• พีชรัชมังพลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pinpak18@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 27885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
พาไล
เรื่องทั่วไปที่เราพบ ประสบมา นานา จิปาถะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/palai
วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2559
Posted by พีชรัชมังพลี , ผู้อ่าน : 1213 , 18:27:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

SOTUS....คุณเคยได้ยินคำคำนี้ไหม ..ถ้าเคยได้ยินแต่ไม่รู้ความหมาย ไปถามกูเกิลนะครับ ...รับน้อง...คุณเคยได้ยินคำนี้ไหม ...คุณคิดว่าดีไหม..คิดเอง โตกันแล้ว ..... ... .....มาก่อนเป็นพี่ มาหลังเป็นน้อง มาพร้อมกันเป็นเพื่อน คำนี้ละเคยได้ยินไหม..ถ้าคุณเป็นเด็กกิจกรรม คุณเคยได้ยิน!!! .. ... สำหรับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ผมไม่ทราบว่าการรับน้อง เป็นการบังคับให้ไปของรุ่นพี่หรือเป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มีนาคม 2559
Posted by พีชรัชมังพลี , ผู้อ่าน : 185 , 18:18:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

https://www.youtube.com/watch?v=BJ2gWsaO3rw "ปลายสาร"...............คำคุ้นเคยกับคนที่เลี้ยงไก่ ในภาคใต้ ...........ในภาษากรุงเทพฯ น่าจะเป็นคำว่า ปลายข้าว ข้าวหัก หรืออะไรสักอย่าง ที่เป็นเศษส่วนเล็กๆ ที่หักออกมาจากเม็ดข้าวสารในขั้นตอนขัดสี (ผมคงไม่หาภาพมาลงนะครับ google รู้ดีกว่าผมเยอะ เอาคำว่า "ปลายข้าวไปหาละกัน นั้นละคือ"ปลายสาร" ) ...........แต่แรก(ในอดีต) สมัยเอียดๆ(เด็กๆ) บ้านของตา ที่เป็นน้อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2558
Posted by พีชรัชมังพลี , ผู้อ่าน : 719 , 23:38:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณ.... ..........คุณนั้นแหละ คุณเคยรออะไรสักอย่างไหม ที่รู้อยู่แล้วว่ารอไปก็เท่านั้น...   แต่เราอยากบอกว่า....ถ้าคุณยังรออยู่...."ตราบเท่าที่คุณยังรออยู่คนเดียวเงียบๆได้"... ...คุณจงรอต่อไปนะ... .. ....ถึงแม้ว่า การที่คุณยังรออยู่ไม่ได้ทำให้คุณได้สิ่งนั้นกลับมา... .. . ....แต่มันจะเป็นกำลังใจเงียบๆอยู่ในตัวคุณ .. ..ถึงแม้ว่ามันจะ รู้อยู่คนเดียว..ก็ช่างมันสิ .. ...ราตรีสวัสดิ์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2558
Posted by พีชรัชมังพลี , ผู้อ่าน : 855 , 19:18:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย่างเข้าเดือน6 ฝนก็ตกปรอยๆ....ด้วยการที่อยู่ภาคใต้มาตั้งแต่เกิด ...............................................................................ตอนเด็กๆเข้าใจมาตลอดว่าหน้าหนาว คือช่วงที่ฝนตกหนักมากๆ เปียกๆแฉะๆ....................................พอเริ่มเป็นวัยรุ่น ได้ออกเที่ยว................................. เลยได้รู้ว่า ...............หน้าหนาว มันหนาวจับจิต แต่แห้งแล้ง จนปากแตก...........................

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2558
Posted by พีชรัชมังพลี , ผู้อ่าน : 815 , 08:53:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสียงรถไฟปู๊นๆๆๆๆๆๆ........................................................................................ที่ไม่ได้ยินมานานแล้วเปรียบเหมือนการเข้ามาอัพบล๊อก....................................................................ที่ไม่ได้เข้ามานานมากย้อนกลับไปอ่านๆดู.................................................................โพสเก่าๆคิดถึงพวกเขาเหล่านั้นจัง...............................................

อ่านต่อ


/7