• ภควัทคีตา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ipakawat@gmail.com.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 63815
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ภควัทคีตา
แบกเป้ สะพายกระเป๋า มาเล่าเรื่อง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pakawatKita
วันเสาร์ ที่ 2 มกราคม 2553
Posted by ภควัทคีตา , ผู้อ่าน : 547 , 14:24:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มกราคม หลังจากที่หยุดปีใหม่แบบยาว ๆ ได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก็กลับมาเริ่มต้นงานในตำแหน่งใหม่ที่แลกมาด้วยความสามารถของตัวเองล้วน ๆ  ที่กรุงเทพ การเปลี่ยนตำแหน่งงานในครั้งนี้ต้องย้ายที่อยู่ด้วย ย้ายจากปทุมธานีมาอยู่กับน้องที่หลังจันทรเกษม

กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก คนอื่นเขามีคู่ แต่ผมก็ยังเป็นโสด เง้อ...โสดก็โสดหว่ะ

เมษายน  สงกรานต์ แต่ปีนี้ไม่ได้กลับบ้านเลย เฝ้ากรุงเทพไม่ได้ออกไปไหน เป็นปีที่สงกรานต์ไม่สนุกเอาเสียเลย คิดถึงเพื่อน ๆ จัง

พฤษภาคม เพื่อนรักที่สนิทที่สุดแต่งงาน เป็นงานที่รวบรวมเพื่อนเก่า ๆ ได้มากที่สุด ได้พบเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานานแสนนาน บางคนตั้งแต่เรียนจบ ม.ปลายเลยมั้ง การเจอกันครั้งนั้นถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ผ่านไปคือความรัก ความผูกพันธ์ ความห่วงใยที่เรามีให้กัน

ถัดมาไม่กี่วันก็วันเกิดตัวเองพอดี ปีนี้ 27 ละ สัญญากับตัวเองว่าชีวิตที่มี ที่เป็นอยู่ต้องดีขึ้น ไม่ได้ของขวัญอะไรที่มีค่าแค่เพียง SMS จากน้องชาย และ คำอวยพรดี ๆ จากพ่อกับแม่ ก็ทำให้ผมมีแรงที่จะต่อสู้ อะไรที่ว่าแย่ ๆ ทำให้รู้สึกไม่ดี จงหลีกทางไปซะ

ปีนี้เบี้ยวงานวันเกิดที่มีคนอื่นจัดให้เพราะเกิดวันเดียวกันกับแฟนของเขา แต่วันนี้ไม่อยากไปไหน เหนื่อย ๆ เพลีย ๆ ขออยู่คนเดียวบ้าง อะไรบ้าง ไม่โกรธเรานะแอน ปีหน้าค่อยเจอกัน ปีนี้อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ขี้เกียจตอบคำถามคน

มิถุนายน  ที่ทำงานย้ายตึกบัญชาการใหม่ จากตึกชัยที่ผมพึ่งใช้ชีวิตอยู่ไม่กี่เดือน ไปอยู่แถวสามย่าน การเดินทางสะดวกขึ้นเพราะมีรถไฟฟ้าแต่ค่าครองชีพอะดิ แถว ๆ นั้น อะไร ๆ ก็แพง เง้อ...

กรกฎาคม พ่อผมเกิดเดือนนี้ มีความสุขมาก ๆ ครับพ่อ...My hero is u

สิงหาคม วันแม่ ปีนี้คุงแม่แอบหนีคุงพ่อไปเที่ยวเฉยเลย...เที่ยวบ้าง พักผ่อนบ้างไม่เป็นไร วันเราเอาพ่อไปด้วยนะแม่นะ

กันยายน เพื่อนเก่ามารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย อะไรจะขนาดนั้น ไอ้เล็ก ไอ้เชต ขอบใจพวกแกที่ทำให้เราคิดอะไรได้เยอะ ๆ ปลายเดือนนี้ต้องแยกห้องกันอยู่กับน้องเพราะมีปัญหากันนิดหน่อย เสือ 2 ตัว อยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ เห็นด้วยว่าจะจริงละ

ข่าวดีของเดือนนี้คือได้เปลี่ยนแผนกงานไปทำในสิ่งที่ชอบ ขอบคุณผู้ใหญ่ในแผนกหลาย ๆ คนที่ยังเห็นความสำคัญของเด็กน้อยตัวเล็ก ๆ คนนี้ ผมจะตั้งใจทำมันให้ดี เต็มที่ครับ

ตุลาคม วันเกิดน้องชาย คงเป็นเพราะเหตุการณ์จากเดือนที่แล้วทำให้เรายังผิดใจกันเลยไม่ได้ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิด แต่ก็ส่ง SMS ไปอวยพรมันตอนเกือบห้าทุ่ม มันไม่โทรกลับ แสดงว่ามันน่าจะยังโกรธ ตื่นเช้ามาได้รับ SMS “กูรักมึงนะพี่ชาย ว่าง ๆ แวะมาหากูบ้าง "

                พฤศจิกายน ได้ข่าวไม่ค่อยจะดีย่าไม่สบายเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้เป็นหนัก ญาติ ๆ บอกให้ทำใจ เป็นเดือนที่ผมได้กลับบ้าน กลับบ้านอย่างหดหู่ที่สุด...ย่าครับรอผมก่อนนะ

                ไม่เป็นอย่างที่ผมคิด ผมกลับไปถึงบ้านย่าผมดูแข็งแรงขึ้น แกดูดีใจมากที่เห็นผมกลับมาเยี่ยม กินข้าวได้เยอะขึ้น พูดคุยได้เยอะขึ้น และลุกขึ้นเดินจากเดิมที่เคยนอนซมไม่พูดไม่จากับใคร การกลับบ้านคราวนี้ทำให้ผมรู้ความจริงอะไรบ้างอย่างที่ไม่เคยรู้เลย แต่ผมก็รักย่านะครับ ผมรักย่า ย่าได้ยินนะครับ

                ปลายเดือนนี้สิ่งที่ผมไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ย่าจากผมไปอย่างไม่มีวันกลับ ผมได้กลับบ้านอีกครั้ง การกลับบ้านครั้งนี้ผมไม่มีย่าให้กอดเหมือนเดิมแล้ว ย่าไปดีแล้ว ไม่ทรมาน หลับให้สบายนะครับ ย่าจะอยู่ในความทรงจำดี ๆ ของหลานคนนี้ตลอดไป

                ธันวาคม วันเกิดของแม่ แม่ครับผมรักแม่นะครับ ดูแลพ่อด้วยนะ ที่ผมเคยสัญญาไว้ผมไม่ลืม ชีวิตและความเป็นอยู่ของครอบครัวเราต้องดีขึ้น รอหน่อยนะครับ

                ก่อนวัน Christmas พ่อกับแม่ปรากฎตัวที่กรุงเทพอย่างไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เป็นวันที่ผมตกใจ ดีใจ และวันนี้เป็นวันที่ผมจะจำความรู้สึกสึกและอารมณ์ของคนทำงาน office  

งานโดนแก้ ไม่เสร็จ ผมต้องนั่งทำงานใน office ที่เงียบ ๆ คนเดียวเกือบห้าทุ่ม ในขณะที่พ่อ แม่ และน้องชายรอที่จะพบกันและทานข้าวเย็น

พ่อกับแม่ดูมีความสุขมากกับทริปที่น้องชายตัวดีพาไป การนั่งรถไฟฟ้า MRT ครั้งแรกของบุพการีผม 2 คน คงเอากลับไปเล่าที่บ้านได้หลายวัน “ พ่อกับแม่ดูตื่นเต้นและมีความสุขมากขอบใจนะที่พาพ่อกับแม่ไปกินข้าวและนั่งรถไฟ น้องเก่งจริง ๆ หว่ะ” 

ปีใหม่ปีนี้ผมไม่ได้กลับบ้าน Countdown กับเพื่อน ๆ ที่กรุงเทพ ขอบใจ เจนนี่ ตั๊กกี้ ที่มาอยู่เป็นเพื่อน คลายเหงาได้เยอะเลย

จากวันนี้ไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรบ้างที่จะเกิดขึ้น...แต่สิ่งเดียวที่ผมรู้และสัญญาไว้กับตัวเอง ปีนี้ผมต้องทำให้เป็นปีที่ดีที่สุด....
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mysteryman

สวัสดีปีใหม่ครับ...

"สถาบันพระมหากษัตริย์" ต้องอยู่คู่แผ่นดินไทยตราบชั่วฟ้าดินสลาย...ไม่มีวันยอมให้ใครมาล้มล้าง!!! (อยากให้คนไทยได้อ่าน)
http://www.oknation.net/blog/mysteryman/2010/01/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภควัทคีตา วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakawatKita


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดี ๆ นะครับ
Happy New year นะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปวิภา วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
soonthorn วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  


หวัดดี ปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/01/2010 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ขอให้น้องเข้มแข็ง แข็งแรง มีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง มีสติ มีจิตใจในการคิดดี ทำดี..อย่างมั่นคง..ตลอดปี 2553 จ้า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน