*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276525
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 5337 , 17:10:43 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ศิลปะการแสดงกับการมีพื้นที่่ในสังคม
องค์ที่ ๑ “ บางกอก...กล้วย...กล้วย!!! ”
และ  " ล่ามดี "  ละครเวทีกับโรงใหม่ 
เจตนารมณ์แรกเริ่มเดิมทีต่อการเปิดบล็อคที่นี่ oknation ของ minmint ก็คือการเป็นสื่อสำหรับงานศิลปะทุกแขนง โดยเฉพาะศิลปะการแสดงเชิงวัฒนธรรม เพราะมีพื้นที่อยู่น้อยนักในสื่อกระแสหลัก ที่จะจัดสรรแบ่งปันให้กับงานสายนี้ หากเทียบกับงานบันเทิงทั่วไป เมื่อเปิดมาใหม่ ๆ ก็หยอดมาหน่อยหนึ่งเป็นเทศกาลละครกรุงเทพฯ ( Bangkok Theatre Festival ) หลังจากนั้นก็เพลิดไปกับงานการทำกิจกรรมอื่น ๆ ตามประสาผู้มีเวรกรรมจนฉ่ำใจแล้ว ก็ให้รู้สึกผิดเมื่อพวกพ้องพี่น้องที่รัก ได้ขอความร่วมมือมาเป็นระยะ ๆ แล้วเพิกเฉย ที่สุด…หลังจากหนีเที่ยวนาน ตั้งแต่เดือนมกรามาจนบัดนี้ การเดินทางภายนอกก็ทำให้เกิดการท่องภายในขึ้น และทำให้อะไร ๆ ในใจชัดเจนขึ้น เมื่อกลับมา minmint ก็มีเรื่องให้ดีใจเหมือนได้ของขวัญชิ้นใหม่ที่รอมานาน  นั่นคือ ปรากฏการณ์ของงานใหญ่เกี่ยวกับศิลปะการแสดงไทย นั่นคือการก่อเกิดของ “  เทศกาลศิลปะร่วมสมัยกลางกรุง บางกอก...กล้วย...กล้วย!!! ” ที่กำลังเปิดการแสดงระหว่างวันที่ 1 เมษายน - 10 พฤษภาคม 2552 งานนี้จะเน้นผลงานการแสดงในระดับครูและศิษย์มืออาชีพ  ที่มารวมกัน ในพื้นที่ทำเลทองของย่านธุรกิจสำคัญของประเทศ   ที่ทางกระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย(สศร.) ให้โอกาสทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้ชื่นชมในวงกว้างกันถ้วนหน้า อยู่ที่ว่าเราจะรับโอกาสดี ๆ ทำตัวเป็นผู้ชมที่ดีจัดหาเวลาไปเสพงานบันเทิงเชิงวัฒนธรรมร่วมสมัยดี ๆ ( ชมฟรีอีกต่างหาก ) กันหรือไม่...ไปกันนะพี่น้อง

                 

                 


และที่สำคัญอีกข่าวคือ โรงละครใหม่ก่อเกิดขึ้นมาอีกหนึ่งโรงแล้ว ในกรุงเทพ ฯที่รัก ย่านสยามสแควร์  (สี่แยกปทุมวัน)  ณ  ชั้น  5  หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แม้จะเป็นโรงเล็ก ๆ เพียงไม่กี่ร้อยที่นั่ง แต่นั่นก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับ ละครเวทีไทย หนึ่งในศิลปะการแสดงที่แห้งแล้งผู้อุปถัม แต่นั่นเป็นส่วนดีที่จะทำให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดกับนักแสดง เสพงานแบบ กระทบใจดารา กันไปเลยทีเดียว  และการแสดงยังมีอยู่จนถึงวันที่ 3 พฤษภาคมนี้  “ ล่ามดี ”  ละครเรื่องแรกใน โครงการจัดหาทุนสมทบมูลนิธิมหาจักรีสิรินธร  เพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ เพื่อก่อตั้ง “ ศูนย์ศิลปการละคร สดใส พันธุมโกมล ”  อีกด้วย ( กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง )

 นานมากแล้วที่ minmint ไม่ได้ชมละครเวทีผลงานของครูละครหลายคน โดยเฉพาะ “ ครูใหญ่ ” ( รองศาสตราจารย์สดใส พันธุมโกมล  ผู้ก่อตั้งภาควิชาศิลปะการแสดงละครเวที ของ จุฬาลงกรมหาวิทยาลัย ) ครั้งนี้เป็นงานร่วมกำกับการแสดงกับ รองศาสตราจารย์ นพมาส แววหงส์  และ คุณดารกา วงศ์ศิริ  นับเป็นการร่วมงานของผู้กำกับที่เป็นครูของวงการทั้งสามรุ่น ที่น่าสนใจมาก  บรรยากาศรอบแรกและรอบสุดท้ายของการแสดงทุกครั้ง จึงเหมือนงานรวมพลคนละคร ที่นำความสุขความอิ่มใจมาให้ โลกนี้รื่นรมย์นัก.......พักเรื่องเหลืองแดงแสลงใจไว้ชั่วคราว
“ ล่ามดี ” เป็นบทพระราชนิพนธ์แปลในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
จากละครพูดฝรั่งเศสเรื่อง L’anglais tel qu’on le parle
มีที่มาซึ่งน่าสนใจไม่แพ้การแสดงในแบบหรรษาคดีที่อยากเล่าสู่กันฟัง...เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดงานวัน เทวาลัยรำฦก : รวมพลคนอักษรฯ ขึ้น ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เพื่อจัดหาทุนสมทบ มูลนิธิมหาจักรีสิรินธรเพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายในงานมีการจัดแสดงละครพูดพระราชนิพนธ์รัชกาลที่ 6 เรื่อง “ ล่ามดี ” กำกับการแสดงโดย รองศาสตราจารย์สดใส พันธุมโกมล  เป็นการแสดงเพื่อชาวอักษรศาสตร์เพียงรอบเดียวเท่านั้น หลังจากวันนั้นพี่น้องสื่อมวลชน   คนรักละคร  ทั้งสื่อนิตยสาร หนังสือพิมพ์  แทบทุกฉบับลงข่าวถึงความสำเร็จของการแสดง ครั้งนี้ จนทำให้มีผู้คนอีกจำนวนมากอยากจะได้ชม โดยเฉพาะคอละครร่วมใจกันส่งเสียงอ้อน ทางมูลนิธิมหาจักรีสิรินธร ฯ จึงคิดจัดการแสดงละครพูดเรื่อง  “ ล่ามดี ”  ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ด้วยวัตถุประสงค์ว่า จัดหาทุนเข้ามูลนิธิมหาจักรีสิรินธร ฯ  แล้วเปิดให้ผู้ชมทั่วไปที่สนใจได้รับชม และร่วมสมทบทุนบริจาคทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือบำรุงรักษา ดูแล อาคารมหาจักรีสิรินธรของคณะอักษรศาสตร์  จุฬาฯ รวมไปถึงให้การสนับสนุนการดำเนินงานในด้านต่าง ๆ ด้วย

         

      


ละครตลกเรื่อง “ล่ามดี” เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เค้าโครงเรื่องมีอยู่ว่า...
นายริชาร์ด ดิ๊กซัน ทำงานเป็นเสมียนบริษัทอังกฤษอยู่ที่ไทรบุรี หรือที่เรียกกันย่อๆว่าเมืองไทร (ปัจจุบันคือ รัฐเคดะห์ ในมาเลเซีย) พามิสเบ็ตตี้ สมิธ คู่รักสาวหนีตามกันมาพักที่โรงแรมสงขลา ทั้งคู่รักกันแต่นายยอน สมิธ พ่อของเบ็ตตี้ ไม่ชอบดิ๊กซันเพราะเห็นว่าไม่คู่ควรกับลูกสาวของตัว โรงแรมนี้ปรกติมีทิดบุญ เป็นล่ามภาษาอังกฤษ แต่ในวันที่ริชาร์ดและเบ็ตตี้หนีมานั้น ล่ามไม่สบายจึงวานให้นายจอนมาแทน นายจอนพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แต่ยอมมาแทนเพราะคิดว่าถ้าโชคดีคงจะไม่เจอฝรั่ง และโรงแรมก็จ่ายดีด้วยวันละตั้ง 3 บาท แต่ว่าโชคไม่เข้าข้าง นายยอน สมิธ พ่อของเบ็ตตี้ตามมาหาลูกสาว นายสมิธพูดภาษาไทยไม่ได้เลย นายจอนล่ามดีจึงแปลผิดๆถูกๆทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนตำรวจนึกว่าริชาร์ดและเบ็ตตี้เป็นผู้ร้ายขี้ขโมย
 แล้วเหตุการณ์อลหม่านม่านกระจายก็ตามมา เพราะสาเหตุ Lost in translation นั้นอาการสาหัสหนักหนานักแล

       
        

ครูใหญ่ ให้ความรู้เรื่องจุดเด่นของละคร “ ล่ามดี ” ว่า “เป็นวรรณกรรมการละครชั้นยอด   การกระทำและเรื่องราวในละคร นอกจากจะทำให้เราหัวเราะอย่างสนุกสนานแล้ว ยังสามารถทำให้เราเกิดความเข้าใจ ได้สัมผัสกับความรู้สึกนึกคิด ค่านิยม และการดำเนินชีวิตของคนสมัยนั้นอีกด้วย ที่สำคัญคือเราได้เห็นความเป็นมิตรของคนไทยที่มีต่อชาวต่างประเทศอย่างชัดเจน คือความเป็นตัวของตัวเอง ความเป็นมิตรกับทุกชาติศาสนาอย่างเสมอภาค ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยของคนไทยที่ทำให้ประเทศของเราคงความเป็นเอกราชมาจนได้ถึงทุกวันนี้”

“บทสนทนานอกจากจะตลกขบขันแล้ว ยังแฝงไปด้วยความลึกซึ้ง คมคาย และเต็มไปด้วยจุดหักเหและการหักมุมที่ทั้งตลกขบขัน และแสดงให้เห็นธาตุแท้ของมนุษย์ด้วยการเขียนประเภทล้อเลียนอย่างชาญฉลาดที่สุด  ผู้ชมจะสนุกสนาน แต่เมื่อละครจบแล้วอาจจะรู้สึกว่าถูกหยิกแกมหยอกให้ได้รู้ถึงความจริงว่ามนุษย์เรานี้มีจุดอ่อนมากมายเพียงใด ซึ่งแท้จริงแล้ว จุดอ่อนของมนุษย์นี้เองคือที่มาของละครตลกขบขันของทุกชาติทุกภาษานั่นเอง”
“ ล่ามดี ”  ละครพูดชุดเดียวของกรุงศรีอยุธยา
ครูใหญ่ได้เลือกนักแสดงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน รวมทั้งนักแสดงละครเวทีระดับคุณภาพมาร่วมแสดงประชันกันในละครขบขันการกุศลครั้งสำคัญนี้ ได้แก่ ญาณี ตราโมท  อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ  สมพล ชัยสิริโรจน์  ยิ่งยศ ปัญญา  พล ตัณฑเสถียร  ศศิธร พานิชนก  บุญพงษ์พานิช  และ กิตติ มีชัยเขตต์ แต่ละคนล้วนตีบทแบบกินกันไม่ลงชงกันแบบไว้ลายหายห่วง

รอบการแสดงวันธรรมดา เวลา 19.30 น. (23-24, 29-30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม) เสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 น. (25-26 เมษายน และ 2-3 พฤษภาคม)  บัตรราคา 500 บาททุกที่นั่ง จำหน่ายที่ Total Reservation (ดิเอ็มโพเรียม  สยามพารากอน  เดอะมอลล์ทุกสาขา  อิมแพ็คเมืองทองธานี   BTS หมอชิตและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)  โทร. 02-833-5555  และที่ www.TotalReservation.com  รายได้ทั้งหมดสมทบทุนมูลนิธิมหาจักรีสิรินธรฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2218 4802 และ 08 1559 7252.


ส่วนเทศกาลศิลปะร่วมสมัยกลางกรุง บางกอก...กล้วย...กล้วย!!! เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ 30 เมษายน-10 พฤษภาคม 2552 นี้ เปิดให้พี่น้องชมฟรี ตามมาทางนี้เลย เขาเปิดถนนสายวัฒนธรรมตั้งแต่หน้าเซ็นทรัลเวิร์ค เซ็นทรัลพัฒนา สยามพารากอน สยามดิสคัฟเวอรรี่ ไปจนถึงหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ ดิ เอ็มโพเรี่ยม  ทั้งยังรวมพื้นที่ Sky Walk ของสถานีรถไฟฟ้า ตลอดเส้นทางจะเต็มไปด้วยการแสดงงานศิลปวัฒนธรรม ทั้งศิลปะพื้นบ้านไปจนถึงศิลปะร่วมสมัย

Bangkok…Banana ชื่อก็บอกเป็นนัยแล้วว่าศิลปะเป็นเรื่องง่ายๆ หรือในอีกความหมายหนึ่งก็หมายถึงความสนุกสนาน รื่นเริง เพราะงานนี้ ได้นำเอาศิลปวัฒนธรรมหลายแขนงมาผสมผสานกันจนได้ความสนุกสนาน สำหรับคนทุกกลุ่ม ทุกวัย สามารถเสพได้แบบกล้วย ๆ ไม่ต้องปีนกระไดจนก้นกระดก...


ประเภทงานประติมากรรม นำโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง ได้แก่ อนุทิน วงศ์สรรคกร จักรพันธ์ วิลาสินีกุลรศ.  กมล เผ่าสวัสดิ์  กนกนุช ศิลปะวิศวกุล  กฤช งามสม  ทวีศักดิ์ ศรีทองดี  นฤมล ปัดสำราญ  Peter Joseph Woytuk  สันติ ลอรัชวี  ธวัชชัย พันธ์ุสวัสดิ์  นพไชย อังคะวัฒนพงษ์  ท็อป  จ่างตระกูล วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์  และกลุ่มซุปเปอร์นอร์มอล 


ด้านการแสดงในแต่ละคืนจะแตกต่างกันไป  ซึ่งจะเน้นการแสดงในระดับครูและศิษย์มืออาชีพ โดยคัดสรรสุดยอดของการแสดงมาไว้ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ดึงดูดใจให้น่าชมทั้ง กิจกรรมดนตรี ศิลปะการแสดงร่วมสมัยและ ศิลปะการแสดงท้องถิ่น 

อาทิ
-    การแสดงชุด Eclipse สุริยุปราคาและพจมาร
     โดย ภัทราวดีเธียเตอร์ (มานพ มีจำรัส)
-    การแสดงศึกพรหมศาสตร์ โดย นิมิตร พิพิธกุล  
-    จับนาง โดยหุ่นละครเล็กโจหลุยส์  
-    การแสดง The Kong (ฆ้อง) โดยกฤษฎิ์ ชัยศิลบุญ  การ          แสดงเชียร์ลีดเดอร์  เป็นต้น  


ด้านดนตรี อาทิ

- วงกอไผ่ ตอน "ลูกทุ่งหลงทาง" โดย   ชัยภัค ภัทรจินดา  
- วงบางกอกไซโลโฟน  โดย ชัยยุทธ โตสง่า (ป๋อม บอย            ไทย)  
- วงโจงกระเบน โดยสมนึก แสงอรุณ  วงโนเวลแจ๊ส   โดย        เมธวัชร (เทวัญ)    ทรัพย์แสนยากร
- วงขุนอินออฟเดอะบีท  โดยขุนอิน โตสง่า
- วงฟองน้ำ โดย อ.บรูซ แกสตัน

นอกจากนี้ จะมีการแสดงดนตรีของศิลปินรุ่นใหม่ ตลอดจนการจัดการประกวด ซึ่งงานนี้ได้ขาใหญ่อินดี้ไทยมิวสิค FAT Radio เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรในสายดนตรีครั้งนี้ด้วย


 

ด้านภาพยนตร์  ได้ร่วมมือสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์ และหอภาพยนตร์ นำกิจกรรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจ และหาดูได้ยากมาจัดแสดงบนพื้นที่ใจกลางเมืองสยามเซ็นเตอร์ ( บริเวณลานกิจกรรมตรงกลางระหว่างตึกสยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอร์รี่ ) จะถูกเนรมิตย้อนยุคไปสู่ลานฉายหนังกลางแปลงสมัยอดีต มีกิจกรรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจและหาดูได้ยากมาจัดแสดงด้วยอาทิ

- หนังเงียบประกอบดนตรีแสดงสด

- หนังพากย์สด โชว์เอฟเฟคแบบบ้าน ๆ

- หนังกระโปรง ซึ่งเป็นโรงหนังเร่ในยุคอดีต นั่งดูได้รอบละ 5 คน คือจะต้องนั่งมุดหัวชมในตู้ฉายแบบถำ้มอง มีกระโปรงผ้าดำกั้นไว้ให้เป็นห้องมืด จึงจะสามารถออกเร่ฉายได้ในเวลากลางวัน ไปมุดกระโปรงชมกัน!

- หนังกระโจม หรือโรงหนังอิกลูเป็นเต้นท์ทรงกลมที่ให้ผู้ชมเข้าไปชมภาพยนตร์ภายในจำลองโรงถ่าย Black Maria สตูดิโอผลิตภาพยนตร์แห่งแรกของโลก สร้างโดย Thomas Edison ในเมือง West Orange มลรัฐ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา

- รถหนังขายยา รถฉายหนังกลางแปลงสมัยก่อน ติดตั้งอุปกรณ์ฉายหนังไว้ด้านหลังรถ แล้วตระเวนไปยังหมู่บ้านในเขตชนบททั่วประเทศ งานนี้ถูกนำมาโชว์ในบรรยากาศ หนังกลางแปลงมีประชันกัน 2 จอ 

- จัดแสดงห้องมืดและกล้อง Camera Obscura กำเนิดของกล้องถ่ายรูปเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดชิ้นหนึ่งเท่าที่มนุษย์เคย คิดค้นขึ้นมา และพัฒนาสำหรับบันทึกภาพและแสดงภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้แทบทุกชนิด

 minmint ได้ข่าวแว่วมาว่าอาจจะมีการใช้กล้อง VDO ถ่ายทอดสดแล้วยิงภาพขึ้นบนผนังตึก ของสยามพารากอน และ siam center ( คิดถึง chapter สุดท้ายอันสุดซึ้งของหนังเรื่อง หนึ่ง...CINEMA PARADISO ไหมพี่น้อง )

  เพื่อให้เป็นพื้นที่ของประชาชน และเยาวชนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย สามารถเข้ามาร่วมกิจกรรมได้ นอกจากรวมศิลปินชั้นครูและมืออาชีพแล้ว ก็มีเวทีสำหรับการแสดงของมือสมัครเล่น ซึ่งจะจัดเป็นลานสำหรับเยาวชนโดยเฉพาะ  จะมีทั้งกิจกรรมหนังสือทำมือ การเสวนา การประกวด และWorkshop ทางด้านศิลปะสาขาต่างๆ ด้วย ฯลฯ

 เทศกาลศิลปวัฒนธรรม  “บางกอก...กล๊วย...กล้วย!!” หรือ Bangkok...Bananas!! เป็นนิมิตหมายที่ดี สำหรับการมอบองค์ความรู้  และความบันเทิงด้านศิลปะการแสดงให้กับประชาชน เพราะทางสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย จัดนำร่องปีนี้เป็นปีแรก  และกำหนดเป็นเป้าหมายในระยะยาวที่จะจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี   เพื่อนำมิติทางศิลปวัฒนธรรมไทย เผยแพร่ต่อชาวไทยและชาวต่างชาติ นับเป็นกลไกในการสร้างภาพลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานยิ่งนัก ด้วยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาชมงานสร้างสรรค์ของศิลปินไทย  เพื่อให้เกิดการรังสรรค์งานในมิติใหม่ที่มีความเป็นศิลปะร่วมสมัยให้มากที่สุด  ... minmint รับทราบมาด้วยหัวใจเปี่ยมสุขจริง ๆ พี่น้อง


ฉะนั้นฤกษ์ดีศรีมงคล วันที่ ๓๐ เมษายน- ๑๐  พฤษภาคมนี้ minmint จึงขอเชิญชวนประชาชนชาว oknation และครอบครัว ขนโคตร เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดีๆ ชมฟรีด้วยกัน   “ บางกอก...กล้วย...กล้วย!! ” หรือ Bangkok...Bananas!!  จะเป็นเทศกาลศิลปวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ สร้างสรรค์ เป็น ๑๑ วันแห่งความสุขสันต์นอกกระแส ซึ่งทำให้การแสดงร่วมสมัยเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนสัมผัสได้ และเป็นครั้งแรกที่จะมีถนนสายศิลปวัฒนธรรมเกิดขึ้น ในย่านทำเลทองของกรุงเทพมหานคร ฯ ที่กำลังกลายเป็นอมรรัตนโกสินทร์ มาร่วมกันยินดีมีความสุขนะคะพี่น้อง.

 
Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พล หายไปนานเลยนะคะ
มาโผล่อยู่ที่ละครเวทีนี่เอง

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/05/2009 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอบคุณมากครับที่แวะเวียนไปเยียม

เมื่ออาทิตย์ ที่ผ่านมา หลังเลิกงานตั้งใจว่า จะเดินไปถ่ายภาพ แถวๆประผี หรือแยกสำราญราษฏร์

คือไปอ่านหนังสือพงศาวดาร กรุงรัตนโกสินทร์

ทราบว่า ปีมะโรง พ.ศ. 2363 เกิดอหิวาตกโรค คนตายกันมากมายเผาไม่ทัน นำไปทิ้งไว้ที่นั้น อี่แร้งลงกันกัน
สมัย ร.3 พ.ศ. 2392 เกิด โรคนี้ อีกตายกันมากมาย

สมัยรัชกาลที่ 5 พ.ศ. 2417 เกิดขึ้นอีก แต่ ล้นเกล้ารัชกาลที่5 ท่านนำการแพทย์สมัยมารักษา การระบาดไม่รุนแรง

ครับมีภาพเก่าในหนังสือ 200 ปีฉลองกรุง น่าสนใจมาก

ว่างๆแวะมาทัศนาตึกเก่าที่มีมนต์ขลังนะครับ
มาทานอาหารอร่อยๆละแวกนี้ พี่ยินดีเป็นเจ้าภาพ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เรื่องล่ามดีเพิ่งรู้ว่าบทพระราชนิพนธ์

ช่วงนี้คงไม่ได้ไปเที่ยวชมอะไรที่ไหน แต่บางกอก กล้วย..กล้วย..ได้เคยอ่านเจอใน นสพ.มาแล้วแบบสั้นๆ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
minmint วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณเปียแก้ว

บัตรของ ล่ามดี เพื่อสมทบทุนสร้างตึกใหม่ของคณะอักษร กับโรงละคร
ราคา 500 บาททุกที่นั่งค่ะ นักเรียน นักศึกษา 200 บาทค่ะ

แต่ถ้ารู้สึกว่าแพงไปอยากจะชมของดี ของฟรีอีกด้วย ก็เชิญที่งานเทศกาล
บางกอก กล้วย กล้วย ตามรายละเอียดข้างบนนะคะ รับประกันความมันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
minmint วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ลุงมะอึก

แหมมมม...ลุงเข้าใจตัดต่อประโยคใหม่ ได้แบบ editer ตุ๊กตาทองจริงเรยนะคะ อยู่กันคนละฝากของเนื้อความ ยังจับมาโยงกัน คาดคั้นเอาความหมายใหม่มาให้สะใจเล่น ขอบพระคุณค๊าาา...ที่มาเยี่ยมลูกหลาน คิดถึงหลายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มะอึก วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

หลังจากเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมอื่น ๆ ตามประสาผู้มีเวรกรรมจนฉ่ำใจแล้ว

บัดนี้ การเดินทางภายนอกทำให้เกิดการท่องภายใน
และทำให้เห็นอะไร ๆ ในใจชัดเจนขึ้น
พักเรื่องแสลงใจอาการสาหัสหนักหนานักแลไว้ชั่วคราว
เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดีๆ ชมฟรีด้วยกัน"บางกอก...กล้วย...กล้วย!!"
มาร่วมกันยินดีมีความสุขนะคะพี่น้อง.

.
ความในใจล้วน ๆ
.

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia


สวัสดีค่ะคุณminmint...

เคยดูข่าวเกี่ยวกับละครเรื่องนี้มาบ้างค่ะ....คงสนุกน่าดูเพราะนักแสดงระดับปรมาจารย์...อยากไปดูจริงๆ

อายุปูนนี้ยังไม่เคยไปดูเลยค่ะ....ราคาบัตรเข้าชมแพงไหมอ่ะ.....อิๆๆๆ ถามเป็นความรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
karnn วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnn

เทศกาลศิลปร่วมสมัยแบบนี้น่าไปเดินชมครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มาชวนพี่มิ้นมินไปปลูกป่าบ้านจ่าจินต์..10-11 พ.ค.52 ยายแพรจารุก็จะไปครับพี่..ไปปลูกป่านะครับ.ผมไม่พร้อมสักอย่างผม.ก็อยากที่จะทำ..ทั้งๆที่เงินมีไม่ถึงสามพัน..ค่าไถ่ที่ก็12,000 บาทแล้วครับพี่ไปเป็นกำลังใจจ่าด้วยนะครับผม...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
spyone วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ไปแน่แน่คะคุณมิ้นท์

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
WorryAboutYOU วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vision

ต้องตามหาเวลาให้เจอซะก่อน ถึงจะได้ไปชม
อยากไปนะ....
เวลาอยู่หนาาาาย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ต้องไป สัมผัส เสพ ประวัติเก่าแล้วละครับ

ตอนนี้บ้าอ่านพงศาวดารอยู่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

โฮ...

ป้าอิมกิเลสขึ้นสมอง....อยากดูทุกอย่างเลย !!!

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แพรจารุ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

แวะมาทักทายว่ายินดีที่ได้เห็น

เย้น ๆ ค่อยกลับมาอ่านใหม่ เช้านี้ตั้งใจจะทำงาน แต่เพื่อนเดินทางมาหาด้วยจักรยานและขนมปัง พร้อมมะลิหนึ่งช่อ เพลินอยู่กับเพื่อนและอาหารเช้า พอเพื่อนกลับเข้าามาทุกทาย มิ้นก่อน

ดูเหมือนจะเห็นชื่อเรื่องในหน้าแนะนำที่หน้าแรกตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว (เมื่อคืนเข้ามาอ่าน เรื่อง ขรรชัย-ปลดเสถียร มติชน)

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
redribbons07 วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

สนใจเทศกาลศิลปร่วมสมัยกลางกรุงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
minmint วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณลุงต้าลี่

วันนี้ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน แสดงละครชาตรี อยากให้คุณลุงไปนะคะ
ถ้าไม่ว่างวันอื่น ๆ ก็ยังมี หลากประเภทหลายเรื่องของการแสดง

แต่เรื่อง " ล่ามดี " ของจุฬาฯอีกงาน มีถึงวันที่ 3 พ.ค นี้เท่านั้นนะคะ ขอบพระคุณที่มาเยี่ยมรับข่าวสารค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
minmint วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

วันสุข

ต๋อยไปให้ได้นะ รับโอกาสดีที่สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยให้มา
ไปให้กำลังใจคนทำงานด้วย ที่สำคัญคือความสุขความสำราณนี้มีค่านัก
คนรักงานแนวนี้ไม่ควรพลาด ว่าแต่...ปลีกเวลาจากการดูนกทันมั๊ย?

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
minmint วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

แม่ตุ้ย

อย่าพลาดนะคะแม่ ชวนคุณหน่องกับหลานมาด้วย งานนี้สนุกได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ การแสดงรุ่นครูแต่ละสาขามารวมกัน ไม่ง่ายนัก ไม่เสียตังค์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ละครเวทีเป็นศิลปะการแสดงที่ให้ความรู้สึกเร้าเริงใจ จากการที่คนเป็น ๆ แสดงบทบาทต่างๆ บนเวที ทำให้ผู้ดูมีความรู้สึกร่วม(อิน) ทั้งการหัวเราะ และการหลั่งน้ำตา ร่วมไปกับบทบาทของตัวละคร ต้องปลีกเวลามาดูให้ได้ครับ!

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
wansuk วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

สวัสดีมินท์ ....

ดนตรีก็น่าสนใจมากเลย - วงกอไผ่ - วงบางกอกไซโลโฟน - วงโจงกระเบน - วงขุนอินออฟเดอะบีท - วงฟองน้ำ

น่าไปนั่งฟังเพลินๆ นะนี่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Patui วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatเข้า กท. สัปดาห์หน้า...จะชวน อ.หน่องมาดู....


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณโคมทอง

ขอบคุณนะคะที่มาเยี่ยมรับข่าว ชอบเหมือนกัน หวังว่าเราจะได้พบได้รู้จักกันสักวัน งานนี้ก็เดินชนกันบ่ฮู้บ่หันไปก่อน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ป้ารุ

ฟังมาหลายจนหูจะละลายคาสายแล้ว มุกว่ามาเก็บรายละเอียดแต่หนีเที่ยวขอให้สนุกเพลินที่เมืองเพชรนะคะ กลับมาแล้วเราค่อยไปลุยกันนะคะป้าขา

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณเต็งพ้ง

มีเวลาอย่าลืมพาน้องผักบุ้งไปด้วยนะคะ อยากให้น้องได้ดูงานการแสดงหลาย ๆ ประเภท งานร่วมสมัยจะดูสนุกค่ะ วัยรุ่นชอบ ผู้ใหญ่ชื่นจริง ๆจ้า

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

มุกกี้ที่นัก

ชื่นใจนักกับการมาของคนดีศรีอรัญ อยากให้น้องอยู่กรุงเทพฯ จะชวนไปป้วนเปี้ยนทุกวันให้กิ๊กเพื่อนกันอิจฉา เอ...มีจนถึงวันที่ 10 นี่นะมีเวลา หลายวัน ใจคอจะไม่มาสักวันเชียวรึ!สุดหล่อ

เอาโปรแกรมมาล่อดีก่า คือว่า...ในทุกค่ำคืนตั้งแต่เวลา 19.00 น. จะมีการฉายประชันหนังขายยา 2 จอ หนังกลางแปลง หนังเงียบประกอบดนตรี และหนังพากย์สด ที่หาดูได้ยากนักทุกวันนี้ ( มีเหลือที่โรงหนังพิพิธเพลิน ลำปาง ) มีรายชื่อหนังประมาณนี้...

หนังกลางแปลงเรื่อง “ทรชนคนสวย” นำแสดงโดย มิตร ชัยบัญชา, หนังขายยาพากย์สด เรื่อง “แม่นาคพระโขนง”, หนังเทิดพระเกียรติ “ศูนย์รวมแห่งดวงใจ”, หนังไทยที่ถูกลืม เรื่อง “คนจร”, หนังอินเดียประกอบดนตรี “บรูพประทีป”, หนังเงียบประกอบดนตรีสดเรื่อง “ช้าง” เป็นต้น

เอ...จะเข้าตาเข้าตอคอหนังไหมหนอนี่ มุกกี้จ๋า...คิดถึงนะ จุ๊บ ๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณอะหนึ่ง

ขอบคุณเพื่อนหนึ่งสำหรับรายงานข่าวฉับไวจากหน้าจอทีวี พรุ่งนี้ minmint มีนัดกับ พจมาร ไปกันมะ...ครูเล็กแสดงเป็นสาว 6 เชียวนะ
เคยแสดงมาหลายเวทีแล้ว ( ที่โรงละคร ภัทราวดีเธียเตอร์ และสวนเบญจศิริ ) งานนี้กลับมาอีกครั้ง เพราะ mass ตอบโจทย์กล้วย ๆ
เป็นละครชาตรี ที่น่ารักน่าหมั่นไส้มาก ที่ลานพารากอนตอนทุ่มตรงนะ โอเค๊ ?

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


Bangkok…Banana

ความคิดเห็นที่ 20 mookie
กิ๊กใหม่ ที่ไปเที่ยวทะเล ด้วยกันนะ
หน้าตา เป็นแบบนี้ ปะ !

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


มาร่วมกันยินดี มีความสุขนะคะพี่น้อง.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mookie วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

จัดไป...คับอะหนึ่ง...

อ้อ จุ๊บ ๆ สำหรับโปสการ์ดอีกที...
V
V
V

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


งานน่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


ความคิดเห็นที่ 16 mookie
เดี๋ยวเค้าไปดูเผื่อให้นาฮับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


ภาพพิธีเปิดงาน บางกอก กล้วย กล้วย จากทีวีครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
mookie วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เจ๋ง... เป้งงง... คับพี่...

เห็นด้วยกะอะหนึ่ง คห.13 เป็นที่สุด... เรื่องราวอย่างนี้ล่ะ ที่เราอยากได้รับการประชาสัมพันธ์... เพราะบางที เราก็เกิดอาการ "ตกข่าว" อยู่เป็นประจำ...

มุกกี้ชอบดูละครเวที ชิมัด อ่ะคับ แต่ก่อนเวลาเค๊ามีแสดงกันที่เอยูเอมั่ง คณะถาปัตย์ คณะอักษรมั่ง ก็ได้มีโอกาสไปติดตามดูอยู่เสมอ... ต๊ะแว่ เพิ่งกลับมาจากพักร้อน 5 วันรวด กลับมาก๊ะงานบานเป็นดอกเห็ด... แล้วทำไมจะไปด้ายยยอ่ะคับ

"ล่ามดี" นี่น่าดูชะมัดเลยนะฮะ พี่มินท์... เห็นรายชื่อนักแสดง กับชื่อผู้กำกับแล้วน้ำยายไหย๋... แต่ก่อนมุกกี้ก็ชอบเวลาพี่จิ๊ อัจฉราพรรณ แสดงละครเวที... ได้รมณ์มั่กๆ...

พี่จิก ประภาส เคยพูดถึง อ.สดใส ว่า แกเคยถามอาจารย์ตอนลองเชิดหุ่นดู แกถามว่า เวลาจะทำให้หุ่นนั้น "อาย" ต้องทำอย่างไร... อาจารย์สดใสตอบว่า เธอก็ต้องอาย...ก่อนสิ... ฮืมมม เจ๋งเป้ง...

และ คิดถึง CINEMA PARADISO ด้วยเหมือนกัน เด๋วว่างๆ จะหยิบมาดูอีกรอบ...

ท้ายนี้... คิดเถิงงงง พี่สาว...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ป้ารุ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

มารับรายละเอียดต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
โคมทอง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ตั้งใจจะไปดูเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


เธอ กลับมาแล้ว หลังจากไปเป็นนกพเนจร นานนับเตือน

เนื้อหาอย่างนี้แหละ ที่รอคอยคนส่งข่าว เพราะข่าวงานประเภทนี้ไม่ค่อยรู้ข่าว...คนอยู่แต่บ้านก็เงี๊ยะ...

ละครล่ามดี ใกล้หมด เสาร์อาทิตย์นี้แล้วเด้อ จะไปดูมั๊ย ตามสัญญา ดูจบเดินดูงานกล้วยๆ ต่อเลย
ผมชอบดูละครโรงเล็กๆแบบนี้แหละ ใกล้ชิด เป็นธรรมชาติ

ประเภท เดอะมิวสิค๊ง มิวสิเคิล ม่ายชอบ ไกล แพง และเสแสร้งไปนิ๊ส...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่อังขอรับ

ล่ามดี เขาเล่นมาเป็นอาทิตย์แล้ว ถือว่านานสำหรับละครเวทีบ้านเรา
ที่เข้าข่ายอนาถาถ้าเทียบกับบอร์ดเวย์ คนดูกลุ่มหยิบมือหนึ่ง ไม่ถึง 1% ของประชากรในประเทศนี้ด้วยนะ( แล้วถ้าเป็นละครที่เป็นอาร์ต เล่นในแบล็คบล็อคด้วยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ ) เทศกาล บางกอกกล้วย กล้วย จึงเกิดขึ้นเพื่อขยายฐานผู้ชม เพื่อให้ศิลปะการแสดงแนวนี้กว้างขึ้น ในหมู่คนไทยไงคะ จะได้มีกำลัง มีทุน แสดงกันได้นาน ๆ ต่อไป

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่หน่อยที่รัก

เห็นยิ้มพี่แล้วชุ่มฉ่ำหัวใจจัง ไว้จะแอบสังเกตุการณ์ว่ามีครอบครัวตัวอย่าง
ของคุณนายผู้ว่ามางานวันไหน พรุ่งนี้ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน คน idol ของ minmint เล่นละครเรื่อง พจมาร ตอนทุ่มนึงนะพี่ พลาดไม่ได้เลยโปรแกรมนี้น่ะ รับรองความมัน อิฉันเอาหัวเป็นประกันค่ะคุณพี่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tengpong วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ต้องได้ไปเดินชม แน่นอน

หายไปนานเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อังศนา วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

มินมินท์.. คิดถึงจังจ้าาาาา

ปล. ละครน่าดูอะ ทำไมแสดงน้อยวันจัง
น่าจะเหมือนบรอดเวย์ที่เล่นกันยาวเป็นปี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
buppha วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

มินมิ้นท์ ที่รัก

โครงการดีๆ แบบนี้ชาวปริมณฑล แบบพี่ อดใจไม่ไหว
จะย่องไปสักวัน จ๊ะ

คิดถึงนะตะเอง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่ลูกเสือที่ร๊าากกก...

ช่าาายยย...เรรยยย...กล้วยแขกนางเลิ้ง
แล้วมันเกี่ยวไรกับละครเวที และการแสดงทางวัฒนธรรมล่ะคุณ
วัยรุ่นคนไหนสงสัย แวะไปขอความรู้
เรื่องความบันเทิงรุ่นคุณปู่กับคุณพี่ได้เรยยย...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คิดถึงกล้วยแขก...นางเลิ้ง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

กัปตันแจ็ค จัดหน้าหล่อมาส่งยิ้มให้กำลังใจ อย่าลืมแวะไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ท่านพี่ที่รัก

ชายซึ้งนัก มาเจิม มาโหวต ให้น้องฉลองไม่พบกันนาน คิดถึงมาก อยากลากไปชมด้วยกัน ถ่ายรูปมัน ๆ มาประกาศชวนกันพี่น้องเรา รับรองสะมานาเฮ่...เท่แน่นอนงานนี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 2 (0)
minmint วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ข่าวความคืบหน้าและรายละเอียดของโครงการในฝันฉันรักเธอ
“ บางกอก...กล้วย...กล้วย!!! ” minmint จะทะยอยนำมาหยอดให้ได้ยลกันจนนำ้ลายไหลนั่งไม่ติดกันอีกทีนะคะ แล้วพบกันค่ะพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เจิม


.

โหวต

.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน