*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276525
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 2658 , 19:00:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยุธยา…วันเวลาที่ไม่หวลคืน
องค์ที่ 1 “ เตรียมตัว…เตรียมใจ… มาให้เธอ ”
                  

หลังพลาดการเดินทางในทริปแรกกาญจนบุรี ที่ minmint ตั้งใจว่าจะไม่พลาดเพราะผู้ร่วมเดินทางในครั้งนั้น ล้วนอยู่ใน ความสนใจของ minmint อยากพบอยากรู้จักทั้งนั้น แต่มีความจำเป็น ที่ทำให้ไม่สามารถไปร่วมด้วยได้ นั่นทำให้ตั้งเป้าไว้ว่า จะไม่พลาดแน่นอน ในทริปที่สองนี้… อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน แม้ไม่อาจย้อนเวลากลับมาอีกครั้ง แต่จะไปสักกี่ครั้งก็ยังเป็นเมืองที่ คนถวิลหาอดีตจะหลงรักได้ไม่ยากเลย แต่ก่อนเปิดกล้องซีรี่นี้ ระหว่างรอรูปและทำการบ้าน ( ลอกการบ้าน )เราควรจะโหมบล็อก กันก่อน ดีไหมคะ…ดีนะ…

          

การเดินทางไปเที่ยวครั้งแรกกับเพื่อนๆ ในชมรมทัวร์หัวใจสีชมพู ครั้งแรก ให้ความรู้สึกทั้งตื่นเต้นและกังวล เหมือนเป็นการ เที่ยวครั้งแรกในชีวิต เพราะกลัวตื่นไม่ทันนัด ทั้งที่ปกติเป็นคนที่… เหมือนมีนาฬิกาปลุกในตัวเองอัตโนมัติ แต่ครั้งนี้ไม่ต้องเลย หลังจากทำสมุดโน้ตให้เพื่อน ๆ เสร็จแล้ว เมื่อตอนตีสอง ก็ตั้งใจจะ งีบเอาแรง แต่ไม่หลับเลย ทั้งที่พยายามมาก เพราะกลัวว่าจะมีอาการ เหมือนคนเมาค้าง ไม่หลับก็ไม่นอนแล้วกันวะ! ออกจากบ้าน ตอนตีห้าครึ่ง ( เป็นประวัติการณ์ ) ควบรถตู้ตะบึงไปถึงหลักสี่ ณ ป้ายรถเมล์ ที่มั่นใจมากว่าคือจุดนัดหมายครั้งนี้ ตอนหกโมงครึ่ง

      

รอจากฟ้าสลัวลางเริ่มสว่างแล้ว จึงคิดได้ว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปสมุดโน้ต ที่ตั้งใจทำมาให้เพื่อนๆไว้เป็นที่ระลึกเลย ว่าแล้วก็อาศัยป้ายรถเมล์ หลักสี่เป็นstudioถ่าย pack shot ปกสมุดทั้งหมด 26 เล่ม ตามจำนวน ผู้ร่วมเดินทางครั้งนี้ ทั้งที่ไม่สันทัดเรื่องนี้เลยแต่อยากมีของขวัญให้กัน
เพราะเพิ่งอ่านblogของ ท่านมหามะอึก ที่นำคำคมมาลงเรื่อง ของขวัญ ไว้ตอนก่อนปีใหม่ ได้้ความว่า สิ่งของนั้นเป็นเพียง สัญญลักษณ์ แทนใจ จากผู้ให้เท่านั้นเอง ของขวัญที่แท้จริงคือ ใจของผู้ให้ นั่นเองแสนซาบซึ้ง สนับสนุนความคิดที่ได้วางแผน เก็บข้อมูลมา ตั้งแต่เจ้าก้อนหินเริ่มประกาศข่าวทัวร์ทริปสองแล้วค่ะ

       

เบื้องหลังการเตรียมงานปานประหนึ่งจะเตรียมของชำร่วย งานแต่งงานของตัวเอง เริ่มจากการตามเก็บicon ของแต่ละคน ใจจริงแล้วอยากได้iconตัวจริงที่ไม่ใช่ 25 kb แต่ไม่อยากให้ใครรู้ เลยเขินค่ะ เกรงความแตก กลัวขอมาแล้วทำไม่สวย เลยแอบมุบมิบ โทรจิตให้เจ้า ก้อนหิน8887 ผู้ก่อการ....  เร่งสรุปยอดคนที่จะไป ให้ได้เร็วที่สุด จะได้รีบ ทำartแล้วนำไปเย็บเล่มทีเดียวให้เสร็จ พร้อมกัน แต่ก็ต้องรอจน วันสุดท้ายก่อนเดินทาง เพื่อให้ได้ยอด ที่แน่นอนว่ามีใครบ้าง ระหว่างนั้น ก็กันเหนียวด้วยการเริ่มเลือก กระดาษ เลือกแบบ ( เลือกอยู่นานหลายแบบวิลิศมาหรา สุดท้ายก็มาลอกของเก่า ที่เจ้า อะหนึ่ง เคยทำป้ายห้อยคอในทริปแรก เฮ้ออออ… ) แล้วทะยอยทำ art work ไปด้วย สำหรับคนที่มั่นใจแล้วว่า ไปแน่ แแบ่งสมุดออกเป็น 2 กลุ่มคือสมาชิกที่เป็นblogger 22 เล่ม และ special guest 4 เล่ม

   

ขนาดนั้นยอดก็ยังไม่นิ่งจนวินาทีสุดท้ายก่อนล้อหมุน จึงได้ยอดที่ แน่นอนว่า จาก 26 คนที่ลงชื่อไว้ เหลือเพียง 20 คนเท่านั้น บางคนญาติมีอุบัติเหตุที่ต้องดูแลกัน ดิฉันเข้าใจค่ะ…แสนเสียดาย ไว้ทริปหน้าอย่าพลาดนะคะ เพราะได้เตรียมการมาสำหรับทุกคน ครบเลย มีพิเศษที่ทำให้แปลกใจตัวเองมากคือพี่สุ่ย blogger feng_shui มดงานของเรา ทั้งที่เธอไม่ลงมีชื่อในทริปเลย ก่อนทำก็ทวนชื่อสมาชิก ที่ไปหลายรอบ แตไม่รู้ทำไมถึงได้นำiconของเธอมาทำ art work เป็นคนแรกเลย เมื่อมาไล่ทวนก่อนจะเย็บเล่ม ไม่เห็นมีชื่อจึงคัดออก เพราะลืมที่จะเชื่อลูกกรอกกระซิบ…อีกอย่างระหว่างที่ทำก็ดึกมากแล้ว
เกรงใจเจ้าของร้านเขาจะหลับจะนอนกัน เวลาทุกวินาทีจึงต้องใช้อย่าง จำเป็นที่สุดด้วย…

    

ก่อนการเดินทาง 2 วัน minmint ลอ็คไว้เลยว่าจะไม่ทำอะไร นอกจาก เตรียมตัวเตรียมใจส่งมอบเพื่อนๆ ด้วยการทบทวนงานที่ทำสมุดโน้ต ปานประหนึ่งจะส่งวิทยานิพนธ์ ตั้งใจจะเย็บเล่มให้เสร็จในวันที่ 3 เผื่อวันที่ 4 ไว้แก้ไข แม้มีการตระเตรียม art work มาล่วงหน้า แต่ก็ไม่สามารถไปถึงร้านแล้วเย็บเลยได้ จึงมาเสร็จเอาวันที่ 4 มกราคม โดยไม่มีเวลาแก้ไขartอีก เพราะความไม่รู้เรื่องวิธีการทาง เทคนิคคอมพิวเตอร์ แม้จะเป็นเรื่องเด็กๆ แต่สำหรัมนุษย์โลวเทค ผู้ที่เพิ่งเริ่มศึกษาคอมพิวเตอร์ ( อย่างจริงจังก็เมื่อตอนมาทำblog เมื่อต้นเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมานี่เอง ) จึงทำให้การprint มีปัญหา มาก ต้องลงมือปรับใหม่ทั้งหมดทีละแผ่น ๆ เพื่อให้เข้ากับการตัด กระดาษครึ่งหน้า A4 อีกอย่างกระดาษที่เตรียมมาเสียสวยหรู พอprintแล้วถึงรู้ว่าเป็นปัญหาในการควบคุมสีมาก เพราะลายของ กระดาษ แม้ไม่มี่สีก็รบกวนสีของ art ปก ต้องเลือกว่าจะเอาอะไร เป็นหลัก สุดท้ายต้องเปลี่ยนเป็นกระดาษธรรมดาๆที่มีอยู่ในร้าน !

         

กว่าจะเข้าเล่มได้ก็สองทุ่มเข้าไปแล้ว ดีว่าร้านที่ทำเจ้าของร้านใจดี มีเมตตา เมื่อบอกว่าอยากทำเอง เขาอนุณาต(แบบสยองๆอยู่ในที) ได้ตามสะบาย แอบมองด้วยความสงสาร คอยช่วยเหลือเป็นระยะๆ ตอนตัดกระดาตรียมเข้าเล่มไม่เท่าไหร่แต่พอถึงช่วงที่ต้องเจาะด้วยเครื่อง เพื่อร้อยห่วง กระดาษไม่ตรงจุดเจาะไม่ได้ตามที่ต้องการ เดือดร้อน เจ้าของร้าน คงรำคาญเต็มท่ีในท่าทีขมีขมัน เมามันจนเสียกระดาษ ไปหลายปึกแล้ว จึงตัดใจให้เขาช่วยทำให้ ตัดเสร็จแล้วเลยขอเขา จะเข้าห่วงเอง ตอนหลังเที่ยงคืน… เสียงเครื่องตัดกระดาษคงรบกวน ภรรยาและลูกเจ้าของร้าน จนต้องลุกขึ้นมาช่วยลุ้นกันหลายรอบ ก็ยังไม่เสร็จสักที สุดท้ายก็ต้องมาร่วมด้วยช่วยกันทั้งครอบครัว แบ่งเป็นแผนกปรับก่อนพริ้นท์ แผนกพริ้นท์ แผนกตัดกระดาษ และแผนกเข้าเล่ม รวมทั้งหมดเพียง 26 เล่มแค่นี้เองน่ะ…ทำซะ…

    
                    

จากห้าทุ่มจนถึงเที่ยงคืน ทำไปได้ 20 เล่มเกือบเสร็จแล้ว เหลืออีก 6 เล่ม แต่กระดาษที่เตรียมมาหมดลง เพราะที่ทำเสียต้องคัดทิ้ง ไม่ได้อย่างใจต้องคัดออกก็เยอะ ( แอบขำๆ เมื่อนึกถึงว่าเวลาที่สั่งให้ คนอื่นทำงาน เขาแอบนินทาเรียกว่าคุณนายดีด่วน คือจะเอาดีที่สุด และด่วนที่สุด กรรมนั้นตามสนองแล้ว…) เมื่อกระดาษที่เตรียมมา หมดลง มีสมุดของแขกพิเศษที่ยังไม่ได้ทำ จึงต้องพึ่งกระดาษอีกปึก ในร้านที่ไม่เข้าพวก ต้องคัด special guest และสมาชิกบางคนออกมา จึงได้กระดาษที่ไม่เหมือนเพื่อน ๆ โดยเฉพาะของย่าดา minmint ตั้งใจเลยว่าย่าควรได้กระดาษพื้นลายดอกไม้ เข้ากับเอกลักษณ์ของย่า กลุุ่มเดียวกับของแขกรับเชิญ พิมพ์ออกมาแล้วสวยแปลกดูเป็นพิเศษดี
จากบ่ายสองจึงมาเสร็จสมบูรณ์ตอนตีสอง ด้วยประการฉะนี้แล....

                  
กลับบ้านตั้งใจจะงีบหลับสักนิดเพื่อจะได้พักตา และไม่โหยยย... แล้วเดินเหมือนละเมอๆ ( อาการผีตายซากเวลาอดนอนเช่นนี้ เป็นความสามารถพิเศษเฉพาะบุคคล ห้ามลอกเลียนแบบ ) แต่เมื่อไม่หลับจึงมายืนถ่ายรูปที่ป้ายรถเมล์ตอนหกโมงสะบายใจ ได้เวลาเจ็ดโมงโทรหาเจ้าก้อนหิน จึงรู้ว่ามาผิดที่ เพราะความ เข้าใจผิดเรื่องสี่แยก ป้ายแรกจริงแต่มันคนละแยกกับที่เขานัดกัน ถ้าไม่หลงทางจะไม่ใช่ minmint ตัวจริงเลยนะเนี่ย… รู้ตัวดี ก็ได้โทรหาเจ้าก้อนหินตั้งแต่เมื่อวานนี้กันเหนียว แต่ติดต่อกันไม่ได้ กราบขออภัยเพื่อนๆทุกคนที่ทำให้ต้องรอ เวลาเลทไปเกือบครึ่งชั่วโมง

         
เมื่อรถสองคันมาพร้อมกัน จึงมอบสมุดโน้ตกำนัลเป็นของขวัญปีใหม่ และขอโทษขออภัยเพื่อนๆ พบพี่สุ่ยแล้วตกใจ พี่คงมาแทน คนที่ลงชื่อ แล้วไม่ไป รู้สึกผิดมากเพราะ เคยขอความช่วยเหลือไว้ในblog แล้วพี่ได้ช่วยเหลือให้รบกวนปรึกษาเรื่องเทคนิคการย่อ-ขยายภาพ ซาบซึ้งนำ้ใจกันจนรู้สึกผิดที่คัดชื่อพี่ออก ไม่มีของที่ระลึกมาฝากกัน
รัก-ยมก็เตือนแล้วเชียวไม่ยอมเชื่อ minmint จะเก็บไว้ให้พี่นะคะ

         
ส่วนคนที่ให้แล้วเขินสุดขีดคือ เจ้าอะหนึ่ง เพราะขโมยสมบัติ ( art work / logo ) เขามาเยอะทั้งปกหน้า ปกหลัง เลยค่ะ เหนืออื่นใดต้องกราบขออภัยทุกท่าน ที่นำสัญญลักษณ์สูงสุด มากระทำย่ำยี ทั้งที่เคารพรัก บางท่านหน้าตาเละดูไม่่รู้เลยว่าเป็นใคร ( นั่นเพราะแก้อีกไม่ได้แล้ว เพราะprintแก้กันจนกระดาษไม่พอ จะไปหาตอนตีสองก็ไม่มีในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านเสียด้วย ) ที่นำมาลงให้ชมนี่เป็นต้นฉบับที่แก้รอบสาม ยังไม่final ค่ะ
ขนาดแก้แล้วแก้อีกก็ยังมีลอดหูลอดตาออกมาประจาน ความอ่อนด้อย ของมือใหม่หัดคอมฯอยู่ดี minmint ขออภัยทุกคนอีกครั้งค่ะ

    

ทริปนี้ 21 คนมีเพียง 2 คนที่เคยพบเมื่อครั้งไปสัมนา “ ถ่ายรูปอย่างไร ให้เป็นข่าว ” ที่มหิดลอินเตอร์ คือผู้ใหญ่บ้านของเรา คุณbluehill และคุณณัฐิ lovecondo3 แต่ minmintรู้สึกเหมือนว่า
หลายคนเราเคย รู้จักกัน ซี้ปึ้กมาแต่ปางไหนไม่แจ้งชัด โดยเฉพาะเจ้าก้อนหินนี่… เขาช่างเข้าใจเลือกพี่เลี้ยงลิงจริงๆเลย ไม่รู้ใครคัดคน สงสัยจะเป็น ผู้ใหญ่บ้านเนาะ ครูส้ม คนที่minmintชอบiconของเธอ ได้ให้กำลังใจ อย่างเหลือล้นเรื่องของขวัญว่า “ ได้ใจจริงๆเลยนะคนนี้ เราเห็นความ ตั้งใจเลย ต้องถ่ายรูปรวมกันไว้นะ ” ว่าแล้วก็ออกมาเป็นภาพที่สวย พิเศษ ด้วยฝีมือช่างภาพใจดีประจำทริปของเรา lovecondo3 คุณณัฐ ตามที่เห็นนี้ค่ะ สุดหล่อบอกว่า “ ต้องถ่ายไว้เลยนะ จะได้มีกำลังใจ ทำให้เราอีก ” อ้าวรู้ได้ไง…ความสุขของ minmint เลยนะนี่ ขอบพระคุณพี่ๆ และเพื่อนๆ ทุกคนนะคะที่รับนำ้ใจกับของที่ระลึก เล็กๆ จากใจดวงน้อย ๆ  ของน้อง

            

entryต่อไป จะนินทาทุกคนเรื่องเที่ยว ขอบอกว่า...นี่ล่ะซ้อเจ็ดตัวจริง เตรียมก้อนอิฐก้อนหินได้เลยทุกท่าน ทั้งหมด 10 องค์ จะช้าก็ตรง คัดรูปนี่แหละค่ะ ลำพังเรื่องเนื้อหาวิชาการ minmint ไม่ค่อยถนัดนัก หนักไปทางถ่ายยย…เรียนเชิญตามมาให้ยาหอม ยาลม ยาอมแก้ท้องร่วงกันได้เลยค่ะ.

              


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ย่าดา วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

โอ้วขอบคุณๆ ที่ส่งลิงค์ไปให้เข้ามาอ่าน
ย่าพักหลังเรื่องเข้ามาปฎิสัมพันธ์กับคนในบล๊อก
กระพร่องกระแพร่งเต็มที ทำให้กลายเป็นบุคคล
ตกข่าว(ไม่ใช่บุคคลในข่าว อิอิ) ไปแบบเรียบร้อย
โรงเรียนจีน นึกว่าคุณminmint ออกหนังสือ(สมุด)
ซะอีกเพราะช่วงนี้เป็นช่วงงานหนังสือ อิอิ
อ่านแล้วซาบซึ่งใจจริงๆที่ย่าอุตส่าห์มีสมุดลายพิเศษ
ซะด้วย ดีใจจริงๆ

ทุ่มเททำขนาดนี้อย่างงี้เขาเรียกว่าจบหลักสูตรสิ่งพิมพ์
ได้ภายในวันเดียว อิอิ รอชมฝีมือนะคะ ได้เจอะเจอกันเมื่อไหร่ค่อยส่งมอบก็ได้ค่ะ

เรื่องงานอาร์ตเวิร์คนี่ย่าเป็นระดับpre อนุบาลค่ะ อิอิ
ไม่เคยทำเองเล้ย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 02/02/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ตามมาอ่านช้า ด้วยความที่เข้าเน็ทไม่มากนัก

ประทับใจสุดๆ กับของที่ minmint เตรียมมาให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ครูส้ม วันที่ : 29/01/2008 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ถึงตามมาดูองค์นี้ช้าไปหน่อย
ก็ยังตามชม
ด้วยความรักและสุดจะชื่นชม
คนอะไรไม่รู้...อดทนเพื่อเพื่อน
ที่ไม่เคยเห็นหน้าได้ซะขนาดนี้
ไม่รัก...ไม่ประทับใจ...
ก็ไม่รู้จะพูดว่าอย่างไรแล้ว
จุ๊บ..จุ๊บ..เป็นรางวัล

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ประทับใจ ตั้งแต่อยุธยาแล้ว ได้มาอ่านความเป็นมา ยิ่งประทับใจ
บอกได้คำเดียวว่า minmint "จูนใจ" อะหนึ่ง ได้ยังไง ทั้งๆ ที่เคยแวะอ่านบล็อก กันแค่ 2-3 ครั้งเอง....

แทบทุกอย่างที่เล่า อารมณ์เดียวกับอะหนึ่งเลย
ทริปแรก ที่ผมทำป้ายคล้องคอ จนถึงเช้า ไม่ได้นอน

รอบนี้ตั้งใจจะทำป้ายคล้องคอไปแจกเพื่อนๆ อีก
บอกให้ก้อนหินฯ รีบลงลิ้งค์สมาชิก ที่ร่วมทริป จะได้ตามเก็บไอคอน
ก้อนหินยังถามว่า จะไหวเหรอคุณอะหนึ่ง รอบนี้ไปกันตั้งหลายคน
ถ้าจะทำ เอาแบบที่ทำแบบเดียว แล้วปริ้นท์เบิ้ลๆเอาก็ได้

เราบอกว่า ไม่ได้ ของที่ระลึกของทัวร์เรา ต้องเป็นเฉพาะรายบุคคล (ไม่โหล 555)
จุดประสงค์จริงๆ คือ เพื่อนๆจะได้คล้องคอ เห็นไอคอน และชื่อนิคเนมชัดๆ จะได้เรียกชื่อทักทายกันถูก
---------------------------
แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่าง อะหนึ่ง เลยทำไม่สำเร็จ
ยังนึกเสียใจ และเสียดาย
--------------------------
เมื่อสาวคนหนึ่งเดิน เบลอๆ มาหา แล้วยื่นสมุดบันทึก ส่งให้ (ที่เบลอๆ เพราะไม่ได้นอนนะเอง 555)
ยายคนนี้...เป็นใครอะ ไม่รู้จัก
แต่สุดแสนประทับใจ ดีใจ ที่ทริปนี้ เรามีของที่ระลึก แจกเป็นรายบุคคลแล้ว

ยิ่งดีใจกว่า ที่เป็นสมุดบันทึกหน้าขาวๆว่างๆ ที่ผมต้องการอยู่พอดี
(เพราะตั้งใจไปเที่ยวแบบไม่ถ่ายรูป แต่ใช้วิธีเขียนสเก็ตเอา)
------------------------------------
- โทษครับ ชื่อไรครับ
- minmint ค่ะ...(ไม่รู้จักอะ ชื่อแปลกๆ)
- รูปไอคอนคุณ เป็นไงครับ เผื่อเคยเห็น
- เป็นรูปนางละคร ชุดไทยหัวพญานาค ไงค๊ะ
คุณอะหนึ่ง เคยถามเรื่อง อ.เสรีฯ ที่โรงละครไง
--------------------------------
โอ้...นึกออกแล้ว ผมรีบจับมือ ดีใจที่ได้รู้จักตัวจริง
คุณ minmint จูนใจ ผมได้ดีจริงๆ...ขอบคุณครับ
---------------------------------
ปล. มาช้าหน่อยน่า...ยังเลียแผลใจอยู่จ้า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
buppha วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

minmint วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 10.15 น.

เพื่อนๆไม่ต้องกังวลค่ะ มีติวเตอร์ พวกเรานัดติวเข้มก่อนเข้าห้องสอบค่ะ ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแม่หมี ขยันมากไประวังลมใส่ อ้อ...มียาหอมที่ระลึกจากครูทิพย์แล้ว
+++++++++++++++++คุณพี่ขา แม่หมีที่ไหนอ่ะ
ไม่ยอม ไม่ยอม
คุณพี่จำผิดคนหรือเปล่าจ๊ะ
แม่หมูต่างหาก อู๊ด อู๊ด อู๊ด

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ญาใจ วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขออภัยอย่างสูงค่ะ ที่พิมพ์ชื่อตก
หนูแก้ไขให้แล้ว
ยกโทษให้หนูด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
วิตามินบี วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

ยกนิ้วให้ในความพยายามค่ะ
คนรับมาอ่านคงชื่นใจ
เพราะกว่าจะทำสมุดเสร็จได้
ไม่ใช่ง่ายๆเลยนะคะ
ทำเสร็จได้เพราะหัวใจจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

สมุดนั้นครูชอบมากและประทับใจมาก
โดยเฉพาะเมื่ออ่านแล้วเห็นที่มาที่ไปของมันยิ่งซาบซึ้ง
เจ้าเจได
เขาภูมิใจประสาเด็กคือเห็นรูปแม่ในสมุดก็ดีอกดีใจคอยเอาอวดคนนี้คนนั้นไอ้เราก็ขำปนเขิน
คนดูเขาคงว่าอะไรกันนักหนา
ไอ้แม่...นะดีใจในน้ำใจเพื่อน
ไอ้ลูกนี่น่าจะดีใจได้หน้า ฮ่าฮ่า
..................................
สวัสดียามเช้า
มีความสุขมากๆนะคะ
คิดถึงเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
jobkaka วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chonnaphat

แวะมาชวนคุณมิ้นท์ ไปอ่านหนังเล็กๆคุณภาพดี Juno ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
minmint วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอขอบพระคุณทุกๆคนที่แวะเวียนเข้ามาให้กำลังใจ และทวงการบ้าน minmint ชื่นใจจริงๆเลยค่ะแล้วแวะมาอีกนะคะ เฝ้านับวันจะได้พบกัน เพื่อติวก่อนสอบ workshop tour ของ PINKHEART TOUR ทริป อุทธยานประวัติศาสตร์อยุธยา ระหว่างนี้ ก็กำลังเตรียม entry ที่2ของทริป..." อยุธยา... วันเวลาที่ไม่หวลคืน " องค์ที่ 2 ตอน " ร่วมรักษ์มรดกโลก" ทุกตัวอักษรที่เขียน ทุกคลิกที่ปรับรูป.. ส่งโทรจิตด้วยรักและคิดถึงทุกคน รออีกหน่อยเดียวนะคะคนดี

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
บ้านสีส้ม วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/orangehouse

คุณพี่...ไปทีศนศึกษาคราวนี้ คุณพี่ไม่ค่อยพูดกับใคร เพราะถือกล้อง ส่องแต่อาจารย์...ส่องทำไมกันคะ ....บ้านสีส้มอยากเข้ากล้องของคุณพี่บ้างคะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มะอึก วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขอบพระคุณครับ
เพิ่งจะได้เข้ามาอ่านครับ
ขอโทษครับ
.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ก้อนหิน8887 วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonKaew

วันนัดตอนทำการบ้าน ทำข้อสอบ
เราจะนัดกันอีกที นะ
เช็คจากหลายๆ ท่านให้ว่างตรงกันก่อนนะคะ
พออาจารย์ออกข้อสอบ แล้วก็นัดทำเฉลยกันเลยค่ะ

แล้วเจอกันนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ป้ารุ วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ตามมาขอบคุณทุก ๆ อย่างสำหรับมิตรภาพ
และมาถามไถ่ว่าดูคลิปได้หรือยังคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
pimahn วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/01/08/entry-1
แวะมาอีกรอบครับ
เราอาจมีความคิดเห็นคล้ายๆกันก็ได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
chedtha วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

น่าสนุกไปกับทัวร์หัวใจสีชมพูจัง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
buppha วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

คุณminmint ขา
หนูup อีกเรื่องแล้วนะจ๊ะ
ตามไปดูได้จ๊ะ

http://www.oknation.net/blog/supermom/2008/01/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ก้อนหิน8887 วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonKaew

เจ้าminmint
ก้อนหิน พูดได้คำเดียว
" ฉันรักเจ้าminmint "
และฉันจะไม่ทิ้งเจ้าminmint

ไม่ว่าก้อนหินจะจัดกี่ทริป กี่ครั้ง
ก้อนหินจะเก็บที่นั่งไว้ให้เจ้าminmint
หนึ่งที่ ที่ก้อนหินไม่ให้ใครไป
ฉันพูดจริงทำจริงเสมอ

รักและคิดถึงเจ้าเสมอนับแต่นี้ไป
ก้อนหิน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

ความตั้งใจครั้งแรก เป็นของอะหนึ่ง

พอมาครั้งที่สอง ความตั้งใจเป็นของคุณ Minmint


ทั้ง ป้ายห้อยคอ และ สมุดโน้ต เป็นของที่ระลึกที่มีคุณค่า

อาจวางสะเปะสะปะ

แต่นั่น ก็เพื่อต้องตามหา....ยามเมื่อคิดถึง


รอหน้าไม่รู้ว่า ใครจะทำอะไรมาให้กับ"พวกเรา"อีก
ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

เสียดายไม่ได้แวะไปด้วย
ช่วงนั้นก็อยู่อยุธยา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณคุณ minmint ครับ
รออ่านเรื่องจากซ้อเจ็ดตัวจริงครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
wansuk วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ขอบคุณที่ชื่นชมค่ะ...เพลงนี้ชื่อ "คนทำทาง" ร้องโดยป่อง ต้นกล้า เป็นอัลบั้มที่เก่ามากแล้วชุด "ดอกหญ้าไหว" ต้องคนโบๆ ถึงจะรู้จัก ... คิดว่าน่าจะเหมาะกับกรุงเก่าอยุธยา และอาจารย์ศุภศรุต ที่ตั้งใจทำงานเพื่อรักษาประวัติศาสตร์ของชาติ ไว้ให้ลูกให้หลานได้เห็น ...งงกันละซิ! ว่าพูดถึงอะไร ตามไปดูละกัน ... http://www.oknation.net/blog/wansuk/2008/01/07/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
pimahn วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ขอบคุณสำหรับบันทึกการเดินทาง ของทัวร์หัวใจสีชมพู
ได้รู้จักตัวจริงเสียงจริงกันเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
buppha วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ขอบคุณ คุณ minmint ด้วยใจจริงนะคะ

ไม่มีใครโกรธหรอกค่ะ
ทุกคนเต็มใจที่จะไปรับค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
minmint วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

กราบขอประทานโทษค่ะคุณน้องขา ในหน้าปกสมุดก็ถูกต้องนี่นาใช่ไหม ๆ ยืนยันว่าแก้เป็นรอบที่ 4 หลังจากน้องกระทุ้งมา ไม่ทราบผีหลอกหรือใจลอย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ญาใจ วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


คุณพี่ขา หนูชื่อ ญาใจ

บ่ ใช่ ญาดา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Supawan วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อ่านแล้วซาบซึ้งจนน้ำตาร่วงเลยค่ะ .. ส่งกอด + ความรักมาให้ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ราษีไศล วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

น่าสนุกจังเลยครับ เสียดายที่ผมไม่ได้ไปด้วย คราวหน้าจะไปครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

พวกเราให้อภัยแล้วค่ะ อิ อิ สวมรอย ที่จริงไม่มีใครโกรธซะหน่อย
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับสมุดบันทึกเล่มนั้น
ทำเองอีกด้วย เยี่ยมมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คุณหมิ่นมิ้นท์.....
สุดlove

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กิต วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้
สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน