• paroong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paroong001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-11-19
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 589516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
take it easy
ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบท่องเที่ยว ชอบดอกไม้ ต้นไม้ ...และที่สำคัญ รักครอบครัว รักการทำงาน และรักชาติมากค่ะ.....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paroong
วันเสาร์ ที่ 29 มกราคม 2554
Posted by paroong , ผู้อ่าน : 1183 , 20:41:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

               เผยเคล็ดลับ อัจฉริยะแชมป์โลกคณิตศาสตร์                   แม้จะไม่ใช่เด็กไทย  แต่เรียนจากโรงรียนนานาชาติในเมืองไทยนะคะไปคว้ารางวัลแชมป์คณิตศาสตร์ในระดับโลกมาได้..ลองอ่านดูนะคะว่าเขามีวิธีการเรียนอย่างไร...      วิชาคณิตศาสตร์ มักจะเป็นวิชาแรกที่ไม่ว่าเด็กคนไหนได้ยิน แทบทุกคนจะร้อง "ยี้" ด้วยความเบื่อหน่าย เฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กไทย แต่ใครจะรู้บ้างว่ามีนักเรียนที่มาจากโรงเรียนในประเทศไทย อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2554
Posted by paroong , ผู้อ่าน : 6126 , 12:15:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

            มี...ดอกกุหลาบ...มาฝากค่ะ....     ใกล้จะถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้วนะคะ...ดอกกุหลาบก็จะแพงมากๆ ถึงแพงที่สุด...วันนี้เลยมีดอกกุหลาบสวยๆมาฝากนะคะ...เป็นการขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่...ทุกๆท่านที่แวะมาเยี่ยมบ่อยๆ....ขอบคุณมิตรภาพใหม่ๆค่ะ.....                 ขอบคุณภาพสวยๆจาก        http://nature.desktopnexus.com....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม 2554
Posted by paroong , ผู้อ่าน : 16735 , 16:50:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           อ่อนนอกแข็งใน’ แสนยานุภาพกองทัพไทย อันดับที่ 28 ของโลก                    อ่านเจอข้อมูลนี้แล้วเลยนำมาฝากเพื่อนพ้องน้องพี่นะคะ...พูดถึงแสนยานุภาพของกองทัพไทย....                            สงครามเป็นประดิษฐกรรมทางวัฒนธรรมของมนุษย์ที่ค่อนข้างไร้เหตุผล แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เราหลีกหนีความจริงที่ว่ามันมีอยู่ ทุกประเทศในโลกจึงต่างต้องสะสมอาวุธยุทโธปกรณ์และพัฒนาศักยภาพกองทัพอยู่เสมอ เพื่อรักษาดุลอำ....

อ่านต่อ

Posted by paroong , ผู้อ่าน : 1326 , 09:50:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                             7 วัน 7 วิธี ....สุขภาพดี อายุยืน                  วันนี้เรามาดูแลเรื่องสุขภาพกันดีกว่านะคะ...ง่ายๆทำกันได้ สบายๆ .....                         ใครๆ ต่างก็อยากมีสุขภาพดีและอายุยืนยาวกันทั้งนั้นใช่ไหมครับ ด้วยเหตุนี้ทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักโภชนาการ คุณหมอทั้งทางเลือกและสมัยใหม่ ฯลฯ จึงต่างพากันคิดค้นวิธีการที่จะทำให้สุขภาพดีแถมอายุยืนอีกต่างหาก           เมื่อไม่นานมานี้ หาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2554
Posted by paroong , ผู้อ่าน : 816 , 15:57:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                           หญิงวัย 99 เขียนบทกวี ขึ้นแท่นขายดีสุดในญี่ปุ่น   คุณยายเก่งจริงๆเลยค่ะ...เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆลองอ่านดูนะคะ คุณยายเริ่มเขียนหนังสือ ตอนอายุ 92 ปี ..(.ค่อยมีกำลังใจหน่อยนะคะ สำหรับการที่หากเราจะเริ่มอะไรที่ใหม่ๆได้ ) ....ต้องหามาอ่านสักเล่มแล้วนะคะ.....             สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนังสือบทกวีแนวความรัก ความฝัน และความหวัง ที่เขียนโดย โตโย ชิบาตะ หญิงชราวัย 99 ปี ....

อ่านต่อ


/8