• Mr.Joomla
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pantit@ebistoday.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-25
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19340
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
อ.พันธุ์ทิตต์ สิรภพธาดา
อ.พันธุ์ทิตต์ บอกเล่ามุมมองและเรื่องราวจากโลกไอทีสู่ยุคสมัย Digital Ecomomy
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pantit
วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2559
Posted by Mr.Joomla , ผู้อ่าน : 1309 , 12:41:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคเศรษฐกิจดิจิตอลเฟื่องฟู แม้แต่กระเป๋าเงินก็ไม่ทำธรรมดา จะพกกระเป๋าใบโตๆ ไปทำไมเมื่อการจับจ่ายใช้สอย ร้านค้าต่างๆ ก็ใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์กันหมดแล้ว การให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกกันว่า eWallet เริ่มมีใช้ตั้งแต่ยุค PayPal เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ.2541 เพื่อใช้เป็นกระเป๋าเงินในการจ่ายเงินออนไลน์ให้กับเว็บไซต์ต่างๆ และเป็นระบบการเงินหลักของเว็บไซต์ประมูลสินค้าชื่อดัง Ebay.com คว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
Posted by Mr.Joomla , ผู้อ่าน : 1014 , 12:20:31 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อุตสาหกรรมไอทีเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ยุคเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเริ่มต้น เมื่อไอบีเอ็มได้วางตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล IBM 5150 ในปี พ.ศ.2524 ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ DOS ผมจำได้แม่นยำ เพราะผมสถาบันที่ผมศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) มีเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีให้นักเรียนใช้เป็นร้อยเครื่อง และผมก็คลั่งไคล้มันเป็นอย่างมาก แม้จะได้ใช้แค่สัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไปนั่งเฝ้าตลอด เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by Mr.Joomla , ผู้อ่าน : 856 , 16:28:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมและอีกหลายๆคน อาจจะเคยดาวน์โหลดซอฟต์แวร์บันทึกข้อมูลสุขภาพ คำนวนแคลลอรี่จากอาหารทีกิน บันทึกระยะทางการวิ่ง และการเผาผลาญอาหาร และอื่นๆ ซึ่งโดยส่วนมาแล้วจะเป็นของต่างชาติ ไปดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ตัวนี้ที่เว็บไซต์ www.ipensook.com นอกจากซอฟต์แวร์แล้ว ยังมีอาหารสุขภาพที่น่าสนใจอีกหลายรายการเลยครับ ไปฟังคุณหมอก้องเกียรติ เก็จเพชร์ ให้คำแนะนำแอปพลิเคชั่น iPennsook ตามลิงค์นี้ได้เลยครับ http://www.smarthealt....

อ่านต่อ

Posted by Mr.Joomla , ผู้อ่าน : 1529 , 15:48:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คนไทยพัฒนาซอฟต์แวร์ได้เก่งมาก ล่าสุดได้มีโอกาสไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตามคำแนะนำให้มาดูการถ่ายทำสารคดีสั้นเกี่ยวกับระบบซอฟต์แวร์จัดการเอกสารของโรงพยาบาล ที่เป็นของคนไทย ซึ่งไปดูแล้วขอบอกว่าทำงานได้ดีมากๆ ไม่แพ้ของต่างประเทศเลย วิดีโอชุดนี้อยู่ในคลิปนี้ http://www.smarthealthcare.in.th/?p=100  ซอฟแวร์ชุดนี้มีชื่อว่า Binary MRIS  ซอฟต์แวร์ระบบจัดเก็บแฟ้มประวัติผู้ป่วยและจัดการเอกสารภ....

อ่านต่อ

Posted by Mr.Joomla , ผู้อ่าน : 1512 , 00:17:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสเห็นคลิปวิดีโอซอฟต์แวร์การแพทย์ทางไกลที่พัฒนาโดยคนไทย แล้วรู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก คิดว่าคนไทยมีความสามารถไม่น้อยไปกว่าชนชาติในในโลก ก็เลยอยากจะนำซอฟต์แวร์ตัวนี้มาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน และร่วมเชียร์นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยกลุ่มนี้ครับ จากปัญหาความไม่เท่าเทียมกันในการได้รับบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข และปัญหาการกระจายบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในท้องที่ชนบทห่างไกล ทำให้เกิดแนวคิดในการใช้เ....

อ่านต่อ


/2