*/
  • ภัทรพร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patarapornmo@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-08
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 257256
  • จำนวนผู้โหวต : 139
  • ส่ง msg :
  • โหวต 139 คน
สัญญาณอันตราย ทำงานหนักไป

10 อาการบ่งชี้ว่า คุณทำงานหนักไปแล้ว

View All
<< มีนาคม 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2558
Posted by ภัทรพร , ผู้อ่าน : 3312 , 16:46:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

 

เมื่อวันก่อนไป workshop เรื่องความสวยงาม กับเครื่องสำอาง La Mer มาค่ะ ได้อานิสงค์เพราะคุณพี่สาวลูกพี่ลูกน้อง เธอได้รับเชิญ จึงชวนเราไปด้วย ฟรีตลอดรายการ พร้อมอาหารกลางวันค่ะ มีหรือเราจะพลาด

คุณทิพย์ Training manager เธอให้ข้อมูลได้ชัดเจนดีมากค่ะ เสียดายเวลาน้อยไปหน่อย น่าจะเลี้ยงมือกลางวัน อบรมต่อภาคบ่าย ปิดท้ายอาหารเย็นด้วยเลย อิอิ

งานนี้จัดที่ Garden Villa โรงแรมสุโขทัย ถนนสาทร งานเริ่มประมาณ 10 โมงครึ่ง เสร็จประมาณเที่ยง เป็นการสอนการบำรุงผิวหน้าและทำความสะอาดอย่างถูกวิธีโดยทีมงานของ La Mer นำทีมโดยคุณทิพย์ Training Manager เลยอยากจะมาแบ่งปันกันนะคะ สำหรับท่านที่สนใจอยากจะดูแลตัวเอง

ผลิตภัณฑ์ประทินผิวหลากหลายค่ะ

การทำความสะอาดหน้า มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

CLEANSING LOTION/ OIL:             การใช้ที่เช็ด หรือล้างเครื่องสำอางให้สะอาด โดยใช้สำลีเช็ด กรณีเป็นโลชั่น (ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวของ La Mer ถึงขั้นแนะนำให้ใช้ cotton buds ค่อยๆ เช็ดทำความสะอาดบริเวณดวงตา อย่างเบามือ เพราะจะซอกซอนตามขนตาได้ดีกว่า) พี่สาวอิชั้น มีปัญหากับขั้นตอนนี้มาก เพราะเธอปัดมาสคาร่า กันน้ำมาอย่างหนาค่ะ กว่าจะเช็ดออกหมด ปาดเหงื่อค่ะ บ่นอุบว่า รู้งี้ไม่แต่งหน้ามาดีกว่า

ขุ่นพี่คะ เธออาสาเป็นนางแบบหน้าสดให้ค่ะ #นางมั่นใจ #นางมาร์กสหน้าวันเว้นวัน อิอิ

เมื่อล้างทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อย ซึ่งถ้าอยู่บ้านก็อาจจะเพิ่มโฟมล้างหน้า ให้สะอาดล้ำลึกมากขึ้น ก็เข้าสู่ช่วงบำรุงผิวหน้า มีดังนี้ค่ะ

1.TONER:                 ตัวนี้เพื่อปรับสภาพผิวหลังการทำความสะอาด เป็นการมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรเบามือมากๆ นะคะ เพราะผิวเราบอบบางค่ะ (อันนี้ก็ต้องเตือนตัวเองด้วย เพราะเป็นคนมือหนัก และไม่ค่อยพิถีพิถันนัก)

2. TREATMENT LOTION:  เป็นตัวเตรียมพร้อมผิวก่อนจะบำรุง ทำให้หน้าใสขึ้น เหมือนกับทำให้ผิวหน้าตื่น พร้อมรับการบำรุงอะไรประมาณนี้ค่ะ (มันคืออะไร ณ จุดนี้ ให้คุณผิวได้เตรียมความพร้อมก่อนการบำรุง มีงี้อีก คุณผิวขา คุณพร้อมรึยังคะ)

ขั้นตอนคือ ใช้จากซ้ายไปขวา เริ่มจาก TONER ไปถึง MOISTURIZAR ค่ะ

3. SERUM:  ตรงนี้น่าสนใจค่ะ ดิชั้นสับสนมากว่า ตกลงแล้ว SERUM กับ MOISTURIZER แตกต่างกันอย่างไร คุณทิพย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณ ได้ไขความข้องใจดังนี้ค่ะ

ด้าน SERUM ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาของผิวโดยเฉพาะ โดยจะเข้าไปดูแล ทำงานที่ผิวชั้นหนังกำพร้า

ส่วน MOISTURIZER จะเป็นการให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว

ถ้าจะเปรียบเทียบ คุณทิพย์บอกว่า เปรียบกับการออกกำลังกาย MOISTURIZER จะเหมือนการวิ่งที่ลู่วิ่ง ที่จะทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง ส่วน SERUM จะเหมือนการยกเวท เพิ่มความแข็งแกร่ง สรุปคือทำหน้าที่กันคนละแบบ และดูเหมือนจะสำคัญทั้งคู่ จัดไปทั้งสองอย่างค่ะ

 4. EYE CREAM: บำรุงรอบดวงตา อันนี้ก็สำคัญ สาวๆ คงไม่อยากจะมี รอยอะไรมาติดอยู่ที่หางตานะคะ อุปกรณ์ลูกตุ้มขนาดเล็กนี้ ไว้สำหรับคลึงรอบๆ ดวงตา ทำให้ครีมซึมได้ดี และกระตุ้นบริเวณรอบดวงตาค่ะ ตรงนี้ขอบอกว่า อิชั้นเคย (เขางอกออกที่หัว) เพราะว่า คิดว่า อุปกรณ์นี้เป็นที่ตักครีมค่ะ โดย(ทุย)ได้ใช้ปลายอีกข้างตัก และ(ทุย)คิดในใจว่า แหม ออกแบบมาดีนะคะ มีตุ้มเงินๆ ที่ปลายด้วย เก๋จุง

 

 

ตัวอย่างการใช้ไม้ลูกตุ้มที่ถูกต้องค่ะ ด้วยรักและหวังดี... ทุยค่ะ

อันนี้ หน้าหลังผ่านการบำรุงหลายขั้นตอนแล้วค่ะ ใสไหมคะ

5. MOISTURIZER: ตัวบำรุงค่ะ อย่างที่เล่าไปแล้ว แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ผลิตภัณฑ์ของทาง La Mer เค้ามีหลายตัวให้เลือกนะคะ เล่นเอาดิชั้นงงค่ะ ทั้งแบบ Gel Cream เนื้อเจลบางเบา/ Soft Cream เนื้อครีมเบาๆ / และ Creme de La Mer อันนี้เนื้อครีมเข้มข้น และจะต้องตักมานวดๆ (เค้าเรียก warm cream) ที่มือก่อนจนกว่าครีมจะใส ถึงจะทาผิวหน้าได้ มิฉะนั้น ครีมจะไม่ซึบเข้าผิว ไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ค่ะ

ปล. แต่ราคาของ MOISTURIZER แต่ละชนิดที่กล่าวมาข้างต้น ราคาเท่ากันนะคะ สาวเน้นความคุ้มค่าอย่างดิชั้น ก็จะต้องจัดตัวเนื้อครีมเข้มข้น เพื่อความคุ้มค่าทางจิตใจนั่นเอง Crème de La Mer โลดค่ะ

 

6. SUN SCREEN: กันแดดอันนี้ พลาดไม่ได้ค่ะ มีเกร็ดมาฝากกันอีกนิดนึงค่ะ คุณทิพย์เล่าว่า สาวๆ มักจะเลือกใช้ยากันแดดแบบ SPF สูงเข้าไว้ แต่จริงๆ แล้ว SPF เลขน้อยจะปกป้องผิวได้ดีกว่า SPF เลขมาก เช่น SPF30 จะปกป้องผิว ประสิทธิภาพประมาณ 98% ในขณะที่ SPF50 จะปกป้องได้ประมาณ 96% เป็นต้น เหตุผลเป็นเพราะว่า SPF เลขสูง จะมีความหนืดมาก ทำให้ต้องผสมส่วนผสมอื่นเข้าไปลดความหนืด จึงทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวน้อยลงนั่นเอง แต่ยากันแดดที่มี SPF มาก จะสามารถปกป้องผิวได้ยาวนานกว่า คือ 50 เท่า ของเวลาประมาณ 10 นาที (50*10= 500 นาที หรือประมาณ 8 ชั่วโมงกว่าๆ นั่นเองค่ะ)  

แต่เนื่องจากประสิทธิภาพการปกป้องของยากันแดด SPF50 และ SPF30 ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก อย่างที่กล่าวไป ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ใช้ SPF50 สำหรับสาวเมืองอย่างเราๆ ปกป้องผิวได้นานกว่า โดยสามารถทาเพิ่มเติมได้ในช่วงบ่าย แล้วแต่กรณีค่ะ

สำหรับปริมาณการใช้แนะนำว่าต้องมากเพียงพอ ประมาณ 1 ข้อนิ้วค่ะ  

 

เสริมA: CONCENTRATE:  อันนี้เขาว่า เป็นหัวใจหลักสำคัญของการดูแลผิวของ Lamer คงประมาณว่า บำรุงลึกล้ำมากขึ้น

เสริม B: MASK: สามารถใช้ได้ วันเว้นวัน เป็น MASK แบบทิ้งไว้ได้เลย สะดวกดี และแพงดีค่ะ 555

 

พอจบจาก Workshop ก็มึนกันไปค่ะ ขั้นตอนมากมายขนาดนี้ จะไหวมั๊ยเนี่ยะ แต่เข้าใจว่า คงจะสามารถลัดขั้นตอน เอาเฉพาะที่สำคัญๆ อย่างที่ CLEANSER/ TONER/ SERUM สลับ MOISTURIZER/ SUN SCREEN        อุ๊ยก็หลายอย่างอยู่นะคะ

สำหรับสาวๆ ที่อาจจะไม่ได้ชอบต่างหน้าหรือใช้เครื่องสำอางมาก ดิชั้นว่า ยังไงก็ต้องดูแลผิวกันบ้างนะคะ อย่างน้อยก็ทำความสะอาดให้ดี ทาครีมบำรุงหน่อย และต้องทายากันแดดนะคะ อันนี้มีประสบการณ์ตรงมาเล่าค่ะ คือได้รู้จักผู้ใหญ่ท่านนึง ซึ่งท่านเล่าให้ฟังว่า ตอนสมัยสาวๆ ผิวขาวใสสุดๆ ไม่ชอบทาครีมอะไรเลย โดยเฉพาะยากันแดด ไม่ชอบทาเอามากๆ แต่... พอแก่ตัวลงเท่านั้นแหละ ฝ้าขึ้นเยอะมาก ท่านเลยบอกว่า หมอบอกว่า เพราะไม่ดูแลผิวตั้งแต่สาวๆ อย่างน้อยๆ ต้องทายากันแดด โดยเฉพาะเมืองร้อน (มาก) และแดดแรง (มาก) อย่างประเทศไทยของเรา

บรรยากาศภายในงาน มีคุณสุภาพบุรุษพาคุณแม่มาด้วย น่ารักเชียวค่ะ

สู้ๆ ค่ะทุกคน No pain No gain นะคะ ดิชั้นเปรียบเทียบหนังหน้า เอ้ย ผิวหน้าตัวเอง กับพี่สาวที่เธอใช้ครีมสารพัดชนิด และยังดูแลตัวเองพบหมอดูแลผิวสม่ำเสมอ พูดเลยค่ะว่า ต่างกันมากอยู่ ทั้งริ้วรอย ความชุ่มชื้น ความตึงตัว ดิชั้นเลยจัดรางวัลให้ตัวเองไปเซ็ทใหญ่ คราวนี้แหละ หุหุ ผิวหน้าจะได้ดูดีกับเค้าบ้าง

ขอปิดท้ายด้วยคำคมของ Bobbi Brown ช่างแต่งหน้าชื่อดังชาวอเมริกัน และเป็นผู้ก่อตั้งเครื่องสำอางยี่ห้อ Bobbi Brown อันเลื่องชื่อ และยังเขียนหนังสือเกี่ยวกับการแต่งหน้า และความสวยงามออกมาแล้วอย่างน้อย 8 เล่ม ที่พูดไว้เกี่ยวกับความงามและการแต่งหน้าไว้ว่า  

 “ The secret to beauty is simple, be who you are!”

(เคล็ดลับความงามนั้นแสนเรียบง่าย จงเป็นตัวของคุณเอง!)

“ I believe that all women are pretty without makeup- and can be pretty powerful with the right make up.”  (ชั้นเชื่อว่า ผู้หญิงทุกคนดูดีได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องสำอาง และจะ(ดูดี) ทรงพลังทีเดียว ด้วยการใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับตัวเอง)

แต่อย่างว่า คนเราต้องงามทั้งภายในและภายนอกนะคะ ดังนั้น แต่งหน้าเสร็จสวยงามแล้ว อย่าลืมมานั่งสวดมนต์ ถือศีล แผ่เมตตา ทำดีกันด้วยนะคะ อืม หรือจะสวดมนต์ แผ่แมตตาก่อน แล้วค่อยแต่งหน้าจะดีกว่านะคะ (คือนึกถึงบ้านตัวเอง ห้องพระร้อน ไม่ได้ติดแอร์อะคะ กลัวจะเยิ้ม) สาธุค่ะ

ปล. พอดีไปงานมาเลยมาเขียนแชร์ประสบการณ์เท่านั้นนะคะ ไม่ได้เงินค่าโฆษณาใดๆ ค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน