(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1752 , 10:22:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบที่1


แบบที่2


แบบที่3


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 พฤศจิกายน 2553 06:43 น.


โพลนักธุรกิจ แฉรัฐบาล “มาร์ค” ทุจริตหนักสุดรอบ 3 ปี ปัญหาคอร์รัปชันในวงราชการ-นักการเมือง ยิ่งแก้ยิ่งวุ่น อึ้งจำนวนเกือบ 80% เคยจ่ายใต้โต๊ะในอัตราเฉลี่ย 25% ของมูลค่างาน อัดรัฐบาลสอบตกแก้ปัญหาเหลื่อมล้ำ คอร์รัปชัน สังคม การศึกษา รายได้ หนี้นอกระบบ
      
       น.ส.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้เปิดเผยผลสำรวจ “ทัศนคติต่อสถานการณ์การทุจริตคอร์รัปชันของไทย เทียบกับ 3 ปีที่ผ่านมา” ในงาน หอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 ที่ โรงแรมพูลแมนขอนแก่น ราชาออคิด จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า สถานการณ์การทุจริตคอร์รัปชันของประเทศปัจจุบันเพิ่มขึ้นกว่าช่วง 3 ปีก่อน และจำนวนกว่า 79.7% ยอมรับว่า เคยจ่ายเงินพิเศษให้ข้าราชการ และนักการเมือง เพื่อให้ได้สัญญาธุรกิจที่ทำกับภาครัฐ โดยต้องจ่ายมากถึง 25% ของมูลค่าสัญญาที่รับงานมา
      
       ขณะที่นักธุรกิจจำนวน 16.3% มองว่า เพิ่มขึ้นเล็กน้อย และจำนวน 15.7% เห็นว่า เท่าเดิม ส่วนที่เหลือ 5.6% เห็นว่า ลดลงเล็กน้อย นอกจากนี้ สำหรับผลสำรวจในหัวข้อ ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจกับภาครัฐจะต้องจ่ายเงินเพิ่มพิเศษแก่ข้าราชการ นักการเมืองที่ทุจริต เพื่อให้ได้สัญญาหรือไม่ นักธุรกิจส่วนใหญ่ 79.7% มีการจ่ายเงินเพิ่มพิเศษ จำนวน 14.8% ไม่ทราบว่าจะต้องมีการจ่ายเพิ่มพิเศษ และร้อยละ 5.5 ไม่มีการจ่ายเงินเพิ่มพิเศษ ในกรณีที่มีการจ่ายเงินเพิ่มพิเศษ ส่วนใหญ่ 30.6% มีการจ่ายเงินมากกว่า 25%
      
       น.ส.เสาวณีย์ กล่าวอีกว่า ผลการสำรวจความเห็นประเด็นที่ว่า ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันของไทย เป็นอุปสรรคขัดขวางการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตาม ในประเด็นการมีส่วนร่วมในการป้องกัน และต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันนั้น นักธุรกิจอยากมีส่วนร่วม แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะความจำเป็นทางธุรกิจ
      
       ด้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่า ปัญหาคอร์รัปชันเป็นปัญหาเรื้อรังที่สะสม และรุนแรงขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าปีที่ผ่านมาไทยจะเริ่มขยับอันดับการคอร์รัปชันไปในทางทิศทางบวก แต่คะแนนที่วัดผลดีขึ้นเพียงเล็กน้อย
      
       ส่วนข้อเสนอ หอการค้าจะรับกลับไปทบทวน และทำการศึกษา แต่ในเรื่องนี้คงไม่ใช่รัฐเพียงฝ่ายเดียวที่จะแก้ไขได้ โดยเฉพาะการทุจริตการจัดซื้อ จัดจ้างในหน่วยงานราชการ ถ้าสามารถตั้งราคากลางได้ตามมาตรฐานจริง ก็จะไม่มีการทุจริตเกิดขึ้น ซึ่งภาคเอกชนจะรู้ราคาที่เป็นจริงมากที่สุด ดังนั้น หากรัฐ และเอกชนร่วมมือกันในเรื่องนี้อย่างเป็นรูปธรรม ก็คิดว่า 1-2 ปีข้างหน้า คงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงด้านการทุจริตคอร์รัปชันที่ลดลงได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กบฎทุนิยม วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bill125

5555555555555555555555555555555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

หลานarexy13 พูดได้ ถูกต้องแล้ว คร๊าบบบบบบบบบ +

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
arexy13 วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

จำภาพเหล่านี้ได้ตั้งแต่เด็กๆจนเกือบปัจจุบันที่บ้านทำธุรกิจค่อนข้างใหญ่ เวลาใกล้ปีใหม่และตรุษจีน จะมี นักการเมืองท้องถิ่น นักการเมืองระดับจังหวัด ข้าราชการประจำเขต ตำรวจจราจร สรรพากรเขต จะแวะเวียนมาสวัสดีอวยพร แต่หวังซองพ่อต้องให้ซองคนพวกนี้เสมอ..เหมือนรีดไถ่เลย(ทั้งๆที่พ่อเป็นเพื่อนกับ อธิบดีกรมตำรวจยุคนั้นนะเนี้ยย พวกมันยังด้านมาขอเลย)....ผมเลยถามพ่อว่าเราทำอาชีพสุจริตทำไมต้องให้ตังค์เขาด้วย....พ่อบอกว่าถ้าไม่ให้เดี๋ยวมันก็หาเรื่องโน้นนี่นั้นว่าเราผิดเล็กๆน้อยตลอด..ร้องเรียนไปพวกมันก็ช่วยเหลือกัน..เลยจำเป็นคิดเสียว่าให้เศษอาหารกับสุนัขแบบหมาจรจัดมันกินไปเถอะสงสารมันครอบครัวมันคงไม่มีจะกิน......แต่ตอนนี้พ่อผมเสียไปแล้ว....ส่วนหนึ่งก๋เพราะ ไอ้พวกกลุ่มคนพวกนี้แหละที่กินไม่รู้จักพอ โกงไม่รู้จักอิ่มเสียดายที่คนพวกนี้เกิดมาเป็นคน.....โดยเฉพาะอาชีพนักการเมืองที่หาคนดีสักคนไม่ได้เลย....ก็เขารณรงค์บอกว่าให้เลือกคนที่ชั่วน้อยที่สุดไง...ก็แสดงว่ามันเลวทุกคนนะสิใช่อะป่าวคร๊าบบบบคุณปู่ 5555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]