใบ้กินรักษาชีวิตตัวเองกันไว้ก่อน   แมวดำ..แล้วถ้าพวกถูกรุม เขาเกิดหนีไปถึง3จังว....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 775 , 05:02:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 8 , 23:32:38 น.   พิมพ์หน้านี้ มันมา(ตั้งนาน)แล้ว...... มาเพื่อช่วยเหลือคนยากคนจนโดยแท้ มาขับไล่ความขัดสนให้หมดไป ตามตู้โทรศัพท์ ป้ายรถเมล์ เสาไฟฟ้า และ ที่อื่น อื่น .. โอ๊โอ ขวัญใจคนยากไม่มีใครบังคับเลย ก็สมัครใจกันเอง บางคนก็ว่ากู้เพราะความจำเป็น บางคนว่ามันได้มาง่ายดี ที่สุด..ก็เลยกลายเป็นดินพอกหางหมู หัวโตตัวลีบไปตามสูตรแฮ่ม แฮ่... แฮ่ม มาก็หลายครั้งจาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 497 , 12:41:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 27 , 08:08:44 น.   พิมพ์หน้านี้ ….. ทุกเช้า ตีห้าโดยประมาณ.... จะได้เห็น ประตูเหล็กค่อยเลื่อนขึ้นเห็นชายวัย40กว่าออกมาช่วยดูต้นทางแล้วรถยนต์คันหนึ่งอายุไม่ต่ำกว่าสิบปี ก็ถอยออกมาจอดที่ถนนใหญ่หน้าบ้านเห็นสตรีวัยใกล้เคียงกันอยู่ในรถคนเดียวชายผู้นั้นยกแผงสะพานเหล็ก(ให้รถไต่)กลับเข้าบ้านไปประตูเหล็กค่อยเลื่อนต่ำ และปิดลงอย่างเรียบร้อยรถที่จอดอยู่ เปิดไฟกระพริบท....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 832 , 15:15:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 //*  เครื่องมือสำหรับวัดความร้อนที่เรียกว่าเทอร์โมมิเตอร์ มีการใช้ครั้งแรกเมื่อ ปีพ.ศ.2136โดยชาวอิตาลี -----ชื่อ กาลิเลโอ กาลิเลอิ--- --/*   การประกวดแมวจัดขึ้นครั้งแรกในนครลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนกันยายน ปีพ.ศ                                                       ..........................**คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน  พ. ศ.2540**      สำนักพิมพ์ไพลิน  (อ้าง....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1079 , 06:17:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 27 , 22:13:20 น.   พิมพ์หน้านี้       คลิกชมตอนที่แล้ว:  http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2007/07/18/entry-2นี่.พี่..เวลารถเมล์มา จะลุกขึ้น หัดหันซ้าย หันขวากันมั่ง เดี๋ยวมอไซค์จะคาบไปกิน หูไวตาไวกันหน่อย ผมละเบื่อ เมื่อไหร่จะรื้อศาลาออกซะที มันขวางทางรถผม เจง เจงถ้าจะมารื้อศาลานะ มานี่เลย ปากซอย รัด ชะ ดา ยี่ สิบ สองเหอะน่า..คนไทยมีน้ำใจอยู่แล้ว แบ่งกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 526 , 21:42:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 22 , 07:30:48 น.   พิมพ์หน้านี้ นับเป็นความโชคร้าย ... เมื่อ บ.ประกันภัยกำลังเกิดปัญหา หรือถูกจับตาเป็นพิเศษหากว่าท่านไม่มีประกันภัยภาคสมัครใจหรือมีประกันภัยประเภท3            แล้วเกิดอุบัติเหตุหากคู่กรณีของท่าน(เป็นฝ่ายผิด)แต่เขาไป ใช้ บ.ประกันภัยที่กำลังเกิดปัญหาหรือเป็น บ.ประกันภัยที่กำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษแน่นอนหากเราเป็นฝ่ายถูก ท่านจะได้ใบเครม เพื่อน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 719 , 08:19:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 41 , 21:42:32 น.   พิมพ์หน้านี้ มาดูกัน..มาดูกัน..ท่านว่าภาพข้างบนนี้ ป้ายรถประจำทางเขาปักผิดด้านหรือเปล่าหรือว่าตู้โทรศัพท์สาธารณะ ทำไมเขาทำประตูเข้า-ออกไปด้านหน้าของถนนอย่างนั้นมาดูภาพที่สอง..ชายที่ใส่หมวก ทำไมรอรถเมล์โดยการหันหลังให้กับถนน แล้วทางเท้าอยู่ที่ไหน สุภาพสตรีคนที่หิ้วถุงต้องมาเดินอยู่ริมถนนแบบนี้ ในขณะที่รถมอเตอร์ไซค์ขับสวนกับรถขายซาลาเปา   ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 645 , 08:13:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   !!  กุ๊บไลข่าน ผู้นำชนชาติมองโกล เป็นคนแรกที่ใช้ระเบิดมือ บรรจุดินปืนอยู่ข้างใน สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ.1773 มันช่วยสนับสนุนการรบของเขาให้ประสบความสำเร็จมาหลายครั้ง &&  การขุดเจาะนำมันครั้งแรกมีขึ้นที่ทะเลเหนือ (NORTG SEA) ในมหาสมุทรแอตแลนติก โดยบริษัท บริติช ปิโตเลี่ยม ของประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2508  **คัดลอกจากหนังสือ แปลกแต่จริง แรกและสุดท้าย เรียบเรียง โดยพิชาน  พ. ศ.2540**   สำน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3021 , 13:46:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

….สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เกิดจากอะไร...........จะใช้ความศักดิ์สิทธิ์ไปทางไหน........ขลังแล้ว เหินเดินอากาศก็หาไม่.........ยังใช้ วิทยาศาสตร์มาช่วยเสริมเพิ่มความขลัง........ทารุณสัตว์ให้เจ็บปวดแลกมวลสาร.......... อวดว่าขลัง อวิชา ยังให้เห็น.....…มวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ บริสุทธิ์แท้จริงนั้นหรือ........ต้องแลกด้วยความดีที่ตนต้องลงแรง........คงฝันไปแล้ว ที่จะได้ โดยการยื่นให้..........กรรมดี ของใคร ความศักดิ์สิท....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1631 , 08:07:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ปู่..ปู่..คำว่า  อัจริยะ  แปลว่าอะไร      มีความฉลาด ปัญญาล้ำเลิศ มากกว่าปกติ  แบบคนอื่นเขาไม่มีกัน       แล้วมันดีไม๊ปู่       ขึ้นอยู่ว่าเขาได้ไปใช้ไปในทางไหน กับเรื่องอะไร เอาเปรียบคนอื่นเขาหรือป่าว        อ้าว..มีอย่างงี้ด้วยหรือ...แล้วเป็นเด็กอัจริยะ  ก็ดีแน่ บ้านเมืองจะได้เจริญ เอ..แต่ว่าถ้าเป็นสิ่งของนะปู่ มันอัจริยะได้ ปู่ว่าดีไม๊       เป็นไปไม่ได้..อะไรจะฉลาดกว่าคนไม่มีอีกแล้ว  ป้าหลง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 608 , 09:30:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอนำกลับมาให้ชมกันอีกครั้ง ใน.....กระดาษเปื้อนฝน..แผ่นนี้...http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2007/05/03/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 812 , 09:04:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 8 , 08:34:14 น.   พิมพ์หน้านี้ ## เลขบ้าน เริ่มใช้ครั้งแรกในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ.2006 หลังจากนั้นอีก 300 ปี อังกฤษจึงเห็นดีด้วย และเอามาใช้บ้างในกรุงลอนดอน@@ เด็กฝึกงานทำแว่นตาคนหนึ่ง เป็นผู้ประดิษฐ์กล้องส่องทางไกลขึ้นเป็นคนแรกเมื่อปี พ.ศ. 2151เพราะความซน เขาเอาเลนส์สองอันมาซ้อนกันแล้วส่องดู พบว่าทำให้มองเห็นสิ่งของใกล้ขึ้นกว่าความเป็นจริง จึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1877 , 20:42:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 14 , 12:32:41 น.   พิมพ์หน้านี้  พูดไปแล้วไม่รู้จะไปบ่นกับใคร เพราะเราก็อยู่เดี่ยวเดียวดายมาแต่ไหนแต่ไรทุกวันนี้ท้องไส้มันปั่นป่วนไปหมดแล้ว พวกสัตว์ประเสริฐที่เรียกตนว่ามนุษย์ที่มาอาศัยอยู่ในตัวเรามันทำเราได้ทั้งขุดทั้งเจาะ เอาน้ำมัน เอาก๊าซ เอาน้ำบาดาล เอาดิน เอาหินไปใช้ จนโลกอย่างเราเสียจุดศูนย์ถ่วง บูดเบี๊ยว หมุนแบบลูกข่างเสียศูนย์แกว่งแถเหมือนคนขี้เมา ม....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 457 , 06:24:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Long ago and oh so far awayI fell in love with you before the second showYour guitar, it sounds so sweet and clearBut you’re not really hereIt’s just the radio(*) don’t you remember you told me you loved me babyYou said you’d be coming back this way again babyBaby, baby, baby, baby, oh, baby, I love you I really doLoneliness is a such a sad affairAnd I can hardly wait to be with you againWhat to say ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1147 , 04:48:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 9 , 22:19:19 น.   พิมพ์หน้านี้ ที่จริงเสียงโน้ตตามทฤษฎีดนตรีนั้นมี12เสียง ( ไม่ใช่7เสียง ) 1. C (โด)........2.C# (โดชาร์ป)3.D(เร)........4.D#(เร ชาร์ป)5.E(มี)6.F(ฟา)........7.F#(ฟา ชาร์ป)8.G(ซอล).........9.G#(ซอล ชาร์ป)10.A(ลา).........11.A#(ลา ชาร์ป)12.B(ที)ดูที่วีช่อง9 รายการหนึ่ง ครูสอนกีต้าร์ว่าโน้ตดนตรีมี7เสียงถ้าเป็นคนธรรมดาจะไม่ขอค้าน เพราะไม่ใช่ครู ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2260 , 08:27:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

……..เด็กน้อย โลกใบนี้ จะร้อนขึ้นเรื่อย เรื่อย.....…มันคงไม่น่าอยู่นักหรอก แต่มันเป็นของลูก.........เมื่อเกิด มาแล้วก็ต้องดิ้นรน เรื่อยไป........คำสอนจากแม่เป็นเรื่องภายนอก...........จิตใจของลูกต่างหากเป็นขุมทรัพย์ของลูกเอง........แต่ขอลูกจำไว้นะ ลูกไม้นั้น หล่นไม่ไกลต้น........

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 673 , 08:00:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อนาซาโกราส ปรัชญาเมธีชาวกรีกเป็นคนแรกที่เสนอแนวความคิดว่า ดวงอาทิตย์ไม่ ได้แบนเหมือนกับ--จานใส่ข้าว---อย่างที่เชื่อกันในยุคนั้น  แต่มีลักษณะเป็น---ทรงกลม---อาจจะเป็นก้อนหินมหึมาที่ลุกเป็นไฟอยู่ไกลออกไปนับร้อยๆไมล์  แม้จะเป็นจริงในเวลาต่อมาแต่เพราะเจ้าความคิดก้าวหน้าอันนี้ทำให้เขาถูกเนรเทศออกจากกรุงเอเธนส์ $$   เมื่อคนอังกฤษรู้จักดื่มเบียร์ในยุคแรกๆนั้น นิยมดื่มกันเป็นอาหารเช้า             คัดลอกจาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 559 , 22:28:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            แมวแดง..นายของแกสร้างวีรกรรมอีกแล้วทำไม  ?อ้าว...ก็เลขที่บ้านก็ไม่มี ปล่อยให้เขาต้องหาให้ควั่ก ถึงกับต้องใช้แผนที่ทางอากาศโอ้ย..จิ๊บจ๊อย เด็กที่บ้านของนายเราเขาเป็นคน เอาออก พวกทีมส์ ท๊ะ นายเขาสอนมาที่อยู่จริงก็หายากอยู่แล้ว นี่ดันมาเอาเลขที่บ้านออกอีก นายแกนี่มันแย่ จริงโธ่..อย่ามาว่าแต่นายเรานะ คนมีกะตังน่ะ เขาชอบอะไรที่เถื่อน เถื่อน ทั้งนั้นแหละหมายความว....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 863 , 10:24:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

….........สภาวะโลกร้อน....... ……ฟังเพลงนี้พอจะเย็นใจ ได้บ้าง..... ......... THE BLUE DANUBE....... .....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 725 , 07:59:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ลูกผมเกลียดรถเมล์มาตั้งแต่เด็ก.....***อ้าว แล้วที่ไปชนคนบนทางเท้ามันไม่เกี่ยวนะ******ก็เหมือนกับ ลูกสอบตก เพราะใช้แก๊สโซฮอล…ผมจะหาคนเกลียดรถเมล์มาเป็นพวก...**ก็อบรมลูกของคุณต่อไป****บอกสักหน่อยก็จะดี ว่าลูกของคุณขับรถคันไหน****พวกเราจะหลีกทางให้ กับคุณที่อุดมด้วยการศึกษา และคนชั้นสูง...** ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 682 , 07:21:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

((( คิดดูนะ...ลองคิดดู... คุณไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย ..หรอก......))) Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 22 , 12:56:40 น.   พิมพ์หน้านี้ ...... สิ่งมีชีวิตเกิดมาบนโลกใบนี้...... ….. คล้ายเทียนไขที่เพิ่งจุด........ ....และเริ่มนับถอยหลัง วันแห่งการจาก... ....บ้างมีสุข บ้างมีทุกข์ ในชีวิต ...... …..เวลากำลังหมดไป เรื่อย ๆ .......... …..เทียนเล่มน้อย ค่อยหมดลงทุกที.... .......เอาเปรียบกันไปทำไม.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 838 , 21:42:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ทุกวันนี้ หากมองกันให้ดีแล้ว บนพื้นที่ของสื่อฯ ยังคงทำข่าวเรื่อง อุบัติเหตุ รถเบ๊นซ์ชนคนบนทางเท้า  มักจะเน้นหนักในการเสนอข่าวไปที่ครอบครัวของผู้ก่อเหตุเป็นส่วนใหญ่      ที่จริงแล้วหากสื่อได้เน้นไปทางครอบครัวของผู้เสียหายบ้างน่าจะดีไม่น้อย หรือเกรงว่าจะไม่มีใครสนใจเท่า การไปทำข่าวของ ไฮโซ อย่างนั้นหรือ..?         มีใครรู้ถึงภูมิหลังของผู้สูญเสีย และผู้บาดเจ็บบ้างว่าทุกวันนี้ครอบครัวของเขาอยู่ก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 846 , 07:29:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..............นี่..นี่...อยากดื้อนัก............ เคยบอกแล้ว ไม่มีอะไรดี.............เท่าคำว่า :::ขอโทษ:::……......มันจะมาจากมายา..... .....หรือจากจิตใจ..... ....แล้วใคร มันจะมารู้......….ถ้ายอมพูดแต่วันแรก...... .....มันก็จบแล้ว....... ...นี่มัวแต่เอาหัวชนเสาอยู่ได้........แล้วก็ต้องพ่ายกระแสสังคม..........

อ่านต่อ


/2
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]