*/
  • pakprak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 69193
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2556
Posted by pakprak , ผู้อ่าน : 1675 , 14:05:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน มะอึก , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

ถัดมา...ณ ปากแพรกแยกดังก็เห็นจะได้แก่...” ร้าน หจก.บุญเลี้ยง(ธนาสันติ)" ร้านนี่เป็นร้านโชว์ห่วยธรรมดา..แต่ไม่ธรรมดา เพระใครๆก็จะมาที่ร้านนี้ เปิดเช้าปิดค่ำ 7-20 น. เพราะอยู่ตรงสี่แยกที่ขนส่งสินค้าจากริมแควเข้าสู่ตลาดสดตอนตี 3

เปิดมานานจนใครๆเรียกขานสี่แยกที่ติดกับร้านว่า " สี่แยกบุญเลี้ยง" อะเอากะเขาดิ...ดังไม่ดังก็ดูจากตรงเนี้ย ใครจะไปใครจะมามองหาสากกะเบือยันเรือรบ..."บุญเลี้ยงจัดให้"...ฮึๆไม่รู้เวอร์ไปหรือป่าว!!!” 

แต่ที่แค้นใจก็คือ...อิตอนที่หิวจนท้องกิ่วปลิวลมยามเช้า ทำไม? ไม่เดินมาที่แยกบุญเลี้ยง หือ!!!

แยกนี้จะกินผักกินหญ้ากินปลา กินอะไรยามเช้าก็หาได้หมด ก็เพราะเป็นแยกค้าขายและมุ่งไปตลาดเก่าปากแพรกนะซิ!!! แต่ยามเช้าเท่านั้นนะ...สายหน่อยโดนกวาดเรียบ....ไว้ค่อยมาเล่าให้ฟัง เรื่องสนุกๆในตลาดเก่าแห่งนี้มีเพียบบบบบบบบบบบบ.

แป๊ปนะ!!! มีโฆษณาเข้ามา…

“"...ความคลาสสิคทั้งบรรยากาศและรสชาติของก๊วยเตี๋ยว ไก่ตุ๋น-ก๊วยเตี๋ยวหมู สูตรดั้งเดิมกว่าสี่สิบปี " ก๊วยเตี๋ยว ป้าฟ้า " ร้านอยู่ในตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ฝั่ง ถ.ปากแพรก ใกล้แยกร้านบุญเลี้ยง เปิดขายตั้งแต่ 14.00 น ช่วงเย็นมีปีกไก่ย่าง ลูกชิ้นย่าง เสน่ห์ที่สุดของร้านนี้ คืออย่าเพิ่งสั่งถ้ายังไม่ถึงคิว เพราะถ้าสั่งก่อนแกจะลืม ถึงคิวเดี๋ยวป้าถามเอง..." เฟสบุ๊ค เจ็ดหมื่นหนึ่งพัน กาญจนบุรี เฟสบุ๊คฮีโร่ภาคดิจิตอลของเมืองกาญจน์แจ้งข่าวมาดูคอมเมนต์เรื่องราวได้ที่นี่... https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=329203140509368&id=368737919812256

เราไม่เคยไปกิน ไม่รู้ว่าร้านอยู่ตรงไหน แต่เรื่องราวน่าสนใจและคอมเมนต์เพียบบบบบ!!!

พูดถึงเจ้าเฟสบุ๊ค เจ็ดหมื่นหนึ่งพัน กาญจนบุรี สักกะนิดดีกว่า ...ไอ้เจ้าเด็กพวกนี้จะเรียกว่าพวกเค้าเป็นความหวังใหม่ของคนเมืองกาญจน์และชุมชนปากแพรกในเชิงโปรโมทก็เป็นได้ เพราะครั้งแรกเห็นปลายปี 55 มีคนไม่กี่พัน ก่อนสงกรานต์ 56 ก็จำได้ว่าแค่หลักพัน....แต่พอหลังสงกราต์กองเชียร์มีเป็นหลักหมื่นแล้วววววววว...ทำดีๆอาจจะเป็นแสน...เพจของพวกเค้าให้ประโยชน์ในมุมกว้างกับคนเมืองกาญจน์และคนที่จะมาเมืองกาญจน์จริงๆ...

เจ้าพวกเฟสบุ๊ค เจ็ดหมื่นหนึ่งพัน กาญจนบุรี นี่มันแสบจริงๆ เอารหัสเมืองกาญจน์มาเล่นเป็นชื่อ...ในมุมมองเรามันสุดยอดอะ!!! และก็มันเกาะหลังป่าช้าแน่นเชียว!!! ทั้งป่าช้าจีนป่าช้าฝรั่งหรือสุสานทหารสัมพันธมิตร 

พวกเค้าประมาณว่าจะมาทำถนนคนเดินกันเอง สงกรานต์ถ้าคนไม่มาก็จัดกันเองกับผีที่หลังป่าช้านี่แหละ... ใครจะมาไม่มาไม่รู้...แต่พวกกรูมาพวกกรูทำ...แล้วก็ตั้งชื่อถนนหลังป่าช้าซะสวยหรูว่า “ฟิน แลนด์” ... หลังป่าช้า Walking Street  …พวกนี้บร้า!!!...แต่สุดยอดจริงๆ...

อะๆ!!!อย่าดูถูกเจ้าพวกนี้นะ...พวกเขามาถูกทางเพียงแต่ไม่มีใครไปสนับสนุนเท่านั้นเอง...พวกเขาทำมาหลายปีแล้ว...และอีกไม่นานพวกเขาจะประสพความสำเร็จ...เหมือนโจ๊กหลังป่าช้านั้นหละ....ฟันธง!!!

ในมุมมองทางการตลาด...พวกเค้าจับคอนเซ็ปต์ ”หลังป่าช้า” เขามาเล่น แค่นี่ก็มีเอกลักษณ์แล้ว  แถมยังแปลงชื่อให้เป็น “ฟิน แลนด์” ..ตรงใจวัยรุ่นชะมัด!!! โดนเต็มๆ...ในอนาคตไม่คนก็ผีหละมาตรึมมมมมมม!!!

แต่ก็ได้ข่าวว่ามีคนที่พวกเค้าไปขัดผลประโยชน์...คอยขัดแข่งขัดขาอยู่ตลอดนะ...แต่พวกเขาก็ยังกล้าประกาศความเป็นตัวตนเมื่อตอนสงกรานต์ปีนี้ว่า...

”คำประกาศความต้องการของวัยรุ่นกาญจนบุรี”

-          เราต้องการมีพื้นที่ในการแสดงออกกิจกรรมสร้างสรรค์

-          เราต้องการการสนับสนุนทุกด้าน เพื่อการส่งเสริมการแสดงออกจากกิจกรรม

-          เราต้องการแหล่งเรียนรู้ นอกเหนือจากโรงเรียน เพื่อเป็นทางเลือกในอนาคต

-          ต้องการที่ปรึกษาที่เข้าใจความรู้สึก เพื่อการสนับสนุนการตัดสินใจ ทุกๆด้าน

วัยรุ่นชาวกาญจนบุรีพบกันได้ที่งานนี้ เฉพาะวันที่14 เมษายนนี้ (56)เท่านั้น เวลา 15.00-21.00 น. กิจกรรมภายในงาน อาทิ โชว์ศิลปะ ดนตรี กีฬา และสินค้าทำมือ อีกมากมาย ห้ามพลาด!!!

เจ้าพวกบร้า.......นายแน่มาก!!! !!! !!! คนไม่มาผีก็มาหละวะงานนี้!!!

เห็นความตั้งใจกอ่นสงกรานต์เราก็เลยจัดให้ไป 1 ดอก!!!...

แล้วเจ้าพวกนี้นะ...มีน้ำใจนะเห็นคนแก่ๆมาทำป้ายโฆษณา ก็ไม่คิดค่าดีไซน์ซะงั้น!!! และที่ชอบสุดๆก็เจ้าตากล้องของที่นี่!!! ภาพที่ถ่ายได้อารมภ์ดีจริงๆ...ผับผ่าซิเอ้า!!! ชอบมากกกกกกกกกกกกกก.....

น่าเสียดายที่เราไม่รู้จักใครในนี้ซักกะคน...อีกแล้วครับท่าน...เชื่อไม่เชื่อก็ตามใจ...ไม่งั้นจะฝากโฆษณาให้เพียบบบบบเลยยยยยยยยยยยย..ฮึๆๆ...

โหหหหหหหหหหหหหหหหห!!! ปากแพรก...เจอโฆษณาก๋วยเตี๋ยวป้าฟ้า...พาเรามาซะไกลไปถึงฟินแลนด์ คนละเรื่องเชียว...

อะ!!!ปากแพรกคนดีรอพี่ก่อน...ค่อยต่อตอนหน้าก็แล้วกันนะจ๊ะ...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน