*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276525
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 2171 , 10:10:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Happy Valentine’s  แด่เธอ  OK NATURE  ที่รัก

 
 แม้มีสำนึกอย่างสูงส่งเรื่องการทำลายธรรมชาติ       
 อย่างขาดความเคารพของมนุษย์ในปัจจุบันเพียงใด ฉันผู้ไม่ประสาต่อการรณรงค์เพื่อเรียกร้องปกป้อง สิ่งที่รู้สึกยิ่งใหญ่ไกลตัว เลยไม่เคยคิดจะลุกขึ้นมา  ทำอะไร หรือเข้าร่วมกระบวนการกับกลุ่มใด ๆ                   ให้เป็นที่ชัดเจนด้วยว่าเวลาทั้งหมดในชีวิตทุ่มเทไปกับการวุ่นวายกระหายงาน เพื่อบันดาลทุกสิ่งที่ขาด เป็นอำนาจในการต่อรอง    ครองสถานะทางสังคม


จนกระทั่งถึงวันที่ได้ทำความรู้จักกับโลกใหม่ไซเบอร์         ในนาม OKNATION.NET/ BLOG  ฉันแปลกใจที่สิ่งนี้        ได้เรียกจิตวิญญาณแท้จริงกลับมา  บ้านของความคิด เรือนของจิตใจ  ก่อเกิดในที่แห่งนี้   วันหนึ่ง…ได้รับทราบข่าวสารการเคลื่อนไหว ที่ทำให้ฉันศรัทธาต่อคนแปลกหน้า  ที่เรียกกันใน blog ว่า เพื่อนบ้าน นั่นคือการรวมตัวของ  แกนนำนักนิยมธรรมชาติ เข้าประชุมประชาพิจารณ์เพื่อร่วมคัดค้านเรื่องกฏหมายคุ้มครองป่าและอุทยานที่กำลังเป็นปัญหา  โดยมีสมาชิก OKNATION เข้าร่วม และมีบทบาทเด่น เพราะเป็นธรรมชาติในตัวตน และมีวิสัยทัศน์เป็นแรงผลักสำคัญ หลังจากนั้นก็มีการแต่งตั้งคณะทำงาน ขึ้นอย่างเป็นทางการ และเป็นที่มาของ OK NATURE CLUB แม้กระนั้นฉันก็อยู่ห่าง ๆ อย่างชื่นชมด้วยหัวใจ ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ด้วยหวังเพียงต้องการตักตวงความสุขส่วนตัวเท่านั้น.....จนกระทั่ง OK NATURE ได้จัดให้มีการเสวนา หัวข้อ  กฎหมายเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ และสิ่งแวดล้อม ,           พระราชบัญญัติและกฏหมายคุ้มครองป่า ครั้งที่ 1  ฯ ล ฯ   เป็นการให้ความรู้ทางกฎหมายอุทยาน เพื่อปรับระดับ     ความรับรู้ให้กับสมาชิก เพื่อสามารถส่งต่อไปให้ความรู้แก่ประชาชนอีกขั้นหนึ่ง ฉันผู้ไม่เคยมีความรู้เรื่องกฎหมาย  แม้ในเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน จึงได้เข้าร่วมเพื่อจะขอความรู้ เพราะแรงผลักจากสิ่งที่รัก   นั่นคือ ธรรมชาติ และการปกป้อง เพื่อความสมดุลของการ            อยู่ร่วม  นับแต่นั้นมาฉันจึงชัดเจนแล้วว่า สิ่งที่พี่น้องกำลังสร้างสรรค์กันอยู่นั้้น  เป็นเรื่องใหญ่  แต่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวที่จะมัวเพิกเฉยอีกต่อไป 


 นับเป็นก้าวย่างสำคัญที่หลายฝ่ายจับตามอง      อย่างไม่กะพริบ เพราะ OKNATION.NET  อยู่ในสถานะของสื่อภาคพลเมืองที่เข้มแข็งเป็นฐาน นานวันจะทวีจำนวนสมาชิกมากขึ้นเรื่อย ๆ เอื้อต่อการผนึกกำลังเพื่อเคลื่อนไหว ในสิ่งที่เป็นการสร้างคุณูปการแก่สังคม  การจับกระแสที่มหาหินมารณรงค์ ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งในมุมของปัจเจกและมหาชน เพราะการรวมตัวแต่ละครั้งของการทำกิจกรรมในโลกเสมือนจริง มันคือการที่ทุกคนมาเพื่อต้องการผ่อนคลายจากโลกของความจริง และในบริบทเดิมของสังคม เรื่องกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองป่าสงวน ก็เป็นเรื่องซับซ้อนสำหรับคนทั่วไปอยู่แล้ว เมื่อมาอยู่ในสังคมแบบ COMMUNITY ON LINE    จึงกลายเป็นเรื่องของคนเฉพาะกลุ่ม ที่ยังน้อยนิดมาก หากเทียบกับจำนวนสมาชิกทั้งหมดที่มีอยู่

 แม้ว่า  OK NATURE  มีแนวโน้มที่จะพัฒนา                 ให้มีบทบาทที่สำคัญต่อการเป็นงานเพื่อบูรณาการ  การตลาดของ NATION GROUP ได้ในอนาคต  หรือเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงเพื่อการขับเคลื่อน ก็ต้องใช้กำลังภายในมหาศาล นับจากการก่อฐานภายในโครงสร้างของ OK NATURE CLUB  เอง  และพันธกิจภายนอกที่มุ่งจับเรื่องยากมาก และเป็นงานบูรณาการในระยะยาว      ( ร่าง พรบ. อุทยานแห่งชาติ  ฉบับประชาชน )  ในขณะที่บางเรื่องไม่มีผลให้เห็นเป็นรูปธรรม และเป็นงานต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด ( ปลูกป่า ปลูกจิตสำนึกไว้ในใจคน ฯลฯ  )


การลงพื้นที่ ในแต่ละทริป ที่ผ่านมา ในนามของ        OK NATURE เราต่างมีจุดร่วมทางความคิดที่    เป็นหนึ่งเดียวกัน  นั่นคือการไปเพื่อรับทราบปัญหาที่  รอการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม  แล้วนำมาถ่ายทอด   เพื่อการต่อยอดในวงกว้าง อันจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง   สู่ความชอบธรรม ทั้งในด้านกฎหมายและจริยธรรม อย่างยั่งยืน บนแนวทางที่ถูกต้องและชัดเจนการนัดรวมตัวแบบเปิดกว้างในแต่ละครั้ง  กำลังสำคัญคือคณะกรรมการชมรมเป็นตัวยืนหลัก ที่เหลือคือสมาชิกทั่วไป ที่สละเวลาไปร่วมงาน จึงเป็นการรวมตัวแบบงานการกุศล   ( จิต )  แม้ภารกิจในชีวิตไม่มีสิ้นสุด     แต่ทุกคนมีจุดร่วมเดียวกัน นั่นคือการทุ่มเทเพื่อรักษ์ในธรรมชาติ ที่เราต่างเป็นเจ้าของร่วมกัน และ เพื่อการผลักดันจุดมุ่งหมายหลักของ  OK NATURE  ให้บรรลุผล  ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย           นั่นหมายถึงคณะทำงานต้องเข้มแข็งทั้งกายและใจ            ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่นับวันจะทวีขึ้นตามสภาพการณ์ของบ้านเมือง แต่ทุกคนต่างมี  หัวใจเดียวกัน  ซึ่งมุ่งมั่นในปณิธานที่ว่า “ สิ่งที่เราทำ คือสิ่งที่ท้าทายพลังลึก ๆ ของความเป็นมนุษย์ ที่สำนึกต่อธรรมชาติ  ”
 
ฉันกำลังทำความเข้าใจกับบทบาท นโยบาย และ ทิศทางการทำงานของ OK NATURE นั่นยังไม่ใช่ปัญหา เท่ากับการที่พยายามจะเรียนรู้กฎหมายและผลกระทบที่ต้องการการเยียวยาอย่างยิ่งยวด  ในเวลาที่ควรจะรวดเร็ว สำหรับฉันคนที่ไม่มีพื้นฐาน ความรู้ด้านนี้ จึงเป็นเรื่องที่เข้าร่วมเพื่อ ขอความรู้ใหม่ใส่สมอง ผลคือทำให้ต้องถามตัวเองว่า...   ในแต่ละวันของชีวิตที่ผ่านไป ได้ทำอะไรเพื่อตอบแทนพระคุณแผ่นดินแล้วหรือยัง ?การเข้าร่วมกลุ่มกิจกรรมของ OKNATURE ในแต่ละครั้ง ทั้งในทริปท่องเที่ยว  และการเสวนาที่ผ่านมา ( สัมมนา พ.ร.บ. อช. ฉบับประชาชน ครั้งที่ 1 ) ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังเก็บข้อมูลเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีทุนต่ำ  ที่ต้องถ่ายทอดด้วยการถอดจิตรใจของทุกคนไปไว้ในหัวใจของเรื่อง ( THEME )  ความยิ่งใหญ่แห่งงานคุณภาพที่งดงาม ตามความหมายสากลของคนรักหนังนั้น ไม่จำเป็นต้องอลังการงานสร้างแต่ สาร ต้องถ่ายทอดปัญหาร่วมของมนุษย์ชาติ  และโอกาสในการแก้ปัญหาร่วมกัน แม้ไม่ได้มีความหวังจะฉายโชว์ในเทศกาลหนังทั่วโลก  แต่นี่คือบทบันทึกของยุคสมัยว่า ในวันที่ป่าและอุทยานของประเทศไทยกำลังป่วยหนักอยู่นั้น ก็มีสื่อ   ภาคพลเมือง  ( ที่ทุกคนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของ  )  กำลังเรียกร้องร่วมกันโดยมี  OKNATION  เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน

ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ฉันได้พบความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง ในหลายช่วงสำคัญ ๆ  แต่ไม่เคยรู้สึกร่วมถึงการต่อสู้อย่างใกล้ชิด  เท่ากับปีที่ผ่านมานี้เลย…  นั่นเพราะการได้เข้ามาเป็น blogger ของ  OKNATION.NET    ภายใต้ร่มเงาแห่งนี้ แวดล้อมไปด้วยพี่น้องของเราที่ต่างเป็นนักคิดนักต่อสู้ ซึ่งมีอุดมการณ์เพื่อการพัฒนา  แม้ว่าจะอยู่จะมากันต่างสาย แต่ทุกคนล้วนมีอิทธิพลต่อกัน ในการส่งสารทางความคิด  ผ่านมิตรภาพ บนโลกของความจริง...


กราบขอบพระคุณในทุกความปรารถนาดีที่มีให้ blogger  minmint   สมาชิกตัวน้อย ๆ และมองเห็นความจริงในหัวใจ ที่ต้องการให้กับงานของชมรม OK NATURE  ในขณะที่ฉันตระหนักชัดใน       ศักยภาพ เรื่องการจัดการของตัวเองดีว่า ไม่สามารถ ทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน    ให้ดีมีคุณภาพได้  งานทุกครั้งที่ผ่านมาจึงทำได้      เพียงเข้าร่วมกิจกรรม เท่าที่เวลาจะอำนวย  ทั้งที่อยากช่วยแบ่งเบาพันธกิจให้้มากกว่านี้


 ความรู้สึกจากใจแท้จริง จึงไม่ต่างจากการ       
เฝ้ามองคนรักที่กำลังเหน็ดเหนื่อยเพราะตรากตรำ
ทำพันธกิจยิ่งใหญ่ เพื่อแผ่นดินเกิด  กับโลกใบนี้    ที่กำลังป่วยหนัก ในขณะที่ตัวฉันเองไม่สามารถช่วยเหลือได้เลย  อยากสวมกอดคนดี แล้วบอกความในใจว่า วันนี้…..วันที่ฉันได้เปลี่ยนเงื่อนไขการใช้ชีวิต  ทำให้ไม่มีสิทธิ์ทุ่มเพื่อสิ่งใดได้เกินศักยภาพจริงแท้  ในทุกวินาทีที่ได้มีเวลาไปอยู่ใกล้ ๆ คุณ ร่วมรับรู้ ศรัทธา  ในทุกสิ่งที่คุณทำ ฉันมีความสุข เหลือเกิน เพราะได้พบแล้วว่า คุณไม่ได้ต่อสู้อยู่เพียงลำพัง... แต่ยังมากมายไปด้วยเพื่อน และ คนรัก.......ที่พร้อมเทใจให้ความช่วยเหลือในทุก ๆ ทาง  ไม่ได้เคว้งคว้างอยู่คนเดียว  บางเศษเสี้ยวของการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ ฉันต่างหากที่อยากเป็น  ฝ่ายรับ มากกว่าที่จะเป็น  ผู้ให้   ถ้าเส้นทางระหว่างเราคือผืนป่า ฉันก็เป็นเพียงสกุณาตัวน้อย  ที่คอยฝากชีวิตไว้ในไพรกว้าง บินอ้างว้างหาอาหารเจือจานชีวิต ไม่ผิดกับนกพเนจร ที่เร่ร่อนอย่างไร้จุดหมาย ทำได้เพียงส่งกำลังใจให้คุณได้ทำหน้าที่ของ ผู้พิทักษ์  เพราะรัก เพื่อรักษ์ ตลอดไป.

 


แด่เธอ……ที่รัก

 
   minmint
14 ก.พ ‘ 52 


Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
wansuk วันที่ : 13/02/2013 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ผ่านวัน ผ่านกาล ผันแปร เปลี่ยนแปลง แต่ทุกคนยังมีใจรักธรรมชาติอยู่เช่นเดิม

กล้องเจริญวัย เติบโตกันหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
chedtha วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ minmint

แวะมาอ่านซ้ำครับ...

"เวลาทั้งหมดในชีวิตทุ่มเทไปกับการวุ่นวายกระหายงาน เพื่อบันดาลทุกสิ่งที่ขาด เป็นอำนาจในการต่อรอง ครองสถานะทางสังคม"

งาน..คือส่วนหนึ่งของชีวิต เพื่อการหาเลี้ยงชีพ แต่งานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต

"สกุณาตัวน้อย ที่คอยฝากชีวิตไว้ในไพรกว้าง บินอ้างว้างหาอาหารเจือจานชีวิต ไม่ผิดกับนกพเนจร ที่เร่ร่อนอย่างไร้จุดหมาย"

ธรรมชาติของนก ก็ต้องบินหาอาหารในป่า ชีวิตประจำวันของนกก็เป็นแบบนั้น..
การเป็นนกอยู่ในป่า... กับการเป็นนกอยู่ในกรง...
นกคงเลือกที่จะเป็นนกในป่า แม้ว่า..บางวัน อาจต้องบินหาอาหารอยู่เป็นเวลานาน
ไม่มีใครเอาอาหารมาให้ แต่ นกก็มีความสุข มีความพอใจ ที่ได้มีอิสรภาพ
ได้โผบิน เห็นโลกกว้างภายนอก ดีกว่าอยู่ในกรงทอง ที่มีอาหารพร้อม

แต่...ไม่ว่าจะเป็นนกที่อยู่ในธรรมชาติ หรือ นกในกรง...
ท้ายที่สุดแล้ว ก็ไปที่จุดเดียวกัน คือ ความตาย...
หากแต่ก่อนตาย... นกมีชีวิตแบบไหน พอใจในชีวิตของตนเองหรือไม่...
หากพอใจ... แต่ละวินาที ที่ผ่านไป นกก็มีความสุขเสมอ
เพราะพอใจในสิ่งที่ตัวเป็น พอใจในสิ่งที่ตัวทำ พอใจในสิ่งที่ตัวมี...

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
wansuk วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

สวัสดีมิ้นท์...

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
eddie วันที่ : 28/04/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

สาวอินเดียถูกใจ minmint อย่างแรง

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
mr_taweesak วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีครับ คุณ minmint ก่อนอื่นต้องขออภัยที่ตอบกลับช้า เพราะเพิ่งย้อนกลับไปดูเอนทรีเรื่องถ่ายภาพกลางคืนครับ ... เห็นด้วยครับ เรื่องจัดทริปแนะนำถ่ายภาพยามค่ำคืน สำหรับ OK Love Photo แต่ต้องหาสถานที่และจังหวะเหมาะๆ กันครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
chedtha วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ minmint

ภาพวิวทิวทัศน์สวยงามมากๆ เลือกมุมกล้องได้สวยจริงๆครับ
ชอบชมภาพกิจกรรมของ OK NATURE นะครับ

โหวตให้กับภาพและคำบรรยายครับ


ตั้งใจมาเชิญครับ...

ขอเชิญไปชมภาพ 62 ภาพ สถาปัตยกรรมและบรรยากาศในเมืองราดอล์ฟเซลล์ เยอรมนี
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/04/20/entry-1


ความคิดเห็นที่ 79 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 23/04/2009 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

เรื่องนี้ป้าอิมอ่านกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อเลย มิ้นเอ๋ย...

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สวัสดีครับพี่มินมิ้น...
จะมาชวนไปปลูกป่าที่เพชรบูรณ์..วันนั้นยายแพรจารุกับพี่ถนอมว่าจะลงมาเป็นประธานใหญ่ด้วยหละครับผม..
ไว้ไถและพร้อมปลูกจะมากราบเท้ารบกวน...
ไปเป็นกำลังป่าไม้ของจ่าด้วยนะครับผม..

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
mookie วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

คิดถึง....พี่สาว...


ความคิดเห็นที่ 76 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 19/04/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

โหย.....หายไปเลยนะคุณหนู แต่ยังไง ป้าอิมก็ไม่ลืมหรอกจ้ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะ สบายดีมั้ยนี่
สงกรานต์ผ่านไปหลายวัน สาดน้ำก็ไม่ทันละ
มีความสุขมากๆ ก็แล้วกัน สุขภาพแข็งแรงตลอดปีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...OKNature ของเรามีกิจกรรมให้ทำอย่างต่อเนื่องดีจังครับ...

...เสียดายที่ผมอยู่ไกล และการงานของผมก็ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน หยุดไม่ค่อยจะตรงกัน...

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

อาโย๋วๆ .. สบายดีป่าวคะ ..

ยังจำกันได้หรือป่าว เอ่ยยยย ..

... ... ...

แวะมาหากันลืม ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดีใจจังที่เห็นเม้นท์ของมิ่นมิ้นท์ สบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
eddie วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

มาเยี่ยมครับ ไม่ได้มาซะนาน

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
วิตามินบี วันที่ : 17/04/2009 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ประกาศ!!
ลุงกิ๊จะวาดสีน้ำมอบให้นายกอภิสิทธ์ที่ทำเนียบรัฐบาล
หากท่านใดสนใจลงชื่อให้กำลังใจนายกฯ
ขอเชิญแวะไปเขียนให้กำลังใจที่ลิงค์นี้ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/thaithai/2009/04/15/entry-1

ลุงกิ๊จะปริ๊นคอมเมนท์ไปมอบพร้อมภาพสีน้ำเร็วๆนี้

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 03.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


รดน้ำร่วมขัน สงกรานต์สุขขี

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
mr_taweesak วันที่ : 15/04/2009 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีช่วงปีใหม่ไทย และวันครอบครัว ... ขอให้คุณ mintmint และครอบครัว ประสบแต่ความสุข สุขภาพดี ตลอดปี ตลอดไป นะครับ

ยินดีมากครับ เก็บเข้าเก๊ะได้เลยครับ แต่ต้องนำกลับมาดูบ่อยๆ นะครับ (ล้อเล่นครับ) เดี๋ยวตอนต่อๆ ไป ก็ยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัดอีก ผมใช้ช่วงบ่ายๆ ของวันหยุดหลายๆ วันมานี้ "เข้าวัด" ได้ทั้งความสบายใจแล้วยังได้เก็บความมาเป็นความทรงจำอีกด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
Patui วันที่ : 14/04/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatภาพสวยจังค่ะ....มืออาชีพทั้งนั้น....
สุขสันต์วันครอบครัวค่ะ.


ความคิดเห็นที่ 67 (0)
สาลี่หิมะ วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabaijai
สาลี่หิมะ

สวัดดีวันสงกรานต์ค่ะ ขอให้มีความสุขทุกคนค่ะ
โลกจะอยู่ ถ้าโลกยังมีคนแบบนี้อยู่มากกว่าคนแบบโน้น...............

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
feng_shui วันที่ : 12/04/2009 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ปีใหม่ไทยนี้ขอให้คุณ
หมิ่นมิ้นท์

.. มีแต่ความสุขกายสุขใจนะคะ
.
สวัสดีวันปีใหม่ไทยท่ามกลางบล็อกติดๆดับๆค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
feng_shui วันที่ : 04/04/2009 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จขบ. หายไปนาน

.


.
มาส่งยิ้มและความคิดถึง

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
หน่อผุด วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

อยากดูภาพภูเขาสวย ทะเลใสแล้วค่ะ คุณนกพเนจรmintmint
สิบกว่าวัน ย้ายถิ่นพำนักทุกวัน เหนื่อยไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย

แช่อิ่มบล็อกนานจัง

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมาเพียงยิ้ม

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 31/03/2009 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

minmint มีคุณสมบัติของทั้งสามกลุ่มรวมกันเลยค่ะป๋าขา
จัดอยู่ในประเภทไหนไม่ทราบคะ? มึนกับตัวเองเหมือนกัน


ทำเรื่องชี้แจงมาโดยด่วน
ว่าทำตัวกลมกลืม 3 กลุ่มได้อย่างไร
แล้วผมถึงจะอนุมัติ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
มะยง วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

หวัดดีจ้าน้องมินท์

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 22/03/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


แบกป้ายเชิญชวน
มาร่วม"ลงแขก"
แฉแหลก แฉแหลก
ลูกปัดกระจาย


หุหุความคิดเห็นที่ 59 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 19/03/2009 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ภาพโหลดจนลายตาเลย เยอะจริงๆ หุ หุ

มาช้าดีกว่าไม่มา โอ้ว เรานี่ ไม่ยอมไปเยี่ยมเยียนใครบ้างเลย

เขียนได้อบอุ่นดีค่ะ อยากบอกว่า รักน่ะ จุ๊บ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/03/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ่านมั่ง ไม่ได้อ่านมั่ง แต่ก็ยังแวะมาทักทาย จะได้คลายความคิดถึง จึงดูไม่ห่างเหิน ครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 27/02/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ตามมาดูรูปอีกครั้งค่ะ มีรูปพรเพิ่มอีกตั้งหลายรูป
ขอบคุณมินมิ้นทร์มากๆจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
อังศนา วันที่ : 25/02/2009 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


มาช้า.. แต่ก็ได้มา
และยังไม่นับว่าสายไป
เพราะทุกหัวใจสามารถรักได้ไม่จำกัดเวลา

อ่านแล้ว.. พี่อังก็นึกเรื่อยเปื่อยไปถึง Venn’s diagram
ที่เป็นรูปวงกลมซ้อนกัน เพื่อใช้เปรียบเทียบของ ๒ สิ่งหรือมากกว่า
พี่อังมองว่าชีวิตของแต่ละคนเหมือนเป็นวงกลม ที่มีส่วนเสี้ยวทับซ้อน
กับวงกลมอื่นๆ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ตามปริมาณของความคล้ายคลึง

OK Nature ของเรา เปรียบได้กับวงกลมมากมายหลายวงที่มารวมอยู่
ในพื้นที่เดียวกัน โอกาสที่จะทับซ้อนกับวงอื่นๆ เพราะมีความคล้ายคลึงกันนั้น
เป็นไปได้ในหลายมิติ เช่น ขนาดพื้นที่ จำนวน ระยะเวลา หรือ เงื่อนไข เป็นอาทิ
เราจึงอาจจะมีความรู้สึกร่วมกันในหลายแง่มุมกับผู้คนหลายๆ คน แต่มีระยะเวลา
อันจำกัดแตกต่างกันไปตามเงื่อนไข

ทว่า.. อย่างน้อยๆ วงชีวิตเราได้มีโอกาสมาพบพาน ทับซ้อนกัน ทำให้เรารู้ว่า
มีคนที่คิดคล้าย และเราไม่โดดเดี่ยว การได้รู้เพียงเท่านี้สามารถสร้าง ‘กำลังใจ’
ได้มากมายนัก ซึ่งยากแก่การคำนวณ หรืออรรถาธิบายด้วยถ้อยคำ
..คงต้องใช้ ‘หัวใจ’ เท่านั้นมารับไว้จึงจะรู้!


รักน้องนะ จุ๊บๆๆ

(ปล. พี่อังลืมทวง CD รูปที่มินมินทร์ เบิร์นมาให้ เอาไว้เจอกันหนหน้า
เราค่อยแลกกันนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 24/02/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เพราะรักษ์ จึงมาตาม

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
turtlerun วันที่ : 22/02/2009 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

เรียนรู้และก้าวเดินไปด้วยกันะครับผม พี่มิ้นต์...

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 22/02/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


เขียนได้จับใจนะจ๊ะ ..

ว้าว! มีรูปพี่มากมาย ชอบๆ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ปราณชลี วันที่ : 21/02/2009 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

เท่ห์กันทุกคน ทั้งบุคลิกและ 'ความคิด'
ชื่นชมๆ ครับ !!

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
สายธาร วันที่ : 21/02/2009 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTourความคิดเห็นที่ 50 (0)
ป้ารุ วันที่ : 19/02/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru


HVD...นะจ๊ะ..พี่มิ้นท์
(วันนี้เป็นญาติห่าง ๆ กับ CG ซักวันละกันนะ)

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 19/02/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดี...คุณพี่ minmint นะครับ

เพิ่งได้ตามมาขอบคุณกันอย่างช้า ๆ กับวันเวลาที่ได้รู้จักพานพบ แม้จะเป็นเพียงส่วนเสี้ยวในค่ำคืนแห่งความวุ่นวายเล็กน้อย แต่ก็รับรู้ได้ถึง "มิตรภาพ"

และขอบคุณกับภาพบางภาพที่จะยังประทับอยู่ในใจผมและ "แม่" เสมอ

โอกาสดีดีคงได้พบเจอ - แลกเปลี่ยนทัศนะกันบ้างนะครับ

ด้วยใจเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 18/02/2009 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

แวะเข้ามาทักทายค่ะ น้อง,มินมินท์ ... อย่าเพิ่งลืมกันนะ
คิดถึงชาวบลอกโอเคเสมอค่ะ
...

พอดีช่วงนี้แทบไม่มีเวลาเข้าบลอกเลยค่ะ ...หัวใจแทบต้อง ดิสเฟรคเมนท์ทีเดียว...

ไว้ว่างๆ จะเข้ามาคอมเมนท์ยาวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
feng_shui วันที่ : 18/02/2009 เวลา : 04.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


อรุณสวัสดิ์ท่านน้อง


ความคิดเห็นที่ 46 (0)
หน่อผุด วันที่ : 18/02/2009 เวลา : 01.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

โลกเสมือนก็ทำให้เราหาความจริงแท้ได้เหมือนกันเนอะ

ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 17/02/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

"ในขณะที่ ฉันตระหนักชัดในศักยภาพเรื่องการจัดการของตัวเองดีว่า ไม่สามารถทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันให้ดี มีคุณภาพได้ งานทุกครั้งที่ผ่านมาจึงทำได้เพียงเข้าร่วมกิจกรรม "

ช่วยได้มากกว่าผมเยอะเลยครับ.....

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/02/2009 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาชมภาพกิจกรรมของชมรมผ่านบล๊อกนกน้อยอย่างมิ้นท์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
chai14 วันที่ : 15/02/2009 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittichaiblog
Independent Living


Happy Valentine's Day ครับ
คุณมิ้น มิ้น ก็นำข้อมูล รูปภาพ ฯลฯ
ที่แสดงออกถึงความรักที่มีต่อเพื่อนๆ เหมือนกัน
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 15/02/2009 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ระบบนิเวศน์ เปลี่ยนแปลงเพราะคนทำให้มันแปลงไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 15/02/2009 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

บอกธรรมชาติ ว่าฉันรักเทอ

หายจากบล็อกไปนาน เค้าไปส่องนกที่ไหนกันครับ (ภาพในเรื่อง)

เขียนได้งามจ๊ะ โหวต

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 15/02/2009 เวลา : 05.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เนื่องในวันวาเลนทวย อุ๊ย วาเลนไทน์

ขอให้ "สุขสั่น" กันถ้วนหน้านะเคอะ

Happy Valentine's Day


ส่วนเรื่องที่ถามมาหลังไมค์ สู้ตายๆ มินท์มินท์

เหอ เหอ


ความคิดเห็นที่ 39 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 14/02/2009 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ มินมิ้นทร์

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
มะอึก วันที่ : 14/02/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

รักมินมินท์....
14 ก.พ.

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 14/02/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สุขสันต์วาเลนไทน์ ครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
mookie วันที่ : 14/02/2009 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

55555 อ้าย คห.18 นี่มานทาลึ่งเจงๆ ....


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
komyos วันที่ : 14/02/2009 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..


Happy Valentine's Day !!


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เข้ามาอ่านอย่างชื่นชม

ส่วนอิชั้น มัวนั่งดมๆ ธรรมชาติอยู่แถวนี้แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เข้ามาอ่านอย่างชื่นชม

ส่วนอิชั้น มัวนั่งดมๆ ธรรมชาติอยู่แถวนี้แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เข้ามาอ่านอย่างชื่นชม

ส่วนอิชั้น มัวนั่งดมๆ ธรรมชาติอยู่แถวนี้แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
feng_shui วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แฮปปี้ วันแห่งความรักแด่ท่านน้องด้วยค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

แม้มีสำนึกอย่างสูงส่งเรื่องการทำลายธรรมชาติ อย่างขาดความเคารพ ของมนุษย์ในปัจจุบันเพียงใด ฉันผู้ไม่ประสาต่อการรณรงค์เพื่อเรียกร้อง ปกป้องสิ่งที่รู้สึกยิ่งใหญ่ไกลตัว ยิ่งไม่เคยคิดจะลุกขึ้นมาทำอะไร หรือเข้าร่วมกระบวนการกับกลุ่มใด ๆ ให้เป็นที่ชัดเจน ด้วยว่าเวลาทั้งหมดในชีวิตทุ่มเทไปกับการวุ่นวายกระหายงาน เพื่อบันดาลทุกสิ่งที่ขาด เป็นอำนาจในการต่อรอง ครองสถานะทางสังคม


สุนทรพจน์ประจำปี
แต่....

เสียดแทงใจอย่างแรง เพราะว่าไม่ค่อยได้เข้าไปร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่สักที

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณทิวสน

ใช่เลย...เติมรักษ์ธรรมชาติในวันวาเล็นไทน์
และทุก ๆ วัน จากนี้และตลอดไปเพื่อโลกของเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
tutu วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ตามมาดูรูปสวยๆๆค่ะ เจ๋งมาก

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
wansuk วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

บรรยายความรู้สึกต่อ OK Nature ได้ดีทีเดียวจ๊ะมิ้นท์

สวยทุกภาพ.... อาการของคนดูนกเป็นเช่นนี้เอง

ยึด Scope ประมาณว่าเป็นของตัวเองไปแล้วเรา

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ทิวสน วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ได้ชมภาพธรรมชาติงาม จุใจ

และเติมรักษ์ธรรมชาติ ในช่วงวันวาเลน์ไทน์ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่หน่อย มาส่งยิ้มกระชากใจ...สะบายดีนะคะพี่

เสาร์อาทิตย์นี้ไปเยี่ยมน้องนุ่น ชมดอกเสี้ยวบานบนดอยไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณไทบ้าน

ขอบคุณที่มาเยี่ยมเยียนนะคะ ตั้งแต่กลับจากสุรินทร์
เราไม่ได้พบกันอีกเลยนะคะ ยังประทับใจการต้อนรับ
จากสุรินทร์สโมสรไม่รู้สร่าง สักวันจะกลับไปเยี่ยมกันอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
buppha วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

งดงามครับ..ธรรมชาติโอเค เราก็โอเคเนเจอร์โลด

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

อีกะต่ายป่าหน้าแมว

มันบังอาจเอารูปเทพไปกระทำย่ำยีถึงเพียงนี้เชียวรือ...

ตะหาาานนนน...เอามานไปตัดหัว ณ บัดนาว !!!

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่น้อยคุณแม่ยังสาว

ปี้น้อยไปเที่ยวเยี่ยมดอกเสี้ยวก่อเจ้า

ขอรับพรปี้ด้วยยินดีน๊ัก ๆ กะเจ้า...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
AJ.p วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

+1 ให้ภาพสีสดสวยคมชัด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
AJ.p วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)ความคิดเห็นที่ 17 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

สิงห์ฯเพื่อนรัก

ไม่บอกก็รู้ว่ารูปไหน เข้าใจ...และรู้ใจยิ่งกว่าใครทั้งหมด

มีภาพพิเศษที่เหลือลงไม่ไหวแล้ว สงสารเต่า เอาไว้ก่อนนะ

จะหาโอกาสพิเศษจากใจให้เพื่อน.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
komyos วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

สวัสดีเจ้าคุณน้องมินมินท์

มีความสุขทั้งวันเน่อเจ้า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ขอบคุณมินมิ้นทร์มากเลยจ้ะ
ที่เก็บภาพแห่งความประทับใจ
มาให้เพื่อนๆได้ดูกันอย่างจุใจเลย

มีอยู่ภาพหนึ่งประทับใจพรมากค่ะ
ขอบคุณจากใจ
+1โหวต

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

มุกกี้ที่รัก

มาแล้วเหรอ...ขอกอดที...ขอหอมด้วย

ช่วยจูบที่หน้าผากทีได้ไหม ปลอบใจหน่อยนะ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
mookie วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ภาพสวยเกือบทุกรูปเลยครับ

และ

โหวตตต ให้ภาพสุดท้าย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

spyone

ไม่พูดไม่จาแต่ขอบคุณกำลังใจที่ให้มาไม่เคยขาดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่สุ

ขอบพระคุณของขวัญและบทกวีแก่ นกพเนจร ค่ะพี่
( พระนางจามเทวีข้างหลังหมีน้อยสวยขลังอลังการมากค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
spyone วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

สิงห์มือซ้าย

ไม่เป็นไรหรอกจ้าสิงห์จ๋า ถ่ายรูปออกมาก็เด่นเด้งดีนะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ครูเก๋คนสวย

ช่วยที...วันนี้ดูจะไม่มีใครอยากพูดจากันเท่าไหร่
minmint ก็ใจไม่ค่อยดี มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Supawan วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


เพราะรัก ... เพื่อรักษ์

แด่เธอนกพเนจร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ต้องขอโทษที่ใส่เสื้อสีไม่กลมกลืนกับธรรมชาติ
ไม่ได้ตั้งใจ
เพราะเอาไปใส่นอนแล้วเช้านั้นมันยังหนาวอยู่
เลยขี้เกียจเปลี่ยน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไร
ใส่เสื้อแจ็คเก็ตทับอีกที แต่ลืมไปว่าพอสายแล้วอากาศมันจะร้อน ต้องถอดตัวนอกออก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ด้วยรัก จากใจ เช่นกันค่ะพี่โจ้

ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอบคุณพี่แหม็วที่มาเจิมให้ minmint ค่ะ

.............................

ขอความกรุณาพี่น้องกด พิมพ์หน้านี้
ก่อนชมรูปหรืออ่านเรื่องนะคะ
เพื่อจะได้เห็นภาพเต็ม และตัวอักษรไม่ขาดค่ะ

ขอบพระคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจแก่ นกพเนจร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
WorryAboutYOU วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vision

With Love
For Natuer ...For Every thing
14.2.2009ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน