*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 276861
  • จำนวนผู้โหวต : 232
  • ส่ง msg :
  • โหวต 232 คน
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2552
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 3246 , 14:18:43 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เดือน นี้เป็นเดือนแม่แห่งชาติและการเฉลิมฉลองแม่ของแผ่นดิน  กระทรวงวัฒนธรรมมีงานศิลป์ดี ๆ มาให้เราได้ชมฟรีกันมากมาย  เรียนเชิญไปชมกันนะคะ ใครที่ชอบถ่ายรูปมีการแสดงมากมาย ทั้งไทยและนานาชาติ ให้เลือกถ่ายเลือกชมกันแบบลำบากใจในการจัดคิวเลยทีเดียว วันนี้จะพาไปชมรายละเอียดของงานแรกก่อนค่ะ เริ่มแล้ววันนี้ ๘ - ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๒ นั่นคืองานมหกรรมวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ
ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และสยามนิรมิต

งาน นี้เกิดจากขึ้นจากการที่รัฐบาลมีนโยบายจัดงานเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่จะเวียนมาบรรจบ ๗๗ พรรษา ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๒ โดยหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนพร้อมใจกันจัดงานเฉลิมพระเกียรติทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันถวายความจงรักภักดีในพระมหา กรุณาธิคุณฯ
กระทรวงวัฒนธรรมจึงได้กำหนดจัดงาน มหกรรม วัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขึ้นระหว่างวันที่ ๘-๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๒ ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และสยามนิรมิต   โดย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผู้ทรงอุปถัมภ์ศิลปวัฒนธรรมของชาติ  และทรงเป็นแบบอย่างในการอนุรักษ์ความเป็นไทย อีกทั้งทรงจัดตั้งมูลนิธิศิลปาชีพเพื่อสร้างอาชีพเสริมให้แก่ประชาชนผู้ ยากไร้ในชนบททั่วทุกภูมิภาค โดยทรงโปรดเกล้าฯ ให้ฟื้นฟูงานศิลปหัตถกรรมในท้องถิ่นนั้นๆ สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้น ของการนำทุนทางวัฒนธรรมมาส่งเสริมเศรษฐกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง
อีก ทั้งทรงปลูกฝังให้เยาวชน ได้เห็นถึงคุณค่าของงานศิลปะที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพชน และสืบทอดงานศิลป์เหล่านั้นให้ดำรงอยู่ต่อไปไม่ทิ้งถิ่นฐาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของการเสริมสร้างให้ชุมชนมีความเข้มแข็งอันจะนำมาซึ่ง สังคมที่มีความยั่งยืนในที่สุดการ จัดงานในครั้งนี้ เป็นการเผยแพร่ความเป็นเลิศของศิลปวัฒนธรรมไทย และเสริมสร้างสถานะบทบาทของประเทศไทย เพื่อให้เห็นถึงศักยภาพทางด้านศิลปวัฒนธรรมของไทยในทุกด้าน ทั้งการนำทุนทางวัฒนธรรมสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสังคม การสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมทางวัฒนธรรม และการเผยแพร่ชื่อเสียงเกียรติภูมิของประเทศไทยให้กว้างขวางขึ้นในเวทีโลก ตลอดจนการเผยแพร่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับต่างประเทศเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ทางวัฒนธรรมให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

โดยกระทรวงฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากหลายภาคส่วน   ทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ได้แก่
มูลนิธิ ส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กรุงเทพมหานคร กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มูลนิธิเผยแผ่ศาสนาและพัฒนาคุณภาพชีวิต ยูนิลิเวอร์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และสยามนิรมิต ตลอดจนมิตรประเทศจากภูมิภาคต่างๆ ที่พร้อมใจกันถวายความจงรักภักดีเนื่องในการจัดงานเฉลิมพระเกียรติฯ 
งาน มหกรรมวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นกิจกรรมที่เลือกสรรมาสำหรับงานนี้ จึงล้วนเป็นกิจกรรมที่พิเศษ โดดเด่น และมีความหลากหลายรูปแบบในหลายมิติกิจกรรม ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

๑. การจัดนิทรรศการ ผู้ เข้าร่วมงานจะได้ชมนิทรรศการหนึ่งในแผ่นดิน ประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติแสดงพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัตถุ เป็นการจัดแสดงโบราณวัตถุและศิลปวัตถุชิ้นสำคัญของชาติจากพิพิธภัณฑสถานแห่ง ชาติ ซึ่งบางชิ้นไม่เคยนำมาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชมอย่างใกล้ชิดมาก่อน และการแสดงเครื่องทองจากกรุพระปรางค์วัดราชบูรณะ วัดมหาธาตุสมัยอยุธยา งานจัดสร้างเครื่องแต่งกายโขนที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใหม่ รวมทั้งงานศิลปะต่างๆ ของช่างสิบหมู่ซึ่งแสดงถึงการอนุรักษ์และสืบทอดองค์ความรู้ของแท้ดั้งเดิม และการแสดงนิทรรศการ   ศิลปาชีพ ที่จะจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าหัตถกรรมและผ้าไทย                 จากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร๒. การแสดง ประกอบด้วย การแสดงทางวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งของไทยและต่างประเทศ ได้แก่ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย เช่น ลูกทุ่งยอดนิยม ลิเกชื่อดัง ไชยา มิตรชัย การแสดงพื้นบ้าน ๔ ภาค การ แสดงหุ่นประเภทต่างๆ อาทิ หุ่นละครเล็ก หุ่นสายเสมา หุ่นช่างฟ้อน และการแสดงละคร เป็นต้น การแสดงศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ จากศิลปินชั้นเยี่ยม ๑๐ ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา จีน อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ลาว ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา และสวีเดน๓. วิถีชีวิตไทย ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับชมขบวนแห่ทางวัฒนธรรม ๔ ภาค การสาธิตและจำหน่ายหัตถกรรมไทย การแสดงพิพิธภัณฑ์ของจิ๋ว พิพิธภัณฑ์เรือ การทำบาตร การสานใบลาน อาหารไทยจากทุกภูมิภาค สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) สินค้าธงฟ้าราคาถูก และผลไม้หลากหลายชนิด

๔. การแสดงอุตสาหกรรมทางวัฒนธรรม มีการจัดฉายภาพยนตร์ ๔ มิติ เรื่อง “วัฒนธรรมไทย มรดกแห่งความภูมิใจ” พร้อมการแสดงสด แสงสี เสียงตระการตา โดยเล่าเรื่องการสร้างชาติ ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยจากอดีตถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์เกาหลี โดยจะจัดวันละ ๑๒ รอบ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ - ๒๑.๐๐ นาฬิกา และมีการจัดตลาดนัดศิลปะ ซึ่งมีผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ร่วมสมัย กว่า ๔๐ คน

ของ ที่ระลึก  กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำบัตรอวยพรวันแม่ และหนังสือที่ระลึกถึงพระคุณแม่ อีกทั้งได้จัดตลาดนัดศิลปะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้ออกแบบจัดทำบัตร อวยพรวันแม่ด้วยตัวเองเพื่อเป็นสื่อรักจากใจนำกลับไปมอบให้แม่

ช่วง เวลาประทับใจ ในวันที่ ๑๒ สิงหาคมฯ ขอเชิญผู้เข้าร่วมงานรวมใจเป็นหนึ่ง ร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ


กิจกรรม ณ โรงละครสยามนิรมิต

มี การจัดแสดงสุดยอดการแสดงวิจิตร อลังการ มหัศจรรย์ระดับโลกย้อนรอยประวัติศาสตร์     ท่องไปในสามภพ นรก หิมพานต์ สวรรค์ การสาธิตและจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านทั่วประเทศ หมู่บ้านไทย   สี่ภาค และนิทรรศการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๒ วันแม่แห่งชาติ จัดรอบพิเศษสำหรับแม่กับลูกเข้าชมการแสดงสื่อผสม ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของสยาม ท่องไปในไตรภพฟรี ณ โรงละครสยามนิรมิต

ต้องกราบขอประทานโทษด้วยนะคะ สำหรับตารางการแสดงที่ไม่ชัดเจน  ขอความกรุณาอ่านรายละเอียดได้ที่      www.m-culture.go.th


การแสดงของ นาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน " หนุมานจับนางเบญจกาย "
เปิดการแสดงในวันที่ 11 และ 12 สิงหาคม 2552 ณ ห้องประชุม 1   ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


หนุมานจับนางเบญจกาย
   หลังจากที่นางเบญจกายแปลงกายเป็นนางสีดาแล้วแกล้งตายลอยน้ำไป พระรามเห็นเข้าก็เกิดความเศร้าโศกเสียใจ คิดว่าเป็นนางสีดาตัวจริง แต่หนุมานไม่เชื่อเพราะเกิดความสงสัยว่าจะเป็นอุบายของทศกัณฐ์ จึงขอพระรามทำการพิสูจน์ด้วยการเผาไฟ นางเบญจกายทนความร้อนไม่ไหวจึงเหาะหนี หนุมานออกติดตามจับตัวนางเบญจกายกลับมาจนสำเร็จ
 


การแสดงการแสดงของ  คณะหุ่นสายเสมา เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน
 “ ศึกพรหมาสตร์ ” ( The Battle of Prommas )
รางวัล “ THE BEST TRADITIONAL ORIGINAL PERFORMANCE ” จาก เทศกาลหุ่นโลก “ 13 th World Festival Of Puppet Art Prague 2009 ”


เปิดการแสดงในวันที่ 9 และ 10 สิงหาคม 2552 ณ ห้องประชุม 1   ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/7bNxZVh2S94&hl=en&fs=1&color1=0x2b405b&color2=0x6b8ab6"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/7bNxZVh2S94&hl=en&fs=1&color1=0x2b405b&color2=0x6b8ab6" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>

Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
minmint วันที่ : 18/08/2009 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมยามตามข่าวนะคะ
หลายคนพลาดโอกาสที่ชอบไปอย่างน่าเสียดาย
ไว้โิกาสต่อไป minmint ขออนุญาตแบกป้าย
ไปเทียบเชิญชวนถึงที่บ้านแล้วกันนะคะ
จะได้ไปมีความสุขกับการเสพศิลป์ด้วยกัน....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 17/08/2009 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับขอบคุณยิ่งแจ้งข่าวมา

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
แพรจารุ วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

ช่วงนี้งานมิ้นจริงจังมากนะ

น้ามิ้นเข้าไปดูผลงานของหลานได้แล้ว จริงจังเหมือนกัน
http://www.oknation.net/blog/junylaila

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ความคิดเห็นที่ 39
minmint วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 12.14 น.
http://www.oknation.net/blog/paradiso


ตอน minmint ไปเยี่ยมคุณครั้งที่สองที่บ้านกับพี่นิด
( ไปบีบขาคุณนิส แล้วได้ดมตดเป็นรางวัล ชื่นใจ )
ตอนนั้นที่บ้านก็รายล้อมร่มรื่นชื่นขจีจนอยากอยู่เป็นเพื่อน
*************************************

มินท์มินท์ 55 นิสเองก็ยังจำได้อยู่เลยนะเนี่ย..ตามองไม่เห็นแต่ความจำ ความรู้สึก ยังจำได้อยู่..นึกขึ้นมาทีไรจะขำตัวเองทุกทีเลย..

เสียดายที่ตาไม่เห็นมินท์มินท์ เราเคยเจอกันที่สวนรถไฟใช่ไหมนะ ตอนต้นเดือน ธ.ค. 51 ..มินท์มินท์และนิดนรี พี่กอล์ฟ มาเยี่ยมนิสตั้งหลายหน เมื่อวันที่ 18 มกราคม 52 ที่สุทธิจัดงานหาทุนให้นิสรักษาตัวเองมินมินท์ก็มา..

เถิดหนา..ต่อไปเราคงได้เจอกันแน่นอน ได้กอดกันแน่นอน..วันนี้นิสสุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างน่าดีใจ สมอง หัวใจ กล้ามเนื้อ กะเพาะ แข็งแรงปกติดี..กินอะไรได้เก่งแต่ไม่อ้วน ระบบขับถ่ายปกติดี..( เอ่อ..พูดเรื่องขับถ่าย จำเรื่องตดได้นึกทีไรก็ขำทุกที อิอิ )

มินท์มินท์เอ๊ย..นิสขอขอบคุณน้ำจิตน้ำใจของมินท์มินท์มากมายเลยจ้ะ..ในทุกวันนี้นิสทดแทนมินท์มินท์ นิดนรี พี่กอล์ฟ และผู้มีคุณท่านอื่นๆได้ ด้วยการสวดมนต์ขอพรพระให้คุ้มครองจ้า..ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ อันตรายทั้งปวงนะจ้ะ..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
BlueHill วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เข้ามาดูช้าไปเรา

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูแดง วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มีเวลามาส่งเสียงทักทายกันค่ะ

-สบายดีนะคะ
-วัฒนธรรมไทยจะคงอยู่ได้ด้วยลูกไทยหลานไทยเข้มแข็งค่ะ ขอบคุณ ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
feng_shui วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อ้าว งานจบแล้วสิค่ะ

โธ่ นึกว่าหมดวันที่30 แวะเข้ามาช้าไป


.

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 03.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เพื่อนดิฉันแกทำงานอยู่ศูนย์วัฒนธรรมค่ะ เวลามีการแสดงอะไรเงี้ย เจอดิฉันไถบัตรทุกที แบบว่า รสนิยมสูง รายได้ต่ำ เลยไถบัตรเพื่อนแทบทุกเดือน

ขนาดกลับมาเมืองไทย สองสามเดือน ก็ยังพาสามีไปไถบัตรเพื่อน 555

หุ่นละครเล็กนี่ สามีชอบมากๆ บอกว่า มีเสน่ห์ พาไปดูที่โรงละครโจหลุยส์ โอ๊ย แกชอบมาก ติดใจ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 13/08/2009 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เห็นภาพข่าวแล้ว
กระตุ้นต่อมยากไปมาก
แต่รู้ข่าวช้าไป ไม่ทันแระ
(พักนี้ไม่ค่อยได้ดูทีวีครับ)
รอชมภาพจากบ้านนี้

โค้ทลับของคุณจ่า แปลได้ว่า
gvkiydc,jcdh;,k/kd""
เอารักแม่แก้วมาฝาก...
.
.
.
.
.
v

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 12/08/2009 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


gvkiydc,jcdh;,k/kd""
เอารักแม่แก้วมาฝากครับ..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Cat@ วันที่ : 12/08/2009 เวลา : 04.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


...

กราบแม่กับเค้าด้วยคน
ดีใจ ที่ยังแม่ให้ อ้อน ให้กราบ
เชิญนะค่ะ
ว่าง ..เชิญ มาคุยกัน

หนึ่งปี ..กับตักแม่..มันนานเหลือเกิน .. Cat@

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 11/08/2009 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


เมื่อไรจะไปเที่ยวบ้านยายแพรจารุ
อีกครับพี่สาว..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 11/08/2009 เวลา : 04.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

น่าจะย้ายศูนย์วัฒนธรรมมาไว้ต่างจังหวัดทุกที่เลยนะคะ

อดดูทุกที

ให้ย้ายตัวเองเข้า กทม. เพื่อใกล้ศูนย์กลางทุกอย่าง
ก็แบบว่า...แม่สีไฟคิดนานถึงนานที่สุด

ยอมอดดูกิจกรรมดี ๆ ก็แล้วกันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/08/2009 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

อยากไปชมกิจกรรมดีดี..
แต่รออ่านในบล๊อกพี่มินท์มิ้นดีกว่าครับ..
เอารักแม่แก้วมาฝากครับผม.
รวยๆนะครับพี่สาวคนดี...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 09/08/2009 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

กิจกรรมน่าสนใจดีค่ะ มิ้น

หายเงียบไปเลย คิดถุง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

เกาะกูดยินดีต้อนรับตลอดเวลาค่ะ
แต่หน้านี้ไม่ให้พี่มินท์ไปหรอกค่ะคลื่นทะเลแปรปรวน
นั่งเรือแล้วใจหายใจคว่ำ.....หลังตุลาเป็นต้นไปปลอดโปร่งทั้งน้ำตกและทะเลจ้า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ป้ารุ วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

มิ้นท์ตอนจะจบไหงมีภาษาต่างดาวมาด้วยล่ะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
philharmonics วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/philharmonics
ฟั่นเฟือนคือการทำสิ่งเดิมซ้ำๆแต่คาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ

ภาพสวยมากครับ โดยเฉพาะหุ่น ขอบคุณที่แวะไปทักจะตามมาอ่านเรื่อยๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
หน่อผุด วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

กิจกรรมน่าสนใจทั้งนั้นเลย อยากไปชมการแสดงของ นาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก
และ การแสดงการแสดงของ คณะหุ่นสายเสมา ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
feng_shui วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

น่าสใจมากๆค่ะมิ้น
ตารางตัวเล็ก และไม่ค่อยชัดไปนิดนึงค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

สวัสดีค่ะพี่มินท์ยังจำกันได้ไหม...แหะ
พี่มินท์สบายดีนะค่ะ...ฝากเก็บภาพและรายละเอียดของงานมาให้ชมด้วยนะค่ะเพราะถึงแม้จะมีกิจกรรมดีดีทั่วไทยแค่ไหนคนเกาะก็ได้แค่ติดเกาะหล่ะค่ะ...
ขอบพระคุณค่ะ
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
ยังคงคิดถึงเสมอ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Cat@ วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

สวยงาม
ขอบคุณมากนะค่ะ
ที่ทำให้คนต่างถิ่นรับรุ้ข่าวสาร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
minmint วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ขอบคุณ คุณนายยั้งคิด มากนะคะ ที่บอกให้ทราบถึงพระราชเสาวนีย์นี้
minmint คิดว่าพระองค์ทรงยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระเจ้าอยู่หัว แต่ก็ยากจะฝืนความภักดีที่พระสกนิกรทรงมีต่อพระองค์ได้
ใน กรุงเทพฯเองทุกหน่วยงานก็ยึดหลักปฏิบัติตามพระราชเสาวนีย์เหมือนกัน เพียงแต่พอมารวมกันหลายหน่วยงานเข้า ทำให้ดูงานใหญ่เพราะหลายองค์กร แต่ในรายละเอียดแล้ว ทุกอย่างถูกวางไว้ในแนวพระราชดำรัสเรื่องความพอเพียงทั้งสิ้นค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
minmint วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณคนช่างเล่า

พี่นุไปชมงานนิทรรศการของอาจารย์สนองมายังคะ
นั่นก็ของดีอีกงาน วันเปิดงานพวกเรารอพี่อยู่ค่ะ
ตอนนี้มีงานทั้งศูนย์วัฒน์ หอศิลป์ เชิญพี่เดินสายเพียบ..
กวาดให้เรียบทุกงานเหมือน minmint ดีมั๊ยคะ ?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
minmint วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ครูทิพย์

ขอบพระคุณครูทิพย์ที่ส่งข่าวเช่นกันค่ะครูขา
minmint ไปชมที่บ้านครูมาแล้วก็ให้คิดถึง ทุ่งดอกกระเจียวที่ชัยภูมิ
อยากชวนครูไปกางเต็นท์ติดชายทุ่งสักครั้งจะได้นั่งชมวิวด้วยกัน
ลัลลาาาา....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมบ้าน PARADISO สวรรค์ของงานศิลปวัฒนธรรม

minmint จะไปถ่ายรูปทำข่าวมาฝากพี่น้องในวันพรุ่งนี้นะคะ แล้วพบกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เมืองไทยเรานี้ มีดีมากมายกายกอง

ถ้าอย่าโลภมากจนบ้านเมืองพัง การท่องเทียวบ้านเราไปด้วยดี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 08/08/2009 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ขอบคุณที่แจ้งข่าวจ้านู๋มินต์...น่าสนใจมากๆ
***************************
ชวนไปชมดอกกระเจียวบานกลางกรุง...

Siam Tulip บานดารดาษ..เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 77พรรษาบรมราชินีนาถ
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2009/08/08/entry-2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน