*/
  • pakprak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 69216
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2556
Posted by pakprak , ผู้อ่าน : 2375 , 12:13:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , asnbroker โหวตเรื่องนี้


ก่อนอื่นต้องขอแจ้งว่า...บทความก่อนหน้านี้...เราถือว่าเดินวนเวียนอยู่ในโซนแรก อันนี้เราแบ่งเองเพราะเรากลัวตัวเราเองจะงง... และเราเรียกของเราเองในโซนแรกนี้ว่า “โซนนางเอกโบราณ”เพราะมี”นางเอก” สิทธิสังข์ ... นางเอกที่เราอวยขี้นมาและสถานที่โบร้าณ...โบราณ...นับตั้งแต่สร้างเมืองอยู่ในโซนนี้ด้วย

โดยเราเหมารวมตั้งแต่ศาลหลักเมือง สวนพักผ่อนร.3 ไปรษณีย์ไทย ประตูเมือง และเดินวนหนึ่งรอบทั้งสองฝั่งถนนของชุมชนปากแพรก ตั้งแต่ป้ายปากแพรก ประตูบานเฟี้ยมบ้านไม้ ศาลเจ้า สุดไปจนถึงโรงแรมแห่งแรกของเมืองกาญจน์”สุมิตราคาร” และอีกฝั่งจากบ้านเก่าปีกุน สหกุลพาณิชย์ จ้าวป้ากับหมา ไปจนถึงร้าน”นางเอก” สิทธิสังช์

 

และจากคอมเมนต์ของคุณคนกรุงในเรื่องปากแพรก นิยามของบ้านและผู้คน บนถนนสายสั้น ที่เราชอบจับจิตจับใจ ใน http://travel.kapook.com/view18179.html ได้ให้ข้อมูลเพิ่มว่า....

”ฟังจากผู้ใหญ่เล่าให้ฟังมากว่า 60 ปี แล้วว่า บนถนนสายนี้ ตึกที่เก่าที่สุด คือ ตึกสีเหลืองที่อยู่เลยมาทางประตูเมืองกาญจน์ เป็นตึกรูปทรงธรรมดา คนแถวนั้นเรียกว่าบ้านตึก ก่อสร้างโดยคนญวน ซึ่งน่าจะเป็นหัวหน้าวิศวกร ที่มาช่วยก่อสร้างกำแพงเมืองกาญจน์ ชื่อนายเด๋อว ซึ่งเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อสร้างตึกรูปทรงแปลกตา ที่ริมแควใหญ่ก่อนจะบรรจบกับแควน้อย ซึ่งตอนนี้พังสูญหายไปหมดแล้ว”


 

ข้อมูลนี้มีคำตอบที่น่าฉงฉัยคือจะเป็นตึกสหกุลพาณิชย์หรือป่าว? เพราะเลยมาจากประตูเมืองนิดนึง ตึกก็ธรรมดา สีก็เหลือง เอ๋!!!หรือว่าเราเอาสหกุลพาณิชย์วางไว้ผิดโซนฟระ...


หรือเป็นสิทธิสังข์? ไม่ใช่กระมั่ง...เพราะนางเอกนางอวยของเราสวยจริงสวยจัง แถมลีลาท่าทางก็อ่อนชอยราวกับพญาหงส์ในนิทานชาดก

โอ๊ยๆ!!! เครียดจุงเบย...โฮยยยยยยยยยยยย!!!สับสนทางเพศเจ้าค่ะ...ฮึๆๆ...


อ้อ!!!ยังมีคอมเมนต์อื่นอีกนะแต่ที่ตรงกับใจเรามากๆก็คือ "ตอนนี้โทรมมากขาดหน่วยงานมาดูแล เห็นแล้วตกใจ ไม่น่าปล่อยไว้อย่างนี้ รู้สึกเสียใจ............." คุณ pnm17 เฉ่งไว้ในปลายปี 2010 [ 2010-12-20 13:17:02 ] มีอีกหลายที่นะที่มีความเห็นคล้ายๆกันแบบนี้ ไม่รู้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องยี่ห้อต่างจะนั้งทำเป็นสากกะเบือเอาไว้ยันเรือรบหรือกระไร...ไม่อายชาวบ้านชาวช่องกันบ้างเลยเนาะ !!!...


 

และเราขอเพิ่มเติมบ้านดับเพลิงเอาไว้ในโซนนี้ด้วยความพอใจส่วนตั๊ววววววววววว ส่วนตัวมากๆ ที่นี...อยู่ในซอยซอกหลืบของสุมิตราคารตรงข้ามกับสิทธิสังข์นี่หละ...ตามภาพอะนะจ๊ะ...

ครือว่า...ห้องแถวเรือนไม้ของบ้านดับเพลิงเนี้ยยยยยเค้าให้พนักงานดับเพลิงอยู่กันฟรีๆยันชั้นลูกชั้นหลาน ไม่มีบันทึกประวัติความเป็นมาบนอินเตอร์เน็ทหรอกนะเราถามเค้าเอา...ถูกก็ถูกผิดก็โดนประนามก็เท่านั้น!!!

และที่นี่...ดูเหมือนจะไม่สำคัญสำหรับปากแพรกในสายตาคนทั้งหลาย...และคนที่เคยอาศัยที่นี่เขาย้ายหนีไปเข้าคอนโดจะหมดแล้ววววว...มันกะลังจะพังงะ!!!


แต่ที่น่าสนใจคือเป็นห้องแถวเรือนไม้ในแบบที่เราเคยเจอในหลายๆเมืองทั่วประเทศ โดยเฉพาะห้องแถวเรือนไม้ของดับเพลิงที่นี่...ทำให้เรานึกถึงความหลังของเมืองนาทวีซึ่งเป็นที่อาศัยของเสด็จปู่เสด็จย่าก่อนที่จะลาลับจากโลกนี้ไป ห้องแถวแบบนี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 60 ปีเป็นอย่างน้อย แต่ตอนนี้สูญสลายกลายเป็นตึกไปเกือบหมดแล้ว...ด้วยเหตุที่เป็นไม้...เสียดายจริงๆ!!!

อีกไม่นานที่นี่ก็คงเช่นกัน เพราะเห็นว่ามีไม่กี่บ้านแล้วที่ใช้สำหรับพักพิง ก็บ้านฟรีๆของหลวงมันกำลังพังไม่มีใครดูแล รองบประมาณมาก็...อะแฮ่!!! ให้เป็นตึกไปซะเลยเนาะ...อนุรักษ์บ้าบออะไร...ความเป็นมาก็ไม่มี...ฉันไม่สนใจหร๊อก!!!

ประตูบานเฟี้ยม...

หน้าต่าง...ช่องลมแบบนี้...พังทิ้งลืมมันไปเพราะจะไม่มีใครสร้างมันอีกแล้ว ภูมิปัญญาจะสูญหายไปกับกาลเวลาและสายลม...


ใครจะสนใจอะไรแบบนี้...สถาปนิกเขายังไม่สน...ฮึๆๆแล้วตรูมาพร่ำทำไม?

ไปนวดกันดีกว่า...เดินมาเมื่อยนะเฟยยยยยเฮย!!!

เข้าร้านหัวมุมท้ายถนนนี้ดีกว่า...

อาฮ่า!!! อายรายฟระ...รังต่อหรือรังแตนแขวนอยู่ในร้าน...หรือมาตามฟามเชื่อ...แต่ช่างเถาะ...

ใครอยู่เมืองกาญจนืซื้อไปติดบ้านไว้ไม่ผิดหวัง...ไฟมาข้าดับได้...หากไม่มั่นใจก็...อบรมมันซะเลย...

แต่ถ้าดับไม่ไหวใส่หมวกนี่ไว้...แล้วก็...เผ่นนนนนนนนนนน!!! จะอยู่ให้เป็นซากทำไมฤา...หือออออออออออ!!! สมบัตินะสร้างได้...แต่ตัวกะหัวใจนี่สร้างยากนะเฟยยยยยยยย...

ถ้าไม่มั่นใจ...ขาดสติก็นี่...สักการะบูชาไว้...สติมาปัญญาเกิด...รับรองหากเผ่น!!!เห็นผล 100 % รอดแน่ๆ...

ลำดับต่อมาพาเที่ยวดับเพลิงซักกะนิด...

นี่เงื่อนอะไร เอ๋ยยยยยยย...เงื่อนอะไรมีสอนไว้เผื่อใครใคร่รู้...แต่ตรู...ลืมไปหมดแล้ว จำได้เงื่อนเดียว...เงื่อนพิรอด...เอาไว้ผูกคอยามไม่อยากแก่ตาย...แฮะๆๆ


 

ไม่ใช่รถขายไอติมนะจ๊ะ...แต่เป็นรถดับเพลิงจร้า...เก่าขนาดไหน เคยหาข้อมูลไว้ไปไหนแล้วก็ไม่รู้...หากเจอจะเอามาให้อ่านดูอะนะจ๊ะ

อะ!!!...จบโซน"นางเอกโบราณ"...อย่าง..." บริบูรณ์ "...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กลองไท วันที่ : 05/06/2013 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kraitong
ไทนาหว้า


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน