*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 375
  • จำนวนผู้ชม : 1139692
  • จำนวนผู้โหวต : 224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 224 คน
วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 851 , 17:41:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โป่งเดือด จริงๆ แวะน้ำพุร้อนโป่งเดือดก่อน ก็ทั้งขาไปและขากลับ และแนะนำให้แวะครับสำหรับคนที่จะไปปาย ให้จินตนาการถึงเมืองเบปปุ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ... โป่งเดือดก็เป็นสถานที่ที่มีน้ำพุร้อนพวยพุ่ง พร้อมไอน้ำร้อนกระจายไปทั่ว ต้มไข่ได้และมีบริเวณที่ให้แช่น้ำที่ให้ความรู้สึกเหมือนออนเซ็นชื่อดัง และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินชิวๆ เข้าเขตอุทยานฯ คนไทยเสียค่าเข้าคนละ ๕๐ บาท รถยนต์คันละ ๓๐ บาท บัตรเข....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 686 , 17:15:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดูดอกไม้ที่แม่ริม สวนลุงรน วันนึงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา คุณอั้มพัชราภาได้โพสภาพและข้อความลงในโซเชียลมีเดี่ยในเนื้อหาว่าได้ไปฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เพื่อจะไปถ่ายรูปกับดอกไม้ แต่เธอช่างอับโชคเพราะช่วงนั้นไม่มีดอกไม้บานแม้แต่ดอกเดียว และหลายๆ ทริปของเธอก็หาเจอดอกไม้ไม่ “ทุ่มเสียเวลาไปเที่ยวหลายทริป หลายประเทศ เพื่ออยากจะมีโมเมนต์ถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางหมู่มวลสวนดอกไม้สักหน่อย แต่ก็ต้องกินแห้วเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 337 , 21:00:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๗ มกราคม ๒๕๖๓ ฤดูหนาวก็ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวของภาคเหนือและเชียงรายก็เป็นหนึ่งในนั้น มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ๒๐๑๙ งานจัดริมแม่น้ำกกย่านศูนย์ราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พื้นที่กว้าง ดอกไม้สวย เราไปวันธรรมดา (อังคารที่ ๗ มกราคม ๒๕๖๓) เพื่อนร่วมงานจึงเป็นเด็กนักเรียนนักศึกษาเสียส่วนใหญ่ รวมทั้งไปตั้งแต่เช้าตรู่ยังไม่ทันแม่ค้าพ่อขายจะเปิดร้านเสียอีก ไฮไลท์ของงานนี้คงเป็นดอก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มกราคม 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 582 , 18:20:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีปีใหม่ครับ ปีใหม่เลยมีเพื่อนเก่ามาเยี่ยมเยือน ไม่บ่อยนักที่จะได้ท่องเที่ยวในบ้านตัวเอง มัวแต่ไปไกลๆซะบ่อยๆ ครึ่งวันนี้ (๓ มกราคม ๒๕๖๓) เลยพากันขับรถชมเกาะ และพายเรือคายัคสักหน่อย จริงๆถ้านึกถึงการท่องเที่ยวแบบอิงธรรมชาติและแอดเวนเจอร์เล็กๆ บนเกาะช้าง ก็คงต้องนึกถึงเกาะช้างฝั่งตะวันออก แถบสลักเพชร สลักคอก เจ็กแบ้ อะไรเทือกนั้น เราออกจากบ้านพักย่านหาดไข่มุกทางทิศใต้ของหาดทรายขาวราวๆ ๘ โมงเศษ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 ธันวาคม 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 566 , 20:13:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๑๔-๑๖ ธันวาคม ๒๕๖๒ และ ๑๑.๓๐ น. ของ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๒ คือเวลาเริ่มต้นของทริปนี้ โตเกียว ๔๘ ชั่วโมง รอบนี้ไป-กลับเมืองไทยด้วยนกสกู๊ต (จองผ่านเว็บไซท์ของสายการบิน ได้ราคา ๕ พันบาทนิดๆ) เข้า-ออกเมืองจากสนามบินนาริตะถึงอุเอโนะด้วยเคเซสกายไลน์เนอร์ (จองผ่านแอพฯ Klook และทราเวลโลกาเที่ยวละ ๘๙๐ บาท) และเดินทางในเมืองโตเกียวด้วยบัตรซับเวย์ ๔๘ ชั่วโมง (ซึ่งไม่รวมบริการของเจอาร์ทั้งหมด จองผ่านแอพฯ ทราเวลโลกา....

อ่านต่อ


/62