• patitta
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patitta_s@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 35116
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
บันทึก(ไม่)ปะติดปะต่อ
เดินทางพาใจไปเที่ยว เก็บเกี่ยวความรู้สึก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/patitta
วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by patitta , ผู้อ่าน : 7067 , 15:02:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้สำหรับชายจริงหญิงแท้ที่คิดจะสร้างความสัมพันธ์และชีวิตคู่อย่างจริงจัง แนวโรแมนติคดราม่านิดหน่อย

คนเป็นแฟนกันใหม่ๆ ย่อมไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของอีกฝ่ายเป็นอย่างไร การตกลงปลงใจร่วมชีวิตกันจึงต้องศึกษากันให้ถ่องแท้ ลองพิจารณาดูพฤติกรรมบางอย่างของเขาซิว่าเข้าข่ายเป็นผู้ชายแบบที่ไม่พึงประสงค์หรือเปล่า

กฎคือไม่จำเป็นต้องตอบตกลงแต่งงานกับผู้ชายคนแรกที่ปิ๊ง หรือ หนุ่มโรแมนติคที่หอบดอกไม้ช่อโต ออกเดทหวานแหววใต้แสงเทียน ความรักอาจทำให้ตาบอดแต่สาวสมัยอย่างเราต้องฉลาด ดังนั้น จึงควรสังเกตพฤติกรรม หรือนิสัยการแสดงออกของเขาในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่า เขาคือคนที่ “ใช่” สำหรับเราหรือไม่ ถ้าจะดูให้ละเอียดลองจดโน้ตลงกระดาษดูก็ได้ บันทึกลงไปให้หมดไม่ว่าท่าทีหรือคำพูดคำจาของเขา

ตัวอย่างพฤติกรรมที่ควรใส่ใจคือ เขาชอบให้สัญญาแล้วไม่เคยทำตามที่ลั่นวาจาไว้หรือเปล่า เขาชอบว่าร้ายคนอื่นหรือจิกด่าแฟนเก่าเสียๆหายๆหรือไม่ เขาทำตัวงกเวลาออกเดทกับเราบ้างไหม เขาวิพากษ์วิจารณ์เรา เขาดื่มหรือสูบบุหรี่มากเกินไป เขาหยาบคายกับพนักงานเสิร์ฟ ถ้าต่างฝ่ายต่างเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว และมีเรือพ่วง ให้ดูว่าเขาปฏิบัติต่อลูกของเขาหรือลูกของเราอย่างไร

ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าลองเขียนลงกระดาษจะรู้เลยว่า เป็นเรื่องซีเรียสที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

สิ่งที่ควรจำใส่ใจไว้ก็คือ อย่ายอมเข้าพิธีวิวาห์โดยคิดว่าเราจะเปลี่ยนแปลงเขาได้...ไม่มีทาง สิ่งที่เราละเลยไม่สนใจในช่วงที่คบกันเป็นแฟน จะออกลายเผยธาตุแท้ตอนแต่งงานกันไปแล้ว

บางครั้งผู้หญิงมัวแต่ลุ้นจนตัวโก่งเพื่อให้ผู้ชายขอแต่งงาน จนมองข้ามนิสัยและพฤติกรรมแย่ๆของคนรัก ด้วยหวังว่าความรักและการแต่งงานจะช่วยเปลี่ยนแปลงเขาได้ในภายหลัง ซึ่งมีผู้ชายน้อยรายที่สามารถเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังเท้าได้ถึงขนาดนั้น  มาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรมแบบใดของผู้ชายที่ส่อแววไม่สดใสในชีวิตคู่ หากเราเลือกเขามาร่วมชีวิต สรุปได้ 8 แบบ ดังนี้

แบบที่ 1
เราประทับใจกับรสนิยมและความละเมียดละไมในเรื่องการร่ำสุราของเขาเหลือเกิน เขาสามารถดวดดเหล้าได้เป็นขวดโดยแทบไม่มีอาการมึนเมาให้เห็นเลย เขาดูมีเสน่ห์ยามเลือกไวน์รสเลิศราคาแพงระยับขณะนั่งอยู่ในภัตตาคารหรูโรแมนติค แต่เราลืมสังเกตว่า แม้ยามเราพอใจเลือกดื่มน้ำเปล่า เขาก็ปรีเปรมกับการดวดไวน์ทั้งขวด

ข้อควรระวัง
ความรักปนลุ่มหลงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเขาได้ สิ่งที่เราเคยเห็นว่ามีเสน่ห์เหลือหลาย จะจืดจางลงทันทีหากเรามีลูกต้องเลี้ยงดู ในขณะที่เขาเอาแต่ละลายเงินไปกับการนั่งซดเหล้าตามบาร์ หรือเราต้องเป็นคนขับรถกลับบ้านทุกครั้งที่กลับจากปาร์ตี้ ถ้าคิดว่าเขาดื่มมากเกินไป ก็อย่าแต่งงานกับเขาจนกว่าเขาจะเลิกดื่มอย่างน้อยที่สุดเป็นเวลาหนึ่งปี

แบบที่ 2
ผู้ชายคนนี้อะไรๆก็ดีไปหมด เสียอย่างเดียวเขาชอบอ่านหนังสือพิมพ์หรือไม่ก็ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์มากกว่ามีเซ็กส์กับเรา ขนาดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ยังจริงจังตลอดเวลา ดูเขาเป็นนักวิชาการคร่ำเคร่งกับงานมากไปหน่อยนะ ทั้งที่ใจเราอยากให้เขามีอารมณ์มากกว่านี้

ข้อควรระวัง
เรื่องนี้เป็นปัญหาในชีวิตแต่งงานแน่ถ้าเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องเซ็กส์

แบบที่ 3
เขาเป็นผู้ชายดูดีมีมาดแถมอารมณ์ขันเพียบ แต่นั่นยังไม่ใช่สิ่งที่เราอยากให้เขาเป็นจริงๆ ทำไมนะเหรอ ก็เพราะเราเป็นหนอนหนังสือตัวยง ชอบใช้ความคิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆรอบตัว ชอบทำโยคะและนั่งสมาธิ ส่วนเขาชอบเล่นกีฬาที่ต้องออกแรงอย่างเช่นเทนนิสหรือบาสเก็ตบอล เราชอบพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในขณะที่เขาไม่ค่อยอยากคุยอะไรแบบนี้

ข้อควรระวัง
กรณีแบบนี้เป็นปัญหาแน่นอนถ้าเราคิดอยากจับเข่าพูดคุยลึกซึ้งในเชิงปรัชญากับเขา และถ้าเรากำลังทำโยคะหรือนั่งสมาธิ เขาก็อาจมาชวนเราไปกินอาหารเช้าหรือชวนไปเล่นเทนนิสก็ได้

แบบที่ 4
เขาแสดงอาการบ้าผู้หญิงขนาดหนัก ด้วยการโทรศัพท์หาเราทั้งวันทั้งคืนตั้งแต่เริ่มจีบกันใหม่ๆ หลังจากนั้นแค่เดือนหรือสองเดือนเขาก็ขอแต่งงาน ด้วยความยินดีจนเนื้อเต้นเราก็เลยเหมาเอาว่าเขาแค่เป็นคนใจร้อนเท่านั้นเอง

ข้อควรระวัง
หากเราหลวมตัวปล่อยให้ตัวเองตกเข้าไปในวังวนอารมณ์วู่วามของเขา เราอาจเสียใจภายหลัง เราต้องยืดระยะเวลา ผ่อนสายป่านในความสัมพันธ์เพื่อสังเกตพฤติกรรมและอุปนิสัยของเขาในสถานการณ์ต่างๆ ก่อนที่จะยอมคบหาจริงจังและถึงขั้นผูกมัดกันในที่สุด หากรีบร้อนยอมเออออไปกับเขา เราอาจพบว่า หลังจากแต่งงานกันแล้ว เขาเป็นเสือผู้หญิงตัวยง เป็นนักพนันชนิดติดงอมแงม เป็นคนไม่มั่นคงทางอารมณ์ เป็นคนที่มีหนี้สินจำนวนมหาศาล หรืออาจเคยมีคดีติดตัวก็ได้ ซึ่งกว่าเราจะรู้ตัวก็สายเสียแล้ว

แบบที่ 5
เขาเป็นผู้ชายประเภทเร้าใจและร่าเริงน่ารัก แต่เขาก็มีด้านมืดอยู่ด้วย เราเคยได้ยินเขาสับแหลกครอบครัวญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงหรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานชนิดสาดเสียเทเสีย

ข้อควรระวัง
เขาอาจตะโกนด่าทอหรือกระทำรุนแรงกับเราหรือกับลูกๆก็ได้

แบบที่ 6
เขารักเรา แต่มีบ่อยครั้งที่เขารำคาญเพื่อนหญิงคนสนิทหรือครอบครัวของเรา และถ้ามีผู้ชายคนไหนมาให้ความสนใจกับเรา ก็จะโกรธจนหน้าเขียว และจะแสดงความไม่พอใจมากยิ่งขึ้นถ้าไม่บอกเขาทุกอย่าง หรือไม่รวมเขาเข้าไปในทุกเรื่องที่เราทำ

ข้อควรระวัง
ผู้หญิงส่วนมากปลื้มสุดจะปลื้มในการที่ได้เป็นศูนย์กลางความสนใจของคนรัก ดีกว่าถูกเมินเฉยไม่สนใจใยดี ผลที่ตามมาคือเราต้องต่อสู้กับการที่เขาพยายามเข้ามายุ่งกับชีวิตประจำวันของเราตลอดเวลา

แบบที่ 7
เรารักเขา แต่เขาอายุมากกว่าเราเหลือเกิน เขาเป็นพ่อม่ายเมียหย่า เป็นพ่อที่ทุ่มเทให้กับลูกวัยรุ่นสองคน ซึ่งเราไม่แคร์เรื่องลูกอยู่แล้ว ยิ่งเป็นลูกเลี้ยงยิ่งไม่เห็นต้องแคร์

ข้อควรระวัง
เราอาจรู้สึกขุ่นเคืองในยามที่ลูกๆของเขาแย่งเวลาที่ควรจะได้จู๋จี๋อยู่ด้วยกัน รวมทั้งเงินที่เขาต้องส่งไปจุนเจือให้ภรรยาเก่ากับลูกๆอีกด้วย

แบบที่ 8
เรารักเขา แต่ลึกๆในใจก็อดไม่ได้ที่จะยอมรับว่า เราจะไม่แต่งงานกับเขาหรอกถ้าเขาไม่ร่ำรวยมหาศาลขนาดนี้

ข้อควรระวัง
ข้อนี้ไม่ใช่ปัญหาจากตัวเขา แต่เป็นปัญหาของเราเอง เราจะทำอย่างไรหากธุรกิจของเขาฝืดเคือง จนไม่สามารถซื้อหาสารพัดสิ่งของมาปรนเปรอเราได้อีกต่อไป หากเป็นเช่นนั้นจริง เรามิต้องกลับไปทำงานงกๆหรือนี่

จากแปดกรณีที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ได้หมายความว่าอย่าตอบตกลงแต่งงานกับเขา นี่คือคำแนะนำให้ผู้หญิงเราได้เปิดหูเปิดตากว้างไกล มิใช่มะงุมมะงาหราเดินเข้าพิธีวิวาห์โดยไม่ระวัง ถ้าไม่อยากมีปัญหาภายหลัง ลองคิดทบทวนดูใหม่ว่าเรากำลังจะแต่งงานเพื่ออะไร เพื่อเงินหรือเพื่ออำนาจ เพื่อแก้แค้นอดีตสามีที่ทิ้งเราไปหาสาวเอ๊าะ เพื่อหนีจากชีวิตครอบครัวญาติพี่น้องที่ไม่มีความสุข หรือเพียงเพราะอยากมีลูกไว้เชยชม และที่สำคัญก่อนแต่งงานอย่าลืมคุยกับฝ่ายชายเรื่องการนับถือศาสนาหรือความต้องการมีลูกให้เข้าใจกันก่อนนะจ๊ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sako วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 04.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

เฮ้อ.....ผมว่าอยู่เป็นโสดนะ ดีแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 19/07/2008 เวลา : 03.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เดี๋ยวนี้ ผู้ชายก็น่ากลัวอ่ะ

เลือกไม่ดี กลัวได้สามีเป็นเกย์ จะแย่เอา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
officemom วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ยังมีเหลืออีกเหรอ ผู้ชายน่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


หวัดดีจ้ะนู๋ต้น...เรื่องนี้น่าสนใจดีนะ...แต่ครูคงไม่ต้องระวังแล้วมั๊ง...เกินเกณฑ์ที่ต้องระวังแล้วอ่ะ อิ อิ

วันนี้มีข้าวกะเพรา+ไข่ดาวมาฝากจ้า

ต้นเคยไปเที่ยวชมวัดเบญฯหรือยังจ๊ะ...ถ้ายังลองเข้าไปดูนะจ๊ะ
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2008/07/17/entry-2

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

คงต้องระวัง ทุกรูปแบบแหละค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สายธาร วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


พลังธรรม...พลังบุญ...หนุนนำชีวิต....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

น่าสนใจนะครับ แต่หลายข้อ ปัญหาจะมาจากความแตกต่างของผู้หญิงเอง เช่นข้อ 3

รักนั้นย่อมมีการพืเคราะห์ แต่อย่าถึงขั้นระแวงครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กอบธรรม วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

แบบที่6น่าจะเหมาะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ผู้ชายมีน้อยใช้สอยอย่างประหยัด

ผู้ชายแท้ ๆ ยิ่งเหลือน้อยใช้สอยอย่างมัทยัสธ์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Love Actually

ความรักหลากรูปแบบ

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]