(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 592 , 08:31:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิทานชาวบ้านเรื่อง พิกุลทองกาลครั้งหนึ่ง นานมาแล้วยังมีแม่หม้ายขี้โอ่คนหนึ่ง นอกจากจะไม่สวยแล้วยังปากร้าย ระรานชาวบ้านเป็นนิจสิน ไม่มีใครอยากจะคบหรือพูดด้วย หญิงขี้เหร่คนนี้มีลูกสาว 2 คน ที่แปลกก็คือ ลูกสาวคนโตที่ชื่อ มะลิ มีรูปร่างหน้าตาและนิสัยเหมือนแม่ ส่วนคนน้องชื่อ พิกุล หน้าตาและนิสัยไม่เหมือนแม่เลย กลับไปเหมือนพ่อที่ตายไปนานแล้ว หน้าตาหมดจด รูปร่างกริยาท่าทางเรียบร้อยสำรวมดี จะพูดจาก็ไพเราะ ชา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 682 , 22:05:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

COW BOY SWEET HEART - PATSY MONTANA หรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1435 , 09:01:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากผู้จัดการออนไลน์นายสุรพงษ์...................... ได้อภิปรายตอนหนึ่งว่า “ทหารถือปืนสั้น ลูก 11 ม.ม. ขนาดเดียวกับ 9 ม.ม. ขึ้นลำไว้เรียบร้อย กะยิงได้ และนี่ถ่ายลงบนสะพานมิชชั่น” และมีการโยงไปถึงข้ออ้างที่ว่ามีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร และพูดเหน็บแนมต่อว่า “ไหนโฆษกรัฐบาลบอกกล่าวว่าทหารนั้นมีแต่ปืนเอ็ม 16” โดยนายสุรพงษ์ได้นำภาพทหารชักปืนพกสั้นประทับพร้อมยิง ท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 609 , 18:44:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

****************ไม่อยากเอี่ยว – สมศรี คลิกฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/03/25/entry-3....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 621 , 07:06:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ที่มา ของเอกสาร: จากอีกเมลที่ส่งต่ออีกทอด)ล้มอาเซียน ป่วนกรุง ฆ่าสนธิ : แผนของ “Who You Know”โดย อุษณีย์ เอกอุษณีษ์  23 เมษายน 2552 20:08 น.บทวิเคราะห์ของ Alastair Leithead ผู้สื่อข่าว BBC ประจำกรุงเทพฯ ที่มีต่อกรณีการลอบสังหาร คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และ ASTV น่าสนใจมาก  โดยเฉพาะที่มี  “การมองว่า การลอบยิงนายสนธิ  เป้าหมายอยู่ที่ความพยายามจะสร้างรอยขัดแย้ง  แบ่งแยก  เหลือ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 745 , 12:58:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Subject: ของจริงครับ Amazing : Red Durian......(ทุเรียนแดง)....อีกทีมีคนถามเยอะของจริงหรือโฟโต้ชอป> To: > มีคนถามเยอะว่าของจริงหรือไม่> มีจริงครับ> เอามาจาก link ของ National> Geographic> http://photography.nationalgeographic.com/photography/wallpaper/durian-fruit-laman_pod_image.html> > >  > สรุปว่า>  เป็นทุเรียนป่า> คนไม่กิน    แต่> 'นก' กิน> เป็นทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองของรัฐSabah> ประเทศมาเลเซีย> ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1111 , 12:16:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 59 , 10:26:25 น.   พิมพ์หน้านี้ ต้องขอชี้แจงว่าปู่ได้รับอีเมลมาอีกทอดหนึ่งเท่านั้นนะSubject: บันทึกอาเซียน โดย สมเกียรติ อ่อนวิมล> To: > หัวเรื่อง:> บันทึกอาเซียน โดย> สมเกียรติ อ่อนวิมล                                            บันทึกอาเซียน            >  ASEAN DIARY   > การประชุมสุดยอดอาเซียนล้มเหลวที่พัทยา ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน+6ที่พัทยาผมอยู่ใน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 513 , 07:47:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ ไม่ใช่ตอนที่หนุ่มสาว เพิ่งจีบกันใหม่ๆ แล้วมาชี้นก ชี้ไม้ กันอย่างหวานชื่น                                  แล้วก็ไม่ใช่วิชาเรขาคณิต ด้วยอย่างน้อยก็ทำให้ ผู้มีใจเป็นธรรม ได้รับข้อมูลข่าวสารมาหักล้างกันแล้วได้ความจริง มาปรับ ทัศนะที่มีต่อ ฝ่ายที่ท่านชอบและเกลียดไม่ว่าท่านจะนิยมฝ่ายไหนก็ตามขอได้พิจารณาด้วยใจเป็นธรรม( จาก เมเนเจอร์ ออนไลน์ )อย่างน้อยก็ทำให้ใครอีกหลายคนมีหูตาสว่างขึ้นมาบ้าง ไม่มากก็น้....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1213 , 06:44:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มจากคนไม่ตาย นอนบาดเจ็บที่อยู่ในโรงพยาบาล ..พวกเขาก็แห่กันมารับตัวจะเอาไปจัดงานศพให้ รปภ.2คนถูกฆ่าตายลอยน้ำมา ก็พยายามเหลือเกินที่จะเอาเสื้อแดงไปคลุมศพให้ แล้วกล่าวประนามรัฐบาลหญิงชรา เสียชีวิตด้วยโรคชรา ก็ตาบอดสี หาว่าเขาใส่เสื้อแดง เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุม เอาไปเผาที่วัดลาดพร้าว                                     ย้อนเมื่อสมัย 7 ตุลา51ตี๋ ชิงชัยถูกระเบิดจากการถูกปราบปรามจากการชุมนุมฯ ก็ไปก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 809 , 21:09:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552 _/**\_ อากัปกิริยา........ของคนขณะพูดโกหก.... Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1013 , 18:11:55 น.   ภาพจากผู้จัดการออนไลน์(23เม.ย.52)มหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธของอังกฤษศึกษาพบบทเรียนอันน่าสนใจว่า หากจะจับโกหกใคร ให้คอยจับตาดูดวงตาของผู้นั้นไว้ ทั้งขณะพูดและพูดจบ เพราะจะมีอาการกะพริบตาผิดจากปกติไป วารสารวิชาการ “พฤติกรรมที่ไม่ใช้คำพูด” เปิดเผยรายงานผลการศึกษาว่า คนพูด....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 509 , 15:57:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นี่สี...อะไร.......                            (สงสัยจะเหลือง)    แล้วแกอยู่ข้างไหนแล้วนี่...สีอะไร.....                 (สงสัยจะแดง)    แล้วแกมาลุยกะฉันไหม แล้วโน่น...นะ สีอะไร              (สงสัยจะเขียว) แล้วเอ็งมี M79 หรือป่าวจะได้เข้าพวกกัน แล้วนั่น...สีอะไร                      (สงสัยจะ น้ำเงิน) แล้วแกอยู่ข้างใครกันแน่ แล้ว..โน้นนนน. สีอะไร                           (สงสัยจะสีขาว) แกเป็นพวกโลเล....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 749 , 08:05:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทย (หลายคน) เป็นโรค ตาบอด(สี)......????  ไม่ใช่เสื้อแดง(เสื้อแดงตัวปลอม)ความจริง ครับยิงกันแถวสีลม..?ภาพนี้ไม่มีใครใส่เสื้อสีแดง ก็เพราะคนไทย (หลายคน) เป็นโรค ตาบอด(สี)......????คนไทย (หลายคน) เป็นโรค ตาบอด(สี)......????คนไทย (หลายคน) เป็นโรค ตาบอด(สี)......????คนไทย (หลายคน) เป็นโรค ตาบอด(สี)......???? ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 870 , 20:39:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

PEPPITO - LOSMACHOCAMBOSหรือฟังเพลงทั้งหมดได้ที่http://www.oknation.net/blog/pakapoo/2008/02/14/entry-1....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1219 , 06:28:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮะ..ฮ่า..มีลูกมีหลาน ไม่ต้องสอนให้มันมีจริยธรรม...คนดีเด่ อะไรนั่น  เดี๋ยวมันจะอดตายต้องสอนให้มันรู้จักเอาตัวเองให้รอด อย่างอื่นไม่ต้องไปสนใจ ชีวิตมันต้องสู้ คนที่ฉลาด ร่ำรวย แข็งแรงกว่าเท่านั้นจึงจะอยู่รอด อ้าว...พ่อ ทำไมพ่อพูดไม่เหมือนที่คุณครูสอนเลย ครูเขาก็คือลูกจ้างของพ่อ  พ่อเป็นคนจ่ายเงินให้ครู แกจะเชื่อพ่อหรือเชื่อครู ในเมื่อพ่อเป็นคนเลี้ยงแกและครู          จำไว้นะ    แกอยากจะทำอะไรทำไปเลย หั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 664 , 16:11:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กี่รายแล้วหรือปู่...ที่คน ยังอยู่ แต่พยายามกุข่าว ว่าเขาตายไปแล้ว เออ..มันก็แปลก ดี  รักเป็นห่วงยังไง  แช่งให้เขาตาย อยู่เรื่อย เดี๋ยวคนโน้นคนนี้ตาย ทำมีใจกรุณาคน นอนบาดเจ็บจริงๆ ก็ไม่เห็นโผล่หน้าไปเยี่ยม ข่าวออกกันทั่วเมืองคงมีใจกุศล อยากทำบุญ มั้ง....ป้า เขาจะมุ่งแต่ตนตาย คนบาดเจ็บไม่เกี่ยวโน่นให้ไปทำที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้โน่น ได้ทำบุญแน่ ไปเลย.......ภาคใต้เขาไปหรอกปู่ เขาจะไป3ที่เหลี่ยมดินแดน ไปท....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 830 , 07:45:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐธรรมนูญ  มีมาตรฐาน ไม่ให้ทุจริต แต่คนไม่ทำตาม กลับไปทำอีกแบบ  แล้วมาเรียกร้องว่าต้องยกโทษให้ผู้ชุมนุมฝ่ายไหนที่ อยู่ในที่ตั้ง แล้วโดนระเบิดบาดเจ็บ-ตาย เกือบทุกวันผู้ชุมนุมฝ่ายไหนที่อยู่ในที่ตั้ง อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีเสธฯไหนมาจองกฐิน...ไร้ภัยระเบิดระเบิด M79 นิรนาม เป็นระเบิดนำวิถี  จะพุ่งไปหาเป้า ที่มีสีเหลืองระเบิด M79 นิรนาม สามลูก  วิ่งเข้าเป้า ไปที่ศาลรัฐธรรมนูญระเบิด M79  และลูกกระสุนจากอาวุธส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 454 , 22:34:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

20เมย.2552พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี ผู้แทนพระองค์เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ แสนศักดิ์  เมืองสุรินทร์ หรือ นายบุญส่ง  มั่นศรี  อดีตแชมป์โลกรุ่น ไลท์เวลเตอร์เวท  140 ปอนด์ ของสภามวยโลก ที่วัดตรีทศเทพ หลังจากเสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด รวมทั้งตับอักเสบอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยวัย  57 ปี   โดยมีบุคคลในวงการมวยเข้าร่วมไว้อาลัยมากมาย ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 676 , 07:31:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้....เป็นวันเปิดทำงานวันแรก ไม่อยากให้เครียดกันได้รับอีเมลอีกแล้ว   อยามให้ได้ดูกันใครเคยเห็นแล้วคงไม่ว่ากันนะหัวคิดจาก คน  JAPANเสื้อห้อยกระจกมองหลังในรถยนต์หรือ...???มีภาษาต่างประเทศด้วย น่อมีให้เลือกหลายแบบ ด้วย นา....เอาไปแช่น้ำ ให้พองตัวมนุษย์ ใช้ความเก่งให้เป็นประโยชน์ ก็ควรค่าแก่การยกย่องแต่บางคนใช้ความเก่ง+ความเจ้าเล่ห์ให้เกิดโทษ กับชาติบ้านเมืองหากจะขอให้ยกโทษกัน แล้วไม่อายใจบ้างเลย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 10844 , 18:11:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธของอังกฤษศึกษาพบบทเรียนอันน่าสนใจว่า หากจะจับโกหกใคร ให้คอยจับตาดูดวงตาของผู้นั้นไว้ ทั้งขณะพูดและพูดจบ เพราะจะมีอาการกะพริบตาผิดจากปกติไป วารสารวิชาการ “พฤติกรรมที่ไม่ใช้คำพูด” เปิดเผยรายงานผลการศึกษาว่า คนพูดโกหกจะกะพริบตาช้ากว่าปกติตอนโกหกแต่พอพูดเสร็จจะกะพริบตาอย่างลุกลี้ลุกลน เร็วกว่าปกติถึง 8 เท่าดร.ชารอน ลีลล์ หัวหน้าคณะนักวิจัยกล่าวว่า แบบแผนการกะพริบตาที่ผิดกันของคนพูดโกห....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 2508 , 09:11:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ทั้งชื่อไทย และอังกฤษ ก็ดีครับเห็นอยู่บ่อยๆครับ แต่ไม่ทราบชื่อที่ถูกต้อง เพื่อนำไปหาข้อมูลทางโภชนาการ ว่ากินแล้วจะมีประโยชน์แบบถั่วแอลม่อล์หรือไม่      "อัลมอนด์" เป็นถั่วประเภท Tree Nut ซึ่งถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะมีคุณประโยชน์มากมาย ในเมล็ดอัลมอนด์อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ซึ่งช่วยเพิ่มระด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 568 , 09:10:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับอีเมล จึงส่งต่อให้กันดู ใครเคยเห็นแล้วอย่าว่ากันนะอันนี้ไว้สำหรับคนเหลือกิน  เหลือใช้อันนี้ไว้สำหรับคนรวยเพราะโกงเขามาอันนี้สำหรับคนสุนทรีย์ หรือพวกชอบเท่ห์ของคนชอบโชว์ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 964 , 21:12:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่...ปู่..พูดกับใครน่ะ.?  ปู่เก่งแค่ไหนกัน ที่หาญกล้าเที่ยวไปแนะนำใครต่อใคร ให้ได้ขึ้นครองประเทศ มันจะมากไปหน่อยแล้วนา..ป้าจะบอกให้ให้เขาหันหน้าไปโน่น  กาฬทวีป   ที่นั่นมีประเทศหนึ่งน่าสนใจ เมืองหลวงชื่อว่าเมือง มันน่ากลัว  ปกครองด้วยระบอบประธานาธิบดีชื่อประเทศอะไรปู่ประเทศนี้เขารับรอง ไต้หวัน แต่ไม่รับรองจีนแผ่นดินใหญ่ชื่อประเทศอะไรหรือปู่ ถามสองครั้งแล้วนะชื่อประเทศ นี้ข้าละกลัว    ตั้งอยู่ริมชายฝ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 683 , 07:29:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่ไหม ....ให้ถือธงชาติ ร้องเพลงชาติ ว่าเราต้องรักกัน.....ไม่ใฝ่สี ไม่เลือกข้าง.......นี่ไง....คนโบกธงชาติ.......แล้วนี่ไงรอยเลือดสดๆ ในรถของนายสนธิ ลิ้มทองกุลที่ถูกลอบยิงเมื่อเช้านี้ ในขณะที่ยังอยู่ในสถานการณ์ประกาศภาวะฉุกเฉินกันอยู่เลยแล้ว คำว่า "อย่าใช้ความรุนแรง คนไทยต้องรักกัน " ประโยคนี้ควรไปพูดกับฝ่ายใด..ให้หยุดทำร้ายประเทศ....?/พูดไม่ถูกที่ จี้ไม่ถูกตัว จะเกิดประโยชน์อันใด..?? ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 886 , 11:40:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่าที่นัดกันไว้ เช้าวันที่13เมษา เขาต้องมาโชว์ตัวแต่นอนครับ  แต่วันนั้นยังไม่เห็นตัวเป็นๆเขาเลย อาจจะเป็นไปได้ว่า ถูกเอาไปซ่อนรวมกะผู้ชุมนุมหรือเปล่าครับ  ท่านนายกช่วยหาให้ทีครับอ่า...ภาพนี้ไม่รู้ว่าใครแปลเป็นภาษาต่างประเทศให้ ฝากใครไปป่าวประกาศนอกประเทศให้ด้วยครับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 617 , 20:38:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่..ๆๆ แปลกมาก นักจิตวิทยาก็ยัง งง เลย คนไทยปรับตัวเร็วมากปรับตัวเร็ว ก็ยังดีกว่าเปลี่ยนสีเร็ว นะป้า  แล้วนักจิตฯ เขามีอะไร งง หรือป้าก็สอง สาม วันก่อน หัวใจแทบจะวาย พอเรื่องจบ ชาวบ้านก็ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันทันที   ปรับตัวเร็วมาก บางแห่งนะ พอจบเรื่องตอนเช้า ตอนบ่ายก็คว้าปืนออกมาลุยกันเลยปืนฉีดน้ำออกมาลุยใช่ไหมป้า  แหม...ทำพูดไม่หมด ออกจะตื่นเต้นก็นี่แหละ จะไม่ให้นักจิตฯเขา งง ได้อย่างไรอะไรก็แล้วแ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 736 , 19:25:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านแรกคือขุนพลเพื่อชีวิต ที่เกรียงไกร อีกท่านเป็นทหารหาญไม่เกรงใคร....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1843 , 10:08:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ไงเขาบอกไว้ว่า ก่อนที่มนุษย์จะรู้จักสร้างเรือ มีวิวัฒนาการตั้งแต่  ลูกมะพร้าว -หญ้าลอยน้ำ-ท่อนไม้-แพ แล้วก็ด้านล่าง     ท่อนไม้ขุด-เรือนี่ไง ลำดับขั้นตอนของการ สร้างเรือสารพัดของเรือ ชมแล้วพอได้เย็นใจขึ้นมาบ้าง นะ ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1025 , 08:40:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมอยากเชิญหน่วยงานอิสระนานาชาติเข้าไป และตรวจสอบเรื่องนี้ทั้งหมด อย่าไปเชื่อแหล่งข่าวรัฐบาล แล้วคุณจะได้เห็นมันเรื่องจะไปครวจสอบนั้นไม่กังวล ครับแต่เกรงว่าจะไปเจอเรื่องของ ทนายสมชาย ถูกอุ้มฆ่าแบบประชาธิปไตยในสมัยของท่าน เองมันจะยุ่งนะครับมีคนตายเยอะครับพ่อแม่พี่น้อง ยิงตายกันตัวเป็นๆครับ พระก็ถูกยิง แต่เขาปิดข่าวครับ เขาทำร้ายประชาชน ใส่กระสอบไปทิ้ง ใช้ความรุนแรงกับประชาชนผมทนไม่ได้..ฮือๆ....(ปาดน้ำต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 429 , 21:17:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 บาดแผลร้าวลึกยังอยู่ มิได้หายไปไหนหาก ยังคุกรุ่นเสื้อแดงคิด.........ต่อไปรัฐบาลคิดต่อไป........ ว่าอะไรคือชนวนเหตุ อะไรคือเหตุของปัญหาอันแท้จริง __มีเชื้อไฟปากท้องสะสมอยู่แล้ว มิได้แก้ไข มิได้ปัดถู พอเจอคนฉวยโอกาสได้จังหวะ เอาไฟมาจุด จึงคุโชน แอบอ้างเป็นการเมือง ให้คนรู้น้อย คอยพูดตามอย่าไปโทษชาวบ้านอย่างเดียวว่า เขาไม่รู้จักจำแนกผิด-ถูก เพียงแต่ว่ารัฐได้ให้วัคซีนทางปัญญา กับพวกเขาแล้วหรือยังปลูกฝัง....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 717 , 13:19:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 ขอจุดธูปบอกลุงแม้วให้รับรู้ก่อน                                                                           ว่า ลุงไม่ต้องเข้ามาอยู่แถวหน้า                                                                             หาประชาธิปไตยของลุงแล้วนะ                                                                             พวกหลานๆเขาหาเจอกันแล้ว....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 583 , 12:58:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-          เวลาที่คุณลุงยอม ประกาศยุติการชุมนุม คุณลุงกลัวหรือครับที่จะถูกทำร้ายจากประชาชนที่ พวกของคุณลุงไปก่อกรรมกับพวกเขาไว้ ได้ยินขอกำลังคุ้มกันเสียงหลง-          บรรดานักรบประชาธิปไตย อิสระ สามารถปฏิบัติการได้ตามใจชอบ ไม่ต้องขึ้นต่อใคร…??เป็นขบถหรือเปล่าครับ-          พวกคุณลุงประกาศว่าไม่ต้องเคารพกฎหมาย เพราะรัฐบาลนี้หมดความชอบธรรม เหมือนโจรปล้นของ คุณลุงจะไปปล้นกลับมาก็ไม่มีความผิด  นี่คุณลุงไ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 738 , 08:31:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นั่นๆ.ทำมาจ้องมองหน้าอีก..เดี๋ยวเหอะ มอบอำนาจให้ทนายฟ้องหมิ่นประมาทสักสองพันล้านท่านครับถ้าท่านจะคิดถึงคนทางนี้ ต่อเมื่อ ตอนฝนตก หรือว่า ตอนหนาวกันแน่ครับตกลงว่าผม จะคิดถึงคนทางนี้  ต่อเมื่อหนาว ก็แล้วกัน เพราะตอนนี้ฝนมันตก  ยังไม่ต้องกลับไป ดีไม๊ๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 653 , 21:12:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี๋ยวฉัน จะฟ้องศาล ว่าแกหมิ่นประมาทฉัน สัก2พันล้านเดี๋ยวเซ็นต์มอบอำนาจให้ทนายก่อน....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 552 , 15:38:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป้าๆ เมื่อคืนดูข่าวหรือป่าวดู ...แต่มีหลายข่าว   แต่ที่แน่ๆ ป้าดู ลีซานม่ายช่าย....ปู่หมายถึง M79มันมาอีกแล้ว ทหารบาดเจ็บไปอีก1เออ...จริงสิ คราวพันธมิตรก็โดนกันเกือบทุกคืน แต่เสื้อแดงยังไม่เคยโดนเลย มาคราวนี้กลับมาโดนที่ศาลรัฐธรรมนูญ  มันก็น่าแปลก...เอ...แต่ว่า........ใช่แล้วละป้า...ป้าพูดถูก...ป้านี่หัวไว.... ลูกกระสุนมันมีลูกตา ตอนสั่งซื้อเขาก็ให้เจ้าลูกกระสุน มันจำหน้าเจ้าของไว้ไงป้าปู่....เข้าใจผ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1710 , 13:47:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธุ....................................ธุ.ธุ.....กราบ...บบบบบบบบบบบบบบบบบบ***คิดไว้แล้วหรือยังว่า....เลือกตั้งคราวหน้า ....ท่านจะเลือกใคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 635 , 07:19:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ากลางเสียงประกาศชัยชนะ...ของผู้ชุมนุมที่บอกว่าตนไม่มีประชาธิปไตย 11APR09อาเซี่ยนซัมมิตบวก3+6 ก็ต้องล้มเหลวโดยสิ้นเชิงท่ามกลางข้องกังขาเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยความสะใจที่นายกรัฐมนตรีต้องเสียหน้าบางคนบอกว่าเป็นความเสียหน้าของประเทศ หาใช่บุคคลแต่อย่างใด..แต่..ความหวังแห่งการรอคอย…ที่ยิ่งใหญ่กว่า..ของประชาชนในแถบทวีปเอเชียรวมถึงประชาชนชาวไทยที่กำลังประสบปัญหาวิกฤตทางเศรษฐกิจทั่วโลกความหวังในการผ่อ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 400 , 06:08:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ พิธีปล่อยแถว แข่งขันการทำแต้ม    " อย่าลืม...ใครทำยอดเข้าเป้า จะให้ตำแหน่ง เป็น รอ มอ ตอ "( ว่าแล้ว เจ้า ฮอล ก็วิ่งตื๋อ ไป พัดยา ทันที )เจ้าฮอล เก็บคะแนนได้ทุกแต้ม เล่นเอาเอเชี่ยน+3+4+5+6 แตกกระเจิง บรรดาแขกที่เชิญมาต่างกลับบ้านกันหมด ยังไม่ทันจะได้ข้อตกลง ทางรอดของเศรษฐกิจแถบเอเชีย  รวมถึงสันติภาพที่เกาหลี ที่เขาตั้งตาคอย ก็ต้องกลับบ้านใครบ้านมันไปก่อนอย่างน่าเห็นใจประเทศเจ้าภาพเป็นอย่างยิ่งที่แท่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 627 , 21:47:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ชมรมผู้ใช้กระแสจิต แห่งชาติ กำลังมีการสัมภาษณ์สดไหน บอกมาตามตรง ว่าทำไมถึงอยาก ใส่เสื้อสีแดงนัก  ห้ามโยกโย้วันนี้พูดอย่าง พรุ่งนี้พูดไปอีกอย่าง ไม่อยู่กะร่องกะรอย ไม่เอาแล้วนะ เลิกซะเอาแบบจริงๆ เลยนะ ก็....ใส่เสื่อสีแดงแล้ว แบบที่ทำแล้วกลัวตำรวจ กลัวผิดกฎหมาย ที่ไม่เคยได้ทำ ก็จะได้ทำ ตำรวจไม่กล้าจับ เอาคนไปกดดันเดี๋ยวก็ปล่อยตัวมา  มันส์ สะใจดี เรื่องมันส์สะใจ ถึงลูกถึงคนมันอยู่ในสายเลือดอยู่แล้วแล....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 486 , 08:43:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปู่ๆ อะไรนะ   ป้า..ได้ยินไม่ค่อยชัด  ใครนะทำอะไรก็ไม่ผิด เพราะเขาเป็นเจ้าทรัพย์ ถูกโจรมาปล้น  แล้วคนถูกปล้นเขาจะไปปล้น ของถูกปล้นนั้นกลับคืนมา โอ้ย..ป้าพูดเอง ป้ายัง งง ปู้ก็ งงนะป้า ก็เมืองไทยติดอันดับ2ในเอเซีย เรื่องขี้โกงแล้ว ใครเป็นเจ้าทรัพย์ ใครเป็นโจร ใครเป็นคนขี้โกง ทรัพย์อะไรที่ถูกโกง ถูกปล้นไป   (ปู่กะป้า พูดพร้อมกัน)......................เอ...หรือเราต้องไปถามคนนี้ดีกว่า โจรเรียกค่าไถ่ เอาอน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 740 , 20:24:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ต้องกลับบ้านเร็วกว่าเวลาปกติ กันหลายคน  เพราะเกรงจราจรติดขัดจากการปิดถนนของรถ TAXI พวกเสื้อแดง  จริงดังคาด ต่อให้ออกก่อนเวลาก็ไม่วายที่จะต้องเจอกับปัญหาการจราจรติดขัด ผู้คนหนาตาผิดปกติรอรถตามป้ายรถเมล์ ต่างชะเง้อรอคอยด้วยความว้าวุ่นใจ   บ้างก็ลงรถไฟใต้ดิน และรถไฟฟ้าตามแต่ละเส้นทางของตน      มีใครสังเกตเห็น อะไรบ้างหรือไม่..............ว่ามีรถTAXI อีกเป็นจำนวนมากที่ยังคงต้องหาเช้ากินค่ำ และต้องผ....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 576 , 14:19:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ไฟแดง  สี่แยกวงศ์สว่าง ประมาณเที่ยงของวันนี้ รถติดสัญญาณไฟแดง  มอร์เตอร์ไซค์  (ใส่เสื้อสี)   2คันหันมาคุยกัน "คุ้มนะ..ออกมาแป๊บเดียว ได้มาตั้ง พัน...."แล้วพวกเขาทั้งหมดก็ต้องหยุดพูด เพราะได้เห็นคนที่นั่งบนรถประจำทางหลายคนกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ ก็รถจอดเหลื่อมกับเขา   โถก็ นั่งอยู่นบรถเมล์ ความสูงแทบจะค้ำหัวมอร์เตอร์ไซค์ ได้ดูได้เห็นเต็มลูกกะตา เสียงดังฟังชัดเต็ม2รูหูนี่แหละหนาคนไทยรักชาติ     คนไทย....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 495 , 08:41:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เจ้าประคุ้ณ....อับอายขายหน้า อยู่ในชาติที่โกงเป็นอันดับ2ของเอเซีย   ขอให้อย่าได้เจอะเจออีกเลยฮ่าๆ เป็นฝีมือใครล่ะ  อย่างแกจะรู้หรือ...? จำแนกสิ่งชั่วดีไม่ได้ ใครจ้างเงินก็ไปกะเขาฮะ ฮ่า สมน้ำหน้า อยากได้เอง ใครเขาบังคับ ทำตัวเองแท้ๆ   เนี่ย...อยากได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา   เราก็ไปเรียกร้องกะเขา แต่เราไม่รู้ว่า ประชาธิปไตยมีเมื่อไหร่ แล้วมันหายไปตอนไหนฮ่ะ..ฮ่า..มันก็หายไปตั้งแต่ที่ฉันจ่ายเงินให้..แล้วแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 574 , 15:38:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาลือกันว่า กำปั้นก็สอดในรถ เข้าไปใส่หลังคุณอาเสียหลายหมัด แต่คุณอาอดทน คุณอาไม่ยอมพูด ถ้าไม่จริง ต้องออกมาชี้แจงนะฮับหลานปู่ (ปิดเทิม)....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 487 , 08:59:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หยุดๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็ลองฝ่ามา ดิ เด๋ว มีโดน  เห็นไม๊ว่า สีแดงตอนสอบใบขับขี่น่ะ ไฟแดงเขาให้ทำไงพี่คับ..แล้วหัวหน้าของพี่ วิ่งอยู่คันหน้า ได้ไฟเขียว วิ่งแนบ ปล่อยให้นายก อยู่คันถัดมาติดไฟแดง แล้วเป็นไง  ปลอดภัยไม๊ขับรถถูกกฎ  ผู้เคารพกฎจะปลอดภัย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2552
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 492 , 22:20:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้  (8เมษา) แม่ไม่พาลูกไปที่ทำงานนะลูก  มันไม่ปลอดภัยสำหรับลูก พรุ่งนี้คนเสื้อแดงเขาจะมาทำไม ตอนที่คนเสื้อเหลืองชุมนุม ไม่เห็นแม่ว่า เราจะไม่ปลอดภัยมั่งเลย  มีแต่พวกเขาเองที่ไม่ปลอดภัยอย่าถามแม่มากนักเลยลูก อย่าดื้อกับแม่นะ แม่ไม่อยากให้ลูกมีอันตราย ( นี่เป็นประโยคการสนทนาสั้นๆ ที่ได้ยินมา เป็นสายสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกที่สนทนากัน โดยปราศจากการแต่งแต้มโน้มเอียงฝ่ายใดทั้งสิ้นขอผู้อ่านพิจารณาตาม....

อ่านต่อ

Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1035 , 21:32:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ที่ถ.รัชดา หน้าอาคารโอลิมเปีย 17.30น.โดยประมาณ ลมแรงมากพัดจนกระโปรงหน้ารถแท๊กซี่คันนี้เปิดขึ้นมาบังกระจกหน้ามิด แล้วตั้งค้างแบบนั้นตามแรงลม โดยไม่ปิดลงมาอยู่ที่เดิม แบบที่เห็นในภาพจำลอง เสียดายที่ตั้งสติไม่ทัน จึงไม่สามารถถ่ายภาพมาดูกันได้คนขับรถต้องจอดรถแบบกระทันหัน เปิดไฟกระพริบ ลงมาจัดการกับกระโปรงรถ น่าสงสารคนขับรถอายุแกก็ไม่ใช่น้อย (ผมขาวทั้งศีรษะแล้ว)มอร์เตอร์ไซค์คันนี้มีน้ำใจจะลงมาช่วยแต....

อ่านต่อ


/2
V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]