• มดตะนอย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 15674
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
มดตะนอย
โลกหมุนรอบ...ดวงอาทิตย์ ชีวิตหมุนรอบ...ดวงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pasaNINJA2499
วันพฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม 2551
Posted by มดตะนอย , ผู้อ่าน : 794 , 19:35:51 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะนี้มีไวรัสตัวใหม่มานะครับ ผู้ที่เล่น Windows Lie Messenger (หรือ MSN นั่นเอง)  โปรดระวังไว้ด้วยนะครับ ข้อมูลของไวรัสตัวนี้อยู่ด้านล่างไวรัสตัวนี้ไม่ใช่ไวรัสที่แท้จริงแต่เป้น เวิร์ม เวิร์มตัวนี้แพร่กระจายตัวเองผ่านทาง MSN ทันทีที่มันติดเชื้อเครื่องของเหยื่อแล้ว ไวรัสจะสร้างไฟล์ pic.zip ซึ่งในไฟล์สกุล zip จะมีไฟล์ ชื่อ IMG34814.pif ซึ่งคือเวิร์ม(ไม่ได้บบีบอัดไฟล์)ลงในโฟลเดอร์ของระบบและจะส่งไฟล์ไวรัส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by มดตะนอย , ผู้อ่าน : 862 , 01:20:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~..ชายหนุ่มวัย 18 คนหนึ่งกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง...~~..มะเร็งระยะสุดท้ายที่ไม่สามารถเยียวยารักษาให้หายได้อีกแล้ว~..และก็พร้อมจะจากไปในทุกขณะ ~~~~~..เขาใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมาตลอด มีคุณแม่เป็นผู้ดูแล ~..วันหนึ่งเขาก็เกิดเบื่อหน่ายชีวิตประจำวันอันจำเจซ้ำซาก อยากจะออกไปนอกบ้านสักครั้ง...~..~~~~~~~~~เมื่อรับรู้ความในใจของบุตรชายเช่นนั้นแล้ว ไหนเลยผู้เป็นมารดาจะไม่โอนอ่อนผ่อนตาม เขาจึงมีโอกาสออกไปเดินเล่นละแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by มดตะนอย , ผู้อ่าน : 953 , 17:04:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในร้านกาแฟเล็กๆแห่งหนึ่ง~ มีแขวนกระดิ่งเล็กๆไว้ที่ประตูร้าน...~ทุกครั้งที่มีแขกเข้าร้าน ก็จะทำให้กระดิ่ง นั้นส่งเสียงดัง...~" ~... Ding Ding ...~ "วันหนึ่ง มีผู้ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 30 กว่า เข้ามาในร้านกาแฟนี้...~เจ้าของร้านสาวสวยก็รีบออกมา ต้อนรับให้เขานั่งด้านใน...~" กาแฟแก้วนึงครับ~ " ชายคนนั้นได้พูดขึ้น...~ " ได้ค่ะ รอสักครู่นะคะ~ " เจ้าของร้านสาวสวยรีบตอบอย่างกระตือรือร้น...~ เจ้าของร้านสาวพูดพล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2550
Posted by มดตะนอย , ผู้อ่าน : 1757 , 04:33:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ปีใหม่ เป็นช่วงวันหยุดยาวที่ใครๆต่างก็อยากให้ถึงเร็วๆ จะได้มีเวลาไปเจอคนที่อยากเจอ  ทำอะไรที่อยากทำ   ไปในที่ที่อยากไป  เป็นวันครอบครัวสำหรับคนหลายล้านคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้  แต่......ไม่ใช่สำหรับเรา.......... วันนี้ดูหนังจบไปสามเรื่องแล้ว เพลงที่อยากฟังก็ฟังไปจนหมดแล้ว  บอร์ดทุกบอร์ดเงียบเชียบราวกับว่าความคึกคักที่ผ่านมาเป็นเรื่องโกหก ครั้นจะนอนให้หลับซะเดี๋ยวนี้(ยี่สิบสามนาฬิกาตรง) ก็ดูจะขัดกับกิจวั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2550
Posted by มดตะนอย , ผู้อ่าน : 1118 , 20:34:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น....แต่บางครั้งอยู่ๆก็รู้สึก......กลัว....แบบไม่มีเหตุผลไปอ่านเรื่งอของนายแทน จากหนังสือเรื่อง จากที่ที่ไม่มีทาง.......เขาเล่าเรื่องผู้กล้าคนหนึ่งให้ฟังว่า ณ อาณาจักรนั้น มีพระราชาผู้ยิ่งใหญ่พระองค์หนึ่งปกครอง พระองค์ทรงมีพระธิดาผู้หนึ่งซึ่งสิริงดงามเป็นอันมาก ความงามของพระธิดานั้นเป็นที่เลื่องลือของผู้เคยพบเห็น ว่างามล้ำราวเดือนส่องแสง  เหตุนี้พระธิดาจึงเป็นที่หมายปอง ของเจ้าช....

อ่านต่อ


/2