*/
  • พระจันทร์รุ่งสาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pannida_23230@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-08-09
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 364818
  • จำนวนผู้โหวต : 110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2555
Posted by พระจันทร์รุ่งสาง , ผู้อ่าน : 15292 , 01:37:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หุ่นสำหรับเด็กปฐมวัย ความเป็นมาของหุ่นไทย            สมัยอยุธยา หลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่กล่าวถึงการเล่นหุ่นในประเทศไทย คือ จดหมายเหตุของบาทหลวงตาชาร์ด ราชทูตของพระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ แห่งประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเดินทางมากรุงศรีอยุธยา เมื่อ พ.ศ. ๒๒๒๘ และจดหมายเหตุของลาลูแบร์ อัครราชทูตของพระเจ้าหลุยส์ที่ ๑๔ แห่งประเทศฝรั่งเศส เดินทางมากรุงศรีอยุธยา เทื่อ พ.ศ. ๒๒๓๐ ตรงกับรัชสมัยของสมเด็จพระ....

อ่านต่อ

Posted by พระจันทร์รุ่งสาง , ผู้อ่าน : 90274 , 01:35:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การจัดการศึกษาแบบเรียนรวมและจัดการศึกษาแบบเรียนร่วม การศึกษาแบบเรียนรวม การศึกษาแบบเรียนรวม หมายถึง การรับเด็กเข้ารับการศึกษาโดยไม่แบ่งแยกความบกพร่องของเด็ก หรือคัดแยกเด็กที่ด้อยว่าเด็กส่วนใหญ่ออกจากชั้นเรียน แต่จะใช้การบริหารจัดการและวิธีการในการให้เด็กเกิดการเรียนรู้และพัฒนาการตามความต้องการ จำเป็นอย่างเหมาะสมเป็นรายบุคคล   ลักษณะของการจัดการศึกษาแบบเรียนรวม ความแตกต่างจากรูปแบบการจัดการศึกษาส....

อ่านต่อ

Posted by พระจันทร์รุ่งสาง , ผู้อ่าน : 27623 , 01:25:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คู่มือหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย   พุทธศักราช  ๒๕๔๖ ( สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า ๓  ปี ) สำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา     สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ความนำ                    คู่มือหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช ๒๕๔๖ สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า ๓ ปี  ฉบับนี้ จัดทำขึ้นสำหรับผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบอบรมเลี้ยงดูและพัฒนาเด็กอายุต่ำกว่า         ๓ ปี ทั้งในครอบครัว(พ่อแม่ ผู้ปกค....

อ่านต่อ

Posted by พระจันทร์รุ่งสาง , ผู้อ่าน : 3479 , 01:19:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พัฒนาการลูกช้า..จริงหรือ! จาก: นิตยสารรักลูก พัฒนาการของลูกคุณเติบโตสมวัยหรือไม่          มี คุณพ่อคุณแม่หลายต่อหลายท่านที่กลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับพัฒนาการและการเจริญ เติบโตของลูก เอ! ลูกเรายังคลานไม่ได้เลยพัฒนาการช้าหรือเปล่านะ ..เด็กที่อยู่บ้านใกล้อายุก็เท่ากับลูกเราดูอ้วนจ้ำม่ำ ลูกเราเล็กกว่าเยอะเลย แล้วลูกเราจะโตทันเพื่อนเหรอ...เฮ้อ..อออ!! ถ้าคุณเข้าข่ายนี้ด้วย.. ขอชวนมาทบทวนพัฒนาการของลูกกันค่....

อ่านต่อ

Posted by พระจันทร์รุ่งสาง , ผู้อ่าน : 17919 , 01:16:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แฮรี่ สแต็ค ซัลลิแวน (Harry Stack Sullivan) ประวัติความเป็นมา   แฮรี่ สแต็ค ซัลลิแวน (Harry Stack Sullivan)   เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์  ค.ศ. 1895 ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา และเสียชีวิตในเดือนมกราคม ค.ศ. 1949 รวมอายุ 55 ปี ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสได้รับปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ของชิคาโกและเข้าเป็นแพทย์ทหารในสงครามครั้งที่ 2 เมื่อสงครามยุติได้เข้าทำงานเป็นแพทย์ในสถาบันต่....

อ่านต่อ


/2