• แพนด้าหน้าลิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pandanaling@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 64376
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
ตึ่ง โป้ะ*
ตุ่ง แฉ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pandanaling
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by แพนด้าหน้าลิง , ผู้อ่าน : 3623 , 18:17:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวความคิดนี้เป็นของมาสโลว์ (Maslow) ที่ได้อธิบายถึงลำดับความต้องการของมนุษย์ โดยที่ความต้องการจะเป็น ตัวกระตุ้นให้มนุษย์แสดงพฤติกรรมเพื่อไปสู่ความต้องการนั้น ดังนี้ถ้าเข้าใจความต้องการของมนุษย์ก็สามารถ อธิบายถึงเรื่องแรงจูงใจของมนุษย์ได้เช่นเดียวกันในเรื่องความต้องการ (Need) ของมนุษย์ ถ้าเรามีความเข้าใจเรื่องความต้องการของมนุษย์แล้ว เราจะสามารถเข้าใจ พื้....

อ่านต่อ

Posted by แพนด้าหน้าลิง , ผู้อ่าน : 3263 , 17:48:50 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Mini 1275 "GTS"ตั้งแต่มินิพ้นช่วงยุค "สองยี่ห้อ" ซึ่งมีทั้ง Morris กับ Austin เพื่อเหตุผลทางการตลาดและการแบ่งขายกันเพื่อให้คนเราซื้อเจ้ามินิตัวน้อยในราคาถูกกว่า Ford Anglia ตั้ง 50 ปอนด์!!!เชียวเมื่อปี 69 ทางบริษัท British Leyland ซึ่งก็คือการรวมตัวของกลุ่มบริษัทประเภท Backyard Industry ออกแนวเหมือนเศรษกิจพอเพียงของชาวผู้ดีเขาแต่อยากจะรวมก๊วนกันเพื่อสร้างความต่อรองในกลไกตลาดเพื่อมาทดแทนนายทุนใหญ....

อ่านต่อ

Posted by แพนด้าหน้าลิง , ผู้อ่าน : 2110 , 16:49:22 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสามารถเฉพาะทางที่โดดเด่นมีอะไรบ้าง? จากการศึกษาในช่วงราว ๑ ศตวรรษที่ผ่านมาพบว่า ความสามารถเฉพาะทางที่โดดเด่นนี้อาจแบ่งได้เป็น ๕ ลักษณะหลักๆ ได้แก่1.ฝีมือทางดนตรี : ตัวอย่างเด่นที่น่ารู้จัก ได้แก่ เลสลี่ เลมเก้ (Leslie Lemke)ซึ่งสามารถเล่นเปียโนเพลงคอนแชร์โตหมายเลข ๑ ของไชคอฟสกีได้อย่างไร้ที่ติตั้งแต่อายุ ๑๔ ปี การบรรเลงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ได้ฟังเพลงนี้เป็นครั้งแรก และทิ้งช่วงห่างหลังจากการฟังนั้....

อ่านต่อ

Posted by แพนด้าหน้าลิง , ผู้อ่าน : 2610 , 15:30:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการดังกล่าวข้างต้นมีชื่อเรียกว่า "โรคซินเนสเตเซีย"อาการของซินเนสตีเซียนั้น ได้ข้อสรุปออกมาคร่าวๆว่า เป็นการทำงานของสมองที่ เชื่อมต่อกันผิดพลาดของ ส่วนที่รับรู้ รสชาติ กลิ่น เสียง ทำให้ เวลาได้ยินจึงเห็นเป็นสี เวลาสัมผัสแล้วเห็นเป็นรูปสี่ต่างๆ เวลาเห็นแล้วนึกถึงเป็นรสชาติต่างๆกล่าวคือ เป็นโรคที่จะเห็นตัวเลข ตัวอักษร เป็นสีๆกล่าวคือ หากชายหนึ่งเห็นตัวอักษร A เป็นสีชมพู เขาก็จะเห็นตัว A เป็นสีชม....

อ่านต่อ

Posted by แพนด้าหน้าลิง , ผู้อ่าน : 1409 , 14:10:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าของโรงงานตัวจริง ที่ใช้ชื่อของเค้ามาตั้งยี่ห้อ กลอง นั่นก็คือ Mr. Odery   เค้าคนนี้เป็นคนที่เก่งมาก คิดค้นอุปกรณ์ และสร้างอุปกรณ เครื่องมือเครื่องไม้ ขึ้นมาเพื่อสร้างกลองเสียงดีๆ  อย่างที่เห็นที่เห็นตรงนี้ คือส่วนแรกที่เราจะเจอในโรงงาน ก็คือทางเข้าทางออก เค้าจะเป็นสถานที่ไว้แพ็คของเตรียมจัดส่งอันนี้เป็น Prototype ของ Privilege รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเริ่มผลิต  ซึ่งใช้ไม้อีกชนิดหนึ่งที่สวยและเสียงด....

อ่านต่อ


/5