*/
  • minmint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kawinporn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 299572
  • จำนวนผู้โหวต : 233
  • ส่ง msg :
  • โหวต 233 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by minmint , ผู้อ่าน : 5448 , 12:00:24 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนถอดรหัส 11 ผู้กำกับและหนังสั้น 11 เรื่อง

THEME “ หยาดนำ้เพื่อชีวิต แรงบันดาลใจจากในหลวง " 

CHAPTER 1  “ เขียว ราษฎรเต็มขั้น ”


( กรุณากด " พิมพ์หน้านี้ " ที่มุมบนซ้ายมือ เพื่อชมภาพและอ่านข้อมูลเต็มทั้งหมด )


จากการคัดเลือกผู้กำกับหัวก้าวหน้าและศิลปิน 11 คน เข้าโครงการ “ ปิดทองหลังพระ ”  เพื่อร่วมกิจกรรมกำกับภาพยนตร์สั้น  “ หยาดนำ้เพื่อชีวิต ” และอีกหลายโครงการ จะเห็นได้ว่าการเติบโตของ หนังสั้น หรือ SHORT FILM บ้านเราพัฒนาขึ้นมามากนัก จากเมื่อสิบปีก่อนที่เป็นเพียงหนังทดลองของนักศึกษาที่เรียนภาพยนตร์ และกูรูผู้ต้องการ “ ปล่อยของ ”  โดยมีเพียง มูลนิธิหนังไทย กับอีกไม่กี่กลุ่มที่เคลื่อนไหว ให้การสนับสนุนกันแบบตามมีตามเกิด หนังสั้นจึงมีความเข้มขลังเพราะความเป็น EXPERIMENTAL  FILM โดยไม่ต้องพึ่งงานอลังการโปรดัคชั่น เพราะทำด้วยใจและมาจากวิธีคิดแบบ “ เหนือพานิชย์ ” ของคนรักหนัง ปัจจุบันมันคืออีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการทำงานนอกกระแส ทุกกลุ่ม และทุกวัย ไม่เฉพาะเพียงคนที่อยู่ในแวดวงบันเทิง - วัฒนธรรมเท่านั้น ตั้งแต่เด็กมัธยมจนถึงมืออาชีพระดับหัวแถวของวงการ และได้รับการเหลียวแลอย่างเป็นทางการสนุกสนานร่วมกัน ระหว่างผู้สร้างงานและผู้ให้การสนับสนุนทุน ทั้งภาครัฐและเอกชน


โครงการปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ “ หยาดนำ้เพื่อชีวิต ”

นำเสนอภาพยนตร์สั้นด้วยแรงบันดาลใจจากแนวพระราชดำริ ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักในพระราชปณิธานของพระองค์ และของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ  ในการแก้ปัญหาการกินอยู่ของประชาชน เพื่อสร้างสังคมที่มั่นคงแก่ประเทศ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใช้สื่อ หนังสั้น อย่างเต็มศักยภาพ โดยคัดเลือกผู้กำกับและให้ทุนในการทำงาน แม้ไม่มากนักแต่ก็จะสามารถสร้างสรรค์งานได้แบบพอเพียง โดยยึดหลักเชิดชูสาระในการนำเสนอ ด้วยมีแนวทางในพระราชดำริเป็นหัวใจของเรื่อง

ในวาระที่ เฉลิมฉลองโอกาสที่พระบาทสมเด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทาน ศูนย์ศึกษาการพัฒนา แก่ประชาชนมาครบ 30 ปีในเดือนสิงหาคม ศูนย์ศึกษาฯ นี้เป็นเสมือน “ โรงเรียน ” สำหรับชาวไทยทุกคนได้เรียนรู้การพัฒนาอาชีพด้านต่าง ๆ และหลุดพ้นจากความลำบาก ยากจน เป็นแรงบันดาลใจในการดำรงชีวิตต่อไป ได้จัดฉายให้ประชาชนชมฟรี ในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม ถึงวันพุธที่ 2 กันยายน 2552 และจะจัดฉายอีกครั้งในเดือนธันวาคม 2552 โปรดติดตาม
เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา บริษัท MY DIVA ( CREATIVE  ADVERTISING ) ได้ดำเนินงาน โครงการ “ แด่พระผู้ทรงธรรม ” ภายใต้แนวทางของกระทรวงวัฒนธรรมซึ่งได้คัดเลือก 9 ผู้กำกับไทย ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ร่วมโครงการสร้างภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติในหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ฉายให้ประชาชนชมในโรงภาพยนตร์เมืื่อเดือนธันวาคม 2550 ที่ผ่านมา ครั้งนั้นภาพรวมของหนังทั้ง 9 เรื่อง คณะทำงานต่างลงความเห็นว่า ยากต่อการเข้าใจในอีกระดับของการรับรู้ จึงควรปรับเปลี่ยนให้เป็นการทำงาน ด้วยการตีความพระราชดำริ ออกมาอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจและนำไปปฎิบัติได้ ปีนี้หนังสั้น “ หยาดนำ้เพื่อชีวิต ” ทั้ง 11 เรื่อง จึงยึดนโยบาย ขยายความตามพระราชดำริ ให้กระจ่างอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนขึ้น แม้กระนั้นแต่ละคนก็ยังคงไว้ลายในฝีมือ มองเห็นวิธีการส่งสื่อเพื่อขับสารให้มีสีสันขึ้น ในอีกระดับ จึงน่าสนุกหากจะค้นหาความคิดที่หลบเร้นอยู่เบื้องหลังการสร้างงานที่ ง่ายงาม ตามที่ควรจะเป็น... เริ่มด้วยผู้กำกับที่อยู่หัวแถว เพราะมากล้นไปด้วยวัยวุฒิและคุณวุฒิ

ธนิตย์ จิตนุกูล กำกับ “ เขียว ราษฎรเต็มขั้น ”

เรื่องและบท โดย ณิชยา บุญศิริพันธ์

ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับหนังที่ผ่านมาแล้วหลายยุค หลากแนวทางของการสร้างงาน ตั้งแต่ก้าวแรกของบริษัท ไท เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ ( ปัจจุบัน รวมกันกับแกรมมี่และ หับโฮ่หิ้น เป็น GTH )​ เป็นการทดลองและแสวงหา ด้วยหนังตลกสาระล้นข้นคุณภาพหลายเรื่อง ฉลุย คู่กับผู้กำกับเพื่อนเกลอ อังเคิล อดิเรก วัฏลีลา เรื่อง " ซึมน้อยหน่อย กะล่อนมากหน่อย "  ในปี พ.ศ.2528

 

" ปลื้ม " ในปี 2529 และในปี 2530 กับเรื่องที่ควรปลื้มแต่รายได้ป้อแป้คือ

 

" อย่าบอกว่าเธอบาป " แต่ได้บอกอัตลักษณ์แท้จริง ของความเป็นนักคิดหัวก้าวหน้าของวงการ ก่อนจะเบนเข็มกลับมาทำหนังรัก กับหนังตลกอีกรอบเพื่อความชอบของทุกฝ่าย ก่อนถึงจุดสูงสุดของผลงานในยุคกลาง เมื่อปี 2543 ด้วยเรื่องที่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ " บางระจัน " มีรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลเทศกาลภาพยนตร์เดอ วิล ที่ฝรั่งเศส,รางวัลตุ๊กตาทอง,รางวัลสมาคมนักข่าวบันเทิง

 เป็นประกัน ฯลฯ ก่อนหัน มาชัดเจนกับหนังนอกกระแส และหนังสั้นที่สรรแล้วในยุคปัจจุบัน
 

“ เขียว ราษฎรเต็มขั้น ” เป็นเรื่องของชายหนุ่ม ชื่อเขียว ผู้มีอาชีพคุ้ยเขี่ยขยะและหาของเก่าขาย เขาได้รับความสนใจจากนักศึกษาที่ต้องทำงานส่งอาจารย์ จึงเสาะหาข้อมูลแปลกใหม่แล้วไปสะดุดใจกับภาพริมถนน เขาสะดุดตาผู้คนเพราะนั่งร้องเพลงอย่างมีความสุขอยู่ตามสี่แยก เด็กน้อยคอยวิ่งตามตะล่อมถามความเป็นมาและเป็นไปในชีวิต วิธีคิดในวิถีที่แตกต่าง ขณะที่เขากำลังปฏิบัติภารกิจประจำวันตามปกติ เรื่องเกิดขึ้นภายในช่วงเวลาเช้ายันค่ำ เพียงหนึ่งวันไม่เต็มแต่เรื่องทำให้ผู้ชมอ่ิมเต็มกับความเป็น ราษฎรผู้ไม่มีบัตรประชาชนของประเทศไทย ภายใต้รูปลักษณ์โลวโซแบบไร้ขั้นสุดขั้วของเขียว เขามากมายเมตตามีนำ้ใจ และเหนืออื่นใด มีหัวใจที่เป็นคนไทยซึ่งมีสำนึกสูงส่งต่อสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มากกว่าใครอีกหลายๆ คน บนสังคมไฮโซโก้กร่างที่มีแนวทางล้างผลาญประเทศ

หนังเปิดเรื่องเปิดตัวสองคนที่ริมถนนขณะเขียวนั่งพักเพื่อเริ่มต้นดั้นด้นค้นหา “ สินค้า ” ในขยะหลายจุดกลางกรุง เมื่อมีนักศึกษามาแจ้งความประสงค์จะขอข้อมูลไปทำงาน เขาไม่ได้ห้ามแต่ตอบคำถามไปตามประสา บางคนอาจตั้งคำถาม...คนบ้าหรือคนดี หนังให้เห็นความเป็นคนจิตใจดีมีวินัยของเขียว ด้วย Life Style ที่น่ารักในบทบาทและการสนทนาอย่างเนียนละเอียด ไม่ยัดเยียดจนเกินงาม เริ่มจากน้องวิ่งตามถ่ายรูปเพื่อเก็บข้อมูล แรกทีเดียวเขาไม่ให้ความสนใจนัก อยากตามก็มา แต่เมื่อเห็นน้องลิ้นห้อยเหนื่อยหนัก เขาให้นั่งพักซ้อนท้าย เลี้ยงอาหารเที่ยงด้วยข้าวกล่อง มีบันไดสะพานลอยนั่งกินแทนโต๊ะแทนเก้าอี้ ด้วยเหตุผลที่เกรงใจกลัวใคร ๆ ในร้านจะรังเกียจ ที่นี่น้องได้รับรู้การใช้ชีวิตแบบพอเพียงของเขียว ด้วยบทสนทนาสั้น ๆ เรื่องค่าเช่ารถเข็นเพียงวันละสิบบาท แลกกับรายได้วันละร้อยสองร้อย 

 
จนบ่ายคล้อยน้องน้อยยังคงเฝ้าถาม กะตามให้ถึงบ้าน ตกเย็น...ถึงเวลาที่เขาต้องไปออกกำลังกายตามปกติ น้องเฝ้ารอจนมืดค่ำทำท่าจะถอนทัพกลับก่อน เดือดร้อนพี่เขียวเกรงใจพาไปถึงบ้าน เห็นทางเข้าน้องเฝ้าลังเลเลยโทรถึงเพื่อน มันประเมินแล้วช่วยอวยพรให้ถูกขึงพืดก่อนเดินตามเข้าไป ที่บ้านเช่าโกโรโกโสของคนโซ ที่นี่น้องได้รับรู้แล้วว่าขยะที่เก็บเล็กเก็บน้อยมาเชื่อมร้อยชีวิตวันต่อวันของเขียว ได้สร้างคุณประโยชน์มหาศาลต่อโลกใบนี้แค่ไหน แต่ที่เหนืออื่นใด ในห้องส่วนตัว...น้องได้เห็นในสิ่งที่บ่งบอกถึงหัวใจแห่งความภักดี ต่อแผ่นดินและราชวงศ์อย่างสูงส่ง ด้วยคุณค่าจากขยะที่ถูกละเลย เป็นฉากสุดท้ายที่ทำให้ผู้ชมตื้นตันใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า  หนังปิดเรื่องด้วยประโยคที่โดนใจคนไทยทั้งประเทศว่า “ ถึงพี่จะไม่มีบัตรประชาชน แต่พี่ก็มีหัวใจเป็นคนไทย มากกว่าคนที่มีบตรประชาชนอีกหลายๆ คนนะคะพี่ ”


ยุคนี้เป็นเวลาของการเล่นกับตัวจริงของสื่อเมืองไทย คนหน้าตาไม่ดีแต่มีคุณสมบัติที่ดี ก็สามารถเป็นดาราระดับ super star ได้ อยู่ที่ว่าจะถูกจัดวางและนำเสนออย่างไร ( ในทุกวงการ ) ถึงหนังจะถูกตัดทอนจากบทที่สมบูรณ์ไปเกือบสิบนาที แต่โครงสร้างที่ดีของบทช่วยไว้ สิ่งที่ทำให้หัวใจของเรื่องกระแทกใจผู้ชมคือ การเล่าเรื่องแบบสบาย ๆ ที่บอกตัวตนบางด้านของเขียว แม้ไม่ทั้งหมดของชีวิตเพราะเวลาที่น้อยนิด แต่ก็ได้ในประเด็นที่ต้องการบอกอย่างสมบูรณ์แล้ว การสร้างตัวละครให้มีความเป็นอยู่แบบชนชั้นล่าง ที่ต่ำเตี้ยติดดินในสายตาของสังคมเมือง แล้วยังมีอาชีพที่คนทั่วไปไม่มีใครอยากทำ ( หากเลือกได้... ) ช่วยให้หัวใจของเขียวสูงเกินธรรมดาของไพร่ฟ้าข้าแผ่นดิน ซึ่งเป็นสินในชีวิตของคนไทยที่มีสายใยต่อพระมหากษัตริย์ 

 
 

เขียว ( ศิริิธร โยธิน ) แสดงเป็นตัวเองได้นิ่งอย่างเป็นธรรมชาติ พอ ๆ กับน้องนิด ( ภิรตี วศินชัย ) ทั้งการแสดงและคุณสมบัติ ที่ช่างเป็นธรรมชาติของเด็กรุ่นใหม่ดีแท้ อุปกรณ์ทำรายงานมีเพียงกล้องตัวเดียว ที่คงจะทรงพลานุภาพทั้งถ่ายและอัด VDO ข้อมูลได้ครบทุกคำได้โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องอัดเสียง หรืออุปกรณ์อื่นใดให้เป็นภาระ แบกหาม ( แค่วิ่งตามก็เหนื่อยแล้ว ) สถานที่ถ่ายทำและศิลปกรรมล้วนถอดแบบออกมาจากชีวิตของเขียว หนังทำหน้าที่ในแบบสารคดีชีวิตจริง และถ่ายทอดให้มีอารมณ์ขันโดยไม่จำเป็นต้องมันกับมุขมากมาย จนรู้สึกเสียดายงานบางเรื่องที่ผ่านมาในบางเวลาของปื๊ด.....กว่าจะเป็นบทสรุปทางความคิด กว่าจะจัดการชีวิตให้เข้าที่ ไม่ง่ายนักกับการสร้างงานดี ๆ เพื่อเป็นเกียรติประวัติสักเรื่อง.

 

 

ข่าวเปิดตัวโครงการ และ
เรื่องย่อของภาพยนตร์ทั้ง 11 เรื่อง " หยาดนำ้เพื่อชีวิต "

 
อ่านต่อ                     


ฉายให้ชมฟรี ในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม ถึงวันพุธที่ 2 กันยายน 2552 

วันละ 1 รอบ จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 19.00น. เสาร์อาทิตย์ เวลา 17.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ,เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์,เมเจอร์รัชโยธิน

 และ อีจีวี ปิ่นเกล้า หรือ โทร. 02- 934-6730,08-3228-6739  


Play by FoxSaver®
 
Play by FoxSaver®
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

โห เพิ่งแวะมารับทราบงานดี ๆ อย่างนี้ พลาดไปอีกตามเคย ยังไง ธันวานี้ เดือนกันหน่อยนะครับ อยากไปและอยากซื้อเก็บด้วยครับ เอาไว้ให้คนรุ่นหลังไว้ดู

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
Cat@ วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 03.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

ว่าง
เชิญนะค่ะ
คิดถึง
แม่บ้าน ยุคใหม่ ติดคอมฯ
เชิญจีะ
ตอน


* มาแล้ว นักศึกษาสาว จาก ประเทศอังกฤษ
Cat@

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


วันนี้วันพระจ้ามินมินท์..นิสไปทำบุญที่วัดใกล้บ้านมาวัดเขาโบสถ์ล่ะ นิสเอาบุญมาฝากนะจ้ะ ขอให้มินมินท์และครอบครัวมีความสุขมากๆ มีสุขภาพร่างกายจิตใจที่เข้มแข็ง แข็งแรงยิ่ง อยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บทุกคนนะจ้ะ..สาธุ

ขอบคุณภาพที่นิดนรีถ่ายทางเข้าบ้านนิสให้ นิสนำมาใช้ได้เลย..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
mr_taweesak วันที่ : 26/09/2009 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณ minmint ... อยากไปจังครับ ขอบคุณที่ชวนนะครับ แต่ติดงาน ไปไม่ทันแน่เลย ... ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมนะครับ จริงครับ fantastic and magic moment จริงๆ ครับแม้จะเพียงไม่กี่นาที

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

สงสัยต้องรอธันวาคมเพื่อดูของจริงซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Cat@ วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 05.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


.

เขิญจ๊ะ
ทำอาหาร กันเล่นๆ
กินกันจริงๆ

ตอน


* ไก่ทอดหาดใหญ่ โผล่ที่เบรเมน ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


คุณเปรม ฝากคิดถึงครับ เสด็จมิ้นท์


ความคิดเห็นที่ 56 (0)
musicddd วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 02.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musicddd

อาลังการ !! เข้ามา blog นี้ ทึ่ง!!ครับ ยิ่งใหญ่อาลังการงานสร้าง สุดยอดครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ และขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
minmint วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ชวนพี่น้องชมการแสดง หุ่นสายเสมา อีกครั้งค่ะคราวนี้อย่าพลาดนะ...

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิด
ขอเชิญทุกท่านร่วมชื่นชมศิลปะไทย ที่ได้รับรางวัลระดับโลก
สาขาศิลปะการแสดงแบบประเพณีดีเด่น
THE BEST TRADITIONAL ORIGINAL PERFORMANCE
FROM WORLD FESTIVAL OF PUPPET ART PRAGUE 2009

การแสดงหุ่นสายไทยโดย คณะหุ่นสายเสมา เรื่อง " รามเกียรติ์ "
ตอน " ศึกพรหมาสตร์ " ( THEV BATTLE OF PROMMAS )
ในวันอังคารที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๒
รอบแรก เวลา ๑๓.๐๐ น. - ๑๔.๐๐ น. ( ภาษาอังกฤษ )
รอบสอง เวลา ๑๖.๓๐ น. - ๑๗.๓๐ น. ( ภาษาไทย )

ณ ห้องประชุม AUDITORIUM ชั้น ๓ อาคาร ๑
วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

บัตรราคา ๕๐ บาททุกที่นั่ง รายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่
มูลนิธิราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณธิดารัตน์ และ คุณอัมราภรณ์
สายงานทรัพยากรบุคคล โทร. ๐ - ๒๔๔๑ - ๕๐๖๐ ต่อ ๑๕๑๒
หรือ โทร. ๐๘ - ๙๐๕๘ - ๓๑๑๑ E-mail:ictcr@mahidol.ac.th

สำรองที่นั่งและลงทะเบียนได้ที่ http://www.muic.mahidol.ac.th

มาร่วมกันสืบสานศิลปะและวัฒนธรรมไทย
ให้ยั่งยืนนานเท่านาน เพื่อบุตรหลานของพวกเรา

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
mookie วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ปล. ชอบรูปนี้มาก ไปหามาจากไหนนี่
V
V
V

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
mookie วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


CHAPTER 4 โดด เดี่ยว เดียว DARE

มันเป็นอย่างที่พี่มินท์ว่าไว้...

ไอ้ตอนตัดสินใจ ไอ้ตอนยืนทำใจรอ กับไอ้ตอนที่ร่างกายกำลังลอยละล่อง เป็นส่วนหนึ่งกับท้องฟ้า โดยมีพันธนาการเล็กน้อยที่ข้อเท้า เท่านั้น ความรู้สึกมันแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง...

อย่างที่มุกกี้ว่า ถ้าคุณกำลังเผชิญกับความกลัวอะไรสักอย่างในชีวิต แล้วยังคิดหาหนทางออกไม่ได้ ถ้าได้มีโอกาสลองโดดบันจี้จัมพ์สักครั้ง อาจจะรู้สึกว่า ไอ้ความกลัวที่เรามี มันกระจิ๊ดริดเสียเหลือเกิน...

เผื่อจะสามารถมีสติ ปัญญา ความคิด กลับมาแก้ไขปัญหาของคุณได้เป็นอย่างดี...

และ

สำหรับมุกกี้...

บันจี้จัมพ์นี้

ครั้งเดียวไม่พอแน่ๆ ครับพี่มินท์...

สัญญากับตัวเองไว้แล้ว เจอที่ไหน ถ้าร่างกายและจิตใจสามัคคีกัน เป็นต้องไม่พลาดแน่ๆ ครับ...


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Cat@ วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 03.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามมาหลังพี่สายธารมาด้วยคน

...

แวะมา ป่วน
เขิญ นะค่ะ

แม่แคทเชิญ มาชมภาพ

ตอน
มิลืมเลือน .. ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
สายธาร วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

สวัสดีครับ..น้อง MAC MINMINT...
เรียกชื่อนี้ดีกว่า...ฮ่า

สบายดีนะครับ...ไม่ค่อยได้คุยกันเลยนานแล้ว...

รักษาสุขภาพด้วย...

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
Cat@ วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 04.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

..

รายงานตัว .
ป่วนกวนเมือง
ไร้สาระ บนความไร้สาระ ปนด้วยความจริงใจ
ตอน
โรงเรียนรักษ์ไทยวันเสาร์เบรเมน Cat@

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


19 กันยายน 2552 วันนี้วันพระจ้ามินมินท์..ไปทำบุญที่วัดใกล้บ้านมา วัดเขาโบสถ์ เทศกาลสาร์ทไทยด้วย นำขนมกระยาสาร์ทไทยไปทำบุญ...เอาบุญมาฝากมินมินท์และครอบครัวน๊า ขอให้มีความสุขจ้า มีสุขภาพแข็งแรง อยู่รอดปลอดภัยจากอันตราย จากโรคภัยไข้เจ็บนะจ้ะ..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ni_gul วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ชอบหนังสั้นค่ะ
แล้วจะหาโอกาสไปดูที่โรงจริงสักครั้ง

นำหนังสั้นรณรงค์เรื่องการอ่านหนังสือมาฝากด้วนะคะ

หนังสั้น "การอ่าน" เพลงเพราะด้วยนะคะ
http://www.youtube.com/watch?v=kYJXPQrpl9k&NR=1

****

วิกฤตการอ่านของเด็กไทย
http://www.youtube.com/watch?v=3s1JDdL89is&feature=related


ขอบคุณที่ชอบชื่อคอลัมน์ "แยกแยะยินยล" นะคะ ดีใจนะคะ
ชื่อ "แยกแยะยินยล" คิดอยู่ตั้งนานนะคะนี่
พอดีตอนนั้นกำลังแต่งโคลงสี่สุภาพที่ใส่ไว้ในลายเซ็นข้างบนอยู่พอดี เลยคิดคำอักษรซ้ำความหมายที่ชอบมาใช้เลยได้ลงตัวเป๊ะอย่างนี้ละค่ะ
.
ขอบคุณที่ชอบค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
พลอลึ วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plolee06
บรรยากาศที่เป็นจริง มิใช่สิ่งที่เพ้อฝัน

แวะมาสวัสดีวันหยุดครับ อ่านสาระดีๆ ขอบคุณที่ไปเยือนบล็อกนะครับผม

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เย้..มินมินท์ หาแก้วมังกรมาหม่ำด่วนเลยจ้า..ดีต่อสุขภาพ ทั้งทำให้ร่างกายแข็งแรง และทำให้ระบบขับถ่ายของเราสมบูรณ์ปกติดีจ้า..พี่นิสถึงได้กินประจำไง.. มากินกันที่บ้านพี่นิสระยองก้อได้นะจ้ะ..

VCD ที่นิดนรีให้ไว้ พี่นิสได้ดูแล้วจ้า ดูทางคอมนี่ล่ะดูได้ แสนประทับใจขอบคุณมากเลยจ้า..เอาไว้จะอัดไว้แจกพี่น้องพันธมิตรที่ระยองเนาะ..

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
minmint วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ขอบพระคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจ minmint นะคะ
ช่วงนี้กำลังอยู่ในระหว่างการทำงานเฉพาะกิจที่เร่งด่วน ไม่มีเวลานัก
กิจกรรมต่าง ๆ ก็ไม่ค่อยได้เข้าร่วมทั้งที่ใจอยากไปมากขออภัยด้วยนะ

โดยเฉพาะงาน พิพิธเพลินสัญจร ตอนชมพิพิธภัณฑ์วันที่ 27 นี่อาจชวด!
ได้แต่ฝากต๊ะไว้ก่อน ส่วนกลุ่ม OK NATURE ได้แต่ฝากข่าวให้เพื่อน ๆ
ได้ร่วมส่งภาพเข้าประกวดกันนะคะเพราะรูปอยู่ในหลักเกณฑ์อยู่แล้วนะ
ร่วมสนุกเอามัน เผื่อโชคดีมีรางวัลกันนะคะพี่น้อง.


นิตยสาร สารคดี ร่วมกับ เรดบูล สปิริต โครงการกิจกรรมเพื่อสังคม
ของ บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด ขอเชิญชวนผู้รักการถ่ายภาพ ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ส่งภาพถ่ายเข้าประกวดในโครงการประกวดภาพถ่ายสารคดีประจำปี 2552 ในหัวข้อ

"เปลี่ยนโลกได้ด้วยใจอาสา"

เพื่อร่วมเป็นหนึ่งแรงบอกเล่าเรื่องราวดีๆ สนับสนุนให้คนในสังคมพร้อมแบ่งปัน ช่วยเหลือ สละแรงกายและแรงใจเพื่อผู้อื่นด้วยใจอาสา

หลักเกณฑ์

1. เป็นภาพถ่ายแนวสารคดีที่สื่อความหมายในหัวข้อ
"เปลี่ยนโลกได้ด้วยใจอาสา" โดยต้องสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานอาสารวมไปถึงการช่วยเหลือและการแบ่งปันที่ เกิดขึ้นในสังคม

2. เป็นภาพสีหรือขาวดำ ใช้ฟิล์มหรือดิจิทัลก็ได้ เป็นภาพถ่ายที่ไม่ได้ใช้เทคนิคตกแต่งภาพ

ฯลฯ...............สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ web. นะคะ

รางวัล

* รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 50,000 บาท
* รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 30,000 บาท
* รางวัลที่ 3 เงินรางวัล 20,000 บาท
* รางวัลชมเชย 10 รางวัล รับสิทธิ์เป็นสมาชิกนิตยสาร สารคดี 2 ปี
* (หมายเหตุ : เงินรางวัลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5 เปอร์เซ็นต์)

ส่งผลงานที่: ฝ่ายภาพ นิตยสาร สารคดี 28,30 ถนนปรินายก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 วงเล็บมุมซองว่า "ประกวดภาพถ่าย"

ติดตามชมภาพถ่ายที่ผ่านการคัดเลือกได้ในนิตยสาร สารคดี และที่
www.sarakadee.com/photocontest หรือ www.redbullspirit.org

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

เฮ้อเรียนหนัก...ไม่ว่างไปดูอย่างชาวบ้านเขาเล้ย...
มินท์เป็นไงมั่งคิดถึงจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
mookie วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

CHAPTER 3

ตอน หลังยอก หลังเดาะ แต่หัวใจแข็แรง

เป็นจุดอ่อนของมุกมานานมากแล้วครับพี่มินท์ เรื่องหลังเนี่ย ทั้งขี่มอไซค์ ทั้งสะพายเป้ น้ำหนักมักจะลงอยู่ที่หลัง เวลาเป็นอะไรมักจะลงหลังก่อนส่วนอื่นๆ ทู๊กกก ที...

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับคำแนะนำ กำลังนึกถึงโยคะอยู่พอดี ไอ้เจ้าม๋อง น้องที่กล่าวถึงในเอนทรี่ก็เพิ่งไรท์วีซีดีโยคะมาให้ บอกลองพยายามฝึกตามดู รับประกันคุณภาพ เด๋วจะลองของพี่มินท์ก่อน ไม่รู้จะสามารถอ๊ะป่าว

เคยฝังเข็ม แต่ตอนนี้หมอเค๊าย้ายไปแล้ว ก็เลยไม่รู้จะฝังกับใคร ฝังแล้วเห็นผลดีนะฮะพี่มินท์ แต่มันต้องทำต่อเนื่องหน่อย...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
นายอยากบอก วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yhakbok

ตามมาตอบ
คุณ minmint อย่าหาโอกาส นานนะครับ
เดียวคนเรือจะแห้งเหี่ยวตายเสียก่อน ครับ
http://www.oknation.net/blog/yhakbok/2009/09/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Cat@ วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แวะมาทักทายคุยด้วย

เรืองหนูโจ
เค้าลูบผม แม่
แล้วบอกว่า แม่นะสวยนะ
แต่เสียดาย แม่เกินไปที่จะไปประกวด

ขำนะ
มีลูก ทำให้โลก มันสดใสแบบนี้เอง
แต่ก็มีบ้าง ที่เค้างี่เง่า นะค่ะ
ความอดทน ต้องพกพา ฝึกฝน

..

เชิญจ๊ะ
วันนี้เลือดรักแผ่นดินมาแรง

ตอน

ลืมแล้วหรือ ..พระราชดำรัส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช Cat@

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

อ่านแล้วน่าติดตามชมแต่คงหมดโอกาสแล้วละ
เพิ่งเข้ามาวันนี้ 14 แล้ว

แอบชื่นชมอยู่ห่าง ๆ ที่เน้นนำเสนอศิลปวัฒนธรรมมาต่อเนื่อง เป็นกำลังใจให้ค้นหาสิ่งที่มีคุณค่ามานำเสนอต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
mookie วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

แวะมาแลกเปลี่ยนกับพี่มิ้นท์...


CHAPTER 1

ใน "ลอนดอนไดอารี่" โดย นิ้วกลม พูดถึงพื้นที่ที่เงินซื้อไม่ได้ในลอนดอน เค๊าบอกว่า เรากำหนดพื้นที่ให้ขายของได้ และแบ่งพื้นที่เหลือไว้ให้ความสุขที่ไม่ต้องซื้อบ้างก็ได้...

ที่ลอนดอนนี่ แม้น้ำเปล่าจะขวดละ 70 บาท!! แต่ที่นี่แจกศิลปะฟรี!!!

เรียกว่า อาหารพุงแพง แต่อาหารตาราคาถูก ...

ตอนมุกกี้เดินอยู่ถนนคนเดิน ก็ชอบบรรยากาศของการมีเวทีแสดงของคนทั่วๆ ไป ซึ่งปกติก็มักจะเป็นการบรรเลงดนตรีและร้องเพลง ยังไม่เห็นมีอะไรที่แปลกกว่านี้ มุกชอบหยุดดูการแสดงความสามารถต่างๆ ในที่สาธารณะ และชอบตอบแทนเป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อย เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนของพวกเขา...

ขอให้คณะหุ่นฯ มีพื้นที่ในการแสดงผลงานเย๊อะๆ ครับพี่มิ้นท์...CHAPTER 2

สะพายเป้แล้วออกเดินทางเลยพี่มิ้นท์... อย่าคิดนาน เด๋วสนิมจับ 555 ไม่หรอก มุกรู้ว่าพี่มิ้นท์ได้ทำมาแล้ว ตอนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการทำงานชิม๊ะ ก็ต้องทำให้เต็มที่ ทำสลับไปสลับมาระหว่างหาเงินเลี้ยงชีพ กับหาบรรยากาศดีๆ เลี้ยงหัวใจ...

แต่ที่สำคัญ จำที่เราคุยกันไว้ให้หนักแน่น

"ไม่มีใครสามารถทำร้ายเราได้ ถ้าเราไม่ได้เปิดโอกาสให้เขา"

สิ่งที่สำคัญที่สุด "รักษาระยะแห่งความสวยงาม" ให้ไว้ดีดี ระยะของเราที่มีต่อละผู้คน จะไม่เท่ากัน หัวใจของเราเท่านั้นที่จะบอกได้...

ขอบพระคุณสำหรับคอมเมนท์อันทรงคุณค่าที่บ้านมุกกี้ด้วยครับ...


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
numouse วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

แล้วจะมีฉายในทีวีไหมค่ะ เพราะไม่มีโอกาสเข้าโรงหนังเลยอ่ะคะ

เป็นกำลังใจให้คนทำหนังนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เย้.. เปิดประตูบ้านบล็อกเข้ามาเห็นมินมินท์ ดีใจ.. .. เราสองคนเนี่ยน่ะ..น้ำหนักน่าจะพอกันละ..43 กิโลกรัม พยายามกินอาหารจำพวก ไขมัน แป้ง น้ำตาล เค็ม ให้น้อยที่สุด พยายามกินผักให้มาก รับรองไม่อ้วน กล้ามเนื้อจะแข็งแรงดี อ้อ..หัดเดินมากๆด้วยสุขภาพจะแข็งแรง ดื่มน้ำให้ได้วันล่ะ 1 ลิตร แหะ..พี่นิสยังดื่มมะด้ายเลย ดื่มได้วันละครึ่งลิตรเอง..เฮ้อ

จ้า..เดี๋ยวแวะไปเปิดเมล์เนาะ..มินมินท์ ดูรูปเราสองคนดิ อยากกอดมินมินท์นะ..พรุ่งนี้คงได้กอดกันแน่ๆ Ha Ha

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Cat@ วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 03.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...


ป่วน ป่วน แหลก

ป่วย ไม่สะบายค่ะ

เป็นโรค ป่วน แทรกด้วยโรคอวด

ต้องรีบรักษา

แวะมารักษากันหน่อยค่ะ
เชิญจ๊ะ

ตอน
Ballett สู่ มวยจีน ได้ไง Cat@

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
wansuk วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

หวัดดีจ๊ะ มินมิ้น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ดีใจจะได้เลี้ยงข้าวเจ้าอร่อยละแวกนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Cat@ วันที่ : 09/09/2009 เวลา : 03.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

เชิญจ๊ะ
เล่าต่อเลย เรืองไทยแลนด์

สองสาวไม่อยู่
ปั่นหุ้น ปั่นต้นฉบับ
คิดถึงลูก มาก
เลย เอาเวลามา ปั่นโอเคดีก่า

ตอน ท่องไปไทยแลนด์ แบบแคทๆสิค่ะ ตอน ไปไม่ถึงปากเกร็ด Cat@

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นี่คือถนนที่ ทางหลวงชนบทจ้างเอกชนมาทำ ที่นิสขับตกลงไปในหลุมเป็นถนนที่ขุดไว้แบบนี้หรือเปล่าไม่รู้

http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/08/entry-1 รพช.อีกแล้วครับท่าน..

เคยเขียนวิจารณ์ รพช.ไว้ ไม่น่าเชื่อว่าจะขับตกลงไปในหลุมที่ขุดไว้..พระเจ้า

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Cat@ วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 04.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

ว่าง แล้วค่ะ
เชิญเลย
สองสาว ไม่อยู่
แม่แคท หนีงานบ้าน
รื้อ เรืองไปเมืองไทยมาเล
่ากันต่อ
ตอน
ท่องไปไทยแลนด์ กับแคทสิค่ะ ตอน .ลืมกันหรือยัง หัวหินที่รัก ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

หนังสั้นมักเข้ม ป้าอิมชอบนะมิ้นท์
เรื่องใดที่มิ้นท์คัดมานำเสนอ ก็เชื่อได้ว่าดี

ตอนนี้ป้าอิมมาอยู่บ้านเราแล้ว มีเด็กจีนตามมาเรียน ๒๘ คน แต่อยากให้มิ้นและคณะไปโชว์ที่ต่างประเทศมากๆ ที่ยูนนานมีมหาวิทยาลัยที่เรียนภาษาไทยอยู่หลายแห่ง ถ้ามีงานที่แสดงเป็นภาษาไทยเด็กๆ เขาจะตื่นเต้นค่ะ

ชื่นชมพวกเรามากนะคะ เก่งมากๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


เมื่อไรบ้านแม่แก้ว.
จะมีโอกาสต้อนรับพี่สาวใจดี..
บ้างนะครับ..
เผื่อป่าโอเคจะได้มีต้นไม้ของพี่สักสิบสองต้น..

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ภายใต้รูปลักษณ์โลวโซแบบไร้ขั้นสุดขั้วของเขียว
เขามากมายเมตตามีนำ้ใจ และเหนืออื่นใด มีหัวใจที่เป็นคนไทยซึ่งมีสำนึกสูงส่งต่อสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มากกว่าใครอีกหลายๆ คน
บนสังคมไฮโซโก้กร่างที่มีแนวทางล้างผลาญประเทศ..........................
ขอบคุณอยากกราบไหว้ คนอย่างนายเขียว

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

""หยาดน้ำเพื่อชีวิต แรงบันดาลใจจากในหลวง""
ชื่นใจที่ได้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
chedtha วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 03.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ minmint

แวะมาอ่านเรื่องราว หยาดน้ำเพื่อชีวิต แรงบันดาลใจจากในหลวงอีกทีครับ..…..………………………….

ตั้งใจมาเชิญครับ...

ขอเชิญแวะไปชมภาพวิวทิวทัศน์สวยๆ 55 ภาพจากเกาะไมเนา เยอรมนี
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/09/02/entry-1


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Cat@ วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 03.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ค่าชมฟรี
แต่ค่าตั๋วเครืองบิน แง้ๆ


เชิญจ๊ะ
เชิญด้วยใจจริง
คนขี้เหง้าา มาแหระ

ตอน

ครบ 18 ปีโครงการณ์แลกเปลี่ยนนักศึกษาBremen ไป London ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
รักนันท์ วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peekung


ขอบคุณที่ไปตามบอกเรื่องราวของหนังสั้นค่ะ วันนั้นไปสัมมนาเรื่อง การเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ
เมื่อ ศุกร์ที่ 21 สค.52 ที่ผ่านมา
เป็นการสัมมนาที่เต็มใจมากเป็นครั้งแรก เพราะเกี่ยวข้องกับสถาบันที่เราเทิดทูนบูชา
เขาร่วมกันจัดหลายหน่วยค่ะ ผู้เข้า ก็มาจากทั่วประเทศ มีเอกสารให้มาก แต่ บางอย่างต้องไปเล่นเกมจึงจะได้มา ตรงนี้ คิดว่า น่าเอามาแจกๆไปเลยให้ครบ เพราะเขาเป็นสื่อกันทุกคน

ตอนท้าย ประทับใจได้ดูหนังสั้น 2 เรื่อง
เขียว ราษฎรเต็มขั้น และ ภาพสักการะ
น้ำตาซึมทั้ง 2 เรื่อง

ถ้าอยากให้พี่เขียน เดี๋ยวพอว่างอาจเขียนความรู้สึก
ที่ได้ดูไป เสียดายที่คุณคนเอาไปฉายให้ดู ขอเบอร์ไปแล้วไม่ติดต่อมา

ดีใจที่จะมีอีก น้องช่วยส่งข่าวด้วยนาคะ จะได้ดูให้ครบ และบรรยากาศในโรงภาพยนตร์ คงน่าจะสงบกว่าดูตอนคนโน้นจากลับ คนนี้จายืน แต่พี่ดูด้วยความตั้งใจค่ะ

ถ้าเป็นเรื่อง เกี่ยวกับในหลวง สุดจิตสุดใจถวายชีวิตค่ะ
ขอบคุณที่ คุณจะส่งภาพไปประกอบ แต่พี่จะลงเป็นหรือปล่าว ก็ รู้ไม่เลยยย ค่า า า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
รักนันท์ วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peekung

สวัสดีค่ะ

พี่ได้มีโอกาสชมหนังสั้นไป 2 เรื่อง ตอยประชุมส์อ ที่เมืองกาญจน์ ผู้ดำเนินการขอเบอร์ไป บอกจะแจ้งมาว่าให้ไปวันไหนดี ก็เงียบหายค่ะ แล้วมีบันทึกป็นซีดีบ้างไหมคะ พี่อยากซื้อไว้ และอยากดูมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 05/09/2009 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

พี่จะแวะมาอ่านอีกรอบ ต้องไปงานทำบุญ แถวๆราชดำเนินครับ
วันที่ 18 กย -20 กย มีงานสามแพร่งครับ

แพร่งภูธร แพร่งนรา แพร่ง สรรพศาสตร์ พี่เชิญวันที่ 18 เย็นๆนะครับ รับประทานอาหารแถววนั้น มีเจ้าอร่อยๆอยู่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
mookie วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ต๊ะเอ๋...

อยากจะไปช่วยจัด DVD. กับหนังสือ จังงง

เผื่อเจอเรื่องดีดีจาได้ขอลืม เอ๊ย!! ขอยืมมาดูมั่ง...อ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
pimahn วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ คุณ minmint

น่าสงสารและเห็นใจ คนที่เกิดบนแผ่นดินไทย แต่ไม่มีบัตรประชาชน
รัฐบาลน่าจะเห็นแก่สิทธิมนุษยชน น่าจะได้ให้ความช่วยเหลือคนเหล่านี้

ถึงอย่างไร เขาก็เป็นคนไทย แม้ไม่มีสัญชาติไทย

..............................................
ห่างหายไปจากการเขียนเรื่องราว 7 เดือนเต็มๆ
เพิ่งได้เขียนเรื่องใหม่วันนี้ ขอเชิญชวนเพื่อนๆ ไปร่วมให้กำลังใจ...

"เติมพลังให้ชีวิต เพื่อพิชิตมะเร็ง"
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2009/09/03/entry-1

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นคนมีหนวดเคราในภาพ รูปร่างและหน้าตาละม้ายกวีชื่อ จ่าง แซ่ตั้ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เกรงว่าจะไม่ทันแล้วสิค่ะเนี่ย แหะ ๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


หนังสั้น มากความคิด

ว่าจะลองทำหนังสั้นดูบ้างครับ
แต่ยังขาดนางเอก
จขบ. สนใจปะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Cat@ วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

มายินดี ขึ้น หน้าหนึ่ง

เรืองแนะนำ จาก บก

อ้าวว
เชียร์
โหวตให้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eddie วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

น่าชมมาก แต่คงไม่ได้ไปดูครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ครูแดง วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ตามมารับข่าวค่ะ

-น่าติดตาม น่าติดตาม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tengpong วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

น่าไปดูมั่งแฮะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอเช็คเวลาก่อนนะครับ
หน้าจอ จะมีตัวหนังสือบางตัวขึ้นมา(รบกวน) แต่ก็ไม่สร้างปัญหาอะไรครับ..


เนี่ย..มีแบบนี้ขึ้นมาเป็นระยะๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


พี่สาวครับ.
อยากดู..
แต่เวลาไม่เอื้อ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ย่าดา วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เหลือเวลาพรุ่งนี้อักวันเดียว จะได้ไปดูไหมนี่

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


วันที่ 12 ตุลาคม 52 หมอที่ รพ.ราชวิถี นัดให้มาพบหมอ เพื่อตรวจตาข้างซ้ายและตาข้างขวาด้วย..หมอบอกจะเอกเรย์ตา และขอตรวจเลือดนิสด้วย..สาธุ หากเจอคุณหมอชัยรัตน์ เสาวพฤทธิ์ ขอให้คุณหมอเมตตานิส ผ่าตัดตาข้างซ้ายให้ในเดือนตุลาคมนี้น๊า..สาธุ

ตาทั้งสองข้างหายดีเมื่อไหร่..นิสจะขอกอดทุกคน แล้วก็จะร้องให้ให้สบายใจไปเลย

เฮ้อ ชีวิตคนเราเนาะ...ร่างกายแข็งแรง แต่ยังหายไม่ดีตรงที่ตายังไม่หาย แต่นิสช่างโชคดีที่มีพี่น้องดี มีเพื่อนพี่น้องในโลกดี อย่างพี่ธนธัช น้องญาใจ พี่น้องในโอเคเนชั่น ที่ต่างก็คอยปลอบใจ ให้กำลังใจ ให้ข้อคิดที่ดีกับนิสเสมอ..พี่ธัชสอนนิสอย่างมากๆในการมองโลกมองคน...พี่ธัชบอกว่าในโลกนี้ยังมรคนที่ ยากลำบากกว่านิสอีกเยอะ ตาไม่มี แขนขาไม่มี แต่เขาก็ยังอยู่สู้โลก นิสยังดีกว่าเขา..ใช่จ้ะ..น้องญาใจก็คอยให้กำลังใจเสมอ "หนูเชื่อว่าพี่นิสหญิงแกร่งของหนูเก่ง"

อะนะ..ในสมองเต็มไปด้วยอะไรนักไม่รรู้ อยากจะพูด อยากจะคุย วันๆไม่ค่อยนิ่งเฉยเอาเลย.. ฟื้นขึ้นมาคราวนี้ไม่ได้เป็นคนใบ้..ฮา ฮา เอาไว้หัดร้องเพลงดีก่าเนาะมินท์มินท์..

วุ้ย..พอเหอะพูดเยอะเกินไป..พิมพ์ตัวหนังสือ ตัวอักษรออกมาจากสมองเอง ไม่ต้องนั่งคิดนะเนี่ย..ไปดูข่าวทีวีดีก่าเนาะ..อ้อ..พี่เรณูมาเรียกไปห่อขนมเทียนแล้ว..งั้นไปห่อขนมเทียนไหว้สาร์ทจีนดีก่าเนาะ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

มินมินท์ที่รักจ้ะ...
จะปิดบ้านแล้ว..เปิดประตูเข้าไปจะปิดบ้าน เห็นมินมินท์แล้ว..อดไม่ได้ที่จะวิ่งมาที่บ้านมินมินท์

ตอนนี้เจอรูปของมินท์มินท์แล้ว จำได้ ดีใจ กำลังจัดเตรียมเพื่อจะเข้ามาบอกว่า ดีใจ ดีใจ เราต้องได้เจอกัน กอดกัน อีกแน่ๆ..

รูปตอนที่มินมินท์มาระยองเมื่อวันที่ 18 มกราคม .......ก็มีมินมินท์ กำลังจัดแต่งรูปแห่งความประทับใจ..ตอนนี้ในทุกวันบันทึกต่างๆ รูปต่างๆ คอมเมนท์ต่างๆ นิสจะหาอ่าน นั่นอ่านทุกวัน..ตาจ้องคอมไม่ได้นาน ต้องพักตาบ้าง แต่เมื่อได้เห็นได้อ่านแล้วก็ประทับใจ ดีใจ เกิดพลัง ทำให้ทั้งหัวใจ ทั้งสมอง มีความเข้มแข็ง แข็งแรง และเกิดแนวคิดที่เข้าใจต่อสังคม และเข้าใจคนในสังคมเรามากขึ้น...สัญชาติญาณ ความคิดนิส..รู้สึกว่าดีขึ้น...

เฮ้อ..อยากเจอมินท์มินท์และนิดนรี พี่กอล์ฟอีกอะนะ..เดือนพ.ย. 52 นี้ทางโอเคเนชั่นเราจะจัดงานครบ 1 ปีใข่ไหมนะ..ถ้าจัดที่สวนรถไฟที่เดิม นิสอาจจะมางานได้..

นิสรักมินท์มินท์เน้อ..ขอให้เข้มแข็งและแข็งแรงเช่นกันจ้า..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Cat@ วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ดราม่า


.................

หนีงานบ้านมาป่วน
เชิญจ๊ะ
เชิญชมความน่ารักของหนูโจเซฟีนจ๊ะ
ตอน
หนูโจเซฟีน ขอลาไปเข้าค่ายห้าวันจ๊ะ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mookie วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ชะอุ้ยย พิมพ์ผิด...

"อ่าน ง่าย" อ่ะคับ..

ขอโตษษษษษ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mookie วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

หน้าจอ xp บ้านมุกกี้ ตัวเท่า หม้อแกงงง คับพี่มิ้น...

ย๊อเย่นนนน

ใหญ่ดีคับ อ่านง่าน....

และ

อยากดู...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

แม้จะอยู่ไกล แต่ก็อยากให้กำลังใจนะคะ เช็คเมลบ๊อกซ์ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

พี่น้องที่รัก

minmint ขอขอบพระคุณท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียน
แม้ไม่เขียนฝากรอยไว้ ก็ชื่นใจหลายแล้ว

หน้าจอ mad mac. ของ minmint ตัวอักษรปกติดี..
ไม่ทราบของพี่น้องเป็นไง ขอส่งข่าวให้อุ่นใจบ้างนะคะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีดีค่ะความคิดเห็นที่ 1 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 01/09/2009 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

ทำไงจะได้ดูเนี่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน