(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1051 , 07:07:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เออ...เออ.... อยากกินปลาแซลม่อน แต่กลับไปได้ กินปลาปั๊กเป้าย้อมสี จนไส้นี้เหลืองไปหมดแล้ว 

ขอบคุณนะ สำหรับหน่วยงานของรัฐฯ ที่รีบออกมาเปิดเผย

 แต่น้อยใจกับบางหน่วยงานฯ ของรัฐอีกเช่นกันที่ รู้(ไปโม๊ด)ตั้งแต่ปี2545 แล้ว แต่ อม เก็บเอาไว้ไม่มาบอกให้ชาวบ้านเขารู้ แต่มาขอแจมภายหลังว่าตัวรู้กับเขาด้วย  <อยากรู้ว่าหน่วยงานไหนไปหา น.ส.พ. อ่านกันดู>

    ได้โปรดเถิด.... ถ้ารู้อะไรเกี่ยวกับ พิษภัยที่ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องเดือดร้อน ขอให้รีบบอกมาเถิด อย่าเก็บเอาไว้เลย พ่อค้าเขารวยมา5ปีแล้ว

อย่างน้อยก็คิดเสียว่า ชาวบ้านเป็นเหมือนลูกหลานของท่าน .....


ข่าวจาก น.ส.พ.คมชัดลึก

http://www.komchadluek.net/2007/08/24/a001_132407.php?news_id=132407

*
ตลาดไทย้อมปักเป้ากรมประมงพบปี45ส่งขายทั่วประเทศ
24 สิงหาคม 2550 00:34 น.

กรมประมงเผยปักเป้าย้อมสีเป็นแซลมอนมีตั้งแต่ปี 2545 พบวางขายในตลาดไท ยอมรับเนื้อปักเป้าผสมในอาหารกระจายไปทั่วประเทศ ระบุการแปรรูปพบมากในเมืองใหญ่ ขณะที่มูลนิธิผู้บริโภคแฉพ่อค้าบางรายนำปักเป้ามีพิษ-ไม่มีพิษมาแล่ขายรวมกัน ด้านผู้ประกอบการประมงอัดกลับผลวิจัยมองด้านเดียว

ยังคงเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ภายหลังคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเตือนผู้บริโภคให้คำนึงถึงพิษภัยที่เกิดจากการรับประทานปลาปักเป้า พร้อมเปิดเผยข้อมูลเสียชีวิตและล้มป่วยจากการบริโภคปลาปักเป้าตั้งแต่ปี 2547-2550 ว่า มีผู้เสียชีวิต 15 คน ป่วย 115 คน นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังอ้างถึงพิษภัยที่เกิดจากความเห็นแก่ตัวของพ่อค้า ที่มุ่งแสวงผลกำไรโดยเอาเนื้อปลาปักเป้าไปย้อมสีให้คล้ายปลาแซลมอน เพื่อหลอกลวงผู้บริโภคให้เข้าใจผิด

เผยปักเป้าย้อมสีมีในตลาดไท

 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม นายบดินทร์ อิทธิพงษ์ นักวิชาการผลิตภัณฑ์อาหาร กองพัฒนาอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ กรมประมง กล่าวในเรื่องดังกล่าวว่า เรื่องนี้เคยเกิดเมื่อปลายปี 2545 พบที่บริเวณตลาดไท หรือตลาดกลางสินค้าเกษตรแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้านำปลาปักเป้ามาย้อมสีให้คล้ายปลาแซลมอน และขายในราคาที่ถูก ซึ่งเรียกว่า ปลาเนื้อไก่ เมื่อประชาชนบางคนไม่ทราบว่าปลาเนื้อไก่คือปลาปักเป้า ก็จะไปซื้อกิน หรือเห็นว่าเป็นปลาแซลมอนที่ราคาถูกก็ซื้อกิน โดยไม่รู้ว่าเนื้อปลาดังกล่าวเป็นปลาปักเป้าที่ถูกย้อมสีให้คล้ายกับเนื้อปลาแซลมอน

 "ส่วนกระบวนการทำนั้น ไม่ทราบว่าทำกันแบบไหน เพราะตอนที่ไปพบเป็นการนำเนื้อปลาปักเป้ามาย้อมสีคล้ายเนื้อปลาแซลมอนแล้ว ซึ่งเรื่องนี้สร้างความวิตกให้ประชาชน ทำให้คณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขต้องออกมาประกาศเตือนประชาชน และออกกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค" นายบดินทร์ กล่าว

 นายบดินทร์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันปลาแซลมอนราคาไม่แพงเหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากมีการนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น ทำให้ราคาถูกลงอย่างมาก จึงไม่น่าจะมีใครคิดนำปลาปักเป้ามาย้อมคล้ายปลาแซลมอน อย่างไรก็ตาม การนำปลาปักเป้ามาผสมในอาหาร เช่น ไข่ปลาทอด ข้าวต้มปลา ยังกระจายอยู่ทั่วประเทศ อาทิ ร้านหมูกระทะที่เปิดขายทั่วประเทศ

เตือนแปรรูปเกิดในเมืองใหญ่

 ด้าน นพ.จิรศักดิ์ กาญจนาพงศ์กุล หัวหน้าภาคประสาทวิทยา โรงพยาบาลชลบุรี กล่าวว่า ปัจจุบันปลาปักเป้ากลายเป็นปลาเศรษฐกิจ แต่ประชาชนใน จ.ชลบุรี ไม่นิยมที่จะนำปลาปักเป้ามาแปรรูปเป็นอาหาร หรือรับประทานกันมากนัก เพราะประชาชนส่วนใหญ่รู้ถึงพิษของปลาปักเป้า ทั้งนี้การแปรรูปปลาปักเป้าที่มีมากขึ้นจะเกิดในเมืองหลวงใหญ่ๆ ที่มีการวางขายปลาแปรรูปมากกว่าปลาเป็นตัวๆ

 นพ.จิรศักดิ์  กล่าวอีกว่า เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว นักวิชาการกรมประมง และคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุขควรออกมาตรการในการติดฉลาก คำเตือน เนื้อปลา แต่ละชนิดที่วางขายอยู่ หรืออาหารที่เนื้อปลาผสมอยู่ว่าเป็นเนื้อปลาจากชนิดไหน โดยเฉพาะในปลาปักเป้า ควรบอกว่าเป็นสายพันธุ์อะไร เพราะแต่ละสายพันธุ์จะไม่เหมือนกัน ซึ่งบางพันธุ์อาจมีพิษ บางพันธุ์อาจไม่มีพิษ

 ด้าน นายบดินทร์ อิทธิพงษ์ นักวิชาการผลิตภัณฑ์อาหาร กองพัฒนาอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ กรมประมง กล่าวว่า ปลาปักเป้าในอ่าวไทยมี 28 ชนิด แต่มี 4 สายพันธุ์ที่นิยมนำมาบริโภค ทั้งนี้หลังจากเกิดปัญหา กรมประมงเก็บตัวอย่างปลามาตรวจสอบพบพิษเทโทรโดท็อกซินในปลาปักเป้า 2 สายพันธุ์ คือ Lagocephalus Lunaris พบ 11 ตัวอย่าง จาก 32 ตัวอย่าง 34.4% Lagocephalus Spadiceus พบ 2 ตัวอย่าง จาก 36 ตัวอย่าง ซึ่ง 5% เป็นการพบพิษในอวัยวะภายใน คือ ตับ ไส้ ระบบสืบพันธุ์ และมีเพียงแค่ตัวอย่างเดียวที่พบพิษเทโทรโดท็อกซินในเนื้อ และหนัง โดยเป็นตัวอย่างที่ได้จาก จ.นครศรีธรรมราช

 วันเดียวกัน นพ.เกษม ทรงจิตรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวโต้แย้งข้อมูลของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่ระบุ จ.ชลบุรี เป็นพื้นที่ที่มีผู้เสียชีวิตและล้มป่วยจากการบริโภคปลาปักเป้ามากที่สุดว่า เรื่องดังกล่าวอาจเกิดความคลาดเคลื่อน เพราะจากสถิติของ จ.ชลบุรี ตั้งแต่ปี 2547-2550 พบประชาชนล้มป่วยจากการบริโภคปลาปักเป้าเพียง 1 ราย   ทั้งนี้ขอยืนยันว่ายังไม่มีอำเภอใดในพื้นที่ จ.ชลบุรี เกิดเหตุเช่นนี้เลย

จี้ อย.ติดฉลากเนื้อปลาปักเป้า

 เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว น.ส.สารี อ๋องสมหวัง ผู้จัดการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ให้ความคิดเห็นกรณีกลุ่มผู้ประกอบการนำเนื้อปลาปักเป้ายอมสีให้มีลักษณะคล้ายปลาแซลมอนว่า ปกติกลุ่มชาวประมงจะทราบดีว่าปลาปักเป้าชนิดไหนกินได้ และชนิดไหนมีพิษ  แต่ที่ผ่านมาพบว่า กลุ่มผู้ประกอบการประมงบางส่วนอาจเกิดความโลภ นำเนื้อปลาปักเป้าที่กินได้ และที่เป็นอันตรายมาแล่รวมกัน ซึ่งอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จัดการอย่างเด็ดขาด

 อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาการจำหน่ายเนื้อปลา หรือเนื้อสัตว์ทะเล ไม่มีการบอกถึงที่มา ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาจึงเป็นเรื่องยากที่จะสาวถึงตัวผู้ประกอบการ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วการจำหน่ายเนื้อปลาควรมีมาตรฐานเช่นเดียวกับสินค้าประเภทอื่นๆ ที่ต้องมีฉลากติดไว้ เพราะเมื่อเกิดปัญหาก็จะสามารถตรวจสอบได้ ส่วนประเด็นที่มีผู้เสียชีวิตจากการกินเนื้อปลาปักเป้า และประเด็นที่พ่อค้าย้อมสีเนื้อปลานั้น ควรตั้งคำถามย้อนกลับว่า เกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้เห็นว่า อย.ควรเข้าไปจัดการอย่างจริงจัง

ผู้ประกอบการอัดมองมุมเดียว

 ขณะเดียวกัน ในมุมมองของผู้ประกอบการนั้น นายชินชัย สถิรยากร รองประธานสหกรณ์ประมงแม่กลอง กล่าวว่า ข้อมูลของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เรื่องพิษปลาปักเป้าเป็นการนำเสนอข้อมูลด้านเดียว  ที่ผ่านมายอมรับว่ามีผู้เสียชีวิตจากการกินเนื้อปลาปักเป้าจริง แต่เป็นการกินแบบทั้งตัว จึงมีพิษเพียงพอ และส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตจะเป็นลูกเรือประมง ไม่ใช่กรณีแล่เนื้อขายแต่อย่างใด  เพราะปัจจุบันมีการแล่เนื้อส่งขายถึงวันละ 30-40 ตัน ดังนั้นหากมีคนกินเนื้อปลาที่แล่ขายแล้วเสียชีวิตจริงก็น่าจะมีจำนวนผู้เสียชีวิตมากกว่านี้   

 นายชินชัย กล่าวต่อว่า ทางออกเรื่องนี้ควรจะนำปัญหาทั้งหมดมาวางไว้บนโต๊ะ โดยกำหนดหลักเกณฑ์และมาตรฐานการขายเนื้อปลาปักเป้าให้ชัดเจน และควรยกเลิกประกาศ อย.ห้ามขายปลาปักเป้าทั้งหมด เพื่อแก้ปัญหาลักลอบขาย โดยระบุเป็นชนิดสายพันธุ์ที่ห้ามจำหน่ายชัดเจน พร้อมกันนี้ยังเสนอให้ติดฉลากเนื้อปลาปักเป้า และขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ หากรายใดทำแล้วเกิดปัญหาจะได้ดำเนินการตามกฎหมายได้ถูกต้อง

ตำรวจยันพบทำผิดจับทันที 

 วันเดียวกัน พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร ผบก.กองบังคับการปราบปราม อาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี (ปศท.) กล่าวว่า ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปสืบสวนหาเบาะแส หากพบเห็นการกระทำลักลอบจำหน่ายปลาปักเป้าที่เป็นอันตรายต่อชีวิตจะจับกุมทันที แต่กรณีที่นำปลาปักเป้าไปย้อมสีให้เหมือนปลาแซลมอน เท่าที่ตรวจสอบยังไม่พบตามข้อมูลที่เป็นข่าว  

 "ที่ผ่านมาเคยจับกุมปลาปักเป้าได้ 3 ครั้ง น้ำหนักกว่า 6,000 ตัน ตอนนี้ก็กวดขันจับกุมอยู่เจอก็จะจับทันที ซึ่งการจับกุมสามารถทำได้ตั้งแต่นำขึ้นมาจากเรือประมงแล้วไม่ควรจะปล่อยมาจนถึงผู้บริโภค" พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าว

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
kaekyo วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaekyoko

เด็กใต้แบบหนู กลับบ้านแต่ละครั้ง ได้กินอาหารทะเลสมบูรณ์ กินเป็นตัวๆ ไม่ย้อมแมวขายค่ะปู่
อยากกินปลาแซลมอนต้องซื้อจากแหล่งผลิตหรือร้านที่เชื่อถือได้ ถ้าอยากกินแบบไม่อั้น ไปกินที่โออิชิเอ็กเพรสค่ะ ถึงจะแพง แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เด็กอย่างหนูไม่กินบ่อยหรอกค่ะ ต้องตามผู้ใหญ่ไปกิน กินไปๆๆๆเขาไม่กล้าหลอกเราแน่นอน ตามร้านหมูกระทะหนูไม่กินเลยค่ะ หนูว่าบางร้านคงไม่ได้หลอกขายเฉพาะปลาแซลมอนเท่านั้นมั้งปู่ คงมีมากกว่านั้น ในเมื่อกล้าหลอก คิดหรือว่าเขาจะหลอกเราเพียงแค่ปลาแซลมอนอย่างเดียว
เวรกรรม......ผู้บริโภคถูกเอารัดเอาเปรียบ น่าจะมีคนกล้าสักคน ฟ้องมันเลยๆๆๆๆๆๆ ปู่กล้าไหมคะ หนูเองไม่กล้าหรอกค่ะ เพราะว่าวุ่นวาย กว่าจะผ่านก็หลายขั้นตอน หน่วยงานที่เกี่ยงข้องก็เป็นซะแบบนี้.....เวรกรรม..อีกรอบดีกว่าปู่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
psty วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prasityoo

ถ้าจับได้ต้องบังคับให้มันกินสัก 2 กก.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
บาง...เยื่อเคย วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samwa


แถมให้หน่อย..ถ้าคุณแม่บ้านไปเจอะ
เจอที่ตลาดแล้วแม่ค้าเรียกปลาไก่ เนื้อ
ขาวน่าหม่ำ..ให้สงสัยไว้ก่อนว่า..เขาละ
ปั๊กกะเป้ายิ้งชุ่บ..เฮ้อ..เวรกรรมผู้บริโภค
เมืองนี้จริงๆ...ทั้งตลาดสดและตลาดนัด
การเมือง...แล้วปั๊กกะเป้าในตลาดการเมือง
ล่ะจะว่าไง..??

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

รอดตัวไปเพราะไม่ชอบกินปลาแซลมอน.....หนิงชอบกินปลาทูที่แม่ทอดให้...หัวปลาทูกรอบ ๆ ... แล้วหนิงก็จะเด็ดปากปลาทูกินก่อน ... กินกับข้าวเหนียวหุงใหม่ ๆ ร้อน ๆ หอม ๆ ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Patong วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

เผลอกินเข้าไปบ้างรึยังเนี่ย.. อุ๊บ!!...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รามิล วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarin9
หยุดทำร้ายประเทศไทยด้วยการโกงชาติ


ฮ้าๆๆ เอิกๆๆๆ ของผมไม่มีโอกาศได้กินปลาที่ว่านั้น เพราะบ้านผมอยู่ไกลป่าคอนกรีต ในน้ำมีปลาในนามีข้าว มีรายได้อยู่อย่างพอเพียง รัปทานปลาสดๆทุกวันพร้อมสุรานิดหน่อยยามเย็นมีแต่ทุ่งนาและท้องฟ้าอากาศไม่เป็นพิษ คนเมืองกรุงอย่าอิษฉาผมนะ เพราะผมไม่เหมือนคนบางคนที่ประกาศว่า ผมรวยอิษฉาผมละซิ ผมเสียภาษีมากกว่าไอ้พวกที่มาชุมนุมเสียอีก แต่เวลานี้ผมไม่มีแผ่นดินอยู่ อิอิอิๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

อ่านข่าวแล้วสะอิดสะเอียนความ"เอาแต่ได้"ของพ่อค้า ท้าให้เอาขึ้นวางบนโต๊ะ เพื่อถกกันว่าสายพันธ์ไหนกินได้ กินไม่ได้ สรุปคือจะขายอย่างถูกต้องนั่นแหละ สมมติว่าอย.ไปบ้าจี้ตาม เดี๋ยวก็ปลอมปนเข้ามาทุกสายพันธ์ แล้วบอกให้ไปไล่จับคนปลอมปนเอง ตัวเองขายแต่ที่อนุญาตเท่านั้น
แม้จะมีพิษน้อยหน่อยในเนื้อ กินแล้วอาจจะไม่ตายหรือออกอาการโดยทันที แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่เกิดผลเสียหายต่อระบบประสาทของผู้กิน อาจจะค่อยๆทำลายอย่างช้าๆจนหมดความรู้สึก/การควบคุมไปทีละอย่างสองอย่าง
สรุปแล้ว ไม่ให้ขายเด็ดขาด อย่าปล่อยให้"ซึม"เข้ามาทีละน้อย วันละ30-40ตัน(เคยฟังว่าทั้งสองแหล่ง วันละ140ตัน)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

สวัสดียามเช้านะคุณสุภาวรรณ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

แวะมาทักทายตอนเช้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เจอมาแล้ว แม่ค้าอ้าง/แก้ตัวว่า ปลาช่อนทะเล พอถูกเราจี้ ก็บ่ายเบี่ยงไปว่า ขืนใช้ปลาช่อนจริง ต้มยำคงขายห้าสิบบาทไม่ได้ แสดงว่าไม่ใช่ปลาช่อนจริง ทะเลหรือไม่
อย.ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงกับอาหารเป็นพิษชนิดนี้ มีคนตายไปแล้วร่วมร้อย ต้องมีเจ้าหน้าที่ประจำที่มหาชัยเลยครับ เห็นเป็นจับ ไม่ใช่รอให้กระจายไปตามร้านหมูกระทะทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Absolute วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

โอ้โห จริงเหรอ แย่แล้วเราชอบกินเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]