• มะอึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 1277
  • จำนวนผู้ชม : 2497933
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2111 คน
มะอึก
เป็นพืชสวนครัว..ปลูกง่าย โตเร็ว..ไม่ต้องเอาใจใส่..มีประโยชน์มากทั้งรากและผล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom
วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4128 , 13:52:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เอาล่ะ !ออกเจแล้วนี่  ขออนุญาตปล่อยอารมณ์ให้พริ้วสักหน่อยเหอะ."จับกระแต"พยงค์ มุกดา...คำร้อง-ทำนองธานินทร์  อินทรเทพ...ขับร้อง(บันทึกเสียงครั้งแรก พ.ศ.2508)...รักหญิงยอดงาม ต้องมีความใจเย็นเธอมักทำเล่นตัวแสนงอนถือว่างามเฉิดฉาย ต้องให้ชายวิงวอนยิ่งงามยิ่งงอน.แม้รักเธอจริงจัง ต้องระวังยั้งใจไว้ก่อนรู้ว่างอนยิ่งงามหล่อนยิ่งทำเป็นงอนขอให้เพียงออดอ้อนออดง้อโดยดี.งอน...แท้แม่งามหนุ่มต้องตามง้อแม่งอนอ่อนน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2932 , 18:05:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..วันนี้  ชื่อของ "องอาจ  คล้ามไพบูลย์"ถูกพูดถึงแถว ๆ ทำเนียบรัฐบาล..องอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์..อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ หลายสมัย เกิดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.  ก่อนเข้าสู่วงการการเมือง องอาจ เคยทำงานหนังสือพิมพ์ และมีผลงานเขียนหนังสือ ของตัวเองหลายเล่ม เคยทำงานการเมืองในระดับท้องถิ่นด้วยการเป็น สมาชิกสภากรุงเทพมหานครองอาจลงสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ครั้งแรกในสังกัด พรรคประชาธ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 10136 , 11:03:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(เนื้อข่าวจากผู้จัดการ)ตัวอักษรที่เป็นสีสด ๆ เป็นความคิดในใจส่วนตัวของ "นายมะอึก" คนเดียวนะครับ.."นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่เห็น SMS ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี" ....ก็ไปหาดูซะจะได้เห็น......"ตามกระแสข่าว ในการส่งข้อความถึงประชาชน แต่หากพบว่ามีการส่งจริงต้องมีการตรวจสอบถึงเนื้อหา และที่มาว่ากระทบต่อความมั่นคงหรือไม่"....เขาส่งทุกวันไม่รู้เรอะ ?....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1865 , 10:22:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เช้าวันอาทิตย์กับรายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์เป็นรายการที่น่าสนใจติดตาม (สำหรับคนที่ชื่นชอบ)..เห็นคุณสุทธิชัย หยุ่น เดินลงบนพื้นทรายหัวหิน  แล้วดีใจ..วันนี้คงจะมีอะไร ๆ ได้ฟังสนุก ๆ แน่..ยิ่งเห็นรอยยิ้มเช่นนี้  ก็ยิ่งสบายใจยิ่งขึ้น..เขาสองคน  นอยคุยกันสบาย ๆ ..บรรยากาศทะเล  ช่วยเสริมการพูดคุย..ครุ่นคิดในบางอารมณ์..ยิ้มแย้มแจ่มใส  เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวต่างชาติ..คุยกันเรื่อย ๆ เร....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4925 , 07:58:33 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เคยเขียนชื่นชมมาหลาย ๆ ครั้งสำหรับความงามแบบง่าย ๆ ของ อาจารย์แตงโมดร.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ .นอบน้อม..ค้อมกาย..ถวายเคารพ.เลิศหรู..ดูสงบ...เรียบง่าย..เด่นสง่า..สมค่า..สตรีไทย.น่ารัก..สบายใจ...สบายตา..เลิกให้ความสำคัญ..ทักเซ็น...ฮุนสิน...เถอะครับ.(ขอบคุณภาพจากผู้จัดการ..และบ้านคุณเฟิงสุ่ย).....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2533 , 00:00:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..ผมเห็นมาเยอะแล้วนะครับสำหรับความรักที่ก่อเกิดขึ้นในโลกไซเบอร์.และที่โอเคเนชั่นของเราแห่งนี้ผมกำลังจะได้เห็นภาพนั้นอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง.ผมได้รับอีเมล์ที่ผมถือว่าแปลก(สำหรับผม)เป็นการ์ดเชิญไปร่วมงานแต่งงาน..พร้อมข้อความง่าย ๆ ที่โดนใจผม....บล็อคเกอร์เอกภาพ...กำลังจะแต่งงานกับ...บล็อคเกอร์ทอรุ้งโอ !....ช่างน่าตื่นเต้นยินดียิ่งนัก..วันหนึ่ง...เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ผมได้เจอกับเอกภาพที่ทุ่งนาบ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2689 , 14:14:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....รอฟังข่าว..ยาวนาน..นับแรมเดือนสุดสะเทือน..จิตใจ..ให้ไหวหวั่นพ่อปรากฏ..ร่างกาย..ให้เห็นพลันน้ำตามัน..หลั่งไหล..ใจอิ่มเอม.ทรงพระเจริญ..พระพุทธเจ้าข้า.......

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1961 , 13:11:46 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....สาววาริน วันนี้ต้องกินน้ำตาเพราะหนุ่มอุบลไม่มา..แห่เทียนพรรษาเหมือนดังปีก่อนเขาจากไปแล้ว กับผู้สาว สกลนครปล่อยให้แม่งามงอน นั่งสลอนอยู่หน้าต้นเทียน.บุญเข้าพรรษา ปีนี้มันเหงา สุดเศร้าฤดีคู่บ่าวสาวอื่นเขาสุขขี เราแสนโศกี ที่ทุ่งศรีเมืองพี่ยังเคยบอก ว่าจะไม่หลอก ให้น้องเคืองเห็นคนใส่ เสื้อเหลือง นึกว่าพี่ ไม่มีแม้เงา.กราบวิงวอน หลวงพ่ออินแปลง ผู้ศักดิ์สิทธิ์จงช่วยเนรมิต ให้รักข้านี้มีแต่สมหวังอย่าได....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1239 , 17:35:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ผมนั่งชมการถ่ายทอดสดการประชุมสภาตั้งแต่ต้นจนจบไม่หนำใจ  เปิดทีวีย้อนหลังดูอีกรอบดูแบบคนจิตว่าง  ไม่เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดสรุปได้คำเดียวว่า  สภาผู้แทนราษฎรของประเทศไทยวันนี้เละเป็นโจ๊กเหมาะสำหรับคนป่วยที่จะซดคล่องคอไม่ต้องเคี้ยวเหมาะสำหรับคนที่เสียฆารประสาทในการรับรู้รสชาติเหมาะสำหรับผู้ที่โหยหิวอดอยาก.ระเบียบ  กฏหมายที่มีอยู่ไม่สามารถใช้ในการควบคุมการประชุมได้.วิธีแก้ในเบื้องต้นเลิกการถ่ายทอดสดใ....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 9282 , 10:03:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เป็นธรรมดาของผม  ผมชอบทำอะไรซ้ำ ๆ ซาก ๆ เช่นชอบทานอาหารร้านเดิม ๆ ที่เคยทานชอบอ่านหนังสือเล่มเก่า ๆ ที่เคยอ่านชอบใส่เสื้อผ้าตัวเดิม ๆ ที่ผมพอใจจะใส่ชอบฟังวิทยุเพียงคลื่นเดียว  เปิดแช่ไว้เลยชอบดูรายการโทรทัศน์รายการเดิม ๆ และชอบที่จะเปิดอ่านโอเคเนชั่นเดิม ๆ อ่านมันได้ทั้งวัน.เช้านี้ตื่นเช้าตามปกติพบว่าโอเคเนชั่นเดี้ยงตามปกติผมจึงมีโอกาส "แว๊ป" ไปเปิดเวปไซด์อื่น ๆ ดูความเคลื่อนไหวบ้างเข้าไปในห้องราชดำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1928 , 13:23:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.."จ่าจินต์" ฝากแผ่น CD ภาพมาให้ผม 2 แผ่นเมื่อคืนที่ผ่านมา ผมเปิดดูช้า ๆ ทีละภาพ ๆ ใช้เวลานับชั่วโมงพบรอยยิ้มบนใบหน้าของเพื่อน ๆ บล็อคเกอร์อดใจที่จะนั่งดูคนเดียวไม่ได้ขอนำมาเผยแพร่ให้ปรากฏต่อสาธารณชน...ก่อนจะดูรอยยิ้ม...มาดูหนวดกันซะก่อน.หนวดลุงแคนไทเมือง...หนวดนักปราชญ์...หนวดลุงตุ่ย....หนวดช่างภาพมืออาชีพแห่งประเทศไทย.หนวดลุงชาลี....หนวดบรรณาธิการผู้ต้องรับผิดชอบอย่างเคร่งครัด...ดวงพักตร์ยิ้มโอษฐ์แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4088 , 07:22:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.การรวมลิงค์หมายถึงการนำเรื่องราวต่าง ๆ ของเพื่อน ๆ ที่เขียนในเรื่องเดียวกันมาไว้ด้วยกัน.Meeting OKnation 3หรืองานรวมพลคนเขียนบล็อคเชื่อได้ว่าจะมีการถูกกล่าวขานถึงมากมายจากหลายหลากบล็อคเกอร์และหลากหลายความรู้สึกผมจึงจะนำสิ่งเหล่านั้นมารวบรวมไว้เพื่อสะดวกแก่การค้นหามาอ่านในโอกาสของวันเวลาที่จะผ่านไป.1.19 ต.ค. นี้ รวมพลคนเขียนบล็อกครั้งที่ 3 -Bg.ครูอุ๋ย/ปราณชลี/hooknoi/veerin ร่วมเสวนา Blog to Book โดย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2507 , 09:35:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ขอเรียนเชิญชาวบล็อคโอเคเนชั่น พบปะสังสรรค์ ในงาน OKnation Meeting ครั้งที่ 3 วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2552 ณ "ห้องมีตติ้ง รูม 3" ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.http://www.oknation.net/blog/talkwithOKNation/2009/10/07/entry-1..มีบล็อคเกอร์ลงชื่อร่วมงานแล้วดังนี้..**BlueHill  (OK)email : charlee@nationgroup.com .ลูกเสือหมายเลข 9 (OK)email : niner24@hotmail.com .นันทขว้าง สิรสุนทร  (OK)email : giengi@ya....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2144 , 06:01:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.14 กันยายน 2552ตะวันตรงหัวผมและจ่าจินต์ยังห้อตะบึงเจ้ามอเตอร์ไซด์คันเก่งต่อไปต้นไม้สองข้างทางสวยงามนักสนสามใบมีให้เห็นโดยทั่ว  แสดงถึงความหนาวเย็น  และอุดมสมบูรณ์ของป่าแต่ท้องฟ้าเบื้องหน้า  ไม่เอื้ออำนวยให้กับเรามากนักผมกำลังขับรถเข้าหาเมฆฝนบนภูเขาครับ.ภาพนี้จ่าจินต์บันทึกไว้ขณะที่ผมขับรถป้ายบอก "บ้านเปียงหลวง" สวยงามผมไม่สามารถจะชมสภาพทั่วไปของหมู่บ้านได้อย่างละเอียดฝนตกไล่นักเดินทางอย่างผมกับจ่าจิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1545 , 15:16:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..14 กันยายน 2552เช้านี้จ่าจินต์มีความสุข ขณะที่เขากำลังทำธุระอยู่ในห้องน้ำเสียงสัญญาณโทรศัพท์ดังขึ้นเพื่อบอกว่ามีข้อความส่งเข้ามาในเครื่องจ่าจินต์ (รีบล้างมือ) และวิ่งออกจากห้องน้ำ  เปิดดูข้อความในโทรศัพท์  แล้วส่งเสียงดังทันที"พี่มะอึก  มีคนโอนเงินมาให้ผม 9,999 บาทครับ""ใครโอนให้มาล่ะจ่า ?""ไม่ทราบครับ".เอาละซี  งานเข้า  เอ๊ย ! "เงินเข้า" ซะแล้วจ่า.."ผมอยากจะทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กนักเรียนครับ"เพียงปร....

อ่านต่อ

Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4284 , 07:43:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.(คลิ๊กที่ภาพ...ท่านจะได้ชมภาพเล่าเรื่องก่อนหน้านี้ทันที).จันทร์ที่ 14 กันยายน 2552เอ็นทรีที่แล้วผมจบเรื่องราวการพักแรมคืนแรกไว้ที่ "สฤงฆาร ฮัท & รีสอร์ท" ของ "หมอวิทย์"อากาศเย็นสบาย  บรรยากาศเป็นจริง  ไม่ได้ฝันผมนอนหลับสนิททั้งคืน  ไม่มีสิ่งใด ๆ มารบกวนแม้แต่น้อย.ตื่นเช้าครับ  อาบน้ำอาบท่า  ผัดแป้งหน้าขาว  มาชงน้ำชาให้จ่าจินต์ดื่ม.นายตำรวจผู้ยิ่งใหญ่คนนี้  ไม่ชอบดื่มน้ำชากาแฟ และสิ่งเสพติดทุกชนิดให้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 4316 , 12:56:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. เมื่อวันที่ 11-15 กันยายน 2552"จ่าจินต์และมะอึก" เดินทางสู่เมืองเหนือท่ามกลางสายฝนเราแบกเป้เพื่อ "สำรวจเส้นทางบุญ" ตามความประสงค์ของจ่าจินต์ท่านอ่านเรื่องราวก่อนหน้านี้ได้ที่นี่ครับ.....บทรักระทึกใจ...ที่ดอยวาวี..... ..ด้วยภาระกิจที่มากมาย  ผมยังนำเสนอไม่จบเรื่องราววันนี้ว่ากันต่ออาจจะมีภาพจ่าจินต์มากไปสักนิด  มองแล้วอย่าหงุดหงิดผมให้ภาพเล่าเรื่องครับ...13 ก.ย. 2552ในการพูดคุยกับชาวบ้านบนดอยวาวี แม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1034 , 20:15:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เป็นไปตามหัวข้อเรื่องนั่นแหละครับ..ผมนำเรื่องนี้มาเสนอต่อจากเมื่อวานเพราะเมื่อวานนี้พยายามที่จะมองในสิ่งที่ดี ๆ ที่บังเกิดขึ้นแต่เมื่อมีปัญหาทางกฏหมาย  ก็ต้องคืนครับเรื่องนี้ชัดเจนว่า...ไม่มีเจตนาโกงบ้านโกงเมืองเพียงแต่เป็นประเด็นการเมืองเท่านั้นเฮ้อ !.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2665 , 20:42:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ใจจดใจจ่อสำหรับการติดตามข่าวนายกฯอภิสิทธิ์ลุยอีสานวันนี้และสุดท้าย  ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีชาวเสื้อแดง  ไม่สามารถสร้างข่าวได้สำเร็จตามที่หวัง.ยายไฮ...ขับกล่อมรับขวัญได้ไพเราะเพราะพริ้งสมัชชาคนจนอีสาน...แสดงบทบาทได้น่ารัก.ที่อำเภอม่วงสามสิบ อุบลราชธานีสถานที่ยายเนียมเคยมอบแหวนทองเหลืองให้นายอภิสิทธิ์.วันนี้เกิดปรากฏการณ์ใหม่"ยายเหม็ง"....มอบแหวนทองคำให้นายกฯ.แหวนทองคำยายเหม็ง...หนัก 1 สลึงแต่มีมูลค่าทา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1565 , 12:24:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..คนสูงอายุ  มักจะนอนหัวค่ำและตื่นเช้าเก็บโน่นทำงานนี่ไปเรื่อย ๆ เป็นการออกกำลังกายยามเช้า.เด็ก ๆ หรือวัยรุ่น  มักจะนอนดึกและตื่นสายหกโมงกว่าแล้วลูก ๆ ยังไม่ตื่นอาบน้ำแต่งตัวไปทำงานคนสูงอายุมักจะชอบเดินไปเคาะประตูห้องนอนลูก ๆ หลาน ๆ ให้ตื่นนอน.เมื่อวานนี้....สิ้นเสียงเคาะเรียกได้ยินเสียงตอบงัวเงียในห้องดัง ๆ อย่างไม่พอใจนักลอดมาทางขอบประตูว่า....."ไม่ใช่เด็กแล้วนะ...เรียกอยู่ได้ !"......คนสูงอายุต้อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 2165 , 09:56:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ภาพจากคมชัดลึก..ผมตัดตอนเนื้อข่าวนี้มาจากเวปไซด์หนังสือพิมพ์ไทยโพส ประจำวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2552 ครับ."ตอนนี้อาจจะงานเยอะ หน้าตาอิดโรยบ้าง แต่ท่านยังหนุ่ม ยังกระตือรือร้น สนุกกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ".อาจารย์ปณิธานฯ ทำงานใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี และมีหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลได้พูดถึงความเป็นจริงในการทำงานของคนที่ดำรงตำแหน่งผู้บริหารยิ่งตำแหน่งเป็นถึงนายกรัฐมนตรี ยิ่งมีปัญหาให้ขบคิดแก้ไขมากมาย.ปัญหาในการทำงานทุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1034 , 09:46:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ท่านที่นอนดึก...หรือตื่นนอนขึ้นมาตอนดึก  และหวังจะให้โอเคเนชั่นอยู่เป็นเพื่อนเมื่อค่อนรุ่งที่ผ่านมาอาจจะผิดหวังเพราะโอเคไม่ยอมโอเค......จุดนี้...เป็นสาเหตุแห่งการติดขัดครับท่าน บก...เรื่องสุดท้ายที่โพสได้..เวลา 02.51 น...คอมเมนท์สุดท้ายเมื่อเวลา 03.16 น...หลังจากนั้นจะเจอข้อความนี้ตลอดครับ.......ทำไงดีหว่า....ก็คนมันไม่ง่วงนี่ครับ...นายสิบหมื่นแทรกเข้ามาได้ 1 เรื่อง เมื่อเวลา 08.57 น...แต่ก็คงจะอ่าน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 3830 , 10:05:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เจ็ดโมงกว่า ๆ เช้าวันนี้ผมกดรีโมทเข้าไปที่รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้"ได้ยิน"คุณสรยุทธ"  กำลัง"เล่าข่าว"เรื่องนายนิพนธ์ เลขาธิการนายกฯลาออกจากตำแหน่ง.หลายประโยค  ผู้ดำเนินรายการทั้งสองท่าน..เล่าข่าวว่า"แหล่งข่าว"...ว่ายังโง้น..."แหล่งข่าว"...ว่ายังงี้......แต่ไม่มีข้อสรุปฟังแล้วให้รู้สึกมึนงงว่า  เรื่องจริง ๆ มันเป็นเช่นไร ?..ก่อนหน้านั้นรายการ "เช้าข่าวข้น คนข่าวเช้า" เสนอข่าวนี้เช่นเดียวกัน"คุณกนก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2552
Posted by มะอึก , ผู้อ่าน : 1377 , 11:47:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..กำลังจะเข้าห้องบรรยายครับผมจะพูดกับนักศึกษาต้นกล้าอาชีพเกี่ยวกับเรื่อง "ปฏิกริยาตอบสนอง".ปฏิกริยาตอบสนอง  อยู่ที่การตีความของผู้รับข่าวสารทุกวันนี้มีหลาย ๆ ท่านไม่ให้ความสำคัญและละเลยต่อปฏิกริยาตอบสนอง.ผู้ส่งข่าวสาร  ก็มีหน้าที่ส่งข่าวสารผู้รับสาร  ก็ตีความกันไปตามความรู้สึกของพื้นฐานที่ตนมีผลสุดท้าย...อย่างที่เห็น ๆ นั่นแหละครับ.ปฏิกริยาตอบสนอง  เกิดขึ้นได้ทั้งที่ตั้งใจ  และไม่ตั้งใจเช่นตั้งใจก็โห....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]