*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276528
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 2415 , 12:42:15 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนาวนี้มีลานเบียร์ผุดขึ้นมากมายตามสไตล์ว่าตามกัน และที่มีเหมือนกัน ขาดไม่ได้คือการเล่นดนตรีกลางแจ้งแต่จุดที่ต่างกันคือ คุณภาพ ในทุกด้าน เท่านั้นเอง สำหรับคอ เพลง JAZZ  ไม่ต้องนั่งลานเบียร์เสียตังค์ วันนี้มี ทางเลือกพิเศษนำมาฝากกัน โดย อนันต์ เจ้าเก่า ชมฟรี ฟังฟรี มีจำนวน จำกัด ( แล้วทำไมเพิ่งบอก…แหะ…แหะ โทษฮ่ะ ) 2 งาน JazzLife Listening Party # 3 รีบสำรองที่นั่งด่วน ถึงเต็มตอนนี้ก็อาจมีพวกเปลี่ยนใจ หรือติดธุระ ไปเถิด.. เจ้าภาพจัดให้ได้แน่นอน ส่วนอีกงาน จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรียส์ # 24 
สิทธิ์พิเศษเป็นของคุณอีกแล้ว รีบแจ้ง minmint ที่นี่ด่วน ลองอ่านไตเติ้ลกันดูก่อนนะคะ

                     

                        

                                    JazzLife Listening Party # 3

    บุ๊คกาซีนและเว็บไซต์ www.bangkokjazzlife.com ร่วมกับ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต และ ร้านอารีสยาม ผู้นำเข้าเครื่องเสียง Nakamichi จัดกิจกรรม JazzLife Listening Party # 3 ซึ่งเป็น Music Appreciation ในรูปแบบของ การเสวนาพูดคุยและฟังเพลงผ่านเครื่องเสียงชั้นดี เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรม การฟังดนตรีอันด้ี โดยครั้งที่ 3 จะเป็นหัวข้อ Jazz Vocalists : From Louis Armstrong to Roberta Gambarini ฟังเรื่องราวและผลงานที่น่าสนใจของ นักร้องแจ๊สจากอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมี ประทักษ์ ใฝ่ศุภการ เป็นวิทยากร และ อนันต์ ลือประดิษฐ์ ดำเนินรายการ
    กิจกรรมจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2550 เวลา 18.00-20.30 น. ณ ร้านอารีสยาม ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี ปทุมวัน (อยู่ด้านหนังร้าน La Coste) โดยเปิดให้ผู้สนใจทั่วไปเข้าฟังได้ฟรี เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด กรุณาสำรองที่นั่งผ่านทางอีเมล bangkokjazzlife@gmail.com (ระบุหัวข้อ สำรองที่นั่ง Listening Party #3) สอบถามโทร.089-6129512

                  
                                               

อีกงาน จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรียส์ # 24 
ตอน Sax Madness
 รวมพลคนแซ็กต้านโลกร้อน อาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2550
ที่ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
เวลา 17.00 น. บัตรราคา 500 บาท

www.thaiticketmajor.com
พิเศษสำหรับสมาชิก oknation ลงชื่อชมฟรีที่นี่ ด่วน! จำนวนจำกัด

แม้ผู้คนโดยทั่วไปอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อ กฤษติ์ บูรณวิทยวุฒิ เท่าใดนัก แต่สำหรับแวดวงดนตรีที่ทำงาน ร่วมกันอย่างใกล้ชิด กฤษติ์ หรือ วิลเลียม เป็นที่รู้จักกันดี มานานถึง 2 ทศวรรษ ทั้งในฐานะนักอัลโต แซ็กโซโฟน ที่มีฝีไม้ลายมือหาตัวจับยาก และในฐานะครูดนตรีที่ร่วมกับ อาจารย์สุกรี เจริญสุข บุกเบิก “วิทยาลัย ซีซัน เชนจ์” หรือ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาตั้งแต่เริ่มแรก จนประสบความสำเร็จอย่างสูงในวันนี้

 บัณฑิตทางด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย ศิลปากรคนนี้ เคยเป็นอดีตสมาชิกวง “บางกอก แซ็กโซโฟน ควอร์เตท” มีผลงาน บันทึกเสียงในอัลบั้ม "สายฝน" ปี พ.ศ. 2535 และ "เพลงสิบสองภาษา" ปี พ.ศ.2536 เขาเคยได้รับ เชิญไปแสดงดนตรีที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับอาจารย์ ์มณเฑียร บุญตัน ในงานแสดงศิลปะร่วมสมัย "Shape of The Sound Project" ในปี พ.ศ.2542

                                       
                                                กฤษติ์ บูรณวิทยวุฒิ


กฤษติ์ ยังเป็นสมาชิกวง Mahidol University Jazz Faculty Ensemble มีผลงานบันทึกเสียงในอัลบั้ม "Music of His Majesty King Bhumibol Adulyadej" ในปี พ.ศ.2542 "Celebrating Jazz concert" ในปี พ.ศ. 2545 และ "Pomelo Town: Chasin' Sangrawee" ในปี พ.ศ. 2549

นอกจากนี้ กฤษติ์ยังได้ร่วมบรรเลงกับวง Bangkok
Saxophone Quintet ในงาน World Saxophone Congress 
ครั้งที่ 13 ปี พ.ศ.2546 ที่เมืองมินิเเอโพลิส ประเทศ สหรัฐอเมริกา และวง Thailand Saxophone Ensemble ในงาน World Saxophone Congress ครั้งที่ 14 ปี พ.ศ. 2549 ที่เมืองลูบลิอานา ประเทศสโลวีเนีย กฤษติ์ บูรณวิทยวุฒิ ปัจจุบันทำหน้าที่ในตำแหน่งรอง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และหัวหน้าแขนงวิชาดนตรีแจ๊สของ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัย มหิดล เขา จึงสวมหมวก อย่างน้อยๆ 2 ใบ ในเวลาเดียวกัน นั่นคือ
ในฐานะศิลปินแจ๊ส และนักการศึกษาดนตรี

สำหรับแฟนๆ จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรีส์ น่าจะผ่านตา เห็นลีลาอันน่าประทับใจ ของกฤษติ์ มาบ้างแล้ว ตั้งแต่คราว คอนเสิร์ต The Other Side of Koh ที่เขาเป็น แขกรับเชิญ คนพิเศษของ โก้ เศกพล อุ่นสำราญ จนถึง Jazz From Pomelo Town ซึ่งร่วมกับ โจ้ ดริน พันธุมโกมล ปล่อยมุขเด็ดสุดเซอร์ไพรส์ในเพลง Lord of the Ringtones 
ซึ่งเขา ทั้งแต่งเพลง เป่าแซ็กโซโฟน และร้องแร็พกระจาย 
นับเป็นข่าวดีไม่น้อยที่ กฤษติ์ บูรณวิทยวุฒิ
จะกลับคืนเวที จุดประกาย คอนเสิร์ต ซีรีส์ อีกครั้งในคราวที่ 24 โดยเป็นส่วนหนึ่งของงาน 2nd Concert for Green Global Village โครงการดีๆ เพื่อรณรงค์ให้สังคมไทยตื่นตัวเกี่ยวกับ ภาวะโลกร้อน 

คราวนี้ กฤษติ์ จะมาในตอน 
ซึ่งเจ้าตัวแปลงชื่อแบบไทยๆ ให้สอดคล้องว่า Sax Madness @ Pomelo Townศักดิ์ มาดเนตร แห่ง ส้มโอนคร Sax Madness ซึ่งในความหมายเดิมนั้น 
มีที่มาจากชื่ออัลบั้ม Tenor Madness ของนักเทเนอร์ 
แซ็ก นาม ซันนี โรลลินส์ (Sonny Rollins) และอัลบั้ม Alto Madness ของ แจ็คกี แมคลีน (Jackie McLean) ซึ่งมีการควบรวมแซ็กทั้ง 2 ขนาด (และทุกๆ ขนาด) กลายเป็น Sax Madness พร้อมกับแปรเป็นสัญชาติไทย ว่า “ศักดิ์ มาดเนตร”

คอนเซ็พท์หลักๆ ของงานนี้ คือการสำแดงศักยภาพ
ของเครื่องดนตรี แซ็กโซโฟน เท่าที่เครื่องดนตรีชนิดนี้
สามารถสร้างสรรค์เสียงดนตรี ีออกมาได้ พร้อมๆ 
กับการแสดงมุทิตาจิตของนักแซ็กชาวสยามที่มีต่อ 
อดอล์ฟ แซ็ก (Adolph Sax) ซึ่งผลิตเครื่องดนตรีชนิดนี้ขึ้นในปี ค.ศ.1840 ภายในงานจะเป็น การรวมตัวของนักแซ็กโซโฟน แจ๊สไทย อย่างคับคั่ง ในรูปแบบต่างๆ เช่น การดวลคู่ของ 2 นักแซ็ก, การดวลในแบบชุดใหญ่ ที่เรียกกันว่า Super Sax (หรือ ศุภศักดิ์) ประกอบด้วยเครื่อง อัลโต 2 , เทเนอร์ 2 และ บาริโทน แซ็ก 1 คัน ตลอดจนถึงการประสมวงมาตรฐาน Sax Qaurtet (หรือ จตุศักดิ์ = ศักดิ์ทั้ง 4 = แซ็ก 4 คัน) ที่ไล่เรียงขนาด ตั้งแต่เล็กไปหาใหญ่ คือ โซปราโน, อัลโต, เทเนอร์ และ บาริโทน ไฮไลท์ของงานยังอยู่ที่การ แจม เซสชั่นส์ ที่ไม่ต่างจากบทสนทนาทางดนตรีที่ออกรสออกชาติ 
และเต็มไปด้วย ความสุขชื่นบาน โดยโดยนักดนตรีหลายสิบชีวิต 
ให้บรรยากาศแห่งการ เฉลิมฉลองในโอกาสแห่งเทศกาลดีๆ 
ที่กำลังมาถึง ไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ เชิญนะคะขอให้คุณมีความสุขกับ JAZZ ค่ะ

ใครสนใจต่อยอดติดตามอ่านประวัติ เรื่องราวผลงาน ของ ศิลปินเพลงแจ๊ซ ผ่านภาพยนตร์ได้ที่ www.bioscope.com /culture และความเคลื่อนไหว ในแวดวง JAZZ ได้ที่
www.bangkokjazzlife.com
นำตัวอย่างมาไตเติ้ลนิดหน่อยนะคะ

                              
     Lady Sings the Blues โดย อภิรัตน์ รัตนไพบูลย์

มีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่สร้างจากชีวิตจริงของนักร้องผู้ชื่อเสียง เช่น Ray สร้างจากชีวิตของ เรย์ ชาร์ลส์ หรือ Bird สร้างจากชีวิตจริงของ ชาร์ลี “เบิร์ด” ปาร์กเกอร์ โดยส่วนใหญ่มักจะนำเสนอในรูปแบบดราม่าจริงจัง จนอดคิด ไม่ได้ว่า ทำไมชีวิตของซูเปอร์สตาร์ถึงได้รันทดไปหมด?
 
 Lady Sings the Blues สร้างขึ้นจากหนังสืออัตชีวประวัติชื่อเดียวกันของ บิลลี่ ฮอลิเดย์ ซึ่งเธอเขียนไว้ตั้งแต่ปี 1956 ก่อนเสียชีวิตเพียงไม่กี่ปี เล่าชีวิตด้านมืด ของตัวเธอเองที่ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องแจ๊ซหญิงผู้ยิ่งใหญ่ ที่สุดแห่งศตวรรษ 20 และผู้คนก็ขนานนามเธอว่า Lady Day ซึ่งเป็นการจัดเธอ เข้าไว้ในกลุ่มของพวก “ขุนนางแจ๊ซ” ร่วมกับ King of Swing (เบนนี่ กู๊ดแมน), Duke (เอ็ดเวิร์ด เคนเนดี้ เอลลิงตั้น), Earl (เอิร์ล ไฮน์), Count (วิลเลี่ยม เจมส์ เบซี่ส์) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผู้มีชื่อเสียงรุ่งโรจน์ที่สุดในทศวรรษ 30 – 40 อันเป็นช่วงเวลาที่ดนตรีแจ๊ซครองความนิยมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา

                        
                                                    เบนนี่ กู๊ดแมน

เบนนี่ กู๊ดแมน ได้รับสมญาให้เป็น King of Swing ในช่วงปลายทศวรรษ 30 นี่เอง เขาเป็นนักดนตรีรุ่นแรกๆ ที่ทำลายกำแพงด้านสีผิว โดยการจ้าง นักดนตรีผิวดำมาร่วมเล่นในวงด้วย ซึ่งในทศวรรษ 30 นั้นตามคลับหรือ ตามคอนเสิร์ต จะไม่มีนักดนตรีผิวขาวเล่นร่วมวงเดียวกับนักดนตรีผิวดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบรัฐทางใต้ซึ่งยังมี Jim Crow Law บังคับใช้อยู่ (เป็นกฎหมายแบ่งแยกสีผิวที่ห้ามคนผิวดำทำ ในสิ่งที่คนผิวขาวทำ
กว่ากฎหมายนี้จะเลือนหายไปจากอเมริกา ก็ช่วงกลางทศวรรษ 60) แต่กู๊ดแมน ไม่สนใจเรื่องสีผิว สิ่งที่เขาสนใจก็คือ ดนตรีแจ๊ซ

                        
                                                    บิลลี่ ฮอลิเดย์

บิลลี่ ฮอลิเดย์ เธอย้ายมาอยู่ในนิวยอร์คราวต้นทศวรรษ 1930 และคนแรกๆ ที่เห็นแววเธอก็คือ จอห์น แฮมมอนด์ ซึ่งก็ได้ให้เธอมาร้องเพลง โดยทำงาน ร่วมกับ เบนนี่ กู๊ดแมน และเริ่มต้นการเป็นนักร้องแจ๊ซที่มีชื่อเสียง ตั้งแต่นั้น เป็นต้นมา

บิลลี่ ฮอลิเดย์ เป็นที่รู้จักไปทั่วฮาเร็มด้วยลีลาการร้องที่ เป็นรูปแบบ เฉพาะตัว แต่อีกด้านหนึ่งเธอก็พบกับความกดดันในชีวิตส่วนตัว เธอเริ่มใช้กัญชาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นและหันไปหาเฮโรอีนในช่วงทศวรรษ 40 ซึ่งการติดสุราและยาเสพติดนี้บั่นทอนสุขภาพของเธอมากในขณะที่การงาน รุ่งโรจน์ แต่ชีวิตส่วนตัวเธอตกต่ำ เคยโดนจับติดคุก 8 เดือนข้อหามีเฮโรอีน ไว้ในครอบครอง และช่วงบั้นปลายเธอก็อยู่ในการ “ดูแล” ของตำรวจ จนกระทั่งเสียชีวิตเนื่องจากสุขภาพย่ำแย่ในวันที่ 17 กรกฏาคม 1959

เส้นทางชีวิตของศิลปินก็อย่างนี้… ทุกอย่างล้วนเป็นเพราะอัตลักษณ์ลิขิต ทุกคนมีจุดพิเศษที่เป็นพลังมหาศาลอยู่ภายใน ส่งผลให้เกิด แรงผลักต่อการ สร้างสรรค์งาน แต่เมื่อทุกสิ่งมีสองด้านในตัวเอง… ก็็ส่งผลต่อ ชะตากรรม ทั้งสองทางเช่นกัน...คนบางคนก็เกิดมาเพื่อเป็นตำนานจริง ๆ.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
abacus วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santana

อึม ชอบแนวนี้มากครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
waddaw วันที่ : 22/12/2007 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

ชอบ JAZZ เพราะละมุนและอบอุ่นเมื่อได้ฟัง
เห็นด้วยว่า.. ลมหนาวทำให้ JAZZ โรแมนติก
และน่าฟังอย่างมาก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

สวัสดีบ่ายวันอาทิตย์ค่ะ....

น่าสนใจมากค่ะ...Jazz เป็นทำนองเพลงที่เพราะ ฟังได้ตลอดเวลาค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฟ้าใสที่ปลายฟ้า วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/feasai
พรากมีวันพบ จากมีวันเจอ จากกันยามเป็นได้เห็นน้ำใจ จากกันยามตายได้เห็นน้ำตา

มาทักทายอีกครั้งค่ะ คุณรู้สึกอย่างไรถ้ากำลังจะสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ...
http://www.oknation.net/blog/nongdeun
http://www.oknation.net/blog/maomao

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
veerin วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

น่าสนใจและน่าไปฟังมากๆค่ะ..

โดยเฉพาะหน้าหนาวนี้..ฟังแล้วคงครึ้มใจน่าดู..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

JAZZ...ฟังหน้าหนาวนี่เพราะนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ ...

ขอบคุณ .. สำหรับข่าวคราวของแจ๊ส จะตามไปดู..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
AnnieLove วันที่ : 16/12/2007 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove


ชอบฟังเพลงคะ หนาวๆ อย่างนี้เบียร์อย่างเดี่ยวคงไม่พอ ต้องมีเพื่อนรู้ใจด้วยนะคะ

ชวนไปชมดอกไม้สวยๆ จากโครงการของพ่อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน