*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276525
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2552
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 2192 , 11:22:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนกำลังใจเพียงนิด แด่ กนิษฐ์ ดอกไม้ของมวลชน

 คุณนิสคนดี

 minmint กับงานการรณรงค์เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ช่างห่างไกลกันเหลือเกิน เมื่อได้อ่านงานของคุณนิสใน OKNATION ครั้งแรกเขียนบล็อก ( ตอนนั้นยังไม่รู้จักชื่อจริง กนิษฐ์ พงษ์นาวิน) ก็ได้แต่ชื่นชมอุดมการณ์ และการทำงานของคุณ แล้วก็แอบบมองความเคลื่อนไหวอยู่ห่าง ๆ อย่างเป็นห่วง เพราะแนวทางการต่อสู้... ที่คุณมุ่งมั่นผลักดันให้ผู้มีอำนาจของบ้านเมืองหันมาสนใจ แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ต่อมา...เข้าไปเยี่ยมบ้านคุณก็หลายครั้งมาก เพราะทึ่งกับหัวใจที่ยิ่งใหญ่ต่อการแก้ปัญหาให้ผู้ยากไร้ ที่ minmint ไม่เคยรู้สึกเดือดร้อนและเก็บมาเป็นธุระ แต่ไม่อยากฝากความเห็นไว้ เพราะรู้สึกเป็นเรื่องใหญ่ไกลตัว ที่ไม่เข้าใจ เข้าไปก็เพื่อขอความรู้ใหม่จากคุณ.... 

พบตัวจริงคุณครั้งแรกที่งาน รวมพลคนOK ครั้งที่ 2 blogger มากหน้าหลายตาแต่ minmint ไม่ได้เข้าไปหาใคร รวมทั้งไม่ได้เข้าไปทักคุณ เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ทั้งที่อยากบอกความรู้สึกดี ๆ  เลยได้แต่แอบภูมิใจในตัวคุณอยู่ลึก ๆ จนกระทั้งเรามาพบกันครั้งล่าสุด ในงานเปิดตัว OKNATURE ที่สวนรถไฟเมื่อ วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2551 เรายังคงไม่ได้คุยกันอีกตามเคย ต่างคนต่างยกมือไหว้สวัสดีกัน ( ไม่แน่ใจว่าคุณรู้จักหน้าค่าตา minmint ไหม หรือเราต่างมาเพื่อทำความรู้จัก หรืออาจเป็นเพราะรอยยิ้มที่ส่งไปจากใจจึงตอบรับ ? ) อยากคุยกับคุณมาก อยากบอกว่าวันนี้คุณนิสสวยผุดผ่องผิดตา ต่างจากที่เคยพบในงานครั้งแรกมากนัก แต่ทำได้เพียงขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพียงรูปเดียวเท่านั้นจริง ๆ ...

เพราะคิดว่ายังมีเวลาอีกมากมายที่เราจะทำความรู้จักกัน และรู้ว่าเราต่างยินดีเสมอ ที่จะหยิบยื่นมิตรภาพต่อกัน เพราะฉะนั้น....เมื่อไหร่ก็ได้...เวลายังอีกยาวไกลนัก...... 
จากนั้น...ห่างกันเพียง 22 วัน ในก่อนเที่ยงของวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2551 ก็ต้องชอ็คกับข้อความสั้น ๆ แจ้งข่าวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจังหวัดระยอง ใกล้บ้านของคุณว่า “  ได้รับข่าวเมื่อเช้าว่าบล็อกเกอร์กนิษฐ์รถคว่ำเมื่อคืน.....อาการล่าสุดพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง...ยังอยู่ห้องไอซียูที่โรงพยาบาลระยองกำลังจะเดินทางไประยอง...ขอรายงานเพียงเท่านี้ก่อนในเบื้องต้น "     ลงชื่ิอ ธนธัช โกศิริสันต์ 

ในเวลานั้นสิ่งที่ทำได้เพียงอธิษฐานต่อ สิ่งศักสิทธิ์ ขอพระคุ้มครองคนดีด้วย แม้รู้ว่าไม่ได้เจ็บหนักอยู่คนเดียวเพียงลำพัง แต่ก็ยังอยากติดต่อขอพบคุณ ถึงช่วยอะไรไม่ได้ก็อยากเฝ้าไข้อยู่เป็นเพื่อนใกล้ ๆ แม้คุณจะไม่รับรู้อะไรเลยก็ตาม... 
มีเพื่อนบางคนบอกว่าให้คุณฟื้นก่อนจึงค่อยไปเยี่ยม ไปตอนนี้จะมีประโยชน์อะไร เพราะคุณไม่รับรู้ว่ามีใครมาหา minmint ได้แต่นำ้ตาไหลสงสารจับใจ ไม่รู้ควรทำยังไงดี เพราะญาติก็ไม่ใช่ เพื่อนก็ไม่เชิง ได้แต่ตั้งตารอรับข่าวคืบหน้าอยู่ทุกวัน ไม่รู้เมื่อใดถึงจะเป็นเวลาที่สมควรไปเยี่ยมคุณได้ ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้เป็นห่วงคุณมากนัก....

ตอนก่อนปีใหม่ทาง OKNATION ได้จัดทริปไปเชียงใหม่ เราไปถางป่าแนวกันไฟในกลางวัน ตอนกลางคืนมีเสวนาเรื่องปัญหาของการรักษาต้นนำ้ ที่มีผลกระทบโดยตรงและอย่างรุนแรงต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว จับใจความการสนทนาได้ไม่ละเอียดนัก เพราะมัวถ่ายรูปแล้วคิดถึงงานเขียนและเรื่องราวการต่อสู้ของคุณ และบางประเด็นที่เคยเป็นคำถามให้ขบคิด   แต่ยังค้างคา แม้ว่ามีหลายกลุ่มที่เคลื่อนไหว...แต่ก็มีบางใจเพิ่งประจักษ์ชัดในวันนั้นว่า อะไรทำให้คุณทุ่มเทได้มากมายขนาดนี้ 

เมื่อส่งเพื่อน ๆ กลับกรุงเทพฯ ต่อจากนั้น minmint ก็ได้ไปเที่ยวเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตเกือบสามอาทิตย์ที่เชียงใหม่ มีโอกาสเข้าเน็ตก็มาตามข่าวที่บ้านคุณธนธัชบ้าง จนกระทั่งกลับกรุงเทพฯ ทราบข่าวว่าคุณดีขึ้นออกจากห้องไอซียูแล้ว  เพื่อน ๆ ไปเยี่ยมคุณได้แล้ว ดีใจมากจะขอตามไปด้วย แต่รถเต็มแล้วค่ะ ซึมเลย...ไปส่งข่าวขอความช่วยเหลือไว้ที่บ้านคุณธนธัช น้องญาใจโทรมาก็เลยตั้งใจว่าจะเดินทางด้วยรถตู้ไปกัน เพราะน้องไปเยี่ยมคุณเป็นประจำทุกอาทิตย์ จากนี้ไป...ญาใจคงเห็นความทุกข์เป็นเพียงเพื่อนชีวิต ที่ช่วยให้คิดและเข้มแข็งมากขึ้น

วันต่อมาพี่ นิดนรี blogger ภาษาหลากสี ส่งข่าวมาชวนร่วมทาง เพราะพี่เป็นตัวแทนเราblogger นำเงินบริจาคที่เพื่อน ๆ OKNATURE ฝากมาไปมอบให้ในนามของ OKNATION ที่งาน “ กำลังใจเพียงนิด ” ซึ่ง  เครือข่าย ประชาชนภาคตะวันออก ได้จัดขึ้นให้กับคุณ  ที่ โรงแรมสตาร์ช่วงบ่ายสองในวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา minmint ดีใจมากจะได้พบคุณ บอกตัวเองให้พร้อมทำใจรับกับทุกสภาพที่จะพบเห็น อะไรก็เป็นและเกิดขึ้นได้กับทุกชีวิต
เราเดินทางกันสามคน พี่นิด , คุณตี๋ blogger ความทรงจำเก่า ๆ แล้วก็ minmint ค่ะ ไม่มีอะไรไปเยี่ยมคุณ จัดหาเพียงผ้าอ้อมที่คุณต้องใช้ กับสำลีและคอตตอนบัด เพราะคิดว่าน่าจะใช้เยอะกว่าจะหายดี เราเดินทางสิบโมงครึ่งไปถึงบ่ายโมงกว่าแล้ว ไม่นานคุณธนธัชก็ตามมาพร้อมน้องโป คุณตี๋ทำรูปสวยใส่กรอบไปให้คุณ เป็นการทำอาร์ตเวิร์คที่มาจากการรวมรูป 3 รูป คุณตี๋บอกว่าได้มาจากในบล็อก ต่าง ๆ ไม่รู้ของใครบ้าง แล้วก็ให้บังเอิญที่สามรูปนั้นเป็นฝีมือของสามคน คือคุณธนธัช คุณตี๋ แล้วก็ของ minmint ที่ถ่ายให้คุณในงานเปิดตัว OKNATURE ด้วย เป็นภาพที่คุณยิ้มน่ารักมาก แว่นกันแดดสีดำทำให้ใบหน้าของคุณเด่นขึ้น เพราโครงหน้าคุณสวย ( รับกับรูปร่างที่สมส่วนไซส์เอเซีย )  เรายืนล้อมเตียงคุณพยายามปลุกด้วยการชวนคุยกันทุกคน แต่คุณนอนนิ่งไม่ไหวติง มีเพียงลมหายใจเท่านั้นที่ทำให้ทุกคนยังมีความหวังน้องญาใจบอกว่าคุณดีขึ้นเร็วมาก จากกะโหลกชำ้แล้วดำเพราะเลือดคั่งไปทั้งหัว ก็หน้าตาเป็นปกติแล้ว minmint ดูรอยแผลที่คุณผ่าสมองแล้วนำ้ตารื้นสงสารจับใจ เจ็บมากไหมคนดี... คุณไม่มีอาการตอบสนองใด ๆ นาน ๆ ครั้งตาจะกระตุกนิดเดียว ขณะที่ทุกคนกำลังคุยกันเอง minmint จับมือคุณไว้แอบสวดมนต์ที่รู้จักและจำได้อยู่บทเดียวทั้งชีวิต เพราะสั้นนิดเดียวมีเพียงสี่บรรทัด แล้วส่งพลังจิตถึงคุณ ( มรดกทางธรรมที่พี่เลี้ยงให้มาตอนเป็นเด็ก บอกว่ามันคือคาถาซึ่งทำให้คนที่จะคิดร้ายกับเราล้มเลิกความตั้งใจ ได้มารู้ตอนโตว่ามันคือบทสวดของการแผ่เมตตาในศาสนาพุทธ  แต่ minmint ใช้บทเดียวนี้กับทุกเรื่องที่ต้องการกำลังใจ บวกเข้าไปกับความศรัทธาในเรื่องของพลังจิตที่เป็นวิทยาศาสตร์ เพราะไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้...) คุณมีอาการกระตุกอย่างแรงทั้งหน้าให้ดีใจ แต่ก็เพียงวูบเดียวเหมือนส่งสัญญาณว่า คุณรับรู้ได้ในทุกสิ่งที่ทุกคนกำลังทำเพื่อให้ชีวิตใหม่กับคุณ ขอบคุณมากนะคะคนดี แค่นี้ก็คงมากมายแล้วใช่ไหม ที่คุณจะสามารถเคลื่อนไหวเพื่อส่ื่อสารกับเรา....

 
เราไปทานข้าวกันที่ร้านอาหารอีสานแสนอร่อยใกล้ที่ทำงานของคุณ ก่อนเคลื่อนเข้าโรงแรมในตอนเกือบบ่ายสาม พี่สุ่ย ( blogger feng_shui ) กับคุณชัย ( blogger ChaiManU ) ตามมาสมทบ ในงานมีหลายคนหลายฝ่าย และหลายหน่วยงานมาร่วมใจกัน เล่นดนตรี อ่านบทกวี แล้วก็พูดถึงความดีของคุณกับผลงาน minmint เองก็เพิ่งได้รู้ในวันนั้นว่าคุณเป็นแกนนำ ต่อการผลักดันในเรื่องสำคัญ ๆ อีกมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยที่ทุกคนได้หารือเรื่องการช่วยเหลือคุณในระยะยาว  ( รวมทั้งการขอความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรมด้วย ) และการหามาตรการป้องกันบุคคลอื่น ๆ ก่อนที่จะประสพชะตากรรมอย่างนี้อีก ขอให้ต่อสู้ได้สำเร็จสมความตั้งใจดีค่ะ

พี่นิดถามว่าเราควรจะถ่าย VDO กันไหมหนอเพราะมีคนทำไว้ให้คุณแล้ว  minmint เห็นว่าคุณธนธัชไปไหนก็ติดตัวไปทั้งกล้องภาพนิ่งและ กล้อง VDO แบบโปรทั้งคู่ แต่ก็บอกกับพี่นิดว่าถ่ายเถอะพี่ เราก็ทำของเราแม้จะงานเดียวกัน แต่ละคนก็คงถ่ายต่างมุมเพราะต่างวิธีคิด พี่นิดอัดเทปตั้งแต่ต้นจนจบงาน minmint ถ่ายรูปอย่างหงุดหงิดกับกับกระป๋องน้อย เขาแพ้แสงดิม ๆ ไม่ได้ดั่งใจเลยแต่จะเก็บไว้ให้คุณนะคะมีการแสดงอยู่ชุดหนึ่งจากกลุ่มเยาวชนรักษ์เขาชะเมา ออกแบบงานได้ง่ายงาม minmint ชอบใจ present ได้ซื่อใสจะว่าเป็น dance ก็ไม่ใช่ improvise ก็ไม่เชิง แต่ที่ชัดคือต้องการบอกถึงบทบาทของคุณกับสังคม การต่อสู้ของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ท่ามกลางอำนาจมืดของทุนนิยม ผลประโยชน์นิยม น้องใช้เด็กผู้หญิงคนเดียว ท่ามกลางเด็กชาย เป็นสัญลักษณ์ สื่อแทนตัวคุณ คิดว่าถ้าคุณได้เห็นก็คงเอ็นดู 

ตอนก่อนปิดงานพิธีกรเชิญตัวแทน OKNATION ขึ้นไปกล่าวถึงคุณ ตอนแรกพวกเราก็เรียกพี่นิดกัน เพราะนึกถึงตำแหน่งท่านเลขาชมรม OKNATURE แต่พี่นิดรู้ตัวดี minmint เลยเรียกคุณตี๋ขึ้นแทน ไม่ผิดหวังค่ะ ทั้งร้องเพลง “ ตื่นเถิดพี่นิษฐ์ ” และวิธีการพูดจับใจให้ชนะเลิศจริง ๆ ไว้คุณมองเห็นแล้วเราจะเอามาฉายให้คุณดูนะคะ

เราได้รับเงินจากการบริจาคในงานรวมทั้งสิ้น 159,511 บาท ( เฉพาะของ OKNATION ครั้งนี้รวมกันทุกกลุ่มแล้วก็เกือบสองหมื่นบาท ) 

ก่อนจบงานมีการมอบดอกไม้ฝากพี่เสนาะไปเป็นกำลังใจให้คุณ คนเลือกก็ช่างเข้าใจสรร กุหลาบสีแดงดำกำมะหยี่ พลานุภาพของความรักความปรารถนาดีจากทุกคน จะก่อให้เกิดปาฏิหาริย์แน่นอน... คุณคงได้รับรู้แล้วว่าทุกคนห่วงใยแค่ไหน ... พวกเรา OKNATURE รอคุณมาสร้างสานอุดมการณ์ร่วมกัน และ minmint ขอสัญญาว่า เมื่อคุณกลับมา เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป กนิษฐ์ พงษ์นาวิน.


minmint 

23 /1/52หากต้องการช่วยเหลือค่าใช้จ่าย หรือให้กำลังใจคุณนิส

ท่านที่ต้องการช่วยเหลือเป็นเงิน 
สามารถโอนได้โดยตรงที่บัญชีนายเสนาะ  พงษ์นาวิน  
เพื่อ น.ส.กนิษฐ์  พงษ์นาวิน
ธ. ไทยพาณิชย์ 0946 สาขาย่อย บิ๊กซีระยอง
เลขที่ 946-212057-1หรือช่วยเหลือเป็นสิ่งของที่จำเป็น เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ,  ผ้าเช็ดตัว , สำลี , เบาะรองนอนสำหรับแผลกดทับ รวมทั้งจดหมายให้กำลังใจ  คุณกนิษฐ์ และครอบครัว  ขอความกรุณาส่งตามที่อยู่ข้างล่างนี้ค่ะ        นายเสนาะพงษ์นาวิน
        124 ม. 7  ถ. ทับมา
        อ. เมือง   จ. ระยอง
         21000

รายละเอียดงาน กำลังใจเพียงนิด  ตามได้ที่บ้านต่าง ๆ ข่างล่างนี้ค่ะ 


ไปเยี่ยมอาการคุณกนิษฐ์


ภาพบรรยากาศงาน...กำลังใจเพียงนิด...แด่พี่กนิษฐ์ หญิงแกร่งของเรา  http://www.oknation.net/blog/kontummadha/2009/01/20/entry-1


หมุนล้อไปหมุนน้ำไประยอง..น้ำกำลังจะหมุนไป..กำลังจะหมุนไปไม่หยุดยั้ง  Permalink : http://www.oknation.net/blog/buzz/2009/01/19/entry-
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

พี่มิ้น....

ในวันงานรับขว้ญพี่นิศที่ร้านโอยั้วะที่ผ่านมานั้น


พี่นิสยังเอ่ยปากถามหาพี่มิ้นกับผมเลยครับ...
ความคิดเห็นที่ 43 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พี่นิสมีอะไรที่อยากจะพูดอีกมากมาย..ในวันข้างหน้าคงมีโอกาส..เพียงทราบถึงสิ่งที่มีคนทำให้ นอกจากจะหายดีแล้ว ก็ยังทำให้มี..พลัง..มากขึ้น พลังในการที่จะทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม มีมากขึ้น..

ขอบคุณจ้ะ..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ก่อนจบงานมีการมอบดอกไม้ฝากพี่เสนาะไปเป็นกำลังใจให้คุณ คนเลือกก็ช่างเข้าใจสรร กุหลาบสีแดงดำกำมะหยี่ พลานุภาพของความรักความปรารถนาดีจากทุกคน จะก่อให้เกิดปาฏิหาริย์แน่นอน... คุณคงได้รับรู้แล้วว่าทุกคนห่วงใยแค่ไหน ... พวกเรา OKNATURE รอคุณมาสร้างสานอุดมการณ์ร่วมกัน และ minmint ขอสัญญาว่า เมื่อคุณกลับมา เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป กนิษฐ์ พงษ์นาวิน.
.........................................................................

..น้ำตาที่ไหลนี้ ไม่ใช่ไหลเพราะเศร้า..แต่ไหลด้วยความปลื้มปิติ ดีใจ สุขใจ มีพลังมากขึ้น..

อาการป่วยที่หมอก็บอกว่าไม่เคยพบผู้ป่วยลักษณะนี้ อาการดูไม่หนัก เหมือนคนนอนหลับมากกว่า แต่ทำไมไม่ตื่นสักที...สงสัยจะเป็นเจ้าหญิงนิทรา โอกาสรอดมี 50 % นี่คือสิ่งที่หมอบอกกับญาติตอนที่ให้ญาตินำตัวกลับมาบ้าน..และญาติพี่น้องนำมาเล่าให้พี่นิสฟังเมื่อพี่นิสตื่นขึ้นมาคราวนี้..

การรอดกลับมาจากอุบัติเหตุที่น่ากังวลใจคราวนี้..เป็นการรอดเพราะพลังของความห่วงใย พลังของการให้และส่งกำลังใจ พลังของการสวดภาวนาให้รอดให้หาย นี่ละคือสิ่งที่ทำให้รอด เป็นมหัศจรรย์ เป็นสิ่งเหลือเชื่อที่หมอเองก็คิดไม่ถึงว่าจะรอด...

การนอนหลับไปนานร่วม พี่น้องบอกนับเวลาที่กว่าจะหาย ขยับตัวได้ พูดสื่อสารกันได้บ้าง ก็ร่วม 111 วัน...ฟื้นมาได้แค่ 4 เดือนกว่านี่ไม่น่าเชื่อว่าจะเดินได้ พูดได้ กินได้ นอนหลับ ซักผ้าได้ อาบน้ำเองได้ ตามองเห็น อ่านหนังสือได้ เขียนได้ เล่นคอมได้ จำอะไรต่างๆได้ หายดีได้ขนาดนี้ได้ยังไงนะ..แม้แต่ญาติพี่น้องก็ยังรู้สึกกันอย่างนี้...

ใช่..สิ่งที่ทำให้นิสหาย กลับมาปกติดังเดิม คือสิ่งที่สุทธิ อัชฌาศัย พี่น้องพันธมิตรระยอง พี่น้องโอเคเนชั่น ส่งกำลังใจ ส่งความห่วงใย ส่งจิตที่บริสุทธิ์ ให้นิสตั้งแต่ 13 ธันวาคม 2551 จนถึงบัดนี้...นิสถึงได้รอดกลับมาได้..สิ่งเหล่านี้ละคือ..พลัง.. เป็นพลังที่ทำให้นิสไม่กลัวอะไรอีกแล้ว..

" minmint ขอสัญญาว่า เมื่อคุณกลับมา เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป กนิษฐ์ พงษ์นาวิน."

เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป minmint .. ในวันนี้พี่นิสไม่กลัวอะไรอีกแล้ว มินมินท์ พี่นิสขอบคุณมือที่ยื่นลงไปดึงพี่นิสกลับขึ้นมานะ...ขอบคุณสำหรับบันทึกที่มีคุณค่านี้ จะขอเก็บบันทึกไว้ เพื่อถ่ายเป็นเอกสารเก็บไว้ พี่นิสขอนะจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 15/02/2009 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


ความคิดเห็นที่ 40 (0)
อาโต้ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

คนดี
สิ่งดีคุ้มครองครับ
........

*แวะมาหาด้วยระลึกถึงกัน และ..
เชิญไปฟังเรื่องเล่าของลูกอีสานขนานแท้ ที่..http://www.oknation.net/blog/rtoto

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 12/02/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ขอให้พี่สาวมีความสุขในวันแห่งความรักที่จะมาพรุง่นี้มะรืนนี้นะครับผม..

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 11/02/2009 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

หวัดดีครับพี่สาวมิ้นมินดีใจที่อ่านจดหมายของจ่าจินต์..มันกระนั้นเทียวหรือ..มาเป็นกำลังใจให้พี่กนิษฐ์ด้วยคนอีกครั้งและตลอดไปครับผม..

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 11/02/2009 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอบคุณมากสำหรับภาพพิเศษ

กนิษฐ์ ดอกไม้ของมวลชน ชื่นนี้ช่างเหมาะสมและมากความหมาย
มีหลายหน่วยงานหลายองค์กรที่ร่วมกันทำงานเพื่อสังคมแต่แม้จะมากเพียงใดเสียงยังแผ่วๆ ไม่เพียงพอ
เยาวชนรักษ์เขาชะเมา เป็นการร่วมตัวกันอย่างน่าสนใจศึกษา

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 10/02/2009 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa

สวัสดีค่ะ
ขอให้หายป่วยเร็ว ๆ นะคะ
เป็นกำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แพรจารุ วันที่ : 09/02/2009 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

ได้รับข้อความนี้แล้วโทรหาพี่หน่อยนะคะ
มีเรื่องการเดินทางจะถามนิดหนึ่ง หมายเลขใหม่นะคะ เพราะลืมโทรศัพท์เอาไว้จึงใช้หมายเลขนี้ค่ะและพี่ไม่มีโทร.ของมิ้นด้วย

087 7878744

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 08/02/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...เป็นกำลังอย่างบิ่งใหญ่ให้เลยครับสำหรับกนิษฐ์นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่...

...ทราบว่าอาการเริ่มดีขึ้นมากแล้ว...

...ขอให้หายดีในเร็ววัน...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 05/02/2009 เวลา : 01.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

ขอบคุณค่ะ คุณมินต์ ที่แวะไปเยี่ยมยามถามข่าวกันเสมอ

หวังว่า คุณมินต์คงจะสุขสบายดีกับชีวิตนะคะ

ระลึกถึงเสมอ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
turtlerun วันที่ : 04/02/2009 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

"กำลังใจเพียงนิด" ขอเป็นกำลังใจให้อีกแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
hinlub วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lakchai

เป็นอีกหนึ่งกำลังครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ป้ารุ วันที่ : 30/01/2009 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

entry นี้มิ้นท์เล่าเรื่องราวได้ละเอียด ประทับใจจริง ๆ
ป้ารุเชื่อว่าเมื่อคุณนิษฐ์อาการดีขึ้นและรับรู้เรื่องราวทั้งหลายได้ entry นี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณนิษฐ์แข็งแรงเร็วขึ้นไปอีก

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
chedtha วันที่ : 30/01/2009 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ minmint

ขอให้คุณกนิษฐ์ หายป่วยในเร็ววันนะครับ
เรื่องกำลังใจ และ การช่วยเหลือ ผมขอปรึกษาเพื่อนสนิทที่เมืองไทยก่อนครับ
ว่าจะช่วยโอนเงิน หรือ ช่วยจัดซื้อของส่งไปให้ หรืออย่างไรได้บ้าง

แล้วจะส่งข่าวอีกทีนะครับ ขอติดต่อเพื่อนก่อน

โหวตให้กับน้ำใจของคุณ minmint ที่มีให้ครอบครัวของคุณกนิษฐ์นะครับ


เชิญไปชมภาพจากพิพิธภัณฑ์ BMW มีรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ที่หาชมได้ยาก
สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตและวัฒนธรรมผ่านทางการจัดแสดงนิทรรศการ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/01/29/entry-1

ขอให้มีความสุขมากๆกับชีวิตประจำวันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 27/01/2009 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

คุณนิษ จะหายโดยเร็ววันนี้ล่ะ

กำลังใจสู้คุณนิษ มากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
chronomist วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

新年快乐!
HAPPY CHINESE NEW YAER

送你一棒棒的BODY
满满的MONEY
多多的HAPPY
心情天天很SUNNY
无忧无虑像个BABY
总之,新年快乐!

ในปีใหม่นี้ขอให้คุณ
มีรูปร่างฟิตปั๋ง
เงินทองเต็มคลัง
มีความสุขจัง
อารมณ์ดีดั่งวันฟ้าใส
ไร้ความทุกข์
และไร้สิ่งกังวลเช่นเด็กทารก

ขอให้มีความสุขมากๆ ในตรุษจีนนี้!!!

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
แพรจารุ วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล


ขอพลังให้ดอกไม้ที่โอนโยน เข้มแข็งอยู่กับหินผา

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
komyos วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

ขอหื้อคุณนิษ หายเร็วๆเจ้า

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Rosefinchy วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::


แม้ไม่มีโอกาสไปเยี่ยมถึงที่ แต่ก็ส่งใจให้พี่นิษฐ์ลุกขึ้นมายิ้มและสู้ต่อไปนะคะ

สู้ๆ ค่ะ พี่นิษฐ์

::Rosefinchy::

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ติดตามข่าวเสมอ ขอเป็นกำลังใจให้หายเร็ว ๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เป็นไดอารี่ที่เล่าเรื่องง่ายๆ อย่างงดงาม
ยิ่งถ้าเป็นคนอ่านที่ได้เคยรู้จักกับนิส จะรู้สึกท่วมท้นกับอารมณ์ที่หลากหลาย เสียใจและเศร้ากับอุบัติเหตุ ดีใจที่อาการดีขึ้น ปลาบปลื้มที่คุณค่าในสิ่งที่นิสทำแล้วมีคนเห็นและยกย่อง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ขอเป็นกำลังใจให้พี่นิดหายเร็วๆๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ขนาดไปด้วย..อยู่ในบบรยากาศของงานด้วย...อ่านแล้วยังซึ้ง..น้ำตาซึมเลยครับ

...หลากหลายบทบันทึกดีๆเช่นนี้..อยากให้พี่นิษฐ์ตื่นไวๆๆมาอ่าน...มารับรู้พวกเราห่วงใย...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

มาเป็นกำลังใจ
ให้คุณนิส หายเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

กำลังใจดีเยี่ยม คุณนิสดีขึ้นเร็ววัน เร็วคืนค่ะ
พี่เสนาะมาเปิดบล๊อคบอกเล่าอาการคุณนิส
คงต้องใช้เวลาพักฟื้นอีกนานวัน แต่เราจะส่งพลังใจไปจนกว่าเธอจะกลับมาเหมือนเดิมค่ะ

พี่นำลิ้งไปรวมไว้ให้ที่ห้องภาษาหลากสีน่ะค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2009/01/14/entry-1

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ญาใจ วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


พี่กนิษฐ์ ต้องหายในเร็ววันนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vickie วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอให้หายไว ไว นะกั๊บ
กำลังใจแม้อยู่ไกล แต่ไม่ห่างเกินกว่าจะส่งถึงกันนะกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
driftworm วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว


บรรยายความรู้สึก..ซึ้งจัง
.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ย่าดา วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

หายเร็วๆนะคะ พวกเราส่งกำลังใจมาให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เป็นกำลังใจ ให้พี่กนิษฐ์หาย กลับมาเป็นปกติไวๆครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tengpong วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ตื่นขึ้นมาคุยกันครับ พวกเราคิดถึงมาก


ขอบคุณ minmint ที่เป็นตัวแทนด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
phithak-P วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

ขอให้พลังของความหวังดีของทุกคนที่มีต่อคุณ(พี่)กนิษฐ์นำมาซึ่งชีวิตที่มีความสุขอีกครั้ง
อ่านเรื่องนี้แล้วภูมิใจต่อกิจกรรมสร้างสรรค์ของผู้คนในบางโอเคเหลือเกิน

ขอบคุณครับ ไปล่ะ!
นาย P

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อ่านแล้วเศร้าค่ะ อยากให้คุณกนิษฐหายไวๆ
ถึงแม้ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว...
แต่เราก็พบเจอกันบนโลกไซเบอร์บ่อยๆ
เหมือนเป็นคนคุ้นเคย ขอเป็นกำลังใจให้หายไวๆนะคะ
ตื่นเถิดคุณกนิษฐ ทุกคนรอคุณอยู่ สู้สู้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BlueHill วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอให้หายเร็ว ๆ ครับคุณนิษ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอให้หายเร็ว ๆ ครับคุณนิษ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

ทำไมคนดี ๆ มักจะเจอแต่เรื่องร้าย ๆ ส่วนคนร้าย ๆ สิ ทำไมมันอยู่ทนกันนัก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
dogfriend วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogfriend

กำลังใจ เพียบเลย
ขอให้หายเร็วๆๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Magwen วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magwen

ขอส่งกำลังใจมาให้ขอให้
คุณกนิษฐ์หายวันหายคืนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ขอให้พี่นิษหายไวๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ถ้าคุณนิษรับรู้ได้ คงดีใจมากๆ ที่มีคนห่วงใยมากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอให้น้องนิสหายเร็วๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทำดีย่อมมีคนเห็นครับ
ขอให้คุณนิษหายเร็วๆนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน