• มะอึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 1277
  • จำนวนผู้ชม : 2483614
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2111 คน
มะอึก
เป็นพืชสวนครัว..ปลูกง่าย โตเร็ว..ไม่ต้องเอาใจใส่..มีประโยชน์มากทั้งรากและผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1221 , 09:54:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.มือที่ถือดาบซ่อนไว้เบื้องหลังพร้อมที่จะฟาดฟันศัตรู...วิสัยของมนุษย์นั้นไม่อยากให้ใครเจริญกว่าตนเองไม่อยากให้ใครก้าวหน้าไปกว่าตัวเองการปัดแข้งปัดขาจึงมีขึ้นความยุ่งยากทางใจของคนจึงมีขึ้นอันเป็นเหตุให้เกิดความทุกข์ในชีวิตประจำวันดูตัวอย่างจาก  หมัก ...เลี๊ยบ...เหลิม....นพดล...ฯลฯที่พูดผ่านสื่อเถิด..ผลการเลือกตั้งที่เลือกไปแล้วไม่สามารถจะแก้ไขได้นอกจากเลือกตั้งใหม่ตามเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น.แต่จิตใจของเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1751 , 00:06:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไร้เดียงสา..เอ๊าะ ๆ .ชราภาพ...ดึกแล้ว...ผมยังไม่ง่วงบรรยากาศนอกบ้านเงียบสงบบรรยากาศในบ้านเงียบสงบจิตใจก็เงียบสงบ.การพิจารณาตนเองผมทำบ่อย ๆ กระทำจนเป็นความเคยชินพิจารณาความดีที่ตนได้กระทำพิจารณาความชั่วที่ตนกระทำแยกแยะออกจากกันวางไว้คนละกอง.วันนี้ผมคิดถึงเรื่องการ"เกิด"ร่างกายเกิดครั้งเดียวแต่กิเลสเกิดขึ้นตลอดเวลา.ผมคิดถึง"ความแก่"ไม่ได้เรียกร้องเขามาเองผมก็เริ่มหงอกหัวก็เริ่มล้านฟันฟางหักไปทีละซี่สอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 14027 , 09:43:42 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ผู้หญิงคนนี้เธอเป็นนักร้องดาราฮอลลีวู้ดถูกจัดอันดับให้เป็นยอดแย่ในหลาย ๆ เรื่องในปี 2550ทั้งการประพฤติตน  การแต่งตัว  การดำรงชีวิต.นักร้อง  ดารา  นักการเมือง  คือบุคคลสาธารณะจะเป็นบุคคลที่ไม่มีความสงบสุขด้วยประการทั้งปวงเมื่อเป็นคนดังของสังคม จะเป็นตัวอย่างในทุก ๆ เรื่องทั้งในทางที่ดีและไม่ดี.สาวคนนี้ไม่นุ่งกางเกงในและเจตนาที่เผยแพร่ตนเองในที่สาธารณะหลายครั้งช่วงหนึ่งเด็กพาณิชย์ของไทยปฎิบัติตามจนเป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 7848 , 08:09:34 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ผมชอบถ่ายภาพ เล่นกล้องถ่ายรูปมานานช่วงหลังหยุดไปเพราะติดตามเทคโนโลยีในการถ่ายภาพไม่ทันและไม่สามารถจะซื้อหาอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ทันสมัยได้ผมยังถ่ายภาพด้วยกล้องธรรมดา ๆ ใช้ฟิมส์ธรรมดา ๆ แต่ถ่ายภาพน้อยลง  เพราะค่าใช้จ่ายสูงเกินความจำเป็นจึงใช้เวลาส่วนหนึ่งนั่งชื่นชมภาพที่เขาถ่ายไว้และนำเสนอ.ในอินเทอร์เนทมีภาพถ่ายให้นั่งมองและมีความสุขมากมายภาพที่นำมาเสนอในวันนี้ได้มาจากอินเทอร์เนททั้งหมดคงจะไม่เป็นภาพลิขส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1294 , 09:45:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ทุก ๆ ปีใหม่  เราจะมอบของขวัญให้แก่กันนักปราชญ์ฝรั่งท่านหนึ่งกล่าวว่า"วงแหวนและเพชรพลอยที่แวววาวบนเรือนแหวนนั้นไม่ใช่ของขวัญแต่เป็นตัวแทนของขวัญของขวัญที่แท้จริงนั้นคือจิตใจของผู้ให้นั่นเอง".อ่านแล้วก็ไม่ค่อยจะเข้าใจนักลองอ่านต่ออีกนิดซีครับผมจะขยายความให้ฟัง.หาของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองก่อนดีกว่าเช่นความรักที่บริสุทธิ์ความกรุณาอันอ่อนโยนความสุขอันร่าเริงความเข้าใจอันลึกซึ้งการปลอบประโลมใจอันละมุมล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 834 , 18:15:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ใช่ว่าข้าพเจ้าจะเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย  ทำให้ข้าพเจ้าจั่วหัวเรื่องว่า"ปีใหม่นี้คนไทยไม่มีความสุขใจเท่าที่ควรจะเป็น"  แต่ข้าพเจ้าประมวลจากความรู้สึกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวข้าพเจ้าเองอาจจะเป็นความรู้สึกที่เกิดกับข้าพเจ้าคนเดียวก็ได้แถลงการสำนักพระราชวังเกี่ยวกับอาการพระประชวรฯ ฉบับแล้วฉบับเล่า   ทำให้ข้าพเจ้าไม่มีจิตใจที่รื่นเริงบรรเทิงใจข่าวการเมือง  การจัดตั้งรัฐบาล  การพิจารณาให้ใบแดงใบเหลืองของ ก....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1735 , 10:08:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..จุ๊..จุ๊..   อย่าเอ็ดไป  เดี๋ยวไก่ตื่นสิ่งที่ยื่น  จะหดหาย  มลายบ่เห็นเงินก้อนใหญ่  อยู่เบื้องหน้า  ผวากระเซ็นเพราะอยากเป็น  อยากอยู่  อยากสู้ดวง.เคยลงทุน  มามากมาย  คล้ายสูญเปล่าสิ่งรุมเร้า  รอบกาย  ไม่วายห่วงกลัวเบื้องหน้า  กลัวเบื้องหลัง  ประดังทรวงหากพ้นช่วง  เวลานี้  ซี้แน่เรา.อาจจะเป็นคำรำพึงของใครบางคนที่กำลังคาดหวังสูงก็ได้ผมเขียนกลอนบทนี้ขึ้นมาเล่น ๆ อย่างไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังยามที่รู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1190 , 19:02:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ที่ประชุมกกต.วันนี้มีมติ 4 ต่อ 1 ให้ใบเหลือง 3 ผู้สมัคร เขต 3 จ.นครราชสีมา ของพรรคพลังประชาชน ประกอบไปด้วย นายบุญเลิศ ครุฑขุนทด นางลินดา เชิดชัย และ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง  กกต.ระบุว่า มีเหตุน่าสงสัยกระทำผิด พ.ร.บ.เลือกตั้ง ด้วยการแจกเงินในพื้นที่กิ่ง อ.พระทองคำ      ทั้งนี้ กกต.จะจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 13 ม.ค.นี้..ข่าวชิ้นนี้  เป็นข่าวที่ทำให้นักการเมืองผู้แจกเงินผวาว่า  ฉันจะโดนด้วยหรื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 10678 , 19:15:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แพนเค๊ก  ก็รักหนุ่ม อบต.ที่ชื่อบุญมาและแล้วแพนเค๊ก  ก็เต้นไปตามจังหวะ..เรื่องราวเกี่ยวกับความสามารถของนักการเมือง อบต.ยังน่าสนใจอีกมากมายครับอบต.บุญมาเป็นอีกท่านหนึ่งซึ่งมีความเก่งกล้าบ้านท่านอยู่ที่ลำพูนเพลงนี้จะถ่ายทอดให้ท่านได้ฟังโดยหนูน้อย"กระแต"ครับ...บุญเอ๊ย บุญมา บ้านอยู่แม่ทา จังหวัดลำพูนนิสัยเป็นคนเกื้อกูลช่วยเหลือ เจือจุลชอบทำบุญทำทาน.ขวัญใจพี่น้องชาวบ้านยามเมื่อมีงาน ใช้บริการบุญมา.บุญมาเข....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2139 , 17:59:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แมงปอชลธิชา...การพักผ่อนวันนี้ผมฟังเพลงและเสพการเมืองเพียงเล็กน้อยเพราะยังรู้สึกชอกช้ำพิกล ๆ .ท่านที่เคารพครับนักการเมืองท้องถิ่น  ที่เขาเรียกว่า อบต.นั้นฟังดูแล้วเหมือนกับว่าจะบ้านนอกพิลึกพิลั่นแต่เมื่อใครได้สัมผัสเขาและเธอแล้วรู้สึกมีความน่ารักผมไม่นับ อบต.นักเลงโตนะครับ.รอรักหนุ่ม อบต. เพลงนี้แมงปอ ชลธิชา ขับร้องไว้น่าฟังทีเดียวดนตรีไพเราะ  เนื้อหาสาระดีมากสดับแล้วอยากเป็นหนุ่มอบต.ครับท่านหากท่านม....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1034 , 11:08:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ผมก็มีอาการเหมือนคนไทยทั่วไปที่มีความสนุกสนานเป็นอาภรณ์ประดับกายงานเทศกาลใด ๆ ผมสามารถสังสรรค์ได้ทั้งนั้นปีใหม่วันเด็กวันครูวันวาเลนไทม์วันสงกรานต์วันตรุษจีนวันลอยกระทงวันฮาลีรายอวันคริสมาส.คริสมาสนี้ผมก็มีความสุขครับคิดถึงคริสมาสของทุก ๆ ปีต้นคริสมาสสวยงาม.ขอพระเจ้าอวยพรให้ทุก ๆ ท่านมีความสุขตลอดปีใหม่ฝรั่งและปีใหม่ไทยนะครับ.วันไหน ๆ พี่ไทยก็เมาสนุกดีครับพี่น้อง.....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1518 , 08:27:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ภาพนี้ไม่มีสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้แม้แต่น้อยครับท่านเพียงแต่บอกได้ว่า  คนเมาทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด...ถึงจะเป็นอย่างไรเราต้องยอมรับผลการเลือกตั้งครั้งนี้โดยดุษดีเสียงข้างมากในระบอบประชาธิปไตยคือความชอบธรรมกระนั้นก็ตามผลการเลือกตั้งทำให้คนไทยถูกแบ่งออกเป็นสองอีกครั้งหนึ่งตัวนักการเมืองนั้นไม่เท่าไหร่เพราะเขาเคยชินกับความผิดหวังและสมหวังแต่กองเชียร์  ผู้สนับสนุน  ลิ่วล้อ นี่ซีครับยังน่าเป็นห่วง.ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 938 , 06:59:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

99 วันทำได้ประชาชนต้องมาก่อน...ทำกับรูหูฉันได้ทุกวันเชียวนะพี่ทักษิณต้องมาก่อน...เสีย  เป็นเรื่องคู่กับ  ได้ถ้าไม่ยอมเสีย  ก็มักจะไม่ได้เช่นเด็กอยากทานขนม  อยากได้ของเล่น  ต้องยอมเสียก่อนคือยกมือไหว้ผู้ใหญ่หรือพูดจาคำหวานชวนให้ผู้ใหญ่เมตตา จัดหาขนมให้ทาน.ผู้ใหญ่ที่ทำมาหากินชาวนาชาวสวนชาวไร่ก่อนจะได้ผลผลิต  ต้องเสียเรี่ยวแรง เสียความเหนื่อยยากคนรับราชการก่อนจะได้รับเงินเดือน  ต้องเสียสละสติปัญญาความรู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 971 , 09:07:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.อากาศเปลี่ยนแปลง 1 องศาทำให้ร่างกายที่อ่อนแอเพราะพักผ่อนน้อยเป็นหวัดเป็นไข้หวัดมาสองสามวัน ก่อให้เกิดความรำคาญตัวเองมากไอ....จาม....คัดจมูก....น้ำมูกไหล.ยามร่างกายอ่อนแอ นึกถึง"เต๋า"บทหนึ่ง"การย้อนกลับคือการกระทำของเต๋าความนุ่มนวลคือส่วนประกอบของเต๋าสรรพสิ่งในโลกกำเหนิดมาจากความมีและความมีกำเหนิดมาจากความว่าง"..เห็นพรรคการเมืองบางพรรคกระทำกับลูกสุนัขพวกนี้อย่างนี้แล้วเศร้าใจ.ผมจะออกไปนอกบ้านก่อนนะคร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 816 , 06:25:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบุรุษ..พลเอกเปรมฯ  ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน  นาน ๆ ท่านจะพูดสักครั้งท่านพูดสั้นและกระชับเช่นเคย  แต่คำพูดสั้น ๆ ของท่านน่าสนใจนำมาคิดต่อเนื่องท่านเชิญชวนประชาชนให้ออกไปเลือกตั้ง  โดยท่านกล่าวว่า  "การเลือกตั้งเป็นหน้าที่และน่าจะเป็นเรื่องของคนไทยทุกคนที่จะต้องให้ความสนใจ ถ้าออกไปใช้สิทธิจำนวนมากๆ ก็จะดีกว่าออกไปใช้สิทธิน้อย ฉะนั้น ควรจะออกไปกันมากๆ"นักข่าวถามถึงเรื่องความวุ่นวายหลังเหลือกตั้ง  ท่านประ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 845 , 05:54:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เม็ดเงินจากนักการเมืองที่คิดว่าตัวเองจะแพ้การเลือกตั้งปล่อยกระจายลงสู่พื้นที่เรียบร้อยแล้วเม็ดเงินจากนักการเมืองที่คิดว่าตัวเองยังไม่ชนะขาดปล่อยกระจายลงสู่พื้นที่เรียบร้อยแล้วปล่อยออกไปตั้งแต่วันที่เห็นป้ายเลือกถูกเงินเต็มกระเป๋านั่นแหละครับ.การประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียงกระทำไปอย่างไร้ประโยชน์  การเลือกตั้งครั้งต่อไปไม่ต้องรณรงค์ก็ได้คนส่วนหนึ่งยังยึดคติ "เงินไม่มากาไม่เป็น"นัก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1238 , 21:32:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจอภาพนี้จากอินเทอร์เน็ท  น่าจะเป็นกิจกรรมเข้าค่าย.ผู้นำหรือบุคคลทั่วไปที่ประสบความสำเร็จในการทำงาน  จะมีพรสวรรค์ในการชักจูงใจให้ผู้อื่นปฏิบัติตามคำสั่ง  หรือปฏิบัติตามคำขอร้องด้วยความเต็มใจ  จนเกิดผลงานที่ดีสำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้เรา ๆ ท่าน ๆ คงจะเคยเห็นเจ้านายบางคน มีปัญหาในการสั่งงานหรือการบังคับบัญชางาน  คือสั่งงานไปแล้วลูกน้องไม่อยากจะทำตาม  เพราะไม่ชอบหรือเกลียดเป็นการส่วนตัว  ลูกน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1720 , 10:57:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาเหม่อมองไปเบื้องหน้าอย่างสงบ..ท่านผู้มีเกียรติที่เคารพครับเมื่อผมตั้งใจที่จะไม่ออกไปพบกับความวุ่นวายทางการเมืองนอกบ้านในวันนี้ได้นั่งพักกายพักใจในบ้าน  และอยู่กับเรื่องราวต่าง ๆ ในบล็อก.ชั่วโมงที่ 1  ผ่านไปเป็นชั่วโมงที่  2ชั่วโมงที่ 2  ผ่านไปเป็นชั่วโมงที่  3จิตผมเริ่มนิ่งและสงบขึ้นมาอย่างแปลกประหลาดเหมือนกับการทำสมาธิโดยการเพ่งกสิณ  คือใช้วัตถุจูงใจให้เข้าไปผูกอยู่ โดยใช้บล็อกเป็นเครื่องมือ.ในทุ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 924 , 07:46:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อนับจากวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม ถึงวันเลือกตั้งเหลือเวลาอีก 7 วันแห่งความระทึกใจผู้สมัครยังคงเดินทำงานตามโปรแกรมที่วางไว้แต่ผมไม่ใช่ผู้สมัคร  เมื่อวางแผนงานไว้ให้เขาเรียบร้อยแล้วก็หันหน้าเข้าหาบล็อคเพื่อการพักผ่อนตามที่ผมต้องการ.หลับตานิ่ง ๆ ยามที่ตื่นเต้นจะช่วยผ่อนคลายได้บ้าง..การทำใจให้สบายเป็นการพักผ่อนที่ดี เป็นการประหยัดพลังงานความคิดได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ.อ่านบล็อคได้อ่านเรื่องราวต่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 867 , 07:11:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแสดงสัญญลักษณ์ของการไม่ขายเสียง..โลกนี้มีคนอยู่สองจำพวกคือผู้ขอ  และผู้ให้.บุตรธิดา  นักเรียน นักศึกษา ผู้น้อย ลูกน้อง  เป็นผู้ขอบุตรธิดาขอความรัก  ความเมตตา  ความเสียสละ  ความเอ็นดูจากพ่อแม่นักเรียน นักศึกษาขอความเมตตาให้ครูบาอาจารย์ถ่ายทอดวิชาความรู้ลูกน้อง ผู้อยู่ใต้การปกครอง  ขอความเห็นใจจากหัวหน้า เจ้านายให้ช่วยป้องกันความทุกข์ร้อน.ผู้ที่ให้คนอื่นได้  ไม่ว่าจะเป็นความรัก  ความเสียสละ  ความเมต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1504 , 06:06:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านอาจารย์พุทธทาสกับพระไตรปิฏก.ท่านผู้มีเกียรติที่เคารพครับเมื่อจะทำการอย่างหนึ่งอย่างใด  ทุกคนต่างหวังผลสำเร็จด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้นความตั้งใจจริง  เป็นคุณธรรมอย่างหนึ่งที่จะช่วยเหลือให้บุคคลประสบความสำเร็จ.พระพุทธเจ้า  ก่อนจะสำเร็จบรรลุพระโพธิญาณ  ทรงอธิษฐานในพระหฤทัยว่า"ตราบใดมิได้บรรลุธรรมวิเศษ  ตราบนั้นจะไม่ลุกขึ้น  แม้ร่างกายจะซูบผอมเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกก็ตาม".ท่านอาจารย์พุทธทาส  ถือพระไตรปิฏ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1401 , 06:08:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพผักจากอินเทอร์เน็ทนั่งมองผักนาน ๆ นะครับจะเห็นว่าผักสวยและน่ารักมาก..ผักหน้าหนาวสวยน่าทานรสหอมหวานกลิ่นยั่วยวนตางามผิวรัญจวญยิ้มสดใสใจร่าเริง..กราบขอโทษนะครับรู้สึกตัวเหมือนกำลังเป็นคนเสนอสิ่งที่ไร้สาระเป็นเพราะผมอยากพักสมองและอารมณ์มากกว่าด้วยสิ่งที่ได้พบเห็นในเวลากลางวันในแต่ละวันนั้นล้วนแล้วแต่เรื่องการเมืองเกินกว่าที่จะมาระบายในบล็อกแห่งนี้ครับ.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 746 , 22:07:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ฮาโหล...กกต.เหรอครับ?ดำเนินการตามนั้นได้ได้เลยครับไม่ต้องเกรงใจหรอกครับกฏหมายคือกฏหมาย.อ๋อ...กลัวสังคมวุ่นวาย?ไม่วุ่นวายหรอกครับเปิดหูเปิดตาให้กับประชาชนเถอะครับ..ได้บุญคนไทยเข้าใจอะไรง่ายออกไม่มีปัญหาหรอกครับ.ภายในสามวันเหรอครับ?ดีครับท่านทุกอย่างจะได้รู้ผลก่อนวันเลือกตั้งขอบพระคุณครับ.ท่าน กกต.ครับรับโทรศัพท์สายต่อไปด้วยนะครับ.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2234 , 19:32:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพถนนศรีนครินทร์จากอินเทอร์เน็ท..เมื่อตอนเช้าถนนศรีนครินทร์รถน้อยโล่งทั้งสองฝั่งเพราะวันนี้เป็นวันหยุดวันรัฐธรรมนูญผมเดินทางไปทำงานอย่างสบายใจ.แต่ตอนค่ำกลับบ้านถนนศรีนครินทร์ขาออกรถติดตั้งแต่หมู่บ้านนักกีฬาผมนั่งหลับในรถตู้อย่างไม่คิดอะไรไม่ได้เดือดร้อนอะไรรถจะติดก็ติดไปผมจะหลับ.เดินทางมาถึงหน้าสวนหลวง ร.9ถึงบางอ้อ  วันนี้เป็นวันสุดท้ายของงานวันพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9คนคงมาเที่ยวกันเยอะและเดินทา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1286 , 20:37:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..วันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคมนี้  เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าผู้ที่จะเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งได้  จะต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนเอาไว้เท่านั้นลงทะเบียนไว้ที่เขตหรืออำเภอใดหรือเทศบาลใด  ก็ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ ที่นั้นมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งแจ้งความจำนงไว้ ล่วงหน้า ถึง 2.09  ล้านคน นับว่ามีจำนวนไม่ใช่น้อย.สำหรับประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งและประสงค์จะเลือกตั้งล่วงหน้าเพียงท่านอยู่ในเขตเลือกต....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 906 , 16:58:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงกรณีที่มีการแจกวีซีดีคำให้สัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเนื้อหาช่วยพรรคพลังประชาชนหาเสียงในพื้นที่ภาคอีสานว่า "ขณะนี้ทาง กกต.กำลังประสานงานไปยังนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เพื่อขอวีซีดีดังกล่าวมาตรวจสอบ "ส่วนประเด็นที่พรรคพลังประชาชนอ้างว่าวีซีดีดังกล่าวทำก่อนพระราชกฤษฎีกาวันเลือกตั้งม....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2054 , 09:54:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ..เวลาเป็นเงินเป็นทองเป็นคำที่เจ้านาย(บางคน)ใช้กับลูกน้องที่นั่งทานกาแฟนานเกินไป.เวลาเป็นเงินเป็นทองเป็นคำที่นักขายเครื่องจักร(เซลส์แมน)นำเครื่องจักรเสนอขายแทนการใช้แรงงานคน.เวลาเป็นเงินเป็นทองจึงเป็นคำที่เรามักจะได้ยินเพื่อใช้ในการกระตุ้นการเพิ่มประสิทธิภาพของงาน.ลองคิดอีกแบบซีครับ.เมื่อเรามีเวลาเราอาจจะไม่มีเงินสำหรับการหาความสนุกสนานจากเวลาที่เรามีอยู่ก็ได้หรือเมื่อเรามีเงินเราอาจจะไม่มีเวลาอีกต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 5558 , 22:51:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.ภาพจากอินเทอร์เน็ท  ผมไม่รู้จักชื่อเธอหรอกครับและผมก็ไม่ทราบว่า  เธอมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพลงนี้ได้อย่างไร?**.ชายไทยสมัยก่อนโน้นชอบนั่งแอบมองหญิงสาวเงียบ ๆ ไม่กล้าพูดไม่กล้ากล่าวคำแต่นั่งคิดจินตนาการเรื่องราวต่าง ๆ เพ้อเจ้อไปเป็นวรรคเป็นเวรดังที่ท่านได้ฟังจากเพลง"บ้านใกล้เรือนเคียง"นี้ครับเพลงนี้หลายคนหลงเรียกว่า เพลง"บ้านเรือนเคียงกัน"ตามประโยคแรกของเนื้อเพลง.เพลงบ้านใกล้เรือนเคียงชาย  เมืองสิงห....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 820 , 08:31:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..สมัยเด็ก ๆ ผมจำคำขวัญนี้ได้"งานคือเงิน  เงินคืองาน บัลดาลสุข"อดีตนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่งเขาให้นักเรียนท่องจำและยุคนั้นคนไทยก็ขวนขวายทำงานกันตัวเป็นเกลียวจนป่านนี้คนจำนวนมากยังไม่มีความสุขบางคนมีความทุกข์หนักเพราะงานและเพราะเงินแต่ก็ยังมีหลายคนที่พอมีความสุขอยู่บ้าง.คนเรามีความสุขตรงไหน  ตรงงานหรือตรงเงินทั้ง ๆ ที่ความสุขที่แท้จริงอยู่ที่ความพึงพอใจ.เรื่องของงานกับเรื่องของเงินนั้นเป็นเรื่องที่แยกกันไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 901 , 05:56:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เหลืออีก 16 วันถึงวันเลือกตั้งโคลงโลกนิติบทนี้น่าสนใจครับ..พายเถิดพ่ออย่ารั้ง..........รอพายจวนตะวันจักสาย............ส่องฟ้าของสดสิ่งควรขาย...................จักขาด  ค่าแฮตรลาดเลิกแล้วอ้า......................บ่นอื้อเอาใคร..คนโบราณท่านกล่าวคำสิ่งใดดูไพเราะไปหมด.รีบ ๆ หาเสียงนะครับท่านนักการเมืองทั้งหลายตะวันจะสาย....ตลาดจะวาย.....สายบัวจะเน่า.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 639 , 14:17:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ตอนหนึ่งจากพระราชดำรัส4  ธันวาคม 2550..เรามีเงินเยอะใช่ไหม? ดูท่าทางว่ามีเงินเยอะ ถ้ามีเงินเยอะก็จ่าย ใช้เงินให้สมกับที่เรามีเงิน  ถ้าไม่มีเงินแล้วจ่ายจะอันตราย  แต่ถ้ามีเงินแล้วไม่จ่ายก็อันตรายเหมือนกัน. เพราะว่าคนที่มีเงินแล้วไม่จ่าย หมายความว่า จะเก็บไว้ทำอะไร? บางคนมีเงินแล้วไม่จ่าย ให้คนอื่นจ่าย ก็หมายความว่า คนที่ไม่มีเงินบอก ใช้เงินเถอะ เพื่อที่จะได้กำไร คนที่มีเงินยิ่งอยากได้กำไร อย่างนี้ไม....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1076 , 08:59:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

."ทหารก็ตาม พลเรือนก็ตาม ต้องสามัคคี เหมือนขาของเราที่จะต้องเดินสามัคคีกัน หมายความว่า ก้าวไปข้างหน้า แล้วอีกข้างหนึ่งขอยันข้างหลัง และเมื่อยันข้างหลังเรียบร้อยแล้วก็ก้าวไปข้างหน้าอีกข้าง คราวนี้ก็สามารถเดินได้และไม่หกล้ม ซึ่งถ้าไม่สามัคคี ก็บอกแล้วว่า ประเทศจะประสบความหายนะ ไม่ได้ใช้คำว่าหายนะ แต่ก็คล้ายกันว่าถ้าไม่สามัคคีกัน ไม่ปรองดองกัน ประเทศชาติล้ม"...น้อมรับพระราชดำรัส"พ่อ"ใส่เหนือเกล้าเกศาปลื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3161 , 05:59:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพจากอินเทอร์เน็ทครับ)ภาพออหมัก............แสดงถึง....ร่องปากเน่า ๆ ภาพนู๋ตั๊ก...............แสดงถึง....มะม่วงยี่ห้อหนึ่ง น่าทานและหวานหอมโปรดพิจารณาเถิดท่านผู้เจริญแล้วทั้งหลาย..ท่านว่าคนพูดกันทุกวันนี้ไม่มีที่ยึดหน่วงเหมือนห้วงเหวไม่มีรสหมดเนื้อเหลือแต่เปลวพูดแหลกเหลวมีปากไม่อยากฟัง.ไม่ถูกถามอย่าตะกรามตะกละกล่าวไก่สามหาวมิใช่ยามตะกรามขันกลัวไว้หน้ากล้าไว้หลังระวังทันคนทุกวันแปดเหลี่ยมและแปดคม.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1157 , 21:36:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อยเหลือเกินเธอจ๋า..ภาพจากอินทอร์เน็ท.กลับถึงบ้านโผผวาเข้าบล็อกเปิดดูเรื่องราวต่าง ๆ ของเพื่อนฝูงด้วยความคิดถึงหากวันใดถึงบ้านดึก  ก็ต้องรีบอาบน้ำและนอนไม่สามารถจะเปิดอ่านเรื่องราวต่าง ๆ ได้เพราะเพลียมากและต้องตื่นเช้าออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดเป็นเช่นนี้เกือบทุกวันมาหลายวันแล้วและจะเป็นเช่นนี้จนกว่าจะเลือกตั้งเรียบร้อย.ช่วงนี้ผมขาดตกบกพร่องมากในการไปเยี่ยมคารวะมิตรรักแฟนเพลงกราบขออภัย  เพราะอ่านหนั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1145 , 08:04:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ..นายบัญญัติ  บรรทัดฐาน  อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ได้วิเคราะห์การเมืองช่วงนี้ไว้อย่างน่าฟังนายบัญญัติบอกว่า  เมื่อมาถึงวันนี้  พอจะอนุมานได้ว่าหลังจากวันที่ 23 ธันวาคมไปแล้ว  จะมีพรรคการเมืองที่มีบทบาทในการจัดตั้งรัฐบาลได้ 7 พรรคคือ พลังประชาชน  ประชาธิปัตย์  ชาติไทย  เพื่อแผ่นดิน  มัชฌิมาธิปไตย  รวมใจไทยชาติพัฒนา  และประชาราชนายบัญญัติกะไว้ว่า  พรรคพลังประชาชนและพรรคประชาธิปั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2550
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 893 , 08:23:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศเช่นนี้แสดงถึงการสนับสนุนอย่างจริงจังและจริงใจ.ช่วงนี้ภาระกิจของผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนมีมากมายทุกคนใช้หลักการที่ว่า  "นอนน้อยเดินมาก"  เข้าไว้บางคนเดินจนตกน้ำครำไปเลยก็มี.การหาเสียงเพื่อให้ประชาชนลงคะแนนสนับสนุนตนเข้าเป็น ส.ส. ในสภานั้นเป็นงานที่ทำได้ยากประการหนึ่งเป็นงานที่ต้องใช้เวลาสร้างสมบารมีมานานใช่ว่าจะลงสมัครปุ๊บแล้วจะได้เป็น ส.ส.ปั๊บประชาชนคนไทยเดี๋ยวนี้ไม่โง่งมไม่เลือกควายหรือเสาไฟฟ้าเข....

อ่านต่อ


/1
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]