*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 350
  • จำนวนผู้ชม : 1058153
  • จำนวนผู้โหวต : 220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 220 คน
วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 285 , 18:56:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพนี้ถ่ายจากป้ายรถหมายเลข ๒๓ วันที่ ๘ กันยายน ๒๕๖๑ ประมาณ ๙ โมงเช้า วันที่ทุกอย่างเกือบเข้าสู่ภาวะปกติทั้งหมด) --------------------------------------------------------------- ๒-๓ วันที่ผ่านมา เรามานั่งนึกๆ ดูถึงเหตุการณ์ตั้งแต่ที่ซับโปโร่  ทำไมคิวรถบัสถึงยาวผิดปกติ คำตอบคือเพราะรถไฟหยุดให้บริการตั้งแต่ตอนนั้นแล้วจากผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น ทำไมที่นี่จึงได้สร้างสถานีรถไฟขนาดใหญ่โตแล้วปล่อยให้พื้นท....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 173 , 18:20:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(บริเวณที่จัดงานเทศการหิมะเมืองอะซาฮิกาว่า ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) (หน้าสถานีรถไฟอะซาฮิกาว่า ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑) ---------------------------------------------------------------------- อะซาฮิกาว่าเป็นเมืองที่อยู่  จะถือว่ากลางเกาะฮอกไกโดเลยก็ว่าได้  และอยู่สูงกว่าเมืองหลักของภูมิภาคฮอกไกโดคือซับโปโร่  ฤดูหนาวในอะซาฮิกาว่าจะถูกทับถมไปด้วยหิมะกองมหึมา  ตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟเป็นต้นไปและมักจะเป็นบริเวณที่....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 161 , 18:04:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(๒๗ กรกฎาคม ๒๕๕๖ หน้าที่พักสไตร์ญี่ปุ่นดั้งเดิม เมืองอะซฮิกาว่า) ------------------------------------------------------------------------ เราไปอะซาฮิกาว่าครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๖ คราวนั้นได้พัก ๑ คืน เป็นโรงแรมเล็กๆ สไตร์ญี่ปุ่นดั้งเดิมห่างจากสถานีรถไฟประมาณสัก ๑ กิโลเมตร เราเดินหาโรงแรมนี้ด้วยการเดิน และเรายังคงประทับใจคุณลุงคุณป้าเจ้าของโรงแรมมาถึงปัจจุบัน  ซึ่งช่วงปีสองปีหลังที่เราไปอะซาฮิกาว....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 165 , 17:44:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(หน้าสถานีรถไฟซับโปโร่ ถ่ายไว้เมื่อ ๕ กันยายน ๒๕๖๑ ราวๆ บ่ายโมง) ------------------------------------------------------------------- ๕ กันยายน ๒๕๖๑  ฮอกไกโด เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ กลางดึกของวันที่ ๔ กันยายน ต่อรุ่งเช้าวันที่ ๕ มุ่งหน้าสู่เกาะฮอกไกโด เมืองซับโปโร่ ท่ามกลางการเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นลูกที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีที่ในช่วงวันที่ผ่านมา  ได้เข้าไปทำความเสียหายอย่างหนักกับเมืองโอซาก้า ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 327 , 19:39:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีโอกาสลงไปทำธุระที่ขนอม แต่ได้ตั๋วเครื่องบินไปและกลับจากสุราษฎร์ธานี เลยวางแผนเที่ยวสุราษฎร์สัก ๑ วัน ออกจากขนอมมาถึงสุราษฎร์ราวๆ บ่าย ๓ ของวันที่ ๒๖ สิงหาคม ที่ผ่านมา ร้านยกเข่ง จริงๆ ต้องการหาร้านเยนตาโฟ แถวๆ ศาลเจ้าตรงท่าเรือในเขตเทศบาลเมืองฯ แต่บ่ายแก่ไปหน่อยร้านปิดแล้ว จับพลัดจับผลู เดินลัดเลาะย่านนั้นก็เห็นมีร้านนี้นี่แหล่ะที่ผู้คนพลุกพล่าน เป็นร้านอาหารจานเดียวประเภทเส้นและก๊วยจั๊บครั....

อ่านต่อ


/57