• Darby
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : beauty_moopee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 31324
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
เหมือนจะว่าง...แต่ไม่ค่อยมีเวลาเลย
แค่คิดดี....ทำดี.....ก็พอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paripoonyo
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by Darby , ผู้อ่าน : 2503 , 18:57:58 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อเธอFor U - Pawarisa PenchartSex in Social…สังคมนี้ไม่ได้มีแค่เพศเดียวSex เป็นคำที่หลายๆคนเมื่อได้ยินแล้ว ต้องนึกถึง “เรื่องบนเตียง” แต่Sexในอีกสถานการณ์หรือความหมายหนึ่งก็คือ เรื่อง “เพศ” ซึ่งเพศที่แท้จริงบนโลกของเรามีอยู่ด้วยกัน2เพศ ได้แก่เพศหญิงและเพศชาย แต่ในสังคมปัจจุบันก็ได้มีเพศที่3เกิดขึ้น นั่นก็คือพวกกระเทย ทอม เกย์ เป็นต้น แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหากโลกเราจะมี3เพศ เพราะเพศที่3เหล่านั้นก็เป็นเพี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Darby , ผู้อ่าน : 1276 , 16:51:53 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายอก3ศอก ผู้หญิงอก22นิ้ว          “ถ้าเราจะสอนสันติภาพอันแท้จริงบนโลกนี้ และถ้าเราจะทำสงครามเพื่อขจัดสงคราม ควรต้องเริ่มที่เด็ก” คำกล่าวข้างต้นคือคำกล่าวของ มหาตมะ คานธี ที่ทำให้เราเข้าใจว่า การปลูกฝั่งสิ่งใดๆนั้น ก็ควรที่จะเริ่มตั้งแต่วัยเด็ก จึงจะเห็นผลที่แท้จริง          Totals can fly “ไฟสงครามและความอยู่รอด”... หนังทางเลือกเกี่ยวกับความเป็นคนของชาติพันธุ์หนึ่ง ซึ่งกำกับโดย บาร์แมน ชาวอิหร่าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Darby , ผู้อ่าน : 719 , 21:46:13 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อร่อย...เหาะ          เมื่อวันที่14 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา... งานคืนชีวิตสู่ธรรมชาติ ครั้งที่5 ได้เกิดขึ้นที่บ้านฮองอ้อ ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆติดกับริมแม่น้ำมูล ที่ๆแสนอบอุ่นและเป็นกันเอง ส่วนประธานในการเปิดงานครั้งนี้ ก็คือท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ท่านชวน ศิรินันพรและภริยา          จุดประสงค์ของงาน ก็เพื่อปล่อยลูกปลาหลากหลายสายพันธุ์ ลงสู่แม่น้ำมูล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Darby , ผู้อ่าน : 868 , 21:41:39 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงฉันจะจน....ก็คนเหมือนกัน           แม่น้ำมูลแห่ง บ.หัวเห่ว ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เดิมมีวิถีชีวิตที่สงบและเรียบง่าย หาเช้ากินค่ำเหลือก็เอาไว้ขายอยู่กับแม่น้ำมูลแห่งนี้ ซึ่งชาวบ้านมีอาชีพหาปลาที่มีอยู่ตามธรรมชาติในแม่น้ำมูล หามาได้บ้างก็เอาไว้กินบ้างก็เอาไว้ขาย ส่วนมากพวกผู้ชายจะเป็นคนออกไปหาปลา ส่วนผู้หญิงก็จะอยู่กับบ้านทำงานบ้านงานเรือนเลี้ยงลูก แต่ผู้หญิงบางคนก็ทำงานจักสานเช่น กระติ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Darby , ผู้อ่าน : 949 , 20:57:09 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันคงจะดี....ถ้ารู้อะไรมากกว่านี้ในทุกๆฤดูฝน น้ำในแม่น้ำมูลจะมีปริมาณมาก ซึ่งปริมาณน้ำที่มากนั้นได้ไหลมาจากเขาใหญ่ ผ่านนครราชสีมาและสะสมเรื่อยมาจนถึงที่แม่น้ำมูลในจังหวัดอุบลราชธานี แล้วไหลลงสู่แม่น้ำโขงในเขต อ.โขงเจียม จ.อุบลฯเช่นกัน ที่สำคัญคือ บริเวณที่แม่น้ำทั้ง2สายไหลมาบรรจบกัน ได้ทำให้บริเวณนั้นเกิดเป็นแม่น้ำ2สี และขึ้นชื่อในคำขวัญจังหวัดอุบลราชธานี ประโยคหนึ่งที่ว่า “....แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหล....

อ่านต่อ


/3