• มะอึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 1277
  • จำนวนผู้ชม : 2652077
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2111 คน
มะอึก
เป็นพืชสวนครัว..ปลูกง่าย โตเร็ว..ไม่ต้องเอาใจใส่..มีประโยชน์มากทั้งรากและผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom
วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1436 , 09:27:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เมื่อคืนเขาหลบลี้หนีหน้านักข่าวลงเครื่องบินแล้วขึ้นรถไปที่อื่นไม่ไปประชุม 6 พรรคการเมือง..น้าหมักของผมรู้ดีว่า  อาการเช่นนี้ทำให้ผู้คนในบ้านเมืองนี้กระหายอยากฟังเขาพูดและเป็นไปตามเป้าหมาย  "มนุษย์" ที่พอจะเข้าใจการเมืองต้องเปิดช่อง 11 ในเช้าวันอาทิตย์..สุดท้ายเรื่องราวที่ออกจากปากนายกฯที่ชื่อ "สมัคร สุนทรเวช" นั้นคือการร้องทุกข์กับประชาชนทั้งประเทศว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับสมัครคือผู้ที่วิเศษมาจากไหนก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4466 , 16:16:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ภาพจากอินเทอร์เน็ท..อีแก้วปิ้งไก่.....ท้ายวัดมะหวึ่งได้กินแล้วจะต้องทึ่งรสชาติเป็นหนึ่ง หนึ่งในสยามผู้คนล้นหลาม ราคาไม่แพงมาซิมาซิ มาช่วยซื้อมาซิมาซิ มาช่วยซื้อมาซิมาซิ มาช่วยซื้อช่วยซื้อหน่อย.(พูด).เจ๊นิด น้องอี๊ด เฮียอ๋าลุงขำ ป้าหล้า น้องจ๋า พี่จ่อยช่วยซื้อไก่หน่อย นะอุดหนุนแก้วหน่อยตัวละร้อยไม่แพงหรอกพี่..อีแก้วปิ้งไก่.....ขายดิบขายดีชื่อกระฉ่อนตอนนี้แซ่บอีหลี ไม่มีใครแซงอีแก้วมาแรง ไม่แพงด้วยซ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2059 , 13:54:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ลูกเสือที่ว่านี้  ไม่ใช่ลูกเสือหมายเลข 9 นะครับแต่เป็นลูกเสือชาวบ้าน.           “โกวิท” แต่งตั้งกรรมการฟื้นฟูกิจการลูกเสือชาวบ้านทั่วประเทศ ปลัด มท.เป็นประธาน "ยงยุทธิ วิชัยดิษฐ์"เป็นที่ปรึกษา อ้างทำตามพระราชเสาวนีย์ เพื่อความสามัคคีของคนในชาติ โฆษกฯ ปัดพัลวันไม่เกี่ยวการเมือง          ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 25ส.ค.2551 นายศุภชัย ใจสมุทร เลขานุการรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1349 , 09:48:22 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หงุดหงิดไปตาม ๆ กัน  เมื่อเขียนคอมเมนท์ส่งแล้วหายไปหงุดหงิดกันยกใหญ่เมื่อเขียนเรื่องโพสแล้วไม่ไป  หรือหายไปใส่ล็อคอินแล้ว  เครื่องสั่งให้ใส่อีกใส่ไปอีกแล้ว  เครื่องบอกว่า  บล็อคนี้ไม่ใช่บล็อคของคุณ..อาการไม่สบายนี้ เป็นมาตั้งแค่เมื่อวันอังคารตอนบ่ายครับ.....เข้าใจว่าระบบคงจะตื่นเต้นกับการยึดทำเนียบได้สำเร็จของคนที่ผู้บริหารบ้านเมืองเรียกว่า แก๊งค์ข้างถนน..เมื่อคืนระบบของโอเคเนชั่น คงจะสงสาร NBT ที....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 897 , 06:52:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....กราบขอบพระคุณงาม ๆ อีกครั้งเป็นจดหมายเล็ก ๆ ของทักษิณ.หยิบมาอ่านเล่น ๆ เอาใจคนรักแม้ว เกลียดพันธมิตรครับ.ท่านที่เคยอ่านจดหมายฉบับนี้มาแล้ว  ผมขอโทษโปรดรออ่านจดหมายฉบับต่อไปนะครับ......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1073 , 08:40:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...นับเป็นเช้าวันอังคารที่ผมรู้สึกตื่นเต้นเมื่อมวลชนส่วนหนึ่ง  เดินเข้าไปที่ช่อง 11 ทำท่าเหมือนจะยึด NBT.ในใจผมระทึกก้องด้วยเสียงเพลงที่เคยกอดคอกันร้องกับเพื่อน ๆ เมื่อสมัยวัยรุ่น.“สู้เข้าไปอย่าได้ถอย   มวลชนคอยเอาใจช่วยอยู่       รวมพลังทำลายเหล่าศัตรู   พวกเราสู้เพื่อความยุติธรรม              เราเดินเคียงบ่าเคียงไหล่   ก้าวเข้าไปด้วยใจมุ่งมั่น       เขาจะฟาดเขาจะฟัน   พวกเราไม่พรั่นพวกเราสู้ตาย    ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 8050 , 01:01:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ข่าวทหารเขมรถือปืนเดินเข้าไปเที่ยวปราสาทตาเมือนธมทำให้บล็อคเกอร์โอเคเนชั่นตั้งเข็มทิศมุ่งสู่จังหวัดสุรินทร์เพื่อดูพื้นที่จริงตามกระแสทันที6-7 กันยายน  2551.ในครั้งแรก คณะกรรมการจัดกิจกรรมมุ่งเป้าหมายจะพักค้างที่มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์แต่ได้รับคำแนะนำจากบล็อคเกอร์พื้นที่ว่าให้ไปพักที่ "ห้วยเสนง" จะดีกว่า บรรยากาศดีมาก(อ่านว่า " ห้วย-สะ-เหนง")..เอาละซีเรา  ผมผ่านสุรินทร์ในอดีตมาหลายครั้งเคยพักแต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1283 , 07:27:32 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ทราบข่าวว่าตำรวจเรียก วีระ มุสิกพงษ์ ไปพิมพ์ลายนิ้วมือด้วยเรื่องคำพูดที่ออกจากปากของเขานั่นแหละเมื่อคืนผมจึงนั่งรอเวลาดูใบหน้าพี่ท่านเสียนิดหนึ่งในช่อง 11.หน้าดำเศร้าหมองเชียวครับตาห้อย  ปากห้อย  แก้มห้อย  เหมือนคนจะโดนติดคุกซ้ำสองยังไงไม่ทราบแต่ทั้ง 3 คน  ยังมีวาจากวน ๆ ไปวัน ๆ เหมือนเดิมที่ผมเข้ามาดูนี้  ไม่ได้เปิดดูเพราะชื่นชอบอะไรนักหรอกเข้ามาเยี่ยมดูหน้าเฉย ๆ ในฐานะคนที่เคยชอบ ๆ กันมาก่อนในอด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1295 , 13:47:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...อ้าวเฮ้ย!......13:19 น.สมัคร ชมตำรวจออกหมายจับทักษิณถูกต้องแล้วพล.ต.ท.วัชรพล ประสารราชกิจ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. วันนี้ (20 ส.ค.) ที่มีนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม เป็นประธาน นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าตำรวจทำถูกต้องตามขั้นตอนแล้ว โดยไม่มีการตำหนิการทำหน้าที่ของตำรวจแต่อย่างใด....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1182 , 10:14:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ผมกำลังคิดถึงน้าหมักของผมพอดีไปเจอคำพูดน้าหมักที่บ้านคุณสุทธิชัย หยุ่นhttp://www.suthichaiyoon.com/WS01_A001_news.php?newsid=4502ผมจึงขออนุญาตเจ้านายใหญ่ลอกข้อความมาใส่ไว้ที่บ้านนายมะอึกไม่ว่ากันนะครับ !...รายงานข่าวจากพรรค พปช.ว่า นายสมัครได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า            .           "พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนทำให้ผมขึ้นมาอยู่ที่นี่   และผมไม่ได้เป็นคนที่คิดว่ากูชนะแล้ว ได้เป็นนายกฯแล้ว...อยากจะถาม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 848 , 09:58:29 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...(กราบขอบพระคุณภาพประกอบทุกภาพจากอินเทอร์เน็ท).การที่จะต้องเดินทางไปปราสาทตาเมือนในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ทำให้ผมต้องอ่านหนังสือมากขึ้น  เพื่อเพิ่มข้อมูลและปัญญาให้กับตนเอง.ผมเป็นคนโชคดีครับช่างจดแต่ไม่ช่างจำหนังสือกี่เล่ม ๆ อ่านกี่ครั้ง ๆ   สนุกทุกครั้งที่อ่านผมไม่เคยคิดเบื่อเรื่องราวที่อ่าน  ด้วยการบอกว่า  "เรื่องนี้ฉันอ่านแล้ว"..การมานั่งอ่านเรื่องราวในโอเคเนชั่นบล็อค  ก็เช่นเดียวกันให้ผมอ่านเข้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4759 , 05:24:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ผมไม่ทราบหรอกครับว่าผมเป็นอะไรไปเมื่อคืนผมนอนไม่หลับเช้าวันเสาร์นั่งถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นหัวค่ำก็นั่งถ่ายภาพพระจันทร์http://www.oknation.net/blog/panakom/2008/08/16/entry-1.(พระจันทร์กลางดึก  ก่อนพระราหูจะเข้าโจมตี  ฝีมือของ badphoto )..ดึกแล้ว  ผมยังเดินออกจากบ้านไปยืนเฝ้ามองพระจันทร์รู้อย่างเดียวว่าเมื่อคืนวันเสาร์  พระจันทร์ทำสีหน้าเศร้า ๆ และเหงา.ตี 4  ผมตื่นขึ้นมาอีกครั้งเดินออกไปมองหาพระจัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1772 , 23:11:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...มองออกไปทางหน้าต่างทิศตะวันออกในตอนเช้าเมื่อฟ้าไร้เมฆจะเห็นดวงอาทิตย์กลมโตโผล่ขึ้นจากขอบฟ้าทุกวันงดงาม  มีเสน่ห์  มีพลังทำให้ชีวิตพร้อมที่จะเดินก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง...ค่ำแล้ว ที่หน้าต่างบานเดิมดวงจันทร์วันเพ็ญส่องแสงแทนดวงสุริยา.พระอาทิตย์แสงแผดกล้าพระจันทร์แสงนวลผ่อง.แตกต่างกันตามธรรมชาติเป็นเรื่องธรรมดา ๆ .ดึกแล้วเดินออกไปดูดวงจันทร์เปล่งแสงงามหลังม่านเมฆบาง.เธอเห็นไหม?......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1463 , 14:39:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หลวงปู่ดุลย์  อตุโล   วัดบูรพาราม  อรหันต์แห่งจังหวัดสุรินทร์ขอขอบพระคุณ  http://www.wimutti.net/pudule/..จิตที่ส่งออกนอก                        เป็นสมุทัยผลอันเกิดจากจิตที่ส่งออกนอก    เป็นทุกข์จิตเห็นจิตอย่างแจ่มแจ้ง            เป็นมรรคผลอันเกิดจากจิตเห็นจิต            เป็นนิโรธ .ลองฟังดูเถอะครับ 2 นาทีเท่านั้น.คำสอนของหลวงปู่ที่ท่านกำลังรับฟังอยู่นี้  สามารถใช้สำหรับเป็นคติเตือนใจทั้งสงฆ์และฆรา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2908 , 09:39:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เมื่อสามารถเปิดเข้าบ้านได้ผมก็รีบเขียน   รีบโพสทันทีครับ.มีรายงานจาก หนังสือพิมพ์เดลี่ เมล์ ของอังกฤษ ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ประสบปัญหาทางการเงินถึงขั้นต้องขอหยิบยืมจาก จอห์น วอร์เดิล อดีตประธานสโมสรแมนฯ ซิตี้ ถึง 2 ล้านปอนด์ (130 ล้านบาท) เพื่อจ่ายเงินเดือนให้กับเจ้าหน้าที่ของสโมสร ซึ่งเป็นการให้ยืมเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงไม่ถึง 1 ปี..ข่าวสั้น ๆ ชิ้นนี้แสดงให้เห็นว่าอดีตท่านผู้นำกำลังเดือดร้อนอย่างหนักเงิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1744 , 19:10:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...18:18 น.นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า เพื่อสร้างความสมานฉันท์ต่อวิกฤตการณ์การเมือง ทางออกขณะนี้จะต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับ พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายสงบศึก เพราะคดีที่พ.ต.ท.ทักษิณ เผชิญอยู่นั้น ไม่ได้ร้ายแรงเช่น ฆ่าคนตาย หรือ ค้ายาเสพติด ที่จะยอมความกันไม่ได้ ทั้งนี้ หากการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาลก็ไม่จบอีกเพราะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1122 , 11:50:23 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ....ผมไม่ได้มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ  หรือเรื่องการเมืองระหว่างประเทศกับเขาหรอกครับแต่เมื่อได้ยินคำว่า "สวัสดีครับ"ที่ผู้นำของโลกคนหนึ่งเขากล่าวที่ศูนย์ประชุมสิริกิติติ์ เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2551 แล้วผมสัมผัสได้ถึงความไม่จริงใจที่คนไทยได้รับเมื่อวานนี้.ผมเป็นคนมองโลกในแง่ดีเสมอบางเรื่องบางราวที่ไม่ใช่เรื่องของผม  ผมก็ไม่ไปยุ่งเกี่ยวแต่เมื่อวานนี้  ผมสัมผัสได้เช่นนั้นจริง ๆ ครับผมสัมผัสได้ถึงความไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 9838 , 08:28:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ..เพราะความที่เป็นคนปากมาก  ปากไว  ปากหาเรื่อง ของเจ้านายอันเป็นที่รักของผมเมื่อคืนผมจึงได้ยินคำใหม่มาคำหนึ่ง" เฉาฉุ่ย ".ก่อนจะมีคำว่า "เฉาฉุ่ย"  นี้  เจ้านายผมพูดว่า"ใส่เสื้อปลุกระดมลูกจีนมากู้ชาติ ผมกำลังให้สันติบาลเขาดำเนินการเรื่องนี้อยู่ มันเกินเขตเกินขอบไปแล้ว ผมขอเตือนเอาไว้ก่อน เดี๋ยวจะหาว่าไม่รู้"              คนฟังแล้วก็ชวนให้เข้าใจได้ว่า 1. นายสมัครกำลังกล่าวหาว่าพันธมิตรฯ ว่า ปลุกร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1790 , 10:11:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ..เขาเดินออกมาจากส้วม  หลังจากนั่งขี้กว่า 40 นาที ในห้องน้ำแคบ ๆ ที่ อตก.วานนี้.แล้วพูดอย่างฉุนเฉียวว่าผมไม่เคยเห็นใครเลวทรามต่ำช้าได้เท่าไอ้คนพวกนี้ !ไม่เคยเห็นอะไรที่ทุเรศเช่นนี้เลย !นายกรัฐมนตรีเข้าห้องน้ำ ก็มายืนไม่ให้ออก !ไม่รู้สมาคมอบรมกันมายังไง ?บรรณาธิการเขาอบรมสั่งสอนกันมาแบบนี้หรือ ?มันทุเรศ น่าอายไหม ?ผมจะเป็นส่วนตัวไม่ได้เลยหรือ ?รึจะเปิดประตูเข้าไปถ่ายผมข้างในขณะถ่ายเลย ?...ดูเอา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3471 , 11:25:39 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ..ผมไม่รู้จักเธอหรอกครับแต่นั่งมองช้า ๆ แล้ว ผมว่าเธอ "งาม".ผู้หญิงมีความงามที่ใบหน้าอยู่สองอย่างคือ "งามพิศ"  และ  "งามผาด".งามพิศผู้หญิงคนนั้น เราต้องนั่งมองนาน ๆ  ความงามจะค่อย ๆ ผุดขึ้นมาเมื่อเราได้เห็นความงามนั้นแล้ว  เราจะนั่งมองอย่างไม่รู้เบื่อความรู้สึกนี้  ผู้หญิงด้วยกันก็มองเห็นได้.งามผาดจะเป็นผู้หญิงที่ใครมองเห็นแว๊บเดียวก็บอกว่างามแต่เมื่อมองนาน ๆ กลับไม่งาม  จะขี้เหร่เอาซะด้วยซ้ำแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1234 , 09:05:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ..เหลิม  ก็เก็บของกลับบ้านจากกระทรวงมหาดไทยแล้วสุวิทย์  ก็ลาออกจากการเป็นพรรคสนับสนุนรัฐบาลแล้วว่าที่ รมต.ใหม่หลายคนอาบน้ำแต่งตัวรอแต่ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ  ตามที่ "หมัก" ทูลเกล้าฯ.รอกันหลายวันแล้วครับ  จนเริ่มวังเวงนิด ๆ นักข่าวเริ่มเจาะพบว่าตัวบุคคลที่หมักนำเสนอคือ พล.ต.อ.โกวิท  เคยโดนคำพิพากษา  และรอลงอาญา.นายไชยา  มีคดีอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ..นำเสนอมาเพื่อทราบสำหรับท่านที่กำลังรอว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 633 , 21:31:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

online ..เมื่อรัฐบาลเกียจคร้านและโง่เขลา ราษฎรก็มีความสุขและรุ่งเรือง เมื่อรัฐบาลฉลาดและเข้มงวด ราษฎรจะไม่ได้รับความพอใจ และความสงบสุข หายนะคือหนทางของโชคลาภ โชคลาภคือสิ่งปกปิดของหายนะ ใครจะรู้ผลในบั้นปลายของมัน เพราะมันไม่เคยมีหลักที่แน่นอน ใครจะรู้ถึงคุณลักษณะของรัฐบาลที่ดี อาจเป็นได้ด้วยการไม่เข้ายุ่งเกี่ยวขัดขวาง มิฉะนั้นธรรมะก็จะกลายเป็นเล่ห์ลวง ความดีก็จะกลายเป็นความชั่ว ผู้คนโง่งมในสิ่งเหล่านี....

อ่านต่อ


/1
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]