*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 357
  • จำนวนผู้ชม : 1092321
  • จำนวนผู้โหวต : 221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 276 , 13:27:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฟิ่นซีหู - Fenchihu, 奮起湖(จีนย่อ=奋起湖อ่านว่าเฟิ่นฉี่หู) . . “他听不懂” (ทา ทิง ปู้ ต่ง= เขาฟังไม่เข้าใจ) เป็นประโยคทักทายจากแม่ค้าชาวเมืองเฟิ่นซีหู รูปร่างผอมบาง ผมยาวมัดไว้ด้านหลังหลวมๆ ใบหน้ารูปไข่ ตาคมเป็นขีด กำลังร้องขายสินค้าอยู่หน้าร้านที่เป็นอาคารขนาดหน้ากว้างประมาณสักตึกแถว ๒ คูหา  เธอร้องเรียกขณะที่เรากำลังเดิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 278 , 16:25:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาลีซาน (阿里山) รถไปอาหลี่ซานจอดอยู่ที่ท่า  แถวๆ  shuishe visitors center นั่นแหล่ะ ที่ที่เมื่อวานเราลงรถตอนที่มาจากไทเป  ที่ที่เมื่อวานเราแวะไปจ่ายสตางค์ค่าตั๋วรถที่โทรมาจองไว้ตั้งแต่หลายวันก่อน  และที่ที่เมื่อวานเราซื้อ one day pass ผมว่าอาหลี่ซานคล้ายๆ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บวกอ่างขาง บวกดอยอินทนนท์  แล้วหารสาม  มีทางเดินงามๆ แบบที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์  แล้วยกรถไฟสายท่าฉลอม-....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 243 , 20:04:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โต๊ะอาหารถูกจัดวางไว้กลางสวนด้านข้างและด้านหน้าของบ้านหลังใหญ่ซึ่งด้านในเป็นห้องพัก ยังไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ  กลุ่มของเราน่าจะเป็นกลุ่มแรกของวันนี้  เดินผ่านสวน ผลักประตูกระจกบานใหญ่เข้าสู่ตัวบ้านซึ่งตรงนั้นดูเหมือนเป็นฝ่ายต้อนรับของโรงแรมและน่าจะเป็นของร้านอาหารด้วย  ภายในห้องที่เรากำลังยืนอยู่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูหนาหนัก  สงบ  และเย็น เราแจ้งชื่อที่เราให้ไว้ตอนโทรมาจองเมื่อห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 เมษายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 189 , 21:22:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนเราลงรถไฟที่สถานีไทเปเกือบเที่ยงคืน  บุญเก่ายังมีเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรามาที่นี่  และโชคดีชั้นสอง ... คือมันอาจไม่ใช่โชคดีหรอกครับ  เพราะเราคาดไว้แล้วว่า  เราจะต้องมาถึงที่นี่ดึกดื่นแน่นอนและการจะเดินทางต่อไปพักที่โรงแรมที่ห่างออกไปโดยอาศัยระบบขนส่งสาธารณะ  มันจะทำให้ชีวิตเรายากขึ้น และจะทำให้มันยากทำไมเพราะวันรุ่งขึ้นเราก็มีแผนที่จะมาขึ้นรถบัสไปทะเลสาบสุริยันจันทราโดยต้องมาขึ้นรถที่ส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 275 , 21:08:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยไปไต้หวันง่ายขึ้น ตั้งแต่ได้รับงดเว้นวีซ่าเมื่อปลายปี ๒๕๕๙ โดยช่วงนั้นถึง ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๑ อนุญาตให้พำนักได้ ๓๐ วัน และมีการต่อมาตรการนี้จนถึง ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒ ซึ่งลดระยะเวลาพำนักเหลือ ๑๔ วัน และดูเหมือนไต้หวันก็กลายเป็นปลายทางยอดนิยมอีกแห่งไม่แพ้รุ่นพี่อย่างญี่ปุ่น ว่ากันว่าคนไทยไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัวตั้งแต่มีมาตรการนี้ เราเหมือนโชคดีได้ตั๋วเครื่องบินจากการแลกคะแนนสะสมของสายก....

อ่านต่อ


/58