• มะอึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 1277
  • จำนวนผู้ชม : 2496722
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2111 คน
มะอึก
เป็นพืชสวนครัว..ปลูกง่าย โตเร็ว..ไม่ต้องเอาใจใส่..มีประโยชน์มากทั้งรากและผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2532 , 11:30:02 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาบไว้นะลูก..ช่วงนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางการเมืองการจะพูดจาสิ่งหนึ่งสิ่งใดผมต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นครับกฏหมายควบคุมการกระทำความผิดทางอินเทอร์เน็ทรุนแรงพอสมควรอ่านรายละเอียดได้ที่บ้านท่านโกงกางนะครับhttp://www.oknation.net/blog/mangrove/2008/01/24/entry-1..วิธีที่จะไม่ให้มองเห็นภาพบาดตาบาดใจและต้องพูดออกมาคือหลับตาตัวเองก็จะมองไม่เห็นภาพเบื้องหน้า.วิธีที่จะไม่ให้พูดมากเกินความจำเป็นคือการส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2149 , 08:53:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..รู้สึกตัวตื่นจากที่นอนมาตั้งแต่ ตี 4 เพราะได้ยินเสียงเม็ดฝนกระทบหลังคาฟ้าบางพลีเฉอะแฉะไปด้วยน้ำฝนดวงอาทิตย์กลมโตที่เคยยืนดูทุก ๆ เช้าไม่สามารถส่องแสงให้เห็น.สามโมงเช้าแล้ว  ฝนยังกระหน่ำรุนแรงลมพัดเล็กน้อย.ตรวจสอบสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาพบว่าคลื่นกระแสลมตะวันตกกำลังอ่อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกบริเวณประเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1817 , 21:02:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสมัคร  สุนทรเวชนายกรัฐมนตรี.ภายหลังจากที่นายสมัคร สุนทรเวช  ได้รับพระบรมราชโองการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนายสมัคร  สุนทรเวช  ได้กล่าวคำพูดผ่านเครื่องขยายเสียงและถ่ายทอดสดทั่วประเทศคำพูดที่นายสมัคร  สุนทรเวช  พูดในเย็นวันนี้  เขาเรียกว่า  "การกล่าวสุนทรพจน์"หากเพียงรับฟังอย่างธรรมดา ๆ  ก็จะได้ยินเพียงว่านายสมัครฯกล่าวอะไรออกมาแต่ในวงการนักพูด  เขาจะฟังว่า  นายสมัครฯกล่าวอย่างไร  และทำไมต้....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1841 , 09:17:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551ณ อำเภออรัญประเทศ  จังหวัดสระแก้ว..ส่งของที่ท่านจะร่วมโครงการนี้ได้ที่นาย ชาลี วาระดี (โอเคเนชั่นบล๊อก)บ. เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ชั้น 12A1855 ถนน บางนา-ตราดแขวงบางนา เขต บางนากทม. 10260 (โครงการ ครอบครัวโอเคฯ แลกเปลี่ยนแบ่งปันเพื่อวันเด็ก ).ภาพจากทีมสำรวจพื้นที่โครงการเพื่อวันเด็ก รวมใจจัดหาหนังสือเข้าห้องสมุด (อัพเดตรายชื่อผู้สนับสนุนล่าสุดครับ) (http://www....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 961 , 18:40:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ผมติดตามรับฟังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 เมื่อเช้านี้เป็นการเกาะติดสถานการณ์ข่าวคราวเพื่อเก็บบรรยากาศธรรมดา ๆ นายยงยุทธ  ติยไพรัช  ประธานสภาผู้แทนราษฎรพยายามแสดงความเป็นกลางในการทำหน้าที่  พอที่จะรับได้ส่วนหนึ่งสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  ไม่ว่าจะเป็นนายชำนิฯ  นายวิทยาฯ  นายพิเชษฐ์ฯแสดงบทบาทฝ่ายค้านได้น่าประทับใจพอสมควร    แม้รู้ว่าต้องแพ้เสียงโหวตหมอเลี๊ยบ  พยายามกำกับว่าที่นายกคนให....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2416 , 08:22:38 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ในตอนเช้าเมื่อแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องให้เห็นลายมือพระภิกษุสงฆ์จะออกเดินบิณฑบาตรโปรดสัตว์..บางองค์เดินเดี่ยว  บางองค์เดินไปเป็นคู่  หรือเดินไปเป็นหมู่คณะ..หรือใช้ยานพาหนะในการเดินทางตามสภาพพื้นที่.หรือจะขี่ม้าไปโปรดสัตว์ก็อาจกระทำได้(ภาพจากอินเทอร์เน็ท)..การบิณฑบาตรเป็นกิจของสงฆ์ฆราวาสทำบุญด้วยการใส่บาตรสิ่งของที่จะใส่บาตรจะเป็นอะไรก็ได้ที่เราได้พิจารณาดีแล้วและอยากทำบุญ.มีคำกล่าวมานานแสนนานใส่บาตร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1210 , 01:06:03 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.หาภาพประกอบไม่ได้  เพราะคว้ากล้องไม่ทันแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจึงใส่ไว้ในหมวดท่องเที่ยว.....ขอโทษนะครับ....พ่อแม่พี่น้องที่เคารพรักทั้งหลาย...... ความคิดเห็นที่ 49 ศุภศรุต วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 15.04 น. http://www.oknation.net/blog/voranai เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักมานุษยวิทยา ip : 222.123.152.38 ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้บอกสั้น ๆ ได้เพียงมุ๊กกี้ น่ารักมาก ๆ ครับทุกท่านพี่มะอึก ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3274 , 10:23:19 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เมื่อวานนี้ผมเดินทางไปชายแดนพร้อมกับคุณชาลีและอาจารย์ศุภศรุตจากตึกเนชั่นบางนา  ใช้เส้นทางบางนาบางปะกงผ่านบางพลีบางบ่อบางเสาธงเข้าทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านพนมสารคาม ฉะเชิงเทราเข้าทางหลวงหมายเลข 33 ผ่านสระแก้วคุณชาลีขับรถรวดเดียว  บ่ายโมง  ถึงอรัญประเทศ  ชายแดนซึ่งติดต่อกับเขมรที่นั่น  น้องมุกกี้รออยู่ด้วยใจกระวนกระวาย.เราไปสำรวจเส้นทาง  เพื่อให้บล็อกเกอร์โอเคเนชั่นได้ไปจัดกิจกรรมร่วมกันได้พบผู้อำนวยการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1319 , 11:12:35 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.หนูไม่ยอม  หนูไม่ยอม หนูไม่ยอมพ่อหนูไม่ได้รับความยุติธรรมไม่รับตำแหน่งใด ๆ แต่ยังโดนด่า..หนูไม่ยอมผู้หมวดขาหนูขอแจ้งความมี  ส.ส. อยากเป็นรัฐมนตรีแต่เจ้านายใหม่ปากไวของหนูไม่ยอมให้นั่งเก้าอี้บินไปฮ่องกงอ้อนเจ้านายเก่าเจ้านายใหม่ของหนูยังยืนหายใจฟืดฟาดหยิบขนแมวออกจากจมูกอยู่เลยหนูไม่ยอม.หนูไม่ยอมรัฐมนตรีต้องมาตามโควตาภาคอีสานมากที่สุดหมอแวภาคใต้จะมาเป็นรัฐมนตรีไม่ได้หนูไม่ยอม.หนูไม่ยอมน้าวิชาญ ส.ส. เม....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 987 , 08:46:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ข่าวการบ้านการเมืองต่าง ๆ ทั้งดีทั้งร้ายที่ปรากฏเป็นประจักษ์พยานอยู่ในระยะนี้เป็นเครื่องช่วยพิสูจน์ได้ชัดเจนโดยไม่ต้องสงสัยว่าบาปบุญมีจริงชีวิตของคนเราบุญทำกรรมแต่งจริง ๆ ไม่มีใครหนีบุญกรรมไปได้มีแต่จะถูกผลักดันให้ไปสู่ทางของมันทั้งสิ้น.สมัคร ส.ส.พรรคเดียวกันเขตเลือกตั้งเดียวกัน  คนหนึ่งสอบตกคนหนึ่งสอบได้ได้เป็น ส.ส.มาด้วยกัน  คนหนึ่งได้เป็นรัฐมนตรี    แต่อีกคนกลับไม่ได้เป็นรัฐมนตรีเกิดมาร่วมพ่อแม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2476 , 09:04:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ความรักที่นำเสนอให้ท่านได้อ่านเพื่อประเทืองปัญญาต่อจากนี้ไปชาวอโศกทุกคนจะรู้จักดี  ท่านโพธิรักษ์   กล่าวแจกแจงไว้นานแล้วผมใช้ความรัก 10 มิตินี้ขจัดความทุกข์ที่เกิดขึ้นจากความรักมาเป็นเวลา 30 กว่าปีแล้วครับเกิด ๆ ดับ ๆ มีอยู่เรื่อย ๆ ทุกช่วงเวลาของการหายใจ.ความรักมิติที่  1    เป็นความรักแบบเพศสัมพันธ์  หรือความรักระหว่างเพศจะเป็นเพศตรงข้ามกันหรือเพศเดียวกันก็ได้  โดยมีจุดมุ่งหมายในทางกามารมณ์เป็นคว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1679 , 12:34:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวจากเนชั่นทันข่าว 12.04 น..ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น.เป็นช่วงระหว่างที่มีการลงคะแนนเลือกผู้ที่จะมาเป็นประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชนได้ออกมาจากห้องประชุมรัฐสภา เพื่อไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงอาหาร พร้อมได้เข้าไปทักทายแม่ค้าขายข้าวแกง ที่ปักหลักขายอาหารมานานนับ 10 ปี นายสมัครได้ทักทายอย่างเป็นเองและได้ถามสารทุกข์สุขดิบ พร้อมทั้งระบุว่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1249 , 21:42:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.วัดยานนาวาตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดถนนเจริญกรุง เขตสาทร เป็นวัดโบราณ มีมาตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ วัดคอกควาย ในสมัยกรุงธนบุรีได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวง เรียกชื่อใหม่ว่า วัดคอกกระบือ ต่อมารัชกาลที่ ๑ ทรงสร้างพระอุโบสถใหม่.ในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ โปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์และสร้างสำเภาพระเจดีย์แทนพระสถูปเจดีย์ทั่วไป เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เห็นรูปแบบเรือสำเ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1803 , 12:39:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.น้ำค้างเดือนหกตกแล้วน้องเอยน้องแก้ว เจ้าไม่หนาวบ้างหรือไร?เมื่อไรจะหาเพื่อนมาช่วยจับคันไถรู้ตัวหรือเปล่าว่าใคร คนหนึ่งชอบน้อง..น้ำค้างที่หยาดจากฟ้าเหมือนเป็นสัญญาปรารถนาคู่รักครองหากพี่เสนอแล้วเธอไม่ตอบสนองน้ำค้างคงเป็นน้ำคลอง คู่ครองคงเป็นคู่จาง..ห้องจะกลายเป็นรังหนูเรือนหอที่รอรักอยู่  จะกลับเป็นเรือนร้างข้าวที่มองเห็นอยู่เต็มฉางคงเหมือนก้อนดินที่วางอยู่ตามท้องนา.น้ำค้างเดือนหกตกแล้ววับวาวเหมือนแก....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 20099 , 08:22:23 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..(ข่าวนี้ผมลอกเค้ามาทั้งดุ้น  จากผู้จัดการครับ). .สาวจ้วงในเมืองเฮ่อโจว เทศบาลตำบลหนันเซียง เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงมณฑลกว่างซี (กวางสี) กำลังอาบชำระกายในน้ำพุร้อน ตำบลหนันเซียง ที่อยู่ในอ้อมกอดของขุนเขา ที่นั่นมีน้ำพุร้อน 3 แห่ง ..ชาวจ้วงในท้องถิ่นยังคงสืบทอดประเพณีโบราณอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติใต้ฟ้าใสมาตลอด ไม่ว่าหนุ่มสาวเฒ่าเด็ก จะเปลือยกายล่อนจ้อน อาบน้ำ ด้วยความเชื่อว่า ถ้าไม่เปลือยกาย ปลดเปลื้อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 7153 , 13:27:04 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรจุเรื่องนี้ไว้ในกลุ่มภาพถ่าย(เพราะมีภาพแตงโม)ไม่ว่ากันนะครับแม้จะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องท่องเที่ยว..แตงโมสีสวย ๆ อย่างนี้  ปักษ์ใต้เขาเรียกว่า "แตงจีน"อากาศร้อน ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ และปลาเค็ม  อร่อยอย่าบอกใครเชียวคนเฒ่าคนแก่ชอบนักบอกว่าชื่นใจคล่องคอ...แตงโมคนนี้หลายคนรู้จัก  เพราะเธอเป็นสาวที่น่ารักน่าทนุถนอมรู้จักทำบุญสุนทาน  เคารพรักพ่อและผู้มีพระคุณ..เมื่อแตงโมถอดกระโปรงยีนส์ออกแล้วเธอนั่งพักผ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 945 , 11:03:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..วันนี้เป็นวันอาทิตย์  สมควรที่กล่าวขานถึงเรื่องเบา ๆ  สบาย ๆเพื่อจะได้พักผ่อนสมองและสายตา ที่คร่ำเคร่งกันมาตลอดสัปดาห์กับการทำงานหรือเรื่องราวต่าง ๆ แต่เมื่อได้ฟังได้เห็น  การทะเลาะกับผู้สื่อข่าวของชายชราจมูกบาน  ที่จะต้องมาทำหน้าที่กุมบังเหียนประเทศแล้วทำให้ผมต้องหันไปครุ่นคิดหาเหตุผลประกอบมากมายเพราะนี่คือนิสัยของชายชราผู้นี้  และผมจะบอกว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้?.ผมอ่านหนังสือบทสร้างนิสัย ของสมเด็จพร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 752 , 11:40:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..มัวแต่เข้าบล็อกเมื่อวานทราบว่าแก๊สในครัวหมดถัง  ก็หมดเวลาที่จะให้ร้านเจ้าประจำมาส่งวันนี้เป็นวันหยุด  กิจกรรมหลักของครอบครัวไทย  คือต้องทำอาหารทานกันเองตามสมควร.จึงต้องรีบสั่งแก๊สให้ร้านมาส่งที่บ้าน..(ภาพจากอินเตอร์เน็ทครับ).ร้านที่มาส่งแก๊สเป็นประจำก็ซ้อนมอเตอร์ไซด์มาเช่นนี้แหละดูไม่ปลอดภัยนัก  แต่ไม่ทราบว่าจะไปช่วยเหลือเขาได้อย่างไรแก๊ส 15 กิโลกรัม  ถังละ 300 บาทคงจะบวกค่าส่งค่าบริการไปแล้ว..อันท....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 819 , 00:07:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..จะมัวร่าเริงสนุกสนานกันอยู่ใยในเมื่อโลกลุกเป็นไฟอยู่เป็นนิจพวกเธอถูกความมืดมิดปิดบังอยู่เช่นนี้ไฉนไม่แสวงหาดวงประทีปกันเล่า..จงดูร่างกายที่ว่าสวยงามเถิดเต็มไปด้วยช่องถ่ายของเสีย  มีกระดูกเป็นโครงมากไปด้วยโรค  มากไปด้วยความปรารถนาหาความยั่งยืนถาวรมิได้..ร่างกายนี้แก่หง่อมแล้วเป็นที่อยู่ของโรค  แตกดับง่ายร่างกายอันเปื่อยเน่านี้  จักแตกสลายไปเพราะชีวิตสิ้นสุดลงที่ความตาย..กระดูกเหล่านี้ขาวเหมือนสีนกพิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1428 , 16:50:08 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้ผมจัดไว้ในกลุ่มเรื่อง"ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"ไม่ได้จัดไว้ในกลุ่ม"ภาพถ่าย"  เดี่ยวโดนดุอีกครับ..สายน้ำที่ชุ่มฉ่ำเย็นสร้างความรื่นรมย์แก่ผู้พบเห็นตลอดเวลา"เจ้าพระยา"ช่วงที่พาดผ่านเมืองหลวง  เขาว่าสวยนักสวยหนาชาวต่างประเทศตื่นตาตื่นใจกับแม่น้ำสายนี้.ชาวกรุงข้ามไปมาทั้งทางรถและทางเรือแต่"เจ้าพระยา"ช่วงนี้ต้องรองรับน้ำเสียจากเมืองให้ไหลออกอ่าวไทยที่ปากน้ำสมุทรปราการชีวิตผู้คนในสายน้ำต้องต่อสู้เพื....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2138 , 09:26:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่น้ำตาปี.แม่น้ำตาปี มีชื่อว่า " แม่น้ำหลวง" ต้นกำเนิดของแม่น้ำสายนี้อยู่ที่ภูเขาหลวงซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของทิวเขานครศรีธรรมราช อยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช ไหลผ่านอำเภอฉวาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ผ่านอำเภอพระแสง อำเภอบ้านนาสาร อำเภอเคียนซา อำเภอพุนพิน ไหลออกสู่อ่าวไทยที่อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นแม่น้ำสายยาวที่สุดของภาคใต้..แม่น้ำปิง.แม่น้ำปิง เป็นแม่น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1489 , 21:19:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..พฤติกรรมเลียนแบบเป็นพฤติกรรมที่ไม่สามารถห้ามหรือบังคับกันได้รูปแบบที่ดีคนที่เลียนแบบก็จะดีไปด้วย...แต่การเลียนแบบอย่างนี้เขาทำกันไปทำไม?ไม่เข้าใจ.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 795 , 22:16:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ (16 ม.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีที่นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา       นายสมัครฯฟ้องเมื่อวันที่ 27 เม.ย.2549 ระบุความผิดนายอลงกรณ์ฯสรุป ว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2549 นายอลงกรณ์ฯจำเลย  ได้หมิ่นประมาทใส่ความนายสมัครฯโจทก์ด้วยการให้สัมภาษณ์สื่....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1380 , 10:04:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อวานผมนั่งพิจารณาตนเองทั้งวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางตัวเองในโลกไซเบอร์ ณ โอเคเนชั่นแห่งนี้พลันก็มีเสียงแว่วเตือนมาว่า."การทำตัวให้พอเหมาะพอดี  เป็นวิถีทางสร้างความสุขให้แก่ชีวิตที่ดีที่สุดตรงกันข้าม  การทำเกินพอดีหรือไม่ถึงดีนั้น  เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองที่ง่ายที่สุดเช่นเดียวกัน".."ความพอดี"  นั้นเป็นเรื่องเฉพาะตัวเพราะ "ดี" ของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน  เปรียบเทียบกันไม่ได้..การทำความ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2275 , 13:44:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากผู้จัดการและสาระของข่าวบางส่วนจากผู้จัดการ..พนักงาน TITV ทุกคนอยู่ในสถานะคนตกงาน เนื่องจากทีวีสาธารณะที่เข้ามาแทน TITV ไม่ได้โอนพนักงานเข้าไปทุกคน จึงจะต้องมีการเขียนใบสมัครใหม่ตามปกติ       ตัวแทนพนักงานสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี นำโดย น.ส.ตวงพร อัศววิไล ยื่นหนังสือต่อ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้รักษาการตาม พ.ร.บ.องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ขอความเป็นธรรมกรณีค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 740 , 22:01:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ว้าเหว่...รู้สึกว้าเหว่.โอ้เราประคองรักไม่เป็นกฏเกณฑ์การเอาใจสูญเปล่า.อยากบินไปทาสีฟากฟ้า.....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1501 , 00:19:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมโขมยภาพนี้มาจากบ้านครูทิพย์ครับhttp://www.oknation.net/blog/Tip2/2008/01/13/entry-3..หากนัดพบกันที่ร้านใดร้านหนึ่งใน " J Avenue "  กลางซอยทองหล่อ ย่อมเป็นอันรู้กันว่า นั่นคือกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆกันคือ มีกำลังซื้อ ลิ้มรสอาหารในร้านที่มีเอกลักษณ์อย่างเกรย์ฮาวด์ อาหารว่างอย่างขนมปังต้องโอบองแปง .คงจะเป็นด้วยกติกาอย่างนี้"คุณ pen" แห่งเรือนแม่ริม เชียงใหม่จึงจัดให้บล็อกเกอร์ไปนั่งคุยนอกรอบกันที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1614 , 08:29:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..การออกมากล่าวคำพูดถึงขั้นที่เรียกได้ว่าโวยวายของนางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ที่ เรียกร้องให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) พิจารณาปิดเว็บไซต์ www.hi-thaksin.com ที่มักลงบทความกล่าวหาผู้อื่น ไม่เฉพาะกรณีที่เสนอบทความเรื่อง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี มีหนังสือขอยืมตัว น.ส.กอนณา สัตยธรรม บุตรสาว ไปช่วยราชการ โดยไม่จำเป็นต้องให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี แล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1305 , 19:21:06 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เมื่อเวลา ประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญในวันเด็กแห่งชาติ ขึ้นภายในสวนสนุกสวนสยาม เมื่อเครื่องเล่นประเภท"ซุปเปอร์สไปรอล" เกิดอุบัติเหตุ ทำให้เด็กที่กำลังเล่นเครื่องเล่นดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 28 คน    ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีอาการสาหัส 4ราย ที่เหลือมีทั้งศีรษะแตก และแขนขาหัก โดยเจ้าหน้าที่ของสวนสยามได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี และแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาอย่างเร่งด่ว....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1168 , 12:55:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.พล.อ.อ.ชลิต  พุกผาสุข..พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ รักษาการประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวแสดงความมั่นใจว่า ด้วยคะแนนเสียงข้างมาก พรรคพลังประชาชนน่าจะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล ส่วนความเหมาะสมในตัวบุคคลก็ต้องไปเลือกกันเองว่าใครสมควร คนที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลจะต้องเป็นคนที่มีบารมี และมีความน่าเชื่อถือของคนทุกคนในชาติ."คนที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาลจะต้องเป็นคนที่มีบารมี และมีความน่าเช....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 766 , 08:42:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อวานนี้(11 ม.ค. 51) ที่บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์เจ้าพ่อขุนทด   อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ..นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน  และบรรดา ส.ส. เช่น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง, นายดุนพร ปุณณกันต์, ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง, นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง, นายปลอดประสพ สุรัสวดี และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้สับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 3 จ.นครราชสีมา ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2967 , 21:18:54 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..การนำเสนอภาพดาราของนายมะอึกที่บางท่านเรียกว่า "มาลัยมะอึก" นั้นจำเป็นต้องมีความระมัดระวังยิ่งขึ้นเพราะในขณะนี้ "คนรักเท่าผืนหนังคนชังเท่าผืนเสื่อ" แล้วครับ.แต่เพื่อสนองตอบมิตรรักแฟนเพลงผมเพิ่งจะได้รูปน้องนุ่นมา 1 ชุดขออนุญาตนำเสนอก่อนนอนทุกภาพได้มาจากอินเทอร์เน็ทครับ..ขอให้ท่านดูแววตาและริมฝีปากเท่านั้นเถิด...แนวฟันที่เป็นเงาวาววามนั้นทำให้ต้องท่อง   "นะขา  โลมา  เกษา  ทันตา  ตะโจ"โดยอนุโลมและปฏิโล....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1843 , 08:45:55 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาพลูกกะตาที่เหลือกถลนเมื่อผงเข้าตา....ทุก ๆ เช้าผมขับรถ  (มอเตอร์ไซด์ก็หรูแล้ว)จากบ้านออกไปส่งเจ้านายเพื่อไปทำงานเราลัดเลาะไปตามท้องทุ่งกว้างและบ่อปลาสลิดบางพลีด้านหลัง อบต.บางแก้วผ่านวัดคลองปลัดเปรียง  นั่งชมนกชมไม้  ชมหมอก  ชมดวงอาทิตย์ดวงโตถึงถนนบางนา-ตราด  เจ้านายจะรอรถเมล์ป้ายก่อนจะถึงตึกเนชั่น 1 ป้ายผมก็ยืนรออยู่ด้วยเสมอ ๆ .เมื่อเช้านี้เกิดเรื่องใหญ่ซะแล้วซีครับขณะที่รอรถเมล์ รถเทรนเลอร์คันยา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2582 , 14:08:38 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(Gucci Hobo).กระเป๋าถือ  กระเป๋าหนีบ  กระเป๋าสะพายกับผู้หญิงเป็นของคู่กันจะเลือกซื้อแบบไหน?  สีอะไร?  ยี่ห้ออะไร?  ราคาเท่าไหร่?เป็นเรื่องของรสนิยมและกำลังความสามารถในการจัดซื้อของแต่ละคน..การถือกระเป๋า    หรือจะสะพายกระเป๋าอย่างไร?  ท่าใด?ขึ้นอยู่กับแบบของกระเป๋าแต่ละชนิดไม่มีวิธีการกำหนดไว้แน่นอนสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ  ได้สอนได้ออกแบบการถือกระเป๋าหลายวิธีขึ้นอยู่กับชุดที่แต่งเป็นสำคัญ..แต่วิธีที่จะนำ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3291 , 07:58:22 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมอกในป่า(ภาพจากอินเทอร์เน็ท).ฟังรายงานสภาพอากาศแจ้งว่าวันนี้จะมีหมอกมากในตอนเช้าทั้งภาคเหนือ ภาคอิสานและภาคกลางผมจึงขับรถไปท่ามกลางสายหมอกแถวทุ่งบางพลีเจอหมอกหนาทัศนวิสัยการมองเห็น 50 ถึง 500 เมตร.เห็นหมอกมากมายจึงบอกกับสาวที่ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ว่าหมอก เกิดจากไอน้ำเปลี่ยนสถานะควบแน่นเป็นหยดน้ำเล็กๆ เช่นเดียวกับเมฆ เพียงแต่เมฆเกิดจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเนื่องจากการยกตัวของกลุ่มอากาศ แต่หมอกเกิดขึ้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 947 , 18:10:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ผมว่าสาวเจ้าคนนี้คงจะเห็นบางสิ่งบางอย่างบนต้นไม้ต้นไม้ต้นนี้ลักษณะใบคล้าย ๆ ต้นมะอึกเพราะใบมีเขียวเหมือนกันเธอแสดงอาการและพูดว่าจ๊ะเอ๋...มะอึก.หรือท่านมีความคิดเห็นเป็นอย่างไร?ผ่อนคลายยามเย็นนะครับ.....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2269 , 09:08:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เรื่องราวที่จะนำเสนอต่อจากนี้ไป  เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ครับหลังจากที่ผมขออนุญาตท่านผู้มีเกียรติไปพักผ่อน และฟังเทศน์ของหลวงพ่อปัญญาฯในเทปเสียงอันเยือกเย็น  กอรปด้วยเมตตาในสำเนียงทองแดงคนเมืองลุงผ่านลำโพงวิทยุ  จับใจความได้ว่า.ประสบการณ์ซึ่งเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเราแต่ละคนนั้นมีเรื่องราวมากมายหลายสิ่งหลายประการสิ่งที่ผ่านมาในชีวิต  มีทั้งดีทั้งชั่ว  มีทั้งสุขทั้งทุกข์  มีทั้งดีทั้งเสีย  สลับสับเปลี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2733 , 09:27:41 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อวานผมคงจะเหนื่อยกับบางสิ่งบางอย่างเมื่อคืนจึงนอนดิ้นขลุก ๆ ทั้งคืนวันนี้ช่วงเช้าขอพักผ่อนสักแป๊บหนึ่งนะครับ.หันไปเห็น "นู๋กระแต"  กำลังล้างรถอยู่หน้าบ้านน่ารักดีครับ ไม่ได้เห็นเธอมานานแล้วจึงจูงมือเธอมาสถิตย์ในบล็อก...ยิ้มหวานเชียว..ค่อย ๆ ฉีด เบา ๆ .ค่อย ๆ  ถู  อย่างทนุถนอม..ผมเดินผ่านไปทางหลังบ้านเห็น  "นู๋มิชิโกะ"   กำลังล้างชาม.แม่คุณเอ๊ย...เสื้อผ้าคงจะเปียกปอนเป็นแน่แท้.แค่นี้แหละครับ.สวั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1325 , 10:17:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่ว่าในระดับใดของประเทศหากเข้ามาอย่างถูกต้องตามครรลองของระบอบ  ต้องมาจากการเลือกตั้ง(ยกเว้นตำแหน่งเล็ก ๆ ที่กฏหมายระบุให้มีการแต่งตั้ง)การเลือกตั้งต้องมีผู้สมัครและผู้เลือกสุดท้ายก็ต้องมีการแบ่งพรรคแบ่งพวก  ถือแข้งถือขาเป็นเรื่องธรรมชาติธรรมดาของระบอบประชาธิปไตย.เมื่อวานนี้ผมทิ้งท้ายข้อความหนึ่งไว้ในความรู้สึกว่าเรื่องราวใน OK NATION  วันที่ผ่านมาที่มีส่วนเกี่ยว....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1489 , 07:52:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ผมมีความสุขทุกเมื่อเชื่อวันที่ได้ยืนดูดวงอาทิตย์ดวงนั้นในตอนเช้าเหนือฟ้าสุวรรณภูมิเหนือฟ้าบางพลีหลังบ้านหกโมงเช้า  ดวงอาทิตย์กลมโตโผล่ยิ้มเฉ่งเหนือถนนวงแหวนบางนา-พระประแดงตื่นเช้าแล้วยืนมองดวงอาทิตย์  1  นาที สงบจิตสงบใจบนความเร่าร้อน.วันนี้ผมยืนดูดวงอาทิตย์นิ่ง ๆ แต่ใจกลับนึกถึง"โคลงโลกนิติ"บทหนึ่ง..รังสีสุริเยศถ้วน............ถึงพันส่องทวีปทั้งสี่พลัน.......ทั่วได้แต่ปล้องไม้ไผ่อัน..................

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 898 , 10:17:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ท่านเคยรู้สึกยังไงไม่รู้? บ้างไหมครับความรู้สึกเช่นนี้  เป็นความรู้สึกแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นกับจิตของเราโดยเฉพาะสรุปไม่ได้ว่าความรู้สึกนี้เกิดจากสิ่งใด?ตั้งชื่อเรื่องให้กับมันก็ไม่ได้ใครเป็นคนทำให้เกิดความรู้สึกยังไงไม่รู้  ก็บอกชื่อไม่ได้เมื่อไหร่จะหายจากความรู้สึกยังไงไม่รู้  ก็กำหนดเวลาไม่ได้.ความรู้สึกของคนมีมากมายหลายเรื่องราวในแต่ละวันหากเกิดความรู้สึกทาง "ตา"  คือ..มืด....สว่าง....สวย..ขี้เหร่.......

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2607 , 00:21:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ผมเข้านอนมาตั้งแต่หัวค่ำและตื่นตอนดึกเพื่อจะนั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ยังอดใจไม่ได้ที่จะเปิดหาข่าวการบ้านการเมืองอ่านในเวปไซด์ไปสะดุดตาที่ข่าวอาชญากรรมของ"ผู้จัดการ"  รายละเอียดสรุปได้ว่า.2 โจรวัยกระเตาะ ไม่รู้จักทำมาหากิน แต่อยากใช้ชีวิตคู่จนมีลูก ฝ่ายพ่อยังไม่เลิกนิสัยเที่ยวเตร่ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกต้องออกดักปล้นนักเรียนมัธยม ก่อนหนีสั่งแก้ผ้าล่อนจ้อนป้องกันการถูกติดตาม จนได้ฉายา “ไมค์ แก้ผ้า” ฝ่ายแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1478 , 10:04:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..การทำงานอย่างมีสัดส่วน  ย่อมประสบความสำเร็จการเข้าสังคมอย่างมีสัดส่วน  จะเกิดความพอดีในการคบหาสมาคมการดำเนินชีวิตอย่างมีสัดส่วน  ชีวิตย่อมมีความเป็นอยู่อย่างผาสุกการแต่งกายอย่างมีสัดส่วน  จะช่วยให้บุคลิกภาพดีขึ้นการปรุงอาหารอย่างมีสัดส่วน  จะได้รสอาหารอย่างเอร็ดอร่อย.กิจกรรมทุกสิ่งทุกอย่าง  เมื่อมี"สัดส่วน"เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องย่อมหมายถึงความสำเร็จ.สตรีงามที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนางงามจักรวาลคื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 890 , 12:54:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.บรรยากาศที่รัฐสภากลับมาคึกคักอีกครั้ง   สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดเตรียมพื้นที่บริเวณห้องโถงชั้นล่าง อาคารรัฐสภา 1 พร้อมเจ้าหน้าที่รอรับการมาแสดงตนของ ส.ส. ซึ่งวันนี้ (4 ม.ค.) เป็นวันแรกที่เปิดให้ ส.ส.เข้าแสดงตน ปรากฏว่ามี ส.ส.เริ่มทยอยมาแสดงตนแล้ว  ผู้ที่มาแสดงตนเป็นคนแรก คือ นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน ตามด้วยนายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน นา....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1352 , 08:00:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ผมเจอภาพนี้จากอินเทอร์เน็ทครับเห็นแล้วขำบุคคลในภาพแสดงอาการแปลก ๆ ออกมาแตกต่างกันเป็นอาการ"กลัว"หรืออาการ "หลบภัย" อย่างหนึ่งเขาหลบอะไร?  อ๋อ ! หลบไม้เบสบอลที่ลอยมาจากไหนก็ไม่มีใครทราบ.เป็นธรรมดาที่คนเราจะกลัวหรือมีปฏิกริยาโต้ตอบบางอย่างเมื่อภัยมาเป็นธรรมชาติของมนุษย์และสัตว์ที่ไม่สามารถจะควบคุมได้เช่นเปลือกตาที่กระพริบอยู่ตลอดเวลา  เพราะความกลัวสิ่งแปลกปลอมเข้าตา.แต่บางครั้งยังไม่มีภัยมาให้เห็น  คน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2316 , 07:43:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อวานนี้ ( 2 มกราคม 2551 ) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเสด็จพระราชดำเนินด้วยเครื่องช่วยพยุงพระองค์พระพักตร์หมองลงจากอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ฉลองพระองค์ตัวในเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาว ส่วนฉลองพระองค์ตัวนอกเป็นสูทสีเทาเข้ม  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงพยักพระพักตร์พระราชทานให้แก่ประชาชนที่เฝ้าฯ รอรับเสด็จอยู่บริเวณดังกล่าวแย้มพระโอษฐ์เปล่งพระสุรเสียงแผ่วเบา ๆ ว่า "ขอบใจ". .              ปร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1462 , 14:19:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ชีวิต....ก็เป็นอย่างนี้จะดีใจเสียใจ...ไปทำไมสิ่งทั้งหลาย...ก็คล้ายความฝันตื่นขึ้นมา...ก็พลันหายไปดั่งของ...ที่ขอยืมมาในไม่ช้า...ต้องคืนเขาไป..ชีวิต...ที่ผ่านมาเหมือนภาพลวงตา...กลางทะเลทรายสักวันต้องไปสู่จุดสลายทำไมจะต้องไปผูกพันไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากคลาย...ความผูกพัน..คลายความผูกพัน..ปล่อยวางได้...ใจก็จะสบายสบายอย่างที่ไม่เคยเป็นไม่ช้าใจจะใสบริสุทธิ์หยุดนิ่งอยู่กลางกายจะเข้าถึงความสุขที่ยิ่งใหญ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1851 , 10:47:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ขอถวายพระพรลาด้วยอาลัยยิ่ง.........................................................................................ท่านผู้มีเกียรติที่เคารพครับเมื่อวานนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่   ผมไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะรื่นเริงบรรเทิงใจอะไรนักคืนวันสิ้นปีเก่า  ผมเข้านอนไม่ดึกนัก  เพื่อเตรียมตัวปฏิบัติภาระกิจรับปีใหม่ตามที่ตั้งใจไว้ผมบอกกับครอบครัวว่า  ผมมีความประสงค์จะไปไหว้พระสวดมนต์เพื่อรับปีใหม่  และทำบุญเพื่อสงบจิตสงบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1375 , 05:51:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.แสงเงินแสงทองฉาบฟ้าแสงแห่งธรรม...ฉาบใจ.ปีใหม่นี้ "ธรรมะ" จะช่วยให้เราอดทนต่อสู้กับปัญหาที่จะเกิดสารพัดเรื่องไม่ควรไปร่ำร้องโวยวายให้เปล่าประโยชน์เลย.รัดเข็มขัด..ควบคุมตนเองในการกินการอยู่..ใช้จ่ายให้น้อยลงเราจักสบายไม่ฝืดเคือง.สถานที่ใดควรไปไม่ควรไป  พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนไปสิ่งใดควรทำไม่ควรทำ  พิจารณาก่อนกระทำคำใดควรพูดไม่ควรพูด  กลั่นกรองก่อนกล่าวคำ.อดทน...เสียสละ...ซื่อสัตย์คือคุณธรรมประจำใจ..ยึดไ....

อ่านต่อ


/1
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]