(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 647 , 10:28:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮือ..ๆ แงๆ คอยมา30ปี อยู่ได้6เดือนเอง โกด..โกด แค้น..เคียด..นะ ก่าบ..ก่าบไปซะแล้วแล้วนี่อะไรกันอีก...?----แย่งกันฟัด ผลัดกันกิน กับชามข้าวใบเดิม สูท necktie ปลิวกันว่อนมันช่างหอมหวาน เสียเหลือเกิน ไม่ต้องอะไรมาก แค่ใส่แว่นกันอายก็ฮึ่มๆ แฮ่ๆใส่กันแล้วแม้แต่โลกของสัตว์ป่าก็ยังมีคำว่าPUT THE BAD MAN ON THE NEED JOBส่งผลไม่พัฒนาไปไหน  ย่ำอยู่กับที่ สร้างความเสียหายต่อส่วนรวมมากมายตักน้ำใส่โฉลก แล้วชะโงกแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 705 , 08:07:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หนึ่ง หมอความลาออกไปแล้ว จะไปเป็นลาลิเลโอด๊อก ฯ อีกหมอความหนึ่ง คำรามฮึ่มว่า  ถ้าเอาเก้าอี้ของข้าไป แล้วจะได้เห็นดีกันคนเลี้ยงแมว เลี้ยงหมา พรรคพวก และลูกน้อง ของท่าน จงฟัง....ไม่ต้องมาเผื่อแผ่ สิ่งนี้กับผู้อื่นเลยโปรดได้มาเก็บสิ่งนี้  ที่ท่านได้ทำหล่นไว้เกลื่อน เต็มไปหมดพวกท่านเอาเก็บไว้ใช้เอง เถอะ  เพราะคนอื่นเขาต่างก็มีใช้กันแล้ว" จงมาเก็บ   ยางอาย ของพวกท่าน กลับไปเสียเถิด "....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 589 , 20:41:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้ายิ่งสงสาร ซื้ออาหารช้าง ก็จะยิ่งทรมานช้าง เจ้าของเขาจะไม่ปล่อยให้ลูกช้างของเขาหิวเลยแต่ถ้ายิ่งมีคนสนับสนุน ลูกช้างก็จะยิ่งลำบากถนนคอนกรีต อันร้อนระอุ ไม่เหมาะกับฝ่าเท้าของช้างเลย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 939 , 19:48:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคนี้ หายใจแรงๆ ไม่ได้ เดี๋ยว..เงิน จะปลิว ออกจากกระเป๋า ต้องอดออมให้มากๆรถขนส่งสาธารณะเป็นคำตอบของทุกคน รถส่วนตัวปล่อยให้เป็นสนิมไปก่อนแล้วปู่ก็เป็นหนึ่งในนั้น กะเขาด้วย...แหม...วันหยุด คนยังแน่นเต็มคันรถ ปู่ก้าวเท้าขึ้นไปโหนต่องแต่งอยู่หลังคนขับรถปรับอากาศของ ขสมก. แล้วสายตาของปู่ก็เหลือบไปเห็นป้ายติดที่หน้ารถ(ไร้สาระ น่าปู่ เรื่องแบบนี้ ไม่เห็นเป็นเรื่อง จะเอามาเป็นเรื่อง..? )ปู่ละสายตาจากภาพดังก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1335 , 21:40:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครผ่านบ้านหม้อริมคลองหลอด ฝั่งตรงกันข้ามกับฝั่งซ่อมพัดลมริมทางเดิน หากสังเกตสักนิด ไฟฟ้าที่เขาใช้แล้วพาดสายไฟระดับยอดไม้สูงข้ามถนนจากฟากนี้ไปใช้อีกฟากหนึ่ง มาจากอุปกรณ์สองชิ้นนี่เอง บางคนว่าใช้ถังแก๊สแบบนี้ไม่เป็นไร เพราะตั้งอยู่กับที่เฉยๆ แต่บ้างก็ว่าอันตราย แถมยังเอาถังแก๊ส วางนอนกับพื้นเสียด้วยพอดีผ่านไปเลยเก็บภาพมาฝาก ใครมีความรู้ขอเสียงหน่อย....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3210 , 06:34:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สร้อยแสงแดง -สมจิต ตัดจินดา- นักร้องเสียง SOPRANO ของสยาม-ประพันธ์-สมยศ ทัศนพันธ์.คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 910 , 20:25:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

DO LAUNDRY SONG หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่ http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/04/15/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 590 , 15:51:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เห็นแล้วว่าคนนอนกองกับพื้น อย่า..อย่ายุ่งกับเขา ไป ..ไปกันเถอะ อ้าว..ไม่ไปเหรอ งั้น..เราไปเองก็ได้   เราอยู่ไหน....#@$%...อุ่นใจทั่วกัน ตำหนวดไปแล้ว...!เขาไปไหน...? เขาไปปฏิบัติหน้าที่...หรือภารกิจที่ สำคัญ ยิ่ง..กว่า.นะพี่น้อง...โปรดย่าเข้าใจเป็นอย่างอื่น........นะ .หลานปู่****แย่จัง อธิบายให้ลูกหลานฟัง  กรอเทปจนเครื่องจะพังอยู่แล้ว  ยังไง หลานก็เถียงคอเป็นเอ็น  จนปู่หมดปัญญา ใครช่วยอธิบายให้หลานป....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 656 , 12:01:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ชาวบ้านพากันเฉลิมฉลองต้อนรับกองทหารของพวกเขา พร้อมก่อตั้งกองกำลังป้องกันหมู่บ้าน เป็นหญิงล้วน พ่อเฒ่าบอกว่าต้าชุนมาแล้วและแล้วต้าชุนก็พาซีเอ๋อร์มาถึง แม่เฒ่า (ที่พาซีเอ๋อร์หลบหนี) เห็นสภาพของซีเอ่อร์แล้วเศร้าใจยิ่งนักซีเอ๋อร์ได้พบกับลูกเจ้าของที่ดินอีกครั้ง หนี้แค้นแต่หนหลัง ทำให้เธอ อดที่จะระบายความแค้นไม่ได้ซีเอ๋อร์ได้ร้องทุกข์ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับชาวบ้านได้ฟัง พร้อมกับกล่าวโทษกับลูกของเจ้า....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 779 , 09:08:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้า...ปู่นี่..ไปดีใจกะนายฮุนเซน (เดี๋ยวนี้เปลี่ยน เป็น สมเด็จฯ....เดโชฯ...ฮุนเซน)ไปทำไม ปู่ กะลุงกลัวหรือ ที่เรื่องมันจะไปถึง UN   มันน่ากลัวมากเลยใช่ไหม พอถูกเขาหลอกเข้าหน่อยเลยมาดีใจกันใหญ่ก็..มันน่าอาย กะสายตาชาวโลก ควรจะทำการตกลงกับแบบทวิ ..สองต่อสองกันนะหลาน  ซุบซิบ  ซุบซิบปู่....อย่าทำงุบงิบ พอเขาแกล้งบอกจะถอนจากUN เท่านั้นละ หน้าบาน จมูกบานเชียว กลัวว่าถ้าเรื่องที่ว่า ได้เข้าถึงสหประชาชาติ ได้....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 649 , 08:14:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พูดไทยได้คนนี้...ก็พูดไทยได้...คน ลูกศรสีแดงพูดไทยได้แต่คนลูกศรสีเหลือง พูดภาษา(ไทย)ไม่ได้ เพราะเขาสลบไปแล้ว..!  คนมีบัตรประชาชน และพูดภาษาไทยได้ ทำกับพวกเขาได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ...?เขาล้ม_ สิ้นสติไปแล้ว...  คนพูดภาษาไทยได้ พวกนี้_ยังเข้าไปซ้ำรุมซ้ำ..ทำร้าย   เขา พวกท่าน ช่างหาญกล้า รุมทำร้ายรวมหมู่ กับคน คนเดียวที่กำลังหมดสติ.......

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 577 , 16:00:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกหมู...มานี่ ทำการบ้านหรือยัง ..มาปู่จะสอนภาษาไทยให้ เป็นภาษาไทย วันละ3 คำคำแรก : ชอบจับผิด แปลว่า ชอบหาเรื่องให้คนเขามีความผิดคุณปู่...ลูกหมูรู้แล้วคับ ปู่        คนแบบนี้ ใช้ไม่ได้ เลยใจแคบมั่กๆคำที่สอง : จับคนผิด  แปลว่า คนที่ผิด เท่านั้นจะถูกจับ  ส่วนคนไม่ผิด ไม่ต้องกลัวคุณปู่ครับ  เดี่ยวนี้ไม่ใช่แล้วนะ คับ คนละยุคกันแล้ว คนไม่ผิดก็โดนนะคุณปู่  ไม่เชื่อไปถามลุงสนธิดูสิ (หลานเริ่มเถียงปู่)คำที่ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 731 , 20:13:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

WA BASH CAN NON BALL - ROY ACCER หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 608 , 14:07:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีเอ๋อร์ ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ในอดีตให้ต้าชุนได้ฟังด้วยความขมขื่น     ต้าชุนปลอบใจว่า... ยังมีชีวิตอีกนับล้านชีวิตที่ต้องมีชีวิตที่ยากแค้นเช่นเดียวกับซีเอ๋อร์ บางคนมีชีวิตเลวร้ายยิ่งกว่ามากแม้เวลา จะย้อนกลับมาไม่ได้แล้ว แต่ชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิมกำลังจะมาถึง วันที่มนุษย์จะได้ยังชีพอย่างมนุษย์เมื่อประชาชนส่วนใหญ่ ได้อยู่ดีมีสุข ทำมาหากินได้ด้วยตัวเขาเอง ไม่มีใครมาเบียดเบียนเอาเปรียบ  ชาติก็จะก้าวหน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 615 , 07:28:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงแมวคับ ลุงแมว... ลุงว่า ฝรั่งเศส กับ อเมริกา ใครเก่งกว่ากันครับโธ่...หลาน ไม่น่าถาม ปีนี้อยู่ชั้นไหนแล้ว.. โรงเรียนอะไร... ใครเป็นครู..ก็ต้องเป็นอเมริกา น่ะสิ..     เฮ้อ..เป็นห่วงเด็กรุ่นหลัง จะปกป้องชาติบ้านเมืองได้อย่างไร อะไรก็ไม่รู้สักอย่าง.. เอางี้ลุง เรื่องแผนที่เขตแดนไทยเขมร ตอนนี้ต่างฝ่ายต่าง ถือกันคนละฉบับหรือคับ..?ใช่ ของเราใช้ของอเมริกา  แต่ของเขมรใช้ของฝรั่งเศส  ลุงแมวคับแล้วเราจะรู้ได....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3180 , 06:24:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผึ้ง ยังรู้จักหวง ห่วงรังผู้ ..ที่แข็งแกร่งกว่า เท่านั้น จะเป็นผู้ชนะ และอยู่รอดคำว่าแข็งแกร่ง  ไม่ได้หมายความว่า ร่างกายแต่เพียงอย่างเดียวสติ ปัญญา อันเฉียบแหลมแต่หัวใจของความทั้งหมดที่เอ่ยมา ก็คือ จิตสำนึกแห่งความรักชาติ         ขวานทอง ของไทย     กาลก่อน กว้างใหญ่ไพศาลพื้นที่สีแดง นี่แหละ ที่เคยเป็นพื้นที่ ของไทยมาก่อน (แผนที่ประเทศไทย เสียดินแดนครั้งแรก เมื่อ ๑๑ สิงหาคม ๒๓๒๙  )เมื่อถอยต่อไปก็ตกทะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 631 , 10:54:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงแมวคับ ลุงไปสร้างความสัมพันธ์อะไรหรือคับ ที่ว่ามันยากมาก กว่าจะทำได้สำเร็จ แล้วพวกประท้วงมาทำกันถึงขนาด เละเทะป่นปี้เสียหายหมดกันทั้งประเทศไหนคับ  ลุงได้สร้างอะไรที่สำเร็จมาแล้วมั่งครับ  เอาที่ลุงภูมิใจสุดๆ  ก่อนที่พวกประท้วงจะมาทำให้เกิดความเสียหายก็ ก็...วัดแก้วศิขเรศวร เขาก็เอาไป เพราะเขาบอกกะลุงว่าเป็นของเขาก็ ก็ เขตทับซ้อนเขาก็บอกว่า เป็นของเขาอีกก็ ก็ ไปลงชื่อยินยอม.....ให้เขาเอา.......#@..ไ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 918 , 08:27:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เห็นไหมป้า......?.เห็นอะไรปู่....?.ก็ เขมร งัยป้า....โกอินเตอร์  แซงหน้าไทยไปแล้ว.......ปู่...อย่ามั่ว.... เราโกอินเตอร์ นำหน้าเขมรทุกเรื่อง :. ไม่ว่าจะเป็นดาราซุปเปอร์สตาร์ โกอินเตอร์เป็นผู้นำหน้า การบริโภค ไฮเทคเทคโนLO(ยี่) ที่โกอินเตอร์ ท้ายสุดเรื่องความอดกลั้น แบบโกอินเตอร์ เรื่องความขัดแย้งเขตเส้นพรมแดนกับเขมร  เราจะนัดเจรจากันแบบพี่น้อง   การนำเรื่องไปตีแผ่ให้ชาวโลกได้รับรู้เป็นเรื่องน่าอับอาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 650 , 19:39:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้าชุน ได้ทราบว่า ซีเอ๋อร์ได้หนีออกจากบ้านของเจ้าของที่ดิน แล้วหายสาบสูญไประหว่างการหลบหนี  เจอเพียงรองเท้าข้างเดียวตกอยู่ริมแม่น้ำก็รู้สึกเสียใจ โดยไม่ได้คิดจะออกตามหา   ในขณะที่ หมู่บ้านถัดไป ข่าวของปีศาจในศาลเจ้าเป็นที่กล่าวขวัญกันมากขึ้น ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว ประกอบกับลูกของเจ้าของที่ดินกับลูกน้องได้เจอมากับตัวเอง ข่าววดังกล่าวจึงมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น  เพื่อเป็นการแก้ไข ความหวาดกลัวของประชาชน ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 947 , 07:30:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

18JUL2008 >ผู้อ่าน : 41 , 19:08:22 น.   (ภาพจากอินเตอร์เนต).เป็นเพราะคนไทย 3 ท่าน นี้ไม่ใช่เหรอ.....?.  ที่เป็นชนวนเหตุ ให้กองทัพฯ สามารถส่งกำลังทหารเข้าไปนั่งสมาธิ เข้าไปคุมเชิง ในเขตพื้นที่ทับซ้อนได้โดยสมเหตุผล จนถึงบัดนี้ ทำให้ทางฝ่ายโน้นกังวลว่าคราวนี้ทหารไทยคงจะเอาจริง....มากกว่าทุกครั้งหรือเราต้องรักสงบ อย่าประท้วง อยู่เงียบๆ รักษามิตรภาพที่มีมาช้านานกันต่อไป อย่าไปขัดใจเขา..? เพราะการประท้วงทำ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1009 , 12:15:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่าวขวัญใจ-สมจิต ตัดจินดา/ นักร้องเสียง SOPRANO ของสยาม-ประพันธ์-สมยศ ทัศนพันธ์คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 718 , 05:41:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดินแดนแห่งนี้อาถรรพณ์นัก จู่ๆ เกิดจำไม่ได้ขึ้นมา ว่าใครเป็นเจ้าของ..?จึงตั้งชื่อให้งามเก๋เสียใหม่ว่า ... พื้นที่ทับซ้อนพื้นที่ว่านี้มัน อาถรรพณ์นัก เป็นเพราะว่า มันเลือกเชื้อชาติที่เกิด หรือ สัญชาติที่ถือถ้าเป็นเชื้อชาติไทย หรือสัญชาติไทย หากมันผู้ใดใช้เท้าไปแตะที่พื้นธรณีแห่งนี้แล้วววว..จะถูกกล่าวหาว่าเป็น " คนบ้า "  จากปากของท่านฯ ในขณะที่คนชาติอื่นเขาอยู่มาเป็นปี อย่างสุขกายสบายใจ  ท่านไม่เคยเอ่ยถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 567 , 09:10:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.เราใช้การเจรจาแบบ รอมชอม กับคู่กรณี แบบสองต่อสองมากกว่า2. เราเห็นว่าการเจรจา ดีกว่าการทำสงคราม3. เราเป็นผู้ที่รักความสงบ อดทน อดกลั้น ไม่อยากมีเรื่องกับใคร 4. เราวางตัวเป็นสุภาพชน ก็ บอกมาซิครับ ว่ามันไม่จริง..-1.เราขาดนักการฑูตลิ้นทอง มีบทบาทเป็นผู้สร้างความเข้าใจ ต่อชาติอื่นๆ โดยเฉพาะชาติมหาอำนาจ  ซึ่งจะสร้างความกดดันกับคู่กรณีได้ดีกว่า  การเจรจา การปะทะกันด้วยกำลังทหาร  (มันทุ่นแรงได้มากกว่า)-2.....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 694 , 05:58:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

16Jul2008/ผู้อ่าน : 20 , 21:54:20 น.   เสียเกียรติภูมิอย่างยิ่งในสายตาชาวโลก ...?เสียเกียรติภูมิอย่างยิ่งของกระทรวงการต่างประเทศกรณีไม่มีรมว.ต่างประเทศไปประชุมอาเซียน...?ความเชื่อมั่นในกระทรวงต่างประเทศของไทยบัดนี้ไม่มีเหลือแล้ว วันข้างหน้าถ้ายังได้เป็นประธานอาเซียนอยู่....?ท่าน..ครับ_ผมอยากกระซิบ เบาๆ กับท่านว่า "เรายอมเสีย รมต.ต่างประเทศ คนนั้น.. ไปเถอะ ครับ _เพราะเราได้...เสียยิ่งกว่า..เกียรติภูมิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 591 , 10:47:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ข่าวที่ว่า ในศาลเจ้ามีปีศาจในศาลเจ้า แพร่ไปทั่ว ของเส้นไหว้ที่แท่นบูชา หายไปแบบไร้ร่องรอย บ้างก็ลือว่าเป็นเพราะอภินิหารของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บ้างก็ว่าเป็นเพราะปีศาจได้มาหลอกหลอน คำล่ำลือของสิ่งลี้ลับ ผมสีขาว ยาวสยาย ในชุดสีขาวล่องลอยในศาลเจ้าระบือไปทั่ว วันนี้ ฝนฟ้าคะนอง ซีเอ๋อร์ จึงต้องมาหลบฝนในศาลเจ้า แห่งนี้  เธอกำลังจะหยิบของเส้นไหว้ที่แท่นบูชากินเพื่อประทังความหิว  แต่เหมือนโลกกลม   ลูกชายของเจ้า....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 815 , 07:51:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่...ปู่...ดีใจ อ่ะ ดีใจ  ขึ้นรถเมล์ รถไฟฟรีอ้อ..ไอ้ที่ลำบากอยู่ทุกวันนี้ เพราะนั่งรถไม่ฟรีหรืองัย ป้า ถ้านั่งรถฟรีแล้วชีวีจะดีขึ้นงั้นหรือ ไม่ต้องมาฟรีหรอกแต่ทำให้รถร่วมราคาเท่ากับ ขสมก. ก็บุญโขแล้ว  ทำไมไม่ทำให้เขาแข็งแรงยืนได้ด้วยขาของเขาเอง ไม่ต้องเอาอาหารมาป้อนถึงปาก เงินหมดแล้วก็อดกันปู่กำลังจะบอกว่า ทำอะไรสุดโต่ง สุดขั้ว งั้นหรือ..?ถูก ถ้า เอาเงินมาอุดหนุนให้การขนส่งสาธารณะทุกภาคส่วนทั่วประเท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 956 , 19:44:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านน้อยกลอยใจ-สมจิต ตัดจินดา นักร้องเสียง SOPRANO ของสยาม-ประพันธ์-สมยศ ทัศนพันธ์.คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2768 , 14:45:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบำบัลเล่ต์ (Ballet ) เป็นนาฏกรรมชั้นสูง บัลเล่ต์มีต้นกำเนิดมาจาการเต้นรำของชาวบ้านเพื่อการ บวงสรวงขอพรเทพเจ้าขอให้คุ้มครองในสมัยโบราณ       การพัฒนาท่าเต้นเป็นระบำBallet บัลเล่ต์มีต้นกำเนิดในอิตาลี   ต่อมาจึง  เผยแพร่ไป ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย อังกฤษ และรัสเซีย แต่ เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจ ที่ระบำบัลเล่ต์ กลับมีชื่อเสียงโด่งดังที่ประเทศรัสเซียและฝรั่งเศสมากกว่าประเทศเทศต้นกำเนิด เสียอีก การเข้าชมระบำบัลเล่....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 585 , 12:28:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ต้าชุน (คนรัก ของ ซีเอ๋อร์) ได้นำกองทหารมาถึงที่บ้านเกิด ต้าชุนได้รับความไว้วางใจให้มีตำแหน่งเป็นถึงผู้บังคับกองฯ ทหารชาวบ้านต่างมาให้การต้อนรับ และนำสิ่งของมามอบให้กองทหาร ทหารหลายคนเป็นคนที่อยู่ในหมู่บ้านนี้ ได้กลับมาเห็นหน้าพ่อแม่พี่น้องของตนต้าชุนได้พบกับเพื่อนเก่าในหมู่บ้าน ได้พบกับพ่อเฒ่าในหมู่บ้าน ที่เคยแนะนำให้ต้าชุนเข้าร่วมกับกองทหาร  ได้พบกับแม่เฒ่า ที่ช่วยให้ซีเอ๋อร์ ได้หลบหนีออกจากบ้านขอ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 724 , 07:28:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำได้ว่าเคยดูหนัง ฟังนิทาน จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไร มีเนื้อเรื่องประมาณว่าเจ้าหัวขโมยกำลังวิ่งหนีการจับกุม จวนเจียนจะถูกจับตัวได้อยู่แล้ว  เมื่อเข้าตาจน จำต้องเปิดถุงเงินที่หอบมาโปรยลงบนพื้นเพื่อเบนความสนใจของชาวบ้าน        แล้วเจ้าหัวขโมยก็หลบหนีการจับกุม ไปตั้งอาณาจักรใหม่ได้อย่างสบายๆ       ทิ้งภาพของผู้คนกำลังแย่งกันเก็บเงินที่ตกลงบนพื้นแบบไม่สนใจใคร   เก็บกันเข้าไป เงินนั้นเป็นของใคร แต่ไม่ใช่ข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 700 , 07:19:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว.วชิรเมธี (ภาพจาก www.tamdee.net)นิตยสารเนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 11 กรกฎาคม 2551ผู้จัดการออนไลน์ – ท่าน ว.วชิรเมธี ชี้ทางสว่าง ระบุในทางพุทธ ความเป็นกลางทางการเมืองคือ การยืนอยู่ข้างธรรมะและความถูกต้อง มิใช่การอยู่เฉยๆ อย่างที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ เพราะการอยู่เฉยๆ นั้นจะนำประเทศไทยไปสู่หายนะ สงสัยระบบการศึกษายิ่งสอนยิ่งทำให้คน “เชื่อง” ส่วนพระสงฆ์ควรเป็นต้นแบบของการวางตัวเป็นกลางทางการเมือง โดยต้อง ‘....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 775 , 06:57:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลยดื่มน้ำ แก้หิวไปพลางก่อนแล้วกัน ผลไม้ป่า ผักหญ้าที่กินแล้วไม่ตาย พอประทังชีวิตได้ จำต้องกินเข้าไปนานแสน นาน ไม่รู้วัน ไม่รู้เดือน มนุษย์คนหนึ่งต้องโดดเดี่ยว เดียวดาย จนเกือบลืมภาษามนุษย์เสียงคำรามของสัตว์ป่าที่ดุร้าย จากการได้กลิ่นของมนุษย์ เธอต้องหลบหลีกการถูกไล่ล่าจากฝูงสัตว์ป่าจนกระทั่งเส้นผมอันดำขลับของเธอ ต้องกลับกลายเป็นสีขาวเหมือนหญิงชราฤดูกาล หมุนเวียนเปลี่ยนไป ปีแล้วป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 634 , 07:14:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจอแล้วพบแล้ว เพลงต้นฉบับ ไปหาเจอทีบล๊อกของคุณ keytika อีกนั่นแหละก็เพลง                                  ศักดิ์ศรีของแรงงาน (เพลงที่ไม่อยากให้สาบสูญ)ประพันธ์โดย จิตร ภูมิศักดิ์ บรรเลงโดยวงกรรมาชน.อย่าว่ากันนะ หากจะมีแต่คนแก่ๆ แบบปู่ดีใจอยู่คนเดียว.ใช้เม้าท์ คลิกฟังเพลงได้ที่ภาพของคุณจิตรฯเพลง ศักศรีของแรงงาน     ประพันธ์ จิตรภูมิศักดิ์ใครหนอเหยียดหยามหมิ่นว่างานแสนทรามมองเห็นเงินรุ้งอร่ามเลอเลิศพิไล....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 611 , 05:39:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

12 Jul2008  Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 22 , 22:36:35 น.   ซีเอ๋อร์ถูกกลั่นแกล้งมาตลอด ...แล้วคืนนี้ โอกาสก็มาถึง แม่เฒ่าเป็นคนดูต้นทางให้ซีเอ๋อร์ ได้หลบหนีออกไปจากบ้านของเจ้าของที่ดิน     พวกสมุนไหวตัวทัน จึงออกไล่ตาม แต่แล้วก็ต้องคว้าน้ำเหลว เจอรองเท้า1ข้างของ ซีเอ่อร์ ตกอยู่ริมแม่น้ำ จึงกลับไปรายงานกับหัวหน้าว่า สงสัย ซีเอ่อร์ กระโดน้ำตายไปแล้ว  ซีเอ๋อร์หนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 839 , 21:58:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านผู้บัญชาการ ฯ คับ ไฮเทค ดีนะคับ มีจานดาวทง ดาวเทียมกะเขาด้วย ว่างๆ ท่านแวะมาป้อมนี้หน่อยนะคับ พวกเด็กๆจะขลุกกันอยู่ในป้อม เปิดแอร์เย็นเฉียบ สายตาคงไม่ได้มองไปที่สี่แยกหรอกคับ   ตอนที่ยังไม่ติดจานดาวเทียมนะคับ รถช่องรถซ้ายผ่านตลอด รถที่ไม่ได้เลี้ยวซ้ายยังจอดขวางสบายใจเลยคับ ไม่มีใครมาดูมาแล นี่มาติดจานดาวเทียมอีก สงสัยจะแย่กว่าเก่าคับ    นี่พยายามทำภาพให้มัวๆ แล้วนะคับ ท่านไปหาเอาเองคับ ป้อมตำรวจใ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 639 , 09:59:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่ไปพบ Blogนี้มาโดยบังเอิญ เป็นของคุณ keytika มีเพลงที่มีความหมาย ดี ดี หลายเพลง อยากจะช่วยเผยแพร่ต่อให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นนะ ลองฟังเพลงของเขาดูนะ  โดยคลิกที่ภาพคนเล่นแผ่น1.เพลง นางนวล2.เพลง ป่าไทย3.เพลง สายสัมพันธ์4. เพลง เธอคือความหวัง5. เพลง ยามห่างไกล6. เพลง เธอผู้เสีสละ7. เพลง พลังเพลง....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 829 , 04:46:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่เฒ่ามองตาม ซีเอ๋อร์ไปด้วยความเป็นห่วง เสียงลงแซ่ได้เริ่มขึ้นแม่เฒ่าได้เข้าไปขอร้องให้ยุติการเฆี่ยนตี แต่ก็ถูกผลักออกมา" พ่อของฉัน ถูกพวกแกฆ่าตาย  ลูกสาวพวกแกก็กลั่นแกล้ง เวรกรรมนี้ต้องชดใช้ "ซีเอ๋อร์ ถูกเฆี่ยนจนหมดสติแล้วก็ล้มฟุบไปในที่สุดนำความยินดีให้กับ ภรรยาเจ้าของที่ดินเป็นอย่างยิ่งไม่มีอะไรที่จะสร้างความดีใจให้กับท่านผู้ทรงศีลได้เท่ากับครั้งนี้อีกแล้วนางถึงกับสวดมนต์สรรเสริญเทพเจ้า ด้วยความส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1033 , 16:09:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ONLY SIXTEEN - SAMCOOK หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 676 , 12:49:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากสาดหน้าด้วยน้ำชาแล้ว ยังมิหนำใจ ภรรยาเจ้าของที่ดิน ได้ใช้ไม่เท้าทุบตี แต่ซีเอ๋อร์ ก็ได้ปกป้องจนสุดชีวิต  กลับสร้างความโกรธแค้นให้กับภรรยาเจ้าที่ดินเป็นอย่างยิ่งนี่แน่..จะหลบไปถึงไหน จี้ด้วยธูปมันซะเลย คนอะไร ถูกตีแล้วยังต่อสู้อีกเท่านั้นยังไม่พอ ภรรยาของ เจ้าของที่ดินได้เรียกลูกชายเข้าไปหา แล้วสั่งให้หาเรื่องลงโทษ ซีเอ๋อร์ ให้จงได้ พร้อมกล่าวคำอาฆาตร วันหนึ่ง ซีเอ๋อร์ กำลังยกถ้วยน้ำชา  ลูกชายเ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 575 , 08:40:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูสิครับ พวกผมทำงานไม่ได้หยุด เพื่อชาติบ้านเมืองพวกผมได้ทำดีที่สุด แบบสุดความสามารถแล้วครับ พูดจริง ไม่ได้หลอกกันนะพี่น้องเราเคยมีผู้นำประเทศ เภทจบด๊อกเตอร์ ที่ร่ำรวยปัญญา และทรัพย์สินเรามี..ผู้นำประเทศ เภทปากกล้า จัดจ้านไม่เคยกลัวใคร มั่นคง หนักแน่นเรา..มีเสนาฯ จบกฎหมาย ได้เหรียญทองจากเมืองนอกเรา..มีเสนาที่จบปริญญาชั้นด๊อกเตอร์ ด้านกฎหมาย ที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชน                   ..........สุ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 624 , 10:49:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีเอ๋อร์ เข้ามาเป็นหญิงรับใช้ในบ้านของ เจ้าของที่ดิน โดยมีแม่เฒ่า (หญิงรับใช้ในบ้านแต่เก่าแก่) ให้ความเอ็นดู และห่วงใยในตัว ซีเอ๋อร์ เป็นยิ่งนัก  เนื่องจากภรรยาของ เจ้าของที่ดิน แม้จะเป็นคนที่ ชอบสวดมนต์ทำบุญ แต่ไม่วายที่จะชอบเป็นฝ่ายหาเรื่องกับบรรดาสาวใช้ ให้เจ็บตัว  ดังเช่นสาวใช้ที่กำลังทุบคลายเมื่อยขบให้กับภรรยาเจ้าของที่ดินซีเอ๋อร์ เป็นสาวใช้ใหม่ที่แม่เฒ่าอดเป็นห่วงไม่ได้  วันนี้เป็นวันแรกที่ ซีเ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 683 , 07:35:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ลุงแมวใช้เสาค้ำเปลืองจัง ไม่สงสารต้นไม้ลดภาวโลกร้อนมั่งเลย)ว้า....เอาอีกแล้ว..ลุงแมวก็  เรื่องสินบนที่ญี่ปุ่นจ่ายให้โครงการอุโมงค์ระบายน้ำ กทม. ทำไมลุงแมวพูดว่าเป็นแผนทำลายพวกของลุงแมว...? ว้า.... ลุงแมว ..ถ้างั้น ญี่ปุ่นเขา มาจับมือกับกลุ่มพันธมิตร ตั้งแต่เมื่อไหร่   แล้วกลุ่มพันธมิตรจะกลายเป็นกลุ่มพันธมิตร นา นาชาติ ไปแล้วหรือนี่ภาพแถมเมื่อวานในเวบ สภาผู้แทนฯ  มีตัว...ไฮเทค ยกระดับ ไปชูหน้าชูตาในเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 792 , 20:21:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนบ้านที่รู้ข่าว ต่างโศกเศร้า รุม ประณาม สาบแช่งการกระทำ ลูกของ เจ้าของที่ดินทางออกอยู่ที่ไหน ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน ถูกเอารัดเอาเปรียบไปทั่วแผ่นดิน ชีวิตคนจนเหมือนผักปลา  พวกเราจะต้องอดทนกันต่อไปอีกหรือ..?ต้าชุน ทราบข่าวร้าย จึงได้มาถึงที่เกิดเหตุในทันที...เอ้าดูซะให้เต็มตา...หนังสือที่หยางไป๋เหล่า ยินยอม ยกลูกสาวให้ข้าโดยสมัครใจ ..เบิกตาดูซะ ข้าไม่ได้บังคับแต่อย่างใด     ต้าชุนได้ต่อสู้อย่างสุด....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 503 , 13:53:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 จิตใจของทหาร หาญ ในยุค ปี พ.ศ.2505 นั้น หวงแหนชาติบ้านเมืองนักแม้ ผืนธงชาติยังไม่ยอมเอาลงจากเสาธง อุ้มทั้งเสาลงจากยอดเขาพระวิหารแล้ว  เหตุการณ์จากวันนั้น ถึงวันนี้ เป็นอย่างไร ก็คงรู้กันแล้ว ไม่ขอกล่าวถึงปู่..ปู่..แต่ป้าว่ามันยังไงๆ อยู่นะอะไรป้า...ป้าว่ามันออกจะพิการอ๋อ..ป้าคงหมายถึง ที่ยูเนสโก้เขาประกาศมรดกโลกพิการๆเมื่อวันที่7ก.ค.2551 ตามเวลาบ้านเราใช่ไหม เฮ่อ มันก็แปลกดีนะ ประกาศชักชวนให้นักท่อง....

อ่านต่อ


/2
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]