*/
  • รักแห่งสยามประเทศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : panuwat084@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 377
  • จำนวนผู้ชม : 1168136
  • จำนวนผู้โหวต : 224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 224 คน
วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563
Posted by รักแห่งสยามประเทศ , ผู้อ่าน : 462 , 21:00:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

๗ มกราคม ๒๕๖๓

ฤดูหนาวก็ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวของภาคเหนือและเชียงรายก็เป็นหนึ่งในนั้น

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ๒๐๑๙

งานจัดริมแม่น้ำกกย่านศูนย์ราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พื้นที่กว้าง ดอกไม้สวย เราไปวันธรรมดา (อังคารที่ ๗ มกราคม ๒๕๖๓) เพื่อนร่วมงานจึงเป็นเด็กนักเรียนนักศึกษาเสียส่วนใหญ่ รวมทั้งไปตั้งแต่เช้าตรู่ยังไม่ทันแม่ค้าพ่อขายจะเปิดร้านเสียอีก

ไฮไลท์ของงานนี้คงเป็นดอกทิวลิปสายพันธุ์ต่างๆ ร่วมกับอากาศเย็นๆ ที่เป็นใจ วันที่เราไปอุณหภูมิอยู่ที่ไม่ถึง ๒๐ องศาฯ ดอกไม้สมบูรณ์ ห้องน้ำห้องท่าเพียบพร้อมดี ไม่ต้องเสียค่าเข้า แถมบริเวณงานยังมีร้านค้าชุมชนมากมายให้ช้อปปิ้ง

เราหากาแฟยามเช้าที่ร้านในงานและอาหารมื้อเช้าแบบฟาสฟู้ตจากร้านในงานเช่นกันเป็นข้าวเหนียวกับไส้อั่วพร้อมเดินทางไปยังที่หมายถัดไป

โรงเรียนบรรพตวิทยา

เหมือนจะเป็นความตั้งใจของโรงเรียนในการดูแลต้นนางพญาเสือโคร่งให้เติบโตและงดงามยามผลิดอกสีชมพูในช่วงฤดูหนาวตอนรับปีใหม่ของทุกๆปี ชื่อโรงเรียบรรรพตวิทยาคุ้นหูขาล่าดอกซากุระเมืองไทยมาหลายปีแล้ว มีทั้งบล็อกและวีดีโอที่เผยแพร่ทางยูทูปที่นำเสนอความสวยงามของโรงเรียนแห่งนี้ และก็เหมือนจะกลายเป็นกิจกรรมเสริมการเรียนรู้ในห้องเรียนของครูและนักเรียนในการจัดการการท่องเที่ยวไปในตัว

โรงเรียนตั้งอยู่บนเนินเขา ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ระยะห่างจากเมืองเชียงรายใช้เวลาขับรถประมาณ ๒ ชั่วโมง ทางโรงเรียนจัดการท่องเที่ยวร่วมกับชุมชนโดยให้นักท่องเที่ยวจอดรถไว้ริมถนนหลักด้านล่างของเนินเขา แล้วให้ขึ้นรถรับส่งซึ่งระยะเวลานั่งรถแค่ไม่กี่อึดใจ

ด้านบนก็เป็นอาคารเรียนที่ว่ากันว่าเดิมเป็นของเด็กประถม แต่อาจเป็นเพราะทำเลที่ตั้งอยู่บนเขา เมื่อโรงเรียนได้อาคารสถานที่ใหม่ด้านล่าง จึงยกอาคารด้านบนแห่งนี้ให้เป็นแผนกมัธยม ส่วนแผนกประถมก็ลงไปอยู่ที่ราบ

ที่นี่ ณ เวลานี้ ครูรับจ็อบขายบะหมี่ถ้วย น้ำดื่ม และชงกาแฟ ส่วนนักเรียนก็วาดรูปนำมาจัดแสดงโดยที่ถ้าใครจะซื้อก็ขายและแต่งตัวเป็นพี่ทหารคอยบริการเป็นแบบให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปครับ

วัดร่องขุ่น

ไปเชียงรายไม่ไปวัดร่องขุ่นก็เหมือนไปไม่ถึงเชียงราย และถ้าไม่เจออาจารย์เฉลิมชัยฯ (โมเดลก็ถือว่าใช้ได้) ก็เหมือนไม่ได้มาวัดร่องขุ่น

และวัดร่องขุ่น ท่านอาจารย์เฉลิมชัยฯ ท่านถือว่าเป็นศิลปะยุครัชกาลที่ ๙

เราเคยไปเมื่อหลายปีก่อน อาจารย์เฉลิมชัยฯ ท่านเคยให้สัมภาษณ์กับหลายสื่อว่าวัดร่องขุ่นจะเป็นวัดที่เมื่อไหร่ๆก็ยังสร้างไม่เสร็จ เพราะท่านถือว่าถ้าสร้างเสร็จเดี๋ยวจะไม่มีคนมาดู เพราะฉะนั้นการที่เราได้เคยไปเมื่อหลายปีก่อนกับคราวนี้จึงมีอะไรต่อมิอะไรผุดขึ้นมากมายจนแปลกตา

แต่ที่ไม่เคยแปลกตาเลยคือบรรยากาศอันน่าเลื่อมใสศรัทธา ความมีระเบียบเรียบร้อยของวัด และความสะอาดสะอ้านที่ไม่เคยลดลง

และนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ไม่เคยลดลงเช่นกัน

งานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ ๑๖ เทศบาลนครเชียงราย

จริงๆไฮไลท์ของงานนี้ซึ่งเรามาถึงช่วงใกล้ค่ำแล้วคือการประดับไฟ ส่วนดอกไม้ก็สวยงามไม่แพ้งานดอกไม้อาเซียนฯ ที่เราไปเมื่อช่วงเช้า

------------------------------------

ภาณุวัฒน์

๑๑ มกราคม ๒๕๖๓

ปล.และรูทของวันนี้

-----------------------------------


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 รักแห่งสยามประเทศ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 13/01/2020 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

งานดอกไม้ที่เชียงราย สวยมากค่ะ สวยทุกปี น่าไปมาก

ความคิดเห็นที่ 2 รักแห่งสยามประเทศ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/01/2020 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

นี่ถ้าไม่ป่วยก็จะตามรอยน้องภาณุวัฒน์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 รักแห่งสยามประเทศ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/01/2020 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดอกไม้สวย

ต้นไม้ประดับไฟก็สวยมากค่ะ

มีคนอ่านนะคะ แต่จำนวนคนอ่านมันไม่ขึ้น

เลยต้องคอมเม้นท์ให้กำลังใจ

โหวตจะขึ้นมั๊ยน้อ

ฝากแอดมินแก้ไขด้วยค่ะ บล็อกเกอร์มีแรงเขียนก็จากจำนวนคนอ่าน โหวต และคอมเม้นท์นี่ล่ะค่ะ

ขอบคุณแทนบล็อกเกอร์ทุกท่านด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน