• patijjachon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 276
  • จำนวนผู้ชม : 710207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 425 คน
ปฏิจจชน
: อุดมการณ์แม้กินไม่ได้ แต่สิ่งที่กินไม่ได้สิ่งนี้ จะช่วยทำให้คนที่ไม่ค่อยจะมีกิน มีกินขึ้นมาได้สักวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by patijjachon , ผู้อ่าน : 27584 , 21:01:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ ๒ สัปดาห์ที่ผ่านมา  ผมได้นำนาฬิกาข้อมือยี่ห้อหนึ่งที่ใช้งานมาร่วม ๑๐ ปี ไปส่งร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่าย/บริการที่สยามดิสคัฟเวอรี่  เพื่อเปลี่ยนถ่าน  เนื่องจากมันได้แสดงอาการให้เห็นว่าถ่านก้อนที่ใช้อยู่ปัจจุบันกำลังจะหมดสภาพ  (เข็มวินาทีเดินครั้งละ ๕ วินาที เพื่อการประหยัดพลังงาน)

หลังจากส่งเครื่องให้เจ้าหน้าที่รับเครื่องหน้าร้าน  เธอพลิกดูรุ่นของนาฬิกาอยู่ไม่นาน  แล้วก็แจ้งว่า  ค่าบริการขั้นต่ำในการส่งเข้าบริการคิดที่  ๒,๗๐๐ บาท

เล่นเอาผมงงไปเลยว่าทำไมมันถึงแพงขนาดนั้น  เพราะ ๒ ครั้งที่เคยเข้าศูนย์ (ร้านเดียวกันนี้) เพื่อเปลี่ยนถ่าน ราคาอยู่ที่ ๙๐๐ บาท และ ๑,๒๐๐ บาท ตามลำดับ  ก็นับว่าแพงแล้ว

เธอก็บอกด้วยน้ำเสียงเรียบ ๆ ว่า  เนื่องจากต้องทำการตรวจเช็คและล้างเครื่อง (วงจรภายใน) ด้วย

ผมก็เลยถามไปว่า  หากผมต้องการแค่เปลี่ยนถ่านเท่านั้น  ราคาเท่าไร

เธอก็ยืนยัน  แม้จะเปลี่ยนถ่าน  แต่ทางศูนย์ (ร้านของเธอ) จะต้องทำการล้างเครื่องตามวงรอบการบำรุงรักษาด้วย  จึงต้องคิดราคา ๒,๗๐๐ บาท เป็นอย่างต่ำ  นั่นก็คือหากทางร้านตรวจเช็คเจอชิ้นส่วนอื่นที่เสียหายเพิ่มเติม  ค่าซ่อมอาจต้องสูงกว่า ๒,๗๐๐ บาท

ผมมีคำตอบให้กับตัวเองแล้วว่าจะส่งซ่อม (เปลี่ยนถ่าน) หรือไม่  แต่เมื่อไหน ๆ ก็เสียเวลาเดินทางจากบ้านมาแล้ว  จึงลองถามต่อไปอีกว่า  หากเปลี่ยนถ่านแล้วจะใช้งานได้นานเท่าไร

เธอก็ตอบว่า  ประมาณปีเศษ

คำตอบสุดท้ายที่ได้รับ  ที่ออกมาพร้อมกับอาการที่ดูจะไม่แยแสลูกค้าของพนักงาน  ทำให้ผมหันไปพยักหน้ากับภริยาที่มาด้วยกันว่า  เอาไว้ก่อน (ยังไม่ทำ)

ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน  ผมได้ปรึกษาภริยาว่า  ผมควรจะโทรไปหาผู้จัดการบริษัทดีไหม  เพื่อไขข้อข้องใจถึงค่าบริการที่ดูเหมือนจะขูดเลือดเอากับลูกค้าเช่นนี้

ภริยาผมบอกว่า  ไม่มีประโยชน์  เพราะเธอเองก็เคยโทรไปร้องเรียน (โวยวาย) เรื่องทำนองนี้แล้วแต่ก็ไม่ได้ผล  แถมยังได้แสดงอาการไม่สนใจว่าลูกค้าจะใช้บริการของบริษัทตนเองหรือไม่  อยากส่งซ่อมก็ซ่อม  หากไม่ต้องการก็ไปที่อื่น  ทำนองนั้น

หากจะว่าไป  ผมก็ถูกใจนาฬิกาเรือนนี้พอสมควร  เพราะใช้งานมาเป็นเวลา ๙ ปีเศษแล้ว  (ก่อนแต่งงานไม่กี่เดือน)  และเธอผู้เป็นคู่ชีวิตของผมเป็นคนแนะนำให้ผมซื้อมันเอง  เนื่องจากเธอเองก็ซื้อไว้ใช้งานอยู่ ๑ เรือนตั้งแต่สมัยเรียน/ทำงานอยู่เมืองนอก

นาฬิกาเรือนนี้ผมซื้อไว้ตั้งแต่ปี ๒๕๔๒ ในราคา ๙๐๐ เหรียญ สรอ. ด้วยเงินที่เก็บหอมรอมริบจากเบี้ยเลี้ยงที่เจ้าของประเทศเขาให้เมื่อไปเรียนหลักสูตรสั้น ๆ กับเขาสามเดือนเศษ

ปกติผมเองก็ไม่เคยยึดติดหรือสนใจที่จะต้องใช้ของแพงเกินความจำเป็นของชีวิตขนาดนี้  เท่าที่จำได้ นาฬิกาที่ผมเคยซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงตอนเป็นนักเรียนก็ราคา ๑,๓๐๐ บาท  และอีก ๒ เรือนที่ผมเคยซื้อตอนจบทำงานแล้ว ราคา ๓,๐๐๐ บาท และ ๖๐๐ บาท เท่านั้น

แต่ด้วยแรงสนับสนุนอย่างแรงกล้าของว่าที่คู่ชีวิตผมในตอนนั้น  ที่อยากเห็นผมใส่นาฬิกามียี่ห้อบ้าง เนื่องจาก มีความทนทาน และที่สำคัญคือใส่แล้วดูดี  ไม่ล้าสมัย  ผมก็ตามใจเธอ (ผมอยากลองด้วยเหมือนกัน)

ใช้งานมาเกือบ ๑๐ ปี  ก็ยังไม่ถึงกับผิดหวัง  แม้จะเสียดายค่าเปลี่ยนถ่านที่สูงเอาการอยู่บ้าง (ในความคิดของผม)

แต่เมื่อเจอกับค่าบริการครั้งล่าสุดนี้  ต่อให้รักหรือชอบมันขนาดไหน  ผมก็คงตัดใจทิ้งได้เช่นเดียวกัน  เพราะราคามันสูงเกือบ ๑๐ เปอร์เซ็นต์ของราคาที่เคยซื้อเลยทีเดียว   

ด้วยเงินจำนวน ๒,๗๐๐ บาทนี้  ผมสามารถนำไปซื้อนาฬิกายี่ห้อธรรมดา ๆ เรือนใหม่มาใช้งานตามความจำเป็นในชีวิตประจำวันได้อย่างน้อยก็ ๒-๓ เรือน

ดังนั้นผมจึงตัดสินใจว่า จะลองเอาไปให้ร้านนาฬิกาทั่ว ๆ ไป ลองเปลี่ยนถ่านทำดู  ราคาน่าจะไม่แพงนัก  หากใช้งานไม่ได้ก็จะเลิกใช้ไปเลย  เพราะรู้สึกทนไม่ได้จริง ๆ ที่รู้สึกเหมือนถูกเอาเปรียบและมัดมือชกเช่นนี้

ใน ๒ วันต่อมา  โชคยังพอเข้าข้างผมอยู่บ้าง  เมื่อได้พบเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายนาฬิกายี่ห้อดังกล่าวภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ  เขาแนะนำให้ผมลองไปเปลี่ยนถ่านที่ศูนย์ซ่อมโดยตรงบริเวณ ถ.รัชดาภิเษก  สามารถรอรับได้เลย และราคาก็ไม่สูงนัก

ผมก็ตรงดิ่งไปศูนย์ซ่อม/บริการตามที่อยู่ในนามบัตรซึ่งได้รับมาในทันทีในวันเดียวกันนั้น

เจ้าหน้าที่รับเครื่องประจำศูนย์ซ่อม (ถ.รัชดาภิเษก) บอกค่าบริการเปลี่ยนถ่านอยู่ที่ ๗๐๐ บาท (ถ่าน ๔๕๐ บาท และซิลกันน้ำ ๒๕๐ บาท)  ซึ่งผมก็ตกลงส่งเครื่องในทันที

แต่สัก ๕ นาทีต่อมา  ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากห้องซ่อมข้างในเดินถือนาฬิกาเรือนที่ผมส่งเปลี่ยนถ่านมาที่เคาเตอร์ด้านหน้า  พร้อมกับแจ้งว่า  เครื่องของผมอาจจะต้องทำการเช็ค/ล้างเครื่อง  เนื่องจากเครื่องจักรฝืดมาก น้ำมันจักรแห้ง  เคยมีประวัติส่งเข้าศูนย์เมื่อปี ๔๖

ผมก็ถามว่า  คิดค่าบริการเท่าไร

๒,๗๐๐ บาท คือ คำตอบที่ผมได้รับ

ว้าว ... ผมคิดอยู่ในใจว่า  ทำไมมันถึงได้ราคา (สูง) เท่ากันโดยมิได้นัดหมายเช่นนี้  ผมกำลังหนีเสือปะจระเข้หรือเปล่า

ผมเลยอธิบายว่า  นาฬิกาผมใช้งานอยู่ดี ๆ ไม่มีปัญหาอะไร  เพียงแต่ถ่านหมด  ผมขอแค่เปลี่ยนถ่านเท่านั้นจะได้ไหม  หากใช้ไปแล้วมีปัญหา  ผมจะเอาเครื่องมาให้เช็คหรือล้างในภายหลัง

เมื่อพนักงานคนดังกล่าวยินยอมทำตามความต้องการของผม  ผมจึงรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง

ผมนั่งรอประมาณ ๕๐ นาที  เสียค่าเปลี่ยนถ่านไปทั้งสิ้น ๗๐๐ บาท

จนถึงปัจจุบัน  นาฬิกาเรือนนี้ยังใช้งานได้ดีตามปกติ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ทำให้ผมมีความรู้สึกไม่ดีค่อนข้างมากกับตัวแทนจำหน่าย/บริการ (บางสาขา) ของนาฬิกายี่ห้อนี้  จนมีคำถามค้างคาใจว่า

นี่เป็นวิธีการทำธุรกิจแบบเอารัดเอาเปรียบลูกค้าเกินไปหรือเปล่า  หรือ
เป็นเรื่องปกติของคนที่ใช้ของแพงมียี่ห้อ  (ซึ่งผมไม่เคยชิน) กัน

ผมเข้าใจบริษัทผิด หรือ
ว่าผมเองเข้าไปอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย (บริษัทเขาเป็นอยู่เช่นนั้นตามปกติ)

ผมเคยได้ยินมาบ้างเหมือนกันว่า  มีสินค้า/ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพหรือมีชื่อเสียงในต่างประเทศบางยี่ห้อไม่สามารถจำหน่าย หรือทำตลาดได้ในบ้านเราได้ตามสมควร  ก็เพราะได้ตัวแทนที่เฮงซวย ห่วยแตก (ในความคิดของผม) แบบนี้

นี่ถ้าหากผมไม่บังเอิญไปเจอช่องทางที่จะลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถ่านนาฬิกาจากราคา ๒,๗๐๐ บาท เหลือ ๗๐๐ บาท  ผมคงฝังใจ  พาลเกลียด และเลิกใช้นาฬิกายี่ห้อนี้ไปเลย  รวมทั้งจะต้องป่าวประกาศให้เพื่อนฝูง ญาติมิตร ให้รับรู้ทั่วกัน  เพื่อมิให้เสียค่าโง่ให้พวกทำมาหากินแบบผูกขาด ตัดตอน

ผมพอจะเข้าใจว่า  ทางบริษัทต้องการทำให้นาฬิกาของผมอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด  แต่บริษัทก็ควรจะยึดเอาความต้องการ/ความพอใจของลูกค้าเป็นหลักมิใช่หรือ

ผมต้องการแค่เปลี่ยนถ่าน (นาฬิกา) ...  ทำไมต้องบังคับให้ผมล้างเครื่องด้วย

หากใครเจอประสบการณ์แบบนี้  แลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pook วันที่ : 13/06/2009 เวลา : 05.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

หนูโรคจิต..เจออะไรแบบนี้ไม่ได้เลย
แม่จะลุยแหลก

แต่ว่าหนูไม่ใส่นาฬิกาอ่ะค่ะพี่ปะ
ดูเอาจากมือถือเนี่ย
สมัยก่อนโน่น ก็ใช่วิธีมองจากข้อมือคนอื่นเอา หรือเหลือบมองตามบ้านคน
สุดๆจริงๆ โทร 181 สัญญานต่อไปนี้เป็นเวลา สิบเจ็ดนาฬิกา ยี่สิบนาที (หนูทำเสียงได้เหมือนมากๆ ขอบอก555)

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง

ขอข้าพเจ้าก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับพริ้นท์เตอร์ค่ะ เหตุเกิดเมื่อปีที่แล้ว
พริ้นเตอร์ของข้าพเจ้าเป็น Hp 854 c ใช้งานแค่ปีเศษๆ
ซึ่งก็หมดระยะประกันพอดี เครื่องมันเริ่มรวนทำงานไม่เป็นปกติได้แต่วิ่งไปวิ่งมาแล้วก็หยุดค้างอยู่อย่างนั้น
จึงยกไปให้ร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายซ่อมให้เขาก็บอกให้ทิ้งไว้ก่อนช่างไม่อยู่
หลังจากนั้นอีก 5 วันโทรไปถามเขาบอกว่าต้องเปลี่ยนหัวต้องรออะไหล่อีก 15 วัน
ด้วยความไว้ใจและไม่รีบที่จะใช้เครื่องจึงปล่อยให้เรื่องผ่านไปเกือบเดือน
ข้าพเจ้าก็แวะไปที่ร้านอีกครั้ง ร้านบอกว่าส่งเครื่องไปที่ศูนย์ที่สุราษฎร์ (ร้านอยู่ชุมพร)
อีก 7 วันต่อมา ช่างบอกว่าซ่อมไปก็ไม่คุ้ม ราคาซ่อมพอๆ กับซื้อเครื่องใหม่ ข้าพเจ้าจะซ่อมต่อไปมั้ย
ข้าพเจ้าก็บอกว่างั้นขอเครื่องคืน ช่างบอกว่าคนที่รับผิดชอบไม่อยู่ ให้มาใหม่
สุดท้ายโทรไปอีกครั้ง 2 เดือนพอดี เขาบอกว่ายังไงรู้มั้ยคะ
เจ้าของร้านบอกว่า ช่างลาออกไปแล้ว หาเครื่องไม่เจอ เพราะช่างคนนั้นถอดอะไหล่ออกเป็นชิ้นๆ ไม่สามรถระบุได้ว่าชิ้นไหนเป็นของใครบ้าง...
กรรมมั้ยล่ะค่ะ โชคดีที่ไม่ต้องเสียค่าดำเนินการบ้าบออะไรนั้นอีก นี่พริ้นท์เตอร์ราคา 3,900 บาทนะคะเนี้ย ข้าพเจ้ายังไม่เคยเห็นซากมันเลยกระทั่งบัดนี้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เอาพริ๊นเตอร์หนึ่งในสองยี่ห้อ ที่พิมพ์แผ่นซีดีได้ เพราะไม่อ่านตำแหน่งของถาดซีดี แต่พิมพ์กระดาษปกติได้ดี ไปเข้าศูนย์ที่เสรีฯ บอกเขาว่าช่วยเช็ดเซ็นเซอร์ที่อ่านตำแหน่งถาด (เพราะเราไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน) ช่างบอกว่าควรเปลี่ยนฟองน้ำซับหมึก(240บาท) ค่าบริการ500บาท ซึ่งไม่เห็นเกี่ยวกัน ก็เลยไม่ทำ ยกกลับก็ใช้ได้ (เพราะเขาเช็ดเซ็นเซอร์ไปแล้ว แต่อยากจะฟันเงินต่อ)
อีกเดือนนึงจะเข้าไปพันธ์ทิพย์ ที่เขามีศูนย์บริการอยู่ เลยยกเข้าไป คราวนี้หนักกว่าเดิม จะเอา500บาทที่จะเช็ดเซ็นเซอร์ และช่างลากไปลากมา จะเปลี่ยนโน่นเปลี่ยนนี่ รวม 4600บาท (ซื้อเครื่องมา 3800บาท ซึ่งรวมหัวพิมพ์1500บาท ชุดหมึก 1600บาท) เลยซื้อแค่ถาดซีดีใหม่147บาท กลับบ้านก็ใช้งานได้ดีเหมือนเดิม
ศูนย์บริการเอาแต่ฟันลูกค้า ไม่รักษษภาพลักษณ์ของยี่ห้อผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดง่ายๆ ก็จะลากไปเรื่องโน้นเรื่องนี้ ทำยังกะโจรซ่อมรถ (นี่ก็อีกอย่าง ไม่ได้เปลี่ยน ก็บอกว่าเปลี่ยน ต้องมุดลงไปดูทุกรายการ ราคาอะไหล่ก็แพงกว่าที่ร้าน 2-3เท่า ต้องไปซื้อเองมาใส่มือช่าง)
สมัยนี้ไว้ใจใครไม่ได้ครับ มีแต่เสือหิว เอาแบบด้านๆ ถูกลูกค้า(ที่รู้เรื่องอย่างผม)ด่า ก็ทำเป็นไม่สนใจ (ก็จะฟันนี่) เขียนด่าเข้าไปที่บริษัทแม่แล้ว ว่าอย่าให้ศูนย์บริการเป็น Profit-Center คือหาเงินเพื่อตัวเอง แต่ต้องเป็น non-profit center เพื่อรักษาความไว้วางใจของลูกค้า
(ขำๆ ที่พวกบักเสี่ยวจะฟันคนพอรู้เรื่องอย่างผม เคยยกเรื่องเล่นวิดีโอไปให้ช่างซ่อม อ้างเปลี่ยนไอซี เพื่อคิดเงินแปดร้อยบาท เลยขอดูไอซีและตำแหน่งที่เปลี่ยน ไปค้นไอซีเขรอะๆมาตัวนึงจากกระป๋องรวม นับได้28ขา ส่วนตำแหน่งมีแค่26รู เลยโยนเงินให้สองร้อยบาท และอุ้มเครื่องออกจากร้าน ไม่เห็นวิ่งตามมาเอาเรื่อง...)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 03.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


@ ประกาศข่าวด่วนจี๋

เปิดประมูล "กระป๋องวิเศษ" และ"กล่องนมมหัศจรรย์"
เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเด็กน้อยโรงเรียนพรุชิง จ.สงขลา
ที่ถูกโจรใต้เผาทำลายโรงเรียน
เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ไม่เหมือนใคร พร้อม
โปรโมชั่นแจกแถมอีกมากมายได้แล้ววันนี้ ที่บล็อกลุงกิ๊
ใกล้บ้านคุณ

http://www.oknation.net/blog/thaithai/2008/03/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
red_ant วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

ราคานี้ซื้อได้ใหม่ๆ 1 เครื่องเลยนะ ต้องทำใจนะเพราะมันคงไม่มีให้ซ่อมทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

อ่านแล้ว ให้แง่คิดดีค่ะ ...

ถึงเวลาแล้วค่ะ ....ที่ค่านิยม ของสังคม ควรมาในทาง

ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ....

คุณธรรม เท่านั้นค่ะ คุณปฏิจจชน ที่จะสร้างสันติสุขให้แก่บ้านเมืองได้ .... ช่วยกันค่ะ คนละไม้คนล่ะมือ

กระทู้นี้ของคุณปฏิจจชน ถือว่าเป็นกระทู้ที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ ช่วยสื่อให้สังคมรับรู้ ช่วยกันกระตุ้น อย่าเห็นสิ่งที่
โกง สิ่งที่ไม่ซื่อสัตย์ ว่าเป็นของธรรมดา ช่วยกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

แวะมาตักตวงอะไรน่าขบ น่าคิด แล้วก็จักมาชวนไปดูประมวลภาพงานบุญ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Yai_Nid วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ทำธุรกิจแบบนี้นี่เอง...
อ่านแล้ว..เครียดจริงจัง...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
AJ.p วันที่ : 29/03/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

โห...โชคดีที่ผมใช้นาฬิกาโปเกม่อน555+

เจองี้เป็นผมก็เครียดอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เคยเจอค่ะ...นาฬิกาที่เอาไปเปลี่ยนซื้อมาไม่แพงมากนะคะ...แต่พอจะเปลี่ยนถ่านพี่แกก็บอกว่า "ผมว่าเปลี่ยนเครื่องทั้งชุดดีกว่า...เพราะว่าข้างในเป็นพลาสติก มันจะอยู่ได้ไม่นานอยู่ดี" เขาพูดโน้นพูดนี่จนเวียนหัว

สรุปว่าไม่เปลี่ยนแล้วก่า...เพราะซื้อมาราคาถูกกว่าเปลี่ยนเครื่องอีก...ทุกวันนี้เลยขอซื้อเรือนไม่กี่ตังค์...ถ่านหมดแล้วก็เก็บเข้าพิพิธภัณฑ์...เป็นของสะสมไปเลย...555

บ๊าย บายค่ะ...แล้วจะแวะมาใหม่จ้า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Dekthep วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ผมก็เคยเจอลักษณะคล้ายๆกัน แต่คนละสถานที่..ผมเลยไปเปลี่ยนถ่านร้านธรรมดา มันก็ใช้ได้ถึงทุกวันนี้

สวัสดีครับไม่ได้แวะมาทักทายนานทีเดียว เป็นเพราะโน้ตบุ๊คคู่กายมันงอนครับ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


ช่างหาวิธีเอาเปรียบผู้บริโภคกันทุกรูปแบบเลยนะคะ
************************************
เสียดายค่ะ...ครูก็ไม่ทราบมาก่อนว่าคุณปฏิจจชน อยู่ใกล้ๆ บางปะอินนั่นเอง...ไม่อย่างนั้นจะได้ชวนไปทำบุญและไปทานข้าวด้วยกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ระจัน วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

มัดมือชกครับ

ผมไม่ได้ใส่นาฬิกา นานกว่า 10 ปีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

ประเภทมัดมือชก เห็นมามากนักเลยค่ะ บังคับในส่วนที่เราไม่ต้องการ

แย่จังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ผมไม่ได้ใสนาฬิกานานมากแล้วครับ
(ด้วยเหตุผลของการทำงาน)
เรือนเก่าที่เคยใส่ หยุดเดินไปนานแล้วเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เจ๊กดำ วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amornkrampff

เอาเปรียบลูกค้าอย่างชัดๆ ไม่ชอบเลย น่าเขียนลงหนังสือพิมพ์นะคะ แล้วจะดูว่า เขาจะแก้ตัวอย่างไร

ลูกค้าคือนายค่ะ ยังไงก็ต้องทำตามความต้องการลูกค้า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนทำงาน วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 06.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


อย่างนี้ก็มีในโลก ไม่ไหวเลย

หวัดดีตอนเช้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

::::ไม่ด้สวมนาฬิกาครับ ส่วนใหญ่ดูเวลาจากโทรศัพท์มือถือ::

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วิตามินบี วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


นี่แหละระบบทุนนิยม
ชอบคิดวิธีเอากำไร
แบบเอาเปรียบผู้บริโภค

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
sat11 วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


หนูเคยเอาแทค ฮอยเออร์ที่พ่อซื้อให้ได้ไม่ถึงปี
ไปเปลี่ยนถ่านเพราะมันเดินลัดทีละ 5 วิเหมือนกัน
แต่ก็สงสัยว่าทำไมถ่านมันหมดเร็วจัง
หนูเปลี่ยนที่ร้านนาฬิกาทั่วไปเค้าคิด 300 บาท

ใช้ต่อได้ไม่ถึงเดือนดีมันก็เดินๆหยุดๆอีก
พี่สาวเลยเอาไปให้ช่างที่เค้าสนิทดูให้
เค้าว่าถ่านมันยังไม่หมด แต่มันไม่แนบสนิทดี
เค้าก็ขยับให้นิดหน่อย
ที่น่าเจ็บใจคือเค้าบอกว่าถ่านก็ยังเป็นอันเก่าของตัวเครื่องเพราะมันมีรหัสเครื่องอยู่(เค้าอธิบายคล้ายๆแบบนี้ค่ะ)

แสดงว่าร้านแรกต้มหนูอ่ะจิ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายธาร วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


มันเป็นธุระกิจ..การหารายได้เพิ่มเติมมั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยังเติร์ก วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngturk

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

At Your Side : The Corrs

When the daylight's gone, and you're on your own And you need a friend, just to be around I will comfort you, I will take your hand And I'll pull you through, I will understand

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]