*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276528
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 2123 , 17:22:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศงานเปิดเทศกาลละครกรุงเทพ ครั้งที่ 6
( Bangkok Theatre Festival # 6 )
"Theatre Route...เส้นทางนี้มีความสุข"
เสาร์ท่ี 3 ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพ ฯ

   
     


ผู้หลักผู้ใหญ่ฝ่ายต่าง ๆ ( จากซ้าย )ในฐานะตัวแทนจาก สำนักงาน ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ( สศร. ) / จากประชาคม บางลำพู และ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการ สร้างเสริมสุขภาพ ( สสส. )


งานชุมนุุมคนแนวแนวพันธ์ุนี้( ทั้งเด็กแนวและผู้ใหญ่แนว ) โครงการขลัง ๆ ที่เป็นแกนนำของแต่ละสาย หนึ่งปีมีไม่กี่หน มีไว้ให้ปล่อยของโดยเฉพาะ อาทิ สายหนัง จะเป็นเทศกาล หนังสั้นหนัง ของ มูลนิธิหนังไทย สายเพลงจะเป็น FAT FESTIVAL ของ FAT RADIO FM 104.5 สายหนังสือหนึ่งปีมี 2 หน สัปดาห์หนังสือและมหกรรมหนังสือระดับชาติ โดยสมาคม ผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือ แห่งประเทศไทย สายที่รวม สื่อทางเลือกทั้งหลายจะเป็น มหกรรมหนังสือทำมือ และสื่อ ทางเลือก แห่งประเทศไทย ( INDEPENDENT BOOK DAY ) สายละครและคนประหลาด ก็จะเป็นงานนี้แหละ Bangkok Theatre Festival ของเครือข่ายละครรุงเทพ ( และ สสส. แฮ่ม ! แต่งงานกันแล้วนะ ) พ่อแม่พี่น้องโปรดทราบ ละครในที่นี้คือ ละครเวที และการแสดงทางวัฒนธรรม เปิดงานกันแบบบ้าน ๆ ไปแล้ว ในสัปดาห์แรก 3 – 4 พ.ย’50 ที่ผ่านมา ยัง
เหลือเวลาอีกถึง 2 สัปดาห์เต็ม ๆ ( 3 – 18 พ.ย’50 ) รายละเอียดและ กำหนดการ ของการแสดง อยู่ในงานเดิมของ paradiso อ่านย้อนหลังกันได้ ในวันที่ 1,2และ 4 พ.ย ที่ผ่านมา

   
                      

 
คุณประดิษฐ ประสาททอง เลขาธิการเครือข่ายละครกรุงเทพ ฯ
( หัวหน้าเด็กแนว ) ร่วมกล่าวเปิดงานภายในงานบรรยากาศอบอุ่นกับเอ๊งกันเองนั้น ปีนี้ พิณทิพย์ สัตย์เพริศพราย ผู้อำนวยการและดำเนินงานโครงการ ผู้ผ่านเวทีการจัดการงานวัฒนธรรมและการแสดงระดับประเทศ ร่วมกับนานาชาติมามากมาย ได้จัดแบ่งเวทีการแสดงให้เด่นชัด
ในแต่ละประเภทของละคร ( เอากันให้ชัดไปเลย รุ่นไหน แนวอะไร ส่วนฝีมือขนาดไหน เรียนเชิญท่านผู้ชมไปช่วยกันเป็นกรรมการ ) นำเสนอผลงานละครเวทีร่วมสมัย 3 ประเภท ตามลักษณะ สถานที่และการจัดการที่แสนจะเกื้อกูลต่อกันแบ่งปันพี่น้อง


                                                            ตัวแทนคณะละครทั้งไทยและเทศ พาเหรดกันมารายงานตัวต่อท่านผู้ชม
ที่เนืองแน่นเต็มพื้นที่สวนสันติชัยปราการ บรรยากาศเป็นใจฝนไม่ตก


                      

BTF จะมีจำนวนคณะละครเข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นทุกปี ปีนี้กว่า 50 คณะทั้งไทยและเทศ


           คณะละครรวมหลายรุ่น


           และจากสถาบันต่าง ๆการแสดงในสวนสันติชัยปราการ นำเสนอการแสดงหลากหลายโดยไม่มีการ จำหน่ายบัตร ( ส่วนคณะไหนจะมีเทคนิคออดอ้อนอย่างไร ไปดูกันเอาเอง ) ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 16.00 น แดดร่มลมรื่นริมแม่นำ้เจ้าพระยา ( กิจกรรมและเวทีเด็กเริ่มเร็วหน่อย ) ถึง 22.00 น ภายในงานประกอบด้วย หลายเวทีให้เลือกตามอัธยาศรัย

 
        


                            


ดารานักละคร ตั๊ก นภสกร มิตรเอม มากับหวานใจคนเดิม ( คนนี้ตัวจริง )เปิดเทศกาลด้วยการแสดง ละครเรื่อง “ ท่าเตียน ” ( 3 – 4 พ.ย ) หมดรอบการแสดงในงานนี้ไปแล้ว จะเดินสาย เปิดวิกแถวไหน อย่าลืมส่งข่าวกันนะ  โปรดติดตามตอนต่อไป…..Welcome Zone เวทีต้อนรับ


บริเวณหน้าทางเข้าสวนสันติชัยปราการ
รับโปรแกรมการแสดง การเสวนา การประกวดละคร ได้ที่นี่
แผนกโป๊ะชึ่ง ก็จะนำเสนอการแสดงสั้นๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ กิจกรรมต่างๆ กันที่นี่เป็นที่สนุกสนาน


Traditional Zone เวทีประเพณีไทย ( หน้าพลับพลาที่ประทับ )
เสนอการแสดงแบบประเพณี และพื้นบ้าน โดยศิลปินในย่านบางลำพู และศิลปินรับเชิญจากภาคต่างๆ ของประเทศไทย เช่น โนรา หมอลำ ขับซอ ลิเก ละครชาตรี เป็นต้น เทคนิคการแสดงเน้นแนว EDUTAINMENT เป็นหลัก

Family Zone เวทีเด็กและครอบครัว หน้าต้นลำพู
( ต้นสุดท้ายของบางลำพู รอคู่กรรม )

เสนอการแสดงที่เหมาะสมสำหรับเด็ก และมีกิจกรรมที่ครอบครัวสามารถร่วมกันทำได้ เช่น การวาดรูป การทําของเล่นจากวัสดุธรรมชาติ การทำหุ่น หรือ สนุกเกมส์ทางการละคร ฯลฯ


       
 


Art Zone เวทีการแสดงร่วมสมัย ด้านหน้าป้อมพระสุเมรุ

เสนอศิลปะการแสดงที่ปราณีตงดงาม ทั้งละครและนาฎศิลป์ นาฏลีลา โดยศิลปินผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่าง ๆ ทั้งไทยและเทศ รวมถึง ผู้ที่พยายามจะเชี่ยวชาญ
จนได้รับการคัดเลือกมายืนยันฝีมือกัน ก็เวทีนี้แล….

Ex Zone เวทีทดลอง ด้านข้างป้อมพระสุเมรุ

นำเสนอผลงานแนวทดลอง ของศิลปินแนว Experimental Extreme External Except... และผลงานของละครสถาบันการศึกษาต่างๆ
ใครที่ต้องการค้นหาความหมาย… ตามหาสิ่งที่หายไป… เพื่อเติมเต็มอะไรอีกหลายอย่าง ( อะไรล่ะ ! ) ว่าง ๆ ก็เรียนเชิญ เวทีนี้เหมาะมากกกก… )

Street Zone ลานละครเร่ 4ลานในบรรยากาศแบบสบายๆ บ้าน ๆ
1. ติดริมน้ำเจ้าพระยาฝั่งลานแอโรบิค 2.ลานริมน้ำต้นลำพู 3.ลานสนามหญ้ากว้างใกล้พลับพลา
4.ลานใกล้ซุ้มจำหน่ายเครื่องดื่มดอยคำ นำเสนอผลงานการแสดงแบบจรยุทธ์ ของคณะละครที่เชี่ยวชาญ ด้านละครรณรงค์ ละครเร่ คือสามารถเล่นในพื้นที่แบบใดก็ได้ โดยไม่ต้องใช้เทคนิคมากเกินความจำเป็น ( เพราะปรัชญาของ ละครเวทีมีว่า...ทุกที่สามารถเป็นเวทีของละครได้ by heart จริง ๆ )

เวทีพิเศษ การแสดงในร้านค้า สถาบันต่างๆ ย่านบางลำพู เสนอผลงานละครเวทีร่วมสมัย เก็บค่าธรรมเนียมเข้าชม ในราคาพิเศษ ( พิเศษจริง ๆ เมื่อเทียบกับการแสดงอื่น ๆ ที่เป็นความบันเทิงในกระแสหลัก ) ในร้านค้า สถาบันต่างๆ เช่น โรงเรียนวัดสังเวช ร้านค้าย่านบางลำพู ในวันพิเศษสุดสัปดาห์

และการแสดงในโรงละครและสถานที่ต่างๆทั่วกรุงเทพฯ                 ( ในโรงละครชุมชน เป็นต้นว่า สถาบัน ปรีดี พนมยงค์ , โรงละคร
ชุมชน มะขามป้อม , มันตา , 8x8 ฯลฯ  ที่บรรดาสมาชิกเครือข่ายต่างใช้สิงสถิตย์ และเป็นแหล่งรวม จิตวิญยาณของผู้เสพงานนอกกระแสทั้งหลาย ) เสนอผลงาน ละครเวทีร่วมสมัย ในแนวต่าง ๆ


หากท่านใดยังไม่ชัดเจนต่อคำว่า การแสดงร่วมสมัย เชิญค้นหาคำตอบได้จากความบันเทิงนอกกระแส ที่นี่ งานนี้
เทศกาลละครกรุงเทพ มีคำตอบอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อาคม วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน