• หมอเอ้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bharot06@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 33159
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
โหราภารต...โหราศาสตร์สากลยูเรเนียน
เคยรู้เคยเห็นอะไรมาก็มาเล่าให้ฟัง ตามประสาคนปากโป้ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/parot
วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 366 , 16:47:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   มาเป็นโหรากันเถอะ   โดย ภารต ถิ่นคำ  ฉบับที่ 1 ( วันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2553 )  เริ่มแล้วครับ หลังจากที่ตรึกตรองมาหลายยกหลายเพลาว่าจะทำดีหรือไม่ดีก็เรื่องเกี่ยวกับการสาธยาย วิชาโหราศาสตร์สากลยูเรเนียนกันแบบเป็นเรื่องเป็นราวกันซะที หลังจากที่ทำเว็บแอตโตรคลาสสิคัลด็อทคอมผ่านมาได้สักช่วงเวลาหนึ่ง เผลอแปบเดียวพอจะนึกได้ก็อ้าว!ก็ปาเข้าไปตั้งร่วม ปี เข้าไปแล้ว  ที่ผ่านมาผมก็ได้ประสบการณ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2552
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 500 , 12:03:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     อาลัยน้าปุ๊ 'รง     วงษ์สวรรค์เสเพลบอยลือลั่น       คืนฟ้ารำพูรำพึงพรร            ณาต่อ   สวรรค์เวยชีวิตคุ้มแกว่นกล้า       เลื่องชื่อ   ลือนามในฐานะที่เป็นนักอ่านมายาวนานตั้งแต่จำความได้ว่าหนังสือออก  ก็เจอบทความเรื่องสั้นและภาพถ่ายขาวดำ ในนิตยสารชาวกรุง  ของสำนักพิมพ์สยามรัฐ  ซึ่งที่บ้านรับเป็นประจำทุกเดือน  หนึ่งในนักเขียนที่ใช้สำนวนโยกโย้กวนอารมณ์แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องติดตามอ่านไปซะทุกที  ก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 509 , 11:22:31 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เดือนนี้มีเหตุวุ่น เรื่องชุลมุนตามกระแส บ้านเมืองเริ่มย่ำแย่ เรื่องจะแก้รัฐทำนูน ไหนเรื่องสอสอรอ ไหนสอสอจะจ้านจุ้น การเมืองเรืองไพบูลย์ ตั้งหน้าทุ่มเทฟาดฟัน ดึงฉุดสถาบัน เป็นพวกฉันแต่เท่านั้น ใครคิดต่างจากฉัน ต้องฆ่ามันให้บรรลัย ชาวบ้านตาปริบๆ ห่างไกลลิบที่ไหนไหน เดือดร้อนเป็นฟืนไฟ รายได้ไม่พอใช้กิน ไฟนอกเข้ามาโหม ไฟในโลมแทบแดดิ้น เดือดร้อนทั้งแผ่นดิน น้ำตารินรดตกใน น้ำท่วมไปทั่วหมด ใต้กำสลดรู้บ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 509 , 06:43:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            จังหวะฟ้ากับการนั่งสมาธิ          เป็นที่รู้และยอมรับกันโดยทั่วไปว่า  ผู้ปฏิบัติธรรมไม่ว่าจะนับถือในศาสนาหรือนิกายใดก็ตามนั้น  ต่างก็มีวิถีทางในการสำรวมจิตเพื่อที่จะให้ตนเองเข้าสู่หนทางแห่งความสงบ  ในรูปแบบที่ตนได้ให้ความศรัทราในวิถีทางเช่นนั้น  และต่างก็มีแนวทางปฏิบัติสืบต่อกันมา          แต่ทั้งนี้ก็ย่อมมีอุปสรรคนานัปการ  ซึ่งมักจะก่อให้เกิดผลให้การรวบรวม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 387 , 19:04:21 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สถานะการณ์ช่วงนี้มีแปลกๆบ้างก็แลกลิ้งค์กันปั่นกระทู้บ้างก็สวดบทเมตตาแผ่น่าดูบ้างไปดูว่าเขาทำอะไรกันบ้างก็บ่นก่นด่ากับข้างบ้านบ้างรำคาญกับทีวีตีข่าวใส่บ้างก็หนีการเมืองที่เข้าไคลบ้างก็ไปให้น้องนวดแผนโบราณบ้างก็ดุบ้างก็ด่าบ้างว่าลูกบ้างทำลูก?บ้างเข้าครัวทำของหวานบ้างแบ่งฝ่ายแบ่งพวกว่าด่าประจานบ้างขับขานร้องเพลงเสียงโยเยบ้างก็ไปทำเล็บและทำผมบ้างขับรถตากลมโชว์เสน่ห์บ้างติดตามข่าวสั้นไม่ให้เขวบ้างถู....

อ่านต่อ


/4