(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1852 , 21:01:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี ๒๕๔๘  งดพระราชทานเนื่องจากเหตุการณ์ ซือนามิด้วยเกล้า ด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้าBlogger ป้า กะ ปู่....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 920 , 14:54:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาพูดกันว่า แถลงนโยบายนอกสภา มันไม่สง่างามแต่แท้จริงแล้ว เนื้อหาอยู่ที่ รัฐบาลจะต้องรีบเข้ามาแก้ไขประเทศชาติให้พ้นวิกฤติโดยเร็วที่สุดไม่เหมือนกับพวกท่านที่ทำอะไรมาก่อนจึงได้ร่ำรวยกันเช่นปัจจุบันพวกท่านไม่รู้ถึงความลำบากที่แท้จริงของชาวบ้านอีกหรือพวกท่านยังปกครองบ้านเมืองนี้ ไม่พออีกหรือ จึงขัดขวางทุกวิถีทางใบหน้าอันอ้วนท้วนสมบูรณ์ของพวกท่าน โปรดได้สงสารชาวบ้านอีกหลายคนที่เขายังลำบากอยู่จงบอกมาเถิดว่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 991 , 15:48:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตกับเพลง -มัณฑณาจารุกนกหรือคลิกฟังเพลงอื่นได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/04/13/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 897 , 10:33:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่ได้รับอีเมล์นี้ส่งมาให้อีกต่อ รู้สึก(เอาเอง)ว่าเขาน่ามีตัวตนจริงไม่มีจุดประสงค์อื่นใด นอกเสียจาก ช่วยกันระวังกันไว้ เพื่อเรา และ ธนาคาร จะไม่เดือดร้อน หากร่วมกันระมัดระวังlittle-22 : "เรื่องใหม่ของ ATM นับเงินทุกครั้งที่กด" เพราะอาจจะเจออย่างอื่นครับ สวัสดีครับ เพื่อนๆ ที่ได้ติดตามอ่านบทความที่เป็นประโยชน์จากผม บทความตอนนี้เป็นเรื่องจริงจากผู้เสียหายจริง ที่ผมได้รับทางอีเมล์ หัวข้อ "เรื่องใหม่ของ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 926 , 15:25:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

WHATEVER WILL BE WILL BE -DORIS DAY หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 734 , 07:53:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาอะไรก็ไม่รู้ สีขาวยาวปรี๊ดดดด......................สูงราว3ชั้นของตึก ขาตั้งอยู่ริมทางเดิน   (บริเวณรอบๆนี้เสาร์-อาทิตย์ เขาขายของกัน รวมถึงCD....ขนาด x+L ด้วย)ที่จริงแล้ว ไม่อยากบันทึกหน้าตาของผู้อยู่ในภาพเลยสักนิด แต่รู้สึกจะเป็นใจ ชายเสื้อดำคนนั้นหลบหน้าหลบตาแต่ในมือของเขานี่สิ  ถืออะไรอยู่ในมือ หลังจาก สไล้ท์ มันลงมาจากยอดเสาแล้วมันเหมือนกับกล้องถ่ายรูปห่อผ้าดำไว้โผล่มาแต่ช่องเลนส์ก็เลยสงสัยว่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 641 , 05:38:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

{ PART1 } Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 21 , 22:39:08 น.   เปล่า เลย ไม่ได้จั่วหัวผิดซักหน่อย  ท้ายปีเก่า มันต้อง ส่องจริงๆส่องกันทั่วบ้านทั่วเมืองไม่เว้นแม้แต่เด็กๆโดยเฉพาะย่านการค้าเอ้า..ส่องกันไป ลูกหลาน  เขาเรียกกันว่า  "ส่(อ)งท้ายปีเก่า"ไม่ใช่แต่เรื่อง แบ็งค์ปลอมเรื่องเดียวนะที่ต้องพิจาณาให้ละเอียด รอบคอบ เรื่องอื่นๆก็ต้องทำอย่างนี้ด้วย  อย่างเช่นการเลือกคนให้เข้ามาบริหารบ้านเมือง  ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 831 , 03:41:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

{PART แรก Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 30 , 21:10:27 น.}   ป้าเลี้ยงหลานยังไงก็ตามใจเกินไปมั่ง ขัดใจกันมั่ง  ถ้าเด็กดื้อเลยเถิด ก็ต้องสั่งสอน แต่เด็กเขาจะไม่ชอบถ้าจะให้เด็กชอบก็ต้องตามใจเด็ก ถูกไหมใช่ถ้าอยากจะให้เด็กไม่ร้องไห้กวนใจ ก็ต้องหมั่นหาของเล่นไปล่อเด็กถูกไหมก็ใช่แล้วก็อยากให้เด็กโหวดเสียงลงคะแนนเลือกเราเป็นผู้แทนล่ะ ก็ต้องหลอกล่อกับเด็กแบบสุดสุด แม้อนาคต เด็กจะเสียคนก็ต้องยอมมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2046 , 15:46:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักร่วมใจ --รวงทอง ทองลั่นทม- ชรินทร์(ยุคแรก)คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 873 , 06:49:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่...มีแต่ เขาตก กะ ใจ เรื่องแบงค์ปลอมกัน  แต่ปู่มาหาว่ามีอะไร ปลอมกว่าอีก ว่ามาเลยแหม...ป้า..คนบ้านเรามักจะตกใจ ตื่นเต้น กะเรื่องใกล้ตัวถึงหัวกระไดบ้านแล้วเท่านั้น จึงเพิ่งจะรู้สึกว่าตนนั้นเดือดร้อน แบบเจ้าเงินปลอมอะไรนี่ ที่จริงเราเจอกับเรื่องปลอมๆ มาตั้งนานแล้ว แต่มองไม่ออก เพราะเป็นเรื่องไกลตัวเอ้าปู่..อย่างน้อย เราจะได้เก่งกันก็คราวนี้แหละ  เก่งดูว่าแบงค์ไหนเป็นแบงค์ปลอม แบงค์จริง  นี่แหละสอนให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1773 , 12:58:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมข่าว ASTV เสนอความคืบหน้าของคุณตี๋  (ชิงชัย  อุดมเจริญกิจ )จิตใจนักต่อสู้ของเขาน่านับถือยิ่ง เขากำลังใช้มือข้างซ้ายวาดรูป ในขณะที่ต้องใส่ที่เจาะคอ เวลาพูดจะต้องเอานิ้วมืออุดช่องลมจึงจะ มีเสียงพูดให้ได้ยินท่ามกลางพิษเศรษฐกิจที่ตกต่ำ และอีกหลายคนที่มือไม้ดีๆ ฝากความหวัง อ้าแขนทั้งสองรับ  กับนโยบายประชานิยม  ที่รัฐบาลหยิบยื่นให้อย่างชื่นชม หลายครั้ง ที่คุณตี๋ ลืมตัวจะยกแขนข้างขวาของเขา ขึ้นวาดรูป แต่ช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1344 , 08:12:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยเฉพาะช่วงเทศกาล     เรา...จะไม่พรากจากกัน หากไม่ประมาทเนื้อเพลงใช้รถใช้ถนน                                                นภา หวังในธรรม                             **ใช้รถใช้ถนน ทุกคนจงอย่าประมาท                                แม้เกิดพลั้งพลาด อาจตายได้ทุกเวลา                                จงปลอดภัยไว้ก่อน อยากจรต้องมองซ้ายขวา                               ปลอดภัยเอาไว้ดีกว่า ชีวิตมีค่ากว่าการร้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 644 , 08:20:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่นะ ไม่จำเป็นต้องเป็นปาล์มขวด ปาล์มปี๊บ อะไรเลย ต้นเหตุไม่ได้อยู่ตรงนั้นฮวงจุ้ยที่ดีมันต้องนี่   ปลูก หรือฝัง ในหัวใจคนเสียก่อน ว่าอย่าหวั่นไหวกระแสลม Moneyfantasia  ถ้าแก้ฮวง(ลม) นี้ได้ จุ้ย (น้ำ)ก็จะดีเอง แหละ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 806 , 22:40:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผะ  ผะ....ผม ย้าย ท่านฯ กลับที่เดิม   แล้วนะคร๊าบ...บบบบ  ผมจะไปแล้วอย่าจองเวรกันเลยนะคร๊าบบ...... ก็ไม่eye ครับ ไม่มีเรื่องที่จะต้องรู้สึกต้องeye เลย ไปช่วยงานเสร็จก็ย้ายกลับเท่านั้นเองไม่มีอะไร ยุคประชาธิปไตย ก็แบบนี้ ไม่ได้ขัดรัฐธรรมนูญ น่าให้มัน จบๆกาน น้า........หมากรุก เบี้ย ขุน ขายัง จับลาก จับถู บ่ ต่างกันดอก อีนายจ๋าสำนักนายกรัฐมนตรี มีคำสั่ง “พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ” กลับสู่เก้าอี้ ผบ.ตร.....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 872 , 10:31:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ยัง ๆ จะเก็บเอาไว้ก่อน ถ้าปู่ยังไม่ตาย จะเอาไว้ ทายปัญหาภาพ กะหลาน-เหลน15 ปี ผ่านไปเป็นกองกำลังไว้ปกป้องบ้านเมือง กำลังปฏิบัติหน้าที่สำคัญ เพื่อประเทศชาติ เมื่อ7ตุลาคน2551ในภาพบ่งบอกถึงว่า ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ก็อ่านสีหน้าความรู้สึกของคนในภาพสิ ว่าเขารู้สึกอย่างไร  พลีชีพ เสียสละขนาดไหนสักครู่ก็แทรกตัวออกมา ขว้างแล้วขว้างอีก แล้วหลบเข้าไปในแถว  แล้วก็โผล่ออกมาขว้างอีก ทำเช่นนี้อยู่เป็นเวลานานลองเด....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 3619 , 07:58:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*******************(ทหารช่วยประชาชนตำข้าว)ระบำตำข้าววาระ ครบรอบ19ปี 6ตุลาพ.ศ.2519ณ หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์(เมื่อ 13 OCT 2001)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 680 , 06:57:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่..ปู่...พูดว่าประชาธิปไตยไม่ดีได้อย่างไร ป้าไม่ยอม ประชาธิปไตยเท่านั้นที่ทั่วโลกเขายอมรับป้า..จุดหมายสูงสุดของการปกครองก็คือ ความสงบ  ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ ของฅนในชาติ ถ้ามีเรื่องที่ว่ามานี้ ประเทศไหน  จะยอมหรือไม่ยอมรับ ก็ช่างเขาเถอะ พวกเขาไม่ได้มาหยิบยื่นอะไรให้ประเทศเราสักหน่อย  ดูทิ่ Bhuthan แล้วเป็นไงปู่..แต่ประชาธิปไตย แสดงถึงว่าประเทศได้พัฒนาล้ำยุค ล้ำสมัยนะปู่ ไม่อายเขาประชาธิปไตย เพียงก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 841 , 23:49:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากผู้จัดการเพิ่งจะรู้ว่าการดื่มเบียร์ในขณะชุมนุมก็สร้างชาติได้คำเตือน....ภาพนี้ไม่เหมาะกับเด็ก และคนเสื้อเหลือง....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 685 , 15:15:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันก่อนเขาแลกด้วยชีวิต.......ไม่ต้องสรรเสริญพวกเขา....แต่..ขอให้อย่าทำ ให้ต้องเสียใจก็พอแล้ว     วันนี้ จะไม่มีการปิดสนามบินอีกและวันต่อๆไป.................... ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 723 , 08:10:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนดูด 1.ใครเคยได้ตำแหน่งอะไร พอตั้ง รมต. ใหม่ก็จะได้ตำแหน่งเดิม2. อยู่ในระหว่าง ตั้ง       อีกคนกลับออกมาบอกว่า ผมจะพิจาจารณาแต่คนที่เหมาะสม เท่านั้น คนเขาไม่จำข้อ 1 คนเขาอยากจะได้แบบข้อ 2 มานานแล้วลือกันว่าผลออกมาก็ต้องทำตามสัญญา ถ้าไม่ยี้ก็ตั้งไม่ได้ว๊า..ยี้.. ยี้...ย...ย...ยย...ยย.....ยยยยยยอย่างงี้แล้วกันจะปั้นดาว แล้วโดนหนามตำมือ ก็ยุบมันซะ .......ในเมื่อรัฐบาลยุคก่อน เขาไม่ออก ไม่ยุบตอนนี้เป็....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 748 , 06:27:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินมหินธราอยุธยามหา ดิลก ภพนพรัตน์ราชธานีบุรี รมย์อุดมรัชนิเวชมหาสถาน อมรวิมานอวตานสถิตสักฑัติยะวิศณุกรรมประสิทธิ์อย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกนะครับ บอกลูกหลานด้วยว่า ไปเลือกใครเข้ามาแล้วได้คนไม่ถูกใจ แล้วมาบ่นที่หลังไม่ได้นะครับ ก็อยากไปเลือกเขาเองแล้วจะไปโทษใครจิงป่าว...?เชื่อยากปากคน - ศรีสุดา  แสดงความคิดเห็น | ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน | แจ้งเตือนเรื่องไม่เหมาะสม อ่านควา....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 901 , 14:56:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับ..รายการ มดมีจมูกเช้าวันนี้....... คาดไม่ถึงว่าจะมี กระจก(บางบาน)สะท้อนสังคมอย่างฝ้าฟาง จึงได้บอกว่าเหตุการณ์วันที่7 ต.ค กับ15ธ.ค. นั้นเหมือนกัน ต่างกันแค่ สีของเสื้อเท่านั้นเอง   มิน่า ขนาดกระจกบางบานยังเป็นเช่นนี้ สำมะหาอะไรกับคนเสื้อแดงเลยเอาเพลงของคนเสื้อสีอะไรมาร้องเพลงเตือนใจให้ใครควรจะฟังเอาไว้(อีกสักครา)คน -ดาวใจ ไพจิตร.....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 653 , 08:35:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำมันแพง.....น้ำมันเหลือน้อย ใกล้จะหมดโลกแล้ว ราคาจึงแพง ต้องช่วยกันประหยัด ลดภาวะโลกร้อน      .... เร่งหาพลังงานทดแทน   ...ด่วน......เศรษฐกิจโลก ทรุด น้ำมันราคาถูกลง....   สิ่งที่พูด แต่แรกข้างต้น ....เงียบ  เงียบ  .... หาย...ไปผู้ผลิตน้ำมัน จะลดกำลังการผลิต ..??ถ้าลดการผลิตลงกว่านี้ ..!.แล้ว จ๋าน  จะเอาอะไรกินล่ะอีนาย จ๋าแต่ถ้าได้กลับมาขึ้นอีกครั้งคอยดูแล้วกัน เดี๋ยวมีเอาคืนย้อนหลัง        ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 814 , 21:02:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

JIMBRIDGER - JOHNNY HERTON หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 901 , 20:03:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ถนนโล่งมาก การค้า(เท่าที่ผ่านสายตา)เงียบเหงา จังหวะพอดีผ่านมาห้างใหญ่(มาก)ย่านสยาม ฯแทบไม่เชื่อสายตาตนเอง เป็นจังหวะที่ไม่มีรถเลยสักคัน ความคิดเห็นที่ 3 รวงข้าวล้อลม วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 20.15 น. http://www.oknation.net/blog/roungkaw กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ  ความคิดเห็นที่ 2 ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 20.12 น. http://www.o....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1080 , 05:40:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้เป็นเขตปลอดการเมืองสักเช้า มาฟังเพลงนี้กันดูเน้นนะ ฟังเป็นศิลป์  ม่ายเกี่ยวกับ แมว หมา จนตรอก แต่อย่างใด(เลย จิง จิง)อกพี่กลัดหนอง พี่หมองดั่งคลองแสนแสบเจ็บคำดังหนามยอกแปลบ ๆ แสบแสนจะทนย่างเดือนสิบสอง ฟากคลองเจิ่งนองน้ำหลั่งอยู่ไกลกันคนละฝั่ง ๆ ยังร้องสั่งกันสิ้นเดือนสิบสองน้ำนองแห้งคลองขอดพลันสิ้นความรักจากกัน เหมือนกังหันเปลี่ยนทางลมแสนแสบ แสบแสนเปรียบแม้นชื่อคลองนี่คือโลงทองของเรียม-ขวัญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 775 , 16:29:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ปีใหม่เข้าไปทุกที  บางคนแก้เครียด โดยการชมพระจันทร์ยิ้มบ้าง พระจันทร์ยักษ์บ้าง ไปชมพระจันทร์ส่องหล้ากันบ้าง(สำหรับบางคน)แล้วยังมี ฝนดาวตก อีกทุกคน  ล้วนแต่อยากให้เกิดสิ่ง ดี ดี กับบ้านเมืองวันนี้ปู่ไปตัด ผม เพราะใกล้ปีใหม่แล้ว  ถ้าไปตัดอาทิตย์หน้า หากเป็นแบบทุกปี คนจะแน่นมาก เพราะร้านนี้ลูกค้าประจำเขาเยอะ รวมถึงปู่ด้วยสิบโมงเช้าเป๊ะห้างเปิด ร้านเปิด  ปู่ก็ได้ตัดเป็นคนแรกเลยการได้ตัดผมเป็นคนแรก แล....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2069 , 06:16:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ ,วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2551 (Prat 1) ผู้อ่าน : 54 , 21:36:42 น.    เพราะว่ามีสีเหลือง จึงทำให้ฉันรู้ว่า  สีแดงเป็นอย่างไรเพราะว่ามี สีแดง ฉันจึงได้รู้ถึงความแตกต่างได้ว่า สีเหลืองเป็นแบบไหนอย่านะ...โลกใบนี้ จะต้องมีครบทุกสี จะขาดสีใดสีหนึ่งไม่ได้ แม้นแต่สีเดียวแต่สิ่งที่ฉันเกลียด และชิงชังเป็นที่สุด..............ฉันเกลียดคนที่ยุยงให้สีแดงใช้ความรุนแรง ฉันเกลียดคนที่สอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 840 , 08:20:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะรู้กันมาบ้างแล้ว ทำไว้...ทำได้...ไม่เสียหลาย  ( มีคนส่งอีเมลมาให้อ่าน จึงมาแบ่งกัน)1. หวีผมบ่อยๆ: หวีผมเบาๆ บ่อยหน่อยช่วยให้ตาสว่าง และรากผมแข็งแรง (ใช้หวีซี่ห่างหน่อย แปรงเบาหน่อย เพื่อกันผมหลุด  2. ถูใบหน้าบ่อยๆ: ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นใช้ฝ่ามือ 2 ข้างถูหน้าเบาๆ บ่อยหน่อย เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ใบหน้าเปล่งปลั่ง  3. เคลื่อนไหวดวงตาบ่อยๆ: ให้มองไกล-มอง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1118 , 22:18:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับอีเมล์จากคน(เคย)รู้ใจ  เลยมาแบ่งกันดู ใครเคยเห็นแล้วอย่าว่ากันนะเป็นขนม ทำเป็นรูปทารก   (ไม่ได้บอกว่าของชาติใด)  อึ๋ย.......

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 37180 , 18:12:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ วันรัฐธรรมนูญ ได้ไปปล่อยแก่ สักวันเดินมาถึงที่..........เห็นรถกระบะคันหนึ่ง จอดในซอย ถูก ล๊อคล้อ (เจ้าของรถ ผู้โชคร้ายคนนั้น ต้องไปจ่ายค่าไขกุญแจแน่ๆ )  แหมวันหยุดแท้ๆ ปฏิบัติหน้าที่ เป๊ะ มิได้ย่อหย่อนเลยสักนิดแต่พอเดินเลยไปอีกหน่อย ก็ได้ยินเสียงเจื้อยแจ้ว...........................ฟังเอาเองแล้วกันโป๊ ใหม่ พี่....โป๊ใหม่...( มันกลายเป็นอาชีพปกติ...ของเธอไปเสียแล้ว...? ค่ะ  )หมายเหตุ   ไม่มีหน้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2599 , 11:59:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพก่อนแต่งโดยคุณ go_med/แต่งโดยปู่ภาพก่อนแต่งโดยคุณ go_med/แต่งโดยปู่  ภาพก่อนแต่งโดยคุณ go_med/แต่งโดยปู่ เพื่อความสุขของคนส่วนใหญ่ในแผ่นดิน หาใช่ เพื่อคนน้อยนิดที่ประชาชน เลือกพวกเขา ให้กุมชะตาบ้านเมือง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 793 , 21:07:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..หยุด...สร้าง.กรุงเทพฯ.แต่จะซ่อม ซ่อม ซ่อม ซ่อมอย่างเดียว เขามองเห็นแต่ของเสียทั่วกรุงเทพ  เต็มไปหมด ด้วยเชาว์ ปัญญา และความตั้งใจจะต้องซ่อมแซม แต่..แซม..ก็คงไม่ยอมให้เขาซ่อมได้ง่ายๆ  ถึงแม้นว่าซ่อม จะเคยอยู่กับแซมก็ตามก็ เล่นมาตัดคะแนนกันเองเสีย นิ แล้วนี่ก็อีกคู่ เสนอตัวเอง แต่เจ้าบ้านไม่เอาด้วย  ก็ตั้งวงแยกอิสระ   แล้วยังตาบอดสี  เลยบอกไม่อยากแยกศรี  แม้นจะเสียคู่หู บ่อนตีไก่ ได้ตีปีกหลีกลี้ไปแล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 804 , 06:54:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่..ปู่...สองสามวันนี้ ชักจะเอาใหญ่แล้วนะ กินยาไม่เขย่าขวด    ดูทีวีผิดช่อง หรืออ่านข่าวผิดฉบับ ประเทศชาติกำลังต้องการความสามัคคีของคนในชาติ  แต่ปู่กลับมาพูดให้วงแตก แย่จังป้าๆ... แต่ปู่ว่านะ  ถ้าพูดเตือนสติแบบ ด่วนๆ เหมือนอาหารจานด่วน  กินยาบรรเทาปวดพอประทัง  แต่ ต้นเหตุไม่ได้แก้ไข ไม่เอ่ยถึงบางคนออกมาพูดนะว่าผมจะทำงานโดยอิสระ ไม่เลือกสี ไม่เลือกข้าง  แต่รอบตัวของเขาที่เขาต้องทำงานด้วยนั้นมีแต่ สี ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1373 , 18:15:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

REMEMBER ME - TOMMY SAND หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 808 , 07:23:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เออ..ป้า..ป้า..ตั้งแต่เหตุการณ์ คลี่คลายนี่บ้านเมืองเราพัฒนาใหญ่แล้วนะป้า ใครบินจากต่างประเทศมาถึงสุวรรณภูมิ เขามีบริการจรวจเอกสาร เข้าเมืองบนเครื่องบินเลยนะป้า  ว้า...ปู่ไม่ยักรู้ ตกข่าว ขายหน้าหมด อ้อ..อ้อ..แล้วยังแถม ร.ป.ภ.ให้เราอีกครึ่งร้อยเลยนะป้า ถ้าเป็นปู่นะจะเดินยืดเบ่งกล้ามโตเลย    สงสัยเป็นแผนดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาฟื้นเศรษฐกิจปู่...ปู่....คราวนี้ไม่รู้จะฟื้น หรือ แฟบกว่าเดิมนะ  ปู่อ่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 731 , 16:04:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

( PART แรก  Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 68 , 09:42:35 น. )  ปู่..นี่ๆ ดูๆ  เกือบทุกสื่อ เสนอข่าวว่า มีผู้รักชาติ แจ้งข้อหาก่อการร้าย  กับพันธมิตร  พวกเขาลอยหน้าลอยตาอยู่บนสื่อ หลังเหตุการณ์บ้านเมืองคลี่คลายแล้วบ้างก็ฟ้องว่าทำเศรษฐกิจเสียหาย เป็นหลายๆล้าน   ป้ามันน่าจะจริงของเขานะ ป้าไม่เห็นพวกพันธมิตรออกมาชี้แจงสักแอะ สื่อส่วนมากเขาเสนอข่าวยังไง เขาย่อยข่าวมาให้แล้ว ป้าก็เชื่อแบบนั้น เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 823 , 09:04:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียเหงื่อ แรงกาย รายได้สละทรัพย์ ความสุข เหน็บหนาวเผชิญหน้า ตาต่อฟันต่อฟันเสี่ยงกับภัยมืด  แม้นชีวิต              6 ชีพ กับผู้บาดเจ็บร่วมสี่ห้าร้อย193วันแล้ว  กลับไปพักผ่อน   เก็บกวาด ทำความสะอาดเรียบร้อยบ.การท่าอากาศยาน ยังมีน้ำใจมอบของที่ระลึกให้บางคน ไม่มีแม้...เงินค่ารถจะกลับบ้าน แต่น้ำใจยังไม่เหือดหายมีแต่รถ ขสมก.มารับออกไปส่งย่านชุมชนมีแต่รถส่วนตัวของผู้ชุมนุม รอรับเพื่อน ไปด้วยกัน คันละ4-5คนผ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 731 , 21:16:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมต้องเอาผ้าคาดปากก็เพราะเขาต้องการที่จะปิดปาก ไม่ให้คุณได้พูดตลอดไป... ไม่ ไม่ใช่แบบนี้......แล้วก็ไม่ใช่ การเอาผ้า มาปิดปาก ก่อนที่ปลวกจะถูกฆ่าเพราะ.....ความลับไม่มีในโลก...... คุณจะโดนคาดปาก...จำไว้ คุณจึงถูกคาดปากแบบยังไม่ทันจะบวชแก้บาป....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1065 , 20:51:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะเอ๋..ฮั่นแน่....  (จับได้จับดี) นะคร้าบอ่า...อันนี้ จับ....ไม่เคยได้สักที่เลย คร้าบแต่อันนี้สิ ...เป็นตุ๊กตาพลาสติกไว้ประดับบ้านไม่มีประโยชน์ อยู่รกบ้าน  พรุ่งนี้จะกวาดทิ้งให้หมด....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 756 , 15:54:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หรือเขาจะคือนายก นอกทำเนียบ คนแรก.......ตัวจริง ผู้ที่ได้เป็นนายกแล้วไม่เคยเหยียบทำเนียบแม้สักครั้ง หรือจะเป็นหนึ่งในกินเนสบุค ...? ใครมีข้อมูลเป็นอื่นโปรดแจ้งด้วย....

อ่านต่อ


/2
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]