(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1232 , 18:58:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- FATHER'S GRASSLAND,MOTHER' RIVERคลิก ฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/09/03/entry-2....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 651 , 08:48:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ปู๋ )  จ๊อด...นายมาเมื่องไทยครั้งนี้ ไอ ขายหน้ายูจัง  สนามบินถูกปิด ยูเดินทางลำบาก คราวหน้ายูคงจะไม่มาบ้าน ไอ อีกแล้วใช่ป่าว(จ๊อด )  YES  ไอจะไม่มาอีกแล้ว จนกว่า..... (ปู่ ) ชิงตอบก่อน   ยูไม่ต้องห่วง ต่อไป สนามบินจะไม่ถูกใครมายึดอีกแล้ว จะเปิด เปิดตลอดยีบสี่ ยีบห้าชั่วโมงเลย  ยูต้องมา นะ นะ(จ๊อด)  มาย ช่าย อย่างน้าน นะปู่ ไอหมายถึง บ้านยู มีระเบิดทุกวัน เป็นของสงครามด้วย ยังจับมือใครดมไม่ได้เลย มัน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 723 , 07:20:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันเขิน..อ่ะ..ที่ต้องมาตั้งคำถามข้อสอบแบบเด็กประถม แต่ทำไงได้ล่ะ ปัญญาก็มีอยู่เท่านี้จากสถานการณ์ชายแดน ภาคใต้ – เขมร  ปี พ.ศ. 2551  ท่านคิดว่าอาวุธชนิดใดถูกนำออกไปใช้ มากที่สุดจงเลือกข้อที่ท่านพอใจมากที่สุดก.  ทหาร-ตำรวจต้องบาดเจ็บล้มตาย ทำให้เราต้องสูญเสีย ลูกกระสุนดินดำเพื่อต่อสู้ข้าศึกเป็นจำนวนมากข.   ข้อ ก. ไม่ถูกต้อง เราไม่ได้เสียอาวุธเพราะส่วนมาก เรา จะไม่เห็นตัวข้าศึก จึงไม่มีโอกาสได้ใช้อาวุธ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1252 , 21:26:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตรมน้ำตา-รวงทอง คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 717 , 09:17:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไหนๆ ใครบอกว่า" สลายม็อบ โดยไม่ใช้ความรุนแรง " นั้น..เป็นเรื่องตลก ทำไม่ได้..?   กลไกของรัฐปล่อยให้ อาวุธสงคราม ลอบฆ่าคนในที่ชุมนุมแต่ฝ่ายเดียวได้อย่างไรนี่เป็นเรื่องละเมิดกฎหมายละเมิดชีวิตหรือไม่เรื่อง บานปลายมาถึงขนาดนี้แล้ว ทำไมจะทำไม่ได้ ถ้าคุณเลื่อก ที่จะรักษาชีวิตของคนไทยมากกว่าการรักษาอัตตาของตัวคุณกับพวกมีลูกกุญแจ ดอกเล็กๆ ดอกหนึ่ง   ที่อยู่ในมืออันสั่นเทา ของคุณนั่นแหละอ้อ...เก็บกระโปรงของคุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 937 , 20:48:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ETERNARY - SARAH VAUGUNหรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 963 , 11:15:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ท่านนายกครับ  สิ่งที่น่าหวาดกลัวกันตอนนี้เป็นสิ่งไหนครับอันนี้   ยิงจนลูกระเบิดจะหมดคลังแสงแล้ว ยังหาตัวคนยิงไม่ได้เลยครับ เลยไม่รู้ว่าคนยิงน่ากลัวหรือเปล่าแล้วอันนี้ครับ คนทั่วโลกเขาก็ได้เห็นกันแล้ว     ท่านว่า...อย่างไรครับอ่า  อันนี้..........ตกลงท่านว่าภาพไหน มัน น่าหวาดกลัวกว่ากันครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 912 , 22:05:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวต่างชาติจะขาดความเชื่อมั่น...แล้วยากที่จะเรียกกลับคืนมา..??..ว่าแต่.คุณเชื่อเขาหรือ..มันวุ่นวายเพราะ มีคนเอาเปรียบมันวุ่นวายเพราะ มีคน เจ้าเล่ห์ คดโกงมันวุ่นวายเพราะ มัวผูกขาดธุรกิจ แต่ในหมู่พวกพ้องมันวุ่นวายเพราะ มีคน ไม่หวงแหนกับเขตแดนของชาติถ้าเป็นฝี มีหนอง ย่อมต้องเจ็บปวด หยุดบีบเอาหนองออกเสียก่อน รักษาให้หายดีแล้ว........หลังจากนั้น....มีหรือที่ชาวต่างชาติเขาไม่อยากมาลงทุน..?มีหรือที่นักท่องเ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 830 , 12:24:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้ามืดของวันนี้ฟังข่าวอุบัติเหตุทางวิทยุ   อยากจะนำมาเล่าให้ฟังนักศึกษาสาว2คนของม.ศรีวิชัย(ที่ต่างจังหวัด) กำลังนั่งรถเมล์โดยสาร  เบาะนั่งที่พวกเธอนั่งนั้น คร่อมอยู่บนล้อหลังของรถเมล์ขณะที่รถกำลังวิ่งนั้น ยางล้อหลังได้เกิดระเบิดขึ้น จากแรงอัดของยางที่ระเบิดทำให้พื้นรถฉีกออกเป็นช่องว่าง ทำให้เก้าอี้และคนหล่นลงไปถูกล้อรถทับเสียชีวิต  และเศษไม้ได้กระเด็นขึ้นมาฟาดผู้โดยสารคนอื่นได้รับบาดเจ็บด้วยเคยมีคนแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 627 , 19:52:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นวัตกรรม_ คะแนนเสียงสายพันธุ์ใหม่ ...เกราะป้องกัน...ว่าข้านี้ ได้อำนาจ ..จากประชาชนคุณจะให้ผมยุบสภาทำไม..ประชาชนเลือกผมมาเมินเสียเถอะ ต่อให้มาจาก เสียงของคณะกรรมการร่วมก็ตามเพราะประชาชนเขาขาดเสียมิได้ กับการแลกอาหารอันโอชะของเรา  กับ คะแนนเสียงสายพันธุ์ใหม่ ลงร้อยครั้ง ก็ชนะ100 ครั้ง  ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 610 , 14:17:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กทารก_ เวลาหิว-ไม่สบายตัว =ก็ร้องไห้จ้า  ส่งเสียงดังอันธพาล _ไม่พอใจ = ใช้กำลังเข้าทำร้าย / ใช้อาวุธทำร้ายรัฐบาล_ใช้อำนาจ = กฎหมาย / กองกำลัง หรืออาจใช้กลุ่มคนไม่เปิดเผยกระทำการนอกกฎหมาย /จับกุม/ กักขัง/ เข่นฆ่า / มีอาวุธแบบคนทั่วไปเขาไม่มีกันประชาชน _ ทุกข์ร้อน ไม่พอใจ = ร้องทุกข์ / ชุมนุมสงบ - สร้างเรื่องกดดันต่อสาธารณะ เพื่อต่อรองกับรัฐบาล / ถูกลอบทำล้าย -ถูกปราบปราม   /ต้องป้องกันตนเองเมื่อถูก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 690 , 09:29:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มองให้ตลอดเรื่องอย่าตัดตอนมัน เกิดมาก่อนแล้ว.............................24 พ.ย.51เกิดวันที่25 พ.ย. 52        (ช่างภาพจับภาพได้เพราะเขาอยู่บนที่สูงโล่ง  แต่ใครเป็นฝ่ายยิงใครก่อน มีใครตอบได้ไหม  เพราะไม่มีใครถ่ายอีกภาพ ระดับพื้นดิน ที่หลบอยู่ที่มุมปากซอย)หลายท่านเห็นภาพนี้เกิดความรู้สึกว่า จะ ต้องออกไปแก้แค้น      เพราะทนเห็นภาพนี้ไม่ได้...??....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1111 , 19:29:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-สมจิต ตัดจินดาประพันธ์:-สมยศ ทัศนพันธ์.คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 899 , 20:38:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมพัดมาเย็นๆ พลันย้อนคิดไปว่า คนสมัยก่อนบอกว่า กรุงศรีอยุธยายังไม่สิ้นคนดี   สมัยนั้นมีคนดีสักกี่คนหนอ... พลันก็แว่วเสียง "ประเทศไทยตกต่ำลงมาก มันไม่เหลือความมั่นใจอีกแล้ว ""ถ้าพวกเขารู้สึกว่าลำบากมากและเรียกร้องให้ผมกลับผมจะกลับ"http://www.matichon.co.th/prachachat/news_detail.php?id=2277&catid=1โอ้ ว่าวววว  ใครกันหนา ที่หาญกล้าพูดเช่นนี้ (และอีกหลายประโยคไปอ่านเอาเอง)ใจก็คิดว่าต้องมีคนดี ขี่ม้าขาวม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 623 , 06:34:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่ก่อน...ปัจจุบัน...คืออดีต....แล้วอนาคต..หรือ...ชะตากรรมของชาติอยู่ในกำมือของใครเมืองไทยแสนดี-อุระ ศุภอักษร.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 735 , 12:26:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฆ่าตัดตอน  จะเกิดขึ้นได้ ต่อเมื่อ ....ผู้ออกคำสั่ง / ผู้จ้างวาน เกรงว่า เรื่องเลวร้ายที่ตัวเองให้ผู้อื่นได้กระทำลงไป หากมีการซัดทอด หรือนำความจริงมาเปิดเผยในภายหลัง จะนำความเดือดร้อนมาสู่ตน จึงได้สั่งฆ่า ผู้ที่ตัวเองเคยสั่ง หรือเคยจ้างวานทิ้ง เช่น การสั่งให้ไปลอบทำร้ายคนอื่น ด้วยอาวุธสงครามของทางราชการ  ทำให้เกิดบาดเจ็บล้มตาย ไม่ว่าจะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม จะต้องมีการปกปิดตัวของผู้กระทำเป็นความลับให้ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 723 , 20:27:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูสิ...ลูกสาว...ถือกระถางธูป..ร้องไห้..แต่...ฉันกลับเห็นชายคนหนึ่งยืน กอดอก อมยิ้ม อยู่บนที่สูงคนสั่ง -  คนยิง คงเช่นกัน ช่างมันเพราะไม่ได้เป็นญาติตนคราวใดที่พวกคุณบวชอย่าขอ อโหสิกรรมเพราะคุณรู้ไหม..ว่า...จะต้องบวช อีกกี่โบสถ์ " จึงหมดบาป "....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 762 , 20:07:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ สมปอง..น้องสมชาย..อีกที ” แต่จะกระซิบบอกกับ พี่ของสมปอง ........ว่าถามจริง...เถอะ..ไม่รู้จริงๆหรือว่า ...เรามีนักพยากรณ์ ว่าระเบิดจะเกิดเมื่อไหร่ ได้อย่างแม่นยำ สามารถ รู้ล่วงหน้าได้ราวกับตาเห็น  ลักษณะเป็นผู้ที่มีตาขาวมากกว่าตาดำ(ตาดำจะเล็กมาก)เป็นความสามารถเฉพาะตัว ขอให้ท่านได้ตามตัวเขาให้เจอโดยด่วน เมื่อพบแล้ว ให้คารวะเขาด้วยความนอบน้อม แล้วส่งให้ไปประจำอยู่ที่ชายแดนสถานการณ์ภาคใต้หยุดยั้งได้ภาย....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 705 , 14:45:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีบ้างไหม ที่สมัยใด มีการใช้อาวุธสงครามลอบสังหารประชาชนมือเปล่าขณะหลับพักผ่อนใจกลางพระนคร..บ้าง..? มือปืนยิง เครื่องยิงลูกละเบิด M.79 เขาไม่ไม่กลัวบาปเพราะ เขาบวช ล้างบาปกันได้------------------------------เรื่องการโกงกินเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วใครเป็นต้นตอของ ปัญหาก็ช่างมันเถิด …เพราะสังคมต้องการความสงบ.....สังคม-นักข่าวบางคน กลับไปตั้งคำถามกับผู้ชุมนุม ว่าเป็นตัววุ่นวายแทนที่จะไปแช่งด่า คนที่ก่อปัญ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 796 , 19:41:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TO NIGHT WE LOVE - CATERINA VALENTE หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1400 , 21:03:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้เป็นนามธรรม จับต้องไม่ได้ ที่เห็นผลได้ทันตาก็คือทำแล้วใจสบายเรามาพิจารณากันดูหากเรากระทำกรรมที่หนักหน่วงร้ายแรง เราหลีกเลี่ยงจะใช้กรรมแต่จะลบล้างมันออกไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบวชการถือศีล กินเจ วิปัสสนา ฯลฯแผ่กุศลให้กับเจ้ากรรม นายเวรแล้วทึกทักเองว่า ตนได้รับอโหสิกรรมแล้วได้แก้กรรมไปแล้วเราตัดกรรมได้แล้วทำกรรมแล้ว ไม่คิดจะชดใช้กรรมคิดจะให้เขายกโทษให้กับเราอีกคิดทำเรื่องที่ทำได้ง่ายๆหวังจะไปลบ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 599 , 10:46:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ใหญ่เขาให้คำขวัญวันเด็กพวกหนูทุกปีสอนให้ทำอย่างโน้น อย่างนี้แต่หนู ก็รู้นะว่าพวกผู้ใหญ่ก็อยากจะได้ อะไรคืน  เหมือนเด็กอยากได้ของเหมือนกัน   เพราะนานวันต่อไป หากพ้นสมัยไปแล้ว จะกลายเป็นรายแรกที่ ได้เป็นแล้ว ไม่มี   ทัม เณียบ อยู่จุ๊ๆ..จะบอกให้...อีกตั้ง9 เสาร์ ยังพอมีเวลา ก็แค่ทำตามทุกข้อที่เคยสอนพวกหนูเท่านั้น    มันก็จะมาเองแหละ   หนูเอย- มัณทนา โมรากุล (เพลง ร้องรุ่นแรกก่อน บุษยา รังสี)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1283 , 09:35:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช้าง กะ Chang  มันก็เหมือนกันนั่นแหละ  มันต่างกันตรงไหน  ปู่สับสนแล้วนะ...!!มีช้าง......แล้วก็มี  "ลูกช้าง"  อีกแต่..เอ... มันก็ช้างเหมือนกันนะ....... หรือปู่จะหลง เพราะอายุมากแล้ว..???เอา ละ ซี ยุคประชาธิปไตย ถ้าจะให้เลือก แต่ละคนก็จะเสียงแตก ต่างจิต ต่างใจ  เลือก ไม่เหมือนกันช้างChangลูกช้างที่ โคจร มาอยู่บนลานเดียวกัน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 863 , 07:26:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าเบื่องหลังจะเป็นอย่างไรก็ตามได้หลงฮุบเหยื่อที่เขาล่อไว้ จะด้วย...ความฉับไวที่แข่งกับเวลาต้องการนำเสนอข่าว ที่ฉีกแนวต่างจากฉบับอื่นหรือจะด้วยเรื่องอื่นๆ ง่ายที่จะคิด................อย่างน้อย...ก็เป็นบทเรียน..ให้กับใคร อีกหลายคน................."ไอเอ็นเอ็น"     ชี้แจงเส้นทาง  ข่าวนำเสนอ(แหล่ง ที่มาของข่าว ที่นำมาเสนอ)เกี่ยวกับ "ทักษิณ"ข่าวที่ 1 นายกเบอร์มิวดามาแปลก ชวนทักษิณลี้ภัย 22 สิงหาคม 2551....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 5976 , 06:40:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(เครดิต จาก GoMm)เมื่อ 600 ปีที่ผ่านมาเป็นยุค Muromachi (ประมาณ พศ.1338-1573) ช่วงที่ญี่ปุ่น ยังยึดติดเรื่องศักดินา อิคคิว ซัง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเณรน้อยหลังจากโชกุน Yoshimitsu Ashikaga ต้องการจะรวมประเทศญี่ปุ่น ในศตวรรษที่ 15 มีพระในนิกายเซนถือกำเนิดขึ้นที่ใคร ๆ รู้จักในนาม "Ikkyu San (อิคคิว ซัง)" ผู้ฉลาดหลักแหลม เขาเกิดในปี 1394 และตายในปี 1481 ด้วยวัย 87 ปี พ่อของเขาคือจักรพรรดิ์ Gokomatsu ซึ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 663 , 14:44:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไหม  ลอยกระทงไม่ได้มีแต่ในประเทศไทยประเทศอื่นก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ในประเทศจีน  อินเดีย เขมร ลาว และพม่าก็มีการลอยกระทงคล้ายๆ กับของบ้านเราเหมือนกัน  แต่อาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในเรื่องรายละเอียด พิธีกรรม และความเชื่อ ในแต่ละท้องถิ่น เพราะแม้แต่ในบ้านเราเอง การลอยกระทงนั้นก็มาจากความเชื่อ ที่หลากหลายเช่นกัน ข้อความจากอินเตอร์เนท (แย่จังสมัย ปู่...ก่อนเกิดไม่ทัน)....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 842 , 20:44:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลิขิตที่ต้องสาป - ปรีชา บุญเกียรติคลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1287 , 12:33:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอว..วววว อาณุภาพ..ช่างร้ายกาจ..ง้าง..ง้าว..ได้..แม้กระสุน ดินดำเปลี่ยนได้แม้ สี หลายหลากเปลี่ยนได้แม้นจิต..แล..ใจเปลี่ยนคนเก่า เป็นคนใหม่ ให้ได้งงอาถรรพ์ น้ำนี้ ไม่เลือกใคร ยศ ลาภ ตำแหน่ง พาลใหลหลงเป็นได้..ทุกตนตัวทุกข์ตัวคน.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 715 , 21:03:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   - BURNING MY  STARฟังเพลงอื่นๆ ได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/09/02/entry-4....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 566 , 08:54:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้อง คลิก ก่อนนะ   SNOW FLOWER (จาก เพลงต้นฉบับEDELWEISS)-จีนประสานเสียงฟังแล้วก็ยังนึกไม่ออกให้ฟังเพลงนี้จะร้องอ๋อhttp://www.oknation.net/blog/pakapoo/2007/05/16/entry-2....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 579 , 08:03:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่..ปู่...ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายแต่คนฟังแล้ว เข้าใจเอาผิดๆ มีสิทธิ์ ตายได้ นะป้า ยืนบนตัวของตัวเองไม่ได้ แยกแยะไม่ออก ท้ายสุด ก็รุมกันเละ ยิ่งกว่าโจ๊กปากซอยอีก เหมือนจิ้งหรีดโดนปั่นหัว        ถ้าคนเรามีคุณภาพดีนะป้า ต่อให้โฟนแบตหมดเป็นสิบก้อน คอแตกตายก็ไม่มีคนฟังแล้วคนพูดที่ปั่นไม่ยักกะตายนะปู่อ้าวป้า ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่คนพูดความจริง อาจตายได้นะป้าถ้างั้น...ไอ้ที่พูดแล้วยังไม่ตายอยู่ได้สบาย ก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 801 , 19:18:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

HATTAC OF THENUMBER - GUY MITCHRLL หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 645 , 04:32:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศนียบัตร __ฉบับอสูร_หนี่งเดือน+หนึ่งวันล่วงเพลาแล้ว ......ให้เจ้าของประกาศนียบัตร มารับ โดยด่วนเจ้าของผลงานสี่ร้อยกว่าชีวิต....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1401 , 11:38:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากพิจารณาย้อนดูในอดีตกัน ผู้ถูกกระทำ มักจะไม่ได้รับความปรานี  ไม่ได้รับการปฏิบัติด้วยหลักธรรมะ และคุณธรรม กับชีวิตของเขา หลายคนต้องเสียชีวิตไปอย่างโหดร้ายทารุณ.แต่หันมาดู ผู้ที่เป็นฝ่ายกระทำต่อผู้อื่นกันบ้าง  เวลาจะตาย มักจะได้รับการ อโหสิกรรม ยกโทษให้ ได้รับความเห็นใจ .ทั้งที่ 1ชีวิตของเขาอยู่มาได้ แต่ต้องมี อีกหลายชีวิตต้องมลาย เป็นทางให้เขาเดิน .                                              การอโ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 663 , 10:22:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไม ไม่ไปจับคนไอ้นั้น แต่ ดันมาจับเอาคนนี้...???? จับผิดคนหรือเปล่าววว.ก็...นาย..เขาสั่ง (ห)มาเอ้า.....ไอ้คนนั้นมันตัวการ หัวหน้าใหญ่เลยนะทำไมไม่โดน มัวไล่โขกเอาแต่ลูกเบี้ยก็...นาย..เขา เบรค (ห)มาอ้าว..แล้วนี่....เห็นจะ จะ ว่า มันทำผิด  แล้ว ปล่อยมันไปทำไมก็...คนของนาย.. เลยสั่งปล่อย (ห)มาอ้าว..แล้วนี่ ย้อนศรทำไมก็...นายบอกไม่ขัดต่อกฎหมาย ทำต่อได้แล้วนี่...ไปเข้าชื่อถอดถอนเธอทำไม แล้วชายอกสามศอกรังแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 592 , 22:50:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้า...นั่นติดกัน ยังต้องใช้ เครื่องมือถือคุยกัน  มันจะ เว่อร์ ไปหรือเปล่า                                ( เอ้า...ดูเขาต่อไป มันจะลงเอย อย่างไรกันนี่ )                             ?????????.....?????                          ( เอ้า..ยังไม่จบอีก )           ( ตกลงคู่นี้ต่างคนต่างคุย ไม่เกี่ยวกันเลย คนด้านขวามือแกจะคุย มุ๊งมิ๊ง จนรถหมดระยะ แล้วยังไม่เลิกคุย) เสียงดังอีกต่างหาก....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 780 , 06:54:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ในยุคสมัยโบราณ ที่ ปู่ ย่า ทวด นับขึ้นไปอีก สิบ ชั้น ยังไม่เกิด   ( หมายความว่า นานมากแล้ววววว )เมื่อยังเด็กเขาถนัดนักกับ การแอบลอบจู่โจม  โดยใช้มีด ดาบ หอก ที่ยาวมาก มาก เพราะจะได้ปลอดภัย กับตัวเอง แม้พวกฝ่ายตรงข้ามจะไร้อาวุธก็ตามได้เวลา ลักลอบ กัดกินแล้ว ไปจัดการกับไอ้พวกเป้านิ่งกันบั้นปลายชีวิตของ โอ ตู ปุด นั้น มีหลักฐานบันทึกไว้ว่า เขาต้องล้มป่วยหนักจากโรคภูมิแพ้สีกากีอย่างรุนแรง   ขณะที่ของเขา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3847 , 22:21:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ข้อมูล กรมอุทยานสัตว์ป่า และพันธุ์พืช & ภาพจากอินเตอร์เนต)อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของสองจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภูหินร่องกล้าเป็นพื้นที่อันเป็นแหล่งกำเนิดของประวัติศาสตร์ การสู้รบอันยาวนานเป็นวีรกรรมของนักรบไทย ความขัดแย้งของลัทธิและแนวความคิดที่นำไปสู่ความสูญเสีย เลือด ชีวิตและน้ำตา ภาพประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ณ ที่นี้ ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 679 , 10:01:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จริงๆ นะ  เกาะ ของเรายากจน ติดหนี้สิน นุงนัง จนไม่มีปัญญาจะใช้หนี้เขา  เรามืดบอด10ด้าน คิดจนหัวแทบแตกก็คิดไม่ออก   จึงได้เชิญให้ท่านมาแก้ไขปัญหาให้กับ เกาะ ของเราด้วย จะยอมให้ท่านเป็นผู้นำของเราก็ย่อมได้ท่าน มั่นใจยังงั้นเลยหรือ   แล้ว ลอบบี้ยิส นอร์มีนี่ เขาให้เงินท่านมาเท่าไหร่ล่ะที่ท่านมาโปรโมทเราก็นิดหน่อย ยังไม่พอใช้หนี้เลยแล้วพวกท่านศรัทธาในตัวเรา จริงหรือ...?ก็มีบ้าง ซัม TIME  ยามเข้าตาจนตรงไห....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 682 , 07:04:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนานคำ  โกรธด้วยใบหน้าอันแดงกล่ำ (โกรธจนแดงไปทั้งตัว) แล้วก็นำกำลังกับพวกพ้องถืองธงชาติฝ่าประตูรั้วเข้าไป  ปักหลักไม่ยอมไปไหนพวกเรา..ยอมไม่ได้...พวกคุณเสนอข่าวยังไง ทำไมไม่พูดความจริงทั้งหมด ต้องแก้ข่าว ต้องขอโทษพวกคุณต้องออกแถลงการณ์ขอโทษพวกเรา ว่าเราไม่ได้รับค่าจ้างในการชุมนุมเลยแม้สักบาท   เป็น จา อี่ มัน แค้น ใจ๋ (หนานคำกล่าวด้วยน้ำตานองหน้า)  ไม่งั้นเราจะอยู่ที่นี่ ยึดๆ เข้าใจไหม..?แล้วกลางดึกขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1363 , 15:44:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้าเหว่-สมจิต ตัดจินดา/ นักร้องเสียง SOPRANO ของสยาม-ประพันธ์-ไพบูลย์ บุตรขัน.คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 602 , 22:06:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลิกร่ำรวยจากการคดโกง แต่ไม่รู้จักสำนึกผิด แล้วไปโทษฟ้าโทษดินเลิกจงรักภักดี กับผู้ใช้ปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมเพื่อแลกกับตำแหน่งและเงินแบบขี่หลังเสือใส่หัวโขนจนลงไม่ได้ ถอดไม่ออกเลิกใช้เงินทองเล็กๆน้อยๆหว่านซื้อใจประชาชน เพื่อประโยชน์ของตน        พวกท่านละเลิก หรือหยุดยั้ง หรือปราบปรามสิ่งดังกล่าวก่อนได้หรือไม่ ก่อนที่จะกล่าวหาว่า “ คนไทยแตกความสามัคคี คนไทยแบ่งเป็นฝักฝ่าย  คนไทยก่อความวุ่นวาย ”   ....

อ่านต่อ


/2
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]