*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 377
  • จำนวนผู้ชม : 1224621
  • จำนวนผู้โหวต : 227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 227 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 820 , 18:17:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

--- เกิ่นเทอ บันทึกโดย ภาณุวัฒน์ เดินทาง ๑๕-๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ บันทึกไว้เมื่อ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๓ --- มันเกิดจากคำถามของน้องพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินครับ ในตอนที่เราเดินทางกลับ เธอถามผู้โดยสารท่านหนึ่งที่นั่งอยู่ใกล้ๆเรา แต่เราดันได้ยินคำถามนั้นแล้วกลับมานั่งประมวลผลการเดินทางในช่วง ๓ วันที่ผ่านมา “เกิ่นเทอ ... มีอะไรให้เที่ยวบ้างคะ?” บางทีขณะที่เราเดินทางก็ลืมที่จะนึกไปว่า มันมีอะไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 577 , 19:54:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เดิมบ้านสะพานหินนั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ดินแดนกัมพูชา บ้านหินงาม ต.วิเชียร อ.โพธิสัตว์ ติดกับแม่น้ำคลองคืน ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ ๕ ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงและแลกเปลี่ยนการปกครองระหว่าง จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด แลกกับจังหวัดเสียมราฐ จังหวัดพะตะบอง จังหวัดศรีโสภณ และจังหวัดเกาะกง จึงได้ย้ายจากบ้านหินงามมาอยู่ในเขตดินแดนไทย ตำบลแหลมกลัด (ในสมัยนั้นเรียกบ้านแหลมตรัส) โดยมีหลวงนาวา เป็นผู้ดูแลรักษาความสงบ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1155 , 17:41:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โป่งเดือด จริงๆ แวะน้ำพุร้อนโป่งเดือดก่อน ก็ทั้งขาไปและขากลับ และแนะนำให้แวะครับสำหรับคนที่จะไปปาย ให้จินตนาการถึงเมืองเบปปุ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ... โป่งเดือดก็เป็นสถานที่ที่มีน้ำพุร้อนพวยพุ่ง พร้อมไอน้ำร้อนกระจายไปทั่ว ต้มไข่ได้และมีบริเวณที่ให้แช่น้ำที่ให้ความรู้สึกเหมือนออนเซ็นชื่อดัง และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินชิวๆ เข้าเขตอุทยานฯ คนไทยเสียค่าเข้าคนละ ๕๐ บาท รถยนต์คันละ ๓๐ บาท บัตรเข....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1108 , 17:15:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดูดอกไม้ที่แม่ริม สวนลุงรน วันนึงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา คุณอั้มพัชราภาได้โพสภาพและข้อความลงในโซเชียลมีเดี่ยในเนื้อหาว่าได้ไปฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เพื่อจะไปถ่ายรูปกับดอกไม้ แต่เธอช่างอับโชคเพราะช่วงนั้นไม่มีดอกไม้บานแม้แต่ดอกเดียว และหลายๆ ทริปของเธอก็หาเจอดอกไม้ไม่ “ทุ่มเสียเวลาไปเที่ยวหลายทริป หลายประเทศ เพื่ออยากจะมีโมเมนต์ถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางหมู่มวลสวนดอกไม้สักหน่อย แต่ก็ต้องกินแห้วเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 603 , 21:00:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๗ มกราคม ๒๕๖๓ ฤดูหนาวก็ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวของภาคเหนือและเชียงรายก็เป็นหนึ่งในนั้น มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ๒๐๑๙ งานจัดริมแม่น้ำกกย่านศูนย์ราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พื้นที่กว้าง ดอกไม้สวย เราไปวันธรรมดา (อังคารที่ ๗ มกราคม ๒๕๖๓) เพื่อนร่วมงานจึงเป็นเด็กนักเรียนนักศึกษาเสียส่วนใหญ่ รวมทั้งไปตั้งแต่เช้าตรู่ยังไม่ทันแม่ค้าพ่อขายจะเปิดร้านเสียอีก ไฮไลท์ของงานนี้คงเป็นดอก....

อ่านต่อ


/62