• oปณิธานoธาราo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : longlivetheking009@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 18311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
รอยยิ้ม ดอกไม้ สายลม
"ความพยายาม" ไม่เคยทำให้ใครแพ้ "ความท้อแท้" ไม่เคยทำให้ใครชนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/panitantara
วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2555
Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 3469 , 11:02:48 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" postmessage_init="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" sendxdhttprequest="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcachecontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" clearallcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }">

บุคลิกภาพกับการเลือกอาชีพ  บุคลิกภาพนั้นนอกจากจะเป็นตัวช่วยส่งเสริมให้บุคคลแต่ละคน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยส่วนตัวของแต่ละบุคคลแล้ว ยังสามารถมีส่วนช่วยในการ เลือกอาชีพ ให้เหมาะสมกับตัวคุณได้อีกด้วย ดังที่ปรากฏใน "ทฤษฎีการเลือกอาชีพ" ของของ John L. Holland ซึ่งเชื่อว่าบุคลิกภาพของคนจะสะท้อนผ่านการเลือกอาชีพของตน โดยเหตุผลในการเลือกอาชีพนั้นเกิดจากการผสมผสานความคิดต่อตัวเอง และความเข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2555
Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 895 , 21:50:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

** onlineคนยินดีต้อนรับสู่ห้องสวดมนต์ค่ะอ า นิ ส ง ส์ ข อ ง ก า ร ส ว ด ม น ต์- บำบัดทุกข์โศกโรคภัย รวมทั้งความรุ่มร้อนใจ- ขจัดภัยอันตราย สิ่งชั่วร้ายที่จะพึงมี- ปัดเป่าอุบาทว์ เสนียดจัญไร สิ่งอวมงคล- ป้องกันภัยต่างๆ มีโจรภัย อัคคีภัย อสรพิษสัตว์ร้ายทั้งปวง- ส่งเสริมให้เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ- ให้แคล้วคลาดภัย ประสบความสวัสดี มีชัยเจริญงอกงามในชีวิตบทสวดมนต์**กราบพระรัตนตรัยอะระหัง สัมมาสัมพุทโธ....

อ่านต่อ

Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 691 , 21:45:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

** กำลังใจดีๆ ให้ตัวเอง .. ไม่มีอะไรเสียเวลาไปมากกว่า การคิดที่จะย้อนกลับไปแก้ไขอดีต ไม่เคยมีอะไรช้าเกินไป ที่จะทำใหสิ่งที่ตนฝัน .. .. คนที่ไม่เคยหิว ย่อมไม่ซาบซึ้งรสของความอิ่ม ความสำเร็จที่ผ่านความล้มเหลว ย่อมหอมหวานกว่าเดิม .. .. อันตรายที่สุดของชีวิตคนเราคือ การคาดหวัง อย่ายอมแพ้ ถ้ายังไม่ได้พยายามอย่างเต็มที่ เหตุผลขอคนๆ หนึ่ง อาจไม่ใช่เหตุผลของคน อีกคนนึง ถ้าคุณไม่ลองก้าว คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่า....

อ่านต่อ

Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 1223 , 21:23:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

onlineคนมงคล คืออะไร ใน 3 วัยที่สำคัญมงคล คือ เหตุแห่งความเจริญ หรือเครื่องหมายแห่งความเจริญมงคลในศาสนาพุทธมงคลในศาสนาพุทธ คือ การนิมนต์ขอให้พระภิกษุสวดมงคลสูตร เพื่อเป็นเครื่องหมายแห่งความเจริญ หรือเพื่อให้เกิดความสิริมงคล ในงานพิธีที่เป็นมงคลต่าง ๆ พระสงฆ์จะต้องสวดมนต์บทนี้เสมอ เรียกกันว่า เป็นบทบังคับก็ว่าได้ เมื่อพระสงฆ์เริ่มต้นสวดมงคลสูตร (อะเสวะนา...) จะเป็นช่วงที่เจ้าภาพจะต้องเดินไปจุดเทียนที่....

อ่านต่อ

Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 1995 , 13:44:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้อสอบเก่าปลัดอำเภอ ปี51-52แนวข้อสอบปลัดอำเภอ ปี51 1) การออกหนังสือรับรอง ต้องติดรูปถ่ายหรือไม่ตามระเบียบฯ 1. ต้องติดทุกครั้งตามเรียบ2. ไม่จำเป็น 3. ในกรณีเป็นเรื่องสำคัญที่ออกให้บุคคลให้ติดรูปถ่ายด้วย 4. ให้อยู่ในดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ 5. แล้วแต่ความต้องการของผู้ช่วย 2) คำว่า " งบประมาณเกินดุล " หมายความว่าอย่างไร 1.ปริมาณเงินไหลเข้าประเทศมากกว่าไหลออก 2.มูลค่าสินค้าส่งออกมากกว่ามูลค่าสินค้าสินค้านำ....

อ่านต่อ

Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 1591 , 13:07:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้อสอบปลัดอำเภอ ปี25431. การมอบหมายอำนาจให้ปฏิบัติราชการแทนในข้อใดไม่ถูกต้อง1) นายกรัฐมนตรีมอบอำนาจให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง2) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมอบอำนาจให้ผู้ว่าราชการจังหวัด3) ปลัดกระทรวงมอบอำนาจให้ผู้ว่าราชการจังหวัด4) อธิบดีมอบอำนาจให้ผู้ว่าราชการจังหวัด5) ผู้ว่าราชการจังหวัดมอบอำนาจให้ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำกิ่งอำเภอ2. องค์การบริหารส่วนจังหวัดมีอำนาจออกข้อบัญญัติเก็บภาษีน้ำมันดีเซล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2554
Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 2138 , 03:32:04 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 วันนี้ที่ 11 ก.ค. 2554 เวลา 17.25 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯออก ณ ห้องประชุม สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ชั้น 14 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช พระราชทานพระบรมราชวโรกาส ให้ นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด เป็นผู้นำอัยการประจำกอง และอัยการจังหวัด ผู้ช่วยสำนักงานอัยการสูงสุด ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเมื่อวั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by oปณิธานoธาราo , ผู้อ่าน : 705 , 13:20:37 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความรู้เหมือนมีดเล่มหนึ่ง  เราลับให้มันคม  คมมาก…มีดเล่มนั้นมีทั้งคุณและโทษคนมีปัญญาเอาไปใช้  จะทำประโยชน์ได้ดีมากถ้ามีดเล่มนั้นคมแต่คนไม่มีปัญญาใช้  ก็ไปทำลายประเทศชาติทำลายความสุข  ทำลายความสามัคคีทุกอย่างได้ง่ายเพราะมีดมันคมความรู้ไปตั้งอยู่ในคนพาลเหมือนเอาศัตราใส่มือโจรหลวงปู่ชา สุภฺทโทจากปกหลังหนังสือ "ความผิดในความถูก" ....

อ่านต่อ


/1
กำลังใจให้เธอ

เพลงที่ฟังทุกครั้งก็ยังรู้สึกดี

View All
คูณอยากให้บล๊อกเสนอเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอะไรมากที่สุด
สุขภสาพและการดูแลสุขภาพ
0 คน
ข้อคิด ธรรมะ ปรัชญา
2 คน
ครอบครัวและความรัก
1 คน
การศึกษา
0 คน
สิทธืมนุษยชนและความเป็นอยู่ของคนไทย
0 คน
แนวข้อสอบ , ความรู้รอบตัว , และอื่นๆ
1 คน

  โหวต 4 คน