• White_Chocolate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bonus_piggy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 89448
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
White Chocolate'blog
บล็อกตามใจฉัน มีทู้กกเรื่องที่อยากนำเสนอ อยากให้เข้ามาอ่านกัน ยังไงก็ทิ้งคอมเมนท์ และvoteกันไว้ให้ด้วยนะค้า ขอบคุณมากค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/patsalin-tu
วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551
Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 4071 , 19:10:37 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน          ปัญหาหลักๆ ของเจ้าสาวในการเลือกชุดแต่งงานก็คือ ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับชุดแบบไหน หรือที่แย่กว่านั้นก็คือไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองอยากใส่ชุดแบบไหนกันแน่ We ฉบับนี้จึงนำเสนอแบบชุดแต่งงานพื้นฐานให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายได้ศึกษาก่อนตัดสินใจ

          โครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่แบ่งเป็น 3 ทรงตามลักษณะที่เห็นคือ ทรงตรง, ทรง A-Line และทรงสุ่มหรือทรงบาน ซึ่งทั้งหมดนี้ยังแตกออกเป็นทรงใกล้เคียงได้อีกทั้งหมด 7 ทรง ซึ่งแต่ละทรงจะเหมาะกับเจ้าสาวบุคลิกแตกต่างกัน 

 


 ตรงตรง แบ่งออกเป็น

เชลธ์ (Sheath)


          แบบของชุดเป็นทรงตรงไม่มีขอบเอวและไม่รัดรูปมากนัก เหมาะกับเจ้าสาวสูงเพรียวและร่างเล็กมีปัญหาเรื่องสะโพกและต้นขาใหญ่ ด้วยทรงของชุดที่ตรงและทิ้งตัวลงมาอย่างหลวมๆ ตั้งแต่ช่วงบนทำให้ไม่เน้นรูปร่างแถมยังช่วยปิดบังปัญหาเรื่องต้นขาได้มิดชิด

สลิป เดรส (Slip Dress) 

          ชุดเรียบๆ แนบเนื้อ เหมือนกระโปรงชั้นในเต็มตัว เหมาะกับเจ้าสาวแนวโมเดิร์นที่ไม่ชอบความซับซ้อนของตัวชุดมากนัก แต่ต้องมั่นใจว่าตัวเองหุ่นดีสมส่วน เพราะชุดนี้เน้นรูปร่างชัดเจนมาก นิยมตัดเย็บจากผ้าซาตินเนื้อดี แล้วใช้ผ้าลูกไม้ลายสวยๆ คลุมทับอีกทีเพิ่มความหวาน

 ทรง A-Line แบ่งออกเป็น

ทรงเอ-ไลน์ (A-Line)
 

          ตัวเสื้อเข้ารูปแล้วค่อยๆ บานออกตั้งแต่สะโพกลงไป เหมาะกับเจ้าสาวทุกรูปร่างเพราะเป็นชุดที่ช่วยพรางและเสริมรูปร่างให้สวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเจ้าสาวที่ไม่มั่นใจเรื่องสะโพก เพราะรอยต่อของชุดจะช่วยพรางและเสริมให้ทุกอย่างสวยขึ้นที่สำคัญช่วยให้คุณหมดกังวลได้อย่างปลิดทิ้ง

ทรงเมอร์เมด (Mermaid)

          เป็นทรงที่พัฒนามาจากทรงเอ-ไลน์ คือตัวเสื้อเข้ารูป แต่จะมีช่วงบานต่ำกว่าคือเริ่มบานตั้งแต่ปลายนิ้วมือลงไป (วัดจากปลายนิ้วเมื่อยืนตัวตรงมือแนบลำตัว) เจ้าสาวต้องมั่นใจว่าหุ่นสมส่วนจริงๆ จึงจะใส่ชุดนี้สวย

ทรงเอ็มไพร์ (Empire) 

          เป็นชุดสไตล์นีโอคลาสสิคที่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าสาวมากชุดหนึ่ง ด้วยความน่ารักของชุดขอบเอวสูงซึ่งต่อกระโปรงตั้งแต่ใต้อกลงไป เหมาะกับเจ้าสาวร่างเล็กที่มีหน้าอกน้อย เพราะทรงของชุดแบบนี้ช่วยเสริมให้ดูอวบอิ่มขึ้น ตัวกระโปรงนิยมใช้ผ้าไหมชีฟองเพื่อความพลิ้วไหวเวลาเดิน และช่วยพรางตาให้รูปร่างสมส่วนขึ้น

 ทรงสุ่มหรือทรงบาน แบ่งออกเป็น

ทรงบอล กาวน์ (Ball Gown) 

          ชุดรัดรูปช่วงบน ส่วนกระโปรงบานทรงสุ่มได้รับเสียงโหวตว่าเป็นชุดที่เจ้าสาวฝันถึงมากที่สุด เพราะทรงของชุดที่ดูชวนฝันและอำพรางจุดด้อยของรูปร่างได้ดีทรงหนึ่ง โดยเฉพาะเจ้าสาวที่มีปัญหาเอวหนา สะโพกใหญ่ และต้นขาไม่สวย แนะนำให้เลือกชุดนี้

ทรงปรินเซส (Princess)

          โครงสร้างของชุดนี้จะมาจากพื้นฐานของทรงเอ-ไลน์ แต่มีช่วงกระโปรงเป็นสุ่มเพราะมีเพ๊ตติโค้ตซ้อนทับกันหลายชั้น เพื่อให้ตัวกระโปรงพองฟูมากขึ้น แต่ไม่จำเป็นต้องฟองฟูรอบตัวเหมือนทรงบอล กาวน์ อาจจะเน้นให้ฟองเฉพาะช่วงหลังก็ได้ ชุดนี้เหมาะกับเจ้าสาวทุกคน แต่เจ้าสาวผอมสูงจะใส่สวยที่สุด เพราะทรงปรินเซสจะมีช่วงปลายกระโปรงที่ยาวมากเป็นพิเศษ จึงไม่เหมาะกับเจ้าสาวตัวเล็ก 

We note

รู้ได้อย่างไรว่าหุ่นสมส่วนหรือยัง


          คำว่าหุ่นสมส่วนสำหรับดีไซเนอร์นั้นไม่ได้หมายความว่าต้องผอมเพรียวสูง แต่ได้มาจากการวัดระยะสัดส่วนของร่างกายให้มีความยาวเท่ากัน คือเริ่มจากศีรษะ-ไหล่, ไหล่-ใต้อก, ใต้อก-เอว, เอว-ต้นขา (สุดปลายนิ้วเวลายืนตรง) ทุกระยะต้องเท่ากัน และจากต้นขา-ปลายเท้า ต้องมีความยาวเป็นสองเท่าของทุกระยะที่กล่าวมา จึงจะเรียกว่าหุ่นสวยสมส่วน เพราะฉะนั้นคนรูปร่างใหญ่ที่ชอบคิดไปว่าตัวเองอ้วนและต้องทำลดน้ำหนักด่วนก่อนวันแต่งงาน ลองวัดตามระยะข้างต้นดูก่อนว่าได้สัดส่วนตามที่บอกหรือไม่ ถ้าใช่ก็แสดงว่าคุณเป็นคนหุ่นสมส่วนตามคำนิยามของดีไซเนอร์แล้วล่ะ รับรองว่าใส่ชุดแบบไหนก็สวย 
 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เก้าอี้สีแดง วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanwalitna
++ มิตรภาพและความทรงจำที่ดี ++

สวยๆ ทุกแบบเลยนะค้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน