• รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 338
  • จำนวนผู้ชม : 931608
  • จำนวนผู้โหวต : 202
  • ส่ง msg :
  • โหวต 202 คน

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2559
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 694 , 16:42:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อาหารการกิน เปิบมือ ... อีก้าเปิบข้าวด้วยมือ  แต่บาเกียด้า เราไม่มีโอกาสทานข้าวร่วมโต๊ะกับเขา อาหารจานเดียวของบาหลีจะถูกจัดใส่จานมาแบบแบ่งแยก ข้าว กับข้าว และเครื่องเคียง  กับข้าวมักเสิร์ฟมาแบบไม่แปลสภาพจากวัตถุดิบดั้งเดิมมากนัก มื้อกลางวันของวันแรก  เป็นข้าวทานกับเป็นทอดราดซอสหวานๆ  ที่มักเรียกกันในชื่อ “เป็ด dirty duck” ข้าวประมาณ ๑ ถ้วย  เสิร์ฟมาพร้อมกับเป็ดตัวไม่ใหญ่ครึ่งตัวและ....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 409 , 15:45:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ที่พักคืนที่ ๒ ชื่อ Sri bungalow ด้านหน้าติดถนนใหญ่ (ที่ขนาดไม่ใหญ่) เดินผ่านส่วนหน้าเข้าไปด้านในเป็นทุ่งนาโดยมีห้องพักสร้างไว้รอบๆ เดินเข้าห้องพักเหมือนเดินบนคันนา ห้องพักไม่แพง มีสระว่ายน้ำ  และมีทุ่งนาให้ชมแบบไม่ต้องเสียสตางค์ไปชมนาขั้นบันได rice terrace  มีอาหารเช้าให้พอรองท้อง  นั่งทานอาหารเช้าไปก็สังเกตกิจวัตรประจำวันตอนเช้าของคนที่นี่ไป ในบาหลี เราจะสังเกตเห็นการนำกระทงดอกไม้หลากสี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2559
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 463 , 20:36:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คนอินโดนีเซียพูดซาลามัตดาตัง และคนมาเลเซียก็พูดซาลามัตดาตังเหมือนกัน  บาเกียด้าบอกว่าพวกเขาใช้ภาษาเดียวกัน แผนการเที่ยวสำหรับคราวนี้ D1= วันแรก D2= วันที่สอง D3= วันที่สาม   เมื่อคราวที่ไปบันดุง  ผมสังเกตว่าถนนหนทางที่นั่นส่วนใหญ่จะเป็นถนนแคบๆ แค่สองเลนให้รถวิ่งสวนกัน  จักรยานยนต์บนท้องถนนมากพอๆ กับเมืองไทย  ถนนเล็กๆ นั้นส่วนใหญ่ไม่มีไหล่ทาง  แต่ถนนจะร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ริมถนนที่มักปลูกไว้ตลอดส....

อ่านต่อ

Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 431 , 19:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บาหลี ๑๙-๒๒ กันยายน ๒๕๕๙ บาหลี เกาะหนึ่งของประเทศอินโดนีเซียที่ได้รับความนิยมมายาวนานของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวออสเตรเลีย อาจเพราะอยู่ไม่ไกลกันนัก และบาหลีก็มีโบราณสถานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  เป็นแหล่งของวัดฮินดูสำคัญๆ หลายแห่ง เกาะบาหลีมีเมืองเอกคือเดนปาซา มีสนามบินนานาชาติอยู่บนเกาะ ว่ากันว่าเป็นสนามบินนานาชาติที่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการมากเป็นอันดับ ๓ ของประเทศ ภูมิอากาศแบบร้อนชื้นเหมือนภาคใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2559
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1441 , 17:58:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ทริปนี้เราไปทั้งหมด ๓ วัน ๓ คืน โรงแรมเปลี่ยนทุกคืนด้วยเหตุผลของการต้องการใช้โปรโมชั่นส่วนลดค่าห้องจากแอพพลิเคชั่นและเว็ปไซท์จองโรงแรม ส่วนคืนที่ ๓ ต้องการพักให้ใกล้กับสถานีรถบัสไปสนามบินให้มากที่สุด เนื่องจากเครื่องกลับเมืองไทยที่เราจองไว้ออกแต่เช้า เผื่อเวลาไปๆ มาๆ ก็ต้องออกจากสถานีรถบัสประมาณไม่เกินตี ๕ ครึ่ง เรารีวิวมาว่า รสบัสไปสนามบินมีทั้งคืน แต่ราคากลางคืนจะแพงกว่าราคากลางวันโดยราคากลางคืนจะ....

อ่านต่อ


/55