*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276526
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 3546 , 01:20:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Minmint เป็นคนชอบที่สูง บ้านก็อยู่บนชั้น 11 เมื่อมีโอกาสได้ ไปเที่ยวก็จ้องจะขึ้นจุดชมวิวหรือ Cale Car  ชอบวิวและรักจะถ่ายรูปมุมสูงที่มองเห็นได้กว้างไกลไพศาล  แม้จะเก็บรายละเอียดไม่ได้เลย ก็รักที่จะทำแม้อุปกรณ์ไม่อำนวยนัก  ครั้งนี้ได้เดินทางไปมาเลเซีย  entry ก่อนหน้านี้ได้นำเที่ยวใน มะละกา ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ คล้ายเกาะรัตนโกสินทร์บ้านเรา มาแล้ว minmint หลงรักเมืองนี้เพราะมีีลักษณะเฉพาะที่สงบ สมถะ เป็นเมืองรวมศิลปะนานาชาติ และเป็นจุดแวะพักกลางทางของนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถยนต์ จากเมืองหลวง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ( Kuala Lumpur ) เพื่อไปยังเกาะสิงคโปร์ ( Singapore ) ทางตอนใต้สุดของคาบสมุทรแห่งนี้


จากเนินวิหาร เซ็นท์พอล มองเห็นหอชมวิว MENARA อยู่ไม่ไกล

ในจุดที่ไม่ห่างกันนักเดินไม่ทันเมื่อยก็มีของโปรด minmint รออยู่ นั่นคือหอชมวิว MENARA ( ที่กัวลาลัมเปอร์ก็มี เรียกกันว่า KL TOWER ) เจ้าหน้าที่ของการท่องเที่ยวมาเลเซียได้ จัดให้ ตามที่ขอไว้ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ          ( www.tourismmalaysia.gov.my ) เหมือนโลกกว้างขึ้นขณะได้ชมวิวสำคัญของเมืองคือ ช่องแคบมะละกา มองวิวกว้างลึกของทะเล ทำให้หวลตระหนักถึงความเกรียงไกรของมะละกา ซึ่งเป็นแดนปราการด่านมหาอำนาจทางทะเล ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เป็นจุดสำคัญของการแข่งขันทั้งทางเศรษฐกิจและการค้า
                           มะละกาย่านศูนย์การค้าทันของเมือง

เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ระหว่างแหลมมาลายูและเกาะสุมาตรา อยู่บริเวณทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย ตะวันตกและใต้ของมาเลเซีย ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือและเหนือของเกาะสุมาตรา และเลยไปถึงทางด้านใต้ของสิงค์โปร์ ระบุพิกัดที่ประมาณ 1.43 องศาเหนือ และ 102.89 องศาตะวันออก ช่องแคบมะละกาเป็นช่องแคบ ที่มีความกว้างบริเวณทางเข้าประมาณ 5 ไมล์ ยาวประมาณ 600 ไมล์ ช่วงที่แคบที่สุดประมาณ 1.5 ไมล์ มีเรือผ่านประมาณ 900 ลำต่อวัน หรือประมาณ 50,000 ลำต่อปี ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบแล้วมีประมาณเรือที่ผ่านมากว่าคลองสุเอซประมาณ 2 เท่า และ มากกว่าคลองปานามากว่า 3 เท่าเรามาร่วมฉลอง เอกราชปีที่ 51 ของมาเลเซียกันด้วยการ ทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์ของเมืองมะละกากันสักหน่อยนะคะ


ปัจจุบันสายธารของอาณาจักรทางการค้าลอยน้ำ ยิ่งทรงแสนยานุภาพมากขึ้น ผูกโยงหลายประเทศไว้ด้วยสายโซ่ทางเศรษฐกิจและการเมืองอย่างที่ยากจะแยกจากกันได้ ล่าสุดได้มีเรื่องที่เป็นประเด็นสำคัญ สำหรับเรื่องความมั่นคงของภูมิภาคนี้เมื่อเมื่อนยกฯ สุรยุทธ์ จุลานนท์ อดีตน่ายกคนล่าสุดได้บอกกับผู้มาเยือนจากประเทศเพื่อนบ้านเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ประเทศไทยสนใจจะเข้าร่วม 'ลาดตระเวน' ช่องแคบมะละกาใกล้ๆ มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ด้วยอีกประเทศหนึ่ง


ก่อนหน้านี้ ไทยไม่เคยแสดงความสนใจจะเข้าไปมีส่วนโดยตรงกับการรักษาความปลอดภัยของช่องแคบใกล้บ้านแห่งนี้ เพราะเข้าใจว่าเพื่อนบ้านแถบนั้นได้แสดงบทบาทของตัวเองอย่างชัดเจนอยู่แล้ว  แต่ความปลอดภัยของการเดินเรือผ่านช่องแคบมะละกากลายเป็นหัวข้อสำคัญขึ้นมาแล้ว เพราะเกิดความสำนึกขึ้นมาว่าหากช่องแคบแห่งนี้ที่เชื่อมระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกกับมหาสมุทรอินเดีย ถูกการก่อเหตุร้ายทำให้ต้องปิดไปชั่วคราว การค้าระหว่างประเทศจะถูกกระทบทันที
 เพราะหลายสิบเปอร์เซ็นต์ของน้ำมันและสินค้าสำคัญนั้น ต้องขนส่งผ่านช่องแคบแห่งนี้ทุกวันและวันละหลายๆ เที่ยวด้วย สำหรับจีน ช่องแคบแห่งนี้เป็นทางเข้าออกที่สำคัญยิ่งสำหรับเศรษฐกิจและความมั่นคง เพราะร้อยละ 80 ของน้ำมันที่จีนสั่งเข้าจากต่างประเทศที่เอาไปป้อนอุตสาหกรรมของจีนที่กำลังเฟื่องฟูเหลือเกินนั้น ต้องผ่านช่องแคบมะละกาที่อยู่นอกเหนือการควบคุมโดยตรงของจีนอย่างเห็นได้ชัด  จีนจึงเป็นห่วง และเมื่อปักกิ่งแสดงความกังวลเรื่องไหนเป็นพิเศษ ประเทศเพื่อนบ้านในแถบนี้ก็ย่อมจะต้องเหลียวขวาแลซ้ายเพื่อวิเคราะห์ความเสี่ยงของตนด้วยเช่นกัน

 และที่ประเทศเล็กๆ ในแถบนี้ต้องจับตาเป็นพิเศษเมื่อจีนเป็นห่วง     ก็เพราะจีนสร้างแสนยานุภาพทางทะเลด้วยเหตุผลเดียวกันนี้ด้วย
 จีนบอกว่าเมื่อเศรษฐกิจของเขาต้องพึ่งพาเส้นทางเดินเรืออย่างมากเช่นนี้ ดังนั้น อะไรก็ตามแต่ที่คุกคามเส้นทางเดินเรือก็ย่อมคุกคามเสถียรภาพของเขา ดังนั้น จีนจึงสรุปว่าเขามีเหตุผลที่จะเร่งสร้างกองทัพเรือของเขาให้เกรียงไกรเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตน...มิได้เพื่อคุกคามคนอื่น แต่เมื่อช่องแคบมะละกาไม่ได้อยู่ตรงหน้าบ้าน  หากแต่อยู่ห่างไหน่อย จีน ก็จำต้องสร้างกองเรือทะเลลึกหรือที่เรียกว่า blue-ocean fleet ซึ่งย่อมมีสมรรถนะกว้างไกลกว่าหน่วยลาดตระเวนริมฝั่งตามปกติ
 ความกลัวลึกๆ ของจีน ก็คือว่าถ้าหากปักกิ่งกับวอชิงตัน เกิดเผชิญหน้ากันทางด้านการเมืองจนลามปามไปถึงทางด้านทหาร สิ่งหนึ่งที่อเมริกา จะทำก็คือการปิดล้อมช่องแคบมะละกาเพื่อตัดเส้นทางขนน้ำมันของจีนแต่ก็ต้องไม่ลืมว่าหากช่องแคบแห่งนี้ถูกปิด ไม่ใช่จีนประเทศเดียวเท่านั้นที่จะเผชิญกับปัญหาเรื่องเส้นทางขนส่งน้ำมันและสินค้าสำคัญ...แต่ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ (ซึ่งเป็นพันธมิตรกับสหรัฐ) ก็จะพลอยกระทบไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่นักวิชาการอีกด้านหนึ่งมองว่าหากยอมให้จีนสร้างกองทัพเรือนอกบ้านอย่างคึกคักเกินไป ก็อาจจะทำให้อเมริกาเกิดความหวาดกลัวว่าจีนจะวางก้ามในแถบนี้มากเกินไป ทำให้ดุลยภาพแห่งอำนาจในแถบนี้ถูกกระเทือนได้

 แต่ที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือจีนกำลังสร้างเสริมกองทัพเรืออย่างคึกคักแน่นอน ที่ยืนยันได้คือการสั่งซื้อและสร้างเรือดำน้ำและเรือพิฆาตติดหัวจรวดที่ทันสมัยใหม่เอี่ยมอ่องทำให้กลัวกันว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่น กับเกาหลีใต้ ก็นอนไม่หลับ

 เกาหลีใต้กำลังเร่งสร้างเรือรบรุ่นใหม่เหมือนกัน...ถามว่าทำไม? เขาจะบอกว่าเพราะญี่ปุ่นกำลังโหมสร้างเรือรบเหมือนกัน 

ถ้าถามญี่ปุ่นว่าทำไมจึงระดมสร้างเรือรบรุ่นใหม่ๆ อย่างเร่งร้อนเช่นนั้น เขาก็จะชี้นิ้วไปที่จีนแล้วบอกว่า" นั่นไง...จีนเขาสร้างแสนยานุภาพทางทะเลคึกคักขนาดนี้ จะให้เราอยู่เฉยๆ ได้อย่างไร?"
 การที่อดีตนายกฯของ ไทยแสดงความสนใจจะเข้าร่วมการลาดตระเวนช่องแคบมะละกากับเพื่อนบ้านแถบนี้ จึงดูเหมือนจะสอดคล้องกับคลื่นใต้น้ำของการแข่งขันสร้างกำลังของกองทัพเรือของประเทศยักษ์ๆ แถบนี้นั่นอง ยิ่งในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจยำ่แย่อย่างนี้ ยิ่งต้องเป็นห่วงแสนยานุภาพทางทหารของตัวเอง...ไทยเราอย่าพลาดวิเคราะห์แนวโน้มนี้เป็นอันขาดนะคะ เพราะอาจเป็นสัญญาณของของบางอย่าง ที่กำลังเป็นก้าวย่างสู่บางสิ่ง ที่เราไม่ควรนิ่งอย่างไว้ใจสถาณการณ์นัก ...แล้วติดตามการท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของโลกได้ในตอนต่อไปค่ะ.ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจากกรุงเทพธุรกิจออนไลน์
รวมแสดงความคิดเห็นได้ที่
 
Permalink : http://www.oknation.net/blog/black
มะละกา มรดกโลกแห่งใหม่ กับหกศตวรรษแห่งการอยู่ร่วม พุทธ คริสต์ อิสลาม


ปัจฉิมลิขิต  ต้องขออภัยที่นำรูปเสียซึ่งเกิดจากการสะท้อนของกระจกมาลงไว้ เจตนาของ minmint เพื่อจะขอคำแนะนำจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ กูรูถ่ายรูป ถึงวิธีการถ่ายผ่านกระจก ว่าควรจะทำอย่างไรจึงจะไม่สะท้อนเป็นเงารบกวน ใครมีเทคนิคดี ๆ ขอบิณฑบาตรด้วยนะคะ ใครใจดีจะโชคดีตลอดปี ขอบคุณค่ะ

Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 65 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
lastman วันที่ : 02/02/2009 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lastman

ตามมาเที่ยวด้วยหัวอกเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclearความคิดเห็นที่ 63 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

หวัดดีค่ะ...อ้าวบ้านนี้ยังไม่มีนกสวย ๆ ให้ดูเหรอค่ะ...อิอิ

Merry Christmas ล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
redribbons07 วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


Merry Christmas and Happy New Year 2009


ความคิดเห็นที่ 61 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
lost-in-space วันที่ : 23/12/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ถ่ายภาพออกมางามขนาด ข้อมูลก็แน่นปึ๊กกก !!!

ไปมาเลเซียมาแล้ว 3 -4 ครั้ง (ไปแค่เก็นติ้ง ปีนัง และ KL แค่ผ่านๆ ) แต่ยังไม่เคยไปมะละกาเลยซะที มาอ่านจากที่นี่ เพิ่งจะรู้ว่าเป็นเมืองมีประวัติศาสตร์น่าสนใจแบบนี้นี่เอง

ความคิดเห็นที่ 60 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ สวัสดีปีใหม่ค่ะ ..น้องมินมินต์..ขอให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ประสบผลสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา
สุขภาพกายและจิต แข็งแรง สมบูรณ์พูนสุขตลอดไปนะคะ

...

@.สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆชาวโอเค ..@ ( มีการ์ดออนไลน์มาแจกด้วยค่ะ คลิ๊ก PLAY ด้วยนะจ๊ะ)

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/12/22/entry-2ความคิดเห็นที่ 59 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หมีปิศาจ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

เอนทรี่นี้ได้ทั้งสาระ และชมภาพสวยๆ ของมะละกาจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 22/12/2008 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สวัสดียามบ่ายครับพี่ เมื่อวานตุนเบียงพอสมควรเลยซิครับ ขออภัยด้วยนะครับมะด้เก็บภาพคุณพี่มิ้นกับคุณพี่ดินเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 57 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
beckyblooms วันที่ : 21/12/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

เพิ่งเห็นว่าคุณไปสอดแนมเอ็นทรี่เก่าๆอ่ะค่ะ
ชอบ moonstruck เหมือนกันเหยอ.. ดีเนอะ..หนังน่ารักดี..เล็กๆ แต่น่ารัก..

เมื่อคืนฉันหยิบ four weddings and a funeral มาดู ก็ยังขำและประทับใจในไดอะล็อกมากมายของหนังเรื่องนี้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

ความคิดเห็นที่ 56 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ร.นครหลวง วันที่ : 20/12/2008 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ronnaphong


เป็นบันทึกที่น่าติดตามอ่านเรื่องนึง..ครับ

สาระเพียบ..

ความคิดเห็นที่ 55 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 17/12/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

คุณminmint ชวนไปพม่าออกสาละวิน okในหลักการเลย!ขอดูกำหนดการ ว่าปลอดโปร่งโล่งหรือไม่ ยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 17/12/2008 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ แวะมาชมอีก

ความคิดเห็นที่ 53 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
mr_taweesak วันที่ : 16/12/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณ mintmint เทคนิคการถ่ายรูปผ่านกระจก ไม่ให้สะท้อนมีวิธีเดียวคือ นำเลนส์ประกบติดกับกระจกเลยครับ ก่อนกดชัตเตอร์ครับ จึงจะไม่มีเงาสะท้อนครับ


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


ถ้าจะถ่ายไม่ให้เห็นเงากระจก .. ก็เอากระจกออกดิ .. ฮ่าๆ ..

... ... ...

แต่ว่า มันก็สวยไปอีกแบบนะจ๊ะ แบบนี้น่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
mr_taweesak วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณ mintmint ... ขอบคุณสำหรับคำชมเกี่ยวกับทริปเวียดนามครับ ทำเอาเขินเลยครับ ผมนั้นเวลาไปท่องเที่ยวมักจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์และรายละเอียดรอบข้าง ทำให้เข้าใจในประเทศหรือสถานที่นั้นๆ ได้มากขึ้น เหมือนเราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ไปด้วยเสมอ ซึ่งบางครั้งเราไม่สามารถหาอ่านหรือดูรูปจากที่ใด

สำหรับเรื่อง "มะละกา" คุณ mintmint นำเสนอภาพสวยมากๆ เลยและเรื่องราวที่ไม่เคยทราบแบบนี้มาก่อน ต้องขอบคุณในเอนทรีที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้กับผู้ชมครับ


ความคิดเห็นที่ 50 (0)
feng_shui วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


อรุณสวัสดิ์ท่านน้อง


หอบกุหลาบแดงจากประเทศนอกมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

อ้อ อีกที ชอบเหลือเกินกับคำนี้

"สายโซ่แห่งอาณาจักรทางการค้าลอยน้ำ"

เออ มันเห็นภาพ เห็นพลังได้แจ่มชัดดีจัง

ความคิดเห็นที่ 48 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจริญขวัญ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

คุณมินท์ ดิฉันชอบเอ็นทรี่นี้มากๆ แน่นเต็มไปด้วยสาระและข้อมูลเชิงวิเคราะห์

ชอบงานเขียนแบบนี้ หรืออาจจะเป็นเพราะดิฉันโตมากับงานเขียนสารคดีก็ได้ เลยชอบมาก

อ่านแรกๆ แล้ว นึกนับถือในใจ เรื่องชอบไปอยู่ที่สูงๆ

ดิฉันไม่สามารถเลยค่ะ เป็นภาวะที่เค้าเรียก "โฟเบีย" กับที่สูงขนาดหนัก

หัวใจจะวายเอาง่ายๆ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vickie วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ชอบที่สูง อย่างนี้ต้องขึ้นไปบนเขาสูงๆ อิ อิ
จาได้เห็นวิว 360 องศานากั๊บ
แถมด้วยดาวดินในยามค่ำคืนอีก

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ยิ่งใหญ่อลังการมาก ๆ ค่ะ

บ้านเมืองเขาสวยดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ราษีไศล วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

อยากไปมั่งจังคุณมินท์ สวัสดียามเช้าครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
แพรจารุ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

มาบอกว่าพี่มีคิวให้หนูเที่ยวต่อ วันที่ 31 เพือน ๆ กลุ่มน่ารักประมาณไม่เกิน 10 คนจะไปล่องสาละวินกัน ถ้าอยู่ต่อถึงวันที่ 31-1-2 ได้ก็โอเค

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
beckyblooms วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ได้เห็นคอมเมนต์ของคุณที่บ้านคุณชัยแล้ว..

ฉันรู้สึกดีมากๆเลยนะคะ.. ที่คุณเป็นคนอ่อนโยน แบบสัมผัสได้เลย..ในความรู้สึกของฉันนะ.. ไม่ได้เป็นเพราะต้องมาคิดเหมือนกันหรืออะไรแต่อย่างใด..

แต่ฉันชื่นชมคนที่มีจิตใจดีงาม และถ่ายทอดออกมาแบบให้กำลังใจเหมือนที่คุณทำจริงๆค่ะ..

ปกติไม่ค่อยชมใคร เพราะส่วนใหญ่หมดเวลาไปกับการชมตัวเอง..

แต่ชื่นชมคุณ.. มาก..อยากให้รู้!

ความคิดเห็นที่ 42 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

เป็นงานเป็นการอย่างยิ่ง entry นี้
รูปที่สะท้อนกระจกถือเป็นข้อดีที่ไม่ต้องเอาไปรวมใน photoshopค่ะ - แสดงความเห็นโดยกูรูป้ารุ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

โหวตที่ 123

ความคิดเห็นที่ 40 minmint ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ภาพมุมสูงให้ความสวยกว้างไกลสุดสายตา

ชอบดูครับ แต่รู้สึกกลัวความสูงไม่ค่อยได้ขึ้นไปนัก

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
chai14 วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittichaiblog
Independent Living

เข้ามาอ่านวันแรก
บ้านนี้ข้อมูลแน่นปั้กจริงๆครับ

จะเข้ามาเรื่อยๆ นะครับ

หนัง น่าสนใจมากเลย เดี๋ยวจะเปิดดู
ขอบคุณนะครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
แพรจารุ วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

ชอบที่สูง อ่านมาถึงตรงนี้แล้วให้คิดถึง นิยาย ของพี่มธุริน อาร์ม ธร สมิท แกเขียนนิยายเรื่องหนึ่งชื่อ ที่สูง ผู้หญิงตัวละครของเรื่องชอบที่สูง เธออยู่บนตึกชั้นที่สูงที่สุด


minmint ถือได้ว่าเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญอย่างสม่ำเสมอกับการเขียนบล็อกมากคนหนึ่ง

นับว่าเป็นเรื่องดียื่ง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

เมื่อไรจะได้ไปทริปด้วยนะมลายูหลับฝันดีนะครับผมคืนนี้ของวันใหม่...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
kruhnoi วันที่ : 09/12/2008 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

สวยงามทุกภาพค่ะ..ความคิดเห็นที่ 35 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

โอ....หนู minmint เอ๋ย ป้าอิมอาศัยน้ำร้อนอย่างเดียวเลยจ้า กะเสื้อหนาวหนาๆ แบบมีหมวกในตัว รวมๆ แล้วตอนนี้สวมเสื้อไม่ต่ำกว่า 4 ตัว ทุกวัน กางเกงสามนะขอบอก กางเกงยืดขายาวกันหนาวข้างใน 2 ตัว ยีนส์ทับอีกชั้นนึง ฮื่อๆๆๆ

.......แต่ว่า มะละกานี่ ท่าทางจะอยู่สบายจังเลยอ่ะจ้า

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
BlueHill วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ได้ความรู้มาก ๆ จนอิ่มแปล้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เป็นบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจยิ่ง
ความรุ่งเรืองทางการค้า-เศรษฐกิจ
อาจนำมาซึ่งความไม่มั่นคงของประเทศ

อ่านแล้วนึกถึงแนวคิด คอคอดกระ ของไทยเน๊อะ
----------------------
แนะ นำ ให้ นะ
วิธีการถ่ายรูปผ่านกระจก ไม่ให้มีเงาสะท้อนรบกวน
มีเทคนิคง่ายๆ เองมิ้นท์ๆ

ก็คือ
.
.
.
.
ทุบกระจกที่ขวางอยู่ทิ้งซะก่อนไง

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
AnnieLove วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove


ตามมาเที่ยวด้วยคนคะ เมืองเขาดูเป็นระเบียบจริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่อังขา minmint ก็รู้อยู่แค่นี้เหมือนกันค่ะพี่ นำหน้ากล้องชิดกระจกให้มากที่สุด ปรับที่เล็นส์เอา กระจกใสก็ดีไปกระจกมัวก็จบกัน!

minmint ชอบถ่ายรูปบนรถเหมือนพี่อังเลยค่ะ มีความสุขกับการไล่ตะครุบภาพที่ต้องไวและอาศัยความ ฟลุค! เสี่ยงดวงสนุกดีค่ะพี่...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณต๋อย วันสุข

ใช่ต๋อยขา มาเลเซีย เป็นประเทศที่สะอาด สงบ และสง่าด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามทั้งของตะวันออกและตะวันตก minmintชอบความมีระเบียบค่ะ อังกฤษเองก็มีส่วนมาวางผังเมืองที่ดีไว้ด้วยค่ะ

รูปชัดเหรอคะ minmint มีอาการประหลาดทุกครั้งที่ขึ้นที่สูง
คือมีความสุขเหมือนบินได้ แล้วจัดวางคอมโพสต์รูปไม่ถูก ไม่รู้จะมุมไหนดีเลยถ่ายกราดเลยค่ะ ทำเวลาด้วย แล้วรู้สึกเวลาที่เขาให้ขึ้นหอหรือ cable ก็จะสั้นเกินไปทุกครั้ง...ประหลาดคน...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
อังศนา วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

อ๊ะ.. พึ่งรู้ว่ามินมินท์ชอบที่สูง

..เรื่องถ่ายรูปผ่านกระจก พี่อังทำบ่อยเวลานั่งรถยนตร์
ไม่ค่อยเห็นเงาสะท้อน แต่ภาพจะมัวๆ ไม่คมเพราะเคลื่อนไหว

..ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าลองเอากล้องไปชิดกระจก (เหมือนเวลาเราเอา
หน้าแนบกระจกมองออกไปข้างนอก) จะช่วยลดเงาสะท้อนลงได้ไหม
หรือว่ามันจะทำให้มุมกล้องแคบเก็บวิวไม่หมดเสียก็ไม่รู้ ..ต้องลองดู!

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณredribbons ขอบคุณที่เปิดประเด็นมาน่าสนใจค่ะ

พี่แหม็วคะเดิมทีไทยเองไม่อยากเข้าไปยุ่งค่ะ
( แค่ปัญหาในประเทศก็แย่แล้ว ) แม้จะไม่ได้มีน่านน้ำอยู่ใน
ช่องแคบดังกล่าวโดยตรง แต่ก็ถูกลากโยงเข้าไปเกี่ยวข้องกับเกมแห่งอำนาจจนได้ เมื่อทั้ง 3 ประเทศ ( มาเลเซีย ) อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ร้องขอให้ไทยส่งกำลังทหารเข้าไปลาดตระเวนในจุดยุทธศาสตร์ดังกล่าว โดยอ้างเหตุผลเพื่อต่อต้านภัยการก่อการร้ายและโจรสลัด

แต่ "วาระซ่อนเร้น" ย่อมหนีไม่พ้นการ "คานอำนาจ" ของมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา !?!?

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

สวัสดีค่ะแม่มะยง นานๆ พบกันทีช่วงนี้วันหยุดยาวนะคะ
พ่อมะอึกเขาได้พาไปเที่ยวไหมคะ ไว้เราไปด้วยกันที่เชียงใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

แฝดน้อง หายหน้ากันไปนานขอโทษนะคะยุ่งงานมากค่ะ
สภาพบ้านเมืองของ มะละกา เป็นเมืองอนุรักษ์ให้เป็นมรดกโลก
เพิ่งได้รับการสถาปนาเมื่อ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ

สถาปัตยกรรมจะเป็นงานร่วมสมัย และงานคลาสสิคที่สวยกลมกลืนกัน ทั้งของตะวันตกและตะวันออกอยู่รวมกัน สงบน่ารักมากค่ะ

ส่วนตึกสูงต้องเมืองหลวงที่ กัวลาลัมเปอร์ ( KL ) ค่ะ
มีตึก Petronas Twin Towers สูงถึง 451.9 เมตร
สูง 88 ชั้นเป็นสัญลักษณ์ของ modern Malaysia ค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
redribbons07 วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เมื่อช่องแคบมะละกาสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจอย่างนี้

เมืองไทยเราก็ต้องให้ความสำคัญกับแสนยานุภาพทางน้ำ

อย่างหลีกไม่พ้นแล้วล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มะยง วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

หวัดดี..มินมินท์

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

สังเกตุดูบ้านเมืองเค้าไม่ค่อยสร้างตึกสูงๆ สักเท่าไหร่เลยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ป๋าคนโท ไม่มีกูรูมาแนะนำเลยค่ะป๋า แค่เยี่ยมหน้าเข้ามาก็มึนข้อมูลกันหมดแล้ว...ที่ป๋าแนะไว้นั่นแหละแสงสว่างทางปัญญาแหละ ไม่รู้ minmint ลืมคิดตรงนี้ได้ไง...ขอบพระคุณป๋ามากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


คุณลุงต้าลี่ ขอบพระคุณที่ให้ความสนใจในรายละเอียดค่ะ

ตึกสีชมพูอมแดงย่านนั้นคืออาณาเขตของ DUTCH SQUARE และย่านเมืองเก่าที่อยู่และกองบรรชาการของฮอลันดาในมะละกา
เต็มไปด้วยโบราณสถานที่เป็นร่องรอยของอารยธรรม
ตะวันตกกับตะวันออก ที่โคจรมาพบกัน และอยู่ร่วมกันในดินแดนแห่งนี้ด้วยสายโซ่ทางศาสนาและวัฒนธรรมที่หลากหลาย
ทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม ติดตามอ่านได้ในลิงค์ที่ให้ไว้ค่ะ


ส่วนที่เป็นเรือใหญ่ใกล้ช่องแคบนั่นเป็นเรือโบราณที่ถูกกู้ขึ้นมา
เป็นทั้งอนุสรณ์และพิพิธภัณฑ์ทางการเดินเรือของชาติตะวันตก
ยุคล่าอาณานิคมใน ศตวรรษที่ 16 ชื่อ พิพิธภัณฑ์แมรี่ไทม์ (พิพิธภัณฑ์เรือโปรตุเกส ) มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมเป็นเรือโปรตุเกสจำลอง ที่สร้างด้วยไม้ทั้งลำเรือด้วยงบประมาณการสร้าง 3 ล้านเหรียญมาเลย์ ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือในศตวรรษที่ 14 และความสำคัญของการเดินเรือ ที่ส่งผลให้มะละกาเป็นท่าเรือที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
wansuk วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

บ้านเมืองเขาดูเป็นระเบียบจัง

ภาพคมชัดมากจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แต่จริงๆ ลองเสิร์ชในกูเกิ้ล "ถ่ายภาพผ่านกระจก" ดูดิ
เพียบเลย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

จะมารอดูกูรูให้คำแนะนำถ่ายผ่านกระจก รู้อย่างเดียวว่าไม่ใช้แฟลช

สมัยเด็กๆ มักจะนึกว่าเป็นช่องแคบมะละกอ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณไผ่ ขอบคุณนะคะที่แวะมาเที่ยวมะละกาวันหยุดด้วยกัน
แล้วอย่าลืมทริปเชียงใหม่นะคะ ขาดคุณไผ่ไม่ดีค่ะ ไปนะ..นะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เพียบทั้งเนื้อหาและภาพถ่ายมุมสูงที่มะระกา อยากถามนิดนึง บริเวณตรงโบถส์สีชมภู เรียกว่าย่านอะไร และตรงเรือสำเภาโบราณเรียกว่าย่านอะไรครับ เคยไปแวะถ่ายรูปไว้แต่ไม่มีข้อมูล

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
khunphai วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

แวะมาเที่ยวมะละกาจ้า.........

ก่อนอื่นขอชมว่าถ่ายภาพได้สวยจริงจริง

ขอบคุณนะค่าที่พามาเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณเต็งพ้ง นั่นไงท่านพี่มักคุเทศก์ตัวจริงเสียงจริงมาแล้ว
ขอบคุณคุณเต็งพ้งมากค่ะที่มาพร้อมความรู้ เพิ่มเติม
ในจุดที่ minmint ขาด ( ทั้งที่ควรจะมี ) ทุกครั้ง
วันหลังมีเวลาขอประสาทวิชาบ้างได้ไหมคะคนดี
ชีวิตนักเดินทางของคุณ minmint อิจฉามากกก...ขอบอก.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

สวัสดีท่านพี่สุ่ย มักคุเทศก์ แหมมม...คำนี้สูงเกินเอื้อมค่ะ
ข้อมูลก็ไปปล้นเขามาสนองความอยากรู้ของตัวเองนะนั่น...

ไม่เห็นแนะนำวิธีการถ่ายรูปผ่านกระจกกลางแดดจ้าบ้างเลย
เก็บไว้สอนใน okสโมสรตอน 3 ใช่ไหมคะ จัดด่วนอบรมถ่ายภาพนอกสถานที่ น้องจะรี่ไปก่อนใคร...ถ้าไม่ติดงาน 5555

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
tengpong วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

วันนี้ได้ชมภาพและเรื่องเล่าของ มะละกา อดีตเมืองหลวงเก่าของมาเลเซีย ประเทศนี้ผูกพันธ์กับประเทศไทยมานาน
อย่างน้อย ท่านตวนกุ อับดุล รามาน หรือคนมาเลย์ ยกย่องท่านเป็นบิดาแห่งประเทศ ก็เป็นคนที่มีเชื้อสายเดียวกันกับพวกเรา ท่านเคยศึกษาที่โรงเรียนเทพศิรินทร์

เมือง มะละกานี้ รัฐบาลมาเลเซีย อนุรักษ์และสนับสนุนให้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ที่สำคัญ อีกทั้งมีเส้นทางคมนาคม ทางทะเลที่สำคัญต่อเศษรฐกิจโลก ก็คือช่องแคบ มะละกา ที่ minmint เล่าไว้

จะติดตามตอนต่อไปนะครับ
รักษาสุขภาพ และเดินทางโดยสวสัดิภาพ นะครับ Buddy ณ wing og love

Salamat Jalan.

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดีค่ะมักคุเทศก์สาว

ภาพสวยๆ มุมงามทั้งนั้นเลย


.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณปราณชลี
อาจารย์กลับจากใต้แล้วเหรอคะ
อยากลงไปด้วยคนถ้าไม่ติดงานสำคัญนะคะ

เขียนเรื่องนี้แล้วคิดถึงงานของอาจารย์มากค่ะ
ในตอนต่อไปจะขออ้างอิงข้อมูลที่ลงลึก
เรื่องวิถึชีวิต และวัฒนธรรมนะคะ

ระลึกถึงอยู่ตลอดค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปราณชลี วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

นานวันมิได้ทักทาย, สบายดีนะครับ
มาเก็บความเรื่องมะละกาอย่างละเอียดลออครับ.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณกัปตันแจ็ค เทคนิคการซ่อน commentที่บ้านคุณน่าสนใจมากค่ะ
โชว์ให้เห็นคนที่เข้ามา แต่ว่าไม่เห็นข้อความ ใจร้าย....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

หนูแม้ว จันทร์วารี เชียงใหม่แปะไว้ก่อนได้
ของมันแน่นอนตอ้งไปด้วยกันอยู่แล้ว...
ตอนนี้เที่ยวมะละกากันก่อนนะน้อง.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 4 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

แม้วก็ชอบที่สูง แต่ยิ่งสูงยิ่งหนาวนี่จิ...


แม้วกับน้ำกลังปรึกษาและหาเวลาที่ลงตัวอีกครั้งค่ะพี่มิ้นเรื่องโปรแกรมเที่ยวเชียงใหม่ ได้ข้อสรุปยังไงเดี๋ยวมาบอกนะคร้า

คิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่โอ๋ ก็ถึงว่าทำไมมันเข้าไม่ได้ง่ะ...
เอ๊ะ! ถ้ากดไม่เผยแล้วทำไมยังแพร่ออกมาให้เห็นได้ล่ะ...
ขอบคุณนะคะมาส่งminmint เข้านอนตื่นมาพบตอนเช้าสดชื่นใจค่ะ
แล้วเราจะฉลองปีใหม่ด้วยกันนะคะ.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

สวยจังจ้ามิ้น์

ฝันดีนะจ๊ะ พี่ไปนอนก่อนน๊ะจ๊ะ

อิอิ..เอนทรี่เมือ่กี้พี่ขอเป็นพรุ่งนี้ก่อนจ๊ะ

พรุ่งนี้จะกดเผยแพร่จ้า

เมื่อกี้มือไปโดน พอไปดูอีกที อ้อ มือไปกดไม่เผยแพร่จ้า

พรุ่งนี้มาใส่รายละเอียดเพิ่มอีกนิดหนึ่งล่ะ

ตอนนี้ไปนอนก่อนนะจ๊ะ

ฝันดีนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยจ้า

อากาศเย็นแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
minmint วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ตัองการชมภาพเต็ม ขอความกรุณากด " พิมพ์หน้านี้ " นะคะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม ให้กำลังใจ minmint ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน