*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 352
  • จำนวนผู้ชม : 1083335
  • จำนวนผู้โหวต : 221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1272 , 20:06:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเวลาสั้นๆ เลยตั้งใจอยู่แค่ที่ฮอยอันครับ เพราะความเป็นเมืองมรดกโลก และใครๆ ก็แนะนำให้ไปสักครั้ง ๒๗ มกราคม ๒๕๖๒ เราเดินทางจากกรุงเทพฯ วันที่ ๒๗ (อาทิตย์) มกราคม ๒๕๖๒ สายๆ  เมื่อถึงดานังแล้วนั่งรถต่อไปฮอยอัน Klook อ่านว่า “กลุก” เป็นแอพลิเคชั่นที่เป็นศูนย์รวมของกิจกรรมและตั๋วต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่การเหมารถรับและส่งจากสนามบินดานังถึงโรงแรมที่พักของเราที่ฮอยอัน  ระยะทางระหว่างสนามบินฯ ถึงโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2561
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 276 , 18:31:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Россия 12-17 октября 2018 года ถ้าพูดถึงว่าเราจะไปยุโรปสักประเทศ สิ่งที่ผุดขึ้นมาในสมองเป็นอันดับแรกๆ คือ ความสวยงามเก่าแก่ของอาคารบ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรมและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ยกเว้นถ้าจะไปสวิซเซอร์แลนด์ เค้าคงพาเราไปดูภูเขาสวยๆ  อ่อ และยกเว้นอีกสักที่ ... เนเธอร์แลนด์ที่เราอาจจะขอไปดู co....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 398 , 18:56:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพนี้ถ่ายจากป้ายรถหมายเลข ๒๓ วันที่ ๘ กันยายน ๒๕๖๑ ประมาณ ๙ โมงเช้า วันที่ทุกอย่างเกือบเข้าสู่ภาวะปกติทั้งหมด) --------------------------------------------------------------- ๒-๓ วันที่ผ่านมา เรามานั่งนึกๆ ดูถึงเหตุการณ์ตั้งแต่ที่ซับโปโร่  ทำไมคิวรถบัสถึงยาวผิดปกติ คำตอบคือเพราะรถไฟหยุดให้บริการตั้งแต่ตอนนั้นแล้วจากผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น ทำไมที่นี่จึงได้สร้างสถานีรถไฟขนาดใหญ่โตแล้วปล่อยให้พื้นท....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 258 , 18:20:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(บริเวณที่จัดงานเทศการหิมะเมืองอะซาฮิกาว่า ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) (หน้าสถานีรถไฟอะซาฮิกาว่า ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) ---------------------------------------------------------------------- อะซาฮิกาว่าเป็นเมืองที่อยู่  จะถือว่ากลางเกาะฮอกไกโดเลยก็ว่าได้  และอยู่สูงกว่าเมืองหลักของภูมิภาคฮอกไกโดคือซับโปโร่  ฤดูหนาวในอะซาฮิกาว่าจะถูกทับถมไปด้วยหิมะกองมหึมา  ตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟเป็นต้นไปและมักจะเป็นบริเวณที่....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 242 , 18:04:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(๒๗ กรกฎาคม ๒๕๕๖ หน้าที่พักสไตร์ญี่ปุ่นดั้งเดิม เมืองอะซฮิกาว่า) ------------------------------------------------------------------------ เราไปอะซาฮิกาว่าครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๖ คราวนั้นได้พัก ๑ คืน เป็นโรงแรมเล็กๆ สไตร์ญี่ปุ่นดั้งเดิมห่างจากสถานีรถไฟประมาณสัก ๑ กิโลเมตร เราเดินหาโรงแรมนี้ด้วยการเดิน และเรายังคงประทับใจคุณลุงคุณป้าเจ้าของโรงแรมมาถึงปัจจุบัน  ซึ่งช่วงปีสองปีหลังที่เราไปอะซาฮิกาว....

อ่านต่อ


/57