*/
  • pakprak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 68592
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2556
Posted by pakprak , ผู้อ่าน : 1461 , 16:02:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน มะอึก , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ก่อนอื่นขอนอกเรื่องซักนิด เพื่อฉลองครบรอบ 2 ขวบปีของข้อความนี้...

“...กะว่าจะไปแวะปากแพรก "ถนนเก่าเล่าเรื่องเมืองกาญจน์" เสียหน่อย เพราะมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยเห็นถนนเปิดสักที ศุกร์ เสาร์ ก็ไม่เปิดลองไปวันอาทิตย์ดูสิ มันจะเปิดหรือเปล่า

ปรากฏว่า "เงียบ" เอ้ยอะไรเนี่ย ไหนล่ะคนเดินไม่เห็นมีเลยอ่ะ คนหายไปไหนกันหมด มีแต่ป้ายบอกไว้ว่าเป็น ถนนเก่าเล่าเรื่อง แต่ไหงทั้งถนนเงียบกริบอย่างที่เห็นนี่ล่ะ 

พวกเราเดินตามถนนมาเรื่อยๆ ระหว่างที่เดินถ่ายรูปอยู่นั้นก็เจอกับคุณป้าขายไอติม ดูแล้วน่ากินจังอ่ะ แวะเข้าไปซื้อกัน แล้วก็ถามแกว่า ตกลงถนนเล่าเรื่องเนี่ย มันมีวันไหนกันแน่คะ เห็นมาทีไรก็เงียบทุกวันเลย

ป้าแกบอกว่า "โอ้ยหนู เค้าเลิกมาตั้งนานแล้วล่ะ ไม่ค่อยมีคนเดิน"  แป๋ว .. มิน่าละมาทีไรก็ไม่มีคนสักที งานนี้ถึงบางอ้อเลยเรา เลยขับรถย้อนกลับมาหาอะไรทานกันที่ตลาดในตัวเมืองกาญจน์กันล่ะ…” คุณ patthanid โพสเอาไว้ในวันที่ 28 เดือนเมษา ปี  2011 ที่นี่!!!! http://www.mundoyo.com/Journal/?j=1503 พวกนี้พยานสำคัญทั้งนั้น...เราก็เลยเอามาลงฉลองครบรอบ 2 ปีให้...ฮึๆๆ

สมัยก่อนเขาเล่าว่าใครทำแบบนี้ต้องตัดหัวเสียบในจาน...เฮย!!!เสียบประจาน...

...แต่...มันจะดูแรงไปมั๊ยอะ!!!...เรื่องแค่นี้อะนะ...โม้อะ.............

ใช่!!!โม้อะ...แล้วก็เฉ่งต่อให้อีก 4 บรรทัด แต่ลบออกแล้ว...รอให้เป็นเรื่องของกฎแห่งกรรมดีกว่า...เรามีหน้าที่ย้ำเตือนเฉยๆ!!!

อะเข้าเรื่องเสียที...ครานี้โซนที่สองทั้งสองฟากฝั่ง เราเรียกโซนนี้ว่าzone “พระเอกไฟสงคราม” เพราะโซนนี้มีทั้งปืนผาหน้าไม้ และวัตถุระเบิดเพียบบบบบบบ

พระเอกของปากแพรกก็อยู่ในโซนนี้แหละ แต่ตามฟอร์มพระเอกต้องเปิดตัวช้าหน่อย...ท้ายๆโน้นนนนนน...........

 

หรือจากภาพนี้...ก็ไม่รู้ว่าจะทำให้งงมากขึ้นหรือป่าว...

หรือภาพนี้อาจจะช่วยคลายความสับสนลงได้บ้าง...แต่ถ้า"ไม่"คราวนี้ก็คงช่วยอะไรไม่ได้แล้ว...ต้องไปชมสถานที่จริงแแล้วหละ...

และ....ที่มาที่ไปจะเป็นอย่างไรขอเชิญท่านอ่านได้...ตามนี้จร้า...

ก่อนอื่น...ขอย้ายไทยยงและไทยเสรีมาไว้ที่นี้จากก่อนหน้านี้...เพื่อความต่อเนื่อง...เพราะเพิ่งเห็นรูป แล้วจำได้ว่าน่าจะอยู่ถัดไปไม่ไกลจากอาคารสิทธิสังข์เท่าไหร่ในทางทิศเหนือ...

ไทยยงและไทยเสรี มีสภาพเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้สร้างก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ชื่อนี้มาจากไหนเราก็ไม่รู้เพราะตอนไปไม่ได้เจอใครให้ถาม ชื่อแบบนี้จะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับเสรีไทย?หรือพวกไทยถีบหรือป่าวนะ?...เห็นปะสงสัยอีกแล้วถามใครดี...เมื่อไหร่จะมีคนเล่าเรื่องพวกนี้ให้ฟังนะ???


แต่เพราะความงดงามยามเชัาต่างหาก...ทีทำให้เราติดใจ...และ...ถึงใช้กล้องกระจอกอย่างไร...ด้วยแสงยามเช้า...ยังไงก็ถ่ายสวย...!!!แต่รูปต่อไปนี้ยืมเขามาแฮะๆๆ...


ระเบียงของบ้านหลังนี้เป็นลูกกรงลายเทพพนม ตามป้ายเขาเล่าว่าเป็นปูน แต่ที่เราเคยเจอมา ลายนี้ส่วนใหญ่เป็นไม้และผุพังง่าย เรามองเราก็ว่าไม้ แปลกดี!!! ขออ่านประวัติหน่อยซิ...อ้อ!!!เขาบอกว่าไม่รู้ปี...แต่...สมัยสงครามโลกครั้งที่สองแน่นอน

ข้อความตามป้ายไม้เล่าอีกว่า "เคยเป็นโรงพยาบาลเปิดโดยครูสอนศาสนา" แน่นอนต้องเปิดหลังสงครามโลกครั้งที่สองแน่ๆ หากเปิดก่อนหน้านี้ต้องเข้าไปสอนในค่ายเชลยแหงแก๋...

ข้างล่าง...ขายครีมย้อมผม...แหม่ๆๆ...ถูกใจลายไม้ฉลุเหนือขอบประตูบานเฟี้ยมและตู้ไม้เก่าๆภายใน...ชอบใจมั๊กๆ...

ลวดลายฉลุขนาดใหญ่ คล้ายลายเครือเถาของจานเก่าที่บ้าน...ผนวกกับกนกหัวขอดก้นหอย...แต่ทำไมลายมันม้วนน้อยจัง...ช่างเถาะ!!! ไม่ว่ามันจะเป็นลายชื่ออะไร มันก็ทำให้ใจเรากระเจิดกระเจิง...อยากได้ซิ!อยากได้..อยากได้!!!

ครั้นพอไปอีกที...คราวนี้ร้านปิดหนีเราไปซะแว้ว!!! หนีไปไหนหละนี่...

โอเค!!!เค้าปิดป้ายลายแทงไว้...คราวหน้าเราจะตามไปดู...แต่ที่รู้ๆ...มันกินบ่ได้...

ลำดับถัดมา...ช่วงกลางของถนนบนตลาดเก่า "ปากแพรก" ร้านจิวเวอร์รี่เก๋าๆแบบบุญเยี่ยมเจียระไน หรือคุ้มจันทร์ศิริ พศ. 2469 ก็ส่องแสงประกายให้เห็นว่าเป็น "หนึ่งในสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปตุกีส " ..เก่าแก่และงดงามอายุเกือบ 90 ปี มี 3 ห้อง

ชะเงยดู 3 โค้งตั้งรับเสาแบบโรมันทั้ง 4 ที่ระเบียงชั้นบน โค้งพอดีได้สัดส่วนเหมะสมและอ่อนช้อย นี่แหละนะที่เค้าเรียกว่า "ศิลปะ" ปูนปั้น ค้ำยันที่ประตูและเสาก็งดงามไม่แพ้ที่ไหน

ที่น่าสนใจคือพลอยเม็ดสีฟ้ากลางป้ายดีไซน์ได้เอกลักษณ์ดีจริงๆ...ไม่เสียทีที่มาชะเงยดู...ของจิงป่าวอะ...ไม่เป็นไรดึกๆค่อยมาแงะดู!!!

ฮึๆๆ...สร้างหลักฐานมัดตัวเองซะแว้วววว!!!

ลำดับถัดมาคือร้านราดหน้านายจินดา...ครานี้เห็นทีจะหายหิว...เจอแล้วร้านเปิดเช้า...เขาโฆษณาไว้ว่า...

เมนูแนะนำ:ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยเตี๋ยวหมูย้อนยุค, ราดหน้าหมูหมัก

เวลาเปิด-ปิด: Mon.-Sun. 08:00-15:00

วิธีการจ่ายเงิน: เงินสด

ที่ตั้ง: ถนนปากแพรก ต.บ้านเหนือ จ.กาญจนบุรี, อ.เมืองกาญจนบุรี

โทรศัพท์:  085-151-0312

ค่าใช้จ่าย: ต่ำกว่า 100 บาท

แล้วจะมาอวยโฆษณาให้เขาทำไม???

...ช้าก่อนสหาย!!!...ร้านนี้เปิดเช้าก่อนแปดนาฬิกาแสดงว่าน่าจะเป็นร้านของคนขยัน...และหลายคราเราเห็นกล่องโฟมเรียงรายแสดงว่ารสชาดดีใช้ได้...

มีคนดังมาการันตี...และเราพิสูจน์แล้วววววทั้งหายหิวและอร่อยดี...แบบนี้ต้องอวยยยยยยยยยย...แม้ไม่รู้จักก็ต้องอวยยยยยยยยยย...เพื่อให้คนดีมีที่ยืนในสังคม......เกี่ยวกันไหมนะ???!!!...ก็จะอวยซะอย่างใครจะทำไม???

 

ที่ชอบใจถัดมาคือป้ายร้านปืนสุดคลาสสิค " ศิริชุมแสง" ขายมาตั้งแต่รุ่นทวดจนถึงปัจจุบันรุ่นลูกเป็นผู้ดูแล ป้ายเนี้ยก็คงเป็นมรดกตกทอดมาเทห์มั๊กๆ 

คนที่ชอบมากกว่าเราก็เห็นจะเป็น ผู้พันเบิร์ด-พ.ท.วันชนะ สวัสดี ผู้รับบทสมเด็จพระนเรศวร ฉกเอาลูกสาวแสนสวยของเจ้าของร้านไปซะแล้วเมื่อ 2-3 ปีก่อน สร้างความแค้นเคืองใจให้เรายิ่งนัก...

ใครที่รักปืนชอบปืนก็ส่งมาซ่อมที่นี่ได้...ธุรกิจครอบครัวประสพการณ์นานมากโข...

แต่ถ้าหากอยากกินลูกปืนก็ต้องย่องมาเวลาค่ำคืน...รับรองอิ่มแน่...!!!

อ่าวววววววว!!!แล้วไหนหละพระเอกไฟสงคราม...ตามที่จั่วหัว...ดูภาพแล้วเดากันมั่วๆไปก่อนนะ...เชื่อว่าเห็นภาพหลายคนคงรู้แล้ว...แต่ยังคงปิดต่อไปเพราะบางคนยังไม่รู้...

อดทนรออีกนิด พระเอกไฟสงคราม กำลังมาอยู่ในซนนี้หละ อีกไม่ไกล ...อย่าเพิ่งใจร้อน....ฟังพี่ก่อนนะใจเย็นเย็นนนนนนนนนนนน....

...

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน