*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276525
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 4970 , 06:47:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนอยุธยา.... วันเวลาที่ไม่หวนคืน
องค์ 4 เส้นทางสายปรารถนา.... สู่มหาราชวัง


เชิญชม ข้างหลังภาพ  ได้ที่บ้าน  " minmint "  ค่ะ
 Permalink :    http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/02/14/entry-1พระบรมมหาราชวังในกรุงเทพมหานคร ฯ ที่เราคุ้นเคยนั้น ได้สร้างเลียนแบบพระบรมมหาราชวังในกรุงศรีอยุธยา เหมือนเป็นการย้ายเมืองหลวงจากพระนครศรีอยุธยา มาที่กรุงเทพฯ เท่านั้นเอง เอกราชและราชธานียังอยู่คู่แผ่นดินเสมอ เพราะในระยะทางอยุธยาห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง ในการเดินทาง พระราชวังและโบราณสถานต่างๆ ที่มี อยู่มากมาย ในอยุธยา จึงต่างมีความสำคัญต่อประเทศ ทั้งในเชิงประวัติศาสตร์ การพัฒนาเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในปัจจุบัน
กระทรวงคมนาคมโดยกรมทางหลวง จึงได้มีแนวความคิดในการจัดสร้าง “ โครงการก่อสร้าง ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครสวรรค์ ” และ “โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6” หรือที่เรียกกันว่าถนน “มอเตอร์เวย์” สายบางปะอิน-นครราชสีมา ระยะทางรวม 199 กิโลเมตร เสนอกระทรวงคมนาคมเพื่อรับความเห็นชอบ

จะเห็นว่าโครงการทางหลวงพิเศษทั้ง 2 สาย ต่างมีจุดร่วมเดียวกันคือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เป็นต้นทางเพื่อเปิดเชื่อมต่อเส้นทางกับจังหวัด ต่างๆตามแผนงาน เพราะเชื่อว่าจะสร้าง “ มูลค่าเพิ่มด้านเศรษฐกิจ ” จำนวนมากตามมา โดยมีฐานรากมาจาก “ คุณค่าด้านมรดกทาง วัฒนธรรม ” เป็นสิ่งกำหนด จึงเป็นที่น่าจับตาว่า ผลที่จะตามมากับ กระบวนการพัฒนาเส้นทางคมนาคมครั้งนี้ จะส่งผลดีและผลข้างเคียง อย่างไรต่อไปในอนาคต

ในองค์ที่ 3 ได้กล่าวถึง วัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นพระอารามหลวง อยู่ในเขตพระราชฐานไปแล้ว ครั้งนี้จึงเป็นเรื่องราวต่อเนื่อง นั่นคือ “ พระราชวังหลวง ” ( หรือ อุทธยานวังหลวง ) หรือที่รู้จักและเรียกกันสั้นๆ ว่า “ วังหลวง ” ซึ่งมีเขตแดนเชื่อมต่อกับวัดพระศรีสรรเพชญ์นั่นเอง ซึ่งเป็นเหมือนเมืองจำลอง ที่มีการวางระบบสาธารณูประโภคอย่างทันสมัย ในยุคนั้น อย่างเห็นได้ชัด เรามารู้จักกับพระราชวังหลวงกันได้เลย

ประวัติพระราชวังหลวง อยุธยา

เมื่อ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ (พระเจ้าอู่ทอง)ทรงสถาปนากรุงศรีอยุธยา ขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๑๘๙๓ พระองค์โปรดเกล้าฯ ให้ สร้างพระที่นั่ง ๔ องค์ ได้แก่ พระที่นั่งไพฑูรย์มหาปราสาท พระที่นั่งไพชยนต์มหาปราสาท และ พระที่นั่งไอศวรรย์มหาปราสาท ในเขตวัดพระศรีสรรเพชญ์ในปัจจุบัน และ ยังโปรดเกล้าฯให้สร้าง พระที่นั่งมังคลาภิเษกมหาปราสาท และ พระที่นั่งตรีมุขด้วย พระราชวังระยะแรกนี้ เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ ๗ พระองค์ เป็นเวลา ๙๘ ปี

เมื่อสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถเสด็จขึ้นเสวยราชสมบัติเมื่อ พ.ศ. ๑๙๙๑ ทรงยกบริเวณพระราชวังเดิม ได้แก่ พระที่นั่ง ๓ องค์นั้น ให้เป็นพุทธาวาส หรือ ให้เป็นวัดพระศรีสรรเพชญ์ แล้วจึงทรงโปรดเกล้าฯ ให้ย้ายพระราชวัง มาสร้างใหม่ทางด้านเหนือของพระราชวังเดิม ใกล้แม่น้ำลพบุรี คูเมืองด้านเหนือ โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระที่นั่งเบญจรัตนมหาปราสาท และ พระที่นั่งสรรเพชญ์มหาปราสาท เป็นพระที่นั่ง ๒ องค์แรก
มีพระที่นั่งอีกองค์หนึ่งซึ่งสร้างในเขตนี้ แต่ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่า สร้างในรัชสมัยใด ก็คือ พระที่นั่งมังคลาภิเษก หรือ พระที่นั่งวิหารสมเด็จ พระมหาปราสาท ๓ องค์นี้ เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ ๑๖ พระองค์ เป็นเวลา ๑๘๒ ปี

ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ทรงขยายให้วังหลวง กว้างขวางมากขึ้น กว่าเดิม โดยให้เขตพระราชวังไปเชื่อมติดกับ วัดพระศรีสรรเพชญ์ แล้วก็ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระมหาปราสาทเพิ่มอีก ๒ องค์ คือ พระที่นั่งสุริยาศน์อัมรินทร์ และ พระที่นั่งจักรวรรดิ์ไพชยนต์
ต่อมาในรัชสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทรงสร้างพระที่นั่ง บรรยงก์รัตนาสน์ ขึ้นเป็นที่ประทับอีกองค์หนึ่ง ดังนั้นวังหลวงสมัยอยุธยา ตอนปลาย มีพระมหาปราสาทรวมทั้งสิ้น ๖ องค์ เป็นที่ประทับของ พระมหากษัตริย์ ๑๐ พระองค์ เป็นเวลา ๑๓๗ ปี จนเสียกรุงศรีอยุธยาเมื่อ พ.ศ. ๒๓๑๐

เขตพระราชฐานชั้นนอกเป็นที่ตั้งของ
พระที่นั่งจักรวรรดิ์ไพชยนต์ ส่วนราชการต่างๆ เช่น ศาลาลูกขุน ศาลหลวง ศาลาสารบัญชี เป็นต้น


ขตพระราชฐานชั้นกลาง เป็นที่ตั้งของพระมหาปราสาท ๓ หลัง ได้แก่
พระที่นั่งวิหารสมเด็จ
พระที่นั่งสรรเพชญ์มหาปราสาท
พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์
และยังเป็นที่ตั้ง ของคลังมหาสมบัติ โรงช้าง โรงม้า ด้วย
เขตพระราชฐานชั้นในเป็นที่ตั้งของ

พระที่นั่งบรรยงค์รัตนาสน์
พระที่นั่งเบญจรัตน์ตำหนักตึก
โรงเครื่องต้น และที่อยู่ของฝ่ายใน


สวนไพชยนต์เบญจรัตน์ เป็นที่ตั้งของพระคลังมหาสมบัติ ได้แก่ คลังศุภรัตน์ คลังพิมาณอากาศ คลังวิเศษ โรงราชรถ คลังแสง เป็นต้น หอพระเทพบิดร และหอพระมณเฑียรธรรม ก็ตั้งอยู่บริเวณนี้
นอกจากจะเป็นสวนพุทธาแล้วตามที่เห็นในปัจจุบันแล้ว เดิมในประวัติศาสตร์ที่นี่ยังเป็นสวนองุ่นและเป็นสวนหลวงประจำพระราชวังมี “ ตำหนักสระแก้ว ” และ “ ตำหนักศาลาลวด ” ก็ตั้งอยู่ ในบริเวณนี้อีกด้วย

 
ด้วยเหตุแห่งความล้ำค่าทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงเป็นต้นทาง ของการขยายเส้นทางเพื่อเชื่อมต่อกับจังหวัดต่างๆมากขึ้น ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติ

ล่าสุดกรมทางหลวงเตรียมผุดโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ
ระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครสวรรค์ เสนอกระทรวงคมนาคม เพื่อรับความเห็นชอบ เชื่อว่าจะสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้านเศรษฐกิจจำนวนมากมาย


นายอุทาร ชวเมธี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กล่าวไว้ในการสัมมนาว่า

มีการนำเสนอผลการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครสวรรค์ ซึ่งได้ดำเนินการศึกษา แนวเส้นทาง ที่มีความเหมาะสมมากที่สุด ระยะทางรวมประมาณ 206 กิโลเมตร โดยแนวเส้นทางช่วงต้นของโครงการเป็นเส้นทางตัดใหม่ ระยะทาง 10.1 กิโลเมตร

จุดเริ่มต้นโครงการจะเบี่ยงออกจากถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก บริเวณบ้านคลองสอง อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปทางด้านทิศตะวันออก โดยมีรูปแบบเป็นทางหลวงพิเศษขนาด 8 ช่องจราจร หลังจากนั้น จะเข้าสู่แนวเส้นทางช่วงกลาง ซึ่งจะเบี่ยงเข้ามา ใช้เขตทางหลวง หมายเลข 32 หรือทางหลวงสายเอเซีย บริเวณบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปจนถึงบ้านดอนเดื่อ อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ระยะทาง 135.5 กิโลเมตร

โดยรูปแบบของทางหลวงพิเศษในช่วงกลางนี้ ได้รับการออกแบบให้เป็น ทางหลวงพิเศษขนาด 6-8 ช่องจราจร และสร้างทางหลวงแผ่นดินทดแทน ขนานกับทางหลวงพิเศษตลอดเส้นทาง พร้อมจุดกลับรถอย่างเพียงพอ สำหรับการจราจรท้องถิ่น และผู้ที่ไม่ต้องการใช้ทางหลวงพิเศษ หลังจากนั้นจะเป็นแนวเส้นทางตัดใหม่ ช่วงปลายโครงการ ระยะทาง 60.5 กิโลเมตร จากจังหวัดชัยนาทจะอ้อมผ่าน ตัวเมืองจังหวัดนครสวรรค์ ไปทางด้านตะวันตกมีจุดสิ้นสุดโครงการไปบรรจบกับทางหลวง หมายเลข 117 บริเวณบ้านบึงน้ำใส อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โดยออกแบบ เป็นทางหลวงพิเศษขนาด 4 ช่องจราจร

นายอุทาร ยืนยันว่า ตลอดการศึกษาโครงการที่ผ่านมา ได้จัดให้มีการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การสัมมนาปฐมนิเทศโครงการ การเข้าพบหารือและประชุม องค์กร บริเวณพื้นที่ศึกษาโครงการการสัมมนา สรุปผลการคัดเลือก แนวเส้นทางการประชุมกลุ่มประชาชนที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจาก
โครงการ และสุดท้ายคือ การสัมมนาสรุปผลการศึกษาความเหมาะสม ของโครงการ ซึ่งความคิดเห็นที่ได้รับ กรมทางหลวงได้นำมาปรับปรุง การศึกษาให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการของ
ประชาชนมากที่สุด


ซึ่งจากผลการศึกษาพบว่าโครงการมีผลตอบแทนทางเศรษฐกิจค่อนข้างสูง (EIRR = ร้อยละ 19.45) ซึ่งภายหลังการศึกษาความเหมาะสม ของโครงการเมื่อแล้วเสร็จ จะได้มีการนำเสนอกระทรวงคมนาคม สำนักงานพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และคณะรัฐมนตรี เพื่ออนุมัติโครงการ โดยจะมีการออกแบบรายละเอียด การออกพระราชกฤษฎีกาเวนคืนที่ดิน การจัดทำผังเขตทาง และสำรวจรายละเอียดอสังหาริมทรัพย์ การจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน ก่อนจะถึงขั้นตอนการดำเนินการก่อสร้าง

โดยระยะแรกควรก่อสร้างจากจุดเริ่มต้นโครงการถึงอ่างทอง ระยะทาง 53.5 กิโลเมตร และจากนั้นจึงจะก่อสร้างจากอ่างทองถึงนครสวรรค์อีก 152.6 กิโลเมตร

และทางหลวงอีกสายคือ


“ โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 ” หรือที่เรียกกันว่าถนน “ มอเตอร์เวย์ ” สายบางปะอิน-นครราชสีมา ระยะทางรวม 199 กิโลเมตรขึ้น ได้แบ่งออกเป็น 2 ตอน จุดเริ่มต้นจาก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มาสิ้นสุดที่ อ.ปากช่อง ระยะทาง 103 กิโลเมตร ส่วนตอนที่ 2 เริ่มจาก อ.ปากช่อง ไปสิ้นสุดโครงการที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นระยะทางอีก 96 กิโลเมตร ซึ่งกรมทางหลวง ได้คำนวณยอดเงินงบประมาณในการก่อสร้างไว้ทั้งสิ้นจำนวน 29,000 ล้านบาท วิ่งตัดผ่าน 5 อำเภอคือ อ.ปากช่อง สีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ
และ อ.เมือง

ได้มีการออกแบบป้องกันปัญหาต่าง ๆ เช่น

สร้างแนวป้องกันเสียงรถให้กับชาวบ้าน, สร้างแนวป้องกันน้ำเซาะและป้องกันการพังทลายของชั้นดิน, สร้างถนนให้คนเดินข้าม, สร้างภูมิทัศน์ด้วยการปลูกต้นไม้และไม้ดอกให้ดูสวยงามบนเกาะกลางถนน, สร้างศูนย์บริการทางหลวงไว้บริการนักเดินทางทั้งห้องอาหารและห้องน้ำ
ทุก 15-20 กม. และยังมีสัญลักษณ์เครื่องหมายตีเส้นการจราจร เป็นสีสะท้อนแสง ตลอดเส้นทาง


ก็ได้แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทางหลวงพิเศษทั้ง 2 สายนี้ จะเปิดมิติใหม่ในการเดินทางจากกรุงเทพมหานคร สู่ประตูภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเส้นทางที่นำประเทศไทย ไปสู่การเป็นศูนย์กลางทางด้านการคมนาคมการขนส่ง และเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ในอนาคต ตามวัตถุประสงค์ของการพัฒนาอย่างแท้จริง โดยไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อโบราณสถานลำ้ค่าทาง
ประวัติศาสตร์ของชาติ มากไปกว่าที่เป็นอยู่อีกต่อไปเพราะ
ในปัจจุบันอยุธยาได้รับการพัฒนาให้วิ่งตามความต้องการของ
ยุคสมัย( ไม่ต่างจากจังหวัดใหญ่ ๆ ที่มีความสำคัญทางด้าน เศรษฐกิจทั่วไป ) ในฐานะเมืองหลวงเก่า ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ มรดกลำ้ค่าด้านโบราณสถาน โบราณวัตถุของชาติ ภาระจึงหนักเป็นสองเท่า เราทุกคนต้องตระหนักแล้วว่า นี่คือพันธกิจระหว่างบรรพชนและอนุชน เป็นเรื่องของคนทั้งประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของขวานทองด้ามนี้ก็ตาม ก่อนที่คำว่า
" อยุธยามรดกโลก " จะกลายเป็น
อดีตให้อับอายและ....เสียดาย.อ้างอิงจาก สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


เชิญชม " ข้างหลังภาพ " ได้ที่บ้าน " minmint " ค่ะ
 Permalink :    http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/02/14/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 11/06/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เคยพยายามจะไปเหมือนกัน แต่ไปไม่ถึง เวลาหมดเสียก่อน เพราะแวะเที่ยวไปตามทาง

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
pjeabja วันที่ : 24/05/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit


ความคิดเห็นที่ 126 (0)
บรรณาลัย วันที่ : 20/05/2008 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongyoot

ไปมาหลายครั้งละ น่าเที่ยวมากสถานที่น่าสนใจเยอะ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
เณรรูน วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

นาร์กีส - อยุธยา .....

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 15/05/2008 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

คิดถึงมากๆ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
ซาฮาร่า วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sahara

ภาพสวย ๆ ทั้งนั้นเลย ค่ะ แวะเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ผ้าแพรสีรุ้ง วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors08

ภาพสวยดีนะค่ะ ^_^

ป.ล. แก้ไข font แล้วค่ะ

ขออภัยด้วยนะค่ะ สมาชิกใหม่นะค่ะ

ว่าง ๆ แวะมาทักทายกันได้นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
rakmananya วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rakmananya

มาอ่านแล้วครับ ต้องกลับไปอ่านตั้งแต่ องค์ ๑...แต่ก็คุ้มค่าครับ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

ดูจากผังเมืองเก่าในภาพแล้ว
แม่สีไฟมึนตึ๊บ สงสัยต้องไปถามนักภูมิศาสตร์
เกี่ยวข้องกับภูมิศาสตร์หมดเลยมั๊งเนี่ย

คนสมัยก่อนหัวแหลม เอ๊ย!...ฉลาด
ภูมิปัญหาเป็นเลิศ คนเดี๋ยวนี้คิดถึงแต่เรื่องเศรษฐกิจนะคะ

แต่ก็คงทิ้งไม่ได้สักเรื่องจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
resstory วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/resstory
The Nonsensical

ว้าว

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

แวะเข้ามาอ่าน อีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
Kibangkok วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ข้อมุลเพียบ และที่สำคัญภาพสวยมากกกกกกกกกกครับ

งวดหน้าขอไปด้วยนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

อยู่ใกล้ๆ แต่ไม่ค่อยได้ไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
บรรณาลัย วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongyoot

แวะมาทักทายและรับเรื่องราวที่น่าสนใจ หลังจากห่างหาย ชาวบล็อกไปนานแสนนาน อย่าลืมแวะมาที่อ่านเรื่องราววัฒนธรรมอีสานใต้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 21/04/2008 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


ก๊อกๆๆ รับ Postcard ด้วยจ้า

... ... ...

แล้วไปเที่ยวกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ย่าดา วันที่ : 19/04/2008 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

นี่ๆทวงรูปย่าแล้วเข้าไปดูบ้างหรือยังจะมีรูปหนูตั้งหลายรูปเชียวนา ไม่ไปดูมีงอน อุตส่าห์ทำเพราะหนูนะเหนี่ยะ
ตามลิงค์ดีฟอล์ตไปนะจ๊ะ
ส่วนลิงค์ด้านล่างเป็นตอนใหม่ที่ย่าเพิ่งอับจ๊ะ
ไม่บอกหรอกว่าเรื่องอะไรให้ตามไปชมเอง
http://www.oknation.net/blog/freesoultofly/2008/04/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ฝนเดือน วันที่ : 18/04/2008 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fontree

ภาพสวย เรื่องน่าสนใจ ที่สำคัญทางที่ว่า เฉียดหลังบ้านผมด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 17/04/2008 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

Tag ถึงพี่มินต์ๆ ค่ะ http://www.oknation.net/blog/noieakthai/2008/04/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 17/04/2008 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

วันก่อนแวะมาอ่านและเม้นท์เรื่องนี้แล้ว วันนี้เจอแล้วนะมินมินท์ อย่านึกว่าจะรอดตัว ช่วยชีวิตพี่ด้วยนะ ตื่นเช้ามาวันศุกร์เขาชวนส่งTAG เล่นโบว์ลิ่งช่วยน้องที่พรุชิง พี่ส่งไม่เป็นจึงอาศัยมาบอกต่อ พี่เชิญมินมินท์เป็น 1 ใน 5 รายชื่อมี มินมินท์/เจเจ/ครูเจี๊ยบ/ครูทิพย์และเฟิงสุ่ยจ๊ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แต่ส่ง TAG แบบพี่ คือให้เข้าใน entry ของวันศุกร์ค่ะ เห็นไหมไม่รอดตัวหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 17/04/2008 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

วันก่อนแวะมาอ่านและเม้นท์เรื่องนี้แล้ว วันนี้เจอแล้วนะมินมินท์ อย่านึกว่าจะรอดตัว ช่วยชีวิตพี่ด้วยนะ ตื่นเช้ามาวันศุกร์เขาชวนส่งTAG เล่นโบว์ลิ่งช่วยน้องที่พรุชิง พี่ส่งไม่เป็นจึงอาศัยมาบอกต่อ พี่เชิญมินมินท์เป็น 1 ใน 5 รายชื่อมี มินมินท์/เจเจ/ครูเจี๊ยบ/ครูทิพย์และเฟิงสุ่ยจ๊ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แต่ส่ง TAG แบบพี่ คือให้เข้าใน entry ของวันศุกร์ค่ะ เห็นไหมไม่รอดตัวหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ชวนชม วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu


..

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
WiKi วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiki
   (◡) ๑۩۞۩๑ⓦⓘⓚⓘ & ⓝⓘⓝ ๑۩۞۩๑ ♫ ♬ ♪  

แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทย
และสุขสันต์วันสงกรานต์คะพี่

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
Yai_Nid วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

สวัสดีปีใหม่ไทย
เบิกบานใจวันสงกรานต์ค่ะ..
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

วันนี้แปลงร่างเป็น "คนโทสาดน้ำ"

เพี้ยง...จงเปียก...

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 02.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

คุณมิ้นถ่ายภาพได้เฉียบคมมาก แม้แต่ใบไม้ฝอยๆ ยังเห็นชัดเลย กล้องอะไรหรือ....ครับ ถามตรงอย่างนี้แหละ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ปฐม วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ก้อนหิน8887 วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonKaew

เจ้าminmint น้องรัก ค่ะ
ก้อนหินออกโปรแกรมทัวร์สีชมพูเบื้องต้นแล้วนะคะ(สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความสนใจของสมาชิกค่ะ )
ตามlink นี้ค่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lovetour/2008/04/11

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
artemis-tai วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside


มีความสุขในวันปีใหม่ไทยนะคะ
ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
eddie วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

เคยไปเที่ยวอยุธยา เอาแผนที่โบราณสถานในอยุธยามากางดู เห็นแล้วคงต้องย้ายไปอยู่อยุธยาเป็นเรื่องเป็นราว เพราะทั้งเมืองมีโบราณสถานเยอะมาก

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เยี่ยมยอดเลยค่ะน้อง กระทู้นี้ เนื้อๆทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

... เอ๊ ... วันนั้นอยู่ส่วนไหนของงานนะ ...

พยายามนั่งนึก ....นั่งนึก อยู่อะนะ... คนไหนเอ่ย


ความคิดเห็นที่ 97 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ไปบ่อยๆค่ะ แต่เวลาไป หามุมงามๆแบบนี้ไม่ค่อยพบ ตาไม่มีศิลป์ค่ะ ขอบคุณภาพ-เรื่องสวยๆ ดีๆ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ตกลงค่ะ 17-19/5 เราเดินเลนกันค่ะ

นัดกันแล้วนะคะ

... ... ...

ซื้อตั๋วมะไหร่จะมาสะกิดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
เก้าอี้สีแดง วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanwalitna
++ มิตรภาพและความทรงจำที่ดี ++

เก้าอี้ขาว ในห้องแดง เคยดูค้า เป่งเรื่องที่ดีมากเลย

พูดถึงแล้วก็อยากดูเลยนะค้า แต่ดูเก้าอี้สีแดงไปก่อนแล้ว

กันเนอะ 55+ ดีใจที่ได้รู้จักค้า

เรื่องที่โพสนี้น่าสนใจมากเลยค้า

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
lovecondo3 วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

แนะนำ PhotoScape โปรแกรมตกแต่งรูปที่ไม่ธรรมดา ใช้งานง่าย แต่งภาพ แก้ไขภาพ raw file ดูภาพ แก้ไขภาพ จัดทำกรอบสวยๆ ใส่ตัวอักษร สั่งพิมพ์ ทำgif animation เปลี่ยนชื่อ ชอบตรงที่ให้ฟรี มาฝากให้ชาว oknation.net bloggers คลิกไป FREE Download ที่

http://www.photoscape.org/ps/main/download.php

ใครใช้แล้วมีประสบการณ์ดี แนะนำให้ทราบด้วย สมาชิกจะได้เรียนรู้กันนะครับ ผมเองก็เริ่มใช้งานหม่ยังไม่เก่งเท่าไร แต่ก็ยินดีช่วยแนะนำให้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
WiKi วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiki
   (◡) ๑۩۞۩๑ⓦⓘⓚⓘ & ⓝⓘⓝ ๑۩۞۩๑ ♫ ♬ ♪  

แวะมาฝากความคิดถึง -*-

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
artemis-tai วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside

กลับมาจากเกาะกูดแล้วใช่มั้ยคะ^^

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 31/03/2008 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

กลับมาแล้วเหรอคะ..

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ย่าดา วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เกาะกูดสำหรับย่า คงต้องรอไปอีกอ๊ะ
วันที่ 30 ย่ามีนัดกับน้องชาย และคุณแม่ค่ะ
จะพาท่านไปเที่ยววัดบรมฯ ที่กำลังฮือฮากันอยู่ขณะนี้ค่ะ

ก็เลยอดไปเสียดายจังค่า
สมุดส่งทางปณ.ไหมคะ เดี๋ยวย่าหลังไมค์ไปบอกนะคะ
ย่าก็มีสมุดส่งไปแลกกับหนูเหมือนกันจ้า

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim


ความคิดเห็นที่ 88 (0)
artemis-tai วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside

กลับมาแล้ว อย่าลืมแวบไปบอกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
Kanok วันที่ : 23/03/2008 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ดีนะที่ภาพสวยและเป็นเรื่องอยุธยา
ไม่งั้นผมจะถามว่า "เมื่อไหร่จะอัพบล็อก?"

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 21/03/2008 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

Khun Minmint ka
แวะเข้ามาอ่านอีกคนค่ะ ขอบคุณมากๆที่เข้าไปให้กำลังที่บล็อกดิฉัน ทำให้รู้สึกอบอุ่นว่ามีสมาชิกอีกหลายท่านคอยเอาใจใส่กันและกัน ก็เลยพยายามโหลดรูปลงบล็อกให้สำเร็จจนได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ดูรูปในเรื่องของคุณแล้วคิดถึงเมืองไทยมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
เณรรูน วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

ดูแล้ว ยังแค้นพม่า ไม่หาย

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

มรดกโลกไทยที่น่าเป็นห่วง

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ญาใจ วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


ขอบพระคุณมากๆค่ะ พี่มินต์
ที่นำภาพไปให้ที่บล็อกหนู
หนูก็ตามหาภาพที่ลงในหนังสือตั้งนานค่ะ
หาก็ตั้งหลายบล็อก แต่ก็ยังหาไม่เจอเลย
พี่ส่งรูปมา หนูขอนำไปลงในเรื่องเลยนะค่ะ
ขอบพระคุณมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เก็บประวัติศาสตร์ไว้ที่นี่นี้เอง...

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

http://www.oknation.net/blog/idongphoto/2008/03/13/entry-1

แวะไปดูด่วนคับ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
chamnong วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chamnong
~~ วันดีๆ มีเสมอ ~~

เมืองเก่าสวยงามน่าอนุรักษ์ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวครับ โหวตให้กับความงดงามของเมืองเก่าครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
แม่หมี วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แวะมาอีกครั้ง มาส่งยิ้มให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ทิวสน วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาชมเมืองเก่า
มาดูความรุ่งเรืองที่เหลือเพียงร่องรอย

ขอบคุณครับ ที่นำเที่ยวมา 4 ตอน

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

:::minmint มาตามหาเนื้อเพลงของครูส้ม หนายอยู่หนาย ยกมือขึ้น แล้วส่งเนื้อเพลงมาซะดี ดี::

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
วิตามินบี วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


หมวกสีชมพู
ของทัวร์สีชมพูเนี่ย
โดดเด่นดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 04.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

สวัสดียามเช้า


ฝากรักและคิดถึงให้ดูแลด้วยค่ะ
....................
ปิดบล็อก..ปราบปรุง...ถึงคุณที่ฉันคิดถึง
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2008/03/09/entry-1/comment#post

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

อยุธยาไม่สิ้นคนดี(ที่มาเยี่ยมเยือน)

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

คุณมินมินต์ได้รับ mail จากผมไหมฮะ
อยากคุยกันทาง msn ก่อนครับ
ไม่งั้นไม่รู้จะบรรยายยังไง
ตอนนี้เห็นภาพแล้วผมคิดแนว บรรยายแบบหลุดโลก เลย
คือ แบบมีมนุษย์ต่างดาวจะมารุกราน น่ะครับ
ไม่รู้จะดีไหม

ถ้า OK ให้ add narin_carryboy@yahoo.com นะครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

แวะมาทวงรางวัลครับ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
chedtha วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


บ้านนี้ ผมก็เข้าได้เป็นปกติดีนี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/account.php?id=17982
คุณ minmint ลองเข้าไปที่นี่ดู ทำไมตั้งชื่อสองบ้าน เป็นชื่อเดียวกัน
เพียงแต่ใช้ชื่อลิงค์ต่างกัน
http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/03/01/entry-1
http://www.oknation.net/blog/paradiso/2008/02/09/entry-1

ที่คุณ minmint เข้าบ้านหลังที่สองไม่ได้ เพราะอะไรครับ
เวลาเข้า ต้องล็อกอินเข้าผ่านบ้านหลังแรกเท่านั้น
http://www.oknation.net/blog/account.php?id=17982
เมื่อเจอลิ้งค์ตามรูป ถึงจะคลิกเข้าบ้านหลังที่สองได้

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
lovecondo3 วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

ขอบคุณที่แวะไปบ้าน "ป๋าโด่ง" ครับ

ภาพทุกภาพ...ที่บ้าน "ป๋าโด่ง"

ไม่สงวนลิขสิทธิ์ครับ... นำไปใช้ได้คับ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
เดชนิยม วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

ผมได้นำภาพจาก อยุธยาฯองค์3 ไปประกอบกลอนชุดเดิมแต่เป็นตอนที่สอง อีกครั้งแล้วครับ เชิญไปติชมได้ครับ และหากไม่ถูกอัธยาศัยหรือความพอใจทางอุดมคติจะถอนการอนุญาตก็โปรดบอกได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

มาเฝ้าบ้านให้

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
พราวนภา วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 02.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

..
ยุ้ยไปเที่ยวที่อยุธยาบ่อยมากค่ะ..
สถานที่ต่างๆก็ไปเกือบหมดแล้ว..
แต่ไม่ลึกซึ้งเท่ากับได้อ่านที่นี่ค่ะ..
ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลค่ะ..
..

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
chedtha วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/03/01/entry-1
แวะมาบอกเรื่องสีของภาพ
เป็นเรื่องของสภาพอากาศหนาว และ มีแสงแดดยามสนทยา
ทำให้ท้องฟ้าเป็นสีนั้นเอง
เวลาพลบค่ำ แสงแดดไม่มี ท้องฟ้าก็จะเป็นสีขาว
แสงสะท้อนของน้ำในทะเลสาบ เมื่อถ่ายย้อนแสงอาทิตย์ยามเย็น
ทำให้สี เป็นอย่างที่เห็น

เนื่องจากผมโพสต์ภาพเยอะมากๆ
ได้ภาพจากกล้องมาอย่างไร ก็โพสต์ตามนั้น
ไม่เคยแต่งภาพเลยแม้แต่น้อย เรียกว่า เป็นภาพ ดิบ ทุกภาพ
ที่ไม่มีการปรับโทนแสงเลย

นั่งพิมพ์ไปดูท้องฟ้ายามนี้ไป สีก็ขาวบ้าง เทาบ้าง ฟ้าบ้าง
เพราะวันนี้ มีเมฆมาก ช่วงที่เป็นเมฆหนา ฟ้าก็สีเทา เพราะใกล้จะมีฝน
ช่วงที่ไม่มีก้อนเมฆ ก็เป็นสีฟ้าสว่างใส
ฟ้าในฤดูหนาวท่ีนี่ ก็สีต่างกับฟ้าสีเทาในกรุงเทพฯ ที่มีหมอกควันเยอะ

สงสัยอะไร ถามได้เสมอครับ ยินดีตอบให้

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
minmint วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอบพระคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ
อ่านทุกคน...ทุกคำ...มีความหมายกับ minmint มาก
แม้ไม่ได้ตอบไว้ในบ้านนี้ แต่ตามไปเยี่ยมทุกคนที่บ้านแล้วค่ะ

ขอโทษด้วยที่บ้านหลังนี้ paradiso ไม่ได้เปิดบ้านนานแล้ว
เพราะช่วงนี้entryจะรองรับกิจกรรมของหมู่บ้าน oknation ค่ะ

เลยไปอยู่ที่อีกบ้านที่หน้าตาเหมือนกันเด๊ะชื่อ minmint นะ
หมวด Life is Beautiful.ตามมาเลยค่ะจะพาเที่ยวบ้าน

Permalink : http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/03/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ย่าดา วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

แวะมาเยี่ยมอีกรอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
pjeabja วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

รูปสวยมากเลยครับพี่

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
สายธาร วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


แวะมารอไหนว่าจะแข่งกันไง

ต่อให้พี่ก่อนเหรอ ......


ภาพนี้ คุณสุภาวัลย์ บอกว่า น้อง mimmint สายเสมอมาแล้ว รถออกได้

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
วิตามินบี วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 03.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


มารออ่านเรื่องใหม่
เมื่อไหร่เขียนเสร็จละคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ทิวสน วันที่ : 28/02/2008 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาตามอ่านตอนต่อครับ

ขอบคุณสำหรับเรื่องและภาพครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 28/02/2008 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

อ๊ะ เอนทรี่เก่าหายไปไหนคร้าบ
กำลังจะมาจิ๊กภาพแบบจริงๆ จังๆ
อดเลยฮะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/02/2008 เวลา : 02.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ชาวโอเคคะ…ช่วยเหลือกันหน่อย

เนื่องจากน้องรี (กิตติ ขำวิไล)แม็สเซ็นเจอร์ เพื่อนร่วมงานของคุณตาทุย ที่สายการบินเอทิฮัท แอร์เวย์ส ประสบเหตุถูกทำร้ายร่างกาย(ลูกหลง)โดนฟันที่แขน โดยเฉพาะที่ขาเป็นแผลฉกรรณ์มาก เส้นเลือดใหญ่ขาดไปหลายเส้น เสียเลือดมากอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ รพ.รามาตั้งแต่คืนวันเสาร์ ที่ผ่านมา

แต่เนื่องจากกรุ๊บเลือดของเขาหายาก(a/b RH ลบ) เพื่อนๆชาว okคนไหนที่มีเลือด กรุ๊ปนี้ โปรดช่วยบริจาค หรือช่วยถามไถ่เพื่อนฝูงให้ด้วยนะคะ
ติดต่อกับบล็อกเกอร์ตาทุยที่เบอร์083-6045233ด่วนมาก

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
เดชนิยม วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

มาขอบคุณสำหรับรูปและการไปเยี่ยมที่บ้านของผม ดีใจที่บอกว่าอ่านงานแล้วมีความสุข ชุ่มชื่นใจ โดยเฉพาะเมื่อมีส่วนทำให้หวนคิดถึงอดีต อดีตส่วนที่คงน่าจดจำ(เพราะอดีตบางครั้งไม่น่าจดจำก็มี)

ถ้าไปแล้วมีความสุข ก็เชิญบ่อยๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


Ch.Minivet กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ มาส่ง Postacrd ค่ะ

รับด้วยน้า

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
เดชนิยม วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

ได้นำภาพไปประกอบบทกลอนชื่อ "ประเทศไทยไม่ใช่ของเรา" วันนี้แล้วครับ ขอขอบคุณมาอีกครั้ง เสียดายที่เพิ่งได้เห็นภาพในองค์ 3 ที่อาจให้อารมณ์ได้ดีกว่า แต่ช้าไปเสียแล้ว คราวหน้าจะมารบกวนใหม่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เดชนิยม วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

ใคร่ขออนุญาตที่อาจนำสักหนึ่งภาพไปประกอบบทกลอนในบล็อกโอเคเนชั่นนี้(กลุ่มวรรณกรรม) โดยจะระบุที่มาไว้ให้ชัดเจนจะได้ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
วิตามินบี วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


รออ่านเรื่องที่สระแก้วอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ราษีไศล วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

คุณมินท์อัพบล็อกได้แล้วครับ คิดถึงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


นับถอยหลัง
เหลือเวลาอีก3วันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
วิตามินบี วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


วันนี้บีไปซื้อเครื่องDVDมา 1 เครื่อง
เพื่อบริจาคให้โรงเรียน
หนังการ์ตูนของคุณมินมิน
มีเครื่องเปิดแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
วิตามินบี วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


นับถอยหลัง
เหลือเวลาอีก4วันค่ะ
คิคิ
มากดดันให้ตื่นเต้นเล่น

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 02.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

แวะมาแต่งเติม
ต่อแต้ม
ความสุขและคิดถึง

ให้เติบโต

มีความสุขมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


น่าสนใจจังค่ะ

... ... ...

หวังไว้ว่า คงได้มีโอกาสร่วมทริปกันนะคะ..

ทัวร์ สีชมพู...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เณรรูน วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

ดูภาพแล้วยังแค้นพม่าไม่หาย

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
วิตามินบี วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


นับถอยหลัง
เหลือเวลาอีก5วัน
เราจะได้เจอกันแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
แพรจารุ วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

ว้ายแย่แล้ว พี่ลืมไปสนิทเลยเรื่องหนังสือเด็ก มัวแต่ยุ่งเรื่องตัวเอง พอดีช่วงนี้มีงานยุ่งและไม่สบายด้วย

แต่ไม่หนักหนาอะไร เข้าใจว่ายังพอรับมือกับมันได้ หรือประนีประนอมกัได้อยู๋

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
lovecondo3 วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

แวะมาชมแล้ว ช่วงนี้ออกต่างจังหวัดบ่อยมากครับ
แต่ภาพสวยมากเลย แถมมีเนื้อหาอย่างละเอียด
ยอดเยี่ยมเอาเกรด เอ ไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
chedtha วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


แวะมาดูต้นพุทราอีกรอบครับ
ไม่รู้เป็นไง เห็นต้นพุทราแล้วรู้สึกแปลกๆ
อาจเป็นเพราะ ไม่เคยเห็นต้นพุทราที่ไหนๆได้อีก

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
minmint วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ขอบพระคุณเพื่อน ๆ ทุกคนทั้งเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่
ที่เข้ามาให้กำลังใจแต่บางคนคงยังไม่ทราบว่า minmint มีอยู่ 2 blog ขอเรียนเชิญทุกท่านนะคะ จะเป็นพลังใจใหญ่หลวง

โดยเฉพาะสมาชิกทัวร์หัวใจสีชมพูอย่าลืมแวะไปชมรูปของท่านบ้างนะคะ


ink : http://www.oknation.net/blog/minmintความคิดเห็นที่ 39 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

สวัสดียามเช้าอันสดใสค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะคิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ราษีไศล วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

หวัดดียามเช้าคุณ มินท์ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
spyone วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรักความคิดเห็นที่ 36 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

มีความสุขมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
khunphai วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>


พุทราจ๋า พุทรา......

Happy Valentine's Day จ้า

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
mookie วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ถ่ายรูปเก่งจังเยยยยยความคิดเห็นที่ 33 (0)
mookie วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


จาหอบผ้าหอบผ่อนมาอยู่ด้วยเรยยย เหยอออ....

แล้วมุกกี้จามีปัญญาเลี้ยงม๊ะอ่ะ....


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 


Happy Valentine's Day
สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ คุณminmint

พร สิงห์มือซ้าย

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ราษีไศล วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาชวนไปฟังเพลงรักหวานๆครับผม

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
chedtha วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 05.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สุขสันต์วันแห่งความรัก ครับ

Happy Valentine's Day

Alles Liebe zum Valentinstag!

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
buppha วันที่ : 13/02/2008 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermomความคิดเห็นที่ 28 (0)
artemis-tai วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside

เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง *--*
แต่อยากไปสุโขทัยมากเลยค่ะ
อยุธยาได้ไปอยู่บ่อยๆ เพราะน้าอยู่ที่นั่น

ปล. ขอโทษที่หายไปนานนะคะ พอดียุ่งๆเรื่องเรียนหน่ะค่ะ และอาจจะหายไปซักพักทุ่มเทกับมันให้เต็มที่ คงจะเสร็จราวๆกลางเดือนหน้าค่ะ
แล้วเจอกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

เท่าที่อ่าน นำเสนอเรื่องถนนมากเลยนะครับ (ข้อมูลการสร้างถนน)
เรื่องประวัติศาสตร์ ก็ปกติครับ เรารู้กันอยู่

ผมขอนำเสนอความคิดเห็นส่วนตัวเรื่อง กรมทางหลวงหน่อย
อยากให้ย้ายอธิบดีไปเป็น ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยบ้างจัง จะได้สร้างทางรถไฟดีๆ ไปทั่วๆ เหมือนสร้างถนน (แม้แต่ควายยังไม่ยอมเดินในหลายพื้นที่)

รถไฟดีๆ เร็วๆ ขนคนได้เยอะกว่ารถยนต์เยอะ

ทำไมไม่ยอมคิดกันหนอ

ชอบภาพ กรอบซุ้มประตูครับ
รูปแรก หมวกสีชมพู ตัดกับใบไม้สีเหลืองนวล สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ย่าดา วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ตัวย่อทั้งหลายแหล่ย่าไม่รู้ว่ามันคืออะไร ขอภาษาชาวบ้านได้ไหมคะ
ยังไงก็แล้วแต่ อย่าทำให้มรดกโลกต้องหมองก็แล้วกัน
อยากให้คงสภาพไว้ แล้วเอามีเดียทันสมัยมาเสริมให้ความรู้น่าจะดีกว่านะตะเอง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
นายตะเกียง วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

เคยไปมาแล้งบางแห่ง ....แต่อยากไปอีก

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
wullopp วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

แวะมาโหวตให้อีก 1 คะแนนครับ...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ทิพย์ธัญญา วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jonat
พ.ศ.2555 ครบรอบ 750 ปี เจียงฮายบ้านเฮา

นานมากแล้วจริงๆ ที่ผมไม่ได้แวะไปอยุธยา เพียงแต่ผ่านไปผ่านมา
ได้มาอ่านและเห็นภาพอีกครั้ง จากทัวร์ชุดนี้แหละครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
buppha วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณพี่

รูปเรื่องยังได้ใจอยู่เหมือนเดิม
รักษาสุขภาพนะคะ อย่าหักโหมนักค่ะ

คิดถึงคุณพี่อยู่เสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
pat วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat

อุ้ยตะกี้เพิ่งเดินทางมาจากนครสวรรค์ผ่านอยุธยาอยู่เลยคะ ถ่ายภาพอยุธยา มาสวยมากๆๆๆเลยคะ ตะกี้ก็ได้แต่มองขนม สายไหมข้างทาง คะให้เดาได้ว่า นี่คืออยุธยา ///

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตามมาอ่านเส้นทางสายปรารถนา สู่มหาราชวัง ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
saleman วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

ขอบคุณที่แวะไปชมความหนาวครับ ไม่ได้ใช้เทคนิคไรๆเลย แค่หนาวจนมือชา เลยถ่ายแบบเปิดแฟ๊กซ์บ้างไม่เปิดบ้าง เลยได้ภาพแบบนี้ บางรูปต้องขึ้นมาถ่ายบนรถครับ ถ่ายผ่านกระจกระนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ญาใจ วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


สวัสดีค่ะ คุณพี่ minmint
มาชมรายละเอียดค่ะ
ขอบพระคุณมากๆค่ะสำหรับคำอวยพร
พี่เองก็ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลุงเอก วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

รูปสวย ข้อมูลดีครับ
ขอเก็บไว้เป็นข้อมูลอ้างอิง ครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


มารำลึกความหลังครั้งรวมตัวไปทัวร์อยุธยา.....


มีบัวลอยไข่หวานแล้ว....ตบท้ายด้วยกาแฟสักแก้วนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

นั่งอ่านช้า ๆ และคิดตามช้า.........
เมื่อคืนเข้ามาอ่านแล้ว 1 ครั้งหลังเที่ยงคืน แต่ไม่ฝากรอย
เช้านี้อ่านอีก และฝากรอย
พร้อมกับแย่งทานบัวลอยไข่หวานครึ่งถ้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ในส่วนของพื้นที่วังหลวง น่าเสียดายนะครับ minmint
เพราะเหลือแต่ฐานโครงสร้างอาคาร ให้ชม
ไม่เหลือร่องรอยความอลังการ ของตัวสถาปัตยกรรม
ไว้ให้ชมว่า งดงามเพียงใด...

*เซ็ทนี้ รูปมันใหญ่เกินกรอบโพสท์ไปนิดนึง นะครับ minmint...แต่รูปยังสวย มีมนต์...ขลัง
(รอบหน้าตั้งค่าความกว้างรูปไม่เกิน 500-530 พิกเซล จะลงตัว)

(ถ้าได้ บัวลอยไข่หวาน สีหวานน่ากิน ของครูส้ม สักถ้วยด้วยก็ดี...อิ..อิ...หิวอยู่เหมือนกัน)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
minmint วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 04.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอบพระคุณครูส้มมากค่ะที่คอยห่วงใย minmintเตือนให้ทานยาอยู่ตลอด
อาการพอดีขึ้นแล้วก็ตีกลับอีกเมื่ออากาสเปลี่ยน เหมือนยาไม่ใช่ยาค่ะครู

วันนี้ minmint ถูกเพื่อนขอให้ไปถ่ายรูปงานศิลปนิพนธ์ให้
ชอบงานแนวนี้อยู่แล้ว เลยไม่ปฎิเสธ...กลับมาอาการแย่มากค่ะ
แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว มีครูคอยให้กำลังใจ คอยหาอะไรให้ทาน
ไม่นานคงหายค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ครูส้ม วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 02.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom


นี่.....ยายหนูมินท์
ขึ้นหน้าหนึ่งกับเขาอีกแล้ววว
ตามมากรี๊ดดดดด
ชอบใจ..ชอบใจ
ไม่ผิดหวังเลย
ฝีมือขนาดนี้.....

ว่าแต่ว่า.....กินยาครบ Doz..กับเขาหรือเปล่า
หายดีหรือยัง
ครูส้มเอาบัวลอยไข่หวานมาฝากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป๊อกป๊อกป๊อก วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unseenssk
มาเด้อหล่า มาซอยกันเบิ่งแยงบ้านเฮา

ผมเที่ยวไปกับรูปในบล็อกนี้ก็เต็มอิ่มครับ
รูปสวย เมืองงาม เรื่องราวที่นำเสนอเก็บให้เอากลับไปคิด
เปรียบเทียบกับที่บ้านผมแล้ว มีของขายทางวัฒนธรรมมากพอขายได้ แต่ไม่ยักกะมีใครทำแฮะ สงสัยรอหลวงท่านไม่ไหวแล้วมั้ง คงต้องหาทางพากันขายเองล่ะครับ หุหุ..
เดี่ยวพอเราขายดี หลวงท่านจะมาแย่งเอารายได้เราไปอีกรึเปล่าน้อ คิดแล้วให้ท้อใจในสภาพการณ์ปัจจุบันจริงจริ๊งงงง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ป้ารุ วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

รูปแรกกับรูปสุดท้ายดูแล้วชุ่มชื่นดีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี


แวะมาอ่านค่ะ พอรู้เรื่องราวก็ที่นี่ล่ะค่ะ ว่ามีพระที่นั่งอะไรบ้าง ก็พี่นิดตกประวัติศาสตร์นี่ค่ะ แถมความจำสั้นอีก

ถ่ายภาพได้สวยงามน่าดูค่ะ

ทำไมเขาชอบสร้างถนนกันจริงๆน่ะ ไม่รู้เรื่อง EIRR IRR EQIRR เลย อิอิ

นิดนรี
แวะไปดู ภาพดอกกล้วยไม้ ได้น่ะค่ะ
http://www.oknation.net/blog/nida/2008/02/09/entry-2ความคิดเห็นที่ 8 (0)
jobkaka วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chonnaphat

แวะมาทักทาย อ่านบทความครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูส้ม วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

สวยจังเลยหนูมินท์
เห็นฝีมือเก่งขึ้นทุกวันเลย

ไปทานข้าวที่บ้านป้าส้มนะคะ

http://www.oknation.net/blog/thipjt/2008/02/09/entry-2

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida


อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน จิตใจอาวรณ์มาเล่าสู่กันฟัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
minmint วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

แม่หมีมาแล้ว...ช่วยแกะลายแทงขุมทรัพย์ที่พระอาจารย์ท่านให้มาทีอ่านไม่ได้เลย
แต่อยากรู้...เป็นแผนภูมิยุทธศาสตร์เรื่องการยกทัพอะไรสักอย่างมังคะ..นะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถ้ารวบรวมเรื่องราวข้อเขียนบล็อกเกอร์แต่ละคนในทริปนี้เป็นรูปเล่ม คงเป็นหนังสือที่รวบรวมข้อมูลในแง่มุมต่างๆของอยุธยาได้เป็นเล่มใหญ่ทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


ยากแล้ววันนี้
EIRR เน้นไปทาง "รายได้" สุดโต่ง
ในขณะที่ EQIRR ก็หลงลืม การพัฒนาทรัยากรมนุษย์
หลงลืม การศึกษาและภูมิปัญญา ในเชิงปฏิบัติ
การอนรักษณ์ทั้งทางกาย
การบริการการจัดการท่องเที่ยวที่ล้าหลัง

UNISCO ขายได้ ก็ขายแบบยกเข่ง โดยไม่ได้ดูตามาตาเรือ
น่าเศร้าปล. แล้ว EIRR IRR EQIRR มันแปลว่าอะไรหรือครับ
หุหุ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
minmint วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คารวะท่านพี่ feng_shui ที่กรุณาเข้ามาเจิม ข้าผู้น้อยซาบซึ้งนัก รูปตกกรอบอีกแล้วแต่ท่านพี่มิตำหนิสักคำ ข้า minmint ศิษย์ผู้น้อง สมควรตาย...

เยี่ยมยุทธเหลือเกินกับ comment ท่านพี่ที่โดนใจข้านัก
ดูตามสถานการณ์แล้ว หลวงท่านมีหลักการและนโยบายเป็น EIRR
แต่พอถึงเวลาปฏิบัติจริง...มันก็ออกมาเป็น IRR ทุกที่ไป จนไม่ตั้ง
ความหวังแล้ว..ที่ท่านพี่เสนอ EQIRR นั่นจึงประเสริฐเกินจนไม่กล้าหวัง

คารวะอีกครั้งด้วยรักและศรัทธาอย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 09/02/2008 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

EIRR มากอย่างนี้ น่าสนใจค่ะ(เดาว่าน่าจะใช้ IRRมากกว่านะคะ...หรือเปล่า?) แต่ ใคร่ให้ผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจใคร่ครวญ อีก ฟังก์ชั่นนหนึ่งนะคะคือ EQIRR ผลตอบแทนภายนอกทางภูมิอารมณ์ นั่นคือนำความเติบโตทางศก ให้ท้องถิ่นแล้ว อย่าได้เอาวัตถุนิยมไปใส่ให้ท้องถิ่นจนลืมแบบฉบับของภูมิปัญญาท้องถิ่นและวัฒนธรรมท้องถิ่น จนสิ้น มรดกโลก มีไว้ให้เราได้รักษา

สวัสดีค่ะท่านน้อง
อาการป่วยดีขึ้นแล้วนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน