(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม 2554
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1636 , 08:23:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถ้าคนไทย7คนไม่ถูกจับให้เห็นกันจริงๆ เราจะรู้ไหมว่า ที่ตรงนั้นไม่ปลอดภัย ?

- ได้รู้ว่า ภาครัฐบาลคิดอย่างไร ได้ออกมาแสดงท่าทีอย่างไรออกมา

- ได้รู้ว่าประชาชน(แถบชายแดนได้ประโยชน์,เสียประโยชน์ - บุคคลทั่วไป) คิดอย่างไร

- ทำให้ ได้มีการนำเอาหลักฐานอ้างอิงในอดีตที่ผ่านมาแสดง เช่น

  แผนที่เขตแดน เป็นคนไทยเหมือนกัน แต่โต้แย้งกันเอง (ต่างอ้างอิงแผนที่มีที่มาต่างกัน)

  เอกสารสิทธิ์ในที่ดิน ที่เคยทำกิน แล้วจำต้องย้ายไปทำกินที่อื่นให้ UN มาขอใช้ตั้งค่าย อพยพ        

  ภาพที่ตั้งค่ายอพยพผู้ลี้ภัยแถบแนวชายแดน

  สระน้ำUN ตามเขตแนวชายแดน

  ภาพถ่าย-ปากคำจากผู้ที่เติบโตในค่ายอพยพ แล้วยังมีชีวิตอยู่

       นี่เป็นหลักฐานที่ไม่ได้นานเกิน1ชั่วอายุคน  เพียง30กว่าปี  มาย้ำเตือนความจำกับคนไทยและชาวโลกกันอีกครั้ง (รวมถึงทำให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ข้อมูลที่พวกเขาไม่เคยรับรู้มาก่อน)     

  ***แต่  บางท่านออกมาโต้แย้งว่า หลักฐานข้อมูลดังกล่าว เป็นการ จับแพะชนแกะ ทำให้ผู้อื่นสับสน ***

                        แล้วใครจะไม่อยากรู้ว่า ของจริงเป็นแบบไหนกันแน่

7คนไทยเป็นฝ่ายล้ำแดนเข้าไปในเขมรจริงหรือไม่

ดูจากพิกัดจากดาวเทียมที่เป็นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์แล้ว 7 คนไทยล้ำแดนเขมรจริง คาดว่าพลัดหลงเข้าไปไม่เจตนา  จะเชื่อถือได้ 100%หรือไม่

เขมรมีสิทธิ์จับตัวคนไทยไปขึ้นศาล หรือไม่  

เขมรรุกล้ำเขตแดนของไทย จริงหรือไม่

เรื่องในอดีต เพียงแค่ 30กว่าปี ไวเหมือนโกหก ยังทำให้คนในชาติเดียวกัน พูดต่างกัน แล้วจะจดบันทึกกันอย่างไร

หลายๆ อดีตมา รวมกัน  เรื่องในอดีตต่างๆจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ ให้ลูกหลานได้จดจำ

แต่ประวัติศาสตร์ ที่จารึกไว้แล้ว ลูกหลานจะจดจำกันอย่างไร..........

ขอแสดงความห่วงใย กับปรอท 7คนไทย ผู้ช่วยชี้วัด อาการไข้ของคนไทยด้วยกันเอง

 


 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เดชนิยม วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

เมื่อก่อนนั้นเคยคิดว่าประเทศนี้เป็นของผมคนหนึ่ง แต่มาเห็นท่าทีของรัฐบาลที่ผูกขาดความถูกต้องในการจัดการประเทศ รวมทั้งท่าทีของทหารใหญ่ที่รับไม่ได้ว่าทหารมีผลประโยชน์ตามชายแดนถึงขู่จะฟ้องร้อง ท่าทีของพ่อค้าแม่ค้าคนไทยตามชายแดนที่เห็นแก่ประโยชน์ธุรกิจของตนเองเหนือกว่าประโยชน์ของชาติหรือประโยชน์ที่เสียไปของชาวนาชาวสวนที่มีที่ดินตามเขตแดน ได้เห็นความเห็นของบล็อกเกอร์ คอลัมนิสต์ จำนวนมากที่เชื่อผู้นำเพียงเพราะความหลงในตัวเขามากกว่าข้อเท็จจริงที่ควรหาและรับฟังจากหลายๆด้านหรือจากผู้คัดค้านในเรื่องนี้และกลับไปโจมตีกล่าวร้ายจนเป็นการสนับสนุนเขมรไปโดยปริยายหลายวาระ หลายวาทะกรรม ทั้งที่บางคนเกิดหรือโตไม่ทันเหตุการณ์ที่เจ็บปวดครั้งเสียเขาพระวิหาร หรือครั้งเปิดแผ่นดินให้เป็นที่อยู่เขมรอพยพ ให้เป็นที่ตั้งทางทหารของเขมรฝ่ายที่รัฐบาลไทยยุคนั้นสนับสนุน ทุกอย่างทำให้เห็นหัวใจคนไทยแล้วครับ และเห็นว่าหมดเวลาที่จะหลงติดว่าประเทศไทยเป็นของผมด้วยเหมือนกันแล้วครับ ให้เป็นเฉพาะของรัฐบาลและทหารก็พอแล้ว

ยอมรับว่าเซ็งเพราะเรื่องนี้ เซ็งกับข้อเขียนของหลายบล็อกเกอร์ เซ็งกับความเห็นและการกล่าวโจมตีคนที่รักชาติแต่ต่างมุมมอง ต่างวิธิการในการจัดการปัญหา จนทำให้ผมเลิกเขียนบล็อกไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ting วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

น่าเป็นห่วงทั้งเจ็ดคนคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
direstraits วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jjoojj

เห็นด้วยกับคุณ gaby ครับ
ร่วมโหวตด้วย 1 คนครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

ขอขอบคุณทุกท่านที่กรุณาให้ความเห็นในเรื่องนี้

ปู่อดห่วงไม่ได้ว่าใครผู้บันทึกประวัติศาสตร์ตอนนี้
ตัวหนังสือที่กำลังจะเขียนลงไปนั้น จะจารึกลงไปอย่างไรนะ ลูกหลาน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Gaby วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 18.45 น.

เป็นเอ็นทรี่ ที่น่าอ่านที่สุดในหัวข้อชายแดนค่ะ ไม่ใช่แค่ออกเอ็นทรี่เพื่อตอบสนองอัตตาของตัวเองว่า "ผู้เรียกร้อง" เป็นผู้ปั่นป่วน
ประเภทที่ปู่ว่า ***แต่ บางท่านออกมาโต้แย้งว่า หลักฐานข้อมูลดังกล่าว เป็นการ จับแพะชนแกะ ทำให้ผู้อื่นสับสน *** นั่นแหล่ะค่ะ แทนที่จะช่วยกันค้นหาความจริง

หลายเอ็นทรี่(ที่เขียนโดยผู้หลักผู้ใหญ่)ในโอเค ออกแนวประชดประชัน เสียดสี ไม่น่าอ่าน (ก็เลยไม่อ่าน-แต่คงไม่มีใครแคร์หรอกเนอะ )

1 โหวตนะคะปู่

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ผักบุ้ง วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung

บ้านติดกันก็ทะเลาะกันเรื่องเขตแดน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ช่างเป็นความจริงที่น่างุนงงอย่างยิ่ง ป่านนี้ยังพูดไม่ตรงกัน ทั้งที่ใช้แผนที่เดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
neti วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 10.43 น.

ขอเพิ่มเติม ที่เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นและเริ่มบานปลายไปตลอดแนวชายแดนเขมรตั้งแต่จังหวัดอุบลไปถึงจังหวัดตราด เพราะ MOU 43 นั้นเอง ที่ทำให้เขมรอ้างแล้วรุกเข้ามาในที่ดินชาวบ้านตามเขตชายแดน แต่ก่อนอาจไม่เห็นชัดเพราะเขาพระวิหารเป็นเขตอุทยานแห่งชาติที่มีรัฐบาลควบคุมดูแลอยู่ จะพูดอะไรอย่างไรก็ได้ แต่ชายแดนที่เป็นเขตของชาวบ้านซึ่งมีเอกสารสิทธิ์ชัดเจน หากทหารเขมรรุกล้ำเข้าไป เขาชาวบ้านย่อมออกมาเรียกร้องรัฐบาลอย่างแน่นอน ขณะนี้เริ่มที่สระแก้ว ต่อไปอาจเป็นบุรีรัมย์และคงไปเรื่อย ๆ ถึงจังหวัดตราดรวมถึงอุบลแน่นอน หากรัฐบาลที่มีนายกจาก ปชป.ยังไม่ยอมยกเลิก MOU 43 ซึ่งทำขึ้นในสมัยนายชวนเป็นนายกรัฐมนตรี และเริ่มออกฤทธิ์เดชในยุคนี้ หากรัฐบาลนี้ปกครองด้วยระบบมาเฟีย คงต้องมีชาวบ้านที่เป็นเจ้าของที่ตามชายแดนถูกรัฐบาลกำจัดทิ้งเป็นแน่ เพื่อให้ชาวบ้านกลัว จะได้เงียบ ซึ่งรัฐบาลคงยกพื้นที่ของชาวบ้านให้เขมรไปตามที่เขมรต้องการตลอดแนวชายแดน ซึ่งเหตุผลนี้ไม่รู้เพราะอะไรรัฐบาลจึงยกแผ่นดินไทยที่มีชาวบ้านเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์ให้เขมรโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง และยิ่งจะน่ากลัวเพราะรัฐบาลนี้บริหารประเทศด้วยระบบมาเฟีย ข่มขู่คุกคามติดสินบน น่ากลัวครับ กฎหมายบ้านเมืองไม่มีความหมายอะไร ชาวบ้านไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หวานหวาน วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะคุณปู่

ทำอย่างไรถึงจะชี้ชัดๆว่าเส้นแบ่งดินแดนอยู่ตรงไหนกันแน่คะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักข่าวอิสระ วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news2

ที่นี้เป็นแผ่นดินของไทยปู่ย่าตายายเราเอาเลือดเอาเนื้อเอาชีวิตเข้าแรกไว้แม้แต่ตารางนิ้วเดียวเราคนไทยก็ต้องรักษาไว้ให้ลูกหลานไทยสืบต่อไปอย่าได้ขี้ขาดเลยผู้รับผิดชอบเอ๋ยหรืออย่าเพียงเอาเศษตังค์ปิดหูปิดตาชาวประชาตายไปมันก็ได้แค่เหรีญเดียวที่ใส่ปากไปครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
neti วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 10.25 น.

ประเทศที่มีนายกเป็นเด็กเลี้ยงแกะ และยังติดสินบนชาวบ้านเพื่อให้พูดตามที่ตนเองต้องการ ผมคิดว่าเป็นพฤติกรรมชั่ว เลวทรามต่ำช้าอย่างยิ่ง เป็นการโกหกหลอกลวงประชาชน แล้วยังจะไว้ใจ เชื่อใจให้บริหารประเทศอยู่ได้อย่างไร ทำไมพฤติกรรมชั่วเหล่านี้ จึงมีอยู่ในนักการเมืองไทยทุกคน ทำไมจึงเห็นชาวบ้านคนไทยเป็นคนโง่เง่าเต่าตุ่นอย่างนี้ ไม่ดูถูกชาวบ้านไปหน่อยหรือไง ปกครองประเทศโดยวิธีแบ่งแยกการปกครองอย่างนี้ไม่ได้ต่างไปกับทักษิณแม้แต่น้อย เป็นการสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนชาวไทยให้มากยิ่งขึ้น พฤติกรรมของนายกเช่นนี้แสดงถึงความไม่จริงใจในการบริหารประเทศเพื่อประชาชนแม้แต่น้อย มีแต่ความหลอกลวง มดเท็จ ใส่ไคร้กล่าวหาประชาชน โดยเฉพาะชาวบ้านท้องถิ่นที่ความรู้สู้นักการเมืองชั่วไม่ได้ ตั้งแต่นายอภิสิทธิ์มีพฤติกรรมการแทรกแซงขบวนการยุติธรรม ในการออกมติ ครม.เพื่อประกันตัวผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย โดยสมรู้ร่วมคิดกับเมียหมอเหวง แทรกแซงทั้งขบวนการยุติธรรมขั้นต้นและถึงศาล เพราะให้เจ้าหน้าที่นำมติ ครม.เป็นหลักฐานเพื่อยื่นให้ศาลยอมให้ประกัน และยังใช้เงินรัฐค้ำประกัน จนในที่สุดศาลไม่ให้ประกันตัว จนเรื่องเงียบไป ทั้ง ๆ ที่เป็นพฤติกรรมของนายกที่ชั่ว มีความผิดทางกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วยซ้ำ แต่ไม่มีใครคนไทยคนไหนฟ้องร้องเอาผิดต่อผู้นำประเทศที่ละเมิดกฎหมายบ้านเมือง จนทำให้ผู้นำประเทศทำผิดอีกครั้งคือการล๊อบบี้ให้ชาวบ้านที่ถูกเขมรรุกที่ดินทำตามนายก ซึ่งไม่รู้ว่าให้สินบนอะไรชาวบ้าน หนำซ้ำยังข่มขู่ชาวบ้านไม่ให้ออกมาพูดความจริงอีกด้วย หรือประเทศไทยปกครองด้วยระบบมาเฟียที่มีนายอภิสิทธิ์เป็นนายก หากคนไทยไม่ทำตามรัฐบาลหรือนายกหรือพรรค ปชป. จะต้องถูกข่มขู่คุกคาม ประเทศนี้มันอะไรกัน กฎหมายบ้านเมืองอยู่ที่ไหน นักการเมืองทำไมอยู่เหนือกฎหมายบ้านเมืองอย่างนี้ นายกเองเป็นคนละเมิดกฎหมายเสียเอง ทั้งปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและละเมิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ น่ากลัวเหลือเกินในการปกครองของรัฐบาลชุดนี้ ที่บริหารปกครองโดยระบบมาเฟีย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

หลานเพลงผ้า รู้ความจริงแล้วแหละ และรู้ด้วยตัวของหลานเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 15/01/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะคุณปู่

แล้วจะได้รู้จริงๆ มั๊ยเนี่ย คะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]