*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 345
  • จำนวนผู้ชม : 1038860
  • จำนวนผู้โหวต : 215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 215 คน
วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2560
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1597 , 20:16:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แชงกรีล่า (香格里拉) จริงๆ แล้วคราวนี้เป็นครั้งที่สองสำหรับการแวะเวียนไปสัมผัสความสูงระดับหลังคาโลกที่แชงกรีล่า มันอาจเป็นความประทับใจจากครั้งก่อน หรือความต้องการไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเคยพลาด EP1 คือปีกลาย มาต่อ EP2 กันปีนี้ครับ เรื่องราวของปีกลาย >>> ยูนนานเปลี่ยนสี ตอน ๑ ยูนนาน คุนหมิง และนกยูง 下一站昆明 เราออกเดินทางจากเมืองไทยราวๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2560
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 711 , 19:47:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปักกิ่ง เสิ่นหยาง ๑๓-๑๗ กันยายน ๒๕๖๐ เมื่อหลายเดือนก่อนได้มีโอกาสเจอรุ่นพี่ที่เคยทำงานด้วยกัน ที่กำลังมีข่าวดีคือการจบการศึกษาระดับปริญญาเอก  และมีแผนจะต้องไปนำเสนอผลงานวิจัยที่งานประชุมระดับนานาชาติ ณ เมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ทริปนำเสนอผลงานวิจัยพ่วงท่องเที่ยวปักกิ่งเสิ่นหยางจึงเกิดขึ้นแบบมีเวลาก็ไป เหนื่อยก็พัก การเดินทาง แผนการเดินทางของเราคือเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปปักกิ่ง อยู่เที่ยวปักกิ่ง ๒ ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤษภาคม 2560
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 3586 , 18:53:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แนะนำที่เที่ยวที่กิน ที่ช้อปปิ้งสักหน่อย ๑. บริเวณมหาวิทยาลัยกว่างซี (广西大学) สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีมหาวิทยาลัยกว่างซีได้เลย เราฝากท้องไว้ที่นี้มื้อเย็นของวันแรกเป็นข้าวไก่แผ่น ชุดละประมาณ ๑๕ หยวน  สั่งอาหารที่เค้าเตอร์ มีเมนู มีรูปแสดง จ่ายสตางค์รับใบเสร็จแล้วมานั่งรอเรียกตามคิว ขนมหวานเป็นเบเกอรี่ใส้ครีม  ผลไม้รวมชั่งกิโลราคาเท่าๆ กันทุกร้านคือ ๕๐๐ กรัมละ ๗.๘ ....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 349 , 17:22:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หยางซั่ว เราเลือกขี่จักรยานแม่บ้านเที่ยวในหยางซั่ว  และคิดว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ทำแบบนั้น  มีแผนที่ให้พอกำหนดเส้นทางแต่เอาเข้าจริงๆ  ฝรั่งขี่ไปทางไหน ก็ขี่ตามไปเถอะครับ  ถึงที่ท่องเที่ยวแน่นอน จักรยานถามเช่าเอาจากโรงแรม คันละ ๑๐ หยวน ขี่ได้ถึง ๕ โมง ๖ โมงเย็น  แต่เอาเข้าจริง บ่าย ๒ ก็หมดแรงปั่นอยากกลับมานอนแล้ว เช้าวันนั้น เราถามเช่าจักรยานจากพนักงานที่เค้าเตอร์  เธอโทรศัพท์ไปเรียกคุณป้าคนห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤษภาคม 2560
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 392 , 19:58:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อมืดค่ำ การจะเดินทางไปเมืองเล็กๆ อย่างหยางซั่วก็ดูจะลำบากแต่เราก็ยังเชื่อว่าเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นจุดหมายของบรรดาฝรั่งทั้งหลายจะต้องมีทางไปแน่นอน  หยางซั่ว - 阳朔 กุ้ยหลิน - 桂林 ใน china travel guide บอกว่าการหารถโดยสารไปหยางซั่วจากสถานีกุ้ยหลินจะหาง่ายกว่าจากสถานีกุ้ยหลินเป่ย และรถโดยสารจะมีถึงประมาณสี่ทุ่มครึ่ง เราจึงตัดสินใจลงก่อนสถานีปลายทาง คือ....

อ่านต่อ


/56