• มะอึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 1277
  • จำนวนผู้ชม : 2470383
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2111 คน
มะอึก
เป็นพืชสวนครัว..ปลูกง่าย โตเร็ว..ไม่ต้องเอาใจใส่..มีประโยชน์มากทั้งรากและผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom
วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1549 , 12:37:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...นายสมาน  เลิศวงศ์รัตน์ นายทะเบียนพรรคพลังประชาชน เปิดเผยว่า นายสมัคร  สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชาชนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ตนจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง.(เนชั่นทันข่าว...,ข่าวมติชน).สั้นกระชับจบเกมส์ชีวิตนักการเมืองผู้ยิ่งยง  ยอดบัวงาม.(เพิ่มเติม)ผมขอยืมมาจากบ้านคุณเกษมครับhttp://www.oknation.net/blog/....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3067 , 08:34:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เรียบร้อยโรงเรียนทิวไผ่งามไปแล้วเมื่อ ดร.ณหทัย  ทิวไผ่งาม ประกาศไม่รับตำแหน่งโฆษกรัฐบาลทั้ง ๆ ที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ประกาศว่าตนพร้อมที่จะรับแรงเสียดทาน และไม่กลัวว่าฝ่ายตรงข้ามจะหยิบเรื่องส่วนตัวในอดีตขึ้นมาโจมตี ..ไม่เป็นไรหรอกเนื้อเย็น    คนที่อยากเป็นโฆษกรัฐบาลมีอีกมากมายเช่น."ณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ"พร้อมที่จะออกมานั่งจ้อหน้ากล้องโทรทัศน์ทุก ๆ วัน   และทุก ๆ เรื่อง.โฆษกรัฐบาล  ไม่ได้มีหน้าที่แถลงข่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3904 , 17:05:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ดร.ณหทัย  ทิวไผ่งาม(ภาพวิกิพีเดีย).น.ส.ณหทัย ทิวไผ่งาม กล่าวถึงสาเหตุที่เข้ามารับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ต้องการทำเพื่อประเทศชาติ เพราะหากมาทำหน้าที่ ภาพของความรุนแรงและการตอบโต้ทางการเมืองจะลดลง นอกจากนี้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ยังเป็นคนมาชวนด้วยตนเอง จึงปฏิเสธไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทยอย่างที่ทุ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1578 , 09:41:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...(ภาพผู้จัดการ)เมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน  2551ก่อนที่ "ครม.พี่เมีย" ที่ท่านนายกบอกว่า เรียก "ครม.สมชาย 1" เถอะ จะขึ้นเครื่องบินไปเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ที่พระราชวังไกลกังวลนั้นมีการยืนถ่ายรูปหมู่กันหน่อย.ครม.รุ่นก่อน ๆ ก่อนเขาถ่ายรูปหมู่ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลแต่ครั้งนี้ต้องถ่ายรูปที่หน้า บน.6ด้วยเหตุผลอย่างที่เรา ๆ ท่าน ๆ ทราบดีนั่นแหละครับ.มีรัฐมนตรีหายไป 1 คนครับชื่อ ร.ต.อ.เฉลิม.ใครทราบบ้าง  เป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 652 , 18:25:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  มีพระบรมราชโองการแต่งตั้งรัฐมนตรีในรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีชื่อสมชายแล้วเรื่องราวรายละเอียดมีให้อ่านทั่วไปหลายคนบอกว่าพูดไม่ออก  หลายคนบอกว่าบอกไม่ถูกแต่นายกรัฐมนตรีสมชายบอกว่า  "สามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้  และท่านก็ยอมรับฟังได้".เอาเถอะครับ  เรื่องการนั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีของประเทศไทยในวันนี้  ยังต้องเป็นเช่นนี้อีกสักระยะหนึ่ง   เพราะที่ไปที่มาของ ส.ส.ยังมีข้อผูกพันอย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2132 , 17:52:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ขอเชิญ Blogger OKNation และผู้ที่สนใจร่วมชม และ เชียร์ฟุตบอลสามเส้า การกุศล ระหว่าง.FM99 Active Radio / แมงปอล้อคลื่น / OKNATION UNITEDร่วมบริจาค เงิน หรือ สิ่งของ เพื่อช่วยเหลือ เด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร ดอยอุ้มผาง จ.ตากที่ขาดแคลน อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ของใช้จำเป็นในวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2551 เวลา 16.00-18.00 น.ณ สนามพรรษกาลสปอร์ต เซ็นเตอร์ ถนนโพธิ์แก้ว ซ.ลาดพร้าว101...รัฐศิริ  ได้ส่งแถกให้ผม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4953 , 09:11:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ผมขับรถลัดเลาะไปตามถนนริมบ่อปลาสลิดทุ่งบางพลีเห็นผู้คนกำลังก้ม ๆ เงย ๆ ภาพในสายตาที่ปรากฏนั้นสวยสดงดงามมากครับ.น้ำในบ่อปลาถูกสูบทิ้งไปจนแห้งเพื่อจับตัวปลารอบ ๆ ขอบบ่อ  จะเป็นร่องน้ำ  ซึ่งเต็มไปด้วยโคลนเละ ๆ ปลาสลิดมากองรวมอยู่ในโคลนนี้ผู้เลี้ยงปลาจะระดมพรรคพวก (ลงแขก) ลงไปจับปลาด้วยสองมือ.กว่าจะมาเป็นปลาสลิดแดดเดียวบางพลีบางบ่อที่เราได้ทานกันมันยากเย็นเหมือนกันนะครับ..ไม่เหมือนกับการหาตัวรัฐมนตรีมา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1341 , 08:11:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เช้าคนละวัน  เมฆคนละก้อน.วิธี Upload Clip oknation รูปแบบใหม่เข้ายุค New Media http://www.oknation.net/blog/manual/2008/08/29/entry-1.วันเสาร์ที่ 27 ก.ย.2551  เชิญชาวโอเคสโมสร  ที่บ้านป้ารุครับhttp://www.oknation.net/blog/paaru/2008/09/15/entry-1/comment#read...ผมลองใส่ "คลิปวีดีโอ" ตามคำสอนของกูรูได้ผลครับทำให้มีของเล่นเพิ่มขึ้นมาใหม่อีกเรื่องหนึ่ง...ผมตื่นเช้าตามปกติ  มองออกไปทางทิศตะวันตกฟ้าโปร่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1617 , 10:47:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เมื่อที่ประชุมพร้อมแล้ว  ผมขอเปิดประชุม..ผมขอให้แสดงตนนะครับ.ระทึกใจ.ผมขอเสนอชื่อ นายสมชาย  วงศ์สวัสดิ์  เป็นนายกรัฐมนตรีครับ..เหรอ ๆ นายสมชาย  วงศ์สวัสดิ์เหรอ ?ผมของดออกเสียงครับ !.ครับผม  ผมนายสมชาย  วงศ์สวัสดิ์ผมไม่ตื่นเต้นอะไรครับของดออกเสียงครับ !.เห็นมั๊ย ?  ผมบอกแล้วว่าต้องสมชาย  วงศ์สวัสดิ์..ท่านประธานชัย ชิดชอบ พูดว่าท่านสมาชิกครับ  โปรดนั่งประจำที่ครับสรุปผลคะแนนเลขที่ออกเห็นชอบให้นายอภิส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3599 , 13:02:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

......ภาพน้ำท่วมลพบุรี  ฝีมือพี่นุกูล (คนช่างเล่า)  นายไปรษณีย์มหาดไทย........ถ่ายเมื่อ 14 ก.ย. 2551.......ผมนั่งระทมหัวใจกับเรื่องราวน้ำท่วมบ้านท่วมเมืองมาหลายวันแล้วในขณะปัญหาต่าง ๆ กลับท่วมทับถมประเทศมากมายจนไม่มีคนแก้การเมือง  มีแต่เรื่องส่วนตัว  น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง.วันนี้เขาเริ่มตื่นกันบ้างแล้ว  แต่ยังสลึมสะลือครับ..ภาพในซอยบ้านพี่นุ  ที่ลพบุรีครับ..น้ำท่วมน้องว่าดีกว่า ฝนแล้ง พี่ว่าน้ำแห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1294 , 17:02:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เรือมนุษย์ คำร้อง สุรัฐ พุกกะเวส ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน บุษยา รังษี ขับร้อง .ภาพจากอินเทอร์เน็ท (เทพบุตรจุติ).ชีวิตมนุษย์นั้นสุดจะคิด  แต่ละชีวิตไม่ผิดนาวา จะลอยถอยหลังหรือเหินเดินหน้า  ด้วยวาสนาสร้างมาแต่หลัง ..เรือมนุษย์  สุดลำบากมากล้น ต่างคนดิ้นรน  ให้รอดพ้นถึงฝั่งบางเวลา พายุโหมโถมประดัง แทบสิ้นกำลัง  หมดหวังเกือบอาสัญ .ถึงคราวลมว่าวพัดผ่าวพราวใจ เรือโลดลิ่วไปคล้ายอยู่ในสวรรค์ ขึ้นเหนือลงใต้ไปไ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 994 , 10:33:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...พี่น้องที่เคารพรักทั้งหลายคงจะเห็นนะครับว่านี่คือการเมืองเหตุการณ์ในสภาผู้แทนราษฎร  ลงชื่อครบ  แต่นั่งในห้องไม่ครบองค์ประชุมนั่นเพราะ ส.ส.ส่วนใหญ่ไม่เอาหมักครับ.คนที่เอาหมัก  คือคนที่ออกมาแหกปากไม่กี่คนนั่นแหละครับคนอื่น ๆ เขาไม่เอาครับ..น้าหมักครับ  พูดสักคำเถอะครับ  อย่าดื้อเลยครับอย่าให้ลูกเมียและวงศ์ตระกูลอายมากไปกว่านี้เลยครับแต่ผมรู้ว่าท่านไม่อาย !..(ภาพรอยเตอร์จากผู้จัดการ)ดูสภาพน้าหมักกำลั....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1768 , 08:28:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ราตรี..ค่ำคืนนี้มีแต่ตัวเราใต้เงาแสงจันทร์..ช่างลางเลือนเปื้อนรอยยิ้มอันเดียวดาย..ภายใต้แสงไฟ มองเศษใบไม้ลมไหวก็ร่วงหล่นดังเช่นวัน..วาน..ผ่านเลยไปวันวาน..กอดความเหงาภายใต้เงาจันทร์อยากจะย้อนวันที่เคยมี  ที่ความฝันเคยงดงามวอนให้แสงจันทร์ โปรดนำคืนวันความหวานในวันเก่าคืนสู่ใจเรา ดั่งวันวาน.กลางแสงดวงจันทร์ดั่งแสงไฟส่อง  ผู้คนร่ำร้องเรียกชื่อฉันในค่ำคืนนั้น ฉันมาไกลจนสุดฝัน มันคือคืนวันอันยิ่งใหญ่คืน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 994 , 15:45:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ถึง ม้วย ดิน สิ้น ฟ้า มหาสมุทร ไม่ สิ้น สุด ความรัก สมัครสมาน แม้ อยู่ ใน ใต้ หล้า สุธาธาร ขอ พบ พาน พิศวาส ไม่คลาดคลา ..แม้น เนื้อ เย็น เป็นห้วง มหรรณพ พี่ ขอ พบ ศรีสวัสดิ์ เป็นมัจฉา แม้ เป็น บัว ตัวพี่ เป็นภุมรา เชย ผกา โกสุม ปทุมทอง ..แม้ เป็น ถ้ำ อำไพ ใคร่เป็นหงษ์ จะ ร่อน ลง สิงสู่ เป็นคู่ สอง ขอ ติดตาม ทรามสงวน นวลละออง เป็น คู่ ครอง พิศวาส ทุกชาติไป... .....ถึงม้วยดิน... สิ้นฟ้า...มหาสมุทร ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2002 , 11:16:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..."รายการตาสว่าง".นับเป็นคืนที่สองแล้วนับแต่มีคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญผมสามารถนั่งปล่อยอารมณ์อย่างสบาย ๆ หน้าโทรทัศน์และหลบหลีกช่อง 11 ที่สามหัวเกรียนเข้ามายึดแน่นผมเคยได้ยินเขาบอกว่าหากยังเป็นรัฐบาลพลังประชาชนเขาจะอยู่ที่นี่ (NBT) ต่อไปเมื่อคืนนี้ผมดูรายการตาสว่างก่อนนอนครับ..พี่ดู๋..สัญญา..ยังทำหน้าที่ได้ดีวันนี้มีขัด ๆ กับอาจารย์วีระบ้างบางคำ  เพราะเป็นรายการสดไม่มีสคริปละเอียดนัก..อาจารย์วีระคนน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2564 , 18:07:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ภาพจากเนชั่น สมัคร  เดินชมตลาดสดที่อุดรธานีอย่างมีความสุข และอารมณ์ดี..น้าหมักครับแม้ศาลรัฐธรรมนูญจะบอกว่าน้าทำผิดกฏหมายรัฐธรรมนูญน้าอย่าไปหวั่นไหวนะครับ.น้าต้องดื้อต่อไปครับ  ดื้อให้ถึงที่สุดสมาชิกพรรคนั้นเขาพร้อมที่จะดันหลังดันตูดให้น้าเป็นผู้นำครับน้าแหกปากทะเลาะกับนักข่าวและพันธมิตรเขาก็ส่งจตุพร...ณัฐวุฒิ...วีระ  มาทำเป็นให้กำลังใจแล้วเขาทำอะไรกันบ้าง   น้าก็รู้อยู่แก่ใจทุก ๆ อย่าง.มีคนเขาบอก....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 720 , 15:40:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปให้ความสำคัญกับคดีนี้มาก ส่วนใหญ่จะสนุกสนานไปกับการลุ้นเหตุการณ์เช่นนี้  ก่อให้เกิดการพนันขันต่อกันได้..องค์ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ 9 ท่าน ขึ้นนั่งบัลลังก์เมื่อเวลา  15.40 น.ติดตามรายการสด ๆ จากโทรทัศน์และวิทยุครับ..ศาลรวมคำร้อง 2 คำร้องเข้าด้วยกันครับและเรียก "นายสมัคร  สุนทรเวช"  ว่า  "ผู้ถูกร้อง".ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านที่ 3อ่านคำวินิจฉัยต่อเมื่อเวลา 15.56 น..ตุลาการศาลรั....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 851 , 14:47:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เวลา 12.55 น. นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เดินทางออกจากศาลากลางจังหวัดอุดรธานีเพื่อขึ้นเครื่องเจ็ตสตรีม ของกองทัพอากาศ กลับ กทม. .เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้จะทำให้ตัดสินอนาคตทางการเมือง อย่างไรต่อไป นายสมัคร กล่าวว่า "คุณก็ไปถามศาล อย่ามาถามผม".อย่างไรก็ตามในขณะที่นายสมัคร ตอบคำถามก็ไม่ได้มีสีหน้าที่เคร่งเครียดแต่อย่างใด ..(เนชั่นทันข่าว) ..นักข่าวถามว่าคำวินิจฉัย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 7734 , 21:24:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.กระบอกไม้ไผ่คู่นี้อยู่กับผมมาเป็นระยะเวลาเกือบ 40 ปี แล้วครับก่อนหน้านี้....อยู่ในมือแม่ก่อนหน้าโน้น....อยู่ในมือคุณตาต่อไปจะไปอยู่ในมือของใครช่วยกันดูแล ? .ลองกดคำว่า  พิมพ์หน้านี้   เพื่อดูภาพเต็ม ๆ ได้ครับ.(ภาพที่ 1).ผมรักกระบอกไม้ไผ่คู่นี้  เพราะผมทึ่งในความเก่งกาจของปู่ย่าตายายในอดีตเป็นการเก็บเอกสารในกระบอกไม้ไผ่.(ภาพที่ 2).เขาทำได้สวยงาม  ง่าย ๆ และมีประโยชน์ส่วนเป็นฝีมือของใครนั้น  ผมไม่ทราบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2450 , 07:48:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เช้าวันพฤหัสบดีที่ 4 กันยายน  2551  เวลาประมาณ 07.36 น.นายสมัคร  สุนทรเวช  ซึ่งเขาบอกกับใคร ๆ ว่า  เขาคือนายกรัฐมนตรีพูดในรายการทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย  FM 92.5"นายสมัครเริ่มพูดในรายการว่าการที่จะพูดวันนี้กลายเป็นข่าวเอิกเกริกทั้ง ๆ ที่เป็นการเล่าให้ฟังอย่างธรรมดา ๆ เท่านั้น..ท่านเล่าเรื่องรถติด และไม่สามารถนั่งมอเตอร์ไซด์เข้ามาที่สถานีได้เมื่อเข้ามาถึงพบช่างภาพเป็น 100 ท่านบอกว่า "โอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1249 , 13:17:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....จ้าวไม่มีศาล .คำร้อง แก้ว อัจฉริยะกุล ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน ขับร้องโดย    "หมัก".โอ้ เกิดมา   ไอศูรย์ราชาของข้าก็มี แคว้นใดข้าไปทั่วในปฐพี   ข้าถือเป็นที่ ครองนาน ..ประเวศเขตแดน  ซอกซอน เที่ยวเร่สัญจร  หาดวงสมรนงคราญ ..จากจร ที่กิน ถิ่น ฐาน จ้าวไม่มีศาล   ขอทานเขากินสิ้นคน ..ปรารถนา   พบดวงดารา เบื้องบน ถึงต้องทุเรศ อับจน   ทุกข์ใจจำทน กัดฟัน ..ข้า ปอง   โฉมงามรูปทองน้องเอย ขอเพียงชื่นชมชิดเชย   ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2551
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 728 , 11:19:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...การที่มีการประกาศปฏิวัติโดยคณะทหารนั้นจะมีรถถัง  อาวุธหนัก  ออกมาตามที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อควบคุมไม่ให้มีผู้ต่อต้านคณะปฏิวัติ..แต่"สถานการณ์ฉุกเฉิน" ที่ถูกประกาศเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครวันนี้นั้นเข้าข่ายตามนี้หรือไม่?." สถานการณ์ฉุกเฉิน "  หมายความว่า  .สถานการณ์อันกระทบหรืออาจจะกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน . หรือเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ . หรืออาจทำให้ประเทศหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของประเทศตกอยู่ใน....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1298 , 07:11:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. ๒๕๔๘ ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๔๘เป็นปีที่ ๖๐ ในรัชการปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ ให้ประกาศว่าโดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงกฎหมายว่าด้วยการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน.พระราชกำหนดนี้มีบทบัญญัติบางประการเกี่ยวกับการจำกัดสิทธิและเสรีภาพของบุคคล  ซึ่งมาตรา ๒๙ ประกอบกับมาตรา ๓๑  มาต....

อ่านต่อ


/1
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]