• จุดเริ่มต้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nokpak1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 414070
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
สุวรรณา วิริยาเสถียร (แป๊ก)
ร่วมกันแบ่งปันความรู้ แลกเปลียนประสบการณ์ ความคิดเห็น ข้อคิด งานบทความ ข่าวสาร รอบด้านแวดวงการพัฒนาองค์การ และทรัพยากรมนุษย์ รวมทั้งการท่องเที่ยวแบบกินลม ชมวิว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paksuwanna
วันเสาร์ ที่ 11 กันยายน 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2535 , 11:27:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

5 วัน ค้นหาฝัน สร้างประสบการณ์ในสายอาชีพ HRODNIDA HROD Academy CAMP.....ห้าวัน ค้นหาฝัน สร้างสรรค์ประสบการณ์สู่เส้นทางวิชาชีพ HROD.....กิจกรรมดีๆ ที่ต้องติดตามแบบห้ามกระพริบตา ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ที่ยังไม่รู้ว่าจริงแล้วใจตนเองนั้น รักหรือชอบในสายอาชีพใด    เข้ามาค้นหาความเป็นตัวเอง  ตามหาฝันของตนเองให้เจอ  ยิ่งเราค้นพบตัวเองเร็วเท่าใด..ก็จะเดินนำหน้ากว่าคนอื่นๆ ไปหลายเท่า โอกาสดีๆ เช่นนี้ อย่าพลาดเด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 สิงหาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 12670 , 19:24:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวแบบ 1 Day & 2 Day @ ซีนเนอร์รี่ บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี : Dise 2          ตามมาเลยเที่ยวสวยภาค 2 กันต่อค่ะ  ยังไม่เหนื่อยกันใช่ป่าว  งั้นเราไปกันต่อค่ะขับรถย้อนกลับออกมาทางเดิมซินเนอรี่ แต่เรากำลังจะไปพักที่ “Rock Land Resort”   ..หลายๆคนอยากพักที่ซีนเนอร์รี่ แต่คิวจองนานมากมาย  มีเพื่อนที่ทำงานเขาเล่าว่ารู้จักกับเจ้าของซีนเนอร์รี่   เป็นคนราชบุรีอยู่แล้วมีดินที่เลยรวมกันญาตพี่น้องช่วยกันท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 33015 , 22:33:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวแบบ 1 Day & 2 Day @ ซีนเนอร์รี่ บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง ราชบุรี : Dise 1         ครั้งนี้ขอเปลี่ยนจากเรื่องวิชาการหนักสมอง.. มาเป็นเรื่องเบาๆ ชิลๆ กันดีกว่า  นาทีนี้เรื่องการท่องเที่ยว หากใครไปเที่ยว หรือ ไม่เคยได้ยินแหล่งท่องเทียวที่กำลังฮิตติดชาร์ตอีกที่หนึ่ง คือ สวนผึ้ง ราชบุรี   คงเป็นไปได้ว่า  คุณอาจกำลังตกข่าวที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้   ช่วงนี้มาเที่ยวราชบุรีแนวป่าเขาบ้างก็ดีเหมือนกัน อา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2473 , 00:11:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเกย์แล้วงัย..? **ขณะนี้ผู้เขียนได้เป็นผู้ช่วยนักวิจัย ดร.จิรประภา อัครบวร คณบดี คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กำลังศึกษาเกี่ยวกับมิติของความหลากหลายของคน (Dimensions of Diversity)   หนึ่งในประเด็นนี้ทำให้ผู้เขียนเกิดความสนใจเป็นอย่างมากกับผลงานวิจัยกับสภาวการณ์ที่เกิด และต้องยอมรับความหลากหลายของคนที่มีความแตกต่างกันมากขึ้นเรื่อยในปัจจุบัน  ดังนั้นเราจะผสานกับความแตกต่าง ควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2038 , 23:46:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" คำสอนทางพระพุทธศาสนายังคงใช้ได้ดีดูจากวีดีโอแล้วต้องยกคำพูดให้ "ไม่เห็นโรงศพ ไม่หลั่งน้ำตา"   คำพูดว่าไม่รักตัวกลัวตายใช้ไม่ได้แล้ว จากภาพมันฟ้องสุดท้ายก็รักตัวกลัวตายเกือบจะตายเพราะกลุ่มเดียวกันเองแล้วแต่ก็ยังมิวายยุยงส่งเสริมประชาชนจะกลับไปตั้งหลักและกลับมารวมตัวชุมนุมใหม่....ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี.. ชมวีดีโอกันเองดีกว่าค่ะ  ไม่มีคำบรรยายจริงๆ...***แกนนำนปช.ประกาศยุติการชุ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 4307 , 12:08:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพูดพี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วันที่รับรางวัลเรื่อง นาฏราชพูดถึง  "พ่อ"  ฟังแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ...“พ่อเป็นเสาหลักของบ้าน บ้านของผมหลังใหญ่มากเราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมาเราก็อยู่กันอย่างสงบมานาน บรรพบุรุษของพ่อเสียเหงื่อเสียเลือดเอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้มา จนมาถึงวันนี้..พ่อคนนี้ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน  ดูแลความสุขของทุกคนในบ้าน ถ้ามีใครสักคนโกรธใครมาไม่รู้  ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ แต่พาล ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2230 , 08:57:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก้าวัน ก้าวหน้า ตามล่า ค้นหาวิชาชีพในฝัน         ประชาสัมพันธ์ คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์    ร่วมกับ สมาคมนักศึกษาเก่าพัฒนาทรัพยากรมนุษย์  ขอเชิญนิสิตนักศึกษาผู้สนใจร่วมเข้าค่ายวิชาการด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์การ  หรือใครมีญาตสนิท เพื่อนมิตรทั้งหลาย ที่ต้องการค้นหาความฝันของตนเองก็ส่งข่าวดีๆ กันต่อได้ค่ะ         ค้นหานิสิต/นักศึกษา ผู้มีศักยภาพทางวิชาการและมีความสนใจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 3255 , 13:52:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คุณมีวิธีการจัดการกับ “ขึ้” ของคุณอย่างไร..????          ได้มองสมาชิกรอบข้างของบล๊อกโอเคเนชั่นแล้ว ทำให้ผู้เขียนต้องเร่งสปีดตัวเองกลับมาเขียนบล๊อกให้ได้  อยากให้หนึ่งวันมีสัก 48 ชั่วโมงจัง...ดูเหมือนแต่ละวันจะผ่านไปรวดเร็วเสียจริง  เพิ่งจะผ่านต้นปีมาได้ไม่นาน เผลอแป๊บเดี่ยวนี่เทศกาลสงกรานต์เสียแล้ว  แต่ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์....ที่ถึงแม้จะมีข่าวและสถานการณ์ที่ไม่ดีในประเทศไทย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 4389 , 19:33:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม้ตายสุดท้ายรวมพลม๊อบเสื้อแดง บุกดาวแพนดอร่า  (AVATAR)          เกาะติดสถานการณ์ข่าวกลุ่มม๊อบเสื้อแดง  ในช่วงนี้มีข่าวสารว่าเสาร์-อาทิตย์นี้คนกรุงเทพฯจะเริ่มปรับตัวอยู่กับบ้าน  และเมื่อวานนี้หลายบริษัทได้เตรียมความพร้อมรับมือกับจารจรที่อาจเกิดความวุ่นวายให้พนักงานกลับบ้านก่อนเวลาเลิกงาน  พร้อมกับรับมือสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ช่วงวันอาทิตย์และอาจเกี่ยวเนื่องลุกลามมาถึงวันจันทร์ได้     ....ข่าวแจ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 43528 , 22:13:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แนะนำเที่ยวแบบ One Day Trip @ Palio- Primo Posto -Dairyhome           วันนี้ผู้เขียนอยากพาทุกท่านไปเที่ยวแบบคนที่เวลาน้อย แต่ใจมันร้อนลุ่ม  อยากจะโบยบินไปแบบนก นก  ชื่นชมกับความงามสวยที่อยู่รอบๆตัวเรา  และท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าๆๆๆ  ซะทีเดียว            การท่องเที่ยวสำหรับบางคนก็ช่างจะเป็นเรื่องง่ายดาย  แต่สำหรับบางคนเหมือนเป็นเรื่องยาก  แต่ละคนอาจมีภาระแตกต่างกันไป ที่ไม่สามารถ ออกไปเที่ยวกันได้มากนัก  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 8869 , 11:05:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก้าวเข้าวัด..นี่หรือ!  คือวัดที่พระวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี) มาเทศน์ให้ฟัง           สำหรับวันนี้ยังเป็นวันหยุดชดเชยวันสำคัญทางพุทธศาสนา ยังขออินกับเรื่องธรรมะก่อน   เมื่อวานนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสไปทำหน้าที่พุทธศาสนิกชน   แต่โดยที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เพิ่งไปทำหน้าที่คริสตชนอยู่เลย   ครั้งนี้ได้รับคำเชื้อเชิญจากน้องเกดทำงานอยู่ที่นกแอร์ซึ่งสนใจ เสื่อมใสในพระธรรม   และมีจิตที่ชอบการทำบุญมาก ซึ่งก็น่าจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 3390 , 14:41:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เคาน์ดาว..เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ประเพณีตรุษจีน  Chinese New Year ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ ฮวดใช้ ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย           ขอกล่าวสวัสดีปีใหม่แบบฉบับจีนๆ กับชาวบล๊อกเกอร์โอเนชั่น   และผู้ท่องเว็ปทุกท่าน  ขอให้ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ทรัพย์สมบัติเข้าบ้าน   สำหรับวันนี้ถือเป็นวันดีๆ  เพราะตรงกับวันถือตามประเพณีจีน หรือเรียกว่าวันถือ ได้ยินคนบอกว่า วันนี้ให้กิน ให้เที่ยวอย่างเต็มที ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 3152 , 22:50:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันอยากเป็นเมฆขาวที่พราวเกลื่อน จะได้เลื่อนลอยไปในเวหา..เขาค้อทะเลหมอก  ตอนที่ 1            ขอถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ผู้อ่าน และบล๊อกเกอร์โอเคเนชั่นทุกท่าน ขอให้มีความสุขกันทั่วหน้า  คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ  มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโรคภัยไม่เบียดเบียน   ร่ำรวยตลอดปีใหม่นี้ 2010               ได้เวลากลับมาเปิดบล๊อกดู ทำให้ตกใจนี่เราห่างหายจากการเขียนไปเกือบ 2 เดือนเชียวหรือนี่!  จากเริ่ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 11739 , 08:56:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุข...ที่ได้ทำงานร่วมกันกล่าวคำทักทายกัน..สวัสดีกัน..มอบรอยยิ้มให้กัน...แสนจะชื่นใจเช้าๆ วันกลางสัปดาห์เช่นนี้หลายท่านอาจรู้สึกเหนื่อยกับงานมาบ้าง  ตอนนี้มีใครกำลังคิดว่าเมื่อไหร่จะวันศุกร์ซะทียกมือขึ้น   แต่หลายคนอาจกำลังมีความสุขกับการทำงานเพราะว่าได้องค์กรที่ดีได้หัวหน้าที่ดี ได้เพื่อนร่วมงานที่ดี ได้ลูกน้องที่ดี นับถือว่าเป็นโชคดีที่สุดสำหรับการทำงานแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคนที่ยังโชคไม่ดีที่ผู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 4898 , 21:14:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือศีล กินเจ  กับสถานที่ "บ้านอารีย์" ครบรส หลากอารมณ์ ใกล้แค่นี้            วันนี้ก็เริ่มต้นของการถือศีล กินเจกันอีกแล้ว หนึ่งปีนี้เวียนมาเร็วจริงๆ เมื่อเพิ่งถึงเทศกาลกินเจของปีที่แล้วไปได้ไม่นาน  คงเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าในชีวิตของเราในแต่ละวันนั้น    หมุนไปเร็วมาก เดี๋ยวก็ผ่าน 1 วัน ผ่าน 1 สัปดาห์ ผ่าน 1 เดือน เดี๋ยวก็จะถึงปีใหม่อีกแล้ว   ท่านลองนั่งคิดๆ ดูซิค่ะเมื่อปีที่แล้วในเทศกาลศิลถือ กินเจได....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 3853 , 23:50:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ “นกแอร์” ต้องไปดวลกรรไกรกับช่างทำผม "ชลาชล" อะไรจะเกิดขึ้น ห่างหายการเขียนบล๊อกไปหลายสัปดาห์  อยากบอกทุกคนว่าคิดถึง ..            ผู้เขียนเป็นสาวสายการบินนกแอร์    เมื่อต้นสัปดาห์นี้รับเกียรติจากบริษัท ชลาชล ให้ช่วยบรรยายในเรื่อง  การพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับงานบริการ  ทันทีที่ได้รับคำเชิญจากน้องทองปน ที่รับผิดชอบงานด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ที่บริษัทชลาชล ผู้เขียนก็รับคำเชิญในทันที เพราะที่ชลาชลเป็นร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2761 , 22:45:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ช่าง...หัวมัน          ผู้เขียนได้อีเมล์จากกัลยาณมิตร คือพี่สมบัติ  กับพี่อัญและก๊วนซึ่งได้รู้จักกันเมื่อสิบกว่าปีแล้วที่ไปเที่ยวเกาะเสม็ด   ต่างคนต่างไปเที่ยวกับก๊วน และก็ได้ทำความรู้จักกันตามประสานักท่องเที่ยวคนไทยด้วยกันครั้งแรก จวบจนบัดนี้เกือบจะเข้ายี่สิบปีแล้วที่ความสัมพันธ์ของการเป็นเพื่อน และความเป็นพี่ที่เราผูกมิตรกันตลอดจนถึงปัจจุบัน  แต่พวกเราก็ยังนัดแนะไปเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจด้วยก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2112 , 14:53:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ด้วยพนักงานของสายการบินนกแอร์ได้จัดทำโครงการ “Nok Share”เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ รวมทั้งสิ่งต่างๆที่อยากจะแชร์ให้กันและกัน  และเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมโดยจะเริ่มต้นโครงการนี้ด้วยการ คืนรอยยิ้มให้ชายหาด @ บางแสน ชลบุรีเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างกัน  ทั้งนี้ในกิจกรรมจะสอดแทรกกิจกรรมต่างๆเพื่อสานสัมพันธ์ให้คนไทยม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2111 , 12:05:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะก้าวพ้นวิกฤตอย่างไร..โดยไม่สะดุดขาตัวเอง อยากถามผู้อ่าน ท่านเคยคิดอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือทำกิจการส่วนตัวหรือเปล่า?            แต่สำหรับผู้เขียนเคยคิดมานานแสนนานแล้วว่าอยากทำธุรกิจส่วนตัว เพราะอะไรหรือ?  อยากรวย ฮา ฮา ยังมีความโลภอยู่ในตัวมากเลยทีเดียว     เคยคิดว่าจะเปิดร้านขายกาแฟและเบเกอรี่ประมาณแบบหนังเกาหลี  สงสัยจะดูหนังเกาหลีเรื่อง Coffee Prince มากไปหน่อยเลยมีความใฝ่อยากเปิดร้านขายกาแฟบ้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 6822 , 11:49:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ชิม ช๊อป แชะ และ แฮะ  ที่มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ เก็นติ้ง ตอนจบ             ผู้เขียนได้พาท่าน ชิม  ช๊อป แชะ ที่กัวลาลัมเปอร์กันหลายที่แล้ว   ตอนนี้เรากำลังพาท่านไปกันที่เก็นติ้ง  โดยซื้อบัตร Bus Fare + Skyway Transfer คนละ RM 8.30   เลือกเวลาเที่ยงตรงในการเดิน แหมพวกเราก็กลัวจะหิวเลยแวะซื้อชุดแฮมเบอร์เกอร์และเครื่องดื่มกันแปดชุด  บวกกับหลงนิดหน่อยในการวิ่งผลัด 100 เลยเพื่อหาจุดขึ้นรถบัสเลยมากันเที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 2033 , 08:49:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญนักทรัพยากรมนุษย์ เจ้าของกิจการ ฟังสัมมนาฟรีข่าวประชาสัมพันธ์ด่วนของดี มีจำนวนจำกัด คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ร่วมกันหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้จัดเสวนาฟรี HROD TALK ในหัวข้อ “HR for SMEs” รู้เรื่อง HR แล้วสร้างกำไรให้องค์การได้ จริงหรือ?ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 เวลา 13.30-15.30 น. ณ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ด่วนของดี มีจำนวนจำกัด 150 ที่เท่านั้นหากท่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 4686 , 20:48:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชิม ช๊อป แชะ และ แฮะ  ที่กัวลาลัมเปอร์ เก็นติ้ง ตอนที่ 2             วันที่สองนี้เรายังเที่ยวกันอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์  เดินกินลม ชมวิวกับบรรกาศเมืองกัวลาลัมเปอร์กันไปชิลๆๆ   กับทัศนียภาพบ้านเมืองมาเลเซีย  เดินกันไปเรื่อยๆ                 โปรแกรมสำหรับท่องเที่ยววันนี้ที่กัวลัมลาเปอร์ แก๊งค์เราอยากขึ้นไปชม K.L. ทาวเวอร์  และไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ Merdeka สถาปัตยกรรมแบบ Victoria ของอังกฤษกัน  และ หลักๆขอใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 13908 , 22:32:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชิม ช๊อป แชะ และ แฮะ  ที่มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ เก็นติ้ง             ผู้เขียนห่างหายจากการเขียนบล๊อกไปหลายสัปดาห์  ที่ห่างหายไปเพราะทั้งงานประจำ งานพิเศษ และกิจวัตร กิจกรรมส่วนตัวต่างๆ หลายอย่าง                   ผู้เขียนยังหลายใจอยู่  (อา อ้า อย่าเข้าใจผิด)  หลายใจในเรื่องการจะเลือกทำกิจกรรมอะไรดีสำหรับตนเอง  เพราะเลือกที่จะทำมันซะทุกอย่างจนเหนื่อย  เพราะยังไม่รู้ว่าชีวิตตนเองต้องการอะไรจริงๆ ณ ช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 5822 , 15:28:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พบจิตแพทย์บ้าง..ก็ไม่แปลก          ทำไมผู้เขียนถึงบอกว่า  “พบจิตแพทย์บ้างก็ไม่แปลก..”  ภายในหนึ่งสัปดาห์นี้เองได้ข้อมูลทั้งจากคนรู้จัก และเพื่อนๆ รอบข้างได้เล่าให้ฟังถึงกรณีศึกษา 2 ราย ด้วยกัน ดังนี้            ท่านหนึ่งอาการเครียด จนเส้นเลือดในสมองแตก  มีอาการปากเบี้ยว เป็นอัมพฤกษ์ ขณะนี้กำลังรับการรักษาอยู่อีกท่านหนึ่งเป็นระดับหัวหน้างานเล่าถึงปัญหาในเรื่องงานต่างๆ ที่เข้ามารุ่มเร้า ว่างานที่ได้รับ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 9955 , 08:57:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินอย่างมีคุณค่ากับ เอ็มเค สุกี้          ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่า การเขียนเรื่องนี้ ผู้เขียนไม่ได้ค่าโฆษณา ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเอ็มเค สุกี้ ทั้งสิ้น เมื่อได้อ่านบล๊อกของ ดร.แก้ว  “เมื่อ MK ทำ Buffet วันนี้ ที่รอคอย...”  http://www.oknation.net/blog/learning/2009/06/21/entry-1  สุกี้แบบ Buffet” ที่  Central World ราคาเพียง 299 บาท/คน (ไม่รวม Service Charge 10%)  และเป็นรูปแบบเอ็มเคโกล์ด  โอ้โห้อ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 5205 , 20:58:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝ่าวิกฤต “นกแอร์”   CEO สร้างสีสันบันเทิง          เห็นผู้เขียนฝ่าวิกฤต “นกแอร์”   CEO สร้างสีสันบันเทิง เหมือนดารา ซุปสตาร์อย่างนั้นเลย  เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง ผสมนักเต้น ดูแล้วต้องใช้ทักษะรอบด้านซึ่งโชคดีของนกแอร์มากที่มีผู้บริหารทั้งเก่งด้านการบริหารจัดการองค์กร  และมีความสามารถทั้งด้านนักร้อง นักแสดง  เรียกง่ายๆ ความสามารถรอบด้านจริงๆ    ในมุมมองของผู้เขียนซึ่งเป็นคนสมัยใหม่กับชอบการเป็นนักร้อง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 4259 , 17:33:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เบื้องหน้าภาพ..การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์การหลังจากที่ได้เขียนบล๊อกเรื่องเล่า “ข้างหลังภาพ… การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์การ” ไปเมื่อเดือนที่แล้วรายละเอียดสามารถอ่านย้อนหลังได้ที่ http://www.oknation.net/blog/paksuwanna/2009/06/28/entry-2จากการที่ได้เป็นที่ปรึกษาเพื่อช่วยเหลือทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และองค์การ ให้กับกลุ่มบริษัท SMEs ที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มศักยภาพในการบริห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 1836 , 06:28:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***** ***** สิ่งที่มีเหมือนขาด...ส่วนที่ขาดเหมือนมี*ด      ผู้เขียนเคยนั่งย้อนคิดถึงตนเอง บางครั้งในห่วงอารมณ์ ความรู้สึก ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งหน้าที่การงาน (ก็ดี) ทำงานอยู่ในองค์กรที่ดีมีความสุข การศึกษา (ก็ไม่ได้ด้อย) ฐานะครอบครัว (ก็ไม่ลำบาก) ร่างกายก็มีครบ 32 ความรู้สึกที่ดีจากคนรอบข้าง (ก็คิดว่ามากพอสมควร) แต่บางครั้งทำไมความรู้สึกเหมือนตนเองยังขาดอยู่...มีเหมือนขาด             สมัยตอนจบก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 23133 , 13:14:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทบาทนักพัฒนาทรัพยากรมนุษย์  กับการเป็นHR Strategic Partner         หลังจากไปฟังการบรรยาย HR as a Strategic Partner  จัดโดยบริษัท Orchid Slingshot  จำกัด ผู้เขียนคิดว่าน่าจะกลับมาต่อยอดศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมในเรื่อง 4 บทบาทนักพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ของ Dave Ulrich   ที่ได้กล่าวถึง บทบาทของนักพัฒนาทรัพยากรในศตวรรษที่ 21  ซึ่งผู้เขียนเคยเขียนไว้บทบาทหนึ่งในเรื่อง  “Employee Champion บทบาทนักพัฒนาทรัพยากรมน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by จุดเริ่มต้น , ผู้อ่าน : 32507 , 23:49:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามรอยเท้า..เที่ยวหัวหิน.. เมื่อเพลินวานในวันหยุดยาวเช่นนี้ หลายคนได้หยุดติดต่อกันถึง 4 วัน บางท่านได้หยุดยาว 5 วัน บางท่านก็ไม่ได้หยุดยาวติดต่อกัน 4-5 วัน ก็ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ในวันนี้ผู้เขียนจะพาไปเที่ยวทริปสั้น ไม่ต้องใช้วันหยุดยาวหลายวัน           เดิมผู้เขียนตั้งใจจะไปเที่ยวสัปดาห์นี้ที่จังหวัดตรัง เพราะได้หยุดถึง 4 วัน เมื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่บริษัทซื้อทริปในการท่องเที่ยวที่ตรังก็ให้ก็ข้อมูลด....

อ่านต่อ


/2
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]