• มะยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-28
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 222171
  • ส่ง msg :
  • โหวต 131 คน
มะยง
เป็นพันธุ์หนึ่งของมะปราง...มีรสหวานซ่อนเปรี้ยว... จะหวานมากกว่าเปรี้ยว...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2557
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3730 , 18:18:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

. 12 ธันวาคม  ถึงวันครบรอบวันเกิดของมะยงอีกแล้วค่ะ   ปีนี้ครบ 59 ขวบ  อีกปีเดียวจะเกษียณอายุราชการ แต่เพราะมะยงเกิดหลังวันที่ 1 ตุลาคม ราชการจึงต่ออายุราชการให้อีก 1 ปี ....สบายใจเฉิบ.... . ตลอดปี 2557 ที่ผ่านมา  มะยงได้พบสิ่งหนัก ๆ ในชีวิตมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ  สังคม  หรือการเมือง รวมไปถึงสุขภาพของคนใกล้ชิดรอบตัว ปีนี้จึงอยากทำบุญวันเกิดแบบชนิดพิเศษ ๆ และง่าย ๆ แต่คงจะไม่สะดวก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2556
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 8756 , 18:08:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. . "ลัทธิบนบานศาลกล่าว"  มีหรือเปล่าก็ไม่รู้ซีค่ะ ? พี่มะอึกเคยบอกว่า การบนบานศาลกล่าว  เป็นการติดสินบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์  อาจจะทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์นิสัยเสียได้ แต่มะยงก็ไม่เคยได้ยินพี่มะอึกแสดงกริยา  วาจา  ลบหลู่ดูหมิ่นในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนับถือบูชา . เมื่อเราท่องเที่ยวไปตามทะเลต่าง ๆ สิ่งที่ได้พบเห็นจนชินตา  คือ "ศาลเสด็จเตี่ย  กรมหลวงชุมพรฯ" ที่ปากน้ำชุมพรก็มี  ที่บนภูเขาที่สัตหีบก็มี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2555
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3503 , 14:02:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

. .   เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา  พี่มะอึกมีภาระกิจที่อำเภออู่ทอง  จังหวัดสุพรรณบุรี อู่ทอง  อยู่ห่างจากบ้านป้าแอ๊ดไม่มากนัก  เราจึงปรึกษากันว่านานแล้วที่ไม่ได้ไปหาป้าแอ๊ดที่บ้านหนองขาว  คิดถึงเหลือเกิน ไปนอนค้างที่บ้านป้าแอ๊ดก่อนดีกว่า มะยงออกจากที่ทำงานบ่ายวันศุกร์ (เจ้านายมีงอนเล็ก ๆ )  เราไปขึ้นรถตู้โดยสารจากอนุสาวรีย์ชัยฯไปเมืองกาญจน์ พี่มะอึกนัดอาจารย์เจี๊ยบเจอกันที่หน้าเซเว่นฯ บ้านหนอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2555
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3001 , 17:36:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

.พี่มะอึกชวนไปเที่ยวบ่อย ๆ ตามประสาตายาย เที่ยวซะจนลูก ๆ บ่นให้ได้ยินจึงบอกลูก ๆ ว่า ให้พ่อแม่ได้พักผ่อนหย่อนใจบ้างเถิด ชีวิตเหน็ดเหนื่อยมามากแล้วเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา พี่มะอึกพาเที่ยวทะเลสัตหีบไปที่ค่ายทหารเรือ ใกล้ ๆ กับแสมสารหาดนั้น เขาเรียกว่าหาดเจษฯชื่อเต็ม ๆ ว่า "หาดพระมหาเจษฏาราชเจ้า"ใช้บริการบ้านพักของทหารเรือในราคาที่ถูกกว่ารีสอร์ททั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับคน "เบี้ยน้อยหอยน้อย" อย่างมะยงมาก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 52719 , 18:11:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

.เรื่องสุดท้ายที่มะยงเขียนไว้ เมื่อวันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2554 คือ &.....ไม่ธรรมดา..ไปนครพนมครั้งนี้ บินไปกับนกแอร์ซะด้วย..... จากนั้นก็ไม่ได้เขียนบล็อกเลย เพราะเขียนไม่เก่ง เพราะไม่ชอบเขียนหนังสือ หรือจะเพราะขี้เกียจ..ก็เป็นได้นอกจากนี้ ช่วงเวลาดังกล่าวที่ผ่านมา พี่มะอึกไปบวชเป็นพระเข้าพรรษาที่ปักษ์ใต้อีก 4 เดือน ขาดคู่คิด ขาดคนคอยช่วยขัดเกลาตำหนิเรื่องราว จึงอาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่ได้เขียนบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2554
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 10846 , 18:12:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. ใครจะว่ามะยง "เห่อ" ที่นำเรื่องนี้มาบันทึกในบล็อก ก็ว่าไปเหอะค่ะเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตจริง ๆ ที่มะยงได้นั่งเครื่องบิน แม้จะเป็นการบินในประเทศตื่นเต้นค่ะ  ตื่นเต้นเอามาก ๆจะเมาเครื่องบินไหมน้อ?เครื่องบินจะบินได้ตลอดรอดฝั่งไหมน้อ?จะสะดวกสบายเหมือนที่เขาว่าไหมน้อ?และอีกหลาย ๆ ไหมน้อ? หลาย ๆ ความกังวลในความรู้สึก..          ก่อนหน้านี้ มะยงเคยมีความรู้สึกว่าจังหวัดนครพนมนั้นอยู่ไกล การเดินทางไปนครพนม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤษภาคม 2554
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2850 , 23:12:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

.เที่ยวเกาะสีชังมา 2 วัน เดินซะเหนื่อย น้ำหนักลดไปเล็กน้อยก่อนกลับจากเกาะสีชัง  พี่พิทักษ์ชวนไปที่ ร้านจ่าจัย หาดถ้ำพัง.เจ้าของร้าน  "ภรรยาจ่าจัย"  น่ารัก  เปิดเผย เป็นกันเองกับทุก ๆ คน.พี่มะอึก  บุกถึงก้นครัว  แม่ครัวญาติกับพี่พิทักษ์ทั้งนั้น.จานแรก..ปลาผัดฉ่า.จานที่ 2 ....ขาดไม่ได้...ส้มตำ.จานที่ 3...ชื่อเสียงของหล่อนกำลังโด่งดัง...ปูจ๊ะ..ปูที่กินได้..ไม่ได้โคลนนิ่งมาจากไหน.ชั่วระยะเวลาที่ผ่านไปไวเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 8924 , 17:38:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

.          พี่มะอึกร่ายยาวเรื่องการเดินทางไปเรณูนครเป็นบทเป็นตอน  มะยงตามอ่านมาหลายวันแล้ว  มะยงบอกว่าขอแบ่งเรื่องมาเขียนบ้างซี  และไม่อยากเขียนเรื่องซ้ำ            พี่มะอึกแนะนำว่า  งั้นเอาเรื่องกินไปเขียนดีกว่า  เพราะผู้หญิงกับเรื่องกินหนีกันไม่พ้น  ทุกวันนี้ก็กินจนอ้วน  อ้วนแล้วไม่ยอมยุบ  เฮ้อกลุ้ม !.พา หมายถึง "พาข้าว" หรือ "สำรับกับข้าว"แลง หมายถึง "ตอนเย็น"          พาแลง  หมายถึงพาข้าวสำหรับรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 4357 , 12:55:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

...เมื่อ..พี่มะอึกนั่งเตรียมโปรแกรมไปพบ "ครูไทยใจเกินร้อย" ที่แม่สะเรียงมะยงเห็นพี่มะอึกถอดเนื้อเพลงสาละวินจากคลิปยูทูปเขียนและวางไว้บนโต๊ะทำงานแฟนใครหนอเก่งจริ๊ง...แปลจากภาษาฝรั่งเป็นภาษาไทยก็ได้อิ...อิ.....กลับมาจากแม่สะเรียงมะยงนั่งดูรูปและทบทวนความทรงจำต่าง ๆ ที่ได้พบเห็นที่สาละวินจึงขออนุญาตพี่มะอึกนำเนื้อเพลงนั้นมาเสนอ...สาละวินที่รัก..น้ำเย็นยะเยือกจากเทือกเขาหิมาลัยไหลเชี่ยวเลี้ยวลดไหลไป  กำเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 6282 , 18:23:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน

..เพียงทราบข่าวว่าพี่มะอึกกำหนดให้มะยงไปเดินเล่นที่ภูกระดึงด้วยกันกับชาวบล็อกโอเคเนชั่นจิตใจประหวั่นพรั่นพรึงว่าจะไหวมั๊ยเรา ?..เพราะอายุก็ปูนนี้แล้วลูกเต้า...ขู่เอ้า ขู่เอา ว่า..ไม่ไหวหรอกแม่  ปล่อยพ่อไปคนเดียวเหอะเพื่อนฝูง...น้อง ๆ  ที่ทำงาน ล้อเลียนว่า  จะไหวเหรอป้า?.เกิดอารมณ์ "ฮึดสู้" คิดในใจว่า "เป็นไรก็เป็นกันซิวะ  ไม่มีอะไรเสียหายนี่"รับปากกับพี่มะอึก  และติดตามการกระตุ้นแจ้งข่าวในเมล์เป็นระย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 ตุลาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 8394 , 14:07:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

.กลับจากเชียงคาน 2 สัปดาห์แล้วค่ะไม่รู้ว่าจะเขียนอะไร  เพราะเขียนเล่าเรื่องไม่เก่ง?ได้เห็นคำถามจากคุณ  " สามสิบเจ็ดองศาเซลเซียส " ที่ถามเรื่องเชียงคานจึงขออนุญาตพี่มะอึกเพื่อเขียนตอบเรื่องนี้นะคะ..(ยืมภาพจากบ้านพี่มะอึก).โจทย์....ทำตามโจทย์นี้ให้ครบถ้วน....ก็จะมีความสุขครบถ้วนค่ะ."ใส่บาตรข้าวเหนียว"ภาพนี้ได้จากอินเตอร์เน็ท  เช้าวันนั้นมะยงไม่ได้ทำบุญใส่บาตรเพราะไปติดหมอกอยู่ที่ภูทอกค่ะ."เที่ยวทะเลหมอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2998 , 13:31:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.."พี่มะอึก" จะขับรถมอเตอร์ไซด์ไปส่งมะยงที่ป้ายรถเมล์บางนา-ตราดทุก ๆ เช้าสองวันมาแล้ว  เห็นป้ายโฆษณาของวัดคลองปลัดเปรียงเห็นแล้วต้องยิ้ม.เป็นป้ายเชิญชวนปฎิบัติธรรมวันเสาร์อาทิตย์ค่ะระหว่างเดือนสิงหาคม ถึง ธันวาคม 2553ดูรูปในวงกลมนะคะ.รูปในสี่เหลี่ยมเล็ก..."พี่มะอึก" ค่ะรูปในสี่เหลี่ยมใหญ่..."มะยง" เองค่ะ.นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่รูปตัวเองได้ไปเป็นฟรีเซ็นเตอร์ในป้ายประชาสัมพันธ์งานวัดซะด้วยที่สำคัญคือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3066 , 06:51:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..มะยงมีพี่น้อง 6 คนค่ะอยู่ในตระกูล อ.อ่าง..อู๊ด..แอ๊ด..อ๋อย..แอ๊..แอ๋ว..อ้วน..เมื่อมีครอบครัวเราก็แยกย้ายจากกันน้องสาวคนหนึ่ง ที่ชื่อ "แอ๋ว"เรา..เปรียบเสมือนที่ปรึกษาซึ่งกันและกันมาตลอดตั้งแต่เด็ก ๆ .เรา..โต้เถียงกันบ้าง  งอนกันบ้าง  ง้อกันบ้างว่ากันไปตามเรื่องตามราว.เมื่อเรามีอายุมากขึ้นตามกาลเวลาความเป็นพี่น้องก็ยังเป็นพี่น้องเหมือนเดิมแต่การว่ากล่าวตักเตือนต่อกันจะลดน้อยลง.(ภาพนี้  ถ่ายมาจากกระจก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1877 , 20:10:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..ได้ฟังเพลง "รักแท้จากหนุ่มไทย"ที่พี่มะอึกเพิ่งจะโพสเมื่อตอนเย็นhttp://www.oknation.net/blog/panakom/2010/07/12/entry-1.เพลงนี้ชอบมาก  สมัยยังเป็นเด็กเอ๊าะ ๆ มีพี่ชายเป็นทหารบกชอบเพลงที่เกี่ยวกับทหารนึกถึง อารีดัง..ลองร้องนะคะ..สมศรี ม่วงศรเขียว.โอ้อารีดัง ก่อนยังเคยชื่นบาน ทุกๆ วัน รื่นรมย์สมใจถึงยามราตรีเราเหล่านารีทั่วไประเริงใจร้องรำตามเสียงเพลง.เรามาสนุกทุกข์ใดไม่มีถึงใครย่ำยีมิคิดกลัวเกรงจะขอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 28050 , 00:01:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.ดองบล็อกมาเกือบ 2 เดือน.สองเดือนเต็ม ๆ นั้นพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเหนิด โฆษก ศอฉ.ออกมาโผล่หน้าให้เห็นในจอโทรทัศน์ช่วงที่นั่งดูละครเรื่องที่ชื่นชอบทุกวันจากความไม่คุ้นเคย กลับเป็นความคุ้นเคยช่วงที่กำลังเครียดกับเหตุการณ์ที่เขาชุมนุมกันก็จะคิดถึง เสธ. ว่า จะมีความคืบหน้าอะไรมาเล่าให้ฟังบ้าง ?..เมื่อเหตุการณ์เลวร้ายของชาติ ผ่านพ้นไปไม่แปลกใจหรอกที่ เสธ. ไก่อู จะเป็นที่กรี๊ด.....ของสาว ๆ ในโลกอินเทอร์เน็ต"ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 9669 , 21:45:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.บ้านฉาง อำเภอหนึ่งของระยองมีชายทะเลต่อจากสัตหีบได้ฉายาว่า เมือง 3 หาดหาดน้ำริน หาดพยูน หาดพลา.กลุ่มโอเคโคราช เดินทางถึงบ้านฉางในวันสงกรานต์พอดีแปลกดี ที่นี่เขาไม่มีการเล่นสาดน้ำกันเลยค่ะพวกเราจึงหนักไปทางด้าน กิน กิน และกิน.14 เมษายน 2553 เตรียมตัวเที่ยวทะเลใส่เสื้อออกทะเลกันเป็นทีม."ตามะอึก" มีอาการ "ไอ SEA ยู"ไปลุยทะเลไปเฮด้วยกันเสื้อชุดนี้ อภินันทนาการจากอาจารย์หน่อง...เขาชีจรรย์..ถิ่นที่เดินทางม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 5696 , 21:23:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2553เป็นอีกวันหนึ่งที่ "มะยง" มีความสุขใจ."เต็งพ้ง" น้องชายที่น่ารักเดินทางมารับถึงบ้านบางพลี."น้องโต" ทานข้าวเหนียวหมูทอดรองท้องเป็นอาหารมื้อเช้า."น้องจ๋า...น้องโต...พี่มะยง...น้องส้ม"...2 คนพี่น้อง.....ยิ้มแย้มแจ่มใสกันทั้งครอบครัว...มุมเด่น สำหรับการถ่ายรูป.....พ่อมะอึก.นายชัช เสนารัตน์..."บล็อกเกอร์ชัยแมนยู และบล็อกเกอร์น้องคีน"..."ชัยแมนยู"."อาจารย์หน่อง สิริปตี" เดินทางมาจาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2072 , 22:07:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.เพลง อายจัง ศิลปิน  ฝน  ธนสุนทร . อาย อ่ะ อาย อ๊าย อ่าย อ่ะ อาย อ๊าย อ่าย อ่าย อาย อ๊าย อายอาย อ่ะ อาย อ๊าย อ่าย อ่ะ อาย อ๊าย อ่าย อ่าย อาย อ๊าย อาย.เคยพูดกับใคร ๆ เสป็คใจไม่ใช่แบบเธอ ไม่ถูกชะตาตั้งแต่วันแรกเจอทั้งเชยทั้งเซอร์ผู้ชายอะไร .เขามาเก็กหล่อขอเบอร์ จะบ้าเรอะเมินไปบ่นไป ก็อย่าหวังไม่มีทางได้ใจ สัญญาเอาไว้กับใจจริงจัง.เหมือนบุญเก่าที่เคยทำร่วมกันมา ยิ่งไม่ชอบหน้าก็ยิ่งได้เจอบ่อยครั้งคนเซอร์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2553
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 4590 , 07:52:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

..มะยงกราบสวัสดีปีใหม่ 2553 ค่ะเดือนละ 1 เรื่อง สำหรับความตั้งใจเพื่อเขียนเรื่องราวในบ้านโอเคเนชั่นแห่งนี้จะพยายามทำให้ได้เหมือนเดิม...(อย่างกระท่อนกระแท่น).เขียนก็ไม่เก่งพูดก็ไม่เก่งอาศัยยิ้มไว้อย่างเดียวก็คงจะเพียงพอนะคะ..พี่มะอึก เลื่อนการจัดรายการวิทยุจากวันที่ 1 มกราคม เป็นวันที่ 4 มกราคม 255331 ธันวาคม 2552"เรา" จึงชวนกันนั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่พระประแดงขึ้นรถเมล์สาย 6 นั่งไปคลองสาน.ถึงแล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2312 , 07:51:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปีนี้พ่อหง่อมไปมากจริง ๆ เช้า...แอ๊..ไปร่วมพิธีถวายพระพร..ที่ทำงานก่อนนะพ่อเที่ยง...แอ๊..จะไปกราบพ่อค่ะ.พ่อจ๋าแอ๊..รักพ่อค่ะ......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 4924 , 19:28:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.บางขุนไทร เพชรบุรี ชื่อนี้ต้องจดจำค่ะกลับจากปลูกป่าชายเลนที่บางขุนไทรครั้งนั้น (26-27 ก.ค. 2551)ทำให้มีบล็อคเกอร์ ชื่อ "มะยง" ในโอเคเนชั่น&.....หนูชื่อมะยงค่ะ มือใหม่หัดขับ แต่แอบไปปลูกป่า.....&ตั้งใจไว้ว่า จะเขียนบล็อคเดือนละ 1 เรื่อง..เมื่อ 14-15 พ.ย.52 ที่ผ่านมามีโอกาสไปบางขุนไทรอีกครั้งครั้งนี้ไปดูนก นับนกกับชมรมโอเคเนเจอร์.ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตจริง ๆ ค่ะ ที่ได้จับกล้องส่องนกเมื่อวันที่พี่มะอึก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2658 , 22:26:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เมื่อตอนกลางวันพี่มะอึกโทรศัพท์บอกว่าอัพบล็อคได้แล้วเห็นจะจริง เพราะมะยงดองบล็อคมาหลายเดือน"เขียน" ไม่เก่ง ถนัดแต่ "อ่าน" แฟ้มงานเสนอให้เจ้านายลงนาม..ทราบเรื่องการเตรียมงานมิตติ้งของชาวโอเคเนชั่นมาตลอดค่ะพี่มะอึกถ่ายทอดให้ฟังถึงความเป็นไปของงานเกือบทุกวันพี่มะอึกเตรียมพร้อมสำหรับงานนี้มากโดยเฉพาะขั้นตอนของงานและรายละเอียดอื่น ๆ พี่มะอึกนั่งอ่าน...นั่งเขียนทั้งวันตลอดสัปดาห์ก่อนถึงวันงาน...มะยงตั้งใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2906 , 21:20:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..8 สิงหาคม 2552  คณะผู้อยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติกลุ่มหนึ่ง ประกอบด้วย  พี่มะอึก  อาจารย์หน่อง น้องภีม  เสี่ยวไทบ้าน  จ่าจินต์  เอกภาพ  และมะยงมุ่งสู่อำเภอกุดชุม  จังหวัดยโสธร  เพื่อไปพักที่บ้าน แหลม ยโสธร  คนดัง..ภาพแรกที่มะยงได้เห็นคือ....แหลม  เดินยิ้มเข้ามาต้อนรับ  ได้เห็นแววตาแห่งความเป็นมิตรปรากฏชัดเจน  เราถ่ายภาพไม่ยั้ง เพราะได้เจอ "ดาราแห่งคนค้นฅน" เข้าแล้ว(จ่าจินต์หายไปไหน ?).อาหารมื้อเที่ย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 6139 , 07:54:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...@..ของขวัญวันเกิดของเธอ..คงมิเลิศเลอล้ำค่า แต่เป็นของขวัญ..ที่ฉันสรรมา..จากห้วงหัวใจฉัน.@..ฉันมีเพียงพรพิไล..ส่วนลึกจากใจ..หมายมั่น ปรารถนาดี..ไมตรีสัมพันธ์..กลั่นมาให้เธอ.@..เทวัน..โปรดประทาน..สุขแด่เธอเสมอ พรใดเลิศเลอ..หวังใดใคร่เจอ..ขอเธอจงได้.@..หอมหวาน..ดั่งบุปผา..แย้มบานผลิใบหากจะมีทุกข์ภัย..ให้มันพ่ายแพ้ไป..เป็นเถ้าธุลี.@..ของขวัญวันเกิดยิ่งใหญ่..คือรักจากใจฉันนี่ ที่มีทั้งรักและทั้งภักดี......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3106 , 21:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เพลงปลูกรัก หลาย ๆ ท่านคงจะเคยได้รับฟังความหมายของเพลงดีมากแม้ช่วงท้าย ๆ ของเพลงจะออกไปในแนวผิดหวังเล็กน้อย.ปลูกรัก...อุตส่าห์พิทักษ์รักษาไว้ชื่นช่อชูใบ...ปลูกรักไว้หมาย...ดอมดมพรวนดินรดน้ำเช้าค่ำพร่ำชมแดดลมมิให้พัดส่องดอกใบฉันถนอมออมไว้...ชื่นชู้...ชูใจมิได้หมางเมิน..ปลูกป่าชายเลนครั้งแรกก็ที่บางขุนไทรณ สถานที่แห่งนั้น รักของมะยงปลูกไว้ที่โอเคเนชั่นอย่างแนบแน่นอาจจะไม่ได้มีเรื่องราวนำเสนอมากมายนัก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2468 , 19:02:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.."เมื่ออาทิตย์อุทัย...ส่องทั่วท้องถิ่นไพร...โลกแจ่มใสอีกครั้ง...เหม่อมองนกโผบิน...แว่วธารรินไหลหลั่ง...ป่าลั่นดังสะท้านใจ".ก่อนจะไปทำงานเมื่อเช้านี้ (18 พ.ค.2552)มะยงรีบเปิดคอมพิวเตอร์ อ่านเรื่องราวที่เขียนเมื่อคืนว่ามีใครเข้ามาอ่านบ้างตื่นเต้น ๆ ๆ มีคนอ่านตั้ง 42 คลิ๊ก......มีเพื่อนพ้องน้องพี่เข้ามาช่วยปั่นเม้นท์ยามดึกถึง 23 คอมเม้นท์....เยอะมากค่ะ...."แดดส่องฟ้าเป็นสัญญาวันใหม่พวกเราแจ่มใสเหมือนนก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2220 , 21:33:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..สมัยสาว ๆ ลูก ๆ ยังเล็กเรา 4 คน เดินทางท่องเที่ยวทำกิจกรรมไปเรื่อย ๆ ตามโอกาสที่จะพึงมีไปราชการบ้าง ไปประชุมสัมมนาบ้าง ไปทัศนาจรส่วนตัวบ้างไปเรื่อยเปื่อยตามความเหมาะสมแต่มะยงไม่เคยให้ลูกชายลูกสาวห่างกายพยายามให้เขาได้ประสบการณ์ให้มากที่สุดเท่าที่ผู้เป็นพ่อเป็นแม่จะพึงให้เขาได้ภาพนี้ พาลูก ๆ ไปปลูกป่าที่เขาค้อ เพชรบูรณ์สมัยที่เขากำลังเริ่มรณรงค์ปลูกป่า นั่นแหละค่ะ.มาบัดนี้ ลูก ๆ เป็นหนุ่มเป็นสาว เขา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 5082 , 21:18:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.ก่อนหน้านี้  มะยงได้รับคำสั่งจากกรุงเทพมหานคร ให้เข้ารับการอบรมสัมมนางานด้านเลขานุการในวันที่ 14-15 มีนาคม 2552  ที่จังหวัดเพชรบุรีแต่การสัมมนาต้องเลื่อนออกไปก่อนทราบถึงการเดินทางของพี่มะอึกและจ่าจินต์จะไปที่อีสานใต้อยู่บ้าง   เมื่อ กทม.ยกเลิกการสัมมนา  จึงอ้อนขอร่วมเดินทางไปกับเขาด้วยเพราะไม่อยากจะอยู่บ้านคนเดียว....กลัวเหงาค่ะ...ได้มีโอกาสมายืนถ่ายภาพสวย ๆ กับพี่มะอึกด้วยประการฉะนี้...ได้ไปพบยายบุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 11484 , 12:51:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.มะยงมีความผูกพันกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมานานแสนนานนาน...ตั้งแต่เรียนมัธยมที่หอวัง  นาน...ต่อเนื่องถึงเป็นสาววัยรุ่นเรียนหนังสือที่จักรพงษ์ภูวนารถนาน...จนถึงการรับราชการที่สำนักรักษาความสะอาด  กทม. ดินแดงไม่ได้เอาตัวเองไปผูกติดอยู่กับตัวอนุสาวรีย์หรอกค่ะ  เพียงแต่ผ่านไปผ่านมาในชีวิตประจำวันเกือบทุกวัน  ต่อรถเมล์  ซื้อสินค้าหรือทานก๊วยเตี๋ยวเรือ..เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา  ไปป้วนเปี้ยนอยู่แถว ๆ อนุสาวรีย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1600 , 22:59:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..การทำงานหนักในชีวิตประจำวัน  อาจทำให้ร่างกายอ่อนล้า  ฉันเปลี่ยนความรู้สึก เพื่อผ่อนคลายจิตใจ คือ  การพักผ่อนและเดินทาง  การเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ หากเราได้มีกิจกรรมในการช่วยเหลือสังคมบ้าง ทำให้ชีวิตมีความสุข ..การนั่งนิ่ง ๆ ยามตะวันจะลับฟ้า พูดคุยกับคนรู้ใจ ก็เป็นการพักผ่อนที่ดีและสุขใจบนยอดดอยเปเปอร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันสัมผัสได้ ถึงความสุข ความอบอุ่นทั้งจากการเป็นผู้ให้ และการเป็นผู้รับให้.........

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2552
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2208 , 21:33:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ในชีวิตที่จำความได้  ฉันไม่เคยเขียนจดหมายถึงพ่อเพราะเราอยู่ด้วยกันบ้าง  ห่างกันบ้างตามประสา  และความจำเป็น1 กุมภาพันธ์  ปีนี้พ่ออายุครบ 87 ขวบแล้ว  พ่อยังแข็งแรง.พ่อเกษียณอายุราชการตำแหน่งสุดท้ายคือนายสถานีรถไฟท่าเกษม อรัญประเทศก่อนหน้านั้น  พ่อเป็นนายสถานีรถไฟบางเขน  นายสถานีรถไฟบางน้ำเปรี้ยวแต่ก่อนหน้านั้น...พ่อเคยเป็นครูค่ะ.ครูแพ  ขันสัมฤทธิ์  คือครูที่คนเก่าแก่ชาวบางโฉลงรู้จักดีครูแพ  แต่งงานก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2203 , 08:35:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 .....ปีใหม่แล้วหรือนี่ยามมั่งมีเพื่อนมากมายปีนี้ฉันไม่หน่ายมีเพื่อนใจในโอเค..ขออำนวยพรให้ทุก ๆ ท่าน มีความสุข ความเจริญคิดสิ่งใด สมมาตร ปรารถนา ทุกประการสุขภาพแข็งแรง เดินเหินสะดวก เงินทองเต็มกระเป๋า ตลอดปีใหม่..จากใจ...มะยง...มะอึก(พี่มะอึกขอแจมค่ะ)....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2156 , 19:44:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..วันที่ 11 มกราคม 2552  จะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสำนักงานเขตต่าง ๆ มีหน้าที่เตรียมการเลือกตั้งมะยงเป็นเจ้าหน้าที่กับเขาเหมือนกัน  ในคำสั่งเขาให้เป็นกรรมการนับคะแนนประจำหน่วยเลือกตั้งวันที่ 27 ธันวาคมนี้  มีการอบรมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดที่ผ่าน ๆ มา  ทำงานอาทิตย์ละ 7 วัน  เตรียมงานกันมากมาย  จนไม่มีเวลาไปดูนกดูปลาที่บางปูกับเขาเลยค่ะ.บล็อคเกอร์หลายท่านเตรียมตัวไปเที่ยวเชียงใหม่   เขียนเร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3906 , 11:05:58 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. คุณเต็งพ้งบอกมะยงว่า  วันเสาร์ที่ 13 ธ.ค. เขามีการแข่งบอลที่สนาม S-ONE บางนา.มะยงเคยนั่งทำงานที่สำนักงานเขตบางนา  สมัยนั้นสนามฟุตบอลนี้ยังไม่ก่อสร้างสถานที่ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามกับสำนักงานเขตบางนานั่นแหละค่ะ.สนามฟุตบอล S-ONE  เป็นสนามฟุตบอลในร่ม 7 คน ปูด้วยหญ้าเทียมปูอยู่บนพื้นลาดยางมะตอย มี 4 สนาม คั่นตรงกลางด้วยอาคารสำนักงาน 2 ชั้น มีประชาสัมพันธ์ ร้านไอศครีมและชั้นล่างเป็นห้องเบิกอุปกรณ์และห้องอา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2786 , 20:51:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...อากาศหนาว  ชาวเมืองจัดรายการแจกผ้าห่มชาวเขาชาวดอยกันยกใหญ่รายการ "ข่าวข้นคนข่าว"  ช่อง 9 อสมท. ของ 3 พิธีกรรูปหล่อคุณกนก  คุณธีระ  คุณกำพู  ก็นำสิ่งของไปมอบเป็นไออุ่นให้กับนักเรียนในอำเภอด่านซ้าย  จังหวัดเลย โชคดีเสียนี่กระไร  มะยงมีโอกาสร่วมเดินทางไปกับเขาด้วย  ขอขอบคุณ คุณชาลี  ที่เว้นเก้าอี้ในรถตู้ให้มะยงค่ะ.ที่สนามโรงเรียนด่านซ้ายในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2551 ผู้คนมืดฟ้ามัวดินมารอรับคุณกนก ค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1579 , 15:57:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพนี้ได้มาเรียนรู้การแต่งภาพโดยโปรแกรม Photo shop ที่บ้านป้ารุ  โดยมีคุณเฟิงสุ่ย น้องต๋อย เป็นวิทยากรที่น่ารักและเพื่อน ๆ บล๊อกเกอร์อีกหลายคนคอยเป็นกำลังใจพี่อังศนา  น้องแป๋ม น้องพร คุณนิด คุณมินมิ้นท์ คุณชาลี ย่าดา คุณเต็งพ้ง ครูติ๋ว ครูเก๋ จ่าจินต์ และพี่มะอึกสนุกจังเลย อาหารอร่อย อิ่มมากด้วย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2425 , 14:51:32 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ใกล้ถึงวันลอยกระทงของทุกปี  สับสนวุ่นวายทุกทีว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี?ก่อนหน้านี้  บางปีไปต่างจังหวัด   บางปีอยู่จัดงานที่ทำงาน  บางปีก็ไม่ได้ลอยกระทงคิดขึ้นมาแล้วขำ บางครั้ง เขารณรงค์ห้ามใช้โฟม ก็ต้องหาหยวกกล้วยมาทำกระทงชวนลูก ๆ หลาน ๆ ทำกระทง ทำเสร็จไม่มีที่จะไปลอย  ก็ลอยในกะละมังที่บ้าน.ปีนี้  ใกล้ถึงวันลอยกระทงแล้ว ยังนึกไม่ออกว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี?  เผลอ ๆ ลอยในคลองสำโรง  หน้าวัดหนามแดงอย่าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1834 , 22:13:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2551 มีกำหนดทอดกฐินที่วัดบางโฉลงใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งพระลูกคมเดชาบวชจำพรรษาอยู่ที่นี่ ก็ได้ไปร่วมงานบุญพร้อมญาติ ๆ และพี่มะอึก..ญาติโยมคนเฒ่าคนแก่ คนหนุ่มคนสาวมาร่วมทำบุญทอดกฐินมากมาย..พระซึ่งจำพรรษาอยู่ที่วัดจำนวนกว่าครึ่งร้อย  รับกฐินที่ญาติโยมนำถวาย..ทุกคนมีสีหน้าชื่นบาน  มีความสุขอิ่มบุญกุศล  ได้ยินมัคทายกประกาศว่า  ได้เงินนับล้านบาท..วันนั้น  น้อง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1692 , 20:40:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...วันอาทิตย์ที่  5  ตุลาคม 2551ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 15.00 น.ผู้มีรายชื่อในทะเบียนบ้านเขตกรุงเทพมหานครถือบัตรประชาชนเข้าคูหากาเบอร์เดียวเลือกคนดีมาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นเจ้านายของมะยงนะคะเลือกใครรักใครเป็นสิทธิส่วนบุคคลค่ะ..เจ้านายเค้าสั่งมาให้ประชาสัมพันธ์โดยทั่วกันค่ะส่วนมะยงและพี่มะอึกไม่เลือกใครเพราะทะเบียนบ้านอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการขอบคุณค่ะ...สรุปว่า....คนนี้ได้เป็นผู้ว่า กทม.ค่ะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1981 , 17:45:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ส่งการบ้านอาจารย์เฟิงสุ่ยค่ะงานไม่เรียบร้อยนักแต่ตั้งใจทำแล้วค่ะ.วันนี้วันสารทเดือนสิบได้ไปกราบพระลูกที่วัดมีความสุขใจมากค่ะ.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 3924 , 08:22:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ปลาสลิดแดดเดียวพร้อมทอด..ปลาสลิดบางพลี บางบ่อ บ่อไหน ๆ ก็กินอร่อยทุกตัวชิมดูซิคะสวัสดีค่ะ.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1989 , 20:53:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..(ภาพมัชฌิมาปกร)มะยงเป็นผู้หญิงธรรมดาทั่วไปคนหนึ่ง   ที่ไม่สนใจเรื่องราวไกลตัวอะไรมากมายนักหนา   เช้าตื่นจากที่นอน  อาบน้ำ   แต่งตัวไปทำงาน   เย็นงานเลิก  กลับบ้าน  อาบน้ำ   ดูละครทีวีสักเรื่อง   และเข้านอน.การใช้ชีวิตประจำวันเพียงแค่นี้  ก็หมดเวลาแล้ว  ชีวิตไม่ตื่นเต้นอะไรมากนัก.การท่องเที่ยว  ก็เที่ยวไปจนเกือบจะหมดแล้ว  เหนือ ใต้ ออก ตก ประเทศเพื่อนบ้าน  อาหารการกิน  ก็กินเกือบหมดแล้วทุกอย่าง กินม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1814 , 22:34:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้มานั่งเขียนหนังสือในโอเคเนชั่น  เป็นเพราะมีโอกาสไปสัมผัสการทำกิจกรรมของชาวบล๊อกกับพี่มะอึกแท้ ๆ สมัครเป็นสมาชิกแล้ว เวลาในการนั่งเขียนหนังสือกลับมีจำกัด จะนั่งเขียนที่ทำงานก็ไม่เหมาะสม ที่บ้านก็หมดเวลา แต่กระนั้นก็ยังชอบเปิดอ่านอยู่เสมอ ๆ ไม่น่าเชื่อว่า  "ในสังคมแห่งนี้อบอุ่นอย่างแปลกประหลาด  มีตัวตน และสัมผัสได้".อีกไม่กี่วัน  เขาจะไป  ปราสาทตาเมือน  จังหวัดสุรินทร์  กันอีกแล้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2527 , 10:25:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...5 สิงหาคม 2529  ลูกชายอายุครบ 3 ขวบ  ชวนลูกโตไปเดินเล่นที่สวนพฤษชาติคลองจั่นแม่ท้องแก่อุ้ยอ้ายเต็มทน..10 สิงหาคม  2529     ลูก  3 ขวบแล้ว  ยังชอบที่จะให้แม่ป้อนข้าว  ไม่ทราบว่าขี้เกียจหรืออ้อน11 สิงหาคม 2529    แม่เข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  เพราะครบกำหนดคลอดและ 12 สิงหาคม 2529  ลูกสาวก็คลอดอย่างสมบูรณ์แบบ..12 สิงหาคม 2551   ทำบุญใส่บาตรวันแม่..อุทิศส่วนกุศลให้แม่ผู้ล่วงลับ  และแม่ทุก ๆ คน  จงอยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 1872 , 23:02:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....5 สิงหา คลอดลูกชายคนแรก ..12 สิงหา  3 ปี ต่อมา คลอดลูกสาวคนที่สอง..กี่ปีผ่านไปยังรู้สึกถึงวันนั้นดี  อบอุ่น ชื่นใจ มีความสุข..อยากหยุดเวลาไว้เพียงแค่นั้น  อยากเห็นตัวเจ้า.........เพียงแค่นี้.แม่คนอื่น ๆ รู้สึกเช่นนี้หรือเปล่า?.วันนี้  ลูกชายโตแล้ว  บวชแล้ว  ลูกสาว ก็โตแล้วแม่สบายใจ...........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by มะยง , ผู้อ่าน : 2105 , 09:05:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...สวัสดีคะ  ชาวโอเคเนชั่นเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ  มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับชาวโอเคเนชั่นมา 2 - 3 ครั้ง  รู้สึกประทับใจในไมตรีจิตที่ได้รับเป็นอย่างมาก  มากจนอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง  เพื่อเข้ามาอ่าน  เข้ามาเขียน  เข้ามานอนเล่น.คุณอะหนึ่งให้ช่วยเป็นนางแบบน้ำดื่มตราสิงห์  และข้าวไก่ย่างเชสเตอร์กิลค่ะ.สด ๆ ร้อน ๆ ได้ไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่บางขุนไทร  มะยงแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองว่า  ชาวโลกออนไลน์เขาร....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]