*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 373
  • จำนวนผู้ชม : 1129754
  • จำนวนผู้โหวต : 224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 224 คน
วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2562
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 1036 , 20:02:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

๑๙ เมษายน ๒๕๖๒ ตรงกับปีเฮเซที่ ๓๑ ตามการนับศักราชแบบญี่ปุ่น

วันนี้เป็นวันที่เราเริ่มใช้ JR pass เลยจัดโปรแกรมขึ้นรถไฟแบบไม่คิดชีวิต แต่ก็มีบางช่วงที่บริการของเจอาร์ไปไม่ถึงก็ต้องพึ่งแท็กซี่หรือไม่ก็เดินเอานิดหน่อย

Mt. Fuji – Shizuoka area pass จะครอบคลุมจังหวัดชิซูโอะกะรวมทั้งภูเขาไฟฟูจิด้วย ก็จะไม่ทำให้พลาดภูเขาไฟฟูจิช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เมื่อถ่ายรูปแล้วจะเห็นเป็นภาพภูเขาไฟฟูจิตามจินตนาการของมนุษย์ส่วนใหญ่

ภูเขาไฟฟูจิทรงกรวยคว่ำ ฐานเป็นสีฟ้าใสๆ ส่วนด้านบนเป็นสีขาวๆ ของหิมะที่ยังคงหลงเหลืออยู่ มีฉากหน้าเป็นปราสาทญี่ปุ่นสีแดง ไม่ก็ฉากหน้าเป็นดอกซากุระสีชมพูบ้านสะพรั่งมองเห็นสุดลูกหูลูกตา อากาศเย็นสบาย ลมพัดเบาๆ กรีบซากุระร่วงและเมื่อสัมผัสกับแสงแดดจึงเป็นประกายสีชมพูอ่อนไปทั่ว

นอกจากนั้นพาสยังรวมเรืออีก ๑ รอบ และใครๆ ก็แนะนำว่าไม่ควรพลาด พาสมีอายุ ๓ วันต่อเนื่องกัน ราคา  ๔,๕๐๐ เยน เด็กก็ครึ่งราคา

แต่วิวภูเขาไฟฟูจิแบบที่บรรยายไว้ด้านบน ยังไม่เห็นในวันนี้นะครับ แฮ่ะๆ

๐๖.๕๕ น. สถานีรถไฟฮามามัสสึ จับรถไฟรอบ ๐๗.๑๒ น. มุ่งหน้าสถานีฟูจิ นำสัมภาระฝากที่โรงแรม super hotel ทานขนมปังไส้กรอกรองท้อง ราคา ๒๘๐ เยน

๐๙.๔๗ น. ออกจากสถานีฟูจิ มุ่งหน้าสถานีฟูจิโนะมิยะ มุ่งหน้า Fujisan hongu tengentaisha shrine

๑๒.๑๑ น. ถึง Fujisan hongu tengentaisha shrine ซึ่งก็ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่สะอาดเรียบร้อย สวยงาม และร่มรื่นไม่แพ้ที่อื่น รวมทั้งไม่ห่างจากสถานีรถไฟที่พาสฯ ของเราครอบคลุม

(รูปสุดท้าย เครดิตน้องตั้มครับ)

๑๓.๓๔ น. ขึ้นรถไฟจากฟูจิโนะมิยะ มุ่งหน้าสถานีฟูจิ

๑๔.๐๒ น. ขึ้นรถไฟจากสถานีฟูจิ ไปลงสถานีอะตามิ แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปสวนดอกไม้ Akao Herb and Rose Garden ค่าแท็กซี่ตามมิเตอร์ เสียไปคันละ ๑,๖๖๐ เยน ค่าเข้าสวนคนละ ๑,๐๐๐ เยน

สวนกุหลาบที่เป็นช่วงเวลาที่แทบหากุหลาบไม่เจอ แต่ก็ชดเชยด้วยดอกไม้ชนิดอื่นละลานตาไม่แพ้กัน อีกทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายแบบของเหล่าสี่ขา น้องหมาเล็กหมาโต

๑๗.๐๒ น. ออกจากสวนดอกไม้ แวะช้อปปิ้งเล็กน้อยและหาอาหารมื้ออะไรสักมื้อทาน โดยห้างสรรพสินค้าที่แวะจะใกล้กับสถานีรถไฟคิโนมิยะ และ ๑๗.๐๒ น. คือเวลาของรถโดยสารประจำทางรอบสุดท้ายที่จะออกจากป้ายรถเมล์บริเวณหน้าสวนฯ

เมื่อเราอยู่ที่ญี่ปุ่น ทุกคนจะมั่นใจได้ว่าถ้าที่ป้ายรถเมล์บอกว่าจะมีรถเมล์เวลาเท่าไหร่ มันจะมีจริงๆ ไม่ว่าป้ายรถเมล์นั้นจะตั้งโดดเดี่ยวท่ามกลางป่ารกทึบ ยอดเขา หรือจะตั้งอยู่กลางตลาดสดก็ตาม เมื่อถึงเวลา รถจะมา และรถจะต้องออกจากป้ายไม่ก่อนเวลาที่ระบุ มิฉะนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกที่จะสะเทือนเก้าอี้ผู้บริหารระดับสูงของสายงานนั้นทันที เหมือนที่เกิดกับรถไฟชินกันเซนเมื่อไม่นานมานี้ ที่ว่ารถไฟดันออกก่อนเวลา ๑ นาที จนทำให้ผู้โดยสารหลายคนต้องตกรถจนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

แต่จริงๆ วันนั้น ณ ป้ายรถโดยสารฯ นั้น รถก็ไม่ได้มาตรงเป๊ะตามเวลาหรอกครับ แต่ก็ยังมั่นใจเพราะมีชาวญี่ปุ่นหลายคนมารอรถเป็นเพื่อนเรา และสุดท้ายรถก็มาจริงๆ

๑๙.๐๔ น. ออกจากสถานีรถไฟคิโนมิยะ ลงอะตามิ

สถานีคิโนมิยะราว ๑ ทุ่ม เงียบแต่มีแสงสว่างโดยทั่วไป ห้องจำหน่ายตั๋วและจุดบริการต่างๆ ปิดทำการไปแล้ว (ซึ่งที่ญี่ปุ่น ในสถานีเล็กๆ จะเป็นแบบนี้) ถ้าไม่ใช้พาส ผู้โดยสารต้องกดตู้ซื้อตั๋วเอาเองและถ้าไม่มีตู้ขายตั๋วก็ให้ขึ้นรถไปเลยแล้วไปจ่ายเอาบนรถ (ทำคล้ายๆ ขึ้นรถโดยสารประจำทาง คือหยิบตั๋วใบเล็กๆ บนรถแล้วไปจ่ายสตางค์ตอนลง ค่ารถจะขึ้นกับระยะทาง)

ถึงแม้จะเงียบเชียบ แต่ก็สะอาดสะอ้าน นอกจากพวกเราแล้วก็คงมีคนญี่ปุ่นอีก ๒-๓ คน ที่กำลังรอรถไฟเที่ยวเดียวกับที่เรารอ และรถก็มาถึงก่อนเวลา ๑๙.๐๔ น. ราว ๑ นาที เพื่อจะออกจากสถานีแบบตรงเวลา ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้สถานีจะเงียบราวไม่น่าจะมีรถไฟมาจอดอีกแล้ว

เราจะลงที่สถานีอะตามิเพื่อขึ้นรถไฟต่อไปยังสถานีฟูจิเพื่อเข้าพักที่โรงแรมสำหรับคืนนี้

๑๙.๑๑ น. ขึ้นรถไฟจากสถานีอะตามิ ลงที่ฟูจิ (รถไปสุดที่ชิซูโอะกะ แต่เราลงก่อน เนื่องจากพักที่โรงแรมซุปเปอร์ สถานีฟูจิ)

また明日会いましょう
Mataashita aimashō

see you again tomorrow ครับ

----------------------------------------------------------------

ภาณุวัฒน์

๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ตรงกับปีเรวะที่ ๑ ตามการนับศักราชแบบญี่ปุ่น

ปล.รูทวันนี้ครับ (เป็นแบบเดินทางโดยรถยนต์เพราะกูเกิ้ลทำให้ผมได้เท่านี้ ที่จริงใช้รถไฟเกือบทั้งหมดยกเว้นตอนไปสวนดอกไม้)

----------------------------------------------------------------

อ่านทุกตอนในเรื่องชิซุโอะกะฯ 

Japan timeline สวัสดีชิซุโอะกะ ตอน ๑ ฮามามัสสึและสวนดอกไม้

Japan timeline สวัสดีชิซุโอะกะ ตอน ๒ ศาลเจ้างดงาม กับสวนดอกไม้ริมทะเล

Japan timeline สวัสดีชิซุโอะกะ ตอน ๓ ฟูจิซังกับก้อนขี้ฟ้าและซากุระ

Japan timeline สวัสดีชิซุโอะกะ ตอน ๔ สวัสดีมารุโกะจังที่ชิมิสุ

----------------------------------------------------------------

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 15/11/2019 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

แม่หมี

ใช่ครับ เพราะมันคือความเชื่อมั่น เราจึงรอ นี่ถ้าเป็นบ้านเรา อาจโดนรถเมล์เทแบบไม่รู้ตัว

ความคิดเห็นที่ 1 รักแห่งสยามประเทศ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 15/11/2019 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

พี่หมีใหญ่บอกรถโดยสารบางทีมาช้าแต่ก็มา ทำให้ใจหายเล่นๆซะงั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน